Đổ bộ Mặt Trăng là "trò bịp vĩ đại của Mỹ"? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào?

Đổ bộ Mặt Trăng là "trò bịp vĩ đại của Mỹ"? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào?
Theo: Trang Ly
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Một bằng chứng trực quan khác đó là, trong video về lá cờ, sau khi các phi hành gia bước vào Mô-đun Mặt Trăng để quay về Trái Đất, lá cờ vẫn giữ nguyên hình dạng lượn sóng. Điều này càng cho thấy, Mặt Trăng không hề có gió và lá cờ Mỹ đúng là được thiết kế đặc biệt để tạo cảm giác chuyển động.

2019 đánh dấu thời điểm tròn 5 thập kỷ kể từ khi người Mỹ hoàn thành sứ mệnh vũ trụ có 1-0-2 trong hành trình khám phá không gian của loài người: Lần đầu tiên đưa người đổ bộ Mặt Trăng thành công .

Ngày 20 /7/1969 - Neil Armstrong đặt những bước chân đầu tiên lên bề mặt Mặt Trăng - Nước Mỹ làm nên lịch sử vĩ đại với sứ mệnh "vô tiền khoáng hậu" của phi hành đoàn Apollo 11 cùng với 3 nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong, Buzz Aldrin, Michael Collins.

Ngày hôm đó, ước tính có 530 triệu khán giả truyền hình theo dõi trực tiếp cuộc đổ bộ nghẹt thở của con người lên vệ tinh lớn nhất và duy nhất của Trái Đất.

Space.com trích dẫn cảm nghĩ đầy tự hào của Tổng thống Mỹ Barack Obama (tại nhiệm 2009-2017): "Neil Armstrong là một trong những người hùng vĩ đại nhất mọi thời đại của nước Mỹ. Khi anh ấy và đồng đội lên đường thực hiện sứ mệnh trên phi thuyền Apollo 11 năm 1969, các anh ấy đã mang trên vai trọng trách cũng như khát vọng của dân tộc chúng ta. Chính họ đã cho thế giới thấy rằng chỉ cần có tinh thần Mỹ, chúng ta có thể làm được những thứ ngoài sức tưởng tượng."

Những ngày này, nước Mỹ và NASA đang háo hức kỷ niệm 50 năm kể từ khi Apollo 11 hoàn thành sứ mệnh đổ bộ Mặt Trăng và trở về Trái Đất an toàn theo đúng ước vọng của Tổng thống J.F. Kennedy.

Giữa những lời ca tụng không ngớt dành cho Neil Armstrong, Buzz Aldrin, Michael Collins và NASA, History Channel mở lại vấn đề về thuyết âm mưu xoay quanh sự kiện vũ trụ này: Chỉ vài năm sau khi người Mỹ thực hiện được một trong những thành tựu đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử loài người đó, một số người tuyên bố "bước nhảy vọt khổng lồ của loài người" đã bị làm giả.

Thậm chí, người Nga còn gọi đó là "Trò bịp vĩ đại của Mỹ" (Great American Lie - ý chỉ việc Mỹ dàn dựng đổ bộ Mặt Trăng năm 1969).

Những thuyết âm mưu cho rằng cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng thực sự là một trò lừa bịp mà chính phủ Mỹ đã dàn dựng để giành chiến thắng trong cuộc đua vào vũ trụ vô cùng căng thẳng với Liên Xô giữa những năm 1970. Mặc dù những tuyên bố này là sai và có bằng chứng bác bỏ nhưng chúng vẫn tồn tại dai dẳng cho đến ngày nay.

History Channel liệt kê những thuyết âm mưu xoay quanh cuộc đổ bộ Mặt Trăng của phi hành đoàn Apollo 11 năm 1969, mời độc giả theo dõi:

1. Đổ bộ lên Mặt Trăng là trò bịp vì cờ Mỹ khi đó trông như đang bay trong gió

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 1.

Phi hành gia Buzz Aldrin với lá cờ Mỹ trên Mặt Trăng năm 1969. Nguồn: NASA

"Đây là bước chân nhỏ bé của con người nhưng là bước tiến vĩ đại của nhân loại." là câu nói mà phi hành gia Neil Armstrong đã nói khi anh và Buzz Aldrin thực hiện cú đổ bộ nghẹt thở kéo dài 13 phút xuống bề mặt Mặt Trăng từ Mô-đun Mặt Trăng.

Trước sự theo dõi trực tiếp qua truyền hình của hàng trăm triệu người trên Trái Đất, 2 phi hành gia đã thực hiện các việc đi bộ, khám phá bề mặt Mặt Trăng tại nơi đáp xuống, cắm lá cờ Mỹ, trò chuyện với Tổng thống Richard Nixon qua điện đàm.

Theo thuyết âm mưu, bức ảnh chụp lá cờ Mỹ trên Mặt Trăng đã tố cáo cuộc đổ bộ của Apollo 11 là giả mạo, vì lá cờ này dường như đang bay trong gió, nhưng trên Mặt Trăng làm gì có gió?

NASA bác bỏ thuyết âm mưu này bằng lời giải thích như thế nào?

Theo Tiến sĩ thiên văn học Rick Fienberg, thuộc Hiệp hội Thiên văn học Mỹ: Câu trả lời đơn giản là: Lá cờ Mỹ không bay trong gió. Đó là bởi vì nó không phải là một lá cờ bình thường. Nếu các phi hành gia cắm một lá cờ thông thường trên Mặt Trăng thì nó sẽ rủ xuống giống như những lá cờ trên Trái Đất khi không có gió.

Điều này sẽ không thể tạo được một hình ảnh đẹp, hấp dẫn vì vậy NASA đã thiết kế lá cờ đặc biệt (tạo cảm giác lá cờ đang bay trong gió) để các phi hành gia mang theo bên mình.

Một bằng chứng trực quan khác đó là, trong video về lá cờ, sau khi các phi hành gia bước vào Mô-đun Mặt Trăng để quay về Trái Đất, lá cờ vẫn giữ nguyên hình dạng lượn sóng. Điều này càng cho thấy, Mặt Trăng không hề có gió và lá cờ Mỹ đúng là được thiết kế đặc biệt để tạo cảm giác chuyển động.

2. Hạ cánh xuống Mặt Trăng là dàn dựng vì người ta không nhìn thấy các vì sao đêm

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 2.

Phi hành gia Buzz Aldrin thực hiện nhiệm vụ được giao trên Mặt Trăng. Nguồn: NASA

Một trong những cuộc tranh luận nổ ra sau sứ mệnh Apollo 11 đổ bộ Mặt Trăng mà nhiều người đưa ra sau khi xem những bức ảnh mà NASA cung cấp đó là không có ngôi sao nào trên bầu trời Mặt Trăng. Hay nói đúng hơn, không có ngôi sao nào trong bức ảnh mà Neil Armstrong và Buzz Aldrin chụp trên Mặt Trăng.

Với những ai từng sử dụng máy ảnh, đây là điều dễ hiểu, Rick Fienberg cho biết.

Tất cả các phơi sáng của các phi hành gia trên Mặt Trăng đều là phơi sáng ban ngày. Bề mặt Mặt Trăng khi đó đang được Mặt Trời chiếu sáng và các phi hành gia lại đang mặc những bộ đồ màu sáng trắng có độ phản chiếu cao.

Độ phơi sáng trên máy ảnh của các phi hành gia quá ngắn để chụp được những bộ đồ vũ trụ và bề mặt của Mặt Trăng, đó là chưa nói đến những vì sao trên bầu trời Mặt Trăng. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn đi vào hiên nhà của ai đó vào ban đêm và bật đèn. Mặc dù bạn có thể nhìn thấy những ngôi sao từ nơi bạn đang đứng, nhưng một máy ảnh phơi sáng nhanh sẽ không thể chụp được chúng.

3. Hạ cánh Mặt Trăng là giả vì bóng tối ở đó có gì... sai sai

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 3.

Buzz Aldrin chụp ảnh với Mô-đun Mặt trăng mang mật danh "Đại bàng". Nguồn: NASA

Trong các hình ảnh từ cuộc đổ bộ Mặt Trăng, có thể nhìn thấy một số vật thể mặc dù chúng ở trong bóng tối. Những người hoài nghi lập luận rằng nếu mặt trời là nguồn sáng duy nhất, thì điều này sẽ không xảy ra. Do đó, việc bạn có thể nhìn thấy một số vật thể trong bóng tối phải là kết quả của ánh sáng đặc biệt của Hollywood .

Vấn đề với lý thuyết này là mặc dù mặt trời là nguồn chiếu sáng chính trên mặt trăng, nhưng nó không phải là nguồn chiếu sáng duy nhất . Một nguồn khác là mặt trăng, phản chiếu ánh sáng của mặt trời. Trong các bức ảnh của Apollo 11, ánh sáng mặt trời đang bị phân tán hoặc phản xạ xuống mặt đất mọi lúc, và một số trong đó có một phần nhỏ nhưng đủ để có thể nhìn thấy những mảnh vụn của Scatter vào bóng tối.

Đây là lý do tại sao, trong một số hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mảng bám mà Armstrong và Aldrin để lại trên mặt trăng mặc dù nó nằm trong bóng tối.

4. Hạ cánh mặt trăng là giả vì bạn không thể thấy máy ảnh của Neil Armstrong

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 4.

Neil Armstrong đã chụp bức ảnh Buzz Aldrin bằng máy ảnh Mặt Trăng 70mm. Nguồn: NASA

Đây là bức ảnh mà Neil Armstrong đã chụp Buzz Aldrin trên Mặt Trăng và bạn có thể dễ dàng hình ảnh của Neil Armstrong phản chiếu qua mặt nạ mà người cộng sự của anh đang mặc.

Những người hoài nghi cho rằng, Neil Armstrong dường như không cầm máy ảnh và bức ảnh là do một người khác thực hiện.

Tuy nhiên, điều này không đúng.

Neil Armstrong không thể đi bộ trên Mặt Trăng cùng với một chiếc máy ảnh thông thường. Trong bộ đồ phi hành gia cồng kềnh của mình, anh cần một chiếc máy ảnh gọn nhẹ, dễ thao tác. Chiếc máy ảnh anh sử dụng trên Mặt Trăng thực chất được gắn ở phía trước bộ đồ phi hành gia.

5. Cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng đơn giản chỉ là tác phẩm của đạo diễn Stanley Kubrick

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 5.

Nhà sản xuất phim người Mỹ Stanley Kubrick. Nguồn: Getty Images

Bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi "2001: A Space Odyssey" do nhà làm phim Mỹ Stanley Kubrick sản xuất và đạo diễn năm 1968 đã tạo được những hình ảnh hấp dẫn và đáng ngạc nhiên về không gian vũ trụ.

Nó "thật" đến nỗi nhiều người theo thuyết âm mưu tự hỏi liệu có phải chính phủ Mỹ đã thuê đạo diễn Stanley Kubrick tài ba để quay cảnh đổ bộ Mặt Trăng trong một âm trường hay không.

Cuộc đổ bộ Mặt Trăng của Apollo 11 ngày 20/7/1969 hôm đó có sự theo dõi của hơn 500 triệu người trên toàn thế giới trực tiếp qua truyền hình. Chỉ vì tác phẩm điện ảnh "2001: A Space Odyssey" của Stanley Kubrick quá thật mà nghi ngờ thành tựu vũ trụ của Mỹ thì chẳng khác gì sự xúc phạm đối với công sức của hàng trăm nhà khoa học, kỹ sư hàng không.

"400.000 nhà khoa học, kỹ sư, nhà công nghệ, thợ máy... đã làm việc cho Chương trình Apollo của Mỹ. Nếu tin vào những thuyết âm mưu này đồng nghĩa với việc họ không tin vào chính phủ, không tin vào các nhà lãnh đạo của chúng ta (Mỹ), không tin vào công sức to lớn của hàng trăm con người. Và bạn nghĩ rằng, 400.000 người ấy sẽ hoàn toàn giữ im lặng suốt 50 năm qua cho sự giả mạo đó ư?" - Rick Fienberg đặt vấn đề.

Trong khi đó NASA chỉ nói rằng: "Tranh luận về chủ đề này (sứ mệnh Apollo 11 là giả mạo) là một sự xúc phạm với hàng trăm nghìn người làm việc cật lực trong nhiều năm qua để tạo nên thành tựu vũ trụ tuyệt vời nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đó cũng là một sự xúc phạm tới ký ức của những người đã cống hiến hết cả cuộc đời của họ cho sứ mệnh khám phá vũ trụ."

7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat