Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Chúng ta luôn tự nhắc nhở mình rằng đừng tin vào những lời hứa mà các nhà sản xuất đang cố gắng truyền đạt qua quảng cáo để thuyết phục chúng ta mua sản phẩm của họ. Nhưng các nội dung từ hình ảnh vẫn ảnh hưởng đến bộ não của chúng ta. Khi nhìn thấy một chiếc burger được làm trên màn hình, chúng ta bắt đầu cảm thấy đói. Khi thấy một cốc cà phê bốc hơi, chúng ta gần như cảm thấy mùi cà phê thoang thoảng đâu đây, hay mái tóc tuyệt đẹp trong một quảng cáo dầu gội luôn gây ra sự ghen tị ngay lập tức.

Và dưới đây chính là các thủ thuật quảng cáo phổ biến nhất đang được sử dụng để có thể đánh lừa cả những khán giả hoài nghi nhất.

Bánh mì kẹp thịt trông ngon nhưng lại... không ăn được

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 1.

Bánh mỳ kẹp trong thực tế và thứ được tạo ra trong các studio.

Chúng khác với những thứ chúng ta thường mua được ở các nhà hàng thức ăn nhanh. Điều này xảy ra bởi vì tất cả các thành phần trong những chiếc bánh mì kẹp thịt trên quảng cáo đều được sắp xếp thành một cách hoàn hảo.Bí mật là các thành phần của bánh được hiển thị theo cách mà người xem có thể nhìn thấy tất cả chúng một cách rõ ràng. Để làm được như vậy, phần bánh mỳ được di chuyển một chút về phía sau, các nhiếp ảnh gia cũng có thể thêm một ít sốt cà chua hoặc làm tan chảy thêm một số phô mai.

Và quan trọng nhất là các thực phẩm này chưa được nấu chín khi chụp ảnh. Bởi nó làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn, ngon ngọt hơn, đặc biệt là với thịt.

Bọt cà phê được làm bằng một bộ lọc cho bể cá cảnh

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 2.

Một số tin đồn nói rằng bọt trong đồ uống được tạo ra bằng cách sử dụng những thứ không ăn được như nước rửa chén hoặc bột giặt. Chúng ta không biết cách tiếp cận này có thực sự phổ biến hay không, nhưng chắc chắn nó không hiệu quả khi các diễn viên phải uống một ngụm cà phê.

Trong tình huống này, bọt cà phê sẽ được làm từ cà phê hòa tan, chất tạo bọt ăn được và... bộ lọc bể cá. Sau đó, nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng một ống tiêm để loại bỏ một số bong bóng hoặc thêm một số bong bóng. Đây là một công việc đầy khó khăn và tinh tế.

Trà được làm nhiều màu sắc hơn với màu thực phẩm và được ủ trong rượu

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 3.

Trà thường được đặt trong nước sôi với màu thực phẩm, với tông màu nâu đỏ bão hòa. Sau đó các nhà tạo mẫu thực phẩm sẽ làm khô lá trà bằng máy sấy tóc và cho chúng vào rượu. Điều này giúp lá trà loại bỏ màu thực phẩm nhanh hơn và tạo ra hiệu ứng lan tỏa. Để làm cho những chiếc lá trà di chuyển theo một cách điệu nghệ, các chuyên gia sử dụng một cánh quạt đặc biệt đặt ở phía dưới cùng của ấm. Một quảng cáo thú vị nhưng đầy giả dối đã được tạo ra như thế.

Nước trong nồi thường không thực sự sôi

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 4.

Nếu nước sôi thực sự được sử dụng trong các quảng cáo cho súp, mì... thì máy ảnh hay máy quay sẽ bị mờ ống kính khá nhanh. Đôi khi đạo diễn cũng có thể muốn làm mới một số cảnh, nhưng nước đã sôi và sẽ tốn thời gian để chờ đợi. Vì vậy, hiệu ứng nước sôi trong nồi được tạo ra với một máy nén đặc biệt, bơm không khí vào nước thông qua các ống nối với đáy nồi hoặc chảo.

Hơi từ đĩa thức ăn được tạo ra với sự trợ giúp của máy phun sương

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 5.

Như trong ảnh, phần dưới của đĩa đã được tháo ra và phần còn lại của nó được đặt trên một hộp nhựa có lỗ, bên dưới là một máy phun sương. Sau đó, chuyên gia sẽ đặt thức ăn vào đĩa. Người hỗ trợ sẽ tăng hoặc giảm sương mù với sự trợ giúp của điều khiển từ xa để có thể thay đổi tùy theo cảnh cần chụp.

Không có thịt trong các quảng cáo bánh bao

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 6.

Thịt băm có thể được nhìn thấy qua bột và nó sẽ tạo ra cho những chiếc bánh bao những đốm đen không hấp dẫn. Vì vậy, thay vì thịt, các nhà tạo mẫu thực phẩm hay sử dụng một chất không ăn được, nhuộm nó bằng iốt hoặc dầu đặc.

Sương mù khi mở nắp bia làm từ chất khử mùi

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 7.

Các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng một bình xịt với glycerin để thêm một chút ngưng tụ, hoặc dùng đá tổng hợp. Để làm cho một cái nắp chai mở ra trông thật ngầu, cái chai sẽ cần được cố định trên giá ba chân khiến nó bất động. Nếu kết quả cuối cùng trông không được tốt, thì cũng không sao. Nắp có thể được đưa trở lại vị trí ban đầu với sự trợ giúp của thứ gọi là "công cụ đóng nắp chai".

Trong quảng cáo bia, một vấn đề khác là hiển thị bọt. Cân nhắc xu hướng không dùng đồ giả hiện nay, các nhà tạo mẫu thực phẩm sẽ cố gắng không thêm hóa chất vào bia. Thay vào đó họ chỉ sử dụng một nhúm muối và máy trộn cocktail để tạo bọt.

Robot đặc biệt giúp quay video quảng cáo

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 8.

Robot có thể được sử dụng để rót đồ uống mà không kêu than việc mỏi tay.


Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 9.

Hoặc tự sắp xếp bánh sandwich thành nhiều lớp và các món tráng miệng một cách hoàn hảo.

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 10.

Robot cũng có thể phun mù tạt, sốt cà chua, sữa và các chất lỏng khác.

Trợ lý trong quảng cáo dầu gội đầu

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 11.

Các trợ lý mặc đồ xanh sẽ sử dụng gậy đặc biệt để nâng tóc của người mẫu để tạo ra hiệu ứng của tóc bay phấp phới khi người mẫu đi bộ.

Tóc dài thường là giả

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 12.

Hình ảnh về những bộ tóc dài và đẹp có nhiều khả năng là giả. Các đạo diễn thường để người mẫu nằm ngửa với mái tóc mượt và óng ả trên sàn nhà. Nhưng mái tóc này thường không thuộc về cô ấy. Và chúng ta sẽ không bao giờ có được kết quả này với mái tóc của mình, như các nhà sản xuất hứa hẹn trong quảng cáo, bởi vì không có sản phẩm nào có thể làm được điều đó. Ánh sáng phù hợp và những chiếc gương cũng giúp tạo ảo giác về độ bóng sáng trên tóc.

Và để tăng khối lượng tóc, các nhà tạo mẫu sử dụng các quả bóng xốp đặc biệt được gắn dưới tóc.

Động vật thường không được sử dụng trong quảng cáo

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 13.

Rất khó để sử dụng động vật trong quảng cáo, cho dù có những tổ chức đặc biệt cho thuê vật nuôi để quay phim. Thông thường, các buổi quay sẽ không có con vật nào và vị trí của chúng thường được thay bằng thú nhồi bông hoặc người nộm. Tiếng sẽ được lồng vào sau đó.

Để làm cho một con mèo chạy đúng hướng cần làm rất nhiều "trò con mèo"

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 14.

Buộc một con mèo lắng nghe bạn là một nhiệm vụ gần như không thể. Vì vậy, các nhà sản xuất thường phải sử dụng các thủ thuật khéo léo để đánh lừa các con vật, trong các video không thể sử dụng thú bông. Ví dụ, để làm cho một con mèo chạy đi đúng hướng, cần đặt bát thức ăn ở phía đối diện. Con mèo nhìn thấy nơi đó an toàn và sẽ chạy đến đó.

Xe giả được sử dụng trong hầu hết các quảng cáo xe hơi và ngoại thất cùng nội thất của chiếc xe sẽ được xử lý qua máy tính

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 15.

Được gọi là Blackbird, chung là những chiếc xe cơ bản có gắn máy quay. Thông qua sự trợ giúp của một chương trình máy tính đặc biệt, khi lên hình, nó có thể thay đổi chiều dài, tăng giảm khoảng trống và cả đường kính của bánh xe.

Những người phụ nữ trong bồn tắm luôn khô ráo

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo - Ảnh 16.

Việc quay quảng cáo có thể mất tới vài giờ. Và nếu một nữ diễn viên cởi quần áo và nằm trong bồn tắm thực sự, cô ấy sẽ bị lạnh cóng. Da ướt cũng không trông hấp dẫn trên màn hình và máy ảnh sẽ mờ đi vì hơi nước. Đó là lý do tại sao không có nước trong những chiếc bồn tắm này.

Hầu hết các nữ diễn viên chỉ để lộ vai. Phần còn lại của cơ thể cô được phủ một lớp màng nhựa. Bồn tắm sẽ chứa đầy thứ gì đó mềm mại và nữ diễn viên được che phủ bằng một lớp vải trắng. Sau đó, bồn tắm sẽ được đổ thêm bọt từ các loại máy chuyên dụng và công việc còn lại là của người quay phim.

Tham khảo brightside


Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tuần 15 giờ
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat