Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê
Theo: T.Dương - K.Minh
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Vài tháng trở lại đây, trà chanh , từ một thức uống truyền thống, dân dã bỗng trở thành hiện tượng bùng nổ, là cơ hội kinh doanh "một vốn bốn lời" với doanh thu lên tới vài chục triệu một ngày. Nhưng bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho đây chỉ là một "trend" và giống như "cơn sốt" kinh doanh trà sữa trước đây.

Để khám phá xem thực tế liệu có như lời đồn, chúng tôi đã tìm đến và có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Hoàng Liên Tâm - đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố .

Trong suốt buổi trò chuyện, có một điều anh Tâm luôn nhắc đi nhắc lại và dặn dò chúng tôi rằng, Bụi Phố là đứa con tinh thần của cả một tập thể, không phải riêng mình ai. Sự đồng lòng giữa những người bạn cùng chí hướng đã giúp họ vượt qua khó khăn, thử thách ban đầu để cùng nhau đưa thương hiệu Bụi Phố đi nhanh và phủ sóng rộng khắp cả nước với gần 400 cơ sở nhượng quyền.

Anh có thể chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp với Bụi Phố được không? Từ Bụi Phố có mang ý nghĩa gì đặc biệt?

Tôi cùng nhóm bạn đã nảy ra ý tưởng khởi nghiệp rất tình cờ. Một bạn nữ trong nhóm sau một lần đi tìm quán trà chanh để ngồi nhưng không thể tìm thấy một địa chỉ nào đã vô cùng khó chịu, trằn trọc và chợt nảy ra ý tưởng rằng tại sao không mở một thương hiệu trà chanh mà đi đến đâu cũng có thể dễ dàng tìm thấy.

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê - Ảnh 1.

Từ đó, chúng tôi ngồi lại cùng nhau để tìm mô hình kinh doanh. Với quan điểm quán trà chanh phải gần gũi, không quá sang chảnh như cà phê nhưng cũng phải đem lại cảm giác thoải mái, đồng thời, không quá bụi bặm như trà chanh vỉa hè hiện tại.

Chúng tôi thử nghiệm 2 tháng, từ 14/11/2018 đến 14/1/2019 và chính thức khai trương quán trà chanh đầu tiên ở Bắc Ninh.

Ban đầu, tất cả đều không quá kỳ vọng vì mô hình lấp lửng, "nửa ông nửa bà", không sang trọng cũng chẳng dân dã, nên chưa biết thực tế có hiệu quả không. Nhưng may mắn và cũng rất bất ngờ khi Trà chanh Bụi Phố được các bạn trẻ đón nhận nhiều đến thế. Có thể nói, chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong với mô hình trà chanh ở khu vực miền bắc.

Chúng tôi lấy tên Bụi Phố vì đơn giản chỉ là muốn mang lại cảm giác gần gũi nhất, đồng thời vừa dễ kiếm tìm, vừa dễ làm.

Trong quá trình thành lập thương hiệu Bụi Phố, các anh có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn thì vô kể nhưng lớn nhất là quá trình tìm ra được mô hình. Đó là công sức của rất nhiều người trong một thời gian dài, bởi vì đa số chúng tôi trước đó đều đi làm văn phòng, ngày chỉ làm 8 tiếng rồi về. Nhưng khi mở Bụi Phố, có khi phải làm đến 16h/ngày không được nghỉ ngơi. Đặc biệt là bị căng thẳng đầu óc vì phải đổi mới liên tục.

Vì sao Bụi Phố quyết định kinh doanh nhượng quyền?

Ban đầu, tôi cùng nhóm bạn quyết định thử nghiệm bằng cách mỗi người mở một quán, đều trong khu vực Bắc Ninh, với phương châm cứ làm đi, thành công là cái tốt nhưng thất bại thì cũng là bài học.

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê - Ảnh 2.

Như đã chia sẻ ở trên, hiệu ứng tốt hơn kỳ vọng. Đến khi mở địa điểm thứ 10, cả nhóm tự hỏi: "Tại sao mình không mở rộng thêm ra toàn miền Bắc?". Vậy là chúng tôi quyết định thí điểm 8 tỉnh trong khu vực miền Bắc, không có Hà Nội. Khi ngày càng có thêm nhiều cơ sở nhượng quyền, chúng tôi thành lập công ty để quản lý tất cả về một mối.

Việc nhượng quyền cấp cao nhất là toàn thành phố, như ở Hà Nội thì chỉ có một chủ quản lý tất cả. Còn ở các tỉnh khác thì có thể nhượng quyền đơn lẻ. Hiện tại, số đơn vị nhượng quyền đã lên tới 397, trải khắp khu vực miền Bắc và khoảng 10% khu vực miền trung, 5% khu vực miền Nam. Sài Gòn hiện chưa có.

Đáng nói, không phải Hà Nội mà Thanh Hóa và Nghệ An mới là nơi có lượng cơ sở nhượng quyền nhiều nhất, không huyện nào ở tỉnh nảy không có mặt Bụi Phố.

Nói về kinh doanh trà chanh, nhiều người thường nói "một vốn bốn lời", là người trong cuộc, anh thấy điều này có đúng không?

Câu nói này ở thời điểm khoảng 3 – 4 tháng trước, khi mà trà chanh bùng nổ nhất thì có thể đúng. Vào thời điểm ấy, doanh thu tại các cửa hàng của Bụi trung bình khoảng 10 - 15 triệu mỗi ngày, cao nhất lên đến 30 triệu. Nhưng đến thời điểm hiện tại, rủi ro và cạnh tranh hơn rất nhiều. Một km vuông có đến mười mấy cửa hàng, nên chuyện "một vốn bốn lời" là không còn nữa.

Đa số các cửa hàng đều đang duy trì ở mức ổn định, không còn ở được như 3 – 4 tháng trước. Mùa đông cũng chậm hơn. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng trung bình của hệ thống vẫn đạt 30%, tương đối tốt so với kỳ vọng của công ty.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng mô hình trà chanh giống như Bụi Phố chỉ là kinh doanh theo trend, không bền vững và mùa đông này sẽ là một phép thử hiệu quả. Anh nghĩ sao về nhận định này?

Ít nhất đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã tính toán đến chuyện đó rồi. Chúng tôi chỉ cần đặt ra câu hỏi đơn giản: "Mùa đông, khát nước, các bạn có sẵn sàng đến ngồi uống trà chanh không?" là có thể trả lời được câu hỏi này.

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê - Ảnh 3.

Với khách quen, họ thích địa điểm, đồ uống thì họ vẫn sẽ đến thôi. Chúng tôi cũng bổ sung những đồ uống nóng nhưng thực tế khách hàng bây giờ không quá quan trọng vấn đề này.

Mùa đông có thể thử thách nhưng chỉ là không còn bùng nổ như mùa hè, nhưng vẫn có thể tồn tại được khá tốt. Tôi rất tin tưởng rằng trà chanh sẽ không lặp lại kịch bản như trà sữa vì giá rẻ hơn, gần gũi hơn.

Tuy nhiên về mặt chất lượng thì những đơn vị nào có chất lượng không tốt sẽ sớm bị đào thải.

Có quan điểm cho rằng yếu tố địa điểm chiếm đến 60% thành công của một cơ sở nhượng quyền trà chanh. Là một thương hiệu đã mở rộng đến gần 400 địa điểm trải khắp cả nước, anh nhận định thế nào về quan điểm này?

Điều này cũng rất khó nói, ở các thành phố, trung tâm thì có thể đúng. Nhưng ở những điểm tỉnh lẻ thì không hoàn toàn như vậy.

Đối với chúng tôi, địa điểm hay concept (phong cách – PV) chỉ có khả năng giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Vì vậy, Bụi Phố sử dụng 100% nguyên liệu sạch, sử dụng trà của nhiều vùng, tùy vào vụ trà nào ngon hơn thì chọn.

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê - Ảnh 4.

Hiện Bụi Phố cung cấp khoảng 100 đồ uống và món ăn kèm, đáp ứng cả 2 mùa nhưng mỗi cơ sở nhượng quyền thường chỉ chọn 20 - 40 món trong đó. Chúng tôi tự tin rằng chất lượng đồ uống mới chính là điểm giữ chân khách trở lại Bụi Phố.

Còn nhiều người cho rằng mình dùng bột trà để pha. Thú thật, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy "mặt bột trà" bao giờ.

Các cơ sở nhượng quyền của Bụi phố phải đáp ứng được yêu cầu gì? Đối với những cơ sở ở xa, việc quản lý khó khăn hơn, anh có cách gì để duy trì chúng thành một khối thống nhất?

Chúng tôi không quá căng thẳng về vấn đề điều kiện nhượng quyền. Chúng tôi đứng trên quan điểm là muốn tất cả mọi người cùng đi lên, tạo điều kiện cho tất cả cùng phát triển. Đương nhiên sẽ có những ràng buộc riêng về đồ uống, công thức, biển hiệu, logo.

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê - Ảnh 5.

Với những cơ sở quá xa, Bụi Phố cũng không quá căng thẳng trong việc quản lý. Vì chính tình hình kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của người nhận nhượng quyền nên họ luôn có ý thức phải làm những gì tốt nhất, để thu hút khách hàng và nhanh thu hồi vốn nhất. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo chất lượng đồ uống.

Đặc biệt, khi tham gia vào hệ thống của Bụi Phố, các cơ sở coi nhau như những người trong cùng một gia đình. Chúng tôi có một niềm hạnh phúc và tự hào là các cơ sở trong hệ thống rất đoàn kết, đồng lòng với nhau trong những lúc thành công cũng như khó khăn.

Mục tiêu của Bụi Phố trong thời gian tới là gì?

Mục tiêu của Bụi Phố là ra mắt thành công ở Sài Gòn và khu vực miền Nam, ít nhất có thể bùng nổ như Hà Nội. Mục tiêu xa và lớn hơn là mang thương hiệu ra nước ngoài để quảng bá về văn hóa trà chanh của Việt Nam, tương tự như Cộng Cà phê vậy. Chúng ta có quyền mơ và tại sao lại không mơ lớn?

Xin cảm ơn anh!

Bài: T.Dương - K.Minh Ảnh: T. Dương


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat