Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối "tất-cả-trong-một" trên các thiết bị

Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối "tất-cả-trong-một" trên các thiết bị
Theo: Kuroe Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cùng là cổng USB Type-C, tại sao cắm vào cổng này thì sạc được Laptop, còn cổng kia thì không? Tại sao bảo cổng USB-C có hỗ trợ xuất hình mà tôi làm mãi không được? Bài viết này sẽ giúp bạn có thể phần nào giải đáp những thắc mắc kể trên.

USB Type-C, hay còn được gọi tắt là USB-C, về mặt lý thuyết là một kết nối "thay thế cho tất cả", khi chỉ cần một cổng kết nối để sạc, truyền dẫn dữ liệu, xuất hình ảnh, âm thanh, v...v... Đã vậy, kết nối này lại không yêu cầu phải cắm dây vào thiết bị theo một chiều cố định, mà cả hai mặt cắm đều có tác dụng như nhau. Sau ba năm kể từ thời điểm USB-C chính thức được giới thiệu với cộng đồng, giờ đây cổng kết nối này xuất hiện trên hầu hết các thiết bị thông minh và máy tính bảng. Thế nhưng, đơn giản hơn liệu có thực sự tốt hơn? Và có điều gì ở USB-C mà chúng ta vẫn còn bỏ lỡ?

Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối tất-cả-trong-một trên các thiết bị - Ảnh 1.

USB-C là gì?

Mục đích mà người ta sáng tạo ra cổng USB là để chuẩn hóa các loại kết nối và cổng kết nối, từ đó cho phép các thiết bị khác dạng vẫn có thể kết nối được với nhau. Bởi vậy, USB mới được gọi là USB (Universal Serial Bus - Kết nối tuần tự đa chức năng). USB Type-C là dạng thức vật lý mới nhất của cổng USB (để phân biệt với chuẩn USB như 2.0, 3.0 hay 3.1), được tạo ra để làm đơn giản hóa việc kết nối thiết bị hơn nữa, giúp mang lại sự thuận tiện cho cả người dùng và nhà sản xuất thiết bị.

Như đã nói ở trên, USB-C chỉ là tên gọi của cổng kết nối, bao gồm cả đầu cắm của dây và cổng USB của thiết bị, chứ không phải là tên gọi của chuẩn USB được dây cắm hay cổng cắm hỗ trợ. Vậy nên, mặc dù về lý thuyết USB-C có thể đảm nhận rất nhiều chức năng như truyền dẫn dữ liệu, sạc, xuất hình ảnh, âm thanh, v...v..., thì trên thực tế khả năng của cổng USB-C sẽ bị giới hạn bởi chuẩn USB của thiết bị, với chuẩn USB mới nhất hiện tại là 3.2 (hiện vẫn chưa được sử dụng cho bất kỳ thiết bị nào). Nói cách khác, cùng là cổng USB-C, nhưng hỗ trợ USB 2.0, 3.1, hay thậm chí là Thunderbolt thì vẫn phụ thuộc vào nhà sản xuất, chứ không phải là "cổng nhà ai cũng vậy".

Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối tất-cả-trong-một trên các thiết bị - Ảnh 2.

Tóm lại, USB-C chỉ đơn thuần là tên của cổng kết nối, và phải khi kết hợp với thông tin về chuẩn USB của thiết bị, chúng ta mới có thể biết kết nối này trên điện thoại hay laptop của chúng ta có thể và không thể làm được những gì.

Chuẩn kết nối

Ở thời điểm hiện tại, chuẩn kết nổi USB cao cấp nhất là 3.2, với tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa trên lý thuyết là 20 Gbps, gấp đôi so với tốc độ 10 Gbps của USB 3.1. Tuy nhiên, đây chỉ là tốc độ lý thuyết, còn về mặt thực tế thì các thiết bị phổ thông mà chúng ta sử dụng hàng ngày sẽ không thể nào vươn tới tốc độ khủng khiếp này. Ngoài việc nâng cấp "trần" tốc độ thì 3.2 chẳng có gì khác biệt so với 3.1 cả, cho nên cái tên cũng chỉ tăng thêm 0.1 là vì thế. Các thiết bị sử dụng chuẩn USB 3.2 cũng còn rất lâu mới ra mắt, sớm nhất là trong năm 2019.

Trong khi ấy, cổng kết nối USB-C thì vẫn chẳng có gì thay đổi so với 3 năm trước, lúc nó mới được giới thiệu tới với người dùng. Tuy nhiên, có một sự thật mà không nhiều người nhận ra, đó là các nhà sản xuất thiết bị và dây cắm USB hoàn toàn có lựa chọn tích hợp cổng USB-C vào thiết bị như thế nào, và cho phép chúng làm những gì, vậy nên mới có chuyện Laptop có tới tận 4 cổng USB-C nhưng chỉ sạc được bằng 1 cổng.

Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối tất-cả-trong-một trên các thiết bị - Ảnh 3.

Thế nên, đối với USB-C, hướng dẫn sử dụng lại là một thứ vô cùng quan trọng mà người dùng cần phải lưu ý đến. Chẳng hạn như khi bạn muốn tìm một sợi cáp USB-C sở hữu một chức năng đặc thù gì đấy, bạn sẽ phải đọc, thậm chí hỏi kỹ trước khi mua, thay vì chỉ ra tiệm và dõng dạc hô: "Bán cho mình sợi cáp USB Type-C." Bởi như đã nói ở trên, chỉ đơn thuần có cổng USB Type-C vẫn là chưa đủ, sợi cáp Type-C này có thể xuất hình, trong kia sợi kia thì không.

Nếu bạn nhìn vào thông số kỹ thuật của chiếc Pixel 2, bạn sẽ thấy USB-C được liệt kê bên cạnh chuẩn USB (3.1), và cùng với đó, chuẩn Power Delivery 2.0 dùng cho sạc nhanh lại được liệt kê thêm ở một mục khác. Vậy Pixel 2 không có gì? Câu trả lời là khả năng xuất hình qua cổng USB-C, một tính năng mà chẳng mấy người dùng điện thoại thông minh cần đến.

Vấn đề của USB-C

Với những gì chúng ta đã nói ở phía trên về việc USB-C chỉ đơn thuần là một loại cổng kết nối, rõ ràng là cổng USB-C trên điện thoại chưa chắc đã giống với cổng USB-C mà chúng ta thấy trên Laptop. Vậy nên, những gì chúng ta có thể làm với cổng kết nối này đã được quy định từ trước bởi các nhà sản xuất thiết bị, cũng như bị giới hạn bởi sợi cáp mà chúng ta đang dùng.

Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối tất-cả-trong-một trên các thiết bị - Ảnh 4.

Nói cách khác, USB-C vẫn chưa thể thực sự trở thành "một kết nối giải quyết mọi vấn đề" của chúng ta được. Chính sự đa dụng của cổng kết nối này đã khiến cho việc tích hợp chúng vào trong thiết bị trở nên đắt đỏ và phức tạp hơn - khiến cho nhiều nhà sản xuất thiết bị và dây cắm quyết định cắt bớt một số tính năng cao cấp của cổng kết nối để giảm thiểu giá thành. Bên cạnh đó, điều kiện về công nghệ của hãng sản xuất (chẳng hạn như công nghệ sạc nhanh) cũng sẽ giới hạn khả năng của cổng kết nối này.

Tương tự với tính năng xuất hình ảnh: sự đa dụng của USB-C đôi khi trở thành rào cản không cho dữ liệu truyền đi đạt được tốc độ cao nhất, và để giảm thiểu tình trạng này, những sợi dây cáp USB-C dùng cho xuát hình sẽ được trang bị thêm công nghệ chống nhiễu tín hiệu - đặc biệt với những sợi dây dài hơn 1m. Vậy nên, khi lựa cáp cho thiết bị, bạn sẽ buộc phải chủ động tìm kiếm những tính năng được sợi cáp đó hỗ trợ.

USB-C, hiện tại và tương lai

Dẫu sao cũng không thể phủ nhận việc USB-C chính là tương lai của kết nối, và là một tiến bộ vượt trội so với những gì chúng ta đã có từ trước đây. Bên cạnh đó, các chuẩn USB cũng sẽ tiếp tục tiến bộ và phát triển song hành với cổng kết nối, với việc USB 3.2 sẽ xuất hiện vào năm 2019.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn nên đọc kỹ và cẩn thận trước khi mua thiết bị có cổng USB-C, hay quan trọng hơn, là mua một thứ gì đó hoạt động cùng với thiết bị qua cổng USB-C. Thông số đi kèm thiết bị thường sẽ ghi rõ những thông tin quan trọng này cho bạn, tuy nhiên vẫn có một vài nhà sản xuất làm hướng dẫn khá qua loa, sơ sài, nên nhiều khi trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải tự mình tìm hiểu thêm, hoặc tự mình liên hệ với nhà sản xuất.

Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối tất-cả-trong-một trên các thiết bị - Ảnh 5.

Tình trạng kể trên sẽ dần kết thúc trong tương lai, khi những thiết bị phần cứng mới xuất hiện. Nếu như bạn mua các thiết bị mới có cổng USB-C, bạn sẽ bớt phải lo lắng với việc chúng không tương thích với nhau. Và trong tương lai, khi giá thành sản xuất hạ, chất lượng linh kiện tăng, sẽ có ngày một nhiều những chiếc cổng kết nối USB-C đảm nhận được đầy đủ chức năng mà nó vốn phải có.

Tham khảo Gizmodo

Vivo tràn ngập ở World Cup: cách BKK Electronics đã vươn lên đỉnh cao, và sẽ chìm vào suy vong

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
Vivo tràn ngập ở World Cup: cách BKK Electronics đã vươn lên đỉnh cao, và sẽ chìm vào suy vong
Hình ảnh của Vivo tại World Cup năm nay chính là minh chứng cho sức mạnh của BKK Electronics trên một lĩnh vực có vai trò sống còn tới thị trường smartphone.

Camera trồi sụt sẽ là tính năng tối quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư trên điện thoại

tinybook tinybook 6 ngày 3 giờ
Camera trồi sụt sẽ là tính năng tối quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư trên điện thoại
Các camera trồi sụt (pop-up) có lẽ không chỉ là một phương thức giúp vượt qua những thách thức trong thiết kế điện thoại ngày nay, chúng còn có thể tiến hóa thành một tính năng phải có đối với những người dùng smartphone xem trọng quyền riêng tư.

Nhân dịp sinh nhật 10 năm của App Store, hãy cùng lội ngược dòng thời gian xem các chợ ứng dụng đã phát triển thế nào trong nhiều năm qua

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Nhân dịp sinh nhật 10 năm của App Store, hãy cùng lội ngược dòng thời gian xem các chợ ứng dụng đã phát triển thế nào trong nhiều năm qua
Chúng ta hãy cùng đi tìm tiền thân của App Store nhé, có sự liên quan bất ngờ đến Apple đấy.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai?

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai?
Có thể bài kiểm tra dưới đây chưa hoàn toàn trọn vẹn, nhưng có một điều chắc chắn, kết quả đo kích thước bằng các ứng dụng thực tế tăng cường chưa hoàn hảo khi so sánh với thước dây truyền thống.

Trên tay nhanh Samsung Galaxy J8: màn hình tràn viền, camera chuyên trị chụp tối, giá 7,29 triệu đồng

tinybook tinybook 6 ngày 21 giờ
Trên tay nhanh Samsung Galaxy J8: màn hình tràn viền, camera chuyên trị chụp tối, giá 7,29 triệu đồng
Dù chỉ nằm ở phân khúc tầm trung nhưng Samsung vẫn đầu tư về mọi mặt từ thiết kế đến hiệu năng nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Đi xem bóng đá mà không chụp lại những khoảnh khắc đẹp thì quá đáng tiếc

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Đi xem bóng đá mà không chụp lại những khoảnh khắc đẹp thì quá đáng tiếc
Những trải nghiệm của chàng travel blogger Hoàng Lê Giang khi được tới tận nơi, hòa vào bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt tại kỳ World Cup 2018 đang diễn ra và không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đẹp nào bằng chiếc Galaxy S9+ là điều bất cứ fan hâm mộ quả bóng tròn đều ao ước có được.

Galaxy Note 9 sẽ được mở bán sớm từ ngày 24/8 để chạy đua về mặt doanh số

tinybook tinybook 1 tuần 2 giờ
Galaxy Note 9 sẽ được mở bán sớm từ ngày 24/8 để chạy đua về mặt doanh số
Nguồn tin nội bộ cho biết, doanh số đáng thất vọng của Galaxy S9 chính là lý do Samsung thay đổi lịch từ ngày 31/8 lên ngày 24/8.

Huawei Mate 20 Pro sẽ có màn hình OLED cong

tinybook tinybook 1 tuần 3 giờ
Huawei Mate 20 Pro sẽ có màn hình OLED cong
Năm ngoái, hai chiếc smartphone dòng Mate của Huawei sở hữu hai loại màn hình khác nhau: trong khi Mate 10 dùng tấm nền LCD thông thường, thì Mate 10 Pro lại dùng màn hình AMOLED. Năm nay, có vẻ như Huawei sẽ tiếp tục phát huy chiến lược này.

Nokia 7 Plus lọt vào top 10 điện thoại được yêu thích nhất nửa đầu năm 2018

tinybook tinybook 1 tuần 4 giờ
Nokia 7 Plus lọt vào top 10 điện thoại được yêu thích nhất nửa đầu năm 2018
Mới đây, ngày 1/7 vừa qua, trang công nghệ GSM Arena đã công bố bảng xếp hạng 10 chiếc smartphone được yêu thích nhất nửa đầu năm 2018. GSM Arena được biết đến là một trang công nghệ uy tín hàng đầu nước Mỹ. Đây là trang web chuyên cập nhật tin tức và đưa ra những bài phân tích chuyên về các thiết bị di động. Hàng năm GSM Arena đều đưa ra danh sách các chiếc điện thoại được người dùng yêu thích dựa vào lượt bình chọn của những thành viên trên trang web.

11 quảng cáo smartphone ấn tượng nhất từ trước đến nay

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
11 quảng cáo smartphone ấn tượng nhất từ trước đến nay
Một trong những cách hữu hiệu giúp nhiều người nhận biết sản phẩm chính là quảng cảo video và một số hãng điện thoại đã làm rất tốt điều này.

Ba lý do tại sao bạn không nên ném "gạch đá" Microsoft vì trì hoãn dự án Surface Andromeda

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Ba lý do tại sao bạn không nên ném "gạch đá" Microsoft vì trì hoãn dự án Surface Andromeda
Dự kiến ngày ra mắt của nó sẽ bị đẩy lùi cho tới ít nhất mùa xuân năm 2019, và chính điều này đã khiến dư luận không ngớt lời chỉ trích Microsoft vì từ bỏ một dự án có nhiều tiềm năm thành công. Dẫu vậy, có nhiều lý do mà bạn không nên tức giận với cha đẻ của Surface vì quyết định này, và dưới đây là 3 điều quan trọng nhất.

LG sẽ cung cấp 20 triệu màn hình LCD, 4 triệu màn hình OLED cho Apple trong năm nay

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
LG sẽ cung cấp 20 triệu màn hình LCD, 4 triệu màn hình OLED cho Apple trong năm nay
LG cũng đang nỗ lực tăng sản lượng để có thể cung cấp cho Apple 10 triệu màn hình OLED trong năm 2019.

Caviar sản xuất Nokia 3310 khung titan mạ vàng 24k để kỷ niệm cuộc gặp lịch sử giữa Trump và Putin

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
Caviar sản xuất Nokia 3310 khung titan mạ vàng 24k để kỷ niệm cuộc gặp lịch sử giữa Trump và Putin
Chiếc điện thoại đặc biệt, kỷ niệm một sự kiện đặc biệt đương nhiên cũng có mức giá rất đặc biệt.

OnePlus biến review OnePlus 6 của YouTuber nổi tiếng thành quảng cáo mà không xin phép

tinybook tinybook 1 tuần 22 giờ
OnePlus biến review OnePlus 6 của YouTuber nổi tiếng thành quảng cáo mà không xin phép
Chỉ trong vài ngày, bài đánh giá chi tiết chiếc OnePlus 6 của Marques Brownlee đã tăng nhanh chóng mặt, chạm ngưỡng 19 triệu lượt xem và trở thành video có lượng view cao nhất của anh chàng này.

Cùng ngắm nhìn mô hình in 3D của iPhone 9 và iPhone Xs Plus sánh vai bên nhau

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Cùng ngắm nhìn mô hình in 3D của iPhone 9 và iPhone Xs Plus sánh vai bên nhau
Khi đặt bên cạnh các mẫu iPhone hiện tại như iPhone X và iPhone 6 Plus thì sự chênh lệch về mặt kích thước giữa chúng là không nhiều.

Surface Go cho thấy kỷ nguyên Windows đã thực sự chấm dứt

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Surface Go cho thấy kỷ nguyên Windows đã thực sự chấm dứt
Từ chỗ cưng chiều và là mục tiêu doanh thu/lợi nhuận tối thượng của Microsoft, Windows nay đã trở thành một thứ đạo cụ phục vụ cho các mảng kinh doanh khác.

AnTuTu công bố danh sách 10 thiết bị được ưa thích nhất tháng 6: Xperia XZ Premium được ưa chuộng hơn cả

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
AnTuTu công bố danh sách 10 thiết bị được ưa thích nhất tháng 6: Xperia XZ Premium được ưa chuộng hơn cả
Chiếc flagship ra mắt hồi đầu năm 2017 của gã khổng lồ công nghệ đến từ Nhật Bản Sony là smartphone được người dùng AnTuTu tin dùng và đánh giá cao nhất.

Doanh thu tháng 6 và Q2/2018 của MediaTek tăng mạnh nhờ sự thành công của Helio P60

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Doanh thu tháng 6 và Q2/2018 của MediaTek tăng mạnh nhờ sự thành công của Helio P60
Nhà sản xuất chip này cho biết doanh thu của họ đã đạt mốc 21,06 Tân Đài tệ trong tháng 6, đồng thời doanh thu của Q2 cũng tăng lên 110,135 tỷ Tân Đài tệ.

Samsung Galaxy J6+ sẽ sớm ra mắt với chip Snapdragon 450, pin khủng, camera kép phía sau

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Samsung Galaxy J6+ sẽ sớm ra mắt với chip Snapdragon 450, pin khủng, camera kép phía sau
Một nhà phát triển trên diễn đàn XDA Developer vừa phát hiện ra tập tin firmware dành cho thiết bị Samsung với tên mã "j6plte".

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition vừa được TENAA phê duyệt, sẽ sớm lên kệ chứ không phải ra mắt cho vui

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Xiaomi Mi 8 Explorer Edition vừa được TENAA phê duyệt, sẽ sớm lên kệ chứ không phải ra mắt cho vui
Dự kiến, Mi 8 Explorer Edition (Mi 8 EE) sẽ được lên kệ vào cuối tháng Bảy.

Rò rỉ công nghệ sạc nhanh của Huawei, sạc 90% pin chỉ trong 30 phút

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Rò rỉ công nghệ sạc nhanh của Huawei, sạc 90% pin chỉ trong 30 phút
Ngoài màn hình tràn cạnh, camera, sạc nhanh cũng là một công nghệ mà các hãng sản xuất smartphone đang ganh đua với nhau.

Sony ra mắt Xperia XA2 Plus: phiên bản màn hình 18:9 của chiếc XA2 Ultra, sở hữu vẻ đẹp nhiều fan chờ bấy lâu

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sony ra mắt Xperia XA2 Plus: phiên bản màn hình 18:9 của chiếc XA2 Ultra, sở hữu vẻ đẹp nhiều fan chờ bấy lâu
Khi độ đẹp tròn tròn bóng bẩy của Xperia XZ2 còn nhiều ý kiến trái chiều thì những ai mong chờ một màn hình dài 18:9 trên thiết kế vuông vức đặc trưng của Sony giờ đây có thể mãn nhãn với chiếc Xperia XA2 Plus mới được giới thiệu.

Ra mắt Nokia 3.1 và 2.1 tại Việt Nam: Nâng cấp mạnh mẽ, màn hình 18:9, pin khủng và giá vẫn hấp dẫn

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Ra mắt Nokia 3.1 và 2.1 tại Việt Nam: Nâng cấp mạnh mẽ, màn hình 18:9, pin khủng và giá vẫn hấp dẫn
Cặp đôi smartphone giá rẻ mới Nokia 3.1 và Nokia 2.1 vừa chính thức được công bố cho thị trường Việt Nam với mức giá từ 2 - 4 triệu đồng.

Xiaomi Mi Max 3 sẽ ra mắt vào ngày 19/7, camera kép, pin 5.500 mAh

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Xiaomi Mi Max 3 sẽ ra mắt vào ngày 19/7, camera kép, pin 5.500 mAh
Cuối cùng, Xiaomi cũng xác nhận ngày ra mắt của mẫu phablet Mi Max 3.

iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ vì một lý do hết sức bất ngờ

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ vì một lý do hết sức bất ngờ
Theo nhà phân tích Cliff Maldonado, iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ nhưng không phải vì trục trặc trong dây chuyền sản xuất.

Lộ ảnh poster chính thức của Samsung Galaxy Note 9

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Lộ ảnh poster chính thức của Samsung Galaxy Note 9
Galaxy Note 9 sẽ có thay đổi ở mặt lưng.

Xperia XZ2 Premium vẫn chưa lên kệ Sony đã rục rịch phát triển Xperia XZ3, bốn camera, ra mắt tháng 8

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Xperia XZ2 Premium vẫn chưa lên kệ Sony đã rục rịch phát triển Xperia XZ3, bốn camera, ra mắt tháng 8
Với 2 camera trước và 2 camera sau, Xperia XZ3 sẽ là smartphone chụp ảnh tốt nhất của Sony.

Ông đồng Kuo: “iPad Pro mới sẽ có Face ID và không có nút Home, Apple Watch màn hình lớn, notebook mới giá rẻ”

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Ông đồng Kuo: “iPad Pro mới sẽ có Face ID và không có nút Home, Apple Watch màn hình lớn, notebook mới giá rẻ”
Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt rất nhiều thiết bị mới vào mùa thu năm nay.

Samsung Galaxy J6 – Nhỏ và có võ, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí nhẹ nhàng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Samsung Galaxy J6 – Nhỏ và có võ, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí nhẹ nhàng
Với nhiều sản phẩm cao cấp được ra mắt gần đây, những tưởng Samsung đã bỏ quên các khách hàng của mình ở phân khúc tầm trung. Nhưng không, hãng sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã trả lời bằng việc ra mắt mẫu điện thoại Galaxy J6 mới hướng đến những người dùng trẻ có nhu cầu giải trí cơ bản và hầu bao không quá thoải mái.

Beats/Apple đã dùng World Cup để "chơi" Sony và Panasonic những vố đau như thế nào

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Beats/Apple đã dùng World Cup để "chơi" Sony và Panasonic những vố đau như thế nào
Bạn có nhận thấy rằng World Cup năm nay không hề có nhà tài trợ tai nghe chính thức? Đơn giản là bởi các thương hiệu tai nghe khác đã bị Beats dạy cho nhiều bài học quá đau đớn.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat