Đừng có cười, đặt tên sản phẩm mới là "iPhone 9" chứng tỏ Tim Cook cáo già cực kỳ đấy

Đừng có cười, đặt tên sản phẩm mới là "iPhone 9" chứng tỏ Tim Cook cáo già cực kỳ đấy
Theo: Liam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
iPhone 9 cho mẫu smartphone mác Táo giá 450 USD sắp tới sẽ là bước nối tiếp hoàn hảo của những gì Tim Cook đã làm trong năm 2019.

Những ngày cuối năm 2019, iFan nhận được thông tin rằng có thể mẫu iPhone "giá mềm" ra mắt đầu năm sau sẽ không có tên iPhone SE 2 mà sẽ có tên iPhone 9. Nếu tin đồn này đúng sự thật, đây sẽ là một bước đi hoàn hảo của Tim Cook: đặt tên "iPhone 9" sẽ tạo ra cảm giác nối tiếp từ iPhone 8, thúc đẩy người dùng nâng cấp lên dòng iPhone mang cùng một thiết kế, cùng một trải nghiệm màn hình 16:9 và dĩ nhiên là cùng một mức giá mềm (450 USD). Cùng lúc, cái tên iPhone 9 vẫn nằm ở dưới iPhone 10 hay iPhone 11, truyền đi thông điệp tới người dùng dư dả kinh phí rằng, họ chớ "hạ cấp" từ iPhone X xuống iPhone 9 mà hãy nâng cấp lên iPhone 11.

Chỉ có vị CEO cáo già của Apple mới có thể tung ra những bước đi "hack não" tới vậy. Và để bạn đọc không bất ngờ, hãy cùng nhìn lại những bước đi lão luyện của con cáo già số 1 thị trường công nghệ hiện nay.

1. Đặt tên iPhone 11 Pro

Apple đã từng rất nhiều lần đặt tên "vu vơ" cho iPhone, ví dụ như iPhone SE hay iPhone XR đều là những cái tên không có lời giải thích. iPhone 11 Pro thì khác, cái tên này mang đầy đủ dụng ý chiến lược của Tim Cook. 

Đừng có cười, đặt tên sản phẩm mới là iPhone 9 chứng tỏ Tim Cook cáo già cực kỳ đấy - Ảnh 1.

Thiết kế không có gì mới nhưng lại được đánh số mới, đặt tên mới... Không phải vô cớ đâu!

Đầu tiên là con số 11: lẽ ra Apple không nên đặt số mới cho iPhone 2019, bởi thiết kế năm nay hoàn toàn không có gì mới so với iPhone X hay iPhone XS cả. Nhưng so với việc đặt hậu tố S thì những con số mới sẽ luôn tạo cảm giác tích cực hơn cho người dùng, đánh vào tâm lý "thèm nâng cấp" của họ. Và thế là Tim Cook tự dối lòng, và dối người dùng, đem con số 11 đặt tên cho chiếc điện thoại vốn chỉ là bản nâng cấp S-S từ iPhone X ra mắt 2 năm trước.

Tiếp đến là hậu tố "Pro". iPhone chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là những sản phẩm chuyên biệt dành cho người dùng Pro theo cách của MacBook Pro, Mac Pro hay iPad Pro cả. Nhưng Cook cần phải tạo ra một cảm giác tân tiến, sáng tạo cho chiếc iPhone "bình cũ rượu mới". Và thế là iPhone năm nay bỗng dưng lại thành sản phẩm Pro, dù rằng ai cũng muốn mua, ai cũng sử dụng được.

Cuối cùng là cái chết của chữ "R". Chẳng ai biết tên gọi XR có nghĩa là gì, nhưng nhắc đến bộ 3 iPhone 2018 ai cũng nghĩ iPhone XS và XS Max là cao cấp, iPhone XR là "kém cao cấp" hơn một chút. Tim Cook có lẽ đã nhận ra điều này: tên R tạo ra cảm giác tiêu cực về dòng iPhone 700 USD. Apple phải bỏ hậu tố ấy đi! Thế là iPhone 11 ra mắt với cái tên gợi cảm giác ‘cao cấp bình thường", không còn bị đánh dấu tiêu cực. Còn iPhone 11 Pro và 11 Pro Max là "cao cấp đỉnh điểm" ở mức giá nghìn đô....

2. Giá đỡ màn hình giá nghìn đô

Đừng có cười, đặt tên sản phẩm mới là iPhone 9 chứng tỏ Tim Cook cáo già cực kỳ đấy - Ảnh 2.

Khi antifan điềm nhiên bước chân vào bẫy marketing của Tim Cook.

Mac Pro là chiếc máy dành cho người dùng chuyên nghiệp. Pro Monitor là màn hình dành cho người dùng chuyên nghiệp. Còn Pro Stand là giá đỡ màn hình giá nghìn đô.

Không có ai trong thế giới chuyên nghiệp lại ngớ ngẩn đến mức bỏ nghìn đô ra mua giá đỡ màn hình cả. Nhưng nếu không có Pro Stand giá nghìn đô, làm sao mà Apple lại có thể tạo ra một cơn bão truyền thông trong sự kiện WWDC khô khan được. Các antifan đồng loạt lên mạng mỉa mai Pro Stand nhà Táo, nhưng điều họ không nhận ra là chính họ - những kẻ ghét Táo – đã tạo ra một mạng lưới thông tin truyền miệng khổng lồ dành cho Pro Monitor và Mac Pro. Gần như dưới bài viết nào về Pro Stand cũng sẽ có một vài bình luận nói về giá trị vượt trội của Pro Monitor. Người mua Pro Monitor đều hiểu rằng họ có thể mua giá đỡ vài chục đô để thay thế Pro Stand, và những lời mỉa mai về Pro Stand sẽ đơn giản chỉ là gia tăng độ phủ về chiếc màn hình mác Táo này lên khắp các mạng xã hội mà thôi.

3. Khai tử Apple Watch Series 4

Đừng có cười, đặt tên sản phẩm mới là iPhone 9 chứng tỏ Tim Cook cáo già cực kỳ đấy - Ảnh 3.

Tại sao không phải S5 và S4 mà lại là S5 và S3?

Thông thường, các nhà sản xuất mỗi khi ra mắt thế hệ sản phẩm mới nhất đều sẽ giữ lại sản phẩm trước đó thêm một hoặc hai năm. Nhưng riêng Tim Cook thì lại sử dụng một chiêu bài khác biệt hoàn toàn: khi ra mắt thế hệ sản phẩm mới, Cook sẽ khai tử luôn thế hệ trước đó và tiếp tục dùng thế hệ từ 2 năm trước để làm "mồi nhử". Chiến lược này thông minh ở chỗ sự khác biệt giữa 2 sản phẩm cách nhau 2 năm chắc chắn sẽ rõ rệt hơn, và vì thế người dùng sẽ phải thực sự băn khoăn khi lựa chọn giữa thế hệ cũ (giá rẻ) và thế hệ mới nhất (đắt, nhưng nhiều tính năng hơn).

Chiến lược này đã từng được áp dụng vào iPad và đến năm nay thì có mặt trên Apple Watch: khi ra mắt Apple Watch S5, Cook khai tử S4 và giữ S3 ở lại để song hành cùng S5. Nếu Apple giữ S4 ở lại làm lựa chọn giá rẻ, S5 sẽ phải cạnh tranh với một "người anh em" có cảm biến điện tâm đồ và màn hình viền mỏng. Nhưng bởi S4 bị khai tử và S3 là lựa chọn giá rẻ, iFan năm nay chỉ có 2 lựa chọn: một là chiếc S5 đẹp và tân tiến, hai là chiếc S3 rẻ nhưng thiếu tính năng và thô kệch hơn hẳn. Chắc chắn nhiều người sẽ bị đẩy về phía S5, và như thế tỷ suất lợi nhuận của Apple trên từng chiếc Watch bán ra sẽ được cải thiện đáng kể.

4. KHÔNG thay thế chip trên iPad mới

Đừng có cười, đặt tên sản phẩm mới là iPhone 9 chứng tỏ Tim Cook cáo già cực kỳ đấy - Ảnh 4.

Nâng cấp kiểu Apple: Chip giữ nguyên, bộ nhớ vẫn 32GB nhưng thêm "hẳn" 0.5 inch màn hình...

So với iPad 2018, mức giá khởi điểm của iPad 2019 không thay đổi. Về mặt phần cứng, iPad 2019 có thay đổi rõ rệt nhất nằm ở kích cỡ màn hình, từ 9.7 inch lên 10.2 inch. Bởi màn hình là bộ phận quan trọng nhất trong trải nghiệm người dùng, Apple có quyền nói rằng iPad 2019 là một sản phẩm hoàn toàn mới (chưa tính đến dung lượng RAM 3GB hay tính năng hỗ trợ Smart Keyboard mới tích hợp).

Ở phía ngược lại, Apple không hề thay đổi con chip hay dung lượng bộ nhớ khởi điểm cho iPad mới. iPad 2019 vẫn tiếp tục sử dụng A10 Fusion, cũng là con chip trên iPhone 7: nếu Apple tiếp tục chu kỳ nâng cấp 4 năm như hiện nay, chỉ đến 2019 thôi là iPad 2019 sẽ không còn được cập nhật iPadOS nữa. Người mua iPad giá rẻ không hề nhận được món hời nào cả, bắt buộc họ sẽ phải thực hiện nâng cấp sớm hơn người mua những chiếc iPad Air hay iPad Mini đắt tiền ra mắt từ đầu năm (dùng A12 Bionic 6 lõi).

5. "Làm giá" iPad Mini 5

Đừng có cười, đặt tên sản phẩm mới là iPhone 9 chứng tỏ Tim Cook cáo già cực kỳ đấy - Ảnh 5.

To giá nhỏ, nhỏ giá to.

Cho đến tận đầu 2019, triển vọng tương lai của iPad Mini vẫn vô cùng mờ mịt. Khi phiên bản mới nhất của dòng tablet này đã ra mắt từ tận... 2015, người ta có quyền tin rằng iPad Mini sẽ sớm bị khai tử hoàn toàn. Phải đến ngày 18/3, tín đồ của chiếc tablet Apple cỡ nhỏ mới có thể thở phào nhẹ nhõm khi iPad Mini 5 được vén màn.

Dĩ nhiên, Tim Cook sẽ tận dụng thời khắc ngàn vàng này để kiếm bộn tiền: iPad Mini 5 lên kệ ở mức giá tận 400 USD. Apple đã gửi đi một thông điệp rất rõ ràng tới iFan rằng, họ phải trả giá cho kích cỡ nhỏ gọn và sự tiện dụng của iPad Mini 5 (so với chiếc iPad "thường" kích cỡ 10.2 inch và giá chỉ 330 USD). Quả là một sự thật không mấy dễ chịu khi iPad Mini thậm chí có lúc từng chạm đến mức "đáy" chỉ 250 USD. Song, iFan làm gì có lựa chọn nào khác: ngay sau khi iPad Mini 5 ra mắt, iPad Mini 4 cũng bị khai tử. Muốn có trải nghiệm iPad 7.9 inch, cách duy nhất là trả cho Apple 400 USD! 

Lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn
Trong video ‘mổ bụng’ của iFixit, có thể thấy rõ lớp sợi bảo vệ này dường như đã ‘bó tay’ khi không thể ngăn cản được bụi mịn với kích thước siêu nhỏ chui vào bên trong máy.

Điểm chung giữa 2 thương hiệu smartphone và xe sang lớn nhất thế giới này là gì?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Điểm chung giữa 2 thương hiệu smartphone và xe sang lớn nhất thế giới này là gì?
Cùng muốn chinh phục đối tượng là giới trẻ, chúng ta hãy thử tìm hiểu những chiến lược tương đồng của 2 thương hiệu Mercedes-Benz và Samsung là gì nhé.

Galaxy S20 series ra mắt tại Việt Nam, bán ra ngày 6/3, mức giá cao nhất lên tới gần 30 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Galaxy S20 series ra mắt tại Việt Nam, bán ra ngày 6/3, mức giá cao nhất lên tới gần 30 triệu đồng
Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam từ ngày 6/3 tới.

Modem 5G Snapdragon X60 thế hệ 3 mới nhất của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 5nm

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Modem 5G Snapdragon X60 thế hệ 3 mới nhất của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 5nm
Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm có hai modem 5G độc lập tốt nhất là Snapdragon X50 và Snapdragon X55.

Mổ bụng Samsung Galaxy Z Flip: Thực sự có kính bảo vệ màn hình, nhưng không có tác dụng chống trầy xước

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Mổ bụng Samsung Galaxy Z Flip: Thực sự có kính bảo vệ màn hình, nhưng không có tác dụng chống trầy xước
JerryRigEverything đã tìm thấy lớp kính siêu mỏng bảo vệ màn hình của Galaxy Z Flip.

Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc
Virus Corona đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả chuỗi cung ứng lẫn nhu cầu thị trường đối với nhà sản xuất iPhone.

Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”
Bên ngoài thì tay bắt mặt mừng, còn bên trong Apple lại âm thầm toan tính để hất cẳng Qualcomm một khi đã đủ lông đủ cánh.

Virus Corona có thể khiến Apple mất trắng 4 tỷ USD trong quý I/2020 vì thiếu hụt sản phẩm

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Virus Corona có thể khiến Apple mất trắng 4 tỷ USD trong quý I/2020 vì thiếu hụt sản phẩm
Các nhà phân tích nói rằng các nhà máy của Apple đã tái mở cửa "trễ hơn so với dự kiến"

Oppo sẽ tự sản xuất chip riêng với sự trợ giúp từ OnePlus và Realme

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Oppo sẽ tự sản xuất chip riêng với sự trợ giúp từ OnePlus và Realme
Chúng ta đã từng thấy nhiều nhãn hiệu thử sức trong việc sản xuất chipset smartphone của riêng mình trong nhiều năm qua, nhưng không phải ai cũng thành công.

Dịch bệnh do virus Covid-19 khiến Apple thiệt hại nặng nề, nhưng Samsung thì không

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Dịch bệnh do virus Covid-19 khiến Apple thiệt hại nặng nề, nhưng Samsung thì không
Samsung gần như không có nhiều vấn đề phải lo lắng. Trong khi đó, dịch bệnh này có thể nhấn chìm Huawei và gây thiệt hại nặng nề đối với Apple.

Sony Xperia 9 lộ ảnh render: 3 camera sau, mặt trước giống Bphone 3

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Sony Xperia 9 lộ ảnh render: 3 camera sau, mặt trước giống Bphone 3
Sau khi MWC 2020 bị hủy bỏ, Sony cho biết sẽ ra mắt sản phẩm mới trong một sự kiện được tường thuật trực tiếp trên YouTube và nhiều khả năng, Xperia 9 cũng sẽ có mặt trong sự kiện lần này.

Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà
Samsung triển khai dịch vụ giao điện thoại tận tay khách hàng để họ dùng thử thay vì phải đến tận cửa hàng nhằm đảm bảo an toàn giữa dịch Covid-19.

Hỏi vui: Galaxy S20 Ultra màn hình 6.9 inch, Nexus 7 màn hình 7 inch, tức là 2 màn hình lớn như nhau à?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Hỏi vui: Galaxy S20 Ultra màn hình 6.9 inch, Nexus 7 màn hình 7 inch, tức là 2 màn hình lớn như nhau à?
Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ.

Vsmart đang dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc để đánh bật smartphone Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Vsmart đang dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc để đánh bật smartphone Trung Quốc
Nhắc đến smartphone Trung Quốc là nhắc đến cấu hình cao hơn trung bình mức giá. Nhắc đến Vsmart giờ là nhắc đến cấu hình cao hơn smartphone Trung Quốc cùng tầm giá.

Chính thức đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam, Huawei Mate 30 Pro đã xài được hầu hết các ứng dụng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Chính thức đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam, Huawei Mate 30 Pro đã xài được hầu hết các ứng dụng
Tưởng như cuộc "chiến tranh lạnh công nghệ" khiến cho các sản phẩm của Huawei không còn được hỗ trợ bởi hệ sinh thái của Google sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, Huawei Mate 30 Pro vẫn được phân phối chính thức tại các hệ thống bán lẻ di động hàng đầu Việt Nam như CellphoneS, FPT, Thế giới di động.

Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD
Đây là một trong số rất nhiều vụ kiện mà các tập đoàn công nghệ của Mỹ cáo buộc các công ty Trung Quốc đã đánh cắp các sáng chế của mình.

OPPO Find X2 được xác nhận ra mắt vào tháng 3, có ống kính tiềm vọng zoom 60x với nhiều cải tiến

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
OPPO Find X2 được xác nhận ra mắt vào tháng 3, có ống kính tiềm vọng zoom 60x với nhiều cải tiến
Sau khi triển lãm MWC 2020 tại Barcelona bị hủy bỏ, OPPO đã quyết định dời sự kiện ra mắt OPPO Find X2 sang tháng 3, mặc dù chưa rõ cụ thể là ngày nào.

Mỹ xem xét giáng đòn “kết liễu” Huawei, bằng cách chặn nguồn cung chip từ TSMC

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Mỹ xem xét giáng đòn “kết liễu” Huawei, bằng cách chặn nguồn cung chip từ TSMC
Không có chip cung ứng từ TSMC, hoạt động sản xuất smartphone của Huawei sẽ hoàn toàn tê liệt.

Mổ bụng Vsmart Joy 3: Giá chỉ 2 triệu, liệu nội thất có "ra gì"?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Mổ bụng Vsmart Joy 3: Giá chỉ 2 triệu, liệu nội thất có "ra gì"?
Vsmart Joy 3 là smartphone với giá chỉ hơn 2 triệu đồng - vậy chất lượng phần cứng bên trong của máy ra sao?

Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay
Samsung liên tục cải tiến và nâng cấp hiệu suất của màn hình OLED, xứng đáng là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới.

Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9
Trong những năm gần đây, Apple liên tiếp tổ chức những sự kiện đặc biệt vào đúng ngày thứ 3 của tuần cuối cùng trong tháng 3.

Màn hình của Motorola Razr bị bong sau một tuần sử dụng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Màn hình của Motorola Razr bị bong sau một tuần sử dụng
Màn hình của Motorola Razr bị bong ngay phần bản lề gập, tiếp tục đặt dấu hỏi cho độ bền cho chiếc smartphone màn hình gập này.

Công ty tuyên bố sản xuất thành công khẩu trang tương thích với Face ID của iPhone [cập nhật: chỉ là trò đùa]

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Công ty tuyên bố sản xuất thành công khẩu trang tương thích với Face ID của iPhone [cập nhật: chỉ là trò đùa]
Với sản phẩm này, người dùng có thể mở khóa iPhone của họ bằng Face ID mà không cần phải tháo khẩu trang mỗi khi có nhu cầu sử dụng.

Galaxy Z Flip có giá thay màn hình gần 12 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Galaxy Z Flip có giá thay màn hình gần 12 triệu đồng
Do màn hình của Galaxy Z Flip tương đối mỏng manh và dễ hỏng hơn các mẫu smartphone khác, người dùng sẽ được thay màn hình với giá 119 USD (khoảng 2.8 triệu đồng) cho lần sửa chữa đầu tiên và 499 USD cho những lần tiếp theo.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Cảm động trước tình cảm của Bfan, Bphone 4 sẽ ra mắt vào tháng 3 tới

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Cảm động trước tình cảm của Bfan, Bphone 4 sẽ ra mắt vào tháng 3 tới
Ngày 18/2, chia sẻ trên group Bfan (những người hâm mộ Bphone), CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng sau cuộc trưng cầu ý kiến với kết quả 2/3 Bfan mong muốn Bphone ra mắt đúng kế hoạch, Bphone 4 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3 tới.

TCL đang phát triển smartphone với màn hình trượt linh hoạt, có thể mở rộng thành tablet

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
TCL đang phát triển smartphone với màn hình trượt linh hoạt, có thể mở rộng thành tablet
Trong khi màn hình gập đang trở thành xu hướng, TCL lại có một hướng đi hoàn toàn khác khi nói đến thiết kế smartphone và đó chính là màn hình trượt ngang.

Sharp ra mắt smartphone với "tai thỏ" kép, màn hình 120Hz, chip Snapdragon 865, quay video 8K

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Sharp ra mắt smartphone với "tai thỏ" kép, màn hình 120Hz, chip Snapdragon 865, quay video 8K
AQUOS R5G là flagship mới nhất của Sharp, sở hữu cấu hình phần cứng cao cấp với màn hình 120Hz, vi xử lý Snapdragon 865 và cụm 4 camera sau với khả năng quay video 8K.

Giới phân tích dự đoán Samsung có thể bán 32 triệu chiếc Galaxy S20 Series trong năm nay

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Giới phân tích dự đoán Samsung có thể bán 32 triệu chiếc Galaxy S20 Series trong năm nay
Samsung gần đây đã giới thiệu dòng flagship Galaxy S20 series mới của mình, bao gồm Galaxy S20, S20 Pus và S20 Ultra. Ngay sau đó, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán về doanh số của dòng sản phẩm này trong năm nay.

Bán Vsmart Joy 3 giá hời, VinSmart đang khiến Xiaomi, Samsung phải dè chừng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Bán Vsmart Joy 3 giá hời, VinSmart đang khiến Xiaomi, Samsung phải dè chừng
Với những sản phẩm với như Vsmart Joy 3, VinSmart đang tỏ tham vọng chiếm lĩnh thị trường smartphone giá rẻ.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có tên mã là "Champ", được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có tên mã là "Champ", được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình?
Nếu thông tin này là đúng, Galaxy Fold 2 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được tích hợp camera dưới màn hình - công nghệ mà hãng đã phát triển trong nhiều năm nay.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat