Đón đầu xu hướng làm YouTuber với 10 bài học kinh nghiệm được chính Giám đốc khối kinh doanh chia sẻ: Bí quyết ở nhà vẫn biếm bộn tiền là đây!

Đón đầu xu hướng làm YouTuber với 10 bài học kinh nghiệm được chính Giám đốc khối kinh doanh chia sẻ: Bí quyết ở nhà vẫn biếm bộn tiền là đây!
Theo: Vân Thảo
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Viral giống như việc bạn chạm tay vào nắm cửa, rồi người khác cũng chạm vào và cứ thế nối tiếp nhau. Một video viral sẽ giống như một dịch cúm, được mọi người lan truyền và xuất hiện khắp mọi nơi.

"Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông" được Rober Kynck - Giám đốc khối Kinh doanh của YouTube và Giám đốc truyền thông Maany Peyvan của Google viết. Cuốn sách mô tả chân dung và câu chuyện của những người sáng tạo nội dung YouTube và nhấn mạnh những yếu tố mang tính chiến thuật khiến họ đi đến thành công một cách rực rỡ cũng như mô tả một cách chân thật những khó khăn họ phải đương đầu trong quá trình làm việc.

Cuốn sách được tờ New York Times nhận xét : "Kẻ nổi lọan" kể về câu chuyện của những người sáng tạo video ở nhiều văn hóa khác nhau, những người đã vượt mặt cả những "kẻ gác cổng" trong giới truyền thông để xây dựng một làn sóng truyền hình tiếp theo, khai sáng và thu hút người xem bằng những thông điệp gần gũi, thẳng thắn dưới lăng kính camera".

Đón đầu xu hướng làm YouTuber với 10 bài học kinh nghiệm được chính Giám đốc khối kinh doanh chia sẻ: Bí quyết ở nhà vẫn biếm bộn tiền là đây! - Ảnh 1.

Dưới đây là 10 bài học kinh nghiệm về nghề YouTuber, được Giám đốc kinh doanh của Youtube chia sẻ trong cuốn sách Streampunk: Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông.

Video đầu tiên luôn là video tệ nhất

Bạn sẽ không ngờ giọng mình nghe "ớn lạnh" đến thế, khuôn mặt mình sao "đáng ghét" đến thế. Và video đầu tiên sẽ là thứ tệ nhất bạn nhìn thấy trong đời.

Nhưng đừng thất vọng. Vì đó cũng chính là con người bạn!

Những video ban đầu sẽ chưa có một triệu lượt xem đâu. Nhưng không sao, bản thân Justin Bieber cũng cần đến mấy năm mới trở thành "ngôi sao Youtube" cơ mà.

Người hâm mộ chính là ông chủ của bạn

Nhiều nhạc sĩ chỉ muốn chơi nhạc, hoặc nhiếp ảnh gia chỉ muốn chụp hình, hoặc họa sĩ chỉ muốn vẽ… Nhưng YouTuber không có những thứ "xa hoa" đó.

Họ phải sống cùng với người hâm mộ. Bởi người hâm mộ chính là ông chủ trả tiền cho họ.

Làm quen cuộc sống "nhà kính"

Làm YouTuber tức là bạn sẽ ở cả ngày trong "nhà kính" với bốn bức tường, camera, máy tính… Đối với những người làm video dạng vlog hằng ngày, cuộc sống trong "nhà kính" là điều vô cùng quen thuộc.

Đón đầu xu hướng làm YouTuber với 10 bài học kinh nghiệm được chính Giám đốc khối kinh doanh chia sẻ: Bí quyết ở nhà vẫn biếm bộn tiền là đây! - Ảnh 2.

"Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông" được Rober Kynck - Giám đốc khối Kinh doanh của Youtube và Giám đốc truyền thông Maany Peyvan của Google viết. Cuốn sách mô tả chân dung và câu chuyện của những người sáng tạo nội dung Youtube và nhấn mạnh những yếu tố mang tính chiến thuật khiến họ đi đến thành công một cách rực rỡ cũng như mô tả một cách chân thật những khó khăn họ phải đương đầu trong quá trình làm việc.

Luôn có những người "tấn công" bạn

YouTuber thành công là người luôn sẵn sàng "nộp mạng" cho sự phán xét của đám đông trong thời gian dài. Sẽ luôn có những bình luận tiêu cực tấn công bạn không vì lý do gì cả. Đừng để chúng ảnh hưởng đến bạn. Bởi giá trị công việc nằm ở những trải nghiệm tích cực mà bạn đem đến cho cộng đồng, hơn là những nhận xét ác ý chỉ vì ai đó không thích giọng nói của bạn.

Hãy nhớ, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc với nội dung bạn tạo ra và sức ảnh hưởng mà mình đang có. Bạn không cần trở nên hoàn hảo, bạn chỉ cần tốt hơn chính bản thân mình.

Đừng nghĩ cứ bắt chước sẽ thành công

Nếu con đường đi đến thành công của bạn dựa trên những gì người khác đã làm thì bạn thất bại rồi đó. Nếu chỉ làm những gì người khác đã làm, bạn sẽ chỉ là phiên bản thứ hai của họ mà thôi.

Thử tưởng tượng việc bơi lội trong một hồ bơi có hơn hai mươi triệu người, bạn không thể bám vào gót chân của một ai đó và nói "Tôi cũng bơi được nè".

Bạn phải thật sự có con đường đi riêng của mình nếu muốn thành công.

Bạn không phải là người nổi tiếng, bạn là một doanh nhân 

Không ai gọi YouTuber là người nổi tiếng, dù bạn cũng phải chịu những áp lực, trách nhiệm đến cùng với sự nổi tiếng đó.

Thực tế, một YouTuber sẽ giống doanh nhân hơn là người nổi tiếng. Bạn khởi nghiệp bằng sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình. Khi công ty phát triển, bạn mở rộng thị trường, chủ yếu nhờ vào truyền miệng và mạng xã hội. Cuối cùng, bạn đạt được quy mô mà từ đó mới bắt đầu có doanh thu (từ Youtube, hợp đồng quảng cáo…) để tái đầu tư vào doanh nghiệp non trẻ của mình.

Có tiếng mà không miếng

Tuy là ông chủ của chính mình nhưng không ít ngôi sao nổi tiếng trên mạng xã hội lại có cuộc sống không dư dả như nhiều người tưởng. Đây cũng là tình trạng của nhiều nhà sáng tạo trên internet, đó là: Có tiếng mà không có miếng.

Nếu bạn thấy mình không lọt vào bảng xếp hạng cao của Youtube, đừng nản lòng. Hãy tìm cách đa dạng hóa nguồn thu nhập bằng các hoạt động bên ngoài như bán hàng, lưu diễn, ký hợp đồng quảng cáo với nhãn hãng…

Ảo tưởng về video gây sốt mạng

Sở hữu video gây sốt mạng (video viral) chưa hẳn là dấu hiệu tích cực. Đôi lúc, chúng trở thành nhược điểm của YouTuber, cũng giống như những ca khúc lọt vào hit dễ làm ban nhạc bị lãng quên nhanh chóng.

Nếu khán giả đăng ký kênh của bạn chỉ vì những video gây sốt, họ sẽ không theo bạn suốt cả hành trình. Khi bạn làm một điều gì đó khác đi, họ sẽ không chấp nhận và rời xa bạn.

Bạn chính là "khẩu vị" của công chúng

Nhiều nhà phê phán nhìn vào những YouTuber "nổi tiếng sau một đêm" chỉ trích thành công của họ là nhạt nhẽo, là loại thành công "không tốn một giọt mồ hôi". Điều này không đúng, và hoàn toàn xem thường khối lượng công việc của người làm trực tuyến.

Nếu có ai đó chỉ trích video gây sốt cộng đồng mạng của bạn nhạt nhẽo, hãy tự tin rằng sản phẩm của bạn đáp ứng đúng "khẩu vị" của công chúng, chứ không phải do năng lực chuyên môn của bạn. Chưa kể, sự nổi tiếng của bạn là do công chúng chọn ra chứ không phải do công ty giải trí hay bàn tay ai đó nhào nặn ra.

Đón đầu xu hướng làm YouTuber với 10 bài học kinh nghiệm được chính Giám đốc khối kinh doanh chia sẻ: Bí quyết ở nhà vẫn biếm bộn tiền là đây! - Ảnh 3.

Mọi người là trẻ con trên internet

Những người mới xem video của bạn lần đầu sẽ không biết bạn là ai. Do đó, hãy nói những thứ mới mẻ, đơn giản đến cả trẻ con cũng hiểu. Một trong những mẹo nhỏ là hãy nói thứ gì đó thật buồn cười, hoặc đặt câu hỏi ngay trong 15 giây đầu tiên của clip trước khi khán giả tắt video đó. Tất nhiên còn có 5 giây chạy quảng cáo trước khi bắt đầu video chính. Mất hết 5 giây nữa, tức là chỉ còn 10 giây để bạn giữ chân khán giả.

Bạn là hoa hậu thân thiện, không phải ngôi sao truyền hình

Trong mắt người hâm mộ, YouTuber là những người dễ tiếp cận, yêu thích tương tác trực tiếp tương tác thay vì mắc "bệnh ngôi sao", giữ khoảng cách với khán giả. Bạn là người chủ động xây dựng và nuôi dưỡng cộng đồng của mình. Bạn thành thật với bản thân, chủ động phơi bày và mô tả xác thực cuộc sống cá nhân.

Làm việc không ngừng nghỉ

Để một kênh YouTube được hoạt động liên tục đòi hỏi YouTuber phải có sức chịu đựng bền bỉ. Khi sản xuất xong một video, công việc của bạn không chỉ đẩy chúng lên YouTube giống như quăng quả trứng vào tường rồi ngồi đó hy vọng lòng đỏ quả trứng dính lại trên tường. Bạn cần tương tác qua lại với khán giả. Bạn phải thường xuyên giao lưu với khán giả thông qua những bình luận, đáp ứng yêu cầu của khán giả, quảng bá nội dung video, tạo đường dẫn cho các video liên quan…


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat