Dòng thời gian của loạt phim Quái vật không gian có bị xáo trộn bởi Alien: Covenant?

Dòng thời gian của loạt phim Quái vật không gian có bị xáo trộn bởi Alien: Covenant?
Theo: Hogi Spiderum Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Phần phim mới nhất Alien: Covenant dường như đang khiến người hâm mộ bối rối về quá khứ và tương lai của loạt phim Quái vật không gian. Vậy phần phim này liên kết thế nào với những phần phim trước đó và ảnh hưởng ra sao tới những tác phẩm sẽ ra mắt trong tương lai?

Phần mới nhất của loạt phim Alien do Ridley Scott làm đạo diễn, Alien: Covenant, đã ra mắt người hâm mộ thế giới vào giữa tháng 5 vừa qua. Loạt phim hướng tới kỉ niệm 40 năm tập phim đầu tiên, Alien, ra mắt năm 1979. Trong quãng thời gian bốn thập kỉ ấy, loạt phim đã tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả với hình ảnh những con quái vật khát máu, hung tợn cùng khung cảnh vũ trụ rộng lớn, huyền bí, đem lại những trải nghiệm mới lạ, choáng ngợp lẫn thú vị, hồi hộp. Nhưng bên cạnh đấy, loạt phim vẫn có những nốt trầm không đáng có.

Phần phim mới nhất khiến người xem đặt câu hỏi nó nằm ở đâu trong dòng thời gian của vũ trụ Quái vật không gian. Với một thương hiệu phim đã trải qua cả hai thế kỉ, quả là khó khăn cho các nhà sản xuất, biên kịch xây dựng loạt phim của mình theo một trình tự hợp lý, và thực tế là Alien: Covenant khiến dòng thời gian của loạt phim trở nên khá phức tạp với khán giả đại chúng. Người hâm mộ thêm một lần nữa thắc mắc vũ trụ Quái vật không gian bắt nguồn từ đâu và hiện tại, nó đang ở vị trí nào?

Giá trị cốt lõi của loạt phim Alien là gì?

Bộ phim đầu tiên của loạt phim Alien do Ridley Scott làm đạo diễn ra rạp vào năm 1979 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ khán giả. Sau đó gần một thập kỉ, đạo diễn James Cameron cho ra mắt phần hai với sự trở lại của trung úy Ripley (Sigourney Weaver thủ vai), nữ anh hùng của loạt phim, và đẩy loạt phim lên một cao trào mới với nhiều yếu tố hành động, chiến đấu kịch tính hơn.

Tiếp nối thành công hai phần đầu tiên, tập phim thứ 3 được đạo diễn bởi David Fincher (là đạo diễn các phim Se7en, The Social Network, series House of Cards), ra mắt năm 1992. Nhưng bộ phim không được công chúng ủng hộ như 2 phần trước, đạo diễn Fincher cho rằng studio đã can thiệp quá sâu vào quá trình sản xuất, ông đã từ bỏ bộ phim của mình dù nó đã ra mắt khán giả. Đến năm 2003, Alien 3 được nhà sản xuất Charles de Laurizika chỉnh sửa lại, ghép thêm 37 phút 12 giây cảnh phim quay mới, hướng nội dung đúng với tầm nhìn nguyên bản của Fincher. Tác phẩm sau khi đã chỉnh sửa được đánh giá chất lượng hơn so với bản gốc.

Phần tiếp theo Alien: Resurrection ra mắt công chúng vào năm 1997, được thực hiện bởi Jean Pierre Jeunet (đạo diễn Amélie). Bối cảnh phim tiến tới tương lai hàng trăm năm sau phần Alien 3, trung úy Ripley đã chết từ lâu nhưng ADN của cô được loài người nhân bản vô tính, tạo ra những bản sao giống hệt với mục đích nghiên cứu, sử dụng bào thai quái vật trong cơ thể Ripley cho mục đích quân sự.

Sự thành công của loạt phim Alien kéo theo rất nhiều những sản phẩm thành công nối tiếp sau đó. Nổi bật nhất phải kể đến hai phần phim Alien Vs. Predator, kết quả của sự giao thoa của loạt phim ăn khách là Alien và Predator. Bên cạnh đó là một số truyện tranh, game và nhiều cuốn tiểu thuyết khác.

Nhưng dù thế nào thì cốt lõi nội dung các sản phẩm vẫn luôn bắt nguồn từ Alien và Aliens, hai phần mở đầu của loạt phim này. Đây được coi là hai bộ phim kinh điển, định hình cho thể loại phim viễn tưởng khoa học kinh dị, định hình cho những sinh vật khát máu ngoài không gian với hình dạng quái gở, đặc tính sinh học kì lạ, bản năng giết chóc rợn người. Giờ đây, khi nhìn lên bầu trời đầy sao, nghĩ về sự bao la của vũ trụ, người ra rùng mình vì ý nghĩ ở đâu đó có những con quái vật như Xenomorph đang trực chờ thảm sát loài người.

Điều gì khiến khán giả bối rối?

Alien: Covenant lấy bối cảnh trực tiếp hơn 10 năm sau sự kiện trong bộ phim Prometheus của Ridley Scott ra mắt năm 2012. Bộ phim khiến khán giả cảm thấy thắc mắc, bởi đạo diễn Scott tuyên bố rằng phần phim này vẫn theo mạch truyện Alien bản gốc dù thực tế là nó kể một câu chuyện không hề có sự ăn nhập. Chính xác là nó vẫn thuộc Quái vật không gian, chỉ có điều nó kể lại những sự kiện diễn ra trước Alien 1979 với một mạch truyện rất khác.

Giống như bộ ba phim Chiến tranh giữa các vì sao phần 1, 2, 3 được sản xuất sau ba phần gốc 4, 5, 6 nhưng lại kể về chuyện diễn ra trước bản gốc. Các phần 7, 8, 9 đã và đang được thực hiện thì kể chuyện diễn ra sau bản gốc. Alien cũng như vậy, các nhà làm phim đang muốn thực hiện phần tiền truyện của phim gốc rồi sau đó tiến tới thực hiện phần hậu truyện. Alien: Covenant là phần tiếp theo của Prometheus, phim tiếp cận gần hơn và làm nền tảng khởi nguyên cho Alien 1979.

Ngay sau khi cho ra mắt thành công Chappie, dạo diễn Neill Blomkamp tuyên bố đang bắt tay xây dựng ý tưởng về bộ phim thứ 5 của loạt phim Alien. Bộ phim sẽ hoàn toàn bỏ qua nội dung của Alien 3 và Alien: Resurrection nhằm khởi động lại phần hậu truyện của dòng phim Alien. Tuy nhiên, với sự thành công của Prometheus trong tay của Ridley Scott, Fox đã bỏ dự án này và đạo diễn Scott đơn giản là thông báo Alien 5 sẽ dừng lại vĩnh viễn.

Cần hình dung dòng thời gian của loạt phim như thế nào?

Prometheus gồm một số mốc thời gian khác nhau. Phần đầu phim, ta thấy một người ngoài hành được thuộc chủng loài Engineer (Kỹ sư) gieo mầm sống cho một thế giới mới, đó có thể là Trái đất trong quá khứ xa xôi, hoặc đó chỉ là mô phỏng cách các Kĩ sư sáng tạo ra loài người.

Năm 2089, nhà khảo cổ học Elizabeth Shaw và Charles Holloway đã khai quật một số di tích đề cập đến nguồn gốc loài người. Bốn năm sau, tàu Prometheus được giao nhiêm vụ đi tìm các Kỹ sư. Alien: Covenant lấy bối cảnh hơn một thập kỉ sau sự kiện Prometheus, tức vào năm 2104. Đoạn mở đầu phim liên kết hai phần lại với nhau, giải đáp một số thắc mắc tồn tại từ phần phim trước nhưng không phải tất cả.

Ảnh 7: Nhà khảo cổ Elizabeth Shaw quyết tìm các Engineer để giải đáp câu hỏi “Tại sao bọn họ nếu đã sáng tạo ra loài ngoài giờ lại muốn tiêu diệt tất cả?”

Kể từ sau sự kiện Covenant, chúng ta sẽ tiếp tục với các sự kiện trong Alien cách thời điểm đó hơn hai thập kỉ, vào năm 2122. Trung úy Ripley là người sống sót duy nhất sau phần đầu tiên, cô rơi vào trạng thái ngủ đông và tỉnh dậy 57 năm sau ở Aliens. Alien 3 đặt ngay sau Aliens, trung úy Ripley tự sát nhằm tiêu diệt Nữ chúa Alien đang sống trong cơ thể mình. Và cuối cùng, Alien: Resurrection nhảy vọt tới năm 2386.

Điều gì sẽ đến sau Alien: Covenant?

Có một khoảng trống kéo dài hai thập kỷ giữa Alien: Covenant và Alien. Và mặc dù bộ phim Alien: Covenant này là một mắt xích nối liền vũ trụ Quái vật không gian từ Prometheus tới Alien nhưng nội dung của nó không hoàn toàn ăn khớp. Đạo diễn Scott có những kế hoạch đầy tham vọng cho tương lai của loạt phim Alien: ông nói Alien: Covenant là “một trong ba phần tiếp theo của Prometheus, nhằm xây dựng tiền truyện cho bộ phim gốc”. Vì vậy, có thể những thắc mắc của khán giả sẽ được giải đáp ở những phần phim tiếp theo.

Ông cũng nói rằng ông có thể phát triển mạch truyện tới sáu bộ phim khác. Phát biểu với IGN, ông cho biết hiện đang xây dựng nội dung cho phần tiếp theo và hướng tới khởi quay trong vòng 14 tháng nữa. Hồi tháng 3, Scott đề cập tới một bộ phim mang tên Alien: Awakening đặt bối cảnh giữa Prometheus và Covenant, nhưng hiện tại, chưa rõ tầm nhìn của Ridley Scott sẽ mang lại cho chúng ta những bộ phim gì.

Dù bằng cách nào, có vẻ như Scott đang tìm cách xây dựng phần tiền truyện liên quan tới phim gốc Alien từ những phần phim mới sản xuất này, chứ không muốn khán giả nhầm lẫn với phần hậu truyện của Alien.

Hiện đang có hai câu chuyện khác nhau trong loạt phim Alien này

Hiện tại, loạt phim Alien dường như đang có hai câu chuyện khác nhau.

Ta có Prometheus mở ra những câu hỏi mới về một giống loài thượng đẳng mang tên Kỹ sư - Engineer và nguồn gốc sơ khai của những con Alien - Xenomorph ghê sợ. Phần phim Alien: Covenant nối tiếp kể thêm về những nguồn gốc ấy, trả lời một phần những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Câu chuyện còn lại là của trung úy Ripley, bắt đầu ở Alien và kết thúc ở Alien: Resurrection. Tiếp nối ý tưởng của bộ phim đã hủy ngang của Neil Blomkamp, Scott và hãng Fox quyết định xây dựng tiền truyện cho loạt phim gốc và không hồi sinh trung úy Ripley cho một chuyến phiêu lưu khác.

Sự lựa chọn này khá mạo hiểm bởi hai lý do: kịch bản của Blomkamp đã có được một nền tảng khởi đầu hoàn hảo khi tiếp nối sự thành công vang dội của Alien và Aliens, và trung úy Ripley sẽ có một cái kết hoàn toàn khác những gì chúng ta đã xem - loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của hai bộ phim Alien 3 và Alien: Resurrection đều được đánh giá rất thấp sau đó..

Những bản phác thảo lấy ý tưởng từ kịch bản của Blomkamp cho thấy trung úy Ripley và hạ sĩ Dwayne Hicks sống sót sau phần phim Aliens, tàu của các Kĩ sư đỗ cạnh cảng chở hàng, và tất nhiên có cả những con quái vật không gian Xenomorph. Tập đoàn Weyland- Yutani cố gắng áp chế, sử dụng những con Quái vật không gian như một vũ khí giết người hàng loạt, đây mới là hướng đi mà loạt phim nên được phát triển sau Aliens. Quan trọng nhất, Sigourney Weaver (thủ vai Ripley) cho biết bộ phim sẽ cho nhân vật của cô một cái kết thỏa mãn. Nếu làm Alien như thế này, Fox sẽ có cơ hội sửa chữa những lỗi lầm đã phạm phải trong các phần phim trước.

Còn hiện tại, sự chú ý của loạt phim đang xoay quanh tiền truyện của Alien hơn là kể tiếp câu chuyện của Ripley. Có những lý do đơn giản nhưng ảnh hưởng lớn tới bộ phim, ví dụ như nó sẽ là một cơn ác mộng cho đội ngũ marketing để giới thiệu với khán giả rằng Alien: Covenant là phần tiếp theo của Aliens chứ không phải Alien: Resurrection.

Một hướng đi mới cho Quái vật Không gian của Ridley Scott

Những bộ phim độc lập không liên can trực tiếp đến dòng thời gian của phim đang là một hướng đi mới cho các loạt phim nhiều tập, nhờ vào sự thành công của Star Wars: Rogue One, thương hiệu phim còn nổi tiếng hơn cả Alien. Có lẽ, trong tương lai, chúng ta có thể sẽ được thưởng thức những phần phim khởi động lại dự án Alien, phần phim kể một kết thúc khác số phận trung úy Ripley hay phần hậu truyện Aliens theo một hướng hoàn toàn mới.

Quái vật không gian luôn khiến con người cảm thấy ghê sợ nhưng chúng ta không thể nào thoát khỏi sức hút của nó, phần phim tiếp theo dù như thế nào thì chắc chắn vẫn rất đáng được mong chờ.​

1979: Alien lần đầu ra mắt khán giả.
1986: Đạo diễn James Cameron cho ra mắt phần hai Aliens với sự trở lại của trung úy Ripley (Sigourney Weaver thủ vai).
1992: Tiếp nối thành công hai phần đầu tiên, tập phim thứ 3 được đạo diễn bởi David Fincher.
1997: Alien: Resurrection ra mắt công chúng.

Dự án Alien của Blomfkamp mong muốn xóa bỏ nội dung của Alien 3 và Alien: Resurrection nhằm khởi động lại phần hậu truyện của dòng phim Alien.
2012: Ra mắt Prometheus, bộ phim của Ridley Scott. Đạo diễn Scott tuyên bố rằng phần phim này vẫn theo mạch truyện Alien bản gốc dù thực tế là nó kể một câu chuyện không hề có sự ăn nhập.
2017: Alien: Covenant là phần tiếp theo của Prometheus, lấy bối cảnh trực tiếp hơn 10 năm sau sự kiện trong bộ phim Prometheus của Ridley Scott.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat