Galaxy S20 Ultra "quyết đấu" iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm?

Galaxy S20 Ultra "quyết đấu" iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm?
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cùng mổ xẻ những điểm hơn thua của cả hai sản phẩm đầu bảng đại diện từ Apple và Samsung.

Ngoại hình và cảm giác cầm

iPhone 11 Pro Max về cơ bản không thay đổi nhiều về mặt ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm, điều này cũng đã từng tạo nên một số ý kiến chê bai từ người dùng khi Apple đã quá bảo thủ. Hai điểm thay đổi có lẽ là duy nhất và dễ nhận ra nhất của iPhone thế hệ mới là mặt lưng được chuyển sang kính nhám, giúp đỡ bám vân tay hơn và... màu Midnight Green mới.

Còn với Galaxy S20 Ultra, bạn cũng không nên hy vọng gì nhiều ở mặt lưng máy, bởi nó cũng không khác mấy phiên bản trước đây và Samsung vẫn chọn vật liệu kính bóng để tăng tính bắt mắt và lóng lánh cho sản phẩm, nhưng bù lại cũng rất dễ bám vân tay.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 1.

Cảm giác cầm thế nào? Nếu trên tay 2 chiếc điện thoại này, cá nhân tôi thích miết các ngón tay trên mặt lưng trơn láng của Galaxy S20 Ultra hơn, nhưng tất nhiên hậu quả sau đó là phải dùng vải mềm để lau lại. Với kích thước to, cả hai đều không phù hợp để sử dụng 1 tay trong thời gian dài. Nhưng nếu, nếu có trường hợp bắt buộc phải dùng 1 tay, thì tôi vẫn cảm thấy iPhone 11 Pro Max dễ chịu hơn, đơn giản cũng vì nó... ngắn hơn đôi chút so với kiểu màn hình dài của Galaxy S20 Ultra.

Chuyển đến cụm camera, đây cũng là phần gây tranh cãi nhiều nhất trên cộng đồng mạng, thậm chí là có rất nhiều ảnh chế khi 2 chiếc điện thoại này vừa mới ra mắt. Phải thú nhận rằng ban đầu tôi cũng không thích thiết kế camera ở iPhone 11 Pro Max, nhưng vì thích màu xanh nên cũng... đành sắm nó về. Và các bạn biết không, cuối cùng qua 1 thời gian sử dụng tôi lại thấy cái "bếp tổ ong" mà mọi người hay chế giễu ấy chẳng là vấn đề nữa.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 2.

Hôm tham dự Unpacked 2020, tôi cũng hơi choáng đôi chút khi lần đầu cầm trên tay Galaxy S20 Ultra, vì trông cái camera chẳng khác gì cái... "bếp từ". Nhưng rồi những ngày qua khi được trải nghiệm nhiều hơn ở Việt Nam, tôi cũng quen dần với sự xuất hiện của cụm camera này. Có nhiều người bảo rằng tại sao lại chọn một chiếc điện thoại có cụm camera to khổ đến vậy? Riêng bản thân tôi, tôi không trách Samsung, vì họ làm vậy đều có lý do cả. Những gì mà tôi chú tâm bây giờ lại là chất lượng nhiều hơn khoe mẽ ngoại hình, và cũng may là Samsung không làm tôi thất vọng với những hiệu năng đến từ camera. Điều đó tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở phần dưới.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 3.

Nếu bạn quan tâm đến thời trang, đến ngoại hình máy nhiều hơn, Samsung cũng có sản phẩm dành cho bạn: Galaxy Fold và Galaxy Z Flip. Còn với S20 Ultra, tôi cảm giác họ muốn chú tâm nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng, mang đến chất lượng cao nhất với những tính năng tiện lợi nhất.

Chụp ảnh và quay video

Không cần nói quá nhiều chi tiết về thông số, chúng ta cũng biết được Galaxy S20 Ultra có khả năng zoom lên đến 100x và Samsung gọi đây là tính năng "Space Zoom" hay ở Việt Nam gọi là Thu phóng chuẩn không gian.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 4.

Với tính năng này, Samsung đã dẫn đầu cuộc chơi ở lĩnh vực chụp ảnh zoom và theo thông số trên giấy tờ iPhone 11 Pro Max cũng không thể "đọ" được. Vậy thực tế thế nào? Hãy cùng tôi làm một bài thử ngắn.

Dàn hoa giấy này được trồng trước quán cafe tôi hay ngồi, và chiều hôm nay nắng vàng chiếu vào rất đẹp. Thử một tấm zoom từ 1x 2x 5x và 10x trên iPhone 11 Pro Max xem hoa giấy trông rực rỡ thế nào:

Còn đây là Galaxy S20 Ultra, với trình tự zoom từ 1x 2x 5x 10x 30x và 100x:

So sánh 10x zoom từ iPhone 11 Pro Max (trái) và Galaxy S20 Ultra (phải):

Với bức ảnh 1x này, bạn sẽ khó biết được cuốn sách trên kệ kia có tựa gì, thử zoom tiếp bằng iPhone 11 Pro Max nhé:

Nhưng với zoom 30x và 100x từ Galaxy S20 Ultra, tựa sách này lại rõ hơn bao giờ hết:

Thử một tấm góc rộng với điều kiện ánh sáng trong nhà, nhưng cũng có chênh sáng mạnh nếu bạn để ý góc ngoài sân vườn (cửa kính bên tay phải). Ở phép thử này Galaxy S20 Ultra đã thuyết phục hoàn toàn khi cho dải sáng động rất tốt, cân bằng được vùng shadows lẫn highlight, bên cạnh đó độ tương phản và những chi tiết ở viền cũng tốt hơn.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 10.

iPhone 11 Pro Max

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 11.

Galaxy S20 Ultra.

Một bức ảnh góc rộng khác ở ngoài trời để các bạn có thể so sánh thêm:

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 12.

iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 13.

Galaxy S20 Ultra.

iPhone trước đây không được đánh giá cao ở khoản chụp ảnh đêm, nhưng với phiên bản mới nhất Apple đã cải thiện điều này. Tính năng chụp đêm của iPhone 11 Pro Max cần 3 giây để chụp nhiều bức ảnh khác nhau rồi ghép lại để cho ra thành phẩm hoàn chỉnh nhất, với Galaxy S20 Ultra là 8 giây.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 14.

iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 15.

Galaxy S20 Ultra.

Nếu nhìn lướt qua bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt giữa 2 máy, nhưng hãy nhìn sang lan can đang sáng đèn bên trái bức ảnh, bạn sẽ thấy được khả năng xử lý hình ảnh của Galaxy S20 Ultra tốt thế nào. 

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 16.

Lan can góc trái dưới ảnh bị cháy khá nhiều ở iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 17.

Ảnh chụp từ Galaxy S20 Ultra không bị cháy sáng, giúp ta thấy được chi tiết nhiều hơn. Hóa ra phía sau vùng sáng lóa kia là một cánh cửa khác...

Còn ở tính năng xóa phông, Galaxy S20 Ultra lại có xu hướng làm mịn da chủ thể nên mất chi tiết khá nhiều, trong khi đó iPhone 11 Pro Max lại cho kết quả trung thực hơn. Với những bạn nữ thích áp nhiều filter, cà da thì chụp bằng Galaxy S20 Ultra sẽ đỡ tốn công đoạn hậu kỳ hơn, còn iPhone 11 Pro Max thì đành chấp nhận tốn thêm chút thời gian vậy.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 18.

So ảnh chân dung xóa phông chụp bằng iPhone 11 Pro Max (trái) và Galaxy S20 Ultra (phải).

Bên cạnh đó, Galaxy S20 Ultra cũng có thêm tính năng quay video 8K, điều mà iPhone 11 Pro Max chưa trang bị. Tính năng Single Take của nhà sản xuất đến từ xứ kim chi này cũng rất hấp dẫn và các bạn nên thử qua:

Single Take Galaxy S20 Ultra

Trải nghiệm về giải trí

Cả hai đều có cấu hình thuộc hàng top hiện nay, nên người viết xin phép không bàn đến phần chơi game, mà sẽ chia sẻ nhiều hơn ở khoản màn hình hiển thị và các hoạt động giải trí khác như lướt Facebook hay xem phim.

Đầu tiên là về độ sáng, Galaxy S20 Ultra theo lý thuyết có thể tăng độ sáng lên đến 1342 nits, trong khi đó iPhone 11 Pro Max là 1290 nits. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế, tôi đã thử ngồi ngoài nắng để lướt web và xem phim, cả hai đều cho độ sáng rất tốt và gần như không chênh lệch khi so sánh ở mắt thường.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 20.

Theo trình tự từ trên xuống: Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max.

Góc nhìn của cả hai máy đều rất rộng, tuy nhiên về độ sâu màu và chi tiết thì tôi cảm giác Galaxy S20 Ultra có phần tái tạo tốt hơn, màu đen rất sâu và các chi tiết nhỏ như tóc hay da mặt khi nhìn kỹ vào cũng thấy rất rõ. Đây cũng là lẽ dĩ nhiên khi Galaxy S20 Ultra có mật độ điểm ảnh đến 511 ppi, trong khi đối thủ chỉ 458 ppi.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 21.

Với kích thước nhỉnh hơn 0,4 inch, Galaxy S20 Ultra cho không gian hiển thị nhiều hơn đôi chút, nhưng thứ khiến tôi ấn tượng nhất lại chính là màn hình có độ làm tươi 120 Hz. Với độ làm tươi này, mọi thao tác cuộn trang đều mượt mà hơn hẳn với người dùng phổ thông, còn với game thủ hay mọt phim thì các pha hành động, chuyển động nhanh sẽ thật hơn, mướt hơn và ít bị bóng mờ hơn. 

Các tính năng khác

FaceID là đặc sản bảo mật của Apple mà tôi rất thích, được áp dụng từ iPhone X cho đến nay. Với tính năng này, ngay từ màn hình khóa tôi đã có thể đưa máy lên là đọc được notification một cách nhanh chóng; còn ở Samsung thì họ lựa chọn đầu tư nhiều hơn vào bảo mật bằng vân tay siêu âm trên màn hình.

Vậy mà, đến khi dịch COVID-19 bùng phát, tôi bỗng nhận thấy FaceID hoàn toàn vô dụng khi ra đường hoặc ngồi ở những nơi đông người, bởi lẽ máy không thể nhận được gương mặt tôi khi đang đeo khẩu trang.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 22.

Thay vì thao tác cứ phải đưa iPhone lên và tháo khẩu trang thì chạm ngón tay vào màn hình để quét trên Galaxy S20 Ultra đã ăn điểm hoàn toàn, chưa bao giờ tôi lại thấy bảo mật vân tay lại hữu dụng đến vậy!

Về thời lượng pin, cả hai đều trụ vững từ sáng đến tối mới cần nạp pin. Lưu ý rằng Galaxy S20 Ultra khi bật 120 Hz sẽ tốn pin nhiều hơn, nên nếu bạn để mặc định 60 Hz thì có thể dùng thoải mái hơn. iPhone lần này đã hỗ trợ sạc nhanh 18W, tuy nhiên vẫn không là gì so với đối thủ đến từ đội Samsung khi trang bị sạc nhanh lên đến 45W. Bản thân tôi chưa thử sạc 45W vì củ sạc này không kèm theo máy mà là phụ kiện bán rời, nhưng bạn cứ yên tâm vì củ sạc 25W trong hộp đã đủ sức nạp đầy pin trong vòng 1 giờ 10 phút, trong khi iPhone 11 Pro Max tốn đến gần 2 giờ.

Về giá bán, Galaxy S20 Ultra đang trong thời gian đặt hàng tại các hệ thống với giá 29.990.000 đồng, được tặng kèm tai nghe Galaxy Buds+ trị giá 4.490.000 đồng và mới đây giảm thêm 2.000.000 đồng khi đặt cọc trước 5/3. Trong khi đó, iPhone 11 Pro Max hàng chính hãng hiện tại đang có mức giá từ 33.990.000 đồng nhưng bộ nhớ trong hơi "eo hẹp", chỉ 64 GB. 

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 23.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 5 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 2 năm 6 ngày
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat