Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì "hỗ trợ cho công việc"

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì "hỗ trợ cho công việc"
Theo: DG - Ảnh: NPQM - Video: Kingpro
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nếu bạn vẫn đang ôm khư khư quan điểm iPhone X không dành cho người lớn tuổi vì quá khó sử dụng, thì xin chia buồn, bạn sai quá sai rồi!

Nếu bạn cho rằng iPhone X không phải là chiếc smartphone dành cho người lớn tuổi vì quá phức tạp để sử dụng, thì bạn… giống tôi đấy. Ý tôi là chúng ta cùng đang cùng suy nghĩ theo hướng sai bét và lầm to rồi! Bởi vì ngay tại Hà Nội này, có một người phụ nữ dù đã ngoài 60 tuổi, hàng ngày miệt mài bên quán cóc nhỏ ven Bờ Hồ, vẫn đang sử dụng chiếc iPhone nghìn đô chỉ vì "dễ dùng".

“Hãng khác thì u không biết, chứ riêng iPhone thì đời máy nào u cũng từng “vọc” qua hết rồi!”

Đó là một sự tình cờ khiến tôi thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình sau quãng thời gian cả tuần mưa gió ảm đạm, chẳng thể thoải mái đi chơi xả hơi ở đâu cả. Được ngày cuối tuần đẹp trời, tôi quyết định đổi gió một chút: Thay vì tụ tập bạn bè quẩy “tới bến”, tôi lại tìm một nơi cho riêng mình ngồi thư thả hóng gió. Điểm đến mà tôi lựa chọn cũng không có gì đặc biệt, chỉ là một quán trà đá vỉa hè điển hình ven phố đi bộ Hồ Gươm. Thế nhưng hóa ra ở đây lại lấp ló cả một câu chuyện thú vị về u Thủy - chủ nhân quán trà đá này.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 1.

Tôi dừng chân tại quán nước của u Thủy ven phố đi bộ để tận hưởng chút khô ráo hiếm hoi trong tuần.

Còn chưa kịp chờ ly trà chanh tan đá cho lạnh đều, tôi đã để ý thấy ánh sáng nhấp nháy từ một thiết bị trên tay u, trông vừa quen vừa lạ: Quen vì đó là một chiếc iPhone X đích thực mà dân chơi smartphone nào cũng khao khát. Lạ vì... u Thủy nay đã ngoài 60, nhưng lại sử dụng chiếc Táo khuyết xịn nhất thế giới này một cách thành thạo, chẳng một chút lúng túng.

Người dùng iPhone X tại Việt Nam thì không thiếu, nhưng gặp được iFan trung thành cao tuổi như này thì không nhiều. Không nén nổi sự tò mò, tôi bèn lân la bắt chuyện với u Thủy để tìm lời giải cho chính mình.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 2.

Hình ảnh u bán nước đã ngoài 60 tuổi sử dụng iPhone X một cách thành thạo đánh thẳng vào trí tò mò của tôi.

May mắn cho tôi, u Thủy cũng rất thoải mái chia sẻ mà chẳng hề câu nệ gì. U vui vẻ tâm sự chiếc iPhone này là do con gái u mua tặng từ hồi đầu năm, giá khi ấy là hơn 28 triệu đồng. Bản thân u cũng từng sử dụng iPhone trước đó nên đặc biệt có cảm tình với dòng smartphone của Apple, vì u nhận thấy những chiếc smartphone này rất giỏi giúp đỡ mình trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Thế nhưng điều làm tôi bất ngờ hơn cả là dù đã sở hữu iPhone X vạn người mê, u Thủy còn sử dụng thêm cả một chiếc iPhone 6S để lưu trữ danh bạ phục vụ cho công việc. Đến đây, tôi mới vỡ lẽ ra u là fan "cứng cựa" của Apple, bởi chính u cũng thừa nhận trước đó chưa từng dùng bất cứ thiết bị của một hãng nào khác. Còn riêng với iPhone thì từ những sản phẩm xa lắc xa lơ như iPhone 3G, iPhone 4, u đều đã sử dụng qua.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 3.

Hóa ra đây là món quà mà con gái tặng u Thủy vào dịp Tết vừa rồi.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 4.

"Hai tay hai súng", u Thủy còn sử dụng thêm cả một chiếc 6S, 1 iFan chính hiệu!

“iPhone X tiện lắm, nhìn cái là mở khóa ngay kể cả trời sáng hay tối, vừa bán nước vừa dùng mà chẳng hề khó khăn gì”

Tuy nhiên, không phải chỉ vì con cái “dụ dỗ” mà u mới lựa chọn sử dụng iPhone. Cá nhân u cũng cảm thấy dòng smartphone này rất đẹp và dễ sử dụng. Trong đó, u đặc biệt yêu thích khả năng mở máy bằng khuôn mặt trên iPhone X vì cực tiện lợi và an toàn: “Cái này không giống như vân tay của iPhone 6S. Vân tay thì lấy 2, 3 người vẫn được, còn cái này (nhận diện khuôn mặt) thì chỉ có mình mình thôi chứ gương mặt thứ 2 là không bao giờ. Nó hay là hay ở chỗ đấy, nên u rất thích”.

Cũng dễ hiểu thôi, với một người phải liên tục bận rộn pha chế phục vụ khách ghé quán thì những thao tác trên điện thoại càng đơn giản lại càng tốt. iPhone X thì chẳng thể chê vào đâu được khi u chỉ cần nhìn vào thôi là máy đã mở khóa, sẵn sàng để sử dụng. Trong khi đó, vì tính chất công việc của u khiến nước dính trên tay nhiều, cho nên cách thức mở khóa bằng vân tay chẳng khác nào một thảm họa. Chỉ cần một lớp nước hay mồ hôi trên đầu ngón tay thôi cũng đủ khiến ta bực mình vì mãi mà iPhone không nhận mở khóa rồi.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 5.

U rất tâm đắc với tính năng mở khóa bằng khuôn mặt vì an toàn và dễ sử dụng.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 6.

Tính năng nhận diện khuôn mặt giúp u Thủy vừa bán hàng, lại vừa dễ dàng sử dụng máy.

Tuy nhiên, khía cạnh khiến u Thủy cảm thấy tâm đắc nhất có lẽ là khả năng nhận diện khuôn mặt tốt và nhạy ngay cả trong bóng tối. Bởi lẽ u thường dọn hàng lúc 7h30 tối và ngồi liên tục cho đến tận rạng sáng. Chắc chắn rằng nếu chỉ với ánh sáng đèn đường nhập nhoạng, trừ Apple ra thì khối thương hiệu smartphone khác cũng sẽ phải toát mồ hôi hột khi cho máy sử dụng chức năng mở khóa bằng khuôn mặt. Chẳng trách iPhone X lại là cái tên lọt vào mắt xanh của u Thủy, kể cả khi nó bị nhiều người ghẻ lạnh vì mức giá quá cao, nhưng lại quên mất rằng "tiền nào của nấy".

"iPhone X còn dễ dùng hơn cả 6S, Facebook “sống ảo” hay chơi game, u đều biết tuốt!"

Thời điểm iPhone X mới ra mắt cũng là lúc có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, trong đó có nhiều quan điểm từ các chuyên gia cho rằng iPhone X không có phím Home, toàn phải vuốt vuốt quẹt quẹt, quá khó dùng và làm quen với cách mới. Ấy thế mà u Thủy lại đang là minh chứng cho thấy các ông bà chuyên gia kia đang sai bét, rằng một người ngoài 60 như mình còn thao tác nhoay nhoáy dễ dàng trên chiếc iPhone X này.

Bất ngờ hơn nữa, u còn cho rằng iPhone X sử dụng đơn giản hơn những dòng máy tiền nhiệm rất nhiều: “Khi mở máy rồi thì mình không cần bấm đi, bấm lại để quay về (thoát ứng dụng) mà chỉ cần gạt cái là được thôi. Sau khi đã dùng qua ngần đấy loại iPhone rồi thì đến đời máy này là u rất hài lòng”.

U Thủy hết lời khen ngợi iPhone X và đánh giá còn dễ sử dụng hơn cả 6S.

Lúc mới mua máy về, u được người bán và con gái hướng dẫn rất tận tình, chi tiết cách thức sử dụng. Vì thế, những thao tác gạt lên gạt xuống này giờ u đã nắm rõ, có thể dùng mà chẳng cần ai kè kè ở bên để chỉ nữa,” vừa nói, u Thủy cũng thoải mái dùng ứng dụng, bật tắt đa tác vụ thành thục.

Lúc này, ly trà chanh của tôi đã cạn, nhưng những chia sẻ của u Thủy có sức hút đặc biệt kỳ lạ, khiến tôi chẳng nỡ đứng lên ra về. U hào hứng khoe với tôi những bức ảnh u chụp lại trong dịp đi đảo Hòn Sơn, rồi Đà Nẵng hồi tháng 4 vừa rồi và tấm tắc khen iPhone X chụp ảnh đẹp lắm, hơn các đời máy trước rất nhiều.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 8.

U Thủy háo hức khoe với tôi những bức ảnh trong chuyến du lịch đến Hòn Sơn vừa rồi, đồng thời không quên dành những lời có cánh cho khả năng chụp ảnh của iPhone X.

U rất tâm đắc với khả năng chụp ảnh "không chê vào đâu được" của iPhone X.

Đây cũng là một điểm khiến u luôn tâm đắc về chiếc smartphone mới mỗi khi rút máy ra chụp ảnh, vì mọi công đoạn đều được xử lý tự động chỉ trong một nốt nhạc, ảnh đẹp liền tay mà chẳng tốn hàng giờ để chỉnh sửa như con gái u. Vì thế mà cứ đi đến đâu, u lại không ngần ngại lôi máy ra "tác nghiệp" đến đấy, chẳng thua gì giới trẻ bây giờ.

Facebook sinh ra là chỉ phù hợp và dành cho giới trẻ? Quên dần đi nhé, bởi không chỉ có chụp ảnh, u Thủy còn rất thành thạo cả Facebook nữa. U đùa rằng: “Dù không dùng được nhiều như thanh niên nhưng mấy cái cơ bản như Facebook, xem phim hay đọc báo, xem thời sự u đều biết hết”. Đúng là u không sử dụng Facebook để kinh doanh hay quản lý fanpage đao to búa lớn gì cả, nhưng lướt News Feed, thả like hay bình luận trêu đùa mọi người u đều nắm rõ trong lòng bàn tay, chẳng thiếu “món” nào.

Lướt Facebook hay đọc báo, u đều rành rọt và chẳng ngại thao tác.

Đọc báo và cập nhật tin tức là sở thích rất phổ biến với những người ở độ tuổi như u Thủy, và đó cũng là một lý do quan trọng nữa khiến u có cảm tình với iPhone X hơn là chiếc iPhone 6S cũ. Khi đổi sang iPhone X rồi thì màn hình trở nên lớn hơn, sướng hơn rất nhiều vì có thể thoải mái phóng to cỡ chữ để nhìn rõ hơn. Chứ nếu dùng 6S, muốn dùng Facebook hay đọc báo thì u sẽ phải sử dụng kính, vì màn bé quá. Mất một mảng màn hình ở phía trên cũng chẳng phải vấn đề gì nghiêm trọng lắm. Với u Thủy, cứ màn hình to là thích rồi!

Mỗi đọc báo thôi thì ít quá, vì màn hình to còn giúp u rất nhiều khi… chơi game nữa. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu, bà chủ ngoài 60 của quán trà đá vỉa hè hơn 30 năm tuổi này rất thích chơi game trên iPhone X khi rảnh rỗi, mà toàn là những “hot trend” một thời như Candy Crush hay Angry Birds hẳn hoi. U tâm sự: “U có chơi game chứ, ngồi bán hàng mà cứ rỗi khách là u lại chơi game. Mà hay lắm nhé, cái máy này u chỉ sạc 1 lần thôi là dùng được cả ngày”.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 11.

Kho ứng dụng của u cũng rất đa dạng, đầy đủ cả những tựa game hấp dẫn.

Như vậy, những gì xịn nhất, đắt giá nhất trên iPhone X, u Thủy đều đã trải nghiệm theo cách của riêng mình. Vì thế, nếu iPhone đời sau vẫn mang đến sự tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu của mình thì chẳng có lý do gì u lại không “lên đời” tiếp cả. Chẳng cần học rộng tài cao, am hiểu trời đất hay mọi ngóc ngách ốc vít cấu tạo trong smartphone, u Thủy chỉ cần biết rằng chiếc iPhone X này đang giúp u cảm thấy thoải mái và tiện lợi nhất, vậy là đủ. 

Nếu đây là một xu hướng mua sắm mới được những người lớn tuổi như u ưa chuộng trong tương lai, có lẽ Apple đã thực sự thành công khi làm được điều không tưởng: Tạo nên một chiếc smartphone cao cấp mà người già vẫn dùng dễ như chơi, xóa bỏ tư tưởng rằng chỉ điện thoại "cục gạch" đơn giản mới hợp với họ.

Hạt giống đầu tiên nảy mầm trên Mặt trăng của Trung Quốc đã chết

tinybook tinybook 1 ngày 14 giờ
Hạt giống đầu tiên nảy mầm trên Mặt trăng của Trung Quốc đã chết
Thật đáng tiếc nhưng thử nghiệm này cũng đã kết thúc, do điều kiện khắc nghiệt trên Mặt trăng.

Bangkok sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí

tinybook tinybook 1 ngày 14 giờ
Bangkok sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí
Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan, hãy cân nhắc kỹ trước khi đặt chân tới Bangkok.

Hãy làm ra những quả cà chua cay như ớt, các nhà khoa học nói

tinybook tinybook 2 ngày 7 giờ
Hãy làm ra những quả cà chua cay như ớt, các nhà khoa học nói
Nhưng để làm gì?

Săn Deal Công Nghệ - Rinh Vàng Tài Lộc tại Lazada

tinybook tinybook 2 ngày 9 giờ
Săn Deal Công Nghệ - Rinh Vàng Tài Lộc tại Lazada
Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến gần cũng là tín hiệu của mùa mua sắm nhộn nhịp, đặc biệt là với các tín đồ công nghệ khi các hãng lớn và uy tín tung ra hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, hạt giống Trung Quốc trồng trên Mặt trăng đã nảy mầm

tinybook tinybook 2 ngày 12 giờ
Lần đầu tiên trong lịch sử, hạt giống Trung Quốc trồng trên Mặt trăng đã nảy mầm
Nếu có thể trồng lương thực trên Mặt trăng, sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.

Gậy ông đập lưng ông, hệ thống reCAPTCHA của Google bị chính công cụ của Google đánh bại

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
Gậy ông đập lưng ông, hệ thống reCAPTCHA của Google bị chính công cụ của Google đánh bại
Dù Google đã sửa đổi và nâng cấp các công cụ của mình, phương pháp mới của các nhà nghiên cứu vẫn đạt tỷ lệ thành công hơn 90%.

Khai trương trung tâm thương mại Gigamall – tổ hợp giải trí công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam

tinybook tinybook 3 ngày 15 giờ
Khai trương trung tâm thương mại Gigamall – tổ hợp giải trí công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam
Trung tâm Thương mại Gigamall, tọa lạc trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM chính thức đi vào hoạt động từ ngày 12/1.

Được quỹ của Bill Gates tài trợ, bệ xí dùng giun để xử lý phân sẽ là tương lai vệ sinh toàn cầu

tinybook tinybook 3 ngày 15 giờ
Được quỹ của Bill Gates tài trợ, bệ xí dùng giun để xử lý phân sẽ là tương lai vệ sinh toàn cầu
Loài giun này không thể sống nếu không có phân, chúng là một công cụ hoàn hảo để lắp vào hố xí tự hoại.

Xoắn não đầu năm với 4 câu đố do nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ soạn ra

tinybook tinybook 4 ngày 8 giờ
Xoắn não đầu năm với 4 câu đố do nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ soạn ra
Chúc bạn thể dục não vui vẻ.

Quái thú ăn thịt người vùng Gévaudan: nỗi kinh hãi của người dân Pháp hồi thế kỷ 18

tinybook tinybook 4 ngày 8 giờ
Quái thú ăn thịt người vùng Gévaudan: nỗi kinh hãi của người dân Pháp hồi thế kỷ 18
Con quái thú hoành hành suốt 3 năm trời, hạ sát tới cả trăm người.

Đừng quên Google có dự án Soli cực kỳ tiềm năng nhé: vừa đạt thành tựu mới, sờ từ xa biết sách có bao nhiêu trang

tinybook tinybook 4 ngày 9 giờ
Đừng quên Google có dự án Soli cực kỳ tiềm năng nhé: vừa đạt thành tựu mới, sờ từ xa biết sách có bao nhiêu trang
Nhìn vào những ví dụ, ta mong chờ từng ngày đến lúc Dự án Soli thành công.

Có thể bạn không tin nhưng đây là những tác phẩm cắt giấy tỉ mỉ tới từng milimet của nghệ nhân người Nhật

tinybook tinybook 4 ngày 9 giờ
Có thể bạn không tin nhưng đây là những tác phẩm cắt giấy tỉ mỉ tới từng milimet của nghệ nhân người Nhật
Chỉ với một tờ giấy bình thường nhưng nữ nghệ nhân người Nhật này có thể xử lý tỉ mỉ đến từng milimet và thổi hồn nó trở thành những tác phẩm nghệ thuật cắt giấy xuất sắc.

Video ghi lại cảnh thỏ ăn thịt đồng loại làm bất ngờ giới khoa học

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Video ghi lại cảnh thỏ ăn thịt đồng loại làm bất ngờ giới khoa học
Đừng vội sợ hại chú thỏ cưng sống trong lồng: thỏ ăn thịt chỉ khi vào đường cùng, thức ăn cạn kiệt, chúng mới tìm tới xác thối để kiếm bữa.

Lý giải hiện tượng con người đi trên than hồng nhưng không bị bỏng

tinybook tinybook 4 ngày 16 giờ
Lý giải hiện tượng con người đi trên than hồng nhưng không bị bỏng
Chắc hẳn bạn đã từng xem những nghi lễ như đi trên lửa trên TV hoặc ngoài đời nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao người đi trên than hồng lại không hề bị bỏng hay làm sao. Vậy nguyên lý khoa học nào giúp họ làm được điều đó?

Lấy ý tưởng từ chân máy ảnh, nhiếp ảnh gia Nhật Bản chế tạo móc treo bao súng giúp bắn nhanh như Lucky Luke

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Lấy ý tưởng từ chân máy ảnh, nhiếp ảnh gia Nhật Bản chế tạo móc treo bao súng giúp bắn nhanh như Lucky Luke
Nhờ thiết bị này, xạ thủ sẽ có thể lấy súng ra khỏi bao nhanh hết mức có thể và đôi khi chỉ một phần nghìn giây cũng đã tạo ra sự khác biệt giữa các đối thủ.

Lý do đặc biệt khiến Mỹ không dùng hệ đo lường bằng mét như các nước khác

tinybook tinybook 6 ngày 9 giờ
Lý do đặc biệt khiến Mỹ không dùng hệ đo lường bằng mét như các nước khác
Cùng vài quốc gia ít ỏi trên thế giới, hiện giờ Hoa Kỹ vẫn sử dụng các đơn vì đo lường như feet, inch, pound thay vì km, m, kg, tại sao vậy?

Không cần đến Sing hay Nhật, giờ đây Việt Nam đã có khu giải trí công nghệ tương tác cực chất

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
Không cần đến Sing hay Nhật, giờ đây Việt Nam đã có khu giải trí công nghệ tương tác cực chất
Mọi thứ đều trở thành hiện thực với người dân Sài Gòn khi tổ hợp giải trí công nghệ tương tác JP World đã chính thức ra mắt tại TTTM Gigamall.

Dưa chuột thì rẻ còn dưa chuột biển thì đắt như điên, có lý do cả đấy

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Dưa chuột thì rẻ còn dưa chuột biển thì đắt như điên, có lý do cả đấy
Dưa chuột thường giỏi lắm 70.000 đồng/kg, còn dưa chuột biển (hải sâm) lên tới 70 triệu đồng/kg.

[CES 2019] Với hệ thống IBM Q System One mạnh 20 qubit, IBM là hãng đầu tiên thương mại hóa máy tính lượng tử

tinybook tinybook 1 tuần 9 giờ
[CES 2019] Với hệ thống IBM Q System One mạnh 20 qubit, IBM là hãng đầu tiên thương mại hóa máy tính lượng tử
Tương lai của con người sẽ được gắn liền với từ "lượng tử", với một trong những người tiên phong là IBM.

Internet xôn xao về người phụ nữ Hà Giang bị đỉa kí sinh trong họng suốt 3 tháng

tinybook tinybook 1 ngày 15 giờ
Internet xôn xao về người phụ nữ Hà Giang bị đỉa kí sinh trong họng suốt 3 tháng
Các bác sĩ đã loại bỏ con đỉa kí sinh 3 tháng trong họng của người phụ nữ 63 tuổi ở tỉnh Hà Giang.

Đừng xem trang Instagram mê hoặc thị giác này kẻo lại thích thú quá quên hết thời gian!

tinybook tinybook 1 ngày 16 giờ
Đừng xem trang Instagram mê hoặc thị giác này kẻo lại thích thú quá quên hết thời gian!
Không thiếu những video gây lú trên Internet, nhưng để tập trung được nhiều thứ thú vị như trang Instagram này thì hơi hiếm.

Nhân viên Apple Store nhận được gói hàng tưởng là iPhone, nhưng hóa ra lại là nửa cân ma túy đá

tinybook tinybook 1 ngày 18 giờ
Nhân viên Apple Store nhận được gói hàng tưởng là iPhone, nhưng hóa ra lại là nửa cân ma túy đá
Một tai nạn hy hữu đã xảy ra.

Netflix tăng giá tất cả các gói thuê bao

tinybook tinybook 2 ngày 6 giờ
Netflix tăng giá tất cả các gói thuê bao
Các gói cước mới có giá 9 USD, 13 USD và 16 USD.

TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới

tinybook tinybook 2 ngày 13 giờ
TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới
TikTok có hơn 500 triệu người dùng hàng tháng, trong khi WeChat đang có 1,1 tỷ người dùng.

Ứng dụng YouTube di động có thêm tính năng vuốt để chuyển video

tinybook tinybook 2 ngày 13 giờ
Ứng dụng YouTube di động có thêm tính năng vuốt để chuyển video
Tính năng mới hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách bạn xem video trên ứng dụng YouTube.

Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?

tinybook tinybook 2 ngày 16 giờ
Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?
Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?

Phát hiện phần mềm mã độc “có tâm”, chỉ tấn công người giàu

tinybook tinybook 2 ngày 19 giờ
Phát hiện phần mềm mã độc “có tâm”, chỉ tấn công người giàu
Phần mềm mã độc này không sử dụng phương pháp thông thường, thay vào đó là chọn lọc và tối đa hóa thiệt hại.

Ghen tức trước cơn sốt 5G, ngành công nghiệp cáp nhanh tay đăng ký thương hiệu...10G cho to

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Ghen tức trước cơn sốt 5G, ngành công nghiệp cáp nhanh tay đăng ký thương hiệu...10G cho to
Tuy nhiên, 10G ở đây lại không phải là "thế hệ 10" đâu.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla?

tinybook tinybook 3 ngày 8 giờ
Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla?
Họ có công nghệ, có nhân lực, thậm chí có cả bằng sáng chế của Tesla luôn. Điều gì đã ngăn họ lại?

Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng?

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng?
Nghe có vẻ hơi sợ nhưng quả thực sợ thật bởi đây là khoảnh khắc hiếm thấy và không phải trợ lý ảo nào giống như Alexa cũng có thể tham gia trò chuyện, thậm chí ngắt lời của con người.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat