Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Có rất nhiều sinh vật trong tự nhiên sở hữu những phẩm chất đáng kinh ngạc, xứng đáng được ghi nhận thay vì bị né tránh.

Trong tự nhiên, tồn tại vô vàn những sinh vật với diện mạo "ma chê quỷ hờn" nhưng bên trong lại sở hữu những "tố chất" đáng quý. Những sinh vật chui rúc như loài chuột chũi trụi lông thường bị chê bai và bị đặt cho biệt danh là "thứ đến từ ác mộng" hay "thứ kinh khủng nhất một người từng thấy".

Sự thật là nhiều loài động vật xấu xí trong tự nhiên lại có những phẩm chất đáng kinh ngạc, xứng đáng được ghi nhận. Dưới đây là một vài ví dụ về những kẻ kỳ quặc xinh đẹp mà bạn nên thử một lần yêu thương và tôn trọng.

9. Chuột chũi trụi lông

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 1.

Tên khoa học: Heterocephalus glaber

Nơi sinh sống: Từ hàng triệu năm qua, loài gặm nhấm nhỏ xinh này đã sống trong những hang hốc lớn dưới lòng đất, chủ yếu tìm thấy ở vùng trung tâm phía bắc châu Phi. Trong mỗi hang như vậy có thể có tối đa 300 cá thể cùng chung sống.

Lối sống: Chuột chũi trụi lông ăn rễ cây, các loại củ, và cả...phân nữa.

Tại sao nó lại đáng yêu: chuột chũi trụi lông là một trong số những sinh vật ấn tượng nhất trên hành tinh. Bên cạnh việc không già đi và miễn nhiễm với ung thư, chúng còn có thể sống đến 18 phút mà không cần oxy. Nếu hiểu được làm cách nào chuột chũi trụi lông có thể sống sót lâu đến vậy mà không cần oxy, chúng ta sẽ có thể phát triển được những công nghệ để giữ cho các nạn nhân bị đau tim hoặc đột quỵ sống được lâu hơn.

Nhìn có vẻ xấu xí, nhưng những chú chuột chũi trụi lông thực sự khá đáng yêu.

"Tôi hay nghe người ta nói rằng 'chúng thật ngớ ngẩn, chúng thật gớm ghiếc', nhưng bất kỳ ai thực sự thấy những chú chuột chũi này ngoài đời thực đều khẳng định chúng dễ thương và đáng yêu" - Thomas Park, giáo sư sinh vật học tại Đại học Illinois ở Chicago nói. "Điều bị hiểu lầm nhiều nhất là chúng ngu ngốc. Tôi hiểu được tại sao người ta nghĩ vậy, bởi chúng trông quá kỳ quặc, nhưng nếu bạn hiểu chúng, chúng thực ra rất nhã nhặn, chúng là những sinh vật thân thiện".

8. Hươu ma cà rồng

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 2.

Tên khoa học: Elaphodus cephalophus

Nơi sinh sống: Loài hươu nhỏ giống ma cà rồng này sống tại Trung Quốc và Myanmar (Burma).

Lối sống: Hươu ma cà rồng là động vật ăn cỏ. Bữa ăn của chúng bao gồm trái cây, cỏ dại, tre, và thảo mộc - không phải thịt người đâu nhé!

Tại sao chúng lại đáng yêu: Dù có vẻ ngoài khát máu, hươu ma cà rồng trên thực tế lại là những sinh vật khá rụt rè. "Loài sinh vật này rất bí ẩn, chủ yếu hoạt động lúc rạng đông và chiều tà, và chúng thường di chuyển theo đúng một tuyến đường đã định" - Imogene Cancellare, một nhà bảo tồn sinh vật và nghiên cứu sinh tiến sỹ tại khoa Côn trùng học và Sinh thái học hoang dã thuộc Đại học Delaware nói. "Khi giật mình, loài hưu ma cà rồng sủa rất to để báo động". Nó giống như chó vậy, nhưng lại có răng nanh dài ngoằng!

7. Chuột chũi mũi sao

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 3.

Tên khoa học: Condylura cristata

Nơi sinh sống: Chuột chũi mũi sao sống ở phía Đông Bắc nước Mỹ và Canada, chủ yếu gần các đầm lầy, các vùng đồng bằng ngập nước, hay các vùng nước khác.

Lối sống: Kenneth Catania, một nhà sinh vật học tại Đại học Vanderbilt, cho biết chúng chủ yếu ăn các động vật không xương sống nhỏ, ấu trùng côn trùng và giun đất. "Cái mũi chính là trung tâm của hệ thống cảm giác của nó. Đó là một cơ quan dùng để chạm có tính nhạy cảm cao... chức năng của nó gần như giống một con mắt vậy". Chiếc mũi, nếu bạn vẫn chưa biết nằm ở đâu, chính là bộ phận màu đỏ trông như bông hoa với các xúc tu xung quanh nằm ngay trên mặt chú chuột đấy!

Tại sao chúng lại đáng yêu: Dù khuôn mặt kỳ quái trông như một vết thương bung toe toét (ghê quá!), chuột chũi mũi sao có tốc độ cực nhanh. "Chúng là những kẻ sục sạo nhanh nhất thế giới. Chúng được đưa vào sách Kỷ lục Guinness với tư cách loài có vú sục sạo nhanh nhất". Theo thông tin từ cuốn sách này, thời gian trung bình để loài vật này xác định xem một loại đồ ăn có ăn được không, và "xực" nó, là 230 mili-giây. Con nhanh nhất chỉ tốn...120 mili-giây mà thôi.

6. Tatu tiên hồng

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 4.

Tên khoa học: Chlamyphorus truncates

Nơi sinh sống: anh chàng nhỏ nhắn, ngọt ngào, rụt rè này là sống ở trung tâm Argentina, trên những đồng cỏ khô và những vùng đồng bằng trù phú.

Lối sống: Lối sống của chú tatu tiên hồng này vẫn là bí ẩn với nhiều người, bởi những nghiên cứu về nó là rất ít. "Chúng ta biết rằng chế độ ăn uống và thói quen của nó tương tự như những loài tatu sống về đêm khác. Được xếp vào loại thích ăn côn trùng nói chung, loài tatu dài 3-4.5 inch này thích sử dụng những móng vuốt lớn, giống chuột chũi, để đào cát tìm côn trùng, sâu, và giun." - Cancellare nói.

Tại sao chúng lại đáng yêu: Thực ra người ta chưa phát hiện ra lý do gì để yêu thương loài tatu tiên hồng này cả... chỉ có một sự thật đáng buồn mà thôi. Theo Cancellare, loài tatu tiên hồng trông như một "cục bông phủ sashimi" này cực kỳ phổ biến trên thị trường mua bán thú cưng bất hợp pháp. "Nó rất dễ chết khi bị nuôi nhốt và không phù hợp để làm thú cưng, giống như mọi loài động vật hoang dã khác" - cô nói. Dù IUCN không thực sự xem tatu tiên hồng là loài đang bị đe dọa - bởi "thiếu dữ liệu", nguyên nhân là do có rất ít nghiên cứu về loài vật này - nhưng tổ chức này lưu ý rằng tatu tiên hồng đang gặp nhiều nguy cơ vì bị mua bán trên chợ đen.

Có lẽ chỉ riêng việc nó là loài tatu nhỏ nhất hành tinh cũng đã là lý do để chúng ta thấy chúng đáng yêu rồi!

5. Axolotl

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 5.

Tên khoa học: Ambystoma mexicanum

Nơi sinh sống: Axololt khác thường ở chỗ chúng chỉ tồn tại ở đúng một nơi trong tự nhiên: một cái hồ tên Xochimilco, ở phía Nam thành phố Mexico.

Lối sống: Theo Stephane Roy, một nhà sinh vật học tại Đại học Montreal, axololt sẽ ăn bất kỳ thứ gì di chuyển trước mặt nó, nhưng chủ yếu là những loài động vật giáp xác nhỏ và cá. "Chúng là kỳ nhông, do đó chúng đực xếp vào nhóm động vật lưỡng cư. Nhưng axololt ở dưới nước cả đời. Nó không biến đổi để sống được trên mặt đất" - Roy nói.

Tại sao chúng lại đáng yêu: nhìn chung, axololt khá..."phởn" - chúng không có phương thức nào cụ thể để phòng vệ bản thân, có lúc quá dễ dãi. "Về cơ bản nó là loài động vật không biết phòng bị. Cơ chế phòng vệ tốt nhất của nó là đứng im trong bùn và không di chuyển, với hi vọng nó sẽ không bị các loài ăn thịt thấy được".

Một lý do nghe khá...thảm hại, nhưng vẫn khá đáng yêu đấy chứ.

4. Aye-aye

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 6.

Tên khoa học: Daubentonia madagascariensis

Nơi sinh sống: Aye-aye sống trên đảo Madagascar, nằm tại bờ biển phía Đông Mozambique.

Lối sống: Theo trung tâm Duke Lemur, aye-aye là một loài khá kén chọn về mặt ăn uống. "Thức ăn của loài này rất đặc biệt, bao gồm chủ yếu là phần ruột của quả hạch Ramy, mật hoa của cây cọ Traveller, một số loài nấm và ấu trùng sâu bọ. Loài vật này còn nổi tiếng với việc càn quét các đồn điền trồng dừa, ăn vải thiều và xoài - những thứ trồng trong các đồn điền". Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy aye-aye, cũng như con người, thích những loại đồ uống hoa quả với cồn.

Tại sao chúng lại đáng yêu: "Aye-aye là loài linh trưởng duy nhất sử dụng định vị bằng tiếng vọng để tìm thức ăn. Để làm điều này, nó sử dụng cặp tai to và một thứ gọi là móng vuốt toilet. Còn được gọi là ngón tay chải chuốt, ngón tay thứ ba của con aye-aye mảnh khảnh hơn nhiều so với 4 ngón còn lại và được dùng như một công cụ đi săn. Aye-aye sử dụng ngón tay này để gõ vào cây để lắng nghe hoạt động của ấu trùng sâu bọ. Một khi nó đã nghe thấy gì đó, aye-aye sẽ sử dụng các móng vuốt còn lại để đào vào vỏ cây, sau đó  lôi các nạn nhân ra bằng móng toilet dài" - Cancellare nói.

Dù móng vuốt toilet nghe không mấy dễ thương, nhưng nhìn chung con aye-aye khá đáng yêu đấy.

3. Cá giọt nước (cá Blobfish)

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 7.

Tên khoa học: Psychrolutes marcidus

Nơi sinh sống: Chú cá khốn khổ này sống ngoài khơi Australia và Tasmania, ở độ sâu từ 330 đến 9.200 feet.

Lối sống: cá giọt nước khá ngu ngốc. Bữa ăn của nó chủ yếu bao gồm các loài nhuyễn thể, cua, và nhím biển - có lẽ còn có...nỗi buồn nữa. Thực ra cá giọt nước không thực sự đi săn, nó chỉ nằm ở đáy đại dương và mở mồm cho đến khi có thứ gì đó ngon lành bơi ngang qua.

Tại sao chúng lại đáng yêu: "Linh vật" cho cá giọt nước được tìm thấy vào năm 2003 bởi một đội gồm các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu về vùng biển quanh New Zealand. Mẫu vật này được đội đặt tên là "Mrr Blobby". Đáng buồn là Mr Blobby nay đã chết và được lưu giữ trong bộ sưu tập cá của bảo tàng Úc ở Sydney.

"Quá trình nằm im một chỗ đã khiến da của Mr Blobby chặt lại và khiến miệng nó sập xuống. Nó nay đã 85 tuổi" - Mark McGrouther, quản lý cá tại viện bảo tàng cho biết. Nói công bằng thì, có lẽ việc phải ở và sinh tồn dưới đáy đại dương đã khiến anh bạn của chúng ta suốt ngay cau có như vậy.

2. Ếch mưa đen

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 8.

Tên khoa học: Breviceps fuscus

Nơi sinh sống: chú ếch cau có này chỉ sống tại vùng núi ở Nam Phi.

Lối sống: Những chú ếch đào hang này dành hầu hết thời gian ở dưới lòng đất. Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về món ăn yêu thích của chúng.

Tại sao chúng lại đáng yêu: Có một lý do chính đáng giải thích tại sao ếch mưa đen lại trông như một cục bướu giận dữ như vậy "Nhiều người biết về loài ếch mưa qua các video nổi như cồn trên Internet. Phồng lên là một tư thế phòng thủ hữu hiệu khi một kẻ săn mồi tìm cách kéo một con ếch ra khỏi hang. Những chú ếch nhỏ này là sản phẩm của hàng triệu năm sinh tồn trong một thế giới khắc nghiệt!" - Nicole F. Angeli, một nhà sinh học bảo tồn cho biết.

1. Chim Potoo

Dù trông đáng sợ, nhưng 9 sinh vật này lại xứng đáng nhận được tình yêu vô điều kiện từ con người - Ảnh 9.

Tên khoa học: Nyctibius griseus

Nơi sinh sống: Những chú chim kinh dị này sống trong các khu rừng ở Trung và Nam Mỹ.

Lối sống: Potoo là loài chim sống về đêm, bạn có thể thấy điều đó qua đôi mắt to bự của chúng. "Mắt to giúp chú chim này tìm thấy các loài sâu bọ bay trong đêm" - Cancellare giải thích.

Tại sao chúng lại đáng yêu: Đôi lúc, Potoo thích giả vờ như nó là một cái cây. "Ban ngày, loài vật này hoàn toàn bất động, đậu thẳng như một bức tượng, nhắm mắt lại, và hòa vào các nhánh cây mà nó đang ẩn mình." - Cancellare nói. 

Tham khảo: Gizmodo

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat