Galaxy S20 Ultra "quyết đấu" iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm?

Galaxy S20 Ultra "quyết đấu" iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm?
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cùng mổ xẻ những điểm hơn thua của cả hai sản phẩm đầu bảng đại diện từ Apple và Samsung.

Ngoại hình và cảm giác cầm

iPhone 11 Pro Max về cơ bản không thay đổi nhiều về mặt ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm, điều này cũng đã từng tạo nên một số ý kiến chê bai từ người dùng khi Apple đã quá bảo thủ. Hai điểm thay đổi có lẽ là duy nhất và dễ nhận ra nhất của iPhone thế hệ mới là mặt lưng được chuyển sang kính nhám, giúp đỡ bám vân tay hơn và... màu Midnight Green mới.

Còn với Galaxy S20 Ultra, bạn cũng không nên hy vọng gì nhiều ở mặt lưng máy, bởi nó cũng không khác mấy phiên bản trước đây và Samsung vẫn chọn vật liệu kính bóng để tăng tính bắt mắt và lóng lánh cho sản phẩm, nhưng bù lại cũng rất dễ bám vân tay.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 1.

Cảm giác cầm thế nào? Nếu trên tay 2 chiếc điện thoại này, cá nhân tôi thích miết các ngón tay trên mặt lưng trơn láng của Galaxy S20 Ultra hơn, nhưng tất nhiên hậu quả sau đó là phải dùng vải mềm để lau lại. Với kích thước to, cả hai đều không phù hợp để sử dụng 1 tay trong thời gian dài. Nhưng nếu, nếu có trường hợp bắt buộc phải dùng 1 tay, thì tôi vẫn cảm thấy iPhone 11 Pro Max dễ chịu hơn, đơn giản cũng vì nó... ngắn hơn đôi chút so với kiểu màn hình dài của Galaxy S20 Ultra.

Chuyển đến cụm camera, đây cũng là phần gây tranh cãi nhiều nhất trên cộng đồng mạng, thậm chí là có rất nhiều ảnh chế khi 2 chiếc điện thoại này vừa mới ra mắt. Phải thú nhận rằng ban đầu tôi cũng không thích thiết kế camera ở iPhone 11 Pro Max, nhưng vì thích màu xanh nên cũng... đành sắm nó về. Và các bạn biết không, cuối cùng qua 1 thời gian sử dụng tôi lại thấy cái "bếp tổ ong" mà mọi người hay chế giễu ấy chẳng là vấn đề nữa.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 2.

Hôm tham dự Unpacked 2020, tôi cũng hơi choáng đôi chút khi lần đầu cầm trên tay Galaxy S20 Ultra, vì trông cái camera chẳng khác gì cái... "bếp từ". Nhưng rồi những ngày qua khi được trải nghiệm nhiều hơn ở Việt Nam, tôi cũng quen dần với sự xuất hiện của cụm camera này. Có nhiều người bảo rằng tại sao lại chọn một chiếc điện thoại có cụm camera to khổ đến vậy? Riêng bản thân tôi, tôi không trách Samsung, vì họ làm vậy đều có lý do cả. Những gì mà tôi chú tâm bây giờ lại là chất lượng nhiều hơn khoe mẽ ngoại hình, và cũng may là Samsung không làm tôi thất vọng với những hiệu năng đến từ camera. Điều đó tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở phần dưới.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 3.

Nếu bạn quan tâm đến thời trang, đến ngoại hình máy nhiều hơn, Samsung cũng có sản phẩm dành cho bạn: Galaxy Fold và Galaxy Z Flip. Còn với S20 Ultra, tôi cảm giác họ muốn chú tâm nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng, mang đến chất lượng cao nhất với những tính năng tiện lợi nhất.

Chụp ảnh và quay video

Không cần nói quá nhiều chi tiết về thông số, chúng ta cũng biết được Galaxy S20 Ultra có khả năng zoom lên đến 100x và Samsung gọi đây là tính năng "Space Zoom" hay ở Việt Nam gọi là Thu phóng chuẩn không gian.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 4.

Với tính năng này, Samsung đã dẫn đầu cuộc chơi ở lĩnh vực chụp ảnh zoom và theo thông số trên giấy tờ iPhone 11 Pro Max cũng không thể "đọ" được. Vậy thực tế thế nào? Hãy cùng tôi làm một bài thử ngắn.

Dàn hoa giấy này được trồng trước quán cafe tôi hay ngồi, và chiều hôm nay nắng vàng chiếu vào rất đẹp. Thử một tấm zoom từ 1x 2x 5x và 10x trên iPhone 11 Pro Max xem hoa giấy trông rực rỡ thế nào:

Còn đây là Galaxy S20 Ultra, với trình tự zoom từ 1x 2x 5x 10x 30x và 100x:

So sánh 10x zoom từ iPhone 11 Pro Max (trái) và Galaxy S20 Ultra (phải):

Với bức ảnh 1x này, bạn sẽ khó biết được cuốn sách trên kệ kia có tựa gì, thử zoom tiếp bằng iPhone 11 Pro Max nhé:

Nhưng với zoom 30x và 100x từ Galaxy S20 Ultra, tựa sách này lại rõ hơn bao giờ hết:

Thử một tấm góc rộng với điều kiện ánh sáng trong nhà, nhưng cũng có chênh sáng mạnh nếu bạn để ý góc ngoài sân vườn (cửa kính bên tay phải). Ở phép thử này Galaxy S20 Ultra đã thuyết phục hoàn toàn khi cho dải sáng động rất tốt, cân bằng được vùng shadows lẫn highlight, bên cạnh đó độ tương phản và những chi tiết ở viền cũng tốt hơn.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 10.

iPhone 11 Pro Max

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 11.

Galaxy S20 Ultra.

Một bức ảnh góc rộng khác ở ngoài trời để các bạn có thể so sánh thêm:

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 12.

iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 13.

Galaxy S20 Ultra.

iPhone trước đây không được đánh giá cao ở khoản chụp ảnh đêm, nhưng với phiên bản mới nhất Apple đã cải thiện điều này. Tính năng chụp đêm của iPhone 11 Pro Max cần 3 giây để chụp nhiều bức ảnh khác nhau rồi ghép lại để cho ra thành phẩm hoàn chỉnh nhất, với Galaxy S20 Ultra là 8 giây.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 14.

iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 15.

Galaxy S20 Ultra.

Nếu nhìn lướt qua bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt giữa 2 máy, nhưng hãy nhìn sang lan can đang sáng đèn bên trái bức ảnh, bạn sẽ thấy được khả năng xử lý hình ảnh của Galaxy S20 Ultra tốt thế nào. 

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 16.

Lan can góc trái dưới ảnh bị cháy khá nhiều ở iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 17.

Ảnh chụp từ Galaxy S20 Ultra không bị cháy sáng, giúp ta thấy được chi tiết nhiều hơn. Hóa ra phía sau vùng sáng lóa kia là một cánh cửa khác...

Còn ở tính năng xóa phông, Galaxy S20 Ultra lại có xu hướng làm mịn da chủ thể nên mất chi tiết khá nhiều, trong khi đó iPhone 11 Pro Max lại cho kết quả trung thực hơn. Với những bạn nữ thích áp nhiều filter, cà da thì chụp bằng Galaxy S20 Ultra sẽ đỡ tốn công đoạn hậu kỳ hơn, còn iPhone 11 Pro Max thì đành chấp nhận tốn thêm chút thời gian vậy.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 18.

So ảnh chân dung xóa phông chụp bằng iPhone 11 Pro Max (trái) và Galaxy S20 Ultra (phải).

Bên cạnh đó, Galaxy S20 Ultra cũng có thêm tính năng quay video 8K, điều mà iPhone 11 Pro Max chưa trang bị. Tính năng Single Take của nhà sản xuất đến từ xứ kim chi này cũng rất hấp dẫn và các bạn nên thử qua:

Single Take Galaxy S20 Ultra

Trải nghiệm về giải trí

Cả hai đều có cấu hình thuộc hàng top hiện nay, nên người viết xin phép không bàn đến phần chơi game, mà sẽ chia sẻ nhiều hơn ở khoản màn hình hiển thị và các hoạt động giải trí khác như lướt Facebook hay xem phim.

Đầu tiên là về độ sáng, Galaxy S20 Ultra theo lý thuyết có thể tăng độ sáng lên đến 1342 nits, trong khi đó iPhone 11 Pro Max là 1290 nits. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế, tôi đã thử ngồi ngoài nắng để lướt web và xem phim, cả hai đều cho độ sáng rất tốt và gần như không chênh lệch khi so sánh ở mắt thường.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 20.

Theo trình tự từ trên xuống: Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max.

Góc nhìn của cả hai máy đều rất rộng, tuy nhiên về độ sâu màu và chi tiết thì tôi cảm giác Galaxy S20 Ultra có phần tái tạo tốt hơn, màu đen rất sâu và các chi tiết nhỏ như tóc hay da mặt khi nhìn kỹ vào cũng thấy rất rõ. Đây cũng là lẽ dĩ nhiên khi Galaxy S20 Ultra có mật độ điểm ảnh đến 511 ppi, trong khi đối thủ chỉ 458 ppi.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 21.

Với kích thước nhỉnh hơn 0,4 inch, Galaxy S20 Ultra cho không gian hiển thị nhiều hơn đôi chút, nhưng thứ khiến tôi ấn tượng nhất lại chính là màn hình có độ làm tươi 120 Hz. Với độ làm tươi này, mọi thao tác cuộn trang đều mượt mà hơn hẳn với người dùng phổ thông, còn với game thủ hay mọt phim thì các pha hành động, chuyển động nhanh sẽ thật hơn, mướt hơn và ít bị bóng mờ hơn. 

Các tính năng khác

FaceID là đặc sản bảo mật của Apple mà tôi rất thích, được áp dụng từ iPhone X cho đến nay. Với tính năng này, ngay từ màn hình khóa tôi đã có thể đưa máy lên là đọc được notification một cách nhanh chóng; còn ở Samsung thì họ lựa chọn đầu tư nhiều hơn vào bảo mật bằng vân tay siêu âm trên màn hình.

Vậy mà, đến khi dịch COVID-19 bùng phát, tôi bỗng nhận thấy FaceID hoàn toàn vô dụng khi ra đường hoặc ngồi ở những nơi đông người, bởi lẽ máy không thể nhận được gương mặt tôi khi đang đeo khẩu trang.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 22.

Thay vì thao tác cứ phải đưa iPhone lên và tháo khẩu trang thì chạm ngón tay vào màn hình để quét trên Galaxy S20 Ultra đã ăn điểm hoàn toàn, chưa bao giờ tôi lại thấy bảo mật vân tay lại hữu dụng đến vậy!

Về thời lượng pin, cả hai đều trụ vững từ sáng đến tối mới cần nạp pin. Lưu ý rằng Galaxy S20 Ultra khi bật 120 Hz sẽ tốn pin nhiều hơn, nên nếu bạn để mặc định 60 Hz thì có thể dùng thoải mái hơn. iPhone lần này đã hỗ trợ sạc nhanh 18W, tuy nhiên vẫn không là gì so với đối thủ đến từ đội Samsung khi trang bị sạc nhanh lên đến 45W. Bản thân tôi chưa thử sạc 45W vì củ sạc này không kèm theo máy mà là phụ kiện bán rời, nhưng bạn cứ yên tâm vì củ sạc 25W trong hộp đã đủ sức nạp đầy pin trong vòng 1 giờ 10 phút, trong khi iPhone 11 Pro Max tốn đến gần 2 giờ.

Về giá bán, Galaxy S20 Ultra đang trong thời gian đặt hàng tại các hệ thống với giá 29.990.000 đồng, được tặng kèm tai nghe Galaxy Buds+ trị giá 4.490.000 đồng và mới đây giảm thêm 2.000.000 đồng khi đặt cọc trước 5/3. Trong khi đó, iPhone 11 Pro Max hàng chính hãng hiện tại đang có mức giá từ 33.990.000 đồng nhưng bộ nhớ trong hơi "eo hẹp", chỉ 64 GB. 

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 23.

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 3 giờ
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 6 giờ
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 6 giờ
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 19 giờ
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 21 giờ
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat