Hành trình chuyển đổi sang Git của Windows và thành tích ấn tượng: 1.760 bản build Windows chỉ trong một ngày

Hành trình chuyển đổi sang Git của Windows và thành tích ấn tượng: 1.760 bản build Windows chỉ trong một ngày
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trước khi chuyển sang Git, đây là điều bất khả thi với Windows.

Trong tháng Hai vừa qua, Microsoft đã ra một thông báo bất ngờ khi cho biết nhóm phát triển Windows sẽ chuyển sang sử dụng hệ thống kiểm soát phiên bản mã nguồn mở Git thay vì công cụ của Microsoft. Gần 3 tháng sau tuyên bố này, khoảng 90% đội ngũ kỹ thuật của Windows đã thực hiện việc chuyển đổi.

Tại sao Microsoft lại ra quyết định này?

Quá trình chuyển đổi này được thúc đẩy bởi một vài yếu tố. Vào năm 2013, công ty đã bắt tay vào thực hiện dự án OneCore của mình, nhằm hợp nhất bộ phận phát triển Windows khác nhau và tạo ra cho hệ điều hành này một nền tảng gọn gàng hơn với các lớp và có tính module. Cùng lúc đó, Microsoft cũng sử dụng SourceDepot, một phiên bản tùy chỉnh của hệ thống kiểm soát phiên bản thương mại Perforce, cho tất cả các dự án lớn của mình.

Hình ảnh minh họa cho mục tiêu Windows as a service

Hình ảnh minh họa cho mục tiêu "Windows as a service"

SourceDepot không thể xử lý một dự án với kích cỡ lớn như Windows, do đó, thay vì để toàn bộ hệ điều hành trong một kho lưu trữ (repositor) duy nhất, bộ code của Windows được chia thành 65 bộ lưu trữ khác nhau, với một loại lớp ảo hóa được đặt trên đầu để mang lại cái nhìn thống nhất về cả bộ code đó. Một vài bộ lưu trữ đó chứa các thành phần hoàn toàn biệt lập, một số khác lại chỉ như lát cắt ngang của hệ điều hành, một số khác lại chi như cái túi chứa các mã code khác nhau. Vì vậy, cấu trúc kho chứa này không phù hợp với tính module hóa của OneCore.

Trong khi đó, Microsoft muốn một cấu trúc phù hợp hơn với OneCore. Họ cũng muốn một hệ điều hành phù hợp hơn với mục tiêu phát triển “Windows như một dịch vụ” và phát hành ra các bản nâng cấp nhỏ sau mỗi 6 tháng thay vì 3 năm một bản nâng cấp lớn như trước.

Bản thân nhóm phát triển Windows đã mở rộng đáng kể so với những ngày còn là Windows 7 và 8, với việc phản hồi khách hàng tốt hơn thông qua chương trình Insider Program. Nhóm phát triển cố gắng đáp ứng nhiều hơn với các báo cáo lỗi và đề xuất từ người dùng Windows, và các thay đổi này cũng cần được đưa lên hệ thống kiểm soát phiên bản.

Không những vậy, quy mô của bộ code Windows, với tổng số khoảng 3,5 triệu file, cũng đã đẩy SourceDepot đến giới hạn. Tổng số branch (một phân nhánh của phần mềm trong quá trình phát triển) được tạo ra mỗi ngày bị giới hạn ở con số 500. Do vậy, các nhóm phát triển phải suy tính trước xem liệu họ có thực sự muốn tạo ra branch đó không, và khi họ thấy thực sự cần làm một cái như vậy, họ sẽ phải tìm một branch cũ, không sử dụng nữa, yêu cầu nhóm tạo ra nó loại bỏ branch đó đi để hệ thống có đủ dung lượng cho một branch mới.

Giải quyết các vấn đề về hiệu suất chính là động lực lớn thứ hai cho việc chuyển ra khỏi SourceDepot tới một điều gì đó mới hơn.

Lớn hơn cả, công ty muốn phát triển một hệ thống kỹ thuật duy nhất (1ES), không chỉ kiểm soát phiên bản, mà còn theo dõi lỗi, xây dựng phần mềm, và có thể mở rộng cho toàn bộ công ty. Hiện tại, các nhóm khác nhau sử dụng nhiều hệ thống khác nhau, một số đã tự dịch chuyển sang Git, nhưng các sản phẩm khác, cũ hơn và lớn hơn, vẫn nằm trên SourceDepot. Các bộ phận khác của việc quản lý vòng đời ứng dụng (ALM) được xử lý bởi Visual Studio Team Service, phiên bản lưu trữ đám mây củ hệ thống ALM.

Chuyển đổi sang Git

Do có sự quen thuộc rộng rãi với các nhà phát triển và hỗ trợ mạnh mẽ cho việc tạo ra nhiều branch với mức chi phí thấp, công ty quyết định sử dụng Git làm hệ thống mới. Nhưng Git lại không được thiết kế để xử lý các bộ lưu trữ 300GB với số file lên tới 3,5 triệu. Microsoft phải bắt tay vào một dự án tùy chỉnh Git để có thể xử lý quy mô của công ty.

Quá trình này được chia thành 3 bộ phận chính. Đầu tiên là dự án Git Virtual File System (GVFS) để cho phép kho lưu trữ có thể tạo ra bản sao (được copy từ một máy chủ từ xa tới một bản sao trên máy chủ local, để nhà phát triển có thể làm việc ngay trên đó), mà không phải sao chép toàn bộ 300GB dữ liệu về. Thay vào đó, bản sao bộ khung của kho lưu trữ được tạo ra trên máy local, và các file mở ra sẽ được đẩy về theo yêu cầu từ máy chủ Git.

Bộ phận thứ hai là các cải tiến về thuật toán cho bản thân Git. Microsoft nhận ra rằng Git thường lấy về các file không cần thiết, và điều này có thể làm các hoạt động trên kho chứa bị chậm hơn khi số lượng file gia tăng. Với khoảng 3,5 triệu file, ngay một hoạt động đơn giản như tình trạng git – hiển thị những file nào đã được chỉnh sửa và thay đổi nào cần được thực hiện, cũng mất khoảng 30 phút.

Công ty cải thiện thuật toán để nâng cấp khả năng mở rộng và khả năng “nhận thức” của GVFS, chỉ liên lạc với các file đã nằm trên máy chủ local – những file mà GVFS chưa yêu cầu từ máy chủ rõ ràng không thể bị thay đổi, vì vậy chúng không cần kiểm tra những thay đổi đó. Điều này giúp giảm thời gian ghi tình trạng git xuống chỉ còn 9 giây.

Tuy nhiên, khi ngày càng nhiều nhà lập trình Windows chuyển sang Git, họ liên lạc với ngày càng nhiều file hơn, và làm quá trình này lại bị kéo dài thêm lên thành 11 giây. Thường các file này không thực sự được chỉnh sửa, mà nó chỉ được nạp khi xây dựng hoặc sửa lỗi nào đó.

Do vậy, công ty lại tiếp tục tối ưu hiệu suất hệ thống: thay đổi Git để sao cho, trong khi mở rộng nhất có thể, nhưng không làm thay đổi tổng số file trong kho chứa hay số file được lấy ra và lưu trữ trên máy local. Nhờ đó, việc ghi trạng thái git giảm xuống chỉ còn 2,3 giây và mục tiêu là giảm xuống dưới 1 giây.

Điều thứ ba công ty làm được là xây dựng một máy chủ proxy Git, để các nhóm từ xa với các kết nối có băng thông thấp, độ trễ cao, có thể dễ dàng làm việc trên bộ code Windows. Sao chép kho chứa Windows từ trụ sở ở Redmond đã mất đến 127 giây, bản thân kho chứa được lưu trên Azure nằm ở bờ Đông, vì vậy có thể đảm bảo băng thông cao và độ trễ thấp. Với hoạt động kể trên, quá trình này giảm xuống còn 70 giây – nhanh hơn nhiều so với trước.

Những con số ấn tượng

Kho chứa Windows giờ có khoảng 4.400 brach đang hoạt động, với 8.500 code được đẩy lên và khoảng 6.600 code được review mỗi ngày. Một con số đáng kinh ngạc – 1.760 bản build Windows được tạo ra trong một ngày – nhiều hơn cả chương trình Windows Insider xử lý vào lúc nhanh nhất.

Trong khi SourceDepot có xu hướng buộc các branch phải duy trì trong thời gian dài, giờ đây Git cho phép công ty có thể sử dụng mô hình thông thường của các branch ngắn. Giờ đây, khi một branch được tạo ra và bắt đầu phát triển, khi hoàn thành nó sẽ được hợp nhất vào cây phát triển chính, và branch đó đóng lại. Ngoài ra Git cũng cho phép các nhà phát triển tự quyết định nhiều chi tiết đến mức đáng ngạc nhiên, như cách hiển thị các commit theo toàn bộ lịch sử hay thu gọn lại.

Hơn nữa do Git là mã nguồn mở, nên Microsoft có thể chỉnh sửa client của Git để làm nó hiểu được GVFS và sử dụng các thuật toán để mở rộng theo số lượng file chỉnh sửa. Hiện tại, GVFS phải sử dụng với máy chủ Git là một phần của VSTS, và chỉ có những yêu cầu mở rộng mới sử dụng file theo cách GVFS đòi hỏi.

Tuy nhiên, tham vọng của công ty là loại bỏ các phân nhánh này và tích hợp công việc vào dòng chính nhất có thể - với mục đích cuối cùng là tất cả các sửa đổi được các nhà phát triển Git chính chấp nhận và được kết hợp vào codebase tiêu chuẩn của Git.

Để làm điều này dễ dàng hơn, công ty đang dịch chuyển theo hướng phát triển mở - với các bản cập nhật thường xuyên và cởi mở với các đóng góp từ bên ngoài. Các bên thứ ba cũng cho thấy sự quan tâm của họ với quá trình này: Atlassian SourceTree đã bổ sung thêm hỗ trợ GVFS, và TowerGit sẽ sớm bổ sung khả năng hỗ trợ này. Visual Studio đã tích hợp Git sẽ thêm hỗ trợ GVFS vào trong bộ Visual Studio 2017 Update 3.

Microsoft cũng cho biết, họ đang thảo luận với cả Google và Facebook - hai công ty đều gặp các vấn đề tương tự khi mở rộng phát triển trên Git. Các công ty này đều có hệ thống nội bộ riêng để xử lý các tải công việc của họ, và có thể chúng ta sẽ thấy họ hợp tác với nhau trong tương lai.

Những bộ phận cuối cùng của nhóm Windows còn sử dụng SourceDepot sẽ chuyển sang Git trong vài tháng tới. Sau đó, toàn bộ hệ thống mới sẽ được triển khai ra sang các bộ phận khác ngoài Windows, với các nhóm phát triển khác đang thực hiện việc chuyển đổi.

Theo Arstechnica

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat