Half-Life 3 sẽ được chơi bằng sóng não?

Half-Life 3 sẽ được chơi bằng sóng não?
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Những kỳ vọng có trong bài thuyết trình của Valve ở tầm vóc ... khoa học viễn tưởng.

Tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC, nhân viên đứng quầy của ông lớn ngành game – Valve Software không có biển tên chỉ chức vụ của họ tại Valve. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ mà đáng ngạc nhiên nhất phải là  chức danh Nhà tâm lý học Thực nghiệm. Cá nhân đặc biệt đó nói ra những câu chuyện trên trời, như Valve có thể đọc được sóng não của bạn giữa lúc bạn đang chơi game, và họ có thể làm được gì với những dữ liệu thu được từ sóng não.

Trước khi thuyết trình, Mike Ambinder nói rõ với khán giả ngồi dưới sân khấu toàn bộ những gì họ chuẩn bị xem đều mang nặng tính lý thuyết. "Đây chỉ là một hướng đi chúng tôi có thể cân nhắc". Những lời nói đó không làm bất kỳ ai bớt tò mò: dự án đầy tham vọng của họ nói lên chính bản chất của Valve, với quá khứ làm ra được những sản phẩm khuấy đảo thị trường.

Half-Life 3 sẽ được chơi bằng sóng não? - Ảnh 1.

Game sẽ biến đổi theo suy nghĩ người chơi

Tấm ảnh Ambinder cầm cái khoan dí vào đầu Gave Newell có cả ý nghĩa riêng. "Bài thuyết trình nào cũng vậy, tấm ảnh này luôn lôi kéo được tiếng cười. Bạn nghĩ mà xem. Nếu ta có thể bằng game, gợi ra những phản ứng đó từ người chơi và thuyết phục họ ta đang chọc cười họ không?".

Ambinder so sánh việc sử dụng tay cầm chơi game giống như tham gia một cuộc trò chuyện giữa người với người. Khi bạn nói chuyện với một người, từ ngữ và ngôn ngữ hình thể tương ứng với từng nút bấm trên cái tay cầm: chúng đều là những tín hiệu rõ ràng, dễ nhận biết. Nhưng nếu so với những tín hiệu khó thấy như cử động cơ mặt, thì game không làm được.

Nhà nghiên cứu Ambinder tranh luận rằng game cũng đối mặt với những giới giạn giao diện như trí nhớ vậy. Một người chơi có thể nhớ được 20-100 kết hợp nút khác nhau, đúng là rất nhiều, nhưng vẫn là một giới hạn trên ta khó vượt qua được.

Ambinder nói rằng trung bình, thời gian để một khớp thần kinh não mất 100 mili-giây để tới được ngón tay. "Nếu ta có thể bớt đi khoảng 20-30 mili-giây thì sao?", Ambinder đặt vấn đề.

Half-Life 3 sẽ được chơi bằng sóng não? - Ảnh 2.

Nếu như có số tiền vô tận, ta có thể sử dụng sức mạnh phần cứng của thời điểm hiện đại, cho phép một game theo dõi mọi thứ từ tốc độ phản ứng của phản xạ khi đi từ não xuống tay, mọi cử động dù là nhỏ nhất trên người game thủ như mắt căng ra, cơ bắp cứng lại hay thế ngồi thay đổi.

Valve có thể sử dụng những yếu tố đó để điều chỉnh độ khó của game. Công nghệ này đã xuất hiện trong game từ lâu, nhưng chỉ không tiên tiến bằng những gì Valve thuyết trình tại Hội chợ thôi. Lấy chính ví dụ về Left 4 Dead của Valve, nếu bạn chơi kém, máu thấp, gần hết đạn, AI của game sẽ điều chỉnh cho lần gặp Horde – quân đoàn zombie tiếp theo dễ hơn. Đó là lý do khiến giá trị chơi lại của Left 4 Dead cực kỳ lớn.

Half-Life 3 sẽ được chơi bằng sóng não? - Ảnh 3.

Nhưng Valve không chỉ dừng lại ở độ khó. Ambinder nói: "Chúng tôi có thể tìm ra bạn muốn được thưởng gì sau một màn chơi, biết được cả những phần thưởng bạn không muốn". Riêng khoản này nghe có vẻ đáng lo ngại, nếu Valve biết được người dùng nghĩ gì cũng như muốn gì, đây sẽ là bước nhảy vọt lớn về marketing và bước đi lùi của bảo vệ thông tin cá nhân.

"Cho bạn cảm giác của sinh vật Predator"

Có những ý tưởng khác nghe vừa ấn tượng, vừa như … bất khả thi. Ví dụ: nếu liên kết trực tiếp được não bộ với game, những người khuyết tật sẽ trải nghiệm được game theo một cách hoàn toàn khác. Trong y học, cách thức kích thích từ xuyên sọ - transcranial magnetic stimulation (TMS) đã giúp được bệnh nhân mất ngủ, căng thẳng sau chấn thương (PTSD) và nhiều bệnh thần kinh khác. Valve mơ về ngày nó giúp người khuyết tật chơi game dễ dàng hơn.

"Liệu chúng tôi có thể khiến bạn nhìn thấy tia hồng ngoại như Predator không? Cho bạn biết được vị trí sự vật, thậm chí cho bạn khả năng sử dụng sóng âm để định vị môi trường? Có thể cho bạn một giác quan mới? Cải thiện xúc giác của con người? Cho phép bạn cảm nhận được những tần số mới?", một loạt câu hỏi Ambinder đưa ra, gợi ý tới những khả năng Valve có thể làm được với công nghệ mới, cách chơi game mới.

Half-Life 3 sẽ được chơi bằng sóng não? - Ảnh 4.

Ambinder còn nói thêm về việc nếm và ngửi thứ bạn chưa từng biết đến là có tồn tại, nâng cả năng tập trung lên tầm cao mới, kích thích những vùng não nhất định cho mục đích khác nhau hay định hướng neuron thần kinh sang những phần cần sức mạnh xử lý não bộ hơn, thậm chí là tăng khả năng nhớ của não và khả năng gợi lại ký ức cũ.

Một loạt những ý tưởng mang tầm vóc … khoa học viễn tưởng. Nghe tới đó mới hiểu tại sao Ambinder nhấn mạnh: mọi nghiên cứu mới mang tính học thuật. Để làm được những điều trên, ta cần một hệ thống tiên tiến hơn những gì có trong ảnh, Gabe Newell đeo trên đầu thiết bị đọc sóng não.

Half-Life 3 sẽ được chơi bằng sóng não? - Ảnh 5.

Hiển nhiên, không thể cắm thẳng thiết bị vào não để chơi game được, sẽ phải có hệ thống tương tác với não bộ thông qua da và xương sọ. Vấn đề mới xuất hiện, kết nối sẽ bị giới hạn bằng diện tích tiếp xúc giữa hệ thống và da đầu, chưa kể ta phải đeo một hệ thống to đùng trên đầu, rất bất tiện.

Valve nghĩ ra cách tiếp cận này, họ cũng phải nghĩ đến bước tiếp theo rồi. Trong bài thuyết trình, Ambinder có nhắc tới một hệ thống chơi game thực tế ảo. Nếu như kết hợp được hai trong một, kết quả sẽ khả quan nhất.

Ngoài khó khăn về thời gian – đợi cho hệ thống có thể trở nên đại trà, về nguồn lực – tạo ra đủ phần ứng thiết yếu để chơi game, về tính thuyết phục – các nhà làm game khác phải tin vào những gì Ambinder nói, Valve còn phải đối mặt với trở ngại lớn nhất: khách hàng.

Người dùng sẽ cân nhắc rất nhiều khi cho doanh nghiệp khả năng đọc được suy nghĩ của mình.

Đây chính là lý do để ta nhen nhóm giấc mơ Half-Life 3

Half-Life 3 sẽ được chơi bằng sóng não? - Ảnh 6.

Có thể khẳng định phần lớn cộng đồng game thủ biết tới Half-Life, đa số những người biết tới sự tồn tại của Half-Life đều đã gạt đi kỳ vọng Half-Life 3 sẽ xuất hiện. Tôi thuộc phần thiểu số, tin vào một ngày Chúa tể Gabe sẽ cho chúng ta thưởng ngoạn Half-Life 3. Bài thuyết trình của Valve tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC chính là thứ củng cố niềm tin.

- Năm 1998, Valve cho ta Half-Life 1, một bước tiến công nghệ tuyệt vời tính từ thời kỳ của tượng đài Doom. Valve cho ta thấy game bắn súng góc nhìn thứ nhất có thể kể một câu chuyện thú vị và đầy góc khuất. Half-Life được hỗ trợ bởi đồ họa tiên tiến. Doom là bước tiến hóa đáng chú ý đầu tiên của game FPS, và Half-Life chính là bước tiến vĩ đại thứ hai.

- Năm 2004, Valve cho ta Half-Life 2, một bước tiến công nghệ nữa trong mọi khía cạnh có thể: vật lý trong game - thể hiện qua khẩu súng tuyệt vời nhất trong lịch sử ngành game, khẩu súng lực hấp dẫn, sức mạnh đồ họa tuyệt vời, và trí tuệ nhân tạo trong game cực kỳ tiên tiến.

Sau 15 năm, Valve đã không còn nói đến Half-Life nữa, chỉ là cái bóng phảng phất quanh ký ức đóng bụi của những game thủ già nua. Nhưng nếu HL3 quay trở lại, nó sẽ PHẢI đi kèm với một bước nhảy vọt công nghệ nữa của ngành game, giống như hai người tiền nhiệm đã làm.

Khi Valve công bố kế hoạch với thực tế ảo VR, những người yêu thích Half-Life có cớ để mong ngóng. Để rồi tại Hội nghị 2019, Valve công bố kế hoạch chơi game bằng sóng não. Phải chăng đây chính là bước nhảy công nghệ cần có để tạo nên Half-Life 3?

7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 2 tuần 8 giờ
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 2 tuần 9 giờ
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 2 tuần 21 giờ
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 2 tuần 22 giờ
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat