Gia tộc Fugate: "Những người ngoài hành tinh" với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm

Gia tộc Fugate: "Những người ngoài hành tinh" với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm
Theo: Đức Khương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Gia tộc Fugate ở Mỹ có nước da xanh được truyền từ đời này sang đời khác.

Câu chuyện của gia tộc Fugate được bắt đầu vào năm 1975 khi một đứa trẻ có tên Benjamin Stacy (Benjy) ra đời, các y tá và bác sĩ đã rất sốc và bối rối. Benjy không có màu đỏ sẫm như hầu hết các em bé sơ sinh khác, mà thay vào đó cậu bé này có làn da màu xanh đậm. Ban đầu, các bác sĩ cảm thấy rất lo lắng về màu da kỳ lạ bất thường này, bởi vậy họ đã gọi xe cấp cứu để đưa Benjy từ bệnh viện địa phương đến Trung tâm Y tế Đại học Kentucky, cách đó 187 km.

Sau hai ngày kiểm tra, các bác sĩ không thể giải thích được lý do vì sao da của Benjy lại có màu xanh. Sau đó, bà nội của Benjy lên tiếng và gỡ rối khi kể cho mọi người câu chuyện về gia tộc Fugate ở vùng Troublesome Creek, Kentucky. Lúc này, cha của Benjy - Alva Stacy cũng nói với các bác sĩ: "Bà nội của cha tôi là Luna là một người con của gia tộc Fugate có làn da màu xanh". Có thể nói, Benjy là đứa con mới nhất của gia tộc Fugate - một gia đình có làn da xanh đến từ Kentucky, Hoa Kỳ, họ đã sống ở Dãy núi Appalachia của Kentucky trong suốt 200 năm qua.

Người đầu tiên của gia tộc Fugate tại Hoa Kỳ là Martin Fugate, một trẻ mồ côi người Pháp và ông sống trong một ngôi nhà ở ven sông Troublesom, vùng núi phía đông Kentucky vào năm 1820. Ông kết hôn với một cô gái tên là Elizabeth Smith, người ta nói rằng khuôn mặt của Elizabeth rất nhợt nhạt, giống như một loài nguyệt quế trên núi (Mountain Laurel) nở trong thung lũng vào mỗi mùa xuân.

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 1.

Loài nguyệt quế trên núi (Mountain Laurel).

Trong khi đó, Martin lại sở hữu làn da có màu xanh chàm. Không ai trong số họ biết được, vì màu da như vậy mà cả hai người đều mang gen lặn hiếm gặp. Sự kết hợp của họ đã khiến 4 trong số 7 đứa con của họ khi sinh ra đều có nước da xanh lạ thường.

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 2.

Gia đình Fugate.

Vào thời điểm đó, để tránh sự phân biệt kỳ thị của cộng đồng dành cho những đứa con da xanh của họ. Gia đình Fugate đã sống ở một miền quê hẻo lánh không có đường ở vùng nông thôn phía đông của Kentucky, và các tuyến đường sắt thậm chí không đến được khu vực đó của bang cho đến đầu những năm 1910. Kết quả là, nhiều thành viên của gia đình Fugate bắt đầu kết hôn với nhau và di truyền cho thế hệ sau màu da của mình. Hậu duệ của gia tộc Fugate, Dennis Stacy nói: "Vì khó đi ra ngoài, cho nên bọn họ kết hôn với các thành viên hàng xóm sống gần đó và chính những người thân thích trong gia đình của mình".

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 3.

Benjy là hậu duệ của gia đình này, tổ tiên của anh là Zachanah, con trai của Martin, người đã kết hôn với chị gái của mẹ mình. Môi trường sống bị cô lập này đã cho phép các gen da xanh của gia đình Fugate tiếp tục sinh sản và dần biến thành gen trội. Trong khoảng 100 năm sau đó, gia đình Fugate vẫn sống trong một môi trường tương đối biệt lập, và dần dần được những cư dân khác của khu vực lân cận chấp nhận. Một người dân cho biết: “Trông họ giống mọi người nhưng lại có màu xanh”.

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vào đầu những năm 1960, một số thành viên của gia đình Fugate cảm thấy không hài lòng với làn da xanh của họ. Màu da này không chỉ khiến họ trông khác biệt mà thời đó người ta còn liên tưởng họ đến những sự việc bất thường. Khi đó, hai thành viên của gia đình Fugate là Patrick và Rachel đã tìm đến Madison Cawein, một bác sĩ huyết học tại Phòng khám Y tế Đại học Kentucky lúc bấy giờ.

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 5.

Cawein nhớ lại: "Họ rất xấu hổ bởi màu da xanh của mình. Patrick ở trong hành lang cúi đầu xuống, trong khi Rachel đang dựa vào tường. Họ thậm chí không muốn vào và chờ đợi trong phòng chờ". Madison Cawein đã đến khu vực Troublesome Creek để tìm hiểu về những câu chuyện về dòng họ da xanh Fugate. Ông đã xây dựng phả hệ của gia tộc da xanh và xác định rằng họ đều là hậu duệ, thường hưởng gen di truyền từ cặp đôi Martin và Elizabeth. Sử dụng các kết quả thu thập được từ nghiên cứu về người Alaska Eskimos và gia tộc Fugate, Cawein có thể kết luận rằng gia đình Fugate mắc một chứng bệnh di truyền hiếm gặp khiến lượng methemoglobin (MetHb) trong máu tăng cao.

Methemoglobin là một loại huyết sắc tố hemoglobin ở dạng metallicoprotein vận chuyển oxy, có màu nâu xanh nhạt trong máu. Hemoglobin màu đỏ trong máu của hầu hết mọi người đều chiếm đa số và biểu hiện qua da, khiến nó có màu hồng. Đối với gia đình Fugate, lượng methemoglobin xanh có mật độ rất cao trong máu khiến da của chúng chuyển sang màu xanh.

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 6.

Hiện tượng này là kết quả của một gen lặn, vì vậy cả cha và mẹ của một đứa trẻ bắt buộc phải có gen lặn này thì hiện tượng da màu xanh sẽ xuất hiện ở con của họ. Bởi vậy, nếu không có sự cách ly và giao phối cận huyết của gia tộc Fugate, căn bệnh này sẽ cực kỳ hiếm xuất hiện.

Sau một thời gian nghiên cứu, vào năm 1980 thì ông Madison Cawein đã tìm ra cách chữa trị khi tiêm cho hai thành viên gia tộc Fugate là Patrick và Rachel. Không giống như những gì chúng ta tưởng tượng, chất hóa học tốt nhất kích hoạt quá trình biến đổi methemoglobin của con người thành hemoglobin bình thường là methylene màu xanh.

Vài phút sau khi các thành viên trong gia đình Fugate được Cawein điều trị và tiêm cho mỗi người một mũi methylene màu xanh, màu xanh của da biến mất và chuyển sang màu hồng.

Họ rất vui mừng, nhưng thật không may, hiệu ứng này chỉ là tạm thời. Lượng methylene màu xanh bị đào thải ra khỏi cơ thể sau khi đi vệ sinh. Bởi vậy, Cawein đã đưa cho họ những viên thuốc, có thể uống hàng ngày hoặc khi họ muốn xuất hiện trước mọi người một cách bình thường mà không có làn da màu xanh.

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 7.

Vào những năm 1900, gia tộc Fugate không còn phải kết hôn với những người thân ruột thịt của mình nữa mà thay vào đó, họ tìm đối tượng khác ở nơi làm việc và trường học. Theo thời gian, làn da xanh của họ cũng biến mất trong các hậu duệ của gia tộc Fugate.

Sau khi Cawein công bố trường hợp của gia tộc Fugate trên một tạp chí y khoa, các phóng viên bắt đầu yêu cầu phỏng vấn gia đình, nhưng các phóng viên luôn hỏi những câu hỏi rất cá nhân và mang tính phán xét một cách thô lỗ về lịch sử kết hôn cận huyết của gia đình họ. Các đoàn làm phim Hollywood cũng cố gắng mang máy ảnh vào để làm phim tài liệu, nhưng họ đã gặp một con chó bảo vệ đang tức giận, đói và khiến họ sợ hãi rời khỏi rừng. Vì vậy, có rất ít hình ảnh về gia tộc Fugate được công bố.

Cawein qua đời năm 1985, nhưng hình ảnh gia đình và mẫu máu do ông thu thập được đã giúp mọi người hiểu sâu hơn về những căn bệnh tiềm ẩn của gia tộc Fugate.

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 8.

Madison Cawein.

Chuyện gì đã xảy ra với Benjy?

Trong vòng vài tháng sau khi Benjy chào đời, màu da của cậu bé bắt đầu trở lại màu da bình thường. Đến năm 7 tuổi, về cơ bản anh ta đã mất hết màu xanh lam, điều này cho thấy rằng anh ta có thể chỉ nhận được một bản sao của gen từ bố mẹ của mình. Màu xanh da trời của Benjy có lẽ được thừa hưởng từ bà nội của bố anh là Luna. Mặc dù Benjy và hầu hết hậu duệ của gia đình Fugate đã mất đi màu xanh ngày nay, nhưng khi họ cảm thấy lạnh hoặc tức giận, nước da ẩn vẫn hiện lên.

Gia tộc Fugate: Những người ngoài hành tinh với làn da xanh bị cô lập với thế giới hàng trăm năm - Ảnh 9.

Benjy 37 tuổi.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat