Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Marvel cuối cùng cũng đã tiết lộ danh sách các chương trình film và tv show trong Phase 4, khiến cho các fan ruột hứng thú tìm hiểu về các siêu anh hùng yêu thích tiếp theo được lên màn ảnh. Một trong các dự án này gồm có the Eternals, với lịch công chiếu là ngày 6 tháng 11, 2020.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Bộ phim sẽ được công chiếu vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, thuộc Phase 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giống như Guardians of the Galaxy, the Eternals cũng là một cái tên khá xa lạ lúc được công bố, nhưng với một nền tảng đã được xây dựng bởi vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), thì đây đúng là thời điểm thích hợp để đưa nhóm siêu anh hùng này lên màn bạc.

Để chuẩn bị cho bộ phim, trong bài viết này sẽ đi sâu hơn về tiểu sử và các mối tương quan của the Eternals với MCU.

The Eternals là ai?

The Eternals là một chủng tộc vũ trụ đã tồn tại được hàng thiên niên kỷ. Họ có ngoại hình y hệt loài người nhưng có sức mạnh vượt bậc, vốn được ban cho bởi các Celestials (một cái tên khá quen thuộc trong MCU vì được nhắc tới trong Guardians of the Galaxy).

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Các Celestials trong truyện tranh...

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

...và các Celestials trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nói ngắn gọn, các Celestials tựa như các "vị thần" của vũ trụ Marvel, đã ghé thăm trái Đất tầm năm triệu năm trước và bắt đầu thử nghiệm lên các tổ tiên sơ khai của loài người, hay còn gọi là "người nguyên sinh". Chính nhờ những thử nghiệm này, họ tạo ra hai giống loài - Eternals và Deviants. Eternals là chủng bất tử, có thể chống chọi với nhiệt độ khắc nghiệt, dịch bệnh và kháng độc, khiến họ trở nên rất khó để bị tiêu diệt.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Lần lượt từ trái qua phải: Deviant, loài người, và Eternal.

Nhờ vào năng lượng vũ trụ thấm nhuần trong máu mà các Eternal đều có các sức mạnh đặc biệt như sức khỏe phi thường, sức bền cao, bay, dịch chuyển không gian, hồi phục nhanh chóng, hay bắn tia vũ trụ từ mắt.

Vậy điều gì khiến họ khác biệt với X-Men, hay thậm chí là Inhumans ? Câu trả lời chính là Uni-mind, một hợp thể bao gồm sự hợp nhất của các Eternals khác nhau nhằm kết hợp sức mạnh của họ lại. Một Uni-mind có thể tạo từ ít nhất 3 người, và có đủ tất cả các khả năng đặc biệt của những người cấu tạo nên hợp thể đó.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Phân cảnh chứa Uni-mind, hình gần giống một bộ não màu vàng.

Trong vũ trụ truyện tranh tồn tại rất nhiều Eternals, nhưng trong bài viết này sẽ chỉ nói về các nhân vật đã được xác nhận ở trong phim, gồm có Ikaris (Richard Madden), Thena (Angelina Jolie), Ajak (Salma Hayak), Kingo (Kumail Nanjiani), Makkari (Lauren Ridloff), Phastos (Bryan Tyree Henry), The Forgotten One (Don Lee), và Sprite (Lia McHugh). Ikaris là người được biết đến nhiều nhất, với sức mạnh ngoại cảm siêu biệt - một trong số đó chính là khả năng cấy vào não của loài người những suy nghĩ hoặc ảo ảnh để bảo vệ danh tính của chính mình.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Dàn sao được công bố cho bộ phim.

Ikaris không phải là Eternal duy nhất có sức mạnh đặc biệt. Thena mang theo trong người một chiếc giáo và cung có thể bắn ra năng lượng nóng và lạnh, Ajak có thể giao tiếp với các Eternals gần đó, hoặc Sprite - người mà cơ thể không thể phát triển qua thời vị thành niên - có thể tạo ra chứng mất trí nhớ. Makkari được coi là "Quicksilver" của the Eternals, và sự ám ảnh về tốc độ đồng nghĩa với việc biến đổi hầu hết năng lượng về chính khả năng này - khiến cho Makkari không thể bay và có các khả năng khác bị yếu hơn.

Phastos và The Forgotten One không có khả năng gì đặc biệt hơn các Eternal, nhưng lại có các vũ khí như chùy và búa được tích hợp năng lượng vũ trụ. Kingo - một người thiên về sử dụng kiếm pháp thay cho các năng lực đặc biệt của mình - sở hữu một thanh kiếm được rèn bởi Phastos.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Các Eternals

The Deviants, trong lúc đó là các sinh vật đột biến bất ổn định, đã khơi mào cuộc chiến tranh đã diễn ra hơn hàng thiên niên kỷ với các siêu anh hùng của mình. Trong số họ chính là Thanos, không hẳn là một bất ngờ khi hắn có mạo diện không hấp dẫn lắm - một đặc điểm chung của chủng tộc này - và các tư tưởng điên rồ. Vốn là các sinh vật có sức mạnh phi thường và có ý chí báo thù, khả năng cao đây sẽ là những kẻ thù mà the Eternals sẽ phải đối mặt, nhưng ta chưa có thông tin gì rõ ràng hơn về họ.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

Thanos là một trong các Deviants đáng chú ý.

Lịch sử the Eternals trong vũ trụ truyện tranh.

Kì lạ thay, có thể nói chủng tộc siêu phàm này lại được sinh ra bởi kẻ thù lớn nhất của Marvel. Jack Kirby, nhà họa sĩ bậc thầy, đã tạo ra the New Gods trong lúc đang làm việc tại D.C. Comics. Sau khi bị hủy bởi doanh số kém, Jack đã quay lại Marvel và biến ý tưởng này thành chính the Eternals.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

Series New Gods.

Nhưng kể cả khi xuất hiện vào năm 1976, the Eternals cũng không có doanh số như mong muốn và đã bị hủy trước khi series hoàn thành. Tập cuối cùng cho thấy Ikaris đang ngăn người anh họ xấu xa Druig khỏi việc bắn một vũ khí có khả năng tiêu diệt các Celestials, nhưng nó không được có một cái kết viên mãn do sự hủy bỏ đột ngột.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 10.

Tập đầu tiên của The Eternals, được chắp bút bởi Jack Kirby.

Ba năm sau, the Eternals được hồi sinh trong series "Thor: The Eternals Saga" vào tháng 5 năm 1979 tới tháng 11 năm 1980. Series dài 18 tập này kể lại cuộc chiến giữa Thor và the Eternals, sau đó là sự kết hợp cùng nhau để ngăn cản Odin khỏi tấn công các Celestials. Không như series của Kirby, vốn được làm tách riêng biệt, thì việc đưa chủng tộc này vào trong bộ truyện của Thor đã làm họ trở thành một trong những nhân vật chính thống của vũ trụ này. Họ trở lại trong một series ngắn khác giữa tháng 10 năm 1985 tới tháng 9 năm 1986 để đánh bại Ghaur, lãnh đạo một hội thầy tu của the Deviants, nhưng cũng không có gì khá khẩm hơn series trước và gần như bị lãng quên vào dĩ vãng.

Phải đợi tới năm 2006 khi miniseries được viết bởi Neil Gaiman và vẽ bởi John Romita Jr. được phát hành thì the Eternals mới trở nên nổi tiếng. Trong bảy tập truyện này ta thấy được rõ hơn về tính cách lẫn bối cảnh, cùng với tiểu sử và động lực của họ. Đặc biệt, trong tập số 3 đã điều chỉnh lại về độ tuổi của những thực thể này - từ hàng ngàn tuổi như Jack Kirby đã nói tới tận gần một triệu tuổi.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 11.

Neil Gaiman cùng John Romita Jr. đã hồi sinh lại The Eternals.

Sẽ không có gì đáng ngờ lắm khi tập truyện này - vốn là tập truyện nổi nhất về the Eternals - được chuyển thể vào MCU. Nội dung của nó kể về quá trình Ikaris giúp các người đồng đội của mình tìm lại trí nhớ - vốn bị mất do khả năng đặc biệt của Sprite - và cùng nhau ngăn cản kế hoạch thức tỉnh Tiamut của the Deviants. Các Deviants cho rằng thực thể Celestials này chính là đấng cứu thế và cho phép họ có thể biến loài người thành nô lệ. Tuy không thể ngăn việc thức tỉnh Tiamut, sự ngăn chặn kịp thời của Makkari đã khiến Tiamut có một quyết định đúng đắn hơn. Cuối cùng, Ikaris và Makkari cùng nhau đi khắp vũ trụ để tìm các Eternals khác.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 12.

Tiamut, một trong những Celestials.

Vốn là một series khó để theo dõi, sẽ mất cả ngày để giải thích hoàn toàn về cốt truyện của Gaiman nên chắc chắn dưới tay đạo diễn Chloe Zhao sẽ có một vài thay đổi nho nhỏ. Chúng ta chưa biết được rằng Marvel có dùng nó hay không, nhưng một vài sự biến đổi mà đã được Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios - công nhận. Theo ông, the Eternals chỉ mới đến trái Đất tầm 35,000 năm trước thay vì sống giữa loài người được hàng trăm nghìn năm như trong truyện đã đề cập. Không chỉ vậy, các nhân vật như Sprite và Makkari sẽ là nữ thay vì nam, và đồng thời Makkari (được diễn bởi Lauren Ridloff, một diễn viên khiếm thính) cũng sẽ là siêu anh hùng khiếm thính đầu tiên của MCU.

Các Eternals đã gặp biệt đội Avengers chưa?

Chúng ta không thể bàn các dự án MCU tiếp theo mà không xét tới mối quan hệ giữa the Avengers và the Eternals. Trong vũ trụ truyện tranh đã từng có các cuộc gặp mặt giữa bọn họ, khi nhóm siêu anh hùng cùng nhau hợp sức để cứu trái Đất khỏi các mối nguy từ vũ trụ, thậm chí là cùng nhau chống lại các Deviants, lẫn nhân vật phản diện Maelstrom - con lai giữa Deviant và Inhuman.

Trong khi Thor đã sát cánh cùng các anh hùng vũ trụ này, nhưng cũng có lần vị thần Asgard đã chống lại Ghaur cùng với Thena. Makkari và West Coast Avengers trong series The Eternals. Iron Man, Ant-Man, Wasp và Doctor Strange cũng có cơ hội được gặp gỡ các Eternals (Tony và Strange đã tìm các Eternals để biết thêm về Dark Celestials trong dãy truyện Final Host).

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 13.

Eternals trong một tập của Avengers, góc bên phải là Wanda và Vision.

Trong các năm 1980 The Forgotten One cũng gia nhập hiệp hội những anh hùng mạnh nhất trái Đất trong một thời gian và tự đặt lại tên mình là Gilgamesh. Sersi cũng có tham gia vào những năm 1990, nhưng do các vết thương về tinh thần và thể xác sau trận chiến với Lava Men và một Watcher tên Proctor đã khiến họ rút lui khỏi biệt đội này.

Các Eternals đã xuất hiện trong MCU bao giờ chưa?

Dù chưa thực sự xuất hiện trong MCU, nhưng Marvel đã cho fan một ít "tín hiệu" về các thực thể vũ trụ này. Các Celestials được nhắc tên trong Guardians of the Galaxy khi Collector nói với Star Lord và "đồng nghiệp" về nguồn gốc của các hòn đá vô cực. Trong đó ta được thấy Eson the Searcher giữ viên đá Sức mạnh trong khung cảnh này, trong khi địa điểm phim - Knowhere - thì nằm trong một chiếc đầu của một Celestial đã chết

Nguồn gốc viên đá Sức mạnh

Thanos cũng là một mắt xích quan trọng khác tới các Eternals. Với cú búng tay thành công của tên Titan này, cũng không khó hiểu để thấy phim có mối tương quan với các phim ở Phase 3 và các sự ảnh hưởng từ cú búng tay đó.

Avengers: Infinity War cũng cho ta thấy được một vài Easter Egg liên quan tới Eternals. Khi Thanos và Gamora tới Vormir để nhận hòn đá Linh hồn, Red Skull đã tiếp Thanos bằng câu nói "Con trai của A'lars". A'lars chính là lãnh đạo của các Titan Eternals, mà đồng thời chính là nơi Iron Man và các chiến hữu khác đã cố để đẩy lùi kế hoạch xấu xa của Thanos. Có thể trong A'lars sẽ xuất hiện trong một khung cảnh quá khứ và có thể nối các sự kiện trong MCU một cách trơn tru.

The Eternals sẽ được đưa vào MCU như thế nào?

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 15.

Marvel có thể có một vài câu hỏi phải trả lời nếu Eternals đã xuất hiện trong MCU từ rất lâu rồi. Họ ở đâu trong trận chiến ở New York ? Hoặc khi Ultron suýt phá hủy trái Đất và loài người ? Hay khi Thanos thành công xóa bỏ một nửa vũ trụ ?

Đây là lúc series ngắn của Gaiman có thể cho ta các câu trả lời. Nếu trí nhớ của họ bị xóa bởi Sprite trước khi Iron Man xuất hiện, họ cũng không hề hay biết về các sức mạnh vượt trội của mình, và không thể giúp những người anh hùng của chúng ta.

Với Thanos cuối cùng cũng đã bị đánh bại trong Avengers: Endgame, sự xuất hiện của hắn cũng có thể đánh thức các ký ức ngủ quên của Ikaris hoặc Ajak chẳng hạn. Nếu như Marvel đi theo lối truyện này, họ có thể đưa nguồn gốc của Eternals vào theo dạng như flashback - bao gồm sự hình thành bởi các Celestials hoặc tại sao trái Đất trở thành nơi sinh sống của các anh hùng này.

Nếu Marvel không đi theo lối truyện của Gaiman, họ còn lối đi nào không ? Feige đã nhắc về việc làm "một bộ phim hợp nhất từ ban đầu", có thể nói về series gốc của Kirby từ 1976-1978. Một cốt truyện đó có thể nhắc tới Thành phố của các vị thần vũ trụ, một mạng lưới đền thờ được xây dựng bởi các Inca để thờ cúng các Celestials và là nơi Ajak sống.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 16.

City of the Space Gods, hay là thành phố của các vị thần vũ trụ.

Trong truyện, Ikaris đã đi tới thành phố thất lạc này, giả mạo như một người quay phim cho nhà khảo cổ học Daniel Damian, để tìm Cosmic Beacon (đèn tín hiệu vũ trụ) mà có thể cảnh báo anh về sự xuất hiện Fourth Host của các Celestials. Các Deviants cũng đang tìm kiếm đèn hiệu này để có thể đẩy nhanh qua trình của các Celestials tới trái Đất, và phải trông cậy vào các Eternals để có thể ngăn cản được họ. Nếu chuyển thể theo hướng này, Salma Hayak sẽ là diễn viên nổi bật trong vai trò Ajak, và theo những tấm hình được chụp ở phim trường Pinewood Studios, nó cho thấy rằng một đền thờ Incan đang được xây dựng cho mục đích này.

Với việc Angelina Jolie thủ vai Thena, Marvel có thể cân nhắc sự tranh giành vị trí Prime Eternal giữa Ikaris và Thena. Cặp đôi này đã không ít lần đấu đá nhau trong truyện tranh, và đỉnh điểm là lúc Thena được đảm nhiệm trọng trách đó sau khi Zuras - cha của Thena - chết. Sau này, trong một lần bị tẩy não, Thena đã cố ngăn chặn các Eternals khác chống lại nhân vật phản diện tên Kro, khiến cho cô mất vai trò này vào tay Ikaris. Cốt truyện này có thể cho ta thấy Thena chuộc lại chính mình trong các phần 2 và 3, cho rằng phần 1 sẽ trở thành một bom tấn khác của Marvel.

Theo Gamesradar

Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 4 giờ
Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?
NASA đang trở nên khá giỏi trong việc làm nổ tung hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo của mình.

Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là 'chủ nhân thực sự' của nó

tinybook tinybook 2 tuần 5 giờ
Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là chủ nhân thực sự của nó
Hóa ra thiết bị điện tử gia dụng này có nguồn gốc từ năm 1902.

Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới

tinybook tinybook 2 tuần 8 giờ
Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới
Với quy trình nghiên cứu thần tốc và nguồn tài trợ lớn từ VinIF thuộc tập đoàn Vingroup, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.

Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới
Nằm ngay bên dưới khu phố Hideaway Hills thị trấn Blackhawk là cả một hệ thống hầm mỏ chằng chịt mà cư dân thị trấn này không hề hay biết!

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại
Thằn lằn cổ rắn là một chi bò sát biển lớn đã tuyệt chủng thuộc bộ Plesiosauria. Mẫu vật đầu tiên được phát hiện bởi Mary Anning trong khoảng hai năm 1820-1821 nhưng bị thiếu mất hộp sọ.

[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?
Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi Halley lao thẳng vào Mặt Trăng trong lần 'ghé thăm' vào năm 2061? Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube về khoa học nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi sao chổi Halley va chạm trực tiếp với Mặt Trăng

10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích
Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên và có thể không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để thấy tất cả chúng được giải quyết.

Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?
Xu hướng ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây… ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, một chiếc tủ lạnh tốt để lưu giữ rau củ tươi ngon là ưu tiên của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn
Các nhà khảo cổ phát hiện ra cấu trúc lớn nhất nước Anh này mà không cần tới cuốc xẻng hay máy xúc.

Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin
Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra một bảng chữ số riêng cho phép người bệnh làm việc bình thường.

Công nghệ AI của Trung Quốc 'hô biến' tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Công nghệ AI của Trung Quốc hô biến tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ
DeepFaceDrawing có thể biến các bản vẽ phác họa đơn giản thành gương mặt người có độ chân thực và sống động cực cao.

Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại
Chưa rõ đây đã là đỉnh điểm đợt nóng chưa.

Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ
Da thịt con người sẽ nổ tung hay máu sẽ ngay lập tức bốc hơi giống như cảnh miêu tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng?

Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa
Qủa thật có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết khi nói đến ngành hàng không.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau
Đủ tốt rồi thì sao cần phải thay đổi nữa?

[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?
Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube nổi tiếng What If mới đây đã đăng tải một video mới, giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra hàng ngày.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?
Sản phẩm có thiết kế tối giản và vận hành bằng năng lượng mặt trời, vừa có thể là văn phòng, phòng khách hoặc không gian mở rộng cho ngôi nhà của bạn.

Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được
Trong hành trình chứng minh ta không cô đơn trong Vũ trụ, phương trình toán học mới ước tính nhân loại có 36 vị hàng xóm chưa nối liên lạc được.

Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào
Pablo Picasso (1881-1973) là họa sĩ kiêm nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông nổi tiểng bậc thầy trường phái lập thể, tác giả của nhiều bức họa đáng giá chục triệu dollar.

Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại
Số phận của đàn chuột trên có thể đại diện cho nhân loại không?

Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây
Những người đam mê thiên văn học ở các tỉnh thành phía Bắc sẽ được quan sát được nhật thực một phần với tỉ lệ che phủ cực đại lớn hơn các tỉnh thành phía Nam.

Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex
Mới đây các nhà cổ sinh vật học đã vô tình phát hiện ra một loài cá mập hoàn toàn mới trong quá trình phân loại hóa thạch của khủng long bạo chúa.

100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô
Ngày nay, kỳ giông khổng lồ Trung Quốc được coi là loài kỳ giông lớn nhất thế giới cũng như loài lưỡng cư lớn nhất, dài đến 180 cm, nhưng trong quá khứ, tại Nam Cực còn tồn tại một loài kỳ nhông còn to lớn hơn chúng rất nhiều.

Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của 'quái vật biển' khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của quái vật biển khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm
Các nhà khảo cổ học ở Đại học Texas phát hiện quả trứng đường kính 30 cm thuộc về một quái vật biển dài 6 m sống cách đây 66 triệu năm ở Nam Cực.

Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa
Thêm thông tin về hệ thống tàu cực thanh Starship thay thế máy bay dân dụng.

Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực
Ngày nay linh cẩu được xem là loài động vật đặc hữu của Châu Phi, nhưng trong quá khứ chúng đã từng phân bố rộng khắp và thậm chí chúng còn sinh sống ở cả Bắc Cực.

Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi
Những thế giới đầy bụi như hành tinh sa mạc Arrakis trong tiểu thuyết Dune có lẽ khá phổ biến trong vũ trụ. Một vài trong số đó, vốn có một lượng lớn bụi trong khí quyển, nhiều khả năng là những nơi có thể tìm thấy sự sống.

Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà

tinybook tinybook 3 tuần 3 giờ
Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà
Ngoài kia còn những bí ẩn gì mà ta chưa biết nữa?

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

tinybook tinybook 3 tuần 3 giờ
Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

tinybook tinybook 3 tuần 23 giờ
Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai
Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv, nguồn điện tạo ra từ sự tương tác giữa các phân tử nước và kim loại có thể sử dụng như một nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và luôn sẵn có.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat