Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón

Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón
Theo: Đức Khương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trên thế giới có một con mèo ngay từ khi sinh ra đã không có đuôi, dù ban đầu khi mới nhìn vào sẽ cảm thấy chúng không cân đối, nhưng trên thực tế loài mèo Manx vẫn luôn được yêu thích và được hàng ngàn người yêu thú cưng trên thế giới săn đón.
Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón - Ảnh 1.

Đảo Man (Isle of Man) là một vùng đất tự trị, lãnh thổ phụ thuộc của Hoàng gia Anh, nằm ở biển Ireland giữa đảo Anh và đảo Ireland, đây cũng là nơi có nhiều truyền thuyết về các vị thần biển và quái vật đảo.

Đây cũng là quê hương của giống mèo không có đuôi, chúng là một loài động vật kỳ dị và hiếm gặp vì thấy đầu mà không thấy đuôi.

Tuy nhiên, đến giữa thế kỷ 18, người ta đã phát hiện ra rằng số lượng của loài mèo không có đuôi này lại dần tăng lên, vì vậy một số người đặt tên cho chúng là mèo Manx theo tên địa lý.

Giống như những con mèo khác, mèo của đảo Isle of Man rất dễ thương và trông khá giống với loài mèo Anh lông ngắn. Chân sau của chúng dài hơn chân trước và nó bước đi thì giống như một con thỏ. Mèo Manx có tất cả các màu và mẫu lông, mặc dù các cá thể mèo có bộ lông màu trắng hoàn toàn rất hiếm, và những con mèo có bộ lông nguyên thủy lại càng ít hơn nữa. Các biến thể mèo lông dài đôi khi được coi là một giống riêng biệt, Mèo Cymric.

Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón - Ảnh 2.

Isle of Man.

Mèo Manx là một giống mèo có đặc điểm đặc trưng là hoàn toàn không có đuôi, tuy nhiên, cũng có một số cá thể giống này có một cái cuống nhỏ, biểu thị của việc có một cái đuôi. Hầu như tất cả mọi người nhìn thấy một con mèo thuộc giống này đều hỏi: "Đuôi của chúng ở đâu vậy?" Câu hỏi này cũng mang đến nhiều câu chuyện về nguồn gốc của giống mèo này.

Chẳng hạn, vào thời điểm xảy trận đại hồng thủy mèo Manx đã đến muộn và kết quả là khi nhảy vào trong thuyền, đuôi của chúng đã bị mắc kẹt và đứt lìa ra khi cánh cửa trên con tàu Noah đóng lại, bởi vậy chúng đã bị mất đuôi và di truyền đặc điểm này cho con cháu về sau.

Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón - Ảnh 3.

Nhưng cũng có nhiều người khác cho rằng vào những năm 1930, những con mèo trên đảo đã bị mặc một loại dịch bệnh lạ kì dẫn đến suy giảm quá nửa số lượng mèo trên đảo Isle of Man, những con còn sống sót qua dịch bệnh giao phối cận huyết cùng với những di chứng bệnh tật đã khiến cho các thế hệ về sau bị đột biến và di truyền tính trạng không có đuôi.

Ngoài ra, một số người dân địa phương tin rằng đó giống mèo này được đưa tới đảo nhờ vào những đội tàu buôn Tây Ban Nha từ Viễn Đông đến đảo Man vào thế kỷ 16. Và vì vị trí địa lý của hòn đảo này nằm trong một môi trường tương đối khép kín, bởi vậy giống mèo không đuôi này ít bị lai tạp và vẫn còn giữ nguyên được hình dáng vốn có tại đảo.

Nhìn chung có rất nhiều suy đoán về nguồn gốc của giống mèo này nhưng dường như vẫn chưa có câu trả lời nào thực sự thuyết phục. Và sự bí ẩn về nguồn gốc của mèo Isle of Man đã thu hút nhiều nhà nghiên cứu tìm ra sự thật.

Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón - Ảnh 4.

Leslie Lyons, một nhà động vật học chuyên nghiên cứu về mèo tại Đại học Missouri-Columbia đã đến Isle of Man để thu thập các mẫu từ mèo địa phương. Sau một thời gian dài điều tra, cô phát hiện ra rằng không phải tất cả những con mèo Isle of Man đều hoàn toàn không có đuôi và tất nhiên cũng không thể phân loại chúng theo những cái nhìn từ vẻ bên ngoài.

Việc phân loại chúng cần được chia cho số lượng xương đuôi. Nếu một con mèo Manx có 3 đốt sống đuôi ở cuối cột sống, chúng thường được gọi là "không có đuôi", nếu nó có 5 đốt sống đuôi, nó được gọi là "đuôi ngắn", còn lại chúng sẽ có đuôi dài hơn, nhưng khi so với các giống mèo khác thì cái đuôi đó vẫn rất ngắn.

Ngoài ra, theo mức độ thiếu đuôi, mèo Marx được chia thành bốn loại, trong đó loại khác biệt nhất là không xuất hiện một chút đuôi nào và loại có đuôi dài gần như tương tự với mèo thông thường.

Cả bốn loại này đều có đặc điểm khác tương tự nhau như chân sau có phần dài hơn so với chân trước, chiều cao trung bình từ 25 tới 38cm cùng cân nặng 3,5 tới 5,5kg, có đầu tròn, mồm và mũi đều ngắn và nhỏ, mắt tròn lớn và đôi tai dựng đứng.

Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón - Ảnh 5.

Tuy nhiên trong thế giới loài mèo cũng có một giống mèo cộc đuôi khác là mèo Japanese Bobtail, về tổng quan loài này sẽ nhìn mảnh mai hơn mèo Manx, đầu sẽ có xu hướng không tròn và giống hình tam giác hơn, ngoài ra chiếc đuôi của mèo Manx cũng trông mập mạp và thẳng, còn mèo Japanese Bobtail lại sở hữu cái đuôi ngắn và xoăn ở chóp đuôi, có những cá thể sẽ cuộn xoăn tròn như một quả bóng trên lưng.

Lyons cũng phát hiện ra một sự thật đáng kinh ngạc rằng tất cả những con mèo trên Đảo Man đều là hậu duệ của những con mèo không có đuôi. Nghiên cứu cho thấy rằng loài mèo này có một gen sở hữu tới bốn đột biến tính trạng, có thể tạo ra một con mèo Manx có đuôi hay đuôi ngắn tùy thuộc vào tình trạng đột biến có thể hiện ra bên ngoài hay không.

Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón - Ảnh 6.

Số lượng mèo trên đảo Man ngày càng tăng vì các gen gây đột biến dần chiếm ưu thế. Điều này có nghĩa là đặc điểm của cái đuôi của loài này rất dễ được truyền lại cho thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, Lyons cũng nhận thấy một điều kỳ lạ: nếu một chú mèo con chưa sinh được thừa hưởng gen này từ cả bố và mẹ thì chú mèo này sẽ rất dễ bị chết từ khi còn trong bụng hoặc cũng chỉ sống sốt được một khoảng thời gian rất ngắn sau khi ra đời. Do đó, gen này ngoài việc khiến mèo mất đuôi thì chúng cũng được coi là "gen gây chết mèo".

Ngay cả khi gen này được di truyền từ chỉ một trong hai bố mẹ, thì tình trang này vẫn có nguy cơ xảy ra nhưng chỉ ở mức thấp. Trên thực tế, đối với mèo, cái đuôi giúp chúng duy trì sự cân bằng cơ thể và cũng được xem như công cụ để truyền đạt ngôn ngữ cơ thể.

Việc mất đuôi có thể coi là một khuyết tật ở mức độ nhất định. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự cân bằng của mèo Isle of Man chủ yếu được kiểm soát bởi tai trong và ít liên quan đến đuôi.

Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón - Ảnh 7.

Ngoài ra, mèo Manx được đánh giá cao trong vai trò là một tay săn mồi có tay nghề cao và do đó chúng thường được nông dân tìm kiếm để giải quyết các vấn đề về loài gặm nhấm, và cũng là giống mèo ưa thích trên các con tàu.

Mèo Manx được đánh giá là có tính xã hội, dễ thuần hóa và năng động. Một thuật ngữ địa phương cũ nhằm để nói đến những con mèo trên đảo của họ là stubbin. Mèo Manx đã được đem đi triển lãm trong các Cat show từ những năm 1800, với tiêu chuẩn giống đầu tiên được công bố vào năm 1903.

Ngày nay, mèo Manx là một trong tám giống mèo nổi tiếng nhất trên thế giới và đồng xu mèo Isle of Man là một trong những đồng tiền kỷ niệm bằng kim loại quý phổ biến nhất thế giới. Thiết kế đẹp của nó đã thu hút vô số người theo đuổi nhiệt tình.

Dù không có đuôi, nhưng loài mèo này lại được cả biết bao người săn đón - Ảnh 8.

Sự tồn tại của mèo Isle of Man có thể là một sai lầm trong lịch sử tiến hóa, nhưng chính những sự sai lầm đó lại mang tới rất nhiều hạnh phúc cho con người.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 11 tháng 3 giờ
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 11 tháng 3 giờ
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat