Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai?

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai?
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Có thể bài kiểm tra dưới đây chưa hoàn toàn trọn vẹn, nhưng có một điều chắc chắn, kết quả đo kích thước bằng các ứng dụng thực tế tăng cường chưa hoàn hảo khi so sánh với thước dây truyền thống.

Apple và Google đều có ứng dụng đo lường của riêng mình cho iOS và Android. Trong khi Apple mới đưa vào tính năng này từ bản beta của iOS 12, Google đã ra mắt nó cho tất cả các thiết bị tương thích với ARCore một tuần trước đó. Tất nhiên, phần lớn mọi người chắc hẳn chỉ một chiếc smartphone duy nhất, nên họ gần như không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng ứng dụng trên nền tảng của mình: Vậy độ chính xác của mỗi ứng dụng là như thế nào?

Một cuộc thử nghiệm thú vị dưới đây có thể không toàn diện, nhưng có lẽ nó đủ để chúng ta quyết định xem ứng dụng đo lường bằng thực tế tăng cường của nền tảng nào chính xác hơn. Với một chiếc iPhone 8 Plus và Pixel 2, ta đã có 2 “thước đo kỹ thuật số” và có thể cùng so sánh độ chính xác giữa chúng khi xác định kích thước của các vật trong gia đình.

Vòng 1: đo cốc uống nước

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 1.

Kết quả đo từ ứng dụng Measure của iOS (ngoài cùng bên trái) và của Android (ở giữa) so với kết quả thực (ngoài cùng bên phải).

Với hầu hết những người làm nghề viết lách như tác giả, việc có một cốc nước trên bàn là điều gần như không thể thiếu để đáp ứng được chỉ tiêu về số lượng bài viết mỗi ngày. Bạn có lẽ không cần quan tâm lắm đến những chi tiết kỹ thuật đằng sau phép đo của mỗi ứng dụng với ARCore và ARKit, nhưng kết quả đo của nó là điều ai cũng có thể thấy.

Rất ấn tượng. Cả Apple và Google đều phát hiển ra chiều cao đúng của chiếc cốc thủy tinh. Có thể tính trong suốt và khả năng phản chiếu của thủy tinh có gây ra một số vấn đề cho phép đo, nhưng cả 2 ứng dụng này đều đã vượt qua được các thách thức đó. 10 điểm cho mỗi bên.

Vòng 2: đo thước dây

Nếu một ứng dụng thước đo lại không thể đo được kích thước của một chiếc thước dây – ứng dụng đó có vấn đề nghiêm trọng đấy.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 2.

Một lần nữa, cả hai ứng dụng lại cho ra kết quả tương tự nhau và bằng đúng như kích thước thật ngoài đời. 10 điểm nữa cho cả hai ứng dụng và có lẽ giờ là lúc bạn bắt đầu suy nghĩ về việc liệu có cần đến một chiếc thước dây thật hay không.

Vòng 3: chú lợn bông Pua

Chắc hẳn cũng không có nhiều người thắc mắc về kích thước của một món đồ chơi như chú lợn bông đáng yêu Pua trong phim Moana, nhưng chắc hẳn cũng chẳng hại gì nếu ta biết thêm một thông tin nữa. Và với một chú lợn thì tốt nhất ta nên tìm hiểu chiều dài và chiều cao hơn là chiều ngang của nó.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 3.

Ứng dụng Measure của Apple thường cho kết quả sát hơn so với Google, có lẽ là do ứng dụng của Google đã tính thêm khá nhiều vào chiều dài của Pua. Tuy nhiên, ứng dụng của Google đã cho ra kết quả chiều cao một cách hoàn hảo, trong khi ứng dụng của Apple lại sai lệch một cách đáng kể khi bỏ qua phần đỉnh tai của Pua.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 4.

Vòng 4: gương trong phòng tắm

Với các ứng dụng đo kích thước trong không gian thực tế tăng cường, một tấm gương treo sát trên tường sẽ khác hẳn một chú lợn bằng bông. Có lẽ đó là lý do làm cho phần mềm ARCore trong ứng dụng của Google không nhận diện được chiếc gương để cho ra kết quả. Và tất nhiên phần thắng thuộc về Apple.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 5.

Nhưng thách thức cho Apple không phải là không có. Chênh lệch so với số đo thật đến 1,5 inch – tương đương 5% kích thước cạnh – có lẽ tạm đủ tốt với một vật thể có kích thước lớn đến như vậy. Có thể nó chưa đủ tin cậy với những vật cần độ chính xác cao, nhưng ít nhất cũng đủ để bạn có thể hình dung món đồ của mình lớn đến mức nào.

Vòng 5: một bức ảnh khổng lồ

Thử thách lần này là một mặt phẳng khác, một bức ảnh chân dung cỡ lớn, nhưng thay vì được treo trên tường giống như tấm gương, nó lại được dựng vào tường ở sau cửa ra vào. Một chút khác biệt đó đã giúp cho ứng dụng Measure của Android phát hiện ra được vật thể và có thể đo được kích thước của nó.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 6.

Kích thước đo bằng ứng dụng của Apple và Google.

Cả hai ứng dụng đều chênh lệch trong khoảng 2 inch so với chiều dài và chiều rộng thật của bức ảnh. Ứng dụng của Apple có vẻ chính xác hơn một chút khi chỉ chênh lệch 1 inch chiều rộng với kích thước thật. Nhưng phép thử này một lần nữa cho thấy, các ứng dụng trên smartphone chỉ cho ta một cái nhìn ước đoán về kích thước vật thể, chứ khó có thể thay thế được các thước dây truyền thống.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 7.

Kích thước thật của bức ảnh chân dung phóng lớn.

Vòng 6: một quả chuối

Đo đạc kích thước nãy giờ rồi, và giờ là lúc nạp lại năng lượng cho bản thân thôi.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 8.

Dù chỉ chênh lệch nhau ½ inch, nhưng nó cho thấy sự khác biệt giữa ứng dụng của Apple và Google. Chiến thắng rõ ràng cho ứng dụng của Apple khi nó đo được chính xác kích thước thật của quả chuối này.

Vòng 7: đo kích thước đồ nội thất

Đo kích thước các món đồ nội thất trong nhà bằng thước dây không phải là công việc dễ dàng, ít nhất là khi so sánh với đo bằng ứng dụng trên smartphone. Trong khi các ứng dụng này có thể không cho ra các kết quả hoàn hảo, ít nhất bạn sẽ muốn thử xem độ chính xác của các ứng dụng này khác biệt như thế nào với kích thước thật của món đồ.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 9.

Một lần nữa nhận định trên lại chứng minh được tính chính xác của mình, không có ứng dụng nào cho ra kết quả hoàn toàn chính xác. Ứng dụng của Apple cho ra kết quả chiều rộng vượt quá 2 inch, và chiều cao vượt quá 1 inch, còn của Google vượt quá 3 inch chiều rộng và 1 inch chiều cao. Một chút lợi thế cho Apple.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai? - Ảnh 10.

Kết luận

Với viêc đo đạc 7 món đồ khác nhau về kích thước và hình dạng, có thể thấy chiến thắng không thể chối cãi cho ứng dụng của Apple trước Google. Không chỉ có độ chính xác nhỉnh hơn, nó còn dễ sử dụng hơn.

Với ứng dụng của Apple, bạn chỉ cần giơ iPhone lên để nhận diện mặt phẳng, và sau đó bạn chỉ cần chạm để chọn ra các điểm mà mình đo, di chuyển smartphone đến điểm cuối và chạm. Và thế là xong, bạn có kết quả. Còn với ứng dụng của Google, bạn cần phải kéo giữa các điểm cần đo, như vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tuy vậy, cả hai ứng dụng vẫn có thể cải thiện nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Dù chưa thể cho bạn kích thước chính xác của một cái tủ, các ứng dụng này cũng cho thấy sự hiệu quả của những thuật toán thực tế tăng cường, một công nghệ quan trọng cho các trò chơi trong tương lai có thể bạn sẽ hứng thú.

Tham khảo Lifehacker

Đây là lý do Trung Quốc hơn tỷ dân nhưng chẳng ai thèm xếp hàng chờ mua iPhone XS cả

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
Đây là lý do Trung Quốc hơn tỷ dân nhưng chẳng ai thèm xếp hàng chờ mua iPhone XS cả
Điều gì đã khiến thói quen mua iPhone tại nơi đây thay đổi khó hiểu đến vậy, lại còn là iPhone XS vừa ra mắt nữa?

Cận cảnh mẫu case trong suốt đầu tiên của Apple, dùng để khoe màu sắc của iPhone XR

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
Cận cảnh mẫu case trong suốt đầu tiên của Apple, dùng để khoe màu sắc của iPhone XR
Từ trước tới nay, Apple cung cấp rất nhiều mẫu case cho các thiết bị của họ. Tuy nhiên, hãng này chưa bao giờ ra mắt case trong suốt.

Cận cảnh Galaxy Note9 phiên bản Silver: màu bạc sang chảnh, chỉ có 1 SIM, chưa có hàng chính hãng

tinybook tinybook 2 ngày 22 giờ
Cận cảnh Galaxy Note9 phiên bản Silver: màu bạc sang chảnh, chỉ có 1 SIM, chưa có hàng chính hãng
Phiên bản màu Bạc mà chúng tôi trên tay hiện là sản phẩm từ nhà mạng của Hàn Quốc và đưa về Việt Nam theo đường xách tay với giá gần 18 triệu đồng.

Vì sao nói năm 2018 này, game trên di động đã chính thức vượt mặt game "chính thống" trên PC và console?

tinybook tinybook 2 ngày 22 giờ
Vì sao nói năm 2018 này, game trên di động đã chính thức vượt mặt game "chính thống" trên PC và console?
Nói một cách đơn giản, những chiếc smartphone đã phát triển đủ mạnh để trở thành lựa chọn thay thế cho các thiết bị chơi game "nghiêm túc". Galaxy Note9 là minh chứng điển hình.

Liên minh Realme và Thế Giới Di Động: Lời cam kết nghiêm túc của thương hiệu non trẻ

tinybook tinybook 2 ngày 23 giờ
Liên minh Realme và Thế Giới Di Động: Lời cam kết nghiêm túc của thương hiệu non trẻ
Dù chỉ mới thành lập từ tháng 5/2018, tại Ấn Độ, nhưng Realme đang cho thấy những bước phát triển mạnh mẽ đặc biệt tại thị trường Việt Nam khi gần đây hãng đã đặt mối quan hệ đối tác lâu dài đến chuỗi bán lẻ lớn nhất là Thế Giới Di Động.

Cụm camera mới của Huawei Mate 20 Pro hứa hẹn sẽ khuấy động cuộc chiến camera

tinybook tinybook 2 ngày 23 giờ
Cụm camera mới của Huawei Mate 20 Pro hứa hẹn sẽ khuấy động cuộc chiến camera
Chỉ còn rất ít ngày nữa, chiếc màn bí mật về hai siêu phẩm cuối năm của Huawei sẽ chính thức được vén ra. Với những thông tin được đồn thổi thời gian gần đây, bộ đôi này hứa hẹn sẽ khiến những đối thủ khác trên thị trường phải dè chừng.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy một phiên bản Huawei Mate 20 đặc biệt sẽ hỗ trợ bút stylus giống Note9

tinybook tinybook 3 ngày 3 giờ
Hình ảnh rò rỉ cho thấy một phiên bản Huawei Mate 20 đặc biệt sẽ hỗ trợ bút stylus giống Note9
Chúng ta có thể thấy bên trái là hai chiếc Mate 20 có kích thước khác nhau, còn bên phải là một phiên bản với kích thước màn hình lớn hơn hẳn.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Google Pixel hay Microsoft Surface dùng rất sướng nhưng nhiều lỗi vặt và dễ hỏng?

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Nhìn thấu bản chất: Vì sao Google Pixel hay Microsoft Surface dùng rất sướng nhưng nhiều lỗi vặt và dễ hỏng?
Nếu như tháng 8 và tháng 9 là thời khắc tỏa sáng của Samsung và Apple thì tháng 10 sẽ lại chứng kiến 2 đối thủ còn lại tung ra át chủ bài: ngày 2/10, Microsoft vén màn Surface Pro 6 và đến ngày 9/10, Google ra mắt Pixel 3. Đây đều là các sản phẩm rất tốt về mặt trải nghiệm sử dụng, nhưng độ bền thì rất đáng lo ngại.

Cùng với Samsung Galaxy A7, Huawei Mate 20 Pro sẽ làm nên trào lưu smartphone 3 camera sau

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Cùng với Samsung Galaxy A7, Huawei Mate 20 Pro sẽ làm nên trào lưu smartphone 3 camera sau
Chỉ vài ngày sau khi Samsung Galaxy A7 với 3 camera ra mắt, Huawei Mate 20 Pro là thiết bị tiếp theo với trang bị tương tự chuẩn bị được giới thiệu.

Phút giây lịch sử của nhân loại: tròn 35 năm trước, chúng ta chính thức sở hữu mạng di động 1G

tinybook tinybook 3 ngày 20 giờ
Phút giây lịch sử của nhân loại: tròn 35 năm trước, chúng ta chính thức sở hữu mạng di động 1G
Với phần lớn những người đang sử dụng điện thoại di động, việc họ nhắn tin, gọi điện, lướt Facebook mỗi ngày dường như đã bắt đầu từ lâu lắm rồi. Nhưng thực ra, cơ sở hạ tầng hỗ trợ điện thoại di động lại mới có tuổi đời 35 năm mà thôi!

Xiaomi Black Shark 2 sẽ sớm ra mắt để đấu với Razer Phone 2

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Xiaomi Black Shark 2 sẽ sớm ra mắt để đấu với Razer Phone 2
Không chịu thua kém đối thủ Razer Phone 2, Black Shark 2 cũng đã sẵn sàng để được giới thiệu trên toàn cầu.

Samsung sắp đưa "tân binh" Galaxy A6s ra thị trường: mặt lưng bóng bẩy, dùng màn LCD 6 inch, vị trí đặt cảm biến vân tay hơi cao

tinybook tinybook 4 ngày 3 giờ
Samsung sắp đưa "tân binh" Galaxy A6s ra thị trường: mặt lưng bóng bẩy, dùng màn LCD 6 inch, vị trí đặt cảm biến vân tay hơi cao
Hình ảnh Samsung Galaxy Phoenix hay Galaxy A6s vừa xuất hiện trên mạng Weibo được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng với iPhone XR trên thị trường.

Microsoft có thể chấm dứt dòng sản phẩm Surface trong năm 2019?

tinybook tinybook 4 ngày 4 giờ
Microsoft có thể chấm dứt dòng sản phẩm Surface trong năm 2019?
Microsoft dường như thực sự muốn làm phần cứng, và màn ra mắt gần đây của Surface Pro 6, Surface Studio 2, Surface Laptop 2, và Surface Headphones là bằng chứng sống cho thấy gã khổng lồ phần mềm hoàn toàn không có ý định từ bỏ thị trường này.

Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện
Thay vì bỏ gấp đôi số tiền để sở hữu 1 chiếc smartphone và 1 chiếc máy ảnh, bạn có thể sử dụng món phụ kiện này để đạt được mục đích!

Ảnh thực tế Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Snapdragon 636, màn tai thỏ, lần đầu có 4 camera, mặt lưng không ấn tượng, giá 5 triệu đồng

tinybook tinybook 4 ngày 17 giờ
Ảnh thực tế Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Snapdragon 636, màn tai thỏ, lần đầu có 4 camera, mặt lưng không ấn tượng, giá 5 triệu đồng
Với cụm camera kép trước và camera kép sau, Redmi Note 6 Pro trở thành điện thoại đầu tiên của nhà Xiaomi trang bị đến 4 camera.

Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9

tinybook tinybook 4 ngày 5 phút
Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9
Với sự tăng cường của các tính năng AI mới, camera của Galaxy S9 sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Xiaomi ra mắt mặt nạ thông minh, dựa trên sóng não để phát nhạc giúp người dùng dễ ngủ và thức dậy một cách tự nhiên

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
Xiaomi ra mắt mặt nạ thông minh, dựa trên sóng não để phát nhạc giúp người dùng dễ ngủ và thức dậy một cách tự nhiên
Chiếc mặt nạ thông minh này được bán với giá 36 USD.

Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước

tinybook tinybook 3 ngày 1 giờ
Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước
Google Home 2.6 sẽ sở hữu một dashboard tổng quan cho smart home cùng giao diện Material Theme mới mẻ, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh ngay trên điện thoại của bạn.

Chuyên gia công nghệ cho rằng HDR là nhân tố rút ngắn tuổi thọ màn hình TV OLED

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Chuyên gia công nghệ cho rằng HDR là nhân tố rút ngắn tuổi thọ màn hình TV OLED
Nội dung HDR đòi hỏi độ sáng cao hơn, và chuyên gia công nghệ của TechHive cho rằng điều này lại ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình TV OLED.

Trải nghiệm AirPods phiên bản “nửa mùa” giá 125.000 đồng: Suýt ngon như quảng cáo

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Trải nghiệm AirPods phiên bản “nửa mùa” giá 125.000 đồng: Suýt ngon như quảng cáo
Được quảng cáo là tai nghe thể thao phiên bản 2019 và có thiết kế tai na ná AirPods, sản phẩm này còn đang nhận hàng trăm lượt quan tâm và đặt mua.

Chẳng cần phải mang theo smartphone hay máy ảnh, chỉ cần dụng cụ thần thánh này là có thể bao trọn ảnh selfie rồi

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Chẳng cần phải mang theo smartphone hay máy ảnh, chỉ cần dụng cụ thần thánh này là có thể bao trọn ảnh selfie rồi
Hãy quên đi việc phải mang theo những chiếc gậy selfie hay smartphone kè kè bên người mỗi khi đi du lịch hoặc đi dạo chơi vì phụ kiện có tên OPPY này sẽ giúp bạn thay thế toàn bộ những thứ kia.

Kevdia: Cây gậy đi bộ tuyệt vời dành cho người già, thiết kế giống con lật đật nên chẳng bao giờ sợ bị ngã

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Kevdia: Cây gậy đi bộ tuyệt vời dành cho người già, thiết kế giống con lật đật nên chẳng bao giờ sợ bị ngã
Chiếc gậy đi bộ Kevdia sẽ là món quà không thể tuyệt vời hơn cho người cao tuổi vì họ không còn phải mất công cúi lưng chỉ để nhặt cây gậy vô tình đánh rơi, bởi nó có thể tự bật lại ngay khi bị đổ xuống.

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame!

tinybook tinybook 4 ngày 3 giờ
Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame!
'Cuộc chiến không gương lật' đang trở nên nảy lửa, khi một đại diện của hãng Leica nói rằng ngàm của Sony không đủ chất lượng để cạnh tranh trong tương lai.

Đây là tấm ảnh động? Không phải, đó là màn hình TV

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Đây là tấm ảnh động? Không phải, đó là màn hình TV
Dưới đây là 5 thiết kế màn hình cho chế độ Ambient Mode của TV QLED đã giành được giải thưởng trong cuộc thi do Samsung tổ chức.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến?

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến?
Mike Murphy, phóng viên trang tin Quartz, một người đã sử dụng Mac từ năm 18 tuổi đến nay, giải thích tại sao đã đến lúc chuyển từ Mac sang Windows.

Google Pixel 3 vs. iPhone XS: mèo nào cắn mỉu nào?

tinybook tinybook 5 ngày 2 giờ
Google Pixel 3 vs. iPhone XS: mèo nào cắn mỉu nào?
Chỉ sau chưa đầy một tháng iPhone XS ra mắt, chúng ta có một siêu phẩm smartphone cao cấp tiếp theo để lựa chọn: Google Pixel 3.

Đây là 5 tính năng hấp dẫn trên Razer Phone 2 chắc chắn sẽ khiến bạn phải động lòng “xúc” ngay em nó về nhà

tinybook tinybook 5 ngày 2 giờ
Đây là 5 tính năng hấp dẫn trên Razer Phone 2 chắc chắn sẽ khiến bạn phải động lòng “xúc” ngay em nó về nhà
Không phụ sự chờ đợi của giới công nghệ, chiếc Razer Phone 2 ra mắt mới đây của Razer không chỉ sở hữu một cấu hình siêu khủng mà còn có những tính năng vô cùng hấp dẫn, đáng để tậu về chơi game và khoe với bạn bè.

Apple sắp mở Apple Store đầu tiên tại Thái Lan, bao giờ đến Việt Nam?

tinybook tinybook 5 ngày 2 giờ
Apple sắp mở Apple Store đầu tiên tại Thái Lan, bao giờ đến Việt Nam?
Cụ thể là tại khu tổ hợp giải trí Icon Siam ở thủ đô Bankok sắp khai trương vào ngày 9/11 tới đây.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan

tinybook tinybook 5 ngày 3 giờ
Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan
Đã gần 1 năm kể từ khi chiếc iPhone X chính thức được bán ra. Vậy, khoản đầu tư 1000 USD năm ngoái bây giờ ra sao?

Ming-Chi Kuo: iPhone XR sẽ giúp Apple thay đổi cục diện thị trường Trung Quốc khi các hãng nội địa đang dần suy yếu

tinybook tinybook 5 ngày 3 giờ
Ming-Chi Kuo: iPhone XR sẽ giúp Apple thay đổi cục diện thị trường Trung Quốc khi các hãng nội địa đang dần suy yếu
Khi các đối thủ tại thị trường Trung Quốc đang có doanh số không mấy suôn sẻ, Apple hoàn toàn toàn có thể tận dụng sự thành công của iPhone XR để vươn lên và lấy lại thị phần.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat