Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao?

Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao?
Theo: Sun Sees Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Trong gần hai năm qua, tôi đã sử dụng chiếc iPhone X của mình mà không dán màn hình, không đeo ốp lưng. Vậy, chiếc iPhone X của tôi giờ đây ra sao?

Tôi mua chiếc iPhone X này vào tháng 11/2017, tức là vào thời điểm chiếc máy này vừa lên kệ. Khi mới mua, cũng như mọi người khác, tôi bọc, ốp, dán cho chiếc iPhone mới của mình rất cẩn thận.

Vài ba tháng sau, miếng dán cường lực của tôi bắt đầu xước, sứt mẻ, rồi vỡ. Chiếc ốp lưng trong suốt mới ngày nào còn đẹp đẽ trắng trẻo, giờ đã ngả vàng trong thật "gớm". Ngứa mắt, tôi bóc miếng dán cường lực và bỏ ốp, tự nhủ "Dùng tạm mấy hôm, lúc rảnh sẽ đi mua cái khác".

Thế rồi, công việc bộn bề khiến cho tôi quên bẵng việc mua miếng dán màn hình và ốp lưng mới. Tôi cứ dùng "trần" như vậy trong khoảng 1 tháng, và khi tôi có thời gian rảnh để "săm soi" chiếc điện thoại của mình thì mới phát ra một vài vết xước trên màn hình. Chán nản, tôi quyết định mặc kệ và tiếp tục sử dụng máy trần. "Dù sao máy cũng đã xước rồi."

Vậy sau gần 2 năm dùng không ốp, chiếc iPhone X của tôi bây giờ ra sao?

Trước khi bắt đầu, cần phải nói rằng dù không ốp, không dán, nhưng tôi vẫn dùng chiếc iPhone của mình một cách cẩn thận. Tôi không quăng quật, tì đè hay làm rơi nó. Nếu có thể, tôi luôn đặt chiếc máy của mình lên những bề mặt mềm mại như tấm mousepad ở bàn làm việc, hay trên giường khi đi ngủ. Dĩ nhiên, khoảng thời gian còn lại thì chiếc máy sẽ nằm ở trong túi quần.

Tình trạng chiếc iPhone X của tôi có thể được chia ra làm tin vui, tin "bình thường" và tin xấu.

Tin vui: Mặt lưng và cụm camera vẫn đẹp như ngày nào!

Mặc dù không dùng ốp, nhưng mặt lưng chiếc iPhone X vẫn tương đối đẹp sau 2 năm sử dụng. Nếu không để ý kỹ, người dùng sẽ khó có thể nhìn thấy những vết xước nhỏ trên mặt lưng của máy. 

Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 1.
Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Mặt lưng kính của iPhone X có những vết xước nhưng rất khó để nhận ra

Điều khiến tôi bất ngờ nhất là cụm camera lồi. Là thứ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt khi người dùng đặt máy, tôi ngỡ rằng cụm camera này sẽ bị hao mòn nhiều nhất - thực tế thì chiếc iPhone 7 Plus trước đó của tôi bị tróc quanh viền camera khá "nham nhở". Ấy vậy mà cụm camera của chiếc iPhone X này vẫn hệt như ngày đầu. Có vẻ như việc Apple chuyển sang chất liệu thép đã giúp ích rất nhiều cho độ bền và thẩm mỹ qua thời gian của máy.

Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Cụm camera là thứ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt phẳng, nhưng nó lại không hề xước xát hay sứt mẻ gì sau 2 năm sử dụng

Tin "bình thường": Viền thép xước, nhưng có thể đánh bóng

Tin "bình thường", tức là không vui mà cũng chẳng buồn, liên quan đến phần viền của máy.

Sau vài năm sử dụng nhôm, iPhone X đánh dấu việc Apple chuyển sang sử dụng chất liệu thép. Thép có ưu điểm về độ cứng cáp, tính thẩm mỹ và cảm giác cầm nắm bớt trơn hơn so với nhôm. 

Tuy nhiên, nó lại có một nhược điểm là rất dễ xước. Sau hai năm sử dụng, viền của chiếc iPhone X của tôi xước dăm khá nhiều, lớp thép cũng không "bóng loáng" như ngày xưa nữa mà có phần bị xỉn đi.

Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 4.
Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Viền thép xuất hiện nhiều vết xước dăm và có phần bị xỉn đi

Vậy thì tại sao đây lại là tin "bình thường" chứ không phải tin buồn? Đơn giản vì viền thép của iPhone X có thể dễ dàng được đánh bóng trở lại. Người dùng chỉ cần tốn khoảng 50k cho một tuýp kem đánh bóng kim loại (metal polish) và chút ít thời gian là viền máy sẽ lại đẹp như mới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đánh bóng viền thép chỉ có thể áp dụng cho phiên bản màu bạc (Silver) và tuyệt đối không được làm trên bất cứ phiên bản màu sắc nào khác.

Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Đánh bóng viền thép của iPhone

Tin buồn: Màn hình xước rất nhiều

Màn hình - thứ mà người dùng tác động vào nhiều nhất khi sử dụng điện thoại, cũng là thứ thường bị hao mòn đáng kể nhất. Chiếc iPhone X của tôi cũng không nằm ngoài ngoại lệ.

Màn hình chiếc máy của tôi bị xước rất nhiều. Xước to, xước nhỏ, xước nặng, xước nhẹ... xước gì cũng có. May thay, những vết xước này không quá lộ liễu khi màn hình bật. 

Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 7.
Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 8.
Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 9.
Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 10.

Nhiều vết xước trên màn hình chiếc iPhone X của tôi

Một vấn đề khác mà tôi gặp phải là lớp phủ "oleophobic coating" trên màn hình bị bong. Nhiệm vụ của lớp phủ này là giúp tạo cảm giác mượt và trơn khi ngón tay người dùng thao tác trên lớp kính. Khi lớp phủ này bong, không những cảm giác này không còn, mà nó còn để lại những vết bẩn mà người dùng không thể lau được.

Dùng iPhone X không dán màn hình, không ốp lưng trong 2 năm: Chiếc máy của tôi bây giờ ra sao? - Ảnh 11.

Những vết bẩn trên màn hình thực chất là do lớp phủ oleophobic coating bị bong và người dùng không thể lau sạch

Bài học rút ra sau hai năm dùng máy trần

Vậy liệu tôi có hối hận khi đã "dùng trần" chiếc máy của mình? Câu trả lời là có.

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng việc không dán màn hình và sử dụng ốp khiến cho trải nghiệm sử dụng chiếc iPhone tốt hơn. Không dùng ốp giúp cho cảm giác cầm máy trên tay "sướng" hơn, máy mỏng hơn khiến cho việc đút túi quần dễ dàng hơn. Trong khi đó, việc không dán màn hình cũng giúp cho hình ảnh hiển thị rõ ràng hơn, cảm ứng cũng nhạy hơn so với khi dán.

Dùng trần thì đúng là "sướng" thật. Nhưng, đi đôi với đó tôi cũng phải gánh chịu một hậu quả là giá trị bán lại thấp hơn đáng kể.

Khi so sánh với một chiếc iPhone với hình thức đẹp, rõ ràng một chiếc iPhone xước xát sẽ kém hấp dẫn hơn trong mắt người mua. Đối tượng người mua hẹp đi, người bán sẽ buộc phải đặt giá bán rẻ để thu hút những người dùng không quá quan trọng về mặt hình thức.

Trên thị trường điện thoại cũ, một chiếc iPhone X với hình thức đẹp có thể được bán với giá khoảng 12 triệu. Nhưng với một chiếc máy xước màn hình nhiều như trên, tôi khó có thể đòi hỏi cao như vậy. Thực tế, tôi đã phải bán chiếc iPhone X ở trên với giá chỉ 9.5 triệu đồng, thấp hơn 20% so với mức giá thông thường.

Thế nhưng, giá trị bán lại chỉ là một vấn đề. Vấn đề còn lại, theo tôi là quan trọng hơn, đó là cảm giác an tâm khi sử dụng. Dù cẩn thận đến mấy, tai nạn vẫn có thể xảy ra và bạn hoàn toàn có thể làm rơi vỡ chiếc máy của mình bất kỳ lúc nào. Không dùng ốp, không dán màn hình, mỗi lần đánh rơi điện thoại là lại một lần người dùng thót tim, rồi thấp thỏm nhặt nó lên và hy vọng rằng nó không rơi vỡ hay sứt mẻ. Còn nếu người dùng chịu dùng ốp, chịu dán màn hình, họ có thể tự tin cầm chiếc máy của mình lên mà chẳng có gì phải lo lắng.

Biết rằng máy móc sinh ra là để phục vụ con người, nhưng con người cũng phải có trách nhiệm quan tâm và bảo vệ máy móc để chúng có thể phục vụ chúng ta tốt hơn và lâu dài hơn. Chính vì vậy, sau hai năm "sống mạo hiểm", tôi quyết định sẽ dán màn hình và lắp ốp cho chiếc iPhone mới của mình, và tôi khuyên bạn cũng nên làm như vậy.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat