Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì "hỗ trợ cho công việc"

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì "hỗ trợ cho công việc"
Theo: DG - Ảnh: NPQM - Video: Kingpro
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nếu bạn vẫn đang ôm khư khư quan điểm iPhone X không dành cho người lớn tuổi vì quá khó sử dụng, thì xin chia buồn, bạn sai quá sai rồi!

Nếu bạn cho rằng iPhone X không phải là chiếc smartphone dành cho người lớn tuổi vì quá phức tạp để sử dụng, thì bạn… giống tôi đấy. Ý tôi là chúng ta cùng đang cùng suy nghĩ theo hướng sai bét và lầm to rồi! Bởi vì ngay tại Hà Nội này, có một người phụ nữ dù đã ngoài 60 tuổi, hàng ngày miệt mài bên quán cóc nhỏ ven Bờ Hồ, vẫn đang sử dụng chiếc iPhone nghìn đô chỉ vì "dễ dùng".

“Hãng khác thì u không biết, chứ riêng iPhone thì đời máy nào u cũng từng “vọc” qua hết rồi!”

Đó là một sự tình cờ khiến tôi thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình sau quãng thời gian cả tuần mưa gió ảm đạm, chẳng thể thoải mái đi chơi xả hơi ở đâu cả. Được ngày cuối tuần đẹp trời, tôi quyết định đổi gió một chút: Thay vì tụ tập bạn bè quẩy “tới bến”, tôi lại tìm một nơi cho riêng mình ngồi thư thả hóng gió. Điểm đến mà tôi lựa chọn cũng không có gì đặc biệt, chỉ là một quán trà đá vỉa hè điển hình ven phố đi bộ Hồ Gươm. Thế nhưng hóa ra ở đây lại lấp ló cả một câu chuyện thú vị về u Thủy - chủ nhân quán trà đá này.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 1.

Tôi dừng chân tại quán nước của u Thủy ven phố đi bộ để tận hưởng chút khô ráo hiếm hoi trong tuần.

Còn chưa kịp chờ ly trà chanh tan đá cho lạnh đều, tôi đã để ý thấy ánh sáng nhấp nháy từ một thiết bị trên tay u, trông vừa quen vừa lạ: Quen vì đó là một chiếc iPhone X đích thực mà dân chơi smartphone nào cũng khao khát. Lạ vì... u Thủy nay đã ngoài 60, nhưng lại sử dụng chiếc Táo khuyết xịn nhất thế giới này một cách thành thạo, chẳng một chút lúng túng.

Người dùng iPhone X tại Việt Nam thì không thiếu, nhưng gặp được iFan trung thành cao tuổi như này thì không nhiều. Không nén nổi sự tò mò, tôi bèn lân la bắt chuyện với u Thủy để tìm lời giải cho chính mình.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 2.

Hình ảnh u bán nước đã ngoài 60 tuổi sử dụng iPhone X một cách thành thạo đánh thẳng vào trí tò mò của tôi.

May mắn cho tôi, u Thủy cũng rất thoải mái chia sẻ mà chẳng hề câu nệ gì. U vui vẻ tâm sự chiếc iPhone này là do con gái u mua tặng từ hồi đầu năm, giá khi ấy là hơn 28 triệu đồng. Bản thân u cũng từng sử dụng iPhone trước đó nên đặc biệt có cảm tình với dòng smartphone của Apple, vì u nhận thấy những chiếc smartphone này rất giỏi giúp đỡ mình trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Thế nhưng điều làm tôi bất ngờ hơn cả là dù đã sở hữu iPhone X vạn người mê, u Thủy còn sử dụng thêm cả một chiếc iPhone 6S để lưu trữ danh bạ phục vụ cho công việc. Đến đây, tôi mới vỡ lẽ ra u là fan "cứng cựa" của Apple, bởi chính u cũng thừa nhận trước đó chưa từng dùng bất cứ thiết bị của một hãng nào khác. Còn riêng với iPhone thì từ những sản phẩm xa lắc xa lơ như iPhone 3G, iPhone 4, u đều đã sử dụng qua.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 3.

Hóa ra đây là món quà mà con gái tặng u Thủy vào dịp Tết vừa rồi.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 4.

"Hai tay hai súng", u Thủy còn sử dụng thêm cả một chiếc 6S, 1 iFan chính hiệu!

“iPhone X tiện lắm, nhìn cái là mở khóa ngay kể cả trời sáng hay tối, vừa bán nước vừa dùng mà chẳng hề khó khăn gì”

Tuy nhiên, không phải chỉ vì con cái “dụ dỗ” mà u mới lựa chọn sử dụng iPhone. Cá nhân u cũng cảm thấy dòng smartphone này rất đẹp và dễ sử dụng. Trong đó, u đặc biệt yêu thích khả năng mở máy bằng khuôn mặt trên iPhone X vì cực tiện lợi và an toàn: “Cái này không giống như vân tay của iPhone 6S. Vân tay thì lấy 2, 3 người vẫn được, còn cái này (nhận diện khuôn mặt) thì chỉ có mình mình thôi chứ gương mặt thứ 2 là không bao giờ. Nó hay là hay ở chỗ đấy, nên u rất thích”.

Cũng dễ hiểu thôi, với một người phải liên tục bận rộn pha chế phục vụ khách ghé quán thì những thao tác trên điện thoại càng đơn giản lại càng tốt. iPhone X thì chẳng thể chê vào đâu được khi u chỉ cần nhìn vào thôi là máy đã mở khóa, sẵn sàng để sử dụng. Trong khi đó, vì tính chất công việc của u khiến nước dính trên tay nhiều, cho nên cách thức mở khóa bằng vân tay chẳng khác nào một thảm họa. Chỉ cần một lớp nước hay mồ hôi trên đầu ngón tay thôi cũng đủ khiến ta bực mình vì mãi mà iPhone không nhận mở khóa rồi.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 5.

U rất tâm đắc với tính năng mở khóa bằng khuôn mặt vì an toàn và dễ sử dụng.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 6.

Tính năng nhận diện khuôn mặt giúp u Thủy vừa bán hàng, lại vừa dễ dàng sử dụng máy.

Tuy nhiên, khía cạnh khiến u Thủy cảm thấy tâm đắc nhất có lẽ là khả năng nhận diện khuôn mặt tốt và nhạy ngay cả trong bóng tối. Bởi lẽ u thường dọn hàng lúc 7h30 tối và ngồi liên tục cho đến tận rạng sáng. Chắc chắn rằng nếu chỉ với ánh sáng đèn đường nhập nhoạng, trừ Apple ra thì khối thương hiệu smartphone khác cũng sẽ phải toát mồ hôi hột khi cho máy sử dụng chức năng mở khóa bằng khuôn mặt. Chẳng trách iPhone X lại là cái tên lọt vào mắt xanh của u Thủy, kể cả khi nó bị nhiều người ghẻ lạnh vì mức giá quá cao, nhưng lại quên mất rằng "tiền nào của nấy".

"iPhone X còn dễ dùng hơn cả 6S, Facebook “sống ảo” hay chơi game, u đều biết tuốt!"

Thời điểm iPhone X mới ra mắt cũng là lúc có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, trong đó có nhiều quan điểm từ các chuyên gia cho rằng iPhone X không có phím Home, toàn phải vuốt vuốt quẹt quẹt, quá khó dùng và làm quen với cách mới. Ấy thế mà u Thủy lại đang là minh chứng cho thấy các ông bà chuyên gia kia đang sai bét, rằng một người ngoài 60 như mình còn thao tác nhoay nhoáy dễ dàng trên chiếc iPhone X này.

Bất ngờ hơn nữa, u còn cho rằng iPhone X sử dụng đơn giản hơn những dòng máy tiền nhiệm rất nhiều: “Khi mở máy rồi thì mình không cần bấm đi, bấm lại để quay về (thoát ứng dụng) mà chỉ cần gạt cái là được thôi. Sau khi đã dùng qua ngần đấy loại iPhone rồi thì đến đời máy này là u rất hài lòng”.

U Thủy hết lời khen ngợi iPhone X và đánh giá còn dễ sử dụng hơn cả 6S.

Lúc mới mua máy về, u được người bán và con gái hướng dẫn rất tận tình, chi tiết cách thức sử dụng. Vì thế, những thao tác gạt lên gạt xuống này giờ u đã nắm rõ, có thể dùng mà chẳng cần ai kè kè ở bên để chỉ nữa,” vừa nói, u Thủy cũng thoải mái dùng ứng dụng, bật tắt đa tác vụ thành thục.

Lúc này, ly trà chanh của tôi đã cạn, nhưng những chia sẻ của u Thủy có sức hút đặc biệt kỳ lạ, khiến tôi chẳng nỡ đứng lên ra về. U hào hứng khoe với tôi những bức ảnh u chụp lại trong dịp đi đảo Hòn Sơn, rồi Đà Nẵng hồi tháng 4 vừa rồi và tấm tắc khen iPhone X chụp ảnh đẹp lắm, hơn các đời máy trước rất nhiều.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 8.

U Thủy háo hức khoe với tôi những bức ảnh trong chuyến du lịch đến Hòn Sơn vừa rồi, đồng thời không quên dành những lời có cánh cho khả năng chụp ảnh của iPhone X.

U rất tâm đắc với khả năng chụp ảnh "không chê vào đâu được" của iPhone X.

Đây cũng là một điểm khiến u luôn tâm đắc về chiếc smartphone mới mỗi khi rút máy ra chụp ảnh, vì mọi công đoạn đều được xử lý tự động chỉ trong một nốt nhạc, ảnh đẹp liền tay mà chẳng tốn hàng giờ để chỉnh sửa như con gái u. Vì thế mà cứ đi đến đâu, u lại không ngần ngại lôi máy ra "tác nghiệp" đến đấy, chẳng thua gì giới trẻ bây giờ.

Facebook sinh ra là chỉ phù hợp và dành cho giới trẻ? Quên dần đi nhé, bởi không chỉ có chụp ảnh, u Thủy còn rất thành thạo cả Facebook nữa. U đùa rằng: “Dù không dùng được nhiều như thanh niên nhưng mấy cái cơ bản như Facebook, xem phim hay đọc báo, xem thời sự u đều biết hết”. Đúng là u không sử dụng Facebook để kinh doanh hay quản lý fanpage đao to búa lớn gì cả, nhưng lướt News Feed, thả like hay bình luận trêu đùa mọi người u đều nắm rõ trong lòng bàn tay, chẳng thiếu “món” nào.

Lướt Facebook hay đọc báo, u đều rành rọt và chẳng ngại thao tác.

Đọc báo và cập nhật tin tức là sở thích rất phổ biến với những người ở độ tuổi như u Thủy, và đó cũng là một lý do quan trọng nữa khiến u có cảm tình với iPhone X hơn là chiếc iPhone 6S cũ. Khi đổi sang iPhone X rồi thì màn hình trở nên lớn hơn, sướng hơn rất nhiều vì có thể thoải mái phóng to cỡ chữ để nhìn rõ hơn. Chứ nếu dùng 6S, muốn dùng Facebook hay đọc báo thì u sẽ phải sử dụng kính, vì màn bé quá. Mất một mảng màn hình ở phía trên cũng chẳng phải vấn đề gì nghiêm trọng lắm. Với u Thủy, cứ màn hình to là thích rồi!

Mỗi đọc báo thôi thì ít quá, vì màn hình to còn giúp u rất nhiều khi… chơi game nữa. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu, bà chủ ngoài 60 của quán trà đá vỉa hè hơn 30 năm tuổi này rất thích chơi game trên iPhone X khi rảnh rỗi, mà toàn là những “hot trend” một thời như Candy Crush hay Angry Birds hẳn hoi. U tâm sự: “U có chơi game chứ, ngồi bán hàng mà cứ rỗi khách là u lại chơi game. Mà hay lắm nhé, cái máy này u chỉ sạc 1 lần thôi là dùng được cả ngày”.

Gặp iFan đặc biệt: Ngoài 60 tuổi, đang bán trà đá ngoài bờ Hồ Hoàn Kiếm, thích iPhone X vì hỗ trợ cho công việc - Ảnh 11.

Kho ứng dụng của u cũng rất đa dạng, đầy đủ cả những tựa game hấp dẫn.

Như vậy, những gì xịn nhất, đắt giá nhất trên iPhone X, u Thủy đều đã trải nghiệm theo cách của riêng mình. Vì thế, nếu iPhone đời sau vẫn mang đến sự tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu của mình thì chẳng có lý do gì u lại không “lên đời” tiếp cả. Chẳng cần học rộng tài cao, am hiểu trời đất hay mọi ngóc ngách ốc vít cấu tạo trong smartphone, u Thủy chỉ cần biết rằng chiếc iPhone X này đang giúp u cảm thấy thoải mái và tiện lợi nhất, vậy là đủ. 

Nếu đây là một xu hướng mua sắm mới được những người lớn tuổi như u ưa chuộng trong tương lai, có lẽ Apple đã thực sự thành công khi làm được điều không tưởng: Tạo nên một chiếc smartphone cao cấp mà người già vẫn dùng dễ như chơi, xóa bỏ tư tưởng rằng chỉ điện thoại "cục gạch" đơn giản mới hợp với họ.

7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 2 tuần 5 giờ
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 2 tuần 17 giờ
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat