Hành trình "lột xác" của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note

Hành trình "lột xác" của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note
Theo: Chíp Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cuối cùng Samsung cũng đã trình làng Galaxy Note mới và nó đi kèm với chiếc bút S Pen được nâng cấp mạnh nhất từ trước tới nay.

Được trang bị kết nối Bluetooth và pin riêng để cung cấp khả năng điều khiển một loạt tính năng từ xa, Samsung hy vọng S Pen trên Galaxy Note9 sẽ thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta dùng chiếc bút stylus này.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 1.

Từ khi ra mắt tới nay, S Pen trên Galaxy Note đã liên tục được cải tiến để thấy và trở thành chiếc bút được ưa thích, đa chức năng ngày nay. Thậm chí, S Pen còn trở thành phụ kiện mang lại sự khác biệt, thành công cho dòng Galaxy Note. Mời các bạn cùng nhìn lại hành trình phát triển của bút S Pen từ khi ra mắt vào năm 2011 đến nay.

Samsung Galaxy Note

Samsung đã hợp tác với Wacom để phát triển chiếc S Pen trên Galaxy Note, bút dài 14 mm và có thể cảm nhận 256 mức độ lực khác nhau. Nó nhẹ và có thể rút ra từ cạnh dưới của máy và có vẻ là phương thức nhập chính xác hơn so với ngón tay của con người cho các tác vụ như nhấp ảnh, vuốt trên các ứng dụng, cuộn trang web và tất cả các chuyển động khác mà bạn muốn dùng trên giao diện của phablet này.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 2.

Phần thông minh nhất của chiếc S Pen chính là nút bên sườn của nó, thứ sau này tiếp tục được phát triển, nâng cấp để có nhiều chức năng hơn nữa.

Bên cạnh các điều khiển bằng cử chỉ giúp bạn không cần dùng các nút trên chiếc Note, nút trên S Pen còn có thể cho phép bạn chụp nhanh ảnh màn hình và sau đó ghi chú những gì bạn muốn lên đó. Nhấn đúp vào nút này chiếc Note sẽ mở ứng dụng S Memo để bạn ghi chú những gì cần thiết. Ngoài ra, chiếc Note đời đầu còn có tính năng chuyển chữ viết tay thành văn bản với độ chính xác vượt trội so với những gì bạn có thể mong đợi từ một chiếc smartphone ra mắt năm 2011.

Dù điểm hút khách chính của chiếc Note là màn hình lớn 5.3 inch nhưng những tính năng trên đã biến S Pen trở thành một phần thiết yếu của thương hiệu Note mà chúng ta biết và yêu thích hiện tại.

Samsung Galaxy Note2

Dù có ngoại hình lớn hơn, xấu hơn nhưng S Pen thế hệ thứ hai có một loạt cải tiến quan trọng. Samsung muốn chứng minh rằng bút S Pen của họ thực sự có ích chứ không phải chỉ là một mánh lới quảng cáo.

S Pen thế hệ 2 dài hơn và dày hơn, đầu cao su của nó cũng lớn hơn để trông giống một chiếc bút chì. Khả năng cảm nhận lực của S Pen mới được tăng lên 1.024, gấp bốn lần so với S Pen đời đầu giúp nó hoạt động chính xác hơn.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bổ sung lớn nhất chính là công nghệ số hóa của Wacom, giúp Note2 có thể cảm thấy chiếc S Pen đang ở gần màn hình dù chưa chạm vào. Samsung gọi tính năng này là Air View, cho phép người dùng xem trước tin nhắn, tài liệu, ảnh và thậm chí cả video khi đưa bút qua phía trên các icon.

Bên cạnh tăng độ chính xác, Air View, S Pen mới còn có một bộ ứng dụng riêng, bao gồm khả năng cut và paste bất cứ phần nào của màn hình và tính năng Quick Command. Với Quick Command, người dùng có thể viết vài ký tự trên màn hình và thiết lập chúng thành mã truy cập tắt cho những tác vụ như gửi tin nhắn, tìm kiếm trên web.

Samsung Galaxy Note3

Trên Note3, mức cảm nhận lực của S Pen vẫn được giữ nguyên nhưng thiết kế đã được thay đổi. Giờ đây, S Pen có hình dáng cân đối, vuông góc hơn. Khe đựng bút cũng được di chuyển vào bên trong một chút thay vì sát viền máy như trước đây.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 4.

Ngoài thiết kế, thay đổi lớn nhất và tốt nhất chính là việc Samsung tích hợp thêm menu Air Command. Bất cứ khi nào bạn rút chiếc bút ra khỏi khe, menu nửa hình tròn này sẽ xuất hiện, hiển thị mọi chức năng của S Pen cho bạn tiện truy cập. Các tính năng này gồm S Finder, Action Memo, Sketchbook của Autodesk.

Sau này, Samsung còn ra mắt Galaxy Note3 Neo. Mặc dù sức mạnh tổng thể kém hơn nhưng Note3 Neo vẫn có mọi tính năng S Pen giống như Note3.

Samsung Galaxy Note4

Note4 ra mắt với một loạt nâng cấp lớn, bao gồm cả những cải tiến cho S Pen. Bút stylus mới trên Note4 có độ nhạy áp lực 2.048, cao gấp đôi so với bút của Note3.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 5.

Tính năng mới, tốt nhất của S Pen trên Note4 là Smart Select, cho phép bạn chọn bất kỳ đoạn văn bản nào trên web hoặc tài liệu. Điều này khiến S Pen giống như một con chuột máy tính khi bạn có thể copy và paste những dòng văn bản chỉ với vài cử chỉ.

Một tính năng tiện dụng khác là Photo Note, cho phép bạn chọn một vài phần riêng lẻ của bức ảnh sau đó copy, chỉnh sửa và chia sẻ chúng.

Tất cả những tính năng ấy và Air Command cũng được đưa lên Galaxy Note Edge, một phiên bản đắt tiền hơn của Note4 với cạnh phải được uốn cong.

Samsung Galaxy Note5

Ngay sau khi lên kệ vào cuối năm 2015, một số người dùng Note5 đã gặp sự cố bị kẹt bút S Pen trong khe sau khi vô tình cắm ngược nó vào. Vấn đề này, có tên Pengate, được giải quyết bằng cách thêm một cơ chế lò xo vào các máy xuất xưởng sau nhưng ban đầu Samsung đã làm tổn thương một số người dùng Note khi cho rằng sự cố xảy ra do họ không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Gạt qua một bên, giờ chúng ta hãy nói về những tính năng tuyệt vời của S Pen trên Note5.

S Pen trên Note5 được cải tiến rất lớn so với các thế hệ trước. Thay đổi rõ ràng nhất chính là đầu bút có cơ chế bấm để người dùng lấy bút ra một cách tiện lợi hơn.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 6.

Về mặt phần mềm, Samsung đã quyết định loại bỏ những ứng dụng không cần thiết trong bộ ứng dụng dành cho S Pen. Họ chỉ giữ lại các ứng dụng tốt nhất như S Note, Screen Write và Smart Select và tất cả đều được chỉnh sửa một chút. Menu Air Command cũng được đại tu để phù hợp với giao diện TouchWiz mới của Samsung. Nó không còn nhiều phần mềm rác và có tùy chọn cho phép người dùng thêm/bớt ứng dụng trong menu.

Sau nhiều năm thay đổi, S Pen trên Note5 được coi là một sự thành công nhờ quyết định tập trung vào những thứ có ích là loại bỏ những điều không cần thiết của Samsung.

Samsung Galaxy Note7 và Note7 FE

Bỏ qua sự cố pin, S Pen trên Note7 có những nâng cấp hữu ích, trở thành tiêu chuẩn trên các mẫu S Pen sau này.

Đầu tiên, Samsung một lần nữa nâng mức nhạy cảm áp lực của S Pen lên con số 4.096. Hơn nữa, bút S Pen của Note7 còn có khả năng chống nước nên bạn hoàn toàn có thể viết/vẽ trong mưa hoặc dưới nước (nếu thích). Ngoài ra, S Pen trên Note7 không thể đút ngược vào khe nên không có hiện tượng Pengate nữa.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 7.

Bộ phần mềm dành cho S Pen trên Note7 mộtlần nữa tập trung vào ba ứng dụng chính: Notes, Screen Write và Smart Select và một lần nữa mỗi ứng dụng lại được cải tiến một chút. Animation là một sự bổ sung đáng chú ý khác của S Pen trên Note7. Nó cho phép người dùng tạo ảnh GIF tối đa 15 giây từ một khung vẽ bởi S Pen trên màn hình.

Những tính năng khác bao gồm việc Air Command được bổ sung ba tính năng mới. Magnify cho phép người dùng phóng to các phần của màn hình lên 300%, Glance thu nhỏ các ứng dụng thường dùng xuống một hình vuông nhỏ để có thể kiểm tra bất cứ lúc nào bằng cách đưa bút qua và Translate (tích hợp Google Translate) để dịch các từ khi đưa bút qua.

Tất nhiên, rất ít người có thể trải nghiệm bút S Pen trên Note7 bởi nó bị khai tử chỉ vài tháng sau khi lên kệ do lỗi pin. Dẫu vậy, sau này Samsung đã hồi sinh Note7 với tên gọi Note 7 Fan Edition tại một số thị trường với tất cả những tính năng S Pen kể trên. Những thị trường không có cơ hội mua Note7 FE sẽ phải chờ Note8.

Samsung Galaxy Note8

Kết hợp màn hình vô cực của Galaxy S8/S8+ với tất cả những tính năng độc đáo của dòng Note, Samsung đã cho ra mắt Note8, một trong những chiếc Galaxy Note tốt nhất mọi thời đại.

Mặc dù có những thay đổi lớn về mặt thiết kế ở những phần khác nhưng Samsung có cách tiếp cận tương đối thận trong với S Pen trên Note8. Về cơ bản S Pen trên Note8 giữ nguyên thiết kế và chức năng so với S Pen trên Note7.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 8.

Những thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở phần mềm, nơi năng suất lại một lần nữa trở thành trọng tâm chính. Translate giờ đây có thể dịch cả câu hoàn chỉnh chứ không chỉ dịch từng từ trong khi đó ứng dụng tô màu Pen-Up cũng được bổ sung.

Screen Off Memos - tính năng cho phép viết ghi chú trên màn hình khóa lần đầu được giới thiệu trên Note5 - giờ đây có thể được gắn vào màn hình always-on như một nhắc nhở. Ngoài ra, Live Message được bổ sung thêm để tạo GIF động từ văn bản được ghi lại bởi stylus, hiệu ứng và ảnh để chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Dù được nâng cấp ít nhưng S Pen trên Note8 cũng làm hài lòng hầu hết mọi người bởi đại đa số họ đã bỏ lỡ những gì S Pen trên Note7 mang tới.

Samsung Galaxy Note9

Sau một năm ít được quan tâm, bút S Pen trên Note9 đại diện cho một cột mốc mới của dòng Note.

Với việc tích hợp Bluetooth LE, người dùng có thể dùng S Pen như một điều khiển từ xa cho tất cả các tính năng của smartphone. Chúng bao gồm mở camera, chuyển đổi giữa chụp ảnh bằng camera sau và selfie bằng camera trước và nhấn nút chụp, điều khiển trình phát nhạc, chuyển trang trình chiếu...

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 9.

Đương nhiên, để làm được điều này S Pen trên Note9 có pin riêng (siêu tụ điện). Khi được cắm vào khe, bút S Pen được sạc đầy chỉ trong vòng 40 giây và mỗi lần sạc đầy người dùng có thể sử dụng 30 phút ở chế độ chờ hoặc 200 lần nhấn nút.

Tuy nhiên, những chức năng kể trên chỉ là một phần nhỏ mà bút S Pen mới với kết nối Bluetooth có thể làm được.

Trong tương lai gần, Samsung sẽ mở SDK của S Pen để các nhà phát triển có thể tích hợp các tương tác S Pen với bất kỳ ứng dụng và/hoặc game của bên thứ ba nào phù hợp với nó.

Ngoài khả năng điều khiển từ xa và tất cả những tính năng giốn S Pen trên Note8, bút S Pen trên Note9 còn có màu sắc mới. Phiên bản Note9 màu xanh sẽ đi kèm với bút S Pen màu vàng tương phản. Thiết kế tuyệt đẹp này đã được Samsung đưa vào tất cả các hoạt động tiếp thị cho Note9 từ trước tới nay.

Bút S Pen trên Note9 là bước tiến hóa hợp lý trong tiến trình phát triển của S Pen. Trong tương lai, chắc chắn Samsung sẽ còn cải tiến nhiều hơn nữa chiếc bút này cũng như dòng Galaxy Note để mang lại trải nghiệm giải trí tốt hơn và tăng cường hơn nữa hiệu suất xử lý công việc cho người dùng.

Theo Android Authority

Sony Xperia XZ4 lộ ảnh mới, thiết kế nam tính, 3 camera sau

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
Sony Xperia XZ4 lộ ảnh mới, thiết kế nam tính, 3 camera sau
Dự kiến Xperia XZ4 sẽ được ra mắt tại MWC 2019.

MediaTek trình làng chip di động Helio P90, mang hiệu năng flagship đến với thiết bị tầm trung

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
MediaTek trình làng chip di động Helio P90, mang hiệu năng flagship đến với thiết bị tầm trung
Helio P90 được xây dựng trên nền tảng 12nm và có thể hỗ trợ camera lên tới 48MP.

Samsung sẽ cung cấp tấm nền OLED giá rẻ hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn cho iPhone 2019

tinybook tinybook 1 ngày 7 giờ
Samsung sẽ cung cấp tấm nền OLED giá rẻ hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn cho iPhone 2019
Nhờ đó, Apple có thể cắt giảm chi phí sản xuất đối với những chiếc iPhone 2019 sử dụng màn hình OLED.

Rò rỉ lớn nhất của Galaxy S10: Ra mắt ngày 20 tháng 2, giá cao nhất 1.700 USD, không có bản 5G

tinybook tinybook 1 ngày 7 giờ
Rò rỉ lớn nhất của Galaxy S10: Ra mắt ngày 20 tháng 2, giá cao nhất 1.700 USD, không có bản 5G
Nhiều thông tin rò rỉ quan trọng của Galaxy S10, từ một nguồn tin tại Anh.

Lộ diện thông số cảm biến IMX607 38MP của Sony, có thể sẽ xuất hiện trên Huawei P30 Pro

tinybook tinybook 1 ngày 8 giờ
Lộ diện thông số cảm biến IMX607 38MP của Sony, có thể sẽ xuất hiện trên Huawei P30 Pro
Một người dùng Weibo, vốn nắm khá nhiều thông tin về các cảm biến camera và từng tiết lộ khá nhiều bạch thư từ trước đến nay, vừa đăng tải một số chi tiết về một cảm biến sắp ra mắt của Sony: IMX607.

Galaxy A8s là liều thuốc thử quan trọng để Samsung quyết định có giữ giắc 3.5mm trên Galaxy S10 hay không

tinybook tinybook 1 ngày 9 giờ
Galaxy A8s là liều thuốc thử quan trọng để Samsung quyết định có giữ giắc 3.5mm trên Galaxy S10 hay không
Dù không muốn nhưng Samsung vẫn phải chạy theo xu hướng với việc loại bỏ giắc 3.5mm trên Galaxy A8s. Liệu rằng xu hướng này có lan tới dòng cao cấp Galaxy S10 hay không?

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung căng thẳng tới nỗi đối tác cung ứng cho Huawei tuyên bố cấm nhân viên mua iPhone

tinybook tinybook 1 ngày 19 giờ
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung căng thẳng tới nỗi đối tác cung ứng cho Huawei tuyên bố cấm nhân viên mua iPhone
Menpad, một nhà cung cấp linh kiện cho Huawei có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc đã công bố kế hoạch phạt tiền bất cứ nhân viên nào có ý định mua iPhone mới.

Hai đối tác chính của Apple bất ngờ công bố báo cáo tài chính tháng 11 đầy triển vọng, giữa lúc hàng loạt thông tin cho rằng iPhone mới ế ẩm

tinybook tinybook 2 ngày 52 phút
Hai đối tác chính của Apple bất ngờ công bố báo cáo tài chính tháng 11 đầy triển vọng, giữa lúc hàng loạt thông tin cho rằng iPhone mới ế ẩm
Hàng năm, doanh số iPhone luôn là một bí ẩn cho tới khi Apple chính thức công bố những số liệu của mình.

Nhà sản xuất vỏ case Olixar tiết lộ thiết kế Galaxy S10, xác nhận Galaxy S10+ có 4 camera sau xếp thành hàng ngang

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Nhà sản xuất vỏ case Olixar tiết lộ thiết kế Galaxy S10, xác nhận Galaxy S10+ có 4 camera sau xếp thành hàng ngang
Những hình ảnh thiết kế của Galaxy S10 tiếp tục bị tiết lộ.

Chào mừng kỷ nguyên mới của smartphone màn hình “đục lỗ”

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Chào mừng kỷ nguyên mới của smartphone màn hình “đục lỗ”
Apple khởi xướng thiết kế tai thỏ, Samsung khởi xướng màn hình đục lỗ.

Cận cảnh vẻ đẹp của smartphone hai màn hình Vivo NEX Dual Display Edition

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Cận cảnh vẻ đẹp của smartphone hai màn hình Vivo NEX Dual Display Edition
Vừa rồi, trong một sự kiện diễn ra ở Thượng Hải, Vivo đã chính thức trình làng smartphone hai màn hình Vivo NEX Dual Display Edition.

OnePlus 6T McLaren Edition ra mắt với 10GB RAM và củ sạc Warp Charge 30W siêu nhanh

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
OnePlus 6T McLaren Edition ra mắt với 10GB RAM và củ sạc Warp Charge 30W siêu nhanh
Cuôi cùng OnePlus cũng tung ra một chiếc smartphone mới với nhãn hiệu liên quan đến một dòng xe đua khá nổi tiếng.

Huawei đang tạo dựng một tương lai hoàn toàn không dây

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
Huawei đang tạo dựng một tương lai hoàn toàn không dây
Chiếc Mate 20 Pro thực sự là một chiếc điện thoại đến từ tương lai.

4 nhà mạng Nhật Bản tuyên bố không dùng công nghệ và thiết bị 5G của Huawei và ZTE

tinybook tinybook 2 ngày 9 giờ
4 nhà mạng Nhật Bản tuyên bố không dùng công nghệ và thiết bị 5G của Huawei và ZTE
Các nhà mạng này bao gồm: Docomo, KDDI, SoftBank, và Rakuten.

Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S10 Lite với viền cực mỏng, đều 4 cạnh

tinybook tinybook 2 ngày 9 giờ
Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S10 Lite với viền cực mỏng, đều 4 cạnh
Thiết kế của Galaxy S10 Lite không kém phần sang trọng so với 2 biến thể cao cấp hơn là S10 và S10+.

Galaxy S10 có thể trang bị công nghệ Dynamic Vision tiên tiến, nhận dạng khuôn mặt nhanh hơn cả iPhone XS?

tinybook tinybook 2 ngày 9 giờ
Galaxy S10 có thể trang bị công nghệ Dynamic Vision tiên tiến, nhận dạng khuôn mặt nhanh hơn cả iPhone XS?
Thế hệ Galaxy S10 có thể sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông minh mới, cho tốc độ xử lý và nhận dạng nhanh hơn.

Một số thông tin thêm về Galaxy A8s - smartphone màn hình "nốt ruồi" sau khi trên tay sản phẩm

tinybook tinybook 2 ngày 9 giờ
Một số thông tin thêm về Galaxy A8s - smartphone màn hình "nốt ruồi" sau khi trên tay sản phẩm
Samsung vừa công bố chiếc Galaxy A8s vào hôm qua, một chiếc điện thoại thuộc dạng độc đáo nhất của hãng tính đến thời điểm hiện tại khi sở hữu màn hình Infinity-O.

Nếu đây là ảnh thực của Galaxy S10 thì 1, 2, thậm chí 3 "nốt ruồi" cũng không thành vấn đề

tinybook tinybook 2 ngày 9 giờ
Nếu đây là ảnh thực của Galaxy S10 thì 1, 2, thậm chí 3 "nốt ruồi" cũng không thành vấn đề
Sử dụng màn hình Infinity-O, Galaxy S10+ có camera selfie kép và viền mỏng hơn bất kỳ chiếc Galaxy nào khác của Samsung.

Siêu phẩm Vivo NEX Dual Display ra mắt: Thêm một màn hình phía sau, bỏ luôn camera thò thụt

tinybook tinybook 2 ngày 17 giờ
Siêu phẩm Vivo NEX Dual Display ra mắt: Thêm một màn hình phía sau, bỏ luôn camera thò thụt
Dù với nhiều người trong số chúng ta, Vivo vẫn là một nhãn hiệu lạ, nhưng họ lại là hãng đầu tiên tiết lộ và tung ra một chiếc smartphone thực sự không viền màn hình.

Smartphone 4 camera đã trở thành lựa chọn đúng đắn nhất của tôi như thế nào

tinybook tinybook 2 ngày 23 giờ
Smartphone 4 camera đã trở thành lựa chọn đúng đắn nhất của tôi như thế nào
Lý do tôi chọn chiếc smartphone này thì nhiều lắm, nhưng điểm đáng tiền nhất chính là cụm 4 camera ấn tượng.

ASUS ra mắt ZenFone Max M2 và Max Pro M2: Kích thước lớn, màn hình tai thỏ, cấu hình mạnh, pin khủng, giá bán từ 3,2 đến 5,5 triệu đồng

tinybook tinybook 3 ngày 1 giờ
ASUS ra mắt ZenFone Max M2 và Max Pro M2: Kích thước lớn, màn hình tai thỏ, cấu hình mạnh, pin khủng, giá bán từ 3,2 đến 5,5 triệu đồng
ASUS ZenFone Max M2 và Max Pro M2 là hai smartphone tầm trung với cấu hình tốt và giá bán phải chăng.

Chọn smartphone trẻ trung nào để cổ vũ tuyển quốc gia Việt Nam trong trận chung kết sắp tới?

tinybook tinybook 3 ngày 1 giờ
Chọn smartphone trẻ trung nào để cổ vũ tuyển quốc gia Việt Nam trong trận chung kết sắp tới?
Chiếc smartphone ‘thần kỳ’ nào đã đồng hành với đội tuyển Việt Nam trong suốt mùa AFF rực rỡ năm nay?

Apple thiết kế lại chiếc ốp lưng gù cho iPhone Xs, bớt xấu hơn rất nhiều

tinybook tinybook 3 ngày 4 giờ
Apple thiết kế lại chiếc ốp lưng gù cho iPhone Xs, bớt xấu hơn rất nhiều
Thiết kế mới đã bớt xấu hơn, nhưng có vẻ vẫn còn bất tiện vì quá dày.

Cùng xem ảnh chụp bởi Honor View 20, smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến camera Sony IMX586 48 megapixel

tinybook tinybook 3 ngày 4 giờ
Cùng xem ảnh chụp bởi Honor View 20, smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến camera Sony IMX586 48 megapixel
Đây là cảm biến camera có độ phân giải cao nhất trên smartphone, hứa hẹn mang đến những đột phá về chất lượng hình ảnh.

Cuối cùng thì Samsung cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, sau nhiều năm chế giễu Apple

tinybook tinybook 3 ngày 5 giờ
Cuối cùng thì Samsung cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, sau nhiều năm chế giễu Apple
Samsung loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc trên chiếc smartphone Galaxy A8s mới ra mắt của mình.

Huawei ra mắt Mate 20 RS Porsche Design tại Việt Nam: "hồn" Mate 20 Pro, xác siêu sang, giá 44 triệu đồng

tinybook tinybook 3 ngày 5 giờ
Huawei ra mắt Mate 20 RS Porsche Design tại Việt Nam: "hồn" Mate 20 Pro, xác siêu sang, giá 44 triệu đồng
Mức giá này đắt gấp 2 lần so với chiếc Mate 20 Pro lẫn Galaxy Note9 cũng như vượt mọi smartphone cao cấp khác hiện có trên thị trường Việt Nam, kể cả iPhone XS Max 256GB.

"Lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc sẽ buộc Apple phải ngồi vào bàn đàm phán với Qualcomm"

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
"Lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc sẽ buộc Apple phải ngồi vào bàn đàm phán với Qualcomm"
Lệnh cấm bán iPhone của một toà án tại Trung Quốc có khả năng sẽ tạo ra một bước tiến mới đến thoả thuận dàn xếp trong cuộc chiến pháp lý trường kỳ giữa Apple và Qualcomm.

Hãng Epic chính thức gỡ bỏ tất cả game Infinity Blade khỏi Apple App Store

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Hãng Epic chính thức gỡ bỏ tất cả game Infinity Blade khỏi Apple App Store
Epic Game giờ đây sẽ tập trung mọi nguồn lực cho Fortnite.

Smartphone giá rẻ mới của Samsung sẽ có tên là Rize?

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
Smartphone giá rẻ mới của Samsung sẽ có tên là Rize?
Tuần trước, Samsung đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại một số quốc gia cho một dòng sản phẩm mới gọi là Galaxy Rize.

Làn sóng điện thoại có camera 48-megapixel đã tới

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
Làn sóng điện thoại có camera 48-megapixel đã tới
Honor và Xiaomi đang tái khởi động cuộc chiến megapixel.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat