Google: "Chúng tôi không làm camera, mà muốn tạo ra ma thuật"

Google: "Chúng tôi không làm camera, mà muốn tạo ra ma thuật"
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Với dòng điện thoại Pixel, nhà sản xuất không cố gắng chế tạo ra những hệ thống máy ảnh chất lượng và hiệu quả nhất. Thay vào đó, Google đang cố gắng tạo ra phép thuật.

Nếu đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh có máy ảnh tốt, chắc chắn bạn đã thấy cặp đôi Pixel 4 mới của Google trong danh sách đề xuất. Mỗi năm, Google luôn tìm ra cách để tạo ra một hệ thống máy ảnh có chất lượng tuyệt vời hơn trước. Có thể nói từ các blogger công nghệ luôn săm soi tới từng điểm ảnh cho tới người tiêu dùng thông thường, thật khó để tìm thấy một người không yêu thích những bức ảnh được chụp từ Google Pixel.

Nhưng có một vấn đề, đó là Google không cố gắng chế tạo camera. Cái họ làm, là cố gắng tạo ra phép thuật.

Marc Levoy (trái) và Isaac Reynold (phải)

Ví dụ cụ thể nhất là các tính năng chụp ảnh mới như trên Google Pixel 4 như chế độ Night Sight, HDR + hay kính ngắm WYSIWYG (viết tắt của What You See Is What You Get - Những gì bạn nhìn thấy là những gì bạn nhận được). Đã có rất nhiều cuộc thảo luận kỹ thuật về cách Google kích hoạt các tính năng này, nhưng cuối cùng, có một điều cần được làm rõ. Đó là việc camera trên Google Pixel hoàn toàn không phải là một hệ thống camera thông thường.

Và hai bộ óc cốt lõi đằng sau hệ thống camera ấn tượng của Pixel là Marc Levoy và Isaac Reynold, những người sẵn sàng chia sẻ về hậu trường phía sau của công nghệ này.

"Triết lý cốt lõi của chúng tôi là xây dựng một hệ thống camera có thể tạo ra phép thuật, đó là sự kết hợp giữa sự đơn giản và chất lượng hình ảnh", Reynold giải thích. "Night Sight vẫn còn đó, HDR+ vẫn còn đó. Tất cả quá trình xử lý diễn ra ngầm bên dưới để có được một bức ảnh tuyệt vời từ chế độ mặc định vẫn còn đó. Và chúng tôi cũng đã thực sự đơn giản hóa mọi thứ đi rất nhiều."

Chế độ mặc định. Đơn giản hóa. Ma thuật. Đây là những cụm từ Google đang sử dụng như một phần trong triết lý cốt lõi của việc chế tạo máy ảnh cho Pixel. Trong suy nghĩ của Levoy và Reynold, ghi lại khoảnh khắc không nhất thiết phải quay về chế độ quay số (dial) cổ điển và các menu cài đặt. Và Google không cố gắng đưa một chiếc máy ảnh vào điện thoại của mình. Họ đang cố xây dựng một cái gì đó, thứ có thể tạo ra những hình ảnh tuyệt vời nhất vượt ngoài những định kiến khuôn mẫu, hay các khái niệm tuyền thống.

Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được

Google: Chúng tôi không làm camera, mà muốn tạo ra ma thuật - Ảnh 2.

Một trong những tính năng mới của Pixel 4 là kính ngắm WYSIWYG, nghĩa là bạn sẽ thấy kết quả của HDR+ trước khi chụp. Đây có vẻ như là một tính năng nhỏ, nhưng nó cho phép tạo ra một số thứ không thể có trong các máy ảnh smartphone thông thường.

Mục tiêu của kính ngắm WYSIWYG là giảm sự tương tác của người dùng "càng nhiều càng tốt". Bằng cách hiển thị hình ảnh thu được ngay khi mở máy ảnh, người dùng sẽ biết liệu họ có đang phơi sáng quá mức hay không. Việc cần làm lúc này chỉ là tập trung vào việc chụp.

"Nếu thấy rằng người dùng vẫn đang nhấp vào màn hình, chúng tôi biết rằng máy ảnh đã không cung cấp được những gì họ muốn ngay từ đầu", Reynold tiếp tục. "Vì vậy, một cú chạm, đối với tôi, có nghĩa là một trường hợp thất bại mà chúng tôi muốn cải thiện."

Theo Levoy, với kính ngắm WYSIWYG, người dùng có thể suy nghĩ lại về cách kiểm soát sự phơi sáng trên máy ảnh nếu họ muốn. Ví dụ như trước đây chỉ có một thanh trượt để bù sáng thì giờ có tới hai. Google gọi tính năng này là "Kiểm soát phơi sáng kép". Nó có thể giúp thay đổi cả độ tương phản và đổ bóng. Nó cũng có thể là độ sáng và dải động màu. Có rất nhiều cách để người dùng làm với hai tùy biến này. Và điều đó mang lại cho người dùng một loại trải nghiệm điều khiển mà chưa ai từng nhận được trên máy ảnh trước đây.

Rõ ràng, kiểm soát phơi sáng kép là thứ chỉ có thể được tạo ra thông qua công nghệ chụp hình tính toán. Nó cho phép tạo ra các hình ảnh đồng đều, với các điểm nổi bật được bảo tồn và có thể nhìn thấy đổ bóng. Nhưng nếu muốn, người dùng vẫn có quyền điều chỉnh riêng các vùng sáng và đổ bóng, trước khi chụp ảnh. Đó là điều mà trước đây bạn chỉ có thể làm trong phần mềm chỉnh sửa ảnh, sau khi bạn chụp ảnh. Nhờ công nghệ, giờ Google có thể giúp người dùng làm cả hai việc đó trên Pixel cùng một lúc. Đây cũng chính là lúc nhiếp ảnh tính toán thực sự bắt đầu biến điều kỳ diệu thành hiện thực.

Có thể nói nhóm của Levoy đang cố gắng vượt qua những hạn chế của máy ảnh truyền thống bằng cách tập trung vào giải quyết những hạn chế của máy ảnh truyền thống. Trong khi hầu hết các nhà sản xuất đang giới thiệu các chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO, Google lại đang cố gắng tự động tạo ra hình ảnh tốt hơn thứ mà người dùng có thể tạo ra.

Tiêu diệt cái xấu bằng việc học tập

Google: Chúng tôi không làm camera, mà muốn tạo ra ma thuật - Ảnh 3.

Vậy còn những ưu điểm gì khác của công nghệ chụp hình tính toán có thể giúp chúng vượt xa các kỹ thuật chụp ảnh truyền thống hay không? Có. Năm nay, đội của Levoy đang giải quyết vấn đề ánh sáng yếu.

Pixel 4 đang giới thiệu tính năng cân bằng trắng dựa trên khả năng học tập của hệ thống camera. Tính năng này hoạt động bằng cách liên tục cải thiện màu sắc trong hình ảnh, ngay cả trong điều kiện ánh sáng cực kỳ xấu. Google đặc biệt nhắm mục tiêu ánh sáng yếu, ánh sáng vàng và ánh sáng tạo ra bằng đèn hơi Natri để làm ví dụ minh họa cho những gì muốn hướng tới.

Đèn hơi natri là một loại đèn khí tạo ra hiệu ứng gần như đơn sắc đối với các đối tượng, do bước sóng cực hẹp của nó trong khoảng 589nm đến 589.3nm. Chúng thường được sử dụng trong đèn đường hay các loại đèn cần sử dụng trong thời gian dài, vì đây là nguồn sáng hiệu quả cao. Nhưng nó cũng là một trong những nguồn sáng gây khó khăn nhất cho các hệ thống máy ảnh trong việc tạo ra sự cân bằng trắng chính xác. Nhưng những gì Google đã làm được thực sự ấn tượng.

"Ánh sáng xấu sẽ có màu vàng trong trường hợp sử dụng nguồn sáng là đèn hơi Natri và chúng tôi sẽ cố gắng trung hòa ánh sáng xấu đó", Levoy nói. "Cân bằng trắng không chính xác xảy ra rất nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu bạn bước vào một sàn nhảy và có đèn neon màu đỏ, hệ thống sẽ bảo tồn điều đó nhưng đồng thời sẽ cố gắng vô hiệu hóa một số ánh sáng bất lợi khác".

Cân bằng trắng dựa trên máy học cũng đã có mặt trong chế độ Night Sight của Google. Đó là lý do tại sao hình ảnh cuối cùng trên Pixel thường có màu sắc tốt hơn nhiều so với chế độ tự động trên các smartphone chụp ảnh tốt khác như Huawei P30 Pro. Hệ thống học máy dựa trên hình ảnh được chụp trên thiết bị cho phép nó cân bằng sáng tốt, tạo ra hình ảnh chính xác hơn về màu sắc trong điều kiện ánh sáng yếu. Đây là điều mà các hệ thống camera truyền thống không thể làm được. Bởi khi một máy ảnh xuất xưởng, cân bằng trắng tự động chỉ là cân bằng trắng tự động. Còn trên Pixel, nó luôn hoạt động để tự cải thiện theo thời gian.

Nhìn lên các vì sao

Google: Chúng tôi không làm camera, mà muốn tạo ra ma thuật - Ảnh 4.

Levoy gọi khả năng mới này là "HDR + tăng cường". Trong khi HDR + tiêu chuẩn có độ phân giải dựa trên 10 tới 15 lần phơi sáng ngắn và căn chỉnh để lấy kết quả trung bình giữa chúng thì chế độ mới này mất tới 15 lần phơi sáng 16 giây, để tạo ra bức ảnh phơi sáng 4 phút. Sau đó, hệ thống sẽ căn chỉnh hình ảnh (vì các ngôi sao luôn di chuyển theo thời gian) và điều chỉnh các cài đặt phù hợp, trong khi vẫn giảm nhiễu và tăng độ sắc nét để tạo ra một số hình ảnh đáng kinh ngạc.

Nếu nhìn vào một số bức ảnh chụp thiên văn bằng Pixel 4, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Trong khi trên các hệ thống máy ảnh truyền thống, người dùng cần thời gian phơi sáng lâu và các thiết bị hỗ trợ nếu muốn tạo ra được hình ảnh vô cùng sắc nét thì smartphone của Google không cần nhiều như vậy. Cùng với Night Sight, người dùng chỉ cần chống điện thoại của mình đứng vững chắc trên một tảng đá, chạm vào màn hình để kích hoạt và thiết bị sẽ làm mọi việc còn lại.

Tuy nhiên, phần thông minh nhất ở đây là chế độ Night Sight hoàn toàn không phải là một chế độ riêng biệt. Khi bạn nhấn nút, HDR + sẽ sử dụng con quay hồi chuyển để phát hiện chuyển động và căn chỉnh các hình ảnh, trong khi Night Sight sẽ phát hiện thời gian có thể chụp ảnh một cách khả thi tùy thuộc vào mức độ ổn định của thiết bị. Hệ thống cũng sẽ phát hiện và xác định bầu trời bằng cách sử dụng một phương pháp riêng, gọi là Semantic Segmentation, cho phép hệ thống xử lý các khu vực nhất định của hình ảnh bằng những cách khác nhau để cho ra kết quả tốt nhất.

"Chúng tôi muốn mọi thứ dễ dàng cho mọi người sử dụng", Reynold nói. "Vì vậy bất cứ khi nào chúng tôi tìm thấy thứ gì đó trong sản phẩm không cần thiết, chúng tôi có thể loại bỏ trách nhiệm về nó và giải quyết vấn đề đó cho bạn."

Tuyên bố này tương đương với việc những gì Google đang làm là cố gắng giải quyết các vấn đề mà thậm chí người dùng không biết chúng tồn tại, sau đó trình bày mọi thứ trước mặt ở dạng đơn giản nhất có thể.

Tất nhiên, cần phải công bằng với tất cả mọi người. Một số người có thể muốn một camera điện thoại hoạt động như một camera, với các trình điều khiển và quay số thủ công. Họ cũng có thể muốn các cảm biến lớn hơn và chế độ chụp chuyên nghiệp. Nhưng, trong khi các công ty khác đang tập trung hầu hết vào phần cứng thì Google lại nhìn theo một hướng hoàn toàn khác.

Công ty này đang tìm cách tạo ra ma thuật, trên những chiếc camera.

Tham khảo Android Authority

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 5 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 10 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat