Hành trình "lột xác" của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note

Hành trình "lột xác" của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note
Theo: Chíp Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cuối cùng Samsung cũng đã trình làng Galaxy Note mới và nó đi kèm với chiếc bút S Pen được nâng cấp mạnh nhất từ trước tới nay.

Được trang bị kết nối Bluetooth và pin riêng để cung cấp khả năng điều khiển một loạt tính năng từ xa, Samsung hy vọng S Pen trên Galaxy Note9 sẽ thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta dùng chiếc bút stylus này.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 1.

Từ khi ra mắt tới nay, S Pen trên Galaxy Note đã liên tục được cải tiến để thấy và trở thành chiếc bút được ưa thích, đa chức năng ngày nay. Thậm chí, S Pen còn trở thành phụ kiện mang lại sự khác biệt, thành công cho dòng Galaxy Note. Mời các bạn cùng nhìn lại hành trình phát triển của bút S Pen từ khi ra mắt vào năm 2011 đến nay.

Samsung Galaxy Note

Samsung đã hợp tác với Wacom để phát triển chiếc S Pen trên Galaxy Note, bút dài 14 mm và có thể cảm nhận 256 mức độ lực khác nhau. Nó nhẹ và có thể rút ra từ cạnh dưới của máy và có vẻ là phương thức nhập chính xác hơn so với ngón tay của con người cho các tác vụ như nhấp ảnh, vuốt trên các ứng dụng, cuộn trang web và tất cả các chuyển động khác mà bạn muốn dùng trên giao diện của phablet này.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 2.

Phần thông minh nhất của chiếc S Pen chính là nút bên sườn của nó, thứ sau này tiếp tục được phát triển, nâng cấp để có nhiều chức năng hơn nữa.

Bên cạnh các điều khiển bằng cử chỉ giúp bạn không cần dùng các nút trên chiếc Note, nút trên S Pen còn có thể cho phép bạn chụp nhanh ảnh màn hình và sau đó ghi chú những gì bạn muốn lên đó. Nhấn đúp vào nút này chiếc Note sẽ mở ứng dụng S Memo để bạn ghi chú những gì cần thiết. Ngoài ra, chiếc Note đời đầu còn có tính năng chuyển chữ viết tay thành văn bản với độ chính xác vượt trội so với những gì bạn có thể mong đợi từ một chiếc smartphone ra mắt năm 2011.

Dù điểm hút khách chính của chiếc Note là màn hình lớn 5.3 inch nhưng những tính năng trên đã biến S Pen trở thành một phần thiết yếu của thương hiệu Note mà chúng ta biết và yêu thích hiện tại.

Samsung Galaxy Note2

Dù có ngoại hình lớn hơn, xấu hơn nhưng S Pen thế hệ thứ hai có một loạt cải tiến quan trọng. Samsung muốn chứng minh rằng bút S Pen của họ thực sự có ích chứ không phải chỉ là một mánh lới quảng cáo.

S Pen thế hệ 2 dài hơn và dày hơn, đầu cao su của nó cũng lớn hơn để trông giống một chiếc bút chì. Khả năng cảm nhận lực của S Pen mới được tăng lên 1.024, gấp bốn lần so với S Pen đời đầu giúp nó hoạt động chính xác hơn.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bổ sung lớn nhất chính là công nghệ số hóa của Wacom, giúp Note2 có thể cảm thấy chiếc S Pen đang ở gần màn hình dù chưa chạm vào. Samsung gọi tính năng này là Air View, cho phép người dùng xem trước tin nhắn, tài liệu, ảnh và thậm chí cả video khi đưa bút qua phía trên các icon.

Bên cạnh tăng độ chính xác, Air View, S Pen mới còn có một bộ ứng dụng riêng, bao gồm khả năng cut và paste bất cứ phần nào của màn hình và tính năng Quick Command. Với Quick Command, người dùng có thể viết vài ký tự trên màn hình và thiết lập chúng thành mã truy cập tắt cho những tác vụ như gửi tin nhắn, tìm kiếm trên web.

Samsung Galaxy Note3

Trên Note3, mức cảm nhận lực của S Pen vẫn được giữ nguyên nhưng thiết kế đã được thay đổi. Giờ đây, S Pen có hình dáng cân đối, vuông góc hơn. Khe đựng bút cũng được di chuyển vào bên trong một chút thay vì sát viền máy như trước đây.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 4.

Ngoài thiết kế, thay đổi lớn nhất và tốt nhất chính là việc Samsung tích hợp thêm menu Air Command. Bất cứ khi nào bạn rút chiếc bút ra khỏi khe, menu nửa hình tròn này sẽ xuất hiện, hiển thị mọi chức năng của S Pen cho bạn tiện truy cập. Các tính năng này gồm S Finder, Action Memo, Sketchbook của Autodesk.

Sau này, Samsung còn ra mắt Galaxy Note3 Neo. Mặc dù sức mạnh tổng thể kém hơn nhưng Note3 Neo vẫn có mọi tính năng S Pen giống như Note3.

Samsung Galaxy Note4

Note4 ra mắt với một loạt nâng cấp lớn, bao gồm cả những cải tiến cho S Pen. Bút stylus mới trên Note4 có độ nhạy áp lực 2.048, cao gấp đôi so với bút của Note3.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 5.

Tính năng mới, tốt nhất của S Pen trên Note4 là Smart Select, cho phép bạn chọn bất kỳ đoạn văn bản nào trên web hoặc tài liệu. Điều này khiến S Pen giống như một con chuột máy tính khi bạn có thể copy và paste những dòng văn bản chỉ với vài cử chỉ.

Một tính năng tiện dụng khác là Photo Note, cho phép bạn chọn một vài phần riêng lẻ của bức ảnh sau đó copy, chỉnh sửa và chia sẻ chúng.

Tất cả những tính năng ấy và Air Command cũng được đưa lên Galaxy Note Edge, một phiên bản đắt tiền hơn của Note4 với cạnh phải được uốn cong.

Samsung Galaxy Note5

Ngay sau khi lên kệ vào cuối năm 2015, một số người dùng Note5 đã gặp sự cố bị kẹt bút S Pen trong khe sau khi vô tình cắm ngược nó vào. Vấn đề này, có tên Pengate, được giải quyết bằng cách thêm một cơ chế lò xo vào các máy xuất xưởng sau nhưng ban đầu Samsung đã làm tổn thương một số người dùng Note khi cho rằng sự cố xảy ra do họ không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Gạt qua một bên, giờ chúng ta hãy nói về những tính năng tuyệt vời của S Pen trên Note5.

S Pen trên Note5 được cải tiến rất lớn so với các thế hệ trước. Thay đổi rõ ràng nhất chính là đầu bút có cơ chế bấm để người dùng lấy bút ra một cách tiện lợi hơn.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 6.

Về mặt phần mềm, Samsung đã quyết định loại bỏ những ứng dụng không cần thiết trong bộ ứng dụng dành cho S Pen. Họ chỉ giữ lại các ứng dụng tốt nhất như S Note, Screen Write và Smart Select và tất cả đều được chỉnh sửa một chút. Menu Air Command cũng được đại tu để phù hợp với giao diện TouchWiz mới của Samsung. Nó không còn nhiều phần mềm rác và có tùy chọn cho phép người dùng thêm/bớt ứng dụng trong menu.

Sau nhiều năm thay đổi, S Pen trên Note5 được coi là một sự thành công nhờ quyết định tập trung vào những thứ có ích là loại bỏ những điều không cần thiết của Samsung.

Samsung Galaxy Note7 và Note7 FE

Bỏ qua sự cố pin, S Pen trên Note7 có những nâng cấp hữu ích, trở thành tiêu chuẩn trên các mẫu S Pen sau này.

Đầu tiên, Samsung một lần nữa nâng mức nhạy cảm áp lực của S Pen lên con số 4.096. Hơn nữa, bút S Pen của Note7 còn có khả năng chống nước nên bạn hoàn toàn có thể viết/vẽ trong mưa hoặc dưới nước (nếu thích). Ngoài ra, S Pen trên Note7 không thể đút ngược vào khe nên không có hiện tượng Pengate nữa.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 7.

Bộ phần mềm dành cho S Pen trên Note7 mộtlần nữa tập trung vào ba ứng dụng chính: Notes, Screen Write và Smart Select và một lần nữa mỗi ứng dụng lại được cải tiến một chút. Animation là một sự bổ sung đáng chú ý khác của S Pen trên Note7. Nó cho phép người dùng tạo ảnh GIF tối đa 15 giây từ một khung vẽ bởi S Pen trên màn hình.

Những tính năng khác bao gồm việc Air Command được bổ sung ba tính năng mới. Magnify cho phép người dùng phóng to các phần của màn hình lên 300%, Glance thu nhỏ các ứng dụng thường dùng xuống một hình vuông nhỏ để có thể kiểm tra bất cứ lúc nào bằng cách đưa bút qua và Translate (tích hợp Google Translate) để dịch các từ khi đưa bút qua.

Tất nhiên, rất ít người có thể trải nghiệm bút S Pen trên Note7 bởi nó bị khai tử chỉ vài tháng sau khi lên kệ do lỗi pin. Dẫu vậy, sau này Samsung đã hồi sinh Note7 với tên gọi Note 7 Fan Edition tại một số thị trường với tất cả những tính năng S Pen kể trên. Những thị trường không có cơ hội mua Note7 FE sẽ phải chờ Note8.

Samsung Galaxy Note8

Kết hợp màn hình vô cực của Galaxy S8/S8+ với tất cả những tính năng độc đáo của dòng Note, Samsung đã cho ra mắt Note8, một trong những chiếc Galaxy Note tốt nhất mọi thời đại.

Mặc dù có những thay đổi lớn về mặt thiết kế ở những phần khác nhưng Samsung có cách tiếp cận tương đối thận trong với S Pen trên Note8. Về cơ bản S Pen trên Note8 giữ nguyên thiết kế và chức năng so với S Pen trên Note7.

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 8.

Những thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở phần mềm, nơi năng suất lại một lần nữa trở thành trọng tâm chính. Translate giờ đây có thể dịch cả câu hoàn chỉnh chứ không chỉ dịch từng từ trong khi đó ứng dụng tô màu Pen-Up cũng được bổ sung.

Screen Off Memos - tính năng cho phép viết ghi chú trên màn hình khóa lần đầu được giới thiệu trên Note5 - giờ đây có thể được gắn vào màn hình always-on như một nhắc nhở. Ngoài ra, Live Message được bổ sung thêm để tạo GIF động từ văn bản được ghi lại bởi stylus, hiệu ứng và ảnh để chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Dù được nâng cấp ít nhưng S Pen trên Note8 cũng làm hài lòng hầu hết mọi người bởi đại đa số họ đã bỏ lỡ những gì S Pen trên Note7 mang tới.

Samsung Galaxy Note9

Sau một năm ít được quan tâm, bút S Pen trên Note9 đại diện cho một cột mốc mới của dòng Note.

Với việc tích hợp Bluetooth LE, người dùng có thể dùng S Pen như một điều khiển từ xa cho tất cả các tính năng của smartphone. Chúng bao gồm mở camera, chuyển đổi giữa chụp ảnh bằng camera sau và selfie bằng camera trước và nhấn nút chụp, điều khiển trình phát nhạc, chuyển trang trình chiếu...

Hành trình lột xác của S Pen, phụ kiện mang lại sự khác biệt và thành công cho dòng Samsung Galaxy Note - Ảnh 9.

Đương nhiên, để làm được điều này S Pen trên Note9 có pin riêng (siêu tụ điện). Khi được cắm vào khe, bút S Pen được sạc đầy chỉ trong vòng 40 giây và mỗi lần sạc đầy người dùng có thể sử dụng 30 phút ở chế độ chờ hoặc 200 lần nhấn nút.

Tuy nhiên, những chức năng kể trên chỉ là một phần nhỏ mà bút S Pen mới với kết nối Bluetooth có thể làm được.

Trong tương lai gần, Samsung sẽ mở SDK của S Pen để các nhà phát triển có thể tích hợp các tương tác S Pen với bất kỳ ứng dụng và/hoặc game của bên thứ ba nào phù hợp với nó.

Ngoài khả năng điều khiển từ xa và tất cả những tính năng giốn S Pen trên Note8, bút S Pen trên Note9 còn có màu sắc mới. Phiên bản Note9 màu xanh sẽ đi kèm với bút S Pen màu vàng tương phản. Thiết kế tuyệt đẹp này đã được Samsung đưa vào tất cả các hoạt động tiếp thị cho Note9 từ trước tới nay.

Bút S Pen trên Note9 là bước tiến hóa hợp lý trong tiến trình phát triển của S Pen. Trong tương lai, chắc chắn Samsung sẽ còn cải tiến nhiều hơn nữa chiếc bút này cũng như dòng Galaxy Note để mang lại trải nghiệm giải trí tốt hơn và tăng cường hơn nữa hiệu suất xử lý công việc cho người dùng.

Theo Android Authority

HDR trên smartphone: liệu có phải là một tính năng đáng giá?

tinybook tinybook 2 ngày 15 giờ
HDR trên smartphone: liệu có phải là một tính năng đáng giá?
Phim ảnh trên di động đã trở nên tốt hơn rất nhiều như thế nào?

Khi cuộc chiến cấu hình đã chết, Xiaomi có gì để chống chọi lại Huawei và Samsung trong cuộc chiến tầm trung?

tinybook tinybook 3 ngày 4 giờ
Khi cuộc chiến cấu hình đã chết, Xiaomi có gì để chống chọi lại Huawei và Samsung trong cuộc chiến tầm trung?
2 gã khổng lồ đứng đầu thế giới về thị phần đang ngày một quyết liệt hơn trong cuộc chiến tầm trung khi sẵn sàng mang chip hay tính năng cao cấp xuống smartphone giá dưới 10 triệu đồng. Còn Xiaomi, tất cả những gì hãng này có vẫn chỉ là một thế mạnh đang ngày một mất đi ý nghĩa.

Bộ 3 camera Galaxy A7 'thần thánh' cỡ nào mà dân tình đua nhau đặt trước trên Thế Giới Di Động?

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Bộ 3 camera Galaxy A7 thần thánh cỡ nào mà dân tình đua nhau đặt trước trên Thế Giới Di Động?
Chỉ sau 2 ngày mở bán, đã có gần 4.000 người đặt gạch Galaxy A7 (2018) trên Thế Giới Di Động, trong đó có hơn 2.000 người xuống tiền cọc trước.

Trải nghiệm nhanh camera 3 "mắt" của Samsung Galaxy A7 2018

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Trải nghiệm nhanh camera 3 "mắt" của Samsung Galaxy A7 2018
Với 3 camera, Galaxy A7 giúp bạn có được những tấm ảnh khác biệt hoàn toàn so với camera kép hay camera đơn trên các smartphone khác.

Đánh giá camera Galaxy J6+: bắt trend bằng bokeh, thể hiện cá tính bằng chất lượng ảnh

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Đánh giá camera Galaxy J6+: bắt trend bằng bokeh, thể hiện cá tính bằng chất lượng ảnh
Năm học mới vừa đến, mùa mua sắm cuối năm cũng chuẩn bị bắt đầu. Nhờ chút ít vốn hiểu biết về thị trường công nghệ của mình, thỉnh thoảng tôi lại được mấy đứa em nhờ tư vấn mua điện thoại.

Người phụ nữ bạn muốn cảm ơn nhất trong ngày 20/10 là ai?

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Người phụ nữ bạn muốn cảm ơn nhất trong ngày 20/10 là ai?
20/10 dí đến nơi rồi, hẳn đấng mày râu nào cũng đang vò tơ tìm cách thổ lộ tình cảm sao cho trọn vẹn, đầy đủ nhất tới những người phụ nữ tuyệt vời xung quanh mình.

Apple vừa chính thức cho phép đặt trước iPhone XR, một vài mẫu đã cháy hàng chỉ sau 30 phút

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Apple vừa chính thức cho phép đặt trước iPhone XR, một vài mẫu đã cháy hàng chỉ sau 30 phút
iPhone XR màu vàng cháy hàng chỉ sau 30 phút cho phép đặt trước.

Không cần doanh số, Google làm Pixel để làm gì? Và phải chăng chúng ta đã nghĩ oan cho "tai trâu"?

tinybook tinybook 3 ngày 11 giờ
Không cần doanh số, Google làm Pixel để làm gì? Và phải chăng chúng ta đã nghĩ oan cho "tai trâu"?
Không chỉ là một hình mẫu tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất Android khác, Google Pixel 3 còn đang làm mờ dần các ấn tượng về iPhone trong tâm trí người dùng. Còn với "tai trâu" trên Google Pixel 3 XL, đó có thể là sự hy sinh của Google dành cho điều tốt đẹp hơn với Android.

Samsung muốn loại bỏ thiết kế tai thỏ, bằng cách giấu camera selfie bên dưới màn hình

tinybook tinybook 3 ngày 11 giờ
Samsung muốn loại bỏ thiết kế tai thỏ, bằng cách giấu camera selfie bên dưới màn hình
Samsung quyết tâm không chạy theo xu hướng thiết kế tai thỏ, vốn được Apple khởi xướng.

Cận cảnh Galaxy Book 2: Chiếc tablet Windows 10 đẳng cấp của Samsung

tinybook tinybook 3 ngày 14 giờ
Cận cảnh Galaxy Book 2: Chiếc tablet Windows 10 đẳng cấp của Samsung
Cuối cùng thì Samsung cũng ra mắt một chiếc tablet đẳng cấp, đủ sức cạnh tranh với Surface Pro của Microsoft và iPad Pro của Apple.

Samsung ra mắt Galaxy Book 2: Tablet Windows 10 có kết nối 4G, màn hình Super AMOLED 12 inch, pin 20 giờ, giá 1.000 USD kèm bàn phím và bút

tinybook tinybook 3 ngày 15 giờ
Samsung ra mắt Galaxy Book 2: Tablet Windows 10 có kết nối 4G, màn hình Super AMOLED 12 inch, pin 20 giờ, giá 1.000 USD kèm bàn phím và bút
Galaxy Book 2 là câu trả lời đanh thép của Samsung dành cho Microsoft Surface Pro và Apple iPad Pro

Đây là tất cả những logo “quả táo” cách điệu mà Apple đã gửi đi trong thư mời sự kiện 30/10

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Đây là tất cả những logo “quả táo” cách điệu mà Apple đã gửi đi trong thư mời sự kiện 30/10
Mỗi thư mời Apple lại sử dụng một logo khác nhau.

iPad Pro mới sẽ bỏ cổng lightning, thay thế bằng USB-C

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
iPad Pro mới sẽ bỏ cổng lightning, thay thế bằng USB-C
Sẽ lại có thêm một bộ phụ kiện mới được thêm vào danh sách rất nhiều phụ kiện hiện có mà Apple đang bán cho người dùng.

Concept iPhone 2019 với bút cảm ứng, tai thỏ lệch về bên trái và 5 camera

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Concept iPhone 2019 với bút cảm ứng, tai thỏ lệch về bên trái và 5 camera
Một chiếc iPhone với bút stylus sẽ là kẻ giết chết Galaxy Note của Samsung.

Quên "tai thỏ" đi, đây sẽ là xu hướng màn hình mới trong tương lai: nốt ruồi

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Quên "tai thỏ" đi, đây sẽ là xu hướng màn hình mới trong tương lai: nốt ruồi
"Tai thỏ" sẽ biến mất để nhường chỗ cho..."nốt ruồi"?

Bằng sáng chế của Samsung mô tả cảm biến vân tay dưới màn hình, sử dụng cho Galaxy S10?

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Bằng sáng chế của Samsung mô tả cảm biến vân tay dưới màn hình, sử dụng cho Galaxy S10?
Bằng sáng chế cho thấy cơ chế hoạt động của cảm biến vân tay trên Galaxy S10 tương tự như Huawei Mate 20 Pro.

Samsung khẳng định Galaxy S10 sẽ sử dụng cùng công nghệ chip 7nm như iPhone XS

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Samsung khẳng định Galaxy S10 sẽ sử dụng cùng công nghệ chip 7nm như iPhone XS
Tuy nhiên, chip 7nm trên Galaxy S10 sẽ được sản xuất theo công nghệ in thạch bản mới hơn so với A12 của Apple.

Apple gửi thư mời sự kiện ngày 30/10, sẽ ra mắt iPad Pro và MacBook mới?

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Apple gửi thư mời sự kiện ngày 30/10, sẽ ra mắt iPad Pro và MacBook mới?
Thay vì tổ chức tại Steve Jobs Theater như thường lệ, sự kiện lần này sẽ diễn ra tại nhà hát nhà hát Howard Gilman (New York).

iPhone XS, XS Max và XR chính hãng bán tại VN từ ngày 2/11, giá từ 23 đến 44 triệu đồng

tinybook tinybook 4 ngày 3 giờ
iPhone XS, XS Max và XR chính hãng bán tại VN từ ngày 2/11, giá từ 23 đến 44 triệu đồng
Apple tiếp tục phá vỡ kỷ lục về giá bán khi đây là năm đầu tiên giá iPhone chính hãng vượt ngưỡng 40 triệu đồng.

Lộn ngược Mi Mix để ra Bphone 3 là một giải pháp rất thông minh và còn cho thấy vấn đề Xiaomi đang gặp phải

tinybook tinybook 4 ngày 5 giờ
Lộn ngược Mi Mix để ra Bphone 3 là một giải pháp rất thông minh và còn cho thấy vấn đề Xiaomi đang gặp phải
Khi smartphone của Xiaomi loại bỏ "trán" và tạo ra phần "cằm" dày còn smartphone của BKAV bỏ "cằm" để làm "trán" dày, sẽ là rất khó để không liên tưởng hai sản phẩm đình đám này với nhau: chẳng có gì sai khi ví Bphone 3 là Mi Mix 2s "lộn ngược". Trong thực tế sử dụng, sự "lộn ngược" này có ý nghĩa vô cùng lớn: có "trán" dày, Bphone 3 không phải nhét camera selfie xuống dưới "cằm" và gây ra vô số bất tiện như những chiếc Xiaomi cận cao cấp.

Chiêm ngưỡng tân binh Huawei Mate 20 Pro không chỉ đẹp mà còn mạnh mẽ

tinybook tinybook 4 ngày 7 giờ
Chiêm ngưỡng tân binh Huawei Mate 20 Pro không chỉ đẹp mà còn mạnh mẽ
Huawei Mate 20 Pro là chiếc điện thoại thông minh mới nhất được hãng này ra mắt vào ngày hôm qua tại London, Anh Quốc. Sau sự kiện, rất nhiều người trong giới công nghệ cho rằng đây là một trong những chiếc smartphone mang lại nhiều thứ hay ho nhất mà họ từng thấy.

Lộ bằng sáng chế iPhone có màn hình gập của Apple

tinybook tinybook 4 ngày 9 giờ
Lộ bằng sáng chế iPhone có màn hình gập của Apple
Không chỉ có Samsung, mà ngay cả Apple cũng hứng thú với smartphone màn hình gập.

Mổ bụng Google Pixel 3 cho thấy màn hình OLED được sản xuất bởi LG Display, chất lượng không thua kém Samsung

tinybook tinybook 4 ngày 9 giờ
Mổ bụng Google Pixel 3 cho thấy màn hình OLED được sản xuất bởi LG Display, chất lượng không thua kém Samsung
Có vẻ như khoảng cách giữa LG Display và Samsung trong việc sản xuất tấm nền OLED đã không còn quá xa nữa.

Không có Google, các nhà sản xuất Trung Quốc đã "sáng tạo" lại smartphone Android như thế nào

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
Không có Google, các nhà sản xuất Trung Quốc đã "sáng tạo" lại smartphone Android như thế nào
Hệ điều hành Android được mỗi một nhà sản xuất smartphone Trung Quốc "sáng tạo" theo một cách khác nhau.

Thử nghiệm thực tế sạc siêu tốc 40W trên Huawei Mate 20 Pro: đầy pin trong 68 phút

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
Thử nghiệm thực tế sạc siêu tốc 40W trên Huawei Mate 20 Pro: đầy pin trong 68 phút
Với cùng dung lượng pin 4.000 mAh nhưng Huawei Mate 20 Pro sạc nhanh hơn khá nhiều so với Galaxy Note9 của Samsung.

Video ngắn trình diễn khả năng "mở khóa bằng khuôn mặt" bằng camera thò thụt trên Xiaomi Mi Mix 3

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Video ngắn trình diễn khả năng "mở khóa bằng khuôn mặt" bằng camera thò thụt trên Xiaomi Mi Mix 3
Điều thú vị là bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để mở khóa laptop bằng Mi Mix 3.

Xiaomi hé lộ một nguyên mẫu smartphone với camera thò thụt tương tự Vivo NEX

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Xiaomi hé lộ một nguyên mẫu smartphone với camera thò thụt tương tự Vivo NEX
Đây là một trong những thiết kế mà Xiaomi tạo ra trong quá trình phát triển Mi MIX 3.

Honor Magic 2 lộ ảnh báo chí, 4 camera sau xếp dọc, màu gradient bắt mắt, ra mắt ngày 31/10

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Honor Magic 2 lộ ảnh báo chí, 4 camera sau xếp dọc, màu gradient bắt mắt, ra mắt ngày 31/10
Trong vài năm qua, Huawei đã có những bước tiến mạnh mẽ để trở thành đối thủ đáng gờm của cả Samsung và Apple.

Huawei chính là công ty Android đầu tiên trên thế giới bắt kịp Apple về nhận diện khuôn mặt 3D, chỉ hơi tiếc là...

tinybook tinybook 4 ngày 16 giờ
Huawei chính là công ty Android đầu tiên trên thế giới bắt kịp Apple về nhận diện khuôn mặt 3D, chỉ hơi tiếc là...
Nếu gã khổng lồ Trung Quốc không quá gay gắt trong việc chỉ trích Apple, thành tựu của Mate 20 Pro sẽ còn mang ý nghĩa lớn lao hơn nữa.

Bộ TT&TT sẽ xem xét nâng khuyến mại cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%

tinybook tinybook 4 ngày 16 giờ
Bộ TT&TT sẽ xem xét nâng khuyến mại cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%
Cục Viễn thông đang làm việc với Bộ Tài chính để ban hành giá cước trung bình theo Nghị định 25 và nghiên cứu đề xuất của các nhà mạng điều chỉnh mức trần khuyến mại cho thuê bao trả trước từ mức 20% hiện nay lên 50%.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat