Dù chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ nhưng Surface Pro vẫn thực sự là đối thủ đáng gờm của MacBook và iPad

Dù chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ nhưng Surface Pro vẫn thực sự là đối thủ đáng gờm của MacBook và iPad
Theo: Neo Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Nói về khả năng thay thế laptop, Surface Pro của Microsoft trội hơn nhiều so với iPad Pro.

Cuối năm 2015, cả Microsoft và Apple đều trình làng những mẫu tablet mà họ tin rằng có thể thay thế laptop của bạn.

iPad Pro của Apple có phần cứng tuyệt vời và tinh tế. Nhưng Matt Weinberger của Business Insider lại cho rằng Surface Pro 4 của Microsoft mới là thiết bị có khả năng thay thế cho laptop.

Lịch sử dường như đang lặp lại.

Apple vừa trình làng những mẫu iPad Pro mới. Hãng cũng nâng cấp hệ điều hành di động iOS để mang tới cho các tablet mới những tính năng giống như laptop. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này, hãy đọc thử đánh giá của BusinessInsider sau một thời gian trải nghiệm sản phẩm.

Microsoft cũng vừa cho ra mắt bản cập nhật mới cho Surface Pro 4. Thiết bị mới, giá khởi điểm là 799 USD, sẽ mang tên Surface Pro.

Rất nhiều thứ đã thay đổi trong hai năm qua. Tuy nhiên, Matt Weinberger vẫn không thay đổi quan điểm của mình. Sau một tuần dùng thử Surface Pro mới, Weinberger nhận định rằng Surface Pro chứ không phải iPad Pro của Apple là thứ mà người dùng nên bỏ tiền vào.

Microsoft đã tinh chế lại thiết kế ban đầu đầy cảm hứng của họ. Trong khi đó, Apple dường như đang bị phân tâm bởi không biết nên tập trung vào tablet hay máy tính. Surface Pro mới của Microsoft là một thiết bị sát thủ dù là tablet hay laptop.

Một ông chủ mới

Với Surface Pro, Microsoft đã từ bỏi khẩu hiệu: "Một chiếc tablet có thể thay thế laptop của bạn". Thay vào đó, họ gọi thiết bị mới là: "Laptop linh hoạt nhất". Thay đổi này phản ánh những gì diễn ra trên thị trường, doanh thu tablet đang giảm và hầu hết chủ sở hữu Surface Pro cũ đều sử dụng chúng như những chiếc laptop.

Thông điệp dùng để tiếp thị có thể khác nhau nhưng Surface Pro mới hầu như không thay đổi so với các thiết bị tiền nhiệm cùng dòng, có những điểm được cải thiện và đương nhiên vẫn còn tồn tại khuyết điểm. Nó là một thiết bị Windows 10 màn hình cảm ứng tuyệt vời, nhẹ và nhỏ gọn, phù hợp với những người dùng hay di chuyển và làm công việc liên quan tới sự sáng tạo.

Suface Pro vẫn không thể yên vị một cách chắc chắn trên đùi của bạn, ngay cả khi có gắn thêm tấm che kiêm bàn phím Type Cover

Suface Pro vẫn không thể yên vị một cách chắc chắn trên đùi của bạn, ngay cả khi có gắn thêm tấm che kiêm bàn phím Type Cover

Microsoft đã có một số tinh chỉnh đáng chú ý trên thiết bị mới. Surface Pro có cùng kích thước và trọng lượng với Pro 4 nhưng được trang bị vi xử lý mới nhất của Intel. Chân chống trên thiết bị mới có thể cố định máy ở góc 20 độ, giúp người dùng dễ dàng vẽ phác thảo ý tưởng. Surface Pro cũng chạy êm và mát hơn so với tiền nhiệm.

Và lần đầu tiên trong lịch sử dòng Sufrace Pro, Microsoft đã tích hợp modem LTE để người dùng có thể online ngay trong khi di chuyển.

Surface Pro mới cũng có pin lâu hơn so với Pro 4. Microsoft tuyên bố rằng nó có thể cung cấp 13,5 giờ sử dụng nhưng có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đã nói hơi quá. Qua thử nghiệm, Weinberger ghi nhận rằng Surface Pro chỉ cung cấp khoảng 6 tiếng sử dụng sau mỗi lần sạc. Thời lượng pin của máy phụ thuộc vào tác vụ mà bạn sử dụng.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa khắc phục một số nhược điểm của các phiên bản trước đó. Giống như Pro 4, Surface Pro chỉ có một cổng USB. Hơn nữa, Suface Pro vẫn không thể yên vị một cách chắc chắn trên đùi của bạn, ngay cả khi có gắn thêm tấm che kiêm bàn phím Type Cover.

Phụ kiện

Với tấm che kiêm bàn phím Type Cover, bạn sẽ tận dụng được tối đa sức mạnh của Surface Pro. Type Cover là một tấm che gắn vào Surface Pro và còn có thể đóng vai trò chiếc bàn phím để biến thiết bị thành laptop.

Phiên bản thường của Type Cover có giá 129 USD và nếu muốn có phiên bản bọc vải cao cấp bạn sẽ phải bỏ ra 159 USD.

Nếu muốn có bút Surface Pen bạn cũng sẽ phải bỏ thêm tiền. Thay vì tặng kèm Surface Pro như đã từng làm trong quá khứ, Microsoft quyết định bán riêng Surface Pen với giá 99 USD như một phụ kiện.

Nhưng tất cả những phụ kiện này đều không được tặng kèm. Nếu muốn sở hữu cả Surface Pro (phiên bản cấu hình thấp nhất), Surface Pen và Type Cover bạn sẽ phải bỏ ra tới 1.059 USD

Nhưng tất cả những phụ kiện này đều không được tặng kèm. Nếu muốn sở hữu cả Surface Pro (phiên bản cấu hình thấp nhất), Surface Pen và Type Cover bạn sẽ phải bỏ ra tới 1.059 USD

Microsoft cũng đã nâng cấp cả Type Cover và Surface Pen. Bàn phím mới đẹp hơn và cung cấp trải nghiệm gõ tốt hơn, trackpad trên nó cũng phản ứng nhanh hơn. Trong khi đó, Surface Pen mới có mức nhạy cảm áp lực cao gấp 4 lần so với phiên bản trước. Hơn nữa, hiện tại Surface Pro đã có thể nhận ra khi đầu của Pen chạm vào màn hình ở các góc khác nhau. Điều này cho phép người dùng sử dụng Pen như chiếc bút chì thông thường.

Nhưng tất cả những phụ kiện này đều không được tặng kèm. Nếu muốn sở hữu cả Surface Pro (phiên bản cấu hình thấp nhất), Surface Pen và Type Cover bạn sẽ phải bỏ ra tới 1.059 USD. Nếu nâng cấp lên phiên bản có vi xử lý nhanh hơn, RAM to hơn, bạn có thể tốn tới 2.700 USD cộng thêm vài trăm USD nữa cho phụ kiện. Các phụ kiện này là tùy chọn và bạn có thể mua hoặc không nhưng để tối đa hóa khả năng của Surface Pro bạn sẽ cần tới chúng.

Tin vui là Type Cover cũng như Surface Pen phiên bản cũ vẫn tương thích với Suface Pro mới. Cục sạc cũng vậy. Do vậy, nếu đã từng sở hữu các phụ kiện Surface này, bạn sẽ khiến bạn tiết kiệm được kha khá.

So găng với Apple

Khi Apple trình làng iPad Pro đời đầu, phần cứng của máy khá ấn tượng nhưng nó không thể thành công bởi chưa có các ứng dụng tính năng hoặc mạnh mẽ như các ứng dụng dành cho máy tính Windows hoặc Mac. iPad Pro mới sẽ được cải thiện hơn nữa và iOS 11 sắp ra mắt cũng sẽ mang lại cho người dùng nhiều tính năng giống như trên máy tính. Dẫu vậy, tablet của Apple vẫn khiếm khuyết về mặt ứng dụng.

Theo ước tính của Weinberger, Surface Pro với Windows 10 có lợi thế không hề nhỏ. Hệ điều hành mới nhất của Microsoft có những ưu điểm riêng và hơn nữa do chạy phiên bản Windows 10 đầy đủ nên Surface Pro có thể xử lý tốt một loạt ứng dụng, bao gồm cả bộ Microsoft Office dành cho máy tính để bàn và những tựa game như "Liên Minh Huyền Thoại".

Chân chống trên thiết bị mới có thể cố định máy ở góc 20 độ, giúp người dùng dễ dàng vẽ phác thảo ý tưởng

Chân chống trên thiết bị mới có thể cố định máy ở góc 20 độ, giúp người dùng dễ dàng vẽ phác thảo ý tưởng

Với nhiều người, quyết định được dựa trên sự quen thuộc. Nếu bạn đã quen xử lý công việc bằng các ứng dụng trên iPhone, iPad thì iPad Pro rất phù hợp với bạn. Nhưng cược với bạn rằng Surface Pro có thể xử lý nhiều tác vụ hơn, làm hài lòng nhiều người dùng hơn so với iPad Pro.

Thậm chí, Weinberger còn cho rằng Surface Pro trội hơn so với MacBook Air của Apple. Cả hai thiết bị đều mỏng và nhẹ nhưng Surface Pro có màn hình cảm ứng. Và đối với Weinberger, Windows 10 thích hợp hơn với công việc so với macOS của Apple.

Dù đang muốn mua iPad Pro hoặc MacBook Air bạn vẫn nên ngó thử qua Surface Pro. Nó thực sự là một máy tính đầy linh hoạt.

So găng với chính Microsoft

Một câu hỏi phức tạp khác, so với những laptop khác của Microsoft Surface Pro sẽ như thế nào. Sau khi phát hành Surface Pro 4, Microsoft đã trình làng Surface Book cao cấp nhưng đắt tiền và Surface Laptop.

Surface Laptop được các chuyên gia khen ngợi hết lời nhưng chọn thiết bị nào tùy thuộc vào việc bạn muốn làm gì với chiếc máy tính của mình.

Surface Laptop (trái) và Surface Pro

Surface Laptop (trái) và Surface Pro

Với mức giá 999 USD, Surface Laptop là một laptop thông thường, phù hợp để đặt trên đùi của bạn. Đó là công việc không tương thích với Surface Pro. Do vậy, nếu bạn cần một chiếc laptop truyền thống với màn hình lớn, Surface Laptop phù hợp hơn với bạn.

Surface Book có màn hình có thể tháo rời và cấu hình mạnh hơn. Tuy nhiên, nó cũng khởi điểm từ mức giá đắt hơn, 1.499 USD, khiến nó trở thành một sự lựa chọn tốn kém. Thêm vào đó, những người hay dịch chuyển cần nhớ rằng Surface Book có kích thước lớn hơn và nặng hơn so với cả Pro và Surface Laptop.

Điểm mấu chốt là dù có vài nhược điểm nhưng Surface Pro mang lại sự linh hoạt cho người dùng dù thiết kế mỏng và gọn gàng. Hiểu những gì mình sẽ nhận về trước khi mua Surface Pro sẽ khiến bạn không bị thất vọng.

Theo Business Insider

Nếu chịu chơi, bạn có thể bỏ ra gần 5000 USD để sở hữu một chiếc iPhone X mạ vàng 24K độc đáo

tinybook tinybook 2 ngày 20 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Nếu chịu chơi, bạn có thể bỏ ra gần 5000 USD để sở hữu một chiếc iPhone X mạ vàng 24K độc đáo
Phiên bản iPhone X mạ vàng này do Caviar, một công ty của Nga thực hiện.

Vì sao Galaxy S9 với camera thay đổi khẩu độ lại được xem là cột mốc quan trọng của nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Vì sao Galaxy S9 với camera thay đổi khẩu độ lại được xem là cột mốc quan trọng của nhiếp ảnh di động
Đối với một người bình thường, cụm từ "thay đổi khẩu độ" chẳng có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu biết một chút về nhiếp ảnh, bạn sẽ hiểu ngay đây là một đặc điểm cần có trên các loại ống kính máy ảnh chuyên nghiệp, và đây sẽ là tiền đề cho những tấm ảnh thực sự đẳng cấp.

Cùng chiêm ngưỡng ảnh chụp cực đẹp từ Huawei P20

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Cùng chiêm ngưỡng ảnh chụp cực đẹp từ Huawei P20
Dựa trên thông tin Exif của ảnh thì gần như chắc chắn đây là sản phẩm của camera trên Huawei P20.

Smartphone chơi game của Xiaomi lộ diện cùng lúc trên AnTuTu, Geekbench với RAM 8 GB, Snapdragon 845

tinybook tinybook 3 ngày 3 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Smartphone chơi game của Xiaomi lộ diện cùng lúc trên AnTuTu, Geekbench với RAM 8 GB, Snapdragon 845
Chiếc smartphone chơi game này của Xiaomi do BlackShark, một công ty con của hãng phát triển và được xem là đối trọng của RazerPhone.

Samsung đăng ký thương hiệu Galaxy Note9 tại Columbia

tinybook tinybook 3 ngày 3 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Samsung đăng ký thương hiệu Galaxy Note9 tại Columbia
Đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự xuất hiện của Galaxy Note9 trong thời gian tới.

Galaxy S9/S9+ gây bất ngờ với khả năng đo huyết áp của người dùng nhờ một cảm biến quang học

tinybook tinybook 3 ngày 4 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Galaxy S9/S9+ gây bất ngờ với khả năng đo huyết áp của người dùng nhờ một cảm biến quang học
Các chỉ số huyết áp được đo bởi Galaxy S9/S9+ sẽ được sử dụng cho chăm sóc sức khỏe tổng thể và tập thể dục.

Hệ điều hành Android P cũng sẽ hỗ trợ "tai thỏ", xu hướng mới của màn hình điện thoại là đây?

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Hệ điều hành Android P cũng sẽ hỗ trợ "tai thỏ", xu hướng mới của màn hình điện thoại là đây?
Sự xuất hiện của Android P hứa hẹn sẽ giúp kiểu thiết kế "tai thỏ" tiếp tục phát triển và bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Hình nền cực độc cho smartphone: chính là bản đồ

tinybook tinybook 3 ngày 13 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Hình nền cực độc cho smartphone: chính là bản đồ
Hiện nay trên Internet có hàng ngàn trang web cung cấp hình nền giúp bạn làm đẹp màn hình điện thoại. Nhưng còn gì thú vị hơn nếu bạn tự tay mình tạo nên những hình nền độc đáo như bài viết dưới đây?

Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C

tinybook tinybook 3 ngày 15 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C
Với mức giá 450.000 đồng, bộ sạc cáp này giúp người dùng iPhone X và iPhone 8 có thể sạc nhanh cho thiết bị của mình mà không cần bỏ ra cả triệu đồng cho các phụ kiện của Apple.

Schneider Electric ra mắt bộ lưu điện thông minh Easy UPS 3S dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

tinybook tinybook 3 ngày 15 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Schneider Electric ra mắt bộ lưu điện thông minh Easy UPS 3S dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Thiết bị mới dễ dàng trong lắp đặt và sử dụng cũng như tiện lợi hơn trong việc cung cấp dịch vụ, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đảm bảo luôn hoạt động liên tục. Được biết, sản phẩm này cũng sẽ sớm được Schneider Electric Việt Nam giới thiệu đến thị trường trong nước thời gian tới.

Tâm sự của một Sony fan sau màn ra mắt Xperia XZ2: Thay đổi là tốt, nhưng sẽ đi đến đâu?

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Tâm sự của một Sony fan sau màn ra mắt Xperia XZ2: Thay đổi là tốt, nhưng sẽ đi đến đâu?
Những fan cứng của Sony nghĩ gì về sự xuất hiện của Xperia XZ2, và liệu sự thay đổi chóng mặt này có làm chúng ta hài lòng hay không?

Galaxy A6 và Galaxy A6+ lộ điểm benchmark trên Geekbench

tinybook tinybook 3 ngày 17 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Galaxy A6 và Galaxy A6+ lộ điểm benchmark trên Geekbench
Đây là hai tân binh mới nhất trong dòng sản phẩm trung cấp và cận cao cấp Galaxy A của Samsung.

Người dùng Việt thích nhất tính năng Super Slow-motion và AR Emoji trên Galaxy S9

tinybook tinybook 3 ngày 19 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Người dùng Việt thích nhất tính năng Super Slow-motion và AR Emoji trên Galaxy S9
Tính năng Super Slow-motion và AR Emoji đã để lại ấn tượng rất tốt và là hai công cụ chính được người dùng đặc biệt chú ý khi trải nghiệm Galaxy S9/S9+.

Xiaomi Mi 7 sẽ có tính năng sạc không dây tương tự Mi MIX 2S

tinybook tinybook 3 ngày 20 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Xiaomi Mi 7 sẽ có tính năng sạc không dây tương tự Mi MIX 2S
Trong nửa đầu năm 2018 Xiaomi dự tính ra mắt hai mẫu smartphone cao cấp và chúng đều sẽ có tính năng sạc không dây.

Là iFan 8 năm qua nhưng hôm nay Ngọc Trinh lại đi mua Galaxy S9+

tinybook tinybook 3 ngày 20 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Là iFan 8 năm qua nhưng hôm nay Ngọc Trinh lại đi mua Galaxy S9+
Galaxy S9+ vừa chính thức mở bán tại Việt Nam đã khiến người đẹp vòng eo 56 Ngọc Trinh phải xuyến xao và cô quyết định mua ngay cho mình sản phẩm hot nhất hiện nay.

Vivo vô tình để lộ lộ toàn bộ thiết kế và thông số V9 trên trang bán hàng trực tuyến

tinybook tinybook 3 ngày 21 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Vivo vô tình để lộ lộ toàn bộ thiết kế và thông số V9 trên trang bán hàng trực tuyến
Tới ngày 23/3 tới Vivo V9 mới được trình làng nhưng mới đây smartphone này đã xuất hiện trên trang bán hàng trực tuyến của Vivo ở Ấn Độ trong một thời gian ngắn.

Vì sao bạn "bị" gợi ý Bolero trên Spotify, và làm thế nào để khắc phục?

tinybook tinybook 3 ngày 23 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Vì sao bạn "bị" gợi ý Bolero trên Spotify, và làm thế nào để khắc phục?
Nói một cách đơn giản, để Spotify phục vụ bạn tốt hơn, hãy "hướng dẫn" dịch vụ này về sở thích âm nhạc của bạn đã.

Từ bỏ iPhone 7, siêu sao Zlatan Ibrahimovic chuyển sang sử dụng Samsung Galaxy S9

tinybook tinybook 4 ngày 1 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Từ bỏ iPhone 7, siêu sao Zlatan Ibrahimovic chuyển sang sử dụng Samsung Galaxy S9
Chàng tiền đạo nổi tiếng của MU vừa ký hợp đồng trở thành đại sứ thương hiệu của Samsung và dĩ nhiên anh sẽ dùng Galaxy S9 mọi lúc, mọi nơi thay vì iPhone 7 như trước kia.

[Video] Trên tay sớm iPhone SE 2, thiết kế gần giống iPhone X, có Face ID

tinybook tinybook 4 ngày 1 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
[Video] Trên tay sớm iPhone SE 2, thiết kế gần giống iPhone X, có Face ID
Mới đây, một video ngắn được đăng tải trên Weibo đã cho chúng ta thấy diện mạo của iPhone SE 2.

Camera của Mi Mix 2s sẽ có khả năng chụp ảnh xóa phông, quay video Slo-mo ở mức 120 fps FullHD

tinybook tinybook 4 ngày 1 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Camera của Mi Mix 2s sẽ có khả năng chụp ảnh xóa phông, quay video Slo-mo ở mức 120 fps FullHD
Mặc dù chức năng quay chậm không thể bì được với các đàn anh cao cấp như Galaxy S9 hay iPhone X nhưng đây cũng là sự cải tiến so với Mi Mix 2 khi nó chỉ dừng ở 120 fps 720p.

Video trên tay Huawei P20 Lite: Có "tai thỏ", nhận diện khuôn mặt và Portrait Lighting như iPhone X

tinybook tinybook 4 ngày 1 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Video trên tay Huawei P20 Lite: Có "tai thỏ", nhận diện khuôn mặt và Portrait Lighting như iPhone X
Huawei P20 Lite được cho là "anh em họ hàng xa" của iPhone X bởi nó sở hữu ngoại hình cũng như rất nhiều tính năng giống với chiếc smartphone nghìn đô của Apple.

Face Unlock trên Nova2i - Mở khoá cực nhanh nhưng khó bị đánh lừa

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Face Unlock trên Nova2i - Mở khoá cực nhanh nhưng khó bị đánh lừa
Nhận diện gương mặt hiện nay đã và đang dần trở thành một trào lưu mới, một tính năng rất được ưa chuộng trên smartphone nhờ tính thực tiễn cao cũng như tiện dụng trong đời sống hàng ngày.

Hôm nay, bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+ chính thức mở bán tại Việt Nam: phiên bản Tím Lilac có lượng đặt hàng trước vượt mong đợi

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Hôm nay, bộ đôi Samsung Galaxy S9/S9+ chính thức mở bán tại Việt Nam: phiên bản Tím Lilac có lượng đặt hàng trước vượt mong đợi
Các cửa hàng cũng tổ chức nhiều hoạt động khác nhau để thu hút người mua, bên cạnh đó tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cho những vị khách sở hữu bộ đôi siêu phẩm này.

Nhà mạng T-Mobile của Mỹ phá vỡ hai kỷ lục Guinness Thế giới cùng Galaxy S9

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Nhà mạng T-Mobile của Mỹ phá vỡ hai kỷ lục Guinness Thế giới cùng Galaxy S9
Đây tiếp tục là một trong những serie quảng cáo sản phẩm Samsung vô cùng sáng tạo của hãng T-Mobile.

Tin đồn: Samsung Galaxy S10 sẽ được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt 3D tương tự Face ID

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Tin đồn: Samsung Galaxy S10 sẽ được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt 3D tương tự Face ID
Startup Israel - Mantis Vision - được cho là đang hợp tác với công ty sản xuất module camera Namuga để phát triển camera nhận diện 3D cho Samsung Galaxy S10.

Sử dụng linh kiện chưa cấp phép, một nhà máy sản xuất iPhone ở Trung Quốc bị ngừng hoạt động

tinybook tinybook 4 ngày 3 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Sử dụng linh kiện chưa cấp phép, một nhà máy sản xuất iPhone ở Trung Quốc bị ngừng hoạt động
Apple mới đây đã quyết định đình chỉ dây chuyền sản xuất iPhone tại một trong những nhà máy của mình ở Trung Quốc. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do nhà máy này sử dụng các linh kiện chưa được cấp phép.

5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X

tinybook tinybook 4 ngày 4 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
5 lí do để thích Galaxy S9 hơn iPhone X
Always-on display, màn hình vô cực, chạy đa nhiệm tốt là những ưu thế vượt trội của Galaxy S9/S9+ so với iPhone X.

Trên tay Sony Xperia XZ2 tại VN: Thiết kế vẫn còn vấn đề, nhưng không sao, thay đổi được là tốt rồi!

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Trên tay Sony Xperia XZ2 tại VN: Thiết kế vẫn còn vấn đề, nhưng không sao, thay đổi được là tốt rồi!
Xperia XZ2 chứng kiến sự lột xác trong thiết kế smartphone của Sony. Vẫn còn rất nhiều vấn đề trong thiết kế của XZ2, nhưng không sao, đó là những điều mà Sony có thể khắc phục trong tương lai. Điều quan trọng là Sony đã chịu thay đổi để bắt kịp với thời đại.

Tại sao Samsung bán các sản phẩm điện tử tại Hàn Quốc giá cao hơn tại các thị trường khác?

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Tại sao Samsung bán các sản phẩm điện tử tại Hàn Quốc giá cao hơn tại các thị trường khác?
Galaxy S9 bán ra tại thị trường Hàn Quốc với mức giá cao hơn khoảng 25% so với tại thị trường Mỹ.

iPhone cao cấp được tân trang đang đe doạ sự phát triển của các điện thoại Android giá rẻ mới ra mắt

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
iPhone cao cấp được tân trang đang đe doạ sự phát triển của các điện thoại Android giá rẻ mới ra mắt
Phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng.
tinybook Công Nghệ Thông TinChat