Đổ bộ Mặt Trăng là "trò bịp vĩ đại của Mỹ"? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào?

Đổ bộ Mặt Trăng là "trò bịp vĩ đại của Mỹ"? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào?
Theo: Trang Ly
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Một bằng chứng trực quan khác đó là, trong video về lá cờ, sau khi các phi hành gia bước vào Mô-đun Mặt Trăng để quay về Trái Đất, lá cờ vẫn giữ nguyên hình dạng lượn sóng. Điều này càng cho thấy, Mặt Trăng không hề có gió và lá cờ Mỹ đúng là được thiết kế đặc biệt để tạo cảm giác chuyển động.

2019 đánh dấu thời điểm tròn 5 thập kỷ kể từ khi người Mỹ hoàn thành sứ mệnh vũ trụ có 1-0-2 trong hành trình khám phá không gian của loài người: Lần đầu tiên đưa người đổ bộ Mặt Trăng thành công .

Ngày 20 /7/1969 - Neil Armstrong đặt những bước chân đầu tiên lên bề mặt Mặt Trăng - Nước Mỹ làm nên lịch sử vĩ đại với sứ mệnh "vô tiền khoáng hậu" của phi hành đoàn Apollo 11 cùng với 3 nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong, Buzz Aldrin, Michael Collins.

Ngày hôm đó, ước tính có 530 triệu khán giả truyền hình theo dõi trực tiếp cuộc đổ bộ nghẹt thở của con người lên vệ tinh lớn nhất và duy nhất của Trái Đất.

Space.com trích dẫn cảm nghĩ đầy tự hào của Tổng thống Mỹ Barack Obama (tại nhiệm 2009-2017): "Neil Armstrong là một trong những người hùng vĩ đại nhất mọi thời đại của nước Mỹ. Khi anh ấy và đồng đội lên đường thực hiện sứ mệnh trên phi thuyền Apollo 11 năm 1969, các anh ấy đã mang trên vai trọng trách cũng như khát vọng của dân tộc chúng ta. Chính họ đã cho thế giới thấy rằng chỉ cần có tinh thần Mỹ, chúng ta có thể làm được những thứ ngoài sức tưởng tượng."

Những ngày này, nước Mỹ và NASA đang háo hức kỷ niệm 50 năm kể từ khi Apollo 11 hoàn thành sứ mệnh đổ bộ Mặt Trăng và trở về Trái Đất an toàn theo đúng ước vọng của Tổng thống J.F. Kennedy.

Giữa những lời ca tụng không ngớt dành cho Neil Armstrong, Buzz Aldrin, Michael Collins và NASA, History Channel mở lại vấn đề về thuyết âm mưu xoay quanh sự kiện vũ trụ này: Chỉ vài năm sau khi người Mỹ thực hiện được một trong những thành tựu đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử loài người đó, một số người tuyên bố "bước nhảy vọt khổng lồ của loài người" đã bị làm giả.

Thậm chí, người Nga còn gọi đó là "Trò bịp vĩ đại của Mỹ" (Great American Lie - ý chỉ việc Mỹ dàn dựng đổ bộ Mặt Trăng năm 1969).

Những thuyết âm mưu cho rằng cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng thực sự là một trò lừa bịp mà chính phủ Mỹ đã dàn dựng để giành chiến thắng trong cuộc đua vào vũ trụ vô cùng căng thẳng với Liên Xô giữa những năm 1970. Mặc dù những tuyên bố này là sai và có bằng chứng bác bỏ nhưng chúng vẫn tồn tại dai dẳng cho đến ngày nay.

History Channel liệt kê những thuyết âm mưu xoay quanh cuộc đổ bộ Mặt Trăng của phi hành đoàn Apollo 11 năm 1969, mời độc giả theo dõi:

1. Đổ bộ lên Mặt Trăng là trò bịp vì cờ Mỹ khi đó trông như đang bay trong gió

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 1.

Phi hành gia Buzz Aldrin với lá cờ Mỹ trên Mặt Trăng năm 1969. Nguồn: NASA

"Đây là bước chân nhỏ bé của con người nhưng là bước tiến vĩ đại của nhân loại." là câu nói mà phi hành gia Neil Armstrong đã nói khi anh và Buzz Aldrin thực hiện cú đổ bộ nghẹt thở kéo dài 13 phút xuống bề mặt Mặt Trăng từ Mô-đun Mặt Trăng.

Trước sự theo dõi trực tiếp qua truyền hình của hàng trăm triệu người trên Trái Đất, 2 phi hành gia đã thực hiện các việc đi bộ, khám phá bề mặt Mặt Trăng tại nơi đáp xuống, cắm lá cờ Mỹ, trò chuyện với Tổng thống Richard Nixon qua điện đàm.

Theo thuyết âm mưu, bức ảnh chụp lá cờ Mỹ trên Mặt Trăng đã tố cáo cuộc đổ bộ của Apollo 11 là giả mạo, vì lá cờ này dường như đang bay trong gió, nhưng trên Mặt Trăng làm gì có gió?

NASA bác bỏ thuyết âm mưu này bằng lời giải thích như thế nào?

Theo Tiến sĩ thiên văn học Rick Fienberg, thuộc Hiệp hội Thiên văn học Mỹ: Câu trả lời đơn giản là: Lá cờ Mỹ không bay trong gió. Đó là bởi vì nó không phải là một lá cờ bình thường. Nếu các phi hành gia cắm một lá cờ thông thường trên Mặt Trăng thì nó sẽ rủ xuống giống như những lá cờ trên Trái Đất khi không có gió.

Điều này sẽ không thể tạo được một hình ảnh đẹp, hấp dẫn vì vậy NASA đã thiết kế lá cờ đặc biệt (tạo cảm giác lá cờ đang bay trong gió) để các phi hành gia mang theo bên mình.

Một bằng chứng trực quan khác đó là, trong video về lá cờ, sau khi các phi hành gia bước vào Mô-đun Mặt Trăng để quay về Trái Đất, lá cờ vẫn giữ nguyên hình dạng lượn sóng. Điều này càng cho thấy, Mặt Trăng không hề có gió và lá cờ Mỹ đúng là được thiết kế đặc biệt để tạo cảm giác chuyển động.

2. Hạ cánh xuống Mặt Trăng là dàn dựng vì người ta không nhìn thấy các vì sao đêm

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 2.

Phi hành gia Buzz Aldrin thực hiện nhiệm vụ được giao trên Mặt Trăng. Nguồn: NASA

Một trong những cuộc tranh luận nổ ra sau sứ mệnh Apollo 11 đổ bộ Mặt Trăng mà nhiều người đưa ra sau khi xem những bức ảnh mà NASA cung cấp đó là không có ngôi sao nào trên bầu trời Mặt Trăng. Hay nói đúng hơn, không có ngôi sao nào trong bức ảnh mà Neil Armstrong và Buzz Aldrin chụp trên Mặt Trăng.

Với những ai từng sử dụng máy ảnh, đây là điều dễ hiểu, Rick Fienberg cho biết.

Tất cả các phơi sáng của các phi hành gia trên Mặt Trăng đều là phơi sáng ban ngày. Bề mặt Mặt Trăng khi đó đang được Mặt Trời chiếu sáng và các phi hành gia lại đang mặc những bộ đồ màu sáng trắng có độ phản chiếu cao.

Độ phơi sáng trên máy ảnh của các phi hành gia quá ngắn để chụp được những bộ đồ vũ trụ và bề mặt của Mặt Trăng, đó là chưa nói đến những vì sao trên bầu trời Mặt Trăng. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn đi vào hiên nhà của ai đó vào ban đêm và bật đèn. Mặc dù bạn có thể nhìn thấy những ngôi sao từ nơi bạn đang đứng, nhưng một máy ảnh phơi sáng nhanh sẽ không thể chụp được chúng.

3. Hạ cánh Mặt Trăng là giả vì bóng tối ở đó có gì... sai sai

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 3.

Buzz Aldrin chụp ảnh với Mô-đun Mặt trăng mang mật danh "Đại bàng". Nguồn: NASA

Trong các hình ảnh từ cuộc đổ bộ Mặt Trăng, có thể nhìn thấy một số vật thể mặc dù chúng ở trong bóng tối. Những người hoài nghi lập luận rằng nếu mặt trời là nguồn sáng duy nhất, thì điều này sẽ không xảy ra. Do đó, việc bạn có thể nhìn thấy một số vật thể trong bóng tối phải là kết quả của ánh sáng đặc biệt của Hollywood .

Vấn đề với lý thuyết này là mặc dù mặt trời là nguồn chiếu sáng chính trên mặt trăng, nhưng nó không phải là nguồn chiếu sáng duy nhất . Một nguồn khác là mặt trăng, phản chiếu ánh sáng của mặt trời. Trong các bức ảnh của Apollo 11, ánh sáng mặt trời đang bị phân tán hoặc phản xạ xuống mặt đất mọi lúc, và một số trong đó có một phần nhỏ nhưng đủ để có thể nhìn thấy những mảnh vụn của Scatter vào bóng tối.

Đây là lý do tại sao, trong một số hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mảng bám mà Armstrong và Aldrin để lại trên mặt trăng mặc dù nó nằm trong bóng tối.

4. Hạ cánh mặt trăng là giả vì bạn không thể thấy máy ảnh của Neil Armstrong

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 4.

Neil Armstrong đã chụp bức ảnh Buzz Aldrin bằng máy ảnh Mặt Trăng 70mm. Nguồn: NASA

Đây là bức ảnh mà Neil Armstrong đã chụp Buzz Aldrin trên Mặt Trăng và bạn có thể dễ dàng hình ảnh của Neil Armstrong phản chiếu qua mặt nạ mà người cộng sự của anh đang mặc.

Những người hoài nghi cho rằng, Neil Armstrong dường như không cầm máy ảnh và bức ảnh là do một người khác thực hiện.

Tuy nhiên, điều này không đúng.

Neil Armstrong không thể đi bộ trên Mặt Trăng cùng với một chiếc máy ảnh thông thường. Trong bộ đồ phi hành gia cồng kềnh của mình, anh cần một chiếc máy ảnh gọn nhẹ, dễ thao tác. Chiếc máy ảnh anh sử dụng trên Mặt Trăng thực chất được gắn ở phía trước bộ đồ phi hành gia.

5. Cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng đơn giản chỉ là tác phẩm của đạo diễn Stanley Kubrick

Đổ bộ Mặt Trăng là trò bịp vĩ đại của Mỹ? 5 thuyết âm mưu đã bị đập tan thế nào? - Ảnh 5.

Nhà sản xuất phim người Mỹ Stanley Kubrick. Nguồn: Getty Images

Bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi "2001: A Space Odyssey" do nhà làm phim Mỹ Stanley Kubrick sản xuất và đạo diễn năm 1968 đã tạo được những hình ảnh hấp dẫn và đáng ngạc nhiên về không gian vũ trụ.

Nó "thật" đến nỗi nhiều người theo thuyết âm mưu tự hỏi liệu có phải chính phủ Mỹ đã thuê đạo diễn Stanley Kubrick tài ba để quay cảnh đổ bộ Mặt Trăng trong một âm trường hay không.

Cuộc đổ bộ Mặt Trăng của Apollo 11 ngày 20/7/1969 hôm đó có sự theo dõi của hơn 500 triệu người trên toàn thế giới trực tiếp qua truyền hình. Chỉ vì tác phẩm điện ảnh "2001: A Space Odyssey" của Stanley Kubrick quá thật mà nghi ngờ thành tựu vũ trụ của Mỹ thì chẳng khác gì sự xúc phạm đối với công sức của hàng trăm nhà khoa học, kỹ sư hàng không.

"400.000 nhà khoa học, kỹ sư, nhà công nghệ, thợ máy... đã làm việc cho Chương trình Apollo của Mỹ. Nếu tin vào những thuyết âm mưu này đồng nghĩa với việc họ không tin vào chính phủ, không tin vào các nhà lãnh đạo của chúng ta (Mỹ), không tin vào công sức to lớn của hàng trăm con người. Và bạn nghĩ rằng, 400.000 người ấy sẽ hoàn toàn giữ im lặng suốt 50 năm qua cho sự giả mạo đó ư?" - Rick Fienberg đặt vấn đề.

Trong khi đó NASA chỉ nói rằng: "Tranh luận về chủ đề này (sứ mệnh Apollo 11 là giả mạo) là một sự xúc phạm với hàng trăm nghìn người làm việc cật lực trong nhiều năm qua để tạo nên thành tựu vũ trụ tuyệt vời nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đó cũng là một sự xúc phạm tới ký ức của những người đã cống hiến hết cả cuộc đời của họ cho sứ mệnh khám phá vũ trụ."

Khoảng 6 tỷ năm nữa, ánh sáng toát ra từ Mặt Trời đang chết sẽ thiêu rụi vành đai tiểu hành tinh

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Khoảng 6 tỷ năm nữa, ánh sáng toát ra từ Mặt Trời đang chết sẽ thiêu rụi vành đai tiểu hành tinh
Một nghiên cứu mới đây cho thấy sức mạnh khủng khiếp từ ánh sáng của một ngôi sao ở cuối chu kì tiến hóa.

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng
Thế giới tự nhiên quả là còn nhiều điều mà con người chưa thể khám phá hết được. Một số sinh vật có màu sắc rực rỡ khiến chúng ta phải ngỡ ngàng nhưng cũng có số khác thì trông không khác gì đến từ chiều không gian khác.

NASA 'ra giá' đầu tư: 35 tỉ USD để đưa phi hành gia lên Mặt Trăng vào năm 2024

tinybook tinybook 6 ngày 10 giờ
NASA ra giá đầu tư: 35 tỉ USD để đưa phi hành gia lên Mặt Trăng vào năm 2024
Ngày xưa không có mấy nhà đầu tư mặn mà với những dự án tưởng chừng như hết sức viển vông như bay vào vũ trụ hay hạ cánh lên mặt trăng. Nhưng giờ thì khác rồi.

Sủ dụng công nghệ chấm lượng tử, pin mặt trời có thể tạo ra điện năng ngay cả khi trời nhiều mây hay có mưa

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Sủ dụng công nghệ chấm lượng tử, pin mặt trời có thể tạo ra điện năng ngay cả khi trời nhiều mây hay có mưa
Những tấm pin mặt trời này có thể hoạt động rất tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như nhiều mây hay mưa gió.

Dịch viêm phổi bùng phát, Nam Cực nóng 20 độ, 400 tỷ con châu chấu "xâm lược": Trái Đất của chúng ta hiện tại có đang ổn không?

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Dịch viêm phổi bùng phát, Nam Cực nóng 20 độ, 400 tỷ con châu chấu "xâm lược": Trái Đất của chúng ta hiện tại có đang ổn không?
Chúng ta không phải đang cứu hành tinh mà chỉ là đang tự cứu chính mình.

Xe bán tải điện đối thủ của Tesla Cybertruck lộ diện: "trâu" hơn, thiết kế nội thất như xe tương lai

tinybook tinybook 6 ngày 15 giờ
Xe bán tải điện đối thủ của Tesla Cybertruck lộ diện: "trâu" hơn, thiết kế nội thất như xe tương lai
Ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua giữa hai chiếc bán tải điện, một của công ty Nikola, một của công ty Tesla?

Khi Steve Jobs qua đời ở tuổi 56, bộ não của ông mới chỉ 27 tuổi

tinybook tinybook 6 ngày 16 giờ
Khi Steve Jobs qua đời ở tuổi 56, bộ não của ông mới chỉ 27 tuổi
Steve Jobs có một phương pháp đã được chứng minh là có thể đảo ngược quá trình lão hóa của bộ não.

Thiên hà cách ta 500 triệu năm ánh sáng phát ra đợt sóng vô tuyến với chu kỳ 16 ngày "đều như vắt chanh"

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Thiên hà cách ta 500 triệu năm ánh sáng phát ra đợt sóng vô tuyến với chu kỳ 16 ngày "đều như vắt chanh"
Liệu người ngoài hành tinh đã phát đi những tín hiệu này? Khả năng cao là không.

Phòng thí nghiệm Vũ Hán phủ nhận tin đồn "bệnh nhân số 0", tiết lộ chi tiết lạ về ca nhiễm bệnh đầu tiên

tinybook tinybook 1 tuần 17 giờ
Phòng thí nghiệm Vũ Hán phủ nhận tin đồn "bệnh nhân số 0", tiết lộ chi tiết lạ về ca nhiễm bệnh đầu tiên
Một viện nghiên cứu về virus tại Vũ Hán mới đây đã bác bỏ những tin đồn liên quan đến nguồn gốc của virus COVID-19.

Nếu con người cao 10 mét thì chúng ta có thể "tóm sống" Tyrannosaurus Rex bằng tay không?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Nếu con người cao 10 mét thì chúng ta có thể "tóm sống" Tyrannosaurus Rex bằng tay không?
Nếu một người phát triển kích cỡ khổng lồ, đạt chiều cao khoảng 10 mét thì liệu rằng anh ta có thể "tóm sống" một con Tyrannosaurus Rex bằng tay không?

Phong trào Trái Đất phẳng lan ra với tốc độ thực sự đáng sợ, nhưng liệu nó có hại không?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Phong trào Trái Đất phẳng lan ra với tốc độ thực sự đáng sợ, nhưng liệu nó có hại không?
Đã xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng cho thấy ảnh hưởng xấu của phong trào này. Thế nhưng đại đa số chúng ta vẫn coi đây là trò đùa.

Hóa thạch khủng long 66 triệu năm tuổi chứa căn bệnh hiếm gặp trên trẻ em thời hiện đại

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Hóa thạch khủng long 66 triệu năm tuổi chứa căn bệnh hiếm gặp trên trẻ em thời hiện đại
Hội chứng mô bào là một căn bệnh hiếm gặp thường xuyên xuất hiện ở trẻ em, nay các nhà khoa học phát hiện dấu tích của nó trong hóa thạch khủng long

Dùng cách làm khác với truyền thống, công ty Mỹ tuyên bố tìm ra vaccine cho COVID-19 chỉ sau 3 giờ

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Dùng cách làm khác với truyền thống, công ty Mỹ tuyên bố tìm ra vaccine cho COVID-19 chỉ sau 3 giờ
Công ty Mỹ cho biết họ sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine, ban đầu trên động vật và sau đó thử trên người. Một khi thành công, công ty sẽ đẩy mạnh việc sản xuất và bán ra thị trường.

Hơn nửa triệu con chim cánh cụt hoàng đế lúc nha lúc nhúc tụ tập về "lãnh địa" phía nam Đại Tây Dương để bắt đầu mùa sinh sản

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Hơn nửa triệu con chim cánh cụt hoàng đế lúc nha lúc nhúc tụ tập về "lãnh địa" phía nam Đại Tây Dương để bắt đầu mùa sinh sản
Cứ thành thông lệ hàng năm, loài chim cánh cụt hoàng đế lại di chuyển từ 50-120 km về khu vực sinh sản để bắt đầu mùa giao phối.

Tiết lộ hình ảnh Covid-19 nằm giữa tế bào người

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Tiết lộ hình ảnh Covid-19 nằm giữa tế bào người
Phòng thí nghiệm Rocky Mountain (RML) của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ hôm 13-2 đã công bố một số hình ảnh đầu tiên của Covid-19, lọai virus corona chủng mới khiến hơn 67.000 người nhiễm bệnh và hơn 1.500 thiệt mạng trên toàn thế giới.

Chuyện lạ mà có thật: Các nhà khoa học từng dùng đỉa để dự báo thời tiết?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Chuyện lạ mà có thật: Các nhà khoa học từng dùng đỉa để dự báo thời tiết?
Trong những năm 1800, các nhà khoa học đã sử dụng những con đỉa đặt trong một lọ thủy tinh để dự đoán thời tiết trong ngày.

Ruồi cuống mắt: Loài vật sở hữu đôi mắt lồi bất thường nhất trong tự nhiên

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Ruồi cuống mắt: Loài vật sở hữu đôi mắt lồi bất thường nhất trong tự nhiên
Ruồi cuống mắt (Stalk-eyed flies) thuộc họ côn trùng thuộc họ Diopsidae, chúng khác với những loài côn trùng biết bay khác ở đặc điểm mắt có cuống dài. Chiếc cuống này nhô ra từ hai bên cạnh đầu còn mắt lại nằm ở đỉnh mút cuối của cuống.

Cá sấu cổ đại: Cỗ máy hủy diệt còn đáng sợ hơn cả khủng long

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cá sấu cổ đại: Cỗ máy hủy diệt còn đáng sợ hơn cả khủng long
Cá sấu khổng lồ thời tiền sử sở hữu thân hình to lớn như những chiếc xe tải, đi theo đó là những đôi chân dài cho phép chúng chạy nhanh hơn hậu duệ thời hiện đại của mình gấp nhiều lần.

Chuyện buồn ngày Valentine: Cô sói lập kỷ lục đi 14.000 km để kiếm bạn tình, nhưng rồi lại chết trong cô đơn

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Chuyện buồn ngày Valentine: Cô sói lập kỷ lục đi 14.000 km để kiếm bạn tình, nhưng rồi lại chết trong cô đơn
Một cô sói xám tạm biệt gia đình của mình ở bang Oregon và vượt biên sang bang California để tìm kiếm tình yêu.

Biến đổi khí hậu đẩy loài ong vào nguy cơ tuyệt chủng, nhưng vẫn chưa quá muộn để nhân loại cứu chúng và cứu chính mình

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Biến đổi khí hậu đẩy loài ong vào nguy cơ tuyệt chủng, nhưng vẫn chưa quá muộn để nhân loại cứu chúng và cứu chính mình
Trong một bản báo cáo khoa học mới công bố, các nhà nghiên cứu khẳng định biến đổi khí hậu là nguyên nhân loài ong có thể tuyệt chủng.

Loài rùa nước ngọt lớn nhất từng tồn tại có chiều dài đến 3 mét, mai nặng tới hơn 1 tấn

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Loài rùa nước ngọt lớn nhất từng tồn tại có chiều dài đến 3 mét, mai nặng tới hơn 1 tấn
Các nhà khoa học khám phá ra hóa thạch của loài rùa khổng lồ từng sinh sống ở Nam Mỹ vào 10 triệu năm về trước.

Hóa ra, củ sạc mà chúng ta dùng hàng ngày còn mạnh hơn cả máy tính dẫn đường cho tàu Apollo 11

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Hóa ra, củ sạc mà chúng ta dùng hàng ngày còn mạnh hơn cả máy tính dẫn đường cho tàu Apollo 11
Tính ra, 4 củ sạc của Anker về mặt lý thuyết hoàn toàn có thể giúp các phi hành gia bay lên mặt trăng và trở về Trái đất.

Phát hiện loài khủng long ăn thịt mệnh danh 'khủng long thần chết' sống cách đây 79,5 triệu năm

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Phát hiện loài khủng long ăn thịt mệnh danh khủng long thần chết sống cách đây 79,5 triệu năm
Hóa thạch có niên đại 79,5 triệu năm của chi họ khủng long ăn thịt mới vừa được các nhà khảo cổ học phát hiện tại Canada.

Hiểu lầm thường thấy: Phải là xà phòng diệt khuẩn mới tiêu diệt được virus

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Hiểu lầm thường thấy: Phải là xà phòng diệt khuẩn mới tiêu diệt được virus
Xà phòng rửa tay thôi cũng mang trong mình nhiều câu chuyện!

Vì sao số ca nhiễm Covid-19 được công bố đột ngột tăng thêm gần 15 nghìn?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Vì sao số ca nhiễm Covid-19 được công bố đột ngột tăng thêm gần 15 nghìn?
Các y bác sĩ, chuyên gia tại tâm dịch Hồ Bắc đã đưa ra quyết định mới.

Giữa dịch corona, Foxconn thưởng tiền cho nhân viên quay trở lại làm việc

tinybook tinybook 6 ngày 37 phút
Giữa dịch corona, Foxconn thưởng tiền cho nhân viên quay trở lại làm việc
Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 16.000 công nhân (khoảng 10% nhân lực) của Foxconn tại Trung Quốc đi làm trở lại.

Bị Honda tố ‘xâm phạm lợi ích’ và ‘làm xấu hình ảnh SH’ tại Việt Nam, PEGA lấy iPhone để giải thích và muốn làm bạn với Honda

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Bị Honda tố ‘xâm phạm lợi ích’ và ‘làm xấu hình ảnh SH’ tại Việt Nam, PEGA lấy iPhone để giải thích và muốn làm bạn với Honda
Bị Honda tố ‘xâm phạm lợi ích’ và ‘làm xấu hình ảnh SH’ tại Việt Nam, PEGA lấy iPhone để giải thích và muốn làm bạn với Honda

Tạo tài khoản Facebook "Vy Lê" lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

tinybook tinybook 6 ngày 13 giờ
Tạo tài khoản Facebook "Vy Lê" lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng
Lợi dụng việc người dân đổ xô đi mua khẩu trang phòng dịch Covid-19, Lê Thị Liên ở Thanh Hóa đã tạo tài khoản "Lê Vy" trên Facebook để rao bán khẩu trang rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều người.

Ca ngợi xe điện của Tesla nhưng lại tiết lộ mới mua 1 chiếc Porsche Taycan, Bill Gates vừa bị Elon Musk công khai 'móc mỉa'

tinybook tinybook 6 ngày 16 giờ
Ca ngợi xe điện của Tesla nhưng lại tiết lộ mới mua 1 chiếc Porsche Taycan, Bill Gates vừa bị Elon Musk công khai móc mỉa
Elon Musk không còn xa lạ với những dòng tweet móc mỉa, thậm chí chê bai thẳng thừng nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới.

YouTube sẽ tự động kiểm duyệt và tắt tính năng kiếm tiền của tất cả video liên quan đến virus Covid-19

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
YouTube sẽ tự động kiểm duyệt và tắt tính năng kiếm tiền của tất cả video liên quan đến virus Covid-19
YouTube đưa những video liên quan đến virus Covid-19 vào nội dung kiểm duyệt.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat