Định giá sản phẩm nghìn đô như Apple, Samsung, Huawei bộc lộ tham vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Trung Quốc

Định giá sản phẩm nghìn đô như Apple, Samsung, Huawei bộc lộ tham vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Trung Quốc
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Không vừa lòng với vị trí thứ ba thế giới với các sản phẩm tầm thấp và tầm trung, Huawei cũng như Trung Quốc, đang muốn chứng minh cho thế giới thấy, sản phẩm của mình cao cấp như thế nào.

Một chiếc điện thoại có thể chụp các bức ảnh rực rỡ và được trang bị trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Ngoài ra nó còn mang trên mình một màn hình tràn cạnh sắc nét. Đổi lại, nó được định giá ở phân khúc cao nhất – một mức giá cắt da cắt thịt – gần 1.000 USD.

Nhưng chiếc Mate 10 Pro lại không phải là sản phẩm cao cấp đến từ Samsung hay Apple. Nó đến từ Trung Quốc – một quốc gia mà sự tăng trưởng về công nghệ của nó, vẫn chưa tạo ra được các tên tuổi như Lexus, Canon hay Samsung, những thương hiệu in dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng toàn cầu về chất lượng cao cấp và mức giá cao tương xứng với nó.

Trong khi đó, Huawei Technologies, một nhà sáng tạo smartphone mới, tin rằng thế giới đã sẵn sàng để trả những đồng USD cao nhất cho một sản phẩm Trung Quốc. Họ tung ra chiếc Mate 10 Pro – cộng với hai thiết bị anh em khác, một chiếc rẻ tiền hơn và cấu hình thấp hơn, một chiếc đắt tiền và bóng bẩy hơn - ở châu Âu, Trung Đông và đâu đó ở châu Á. Và theo một nguồn tin giấu tên thân cận với sự việc, công ty cũng đang trong quá trình đàm phán với AT&T để đưa chiếc điện thoại này tới Mỹ.

Chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Trung Quốc nỗ lực nâng tầm thương hiệu quốc gia trong tâm trí người dùng thế giới

Trong lĩnh vực công nghệ, Trung Quốc không còn là miền đất của những sản phẩm làm nhái hay sao chép nữa. Các phòng thí nghiệm của họ đang đi đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử và các lĩnh vực tiến bộ khác. Các công ty internet của quốc gia này như đội quân tiên phong trong việc mở đường cho lĩnh vực bán lẻ, tài chính, vận tải và các lĩnh vực khác sử dụng công nghệ di động.

Nhưng điều khó khăn là làm sao để cả thế giới nhận ra điều đó. Trung Quốc muốn nâng cấp nền kinh tế của mình bằng cách bán cho thế giới những hàng hóa giá trị cao ví dụ như ô tô, máy bay phản lực, đồ điện tử cao cấp và nhiều hơn nữa. Các tên tuổi nổi tiếng có thể giúp mở ra những thị trường mới và thuyết phục khách hàng toàn cầu rằng các sản phẩm Trung Quốc cũng đáng tin cậy như của Mỹ, của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Huawei đã nổi tiếng ở quê nhà. Công ty đang trở nên vượt trội hơn tất cả những người khác ở Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Không những vậy, công ty còn đang bám sát gót Apple để chiếm lấy vị trí nhà sản xuất điện thoại số 2 toàn cầu. Theo hãng nghiên cứu Canalys, Huawei đã xuất xưởng được 39 triệu chiếc điện thoại trong quý gần đây nhất, Apple xuất xưởng được 47 triệu. Nhưng phần lớn thiết bị của Huawei thuộc phân khúc trung cấp hoặc cấp thấp.

Người dùng thử một chiếc Mate 10 Pro tại một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh.

Người dùng thử một chiếc Mate 10 Pro tại một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh.

Chúng tôi đã thấy những tín hiệu tốt rằng mọi người đã nghĩ đến việc thay đổi thương hiệu ở mức độ lớn hơn,” tới một tên tuổi “phong cách và sáng tạo.” Theo Glory Cheung, giám đốc marketing của Huawei cho thiết bị tiêu dùng. “Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu rất tốt cho chúng tôi.”

Bà Cheung cho biết, hiện Huawei vẫn đang chi tiêu nhiều hơn cho việc phát triển các tính năng thông minh hơn và công nghệ tốt hơn thay vì marketing, ngay cả khi bà thừa nhận tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ tình cảm với người dùng.

Thách thức cho công ty nằm ở chỗ chiến tuyến cuối cùng lại là những đối thủ rất sừng sỏ: Apple hoặc Samsung. So với cả hai đối thủ này, Huawei vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo nên một điều gì đó có thể lôi kéo mọi người trung thành với thương hiệu này.

Thông số kỹ thuật cao cấp không phải là tất cả với người dùng

Ngay cả ở Trung Quốc, mọi người vẫn xem các thiết bị Huawei có giá thành vừa túi tiền và tính năng vừa đủ, nhưng ngoài ra thì không gì hơn nữa.

Li Haoran, một kế toán 24 tuổi ở Bắc Kinh, đã từng là người dùng lâu năm của Apple. Khi được hỏi liệu cô có nghĩ đến việc chuyển sang dùng Huawei hay không, cô trả lời. “Không phải cho bản thân tôi.” Cô cho biết. “Nhưng tôi sẽ cân nhắc việc mua điện thoại Huawei cho gia đình mình, vì chúng tương đối rẻ.”

Với những thiết bị series Mate 10, Li Weitao, nhà tiếp thị 40 tuổi ở Thượng Hải, cho biết, với mức giá hơn 600 USD, “bạn có thể có được một chiếc iPhone.”

Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 - dù có tính năng cao cấp nhưng thiết kế thiếu ấn tượng và khó phân biệt với nhau và với các thiết bị khác.

Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 - dù có tính năng cao cấp nhưng thiết kế thiếu ấn tượng và khó phân biệt với nhau và với các thiết bị khác.

Được thành lập tại Thâm Quyến hơn 30 năm trước, vào năm 2009, thời điểm Huawei phát hành chiếc điện thoại Android đầu tiên, công ty đã trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về thiết bị viễn thông. Các thiết bị đầu tiên của họ không có gì đặc biệt cả về thiết kế và hiệu năng. Nhưng từ đó, Huawei đã đầu tư nhiều hơn vào thiết kế và công nghệ, mở một trung tâm thiết kế mới ở London và một cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Phần Lan.

Theo bà Cheung cho biết, sự hiện diện trên sân chơi quốc tế và lực lượng lao động đa dạng đã giúp Huawei trở thành công ty toàn cầu hơn những công ty Trung Quốc khác. Nhưng liệu Huawei có thể trở thành một tên tuổi toàn cầu – và một thương hiệu hấp dẫn hay không – lại là vấn đề khác.

Thương hiệu này vẫn thiếu cá tính.” Thomas Husson, một nhà phân tích tại Forrester, cho biết. “Trọng tâm của họ hướng quá nhiều vào các thông số và chức năng kỹ thuật.”

Việc tìm ra cách đánh đúng vào mối quan tâm của người tiêu dùng thông thường chưa bao giờ là việc dễ dàng cho Huawei, một công ty đã dành phần lớn thời gian của mình để bán các thiết bị đầu cuối cho các nhà mạng di động.

Họ đã mời ngôi sao Scarlett Johansson cho chương trình quảng cáo của mình, hợp tác với Porsche và Leica về thiết kế, nhưng Huawei, theo lời ông Coutelle, vẫn còn “rất nhiều văn hóa của một anh kỹ sư.” Trong khi đối thoại, các nhân viên hiếm khi nào không nhắc đến việc công ty chi bao nhiêu cho nghiên cứu và phát triển (hơn 10% doanh thu) hay số người tham gia nghiên cứu (hơn một nửa số nhân viên).

Theo ông Coutelle, đã từ lâu, thái độ của công ty là để cho sản phẩm tự nói về bản thân chúng – điều này có nghĩa là không cần tiếp thị hay thuyết phục bất kỳ ai về mức độ ưu việt của họ. “Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó đang thay đổi.”

Thị trường Mỹ - vùng đất chưa thể khai phá với Huawei

Với series Mate 10, Huawei đang hé lộ một trong những thành quả nghiên cứu của họ: bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo, ví dụ như xác định người trong ảnh và dịch đoạn văn bản.

Christophe Coutelle, phó chủ tịch về tiếp thị phần mềm cho Huawei, cho biết, bộ xử lý mới sẽ cho phép chiếc điện thoại thực hiện các tác vụ như vậy nhanh hơn, tốn ít năng lượng hơn – và không cần gửi dữ liệu đến máy chủ từ xa nữa – và bảo vệ sự riêng tư tốt hơn.

Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ tất cả thông tin, hình ảnh và mọi thứ của họ với các dịch vụ trên nền đám mây.” Ông cho biết.

Ông Richard Yu tại buổi giới thiệu Mate 10 vào tháng trước tại Munich.

Ông Richard Yu tại buổi giới thiệu Mate 10 vào tháng trước tại Munich.

Việc tập trung vào sự riêng tư có thể giúp Huawei đột phá vào thị trường lớn cuối cùng mà họ chưa khai thác được: Mỹ. Kinh nghiệm của công ty về thị trường này đã có rất nhiều.

Mảng kinh doanh thiết bị mạng lưới của công ty đã bị cấm ở nước Mỹ khi một báo cáo trình lên Quốc hội vào năm 2012 cho rằng, thiết bị Huawei có thể được Bắc Kinh sử dụng để do thám nước Mỹ. Nhà sáng lập của công ty, Ren Zhengfei, từng là một kỹ sư trong quân đội Trung Quốc. Huawei cho biết sản phẩm của họ không đe dọa đến an ninh.

Ngoài ra công ty còn nhiều lần gặp khó khăn ở thị trường Mỹ vì vi phạm bản quyền và không thông báo cho chính quyền trước khi thâu tóm các công ty Mỹ. Tờ New York Times cho biết rằng, trong năm nay, các quan chức Mỹ đã mở rộng cuộc điều tra về việc liệu công ty có vi phạm kiểm soát thương mại với các nước Cuba, Iran, Sudan và Syria hay không.

Huawei vẫn đang đi vòng quanh thế giới để giới thiệu cho người dùng về các tính năng thông minh nhưng không quan trọng trên thiết bị của họ. Ví dụ, để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần gõ hai lần lên màn hình bằng khớp ngón tay. Dùng khớp ngón tay đó vẽ một chữ S để chụp ảnh màn hình toàn bộ chiều dài website hoặc ứng dụng – một cách chia sẻ tốt hơn cho các bài viết dài như bài này.

Theo Francisco Jeronimo, một nhà phân tích của hãng nghiên cứu IDC, việc cải tiến các tiểu tiết không thể thúc đẩy doanh số trừ khi Huawei đưa chúng xuống những dòng điện thoại tầm trung, giá rẻ hơn. Điều đó gần như sẽ đảm bảo họ vẫn là người có doanh số lớn nhất.

Vài năm trước, ông Jeronimo đã từng cười nhạo khi biết các giám đốc của Huawei nói về ngôi vị số ba trong làng sản xuất điện thoại, nhưng giờ ông cho rằng, “tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ trở thành số một.”

Tham khảo New York Times

Vivo tràn ngập ở World Cup: cách BKK Electronics đã vươn lên đỉnh cao, và sẽ chìm vào suy vong

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
Vivo tràn ngập ở World Cup: cách BKK Electronics đã vươn lên đỉnh cao, và sẽ chìm vào suy vong
Hình ảnh của Vivo tại World Cup năm nay chính là minh chứng cho sức mạnh của BKK Electronics trên một lĩnh vực có vai trò sống còn tới thị trường smartphone.

Camera trồi sụt sẽ là tính năng tối quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư trên điện thoại

tinybook tinybook 2 ngày 13 giờ
Camera trồi sụt sẽ là tính năng tối quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư trên điện thoại
Các camera trồi sụt (pop-up) có lẽ không chỉ là một phương thức giúp vượt qua những thách thức trong thiết kế điện thoại ngày nay, chúng còn có thể tiến hóa thành một tính năng phải có đối với những người dùng smartphone xem trọng quyền riêng tư.

Nhân dịp sinh nhật 10 năm của App Store, hãy cùng lội ngược dòng thời gian xem các chợ ứng dụng đã phát triển thế nào trong nhiều năm qua

tinybook tinybook 3 ngày 5 phút
Nhân dịp sinh nhật 10 năm của App Store, hãy cùng lội ngược dòng thời gian xem các chợ ứng dụng đã phát triển thế nào trong nhiều năm qua
Chúng ta hãy cùng đi tìm tiền thân của App Store nhé, có sự liên quan bất ngờ đến Apple đấy.

Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai?

tinybook tinybook 3 ngày 30 phút
Đọ sức khả năng đo kích thước bằng AR của iOS và Android: Ai chính xác hơn ai?
Có thể bài kiểm tra dưới đây chưa hoàn toàn trọn vẹn, nhưng có một điều chắc chắn, kết quả đo kích thước bằng các ứng dụng thực tế tăng cường chưa hoàn hảo khi so sánh với thước dây truyền thống.

Trên tay nhanh Samsung Galaxy J8: màn hình tràn viền, camera chuyên trị chụp tối, giá 7,29 triệu đồng

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
Trên tay nhanh Samsung Galaxy J8: màn hình tràn viền, camera chuyên trị chụp tối, giá 7,29 triệu đồng
Dù chỉ nằm ở phân khúc tầm trung nhưng Samsung vẫn đầu tư về mọi mặt từ thiết kế đến hiệu năng nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Đi xem bóng đá mà không chụp lại những khoảnh khắc đẹp thì quá đáng tiếc

tinybook tinybook 3 ngày 8 giờ
Đi xem bóng đá mà không chụp lại những khoảnh khắc đẹp thì quá đáng tiếc
Những trải nghiệm của chàng travel blogger Hoàng Lê Giang khi được tới tận nơi, hòa vào bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt tại kỳ World Cup 2018 đang diễn ra và không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đẹp nào bằng chiếc Galaxy S9+ là điều bất cứ fan hâm mộ quả bóng tròn đều ao ước có được.

Galaxy Note 9 sẽ được mở bán sớm từ ngày 24/8 để chạy đua về mặt doanh số

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Galaxy Note 9 sẽ được mở bán sớm từ ngày 24/8 để chạy đua về mặt doanh số
Nguồn tin nội bộ cho biết, doanh số đáng thất vọng của Galaxy S9 chính là lý do Samsung thay đổi lịch từ ngày 31/8 lên ngày 24/8.

Huawei Mate 20 Pro sẽ có màn hình OLED cong

tinybook tinybook 3 ngày 13 giờ
Huawei Mate 20 Pro sẽ có màn hình OLED cong
Năm ngoái, hai chiếc smartphone dòng Mate của Huawei sở hữu hai loại màn hình khác nhau: trong khi Mate 10 dùng tấm nền LCD thông thường, thì Mate 10 Pro lại dùng màn hình AMOLED. Năm nay, có vẻ như Huawei sẽ tiếp tục phát huy chiến lược này.

Nokia 7 Plus lọt vào top 10 điện thoại được yêu thích nhất nửa đầu năm 2018

tinybook tinybook 3 ngày 13 giờ
Nokia 7 Plus lọt vào top 10 điện thoại được yêu thích nhất nửa đầu năm 2018
Mới đây, ngày 1/7 vừa qua, trang công nghệ GSM Arena đã công bố bảng xếp hạng 10 chiếc smartphone được yêu thích nhất nửa đầu năm 2018. GSM Arena được biết đến là một trang công nghệ uy tín hàng đầu nước Mỹ. Đây là trang web chuyên cập nhật tin tức và đưa ra những bài phân tích chuyên về các thiết bị di động. Hàng năm GSM Arena đều đưa ra danh sách các chiếc điện thoại được người dùng yêu thích dựa vào lượt bình chọn của những thành viên trên trang web.

11 quảng cáo smartphone ấn tượng nhất từ trước đến nay

tinybook tinybook 4 ngày 12 phút
11 quảng cáo smartphone ấn tượng nhất từ trước đến nay
Một trong những cách hữu hiệu giúp nhiều người nhận biết sản phẩm chính là quảng cảo video và một số hãng điện thoại đã làm rất tốt điều này.

Ba lý do tại sao bạn không nên ném "gạch đá" Microsoft vì trì hoãn dự án Surface Andromeda

tinybook tinybook 4 ngày 22 phút
Ba lý do tại sao bạn không nên ném "gạch đá" Microsoft vì trì hoãn dự án Surface Andromeda
Dự kiến ngày ra mắt của nó sẽ bị đẩy lùi cho tới ít nhất mùa xuân năm 2019, và chính điều này đã khiến dư luận không ngớt lời chỉ trích Microsoft vì từ bỏ một dự án có nhiều tiềm năm thành công. Dẫu vậy, có nhiều lý do mà bạn không nên tức giận với cha đẻ của Surface vì quyết định này, và dưới đây là 3 điều quan trọng nhất.

LG sẽ cung cấp 20 triệu màn hình LCD, 4 triệu màn hình OLED cho Apple trong năm nay

tinybook tinybook 4 ngày 5 giờ
LG sẽ cung cấp 20 triệu màn hình LCD, 4 triệu màn hình OLED cho Apple trong năm nay
LG cũng đang nỗ lực tăng sản lượng để có thể cung cấp cho Apple 10 triệu màn hình OLED trong năm 2019.

Caviar sản xuất Nokia 3310 khung titan mạ vàng 24k để kỷ niệm cuộc gặp lịch sử giữa Trump và Putin

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
Caviar sản xuất Nokia 3310 khung titan mạ vàng 24k để kỷ niệm cuộc gặp lịch sử giữa Trump và Putin
Chiếc điện thoại đặc biệt, kỷ niệm một sự kiện đặc biệt đương nhiên cũng có mức giá rất đặc biệt.

OnePlus biến review OnePlus 6 của YouTuber nổi tiếng thành quảng cáo mà không xin phép

tinybook tinybook 4 ngày 8 giờ
OnePlus biến review OnePlus 6 của YouTuber nổi tiếng thành quảng cáo mà không xin phép
Chỉ trong vài ngày, bài đánh giá chi tiết chiếc OnePlus 6 của Marques Brownlee đã tăng nhanh chóng mặt, chạm ngưỡng 19 triệu lượt xem và trở thành video có lượng view cao nhất của anh chàng này.

Cùng ngắm nhìn mô hình in 3D của iPhone 9 và iPhone Xs Plus sánh vai bên nhau

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Cùng ngắm nhìn mô hình in 3D của iPhone 9 và iPhone Xs Plus sánh vai bên nhau
Khi đặt bên cạnh các mẫu iPhone hiện tại như iPhone X và iPhone 6 Plus thì sự chênh lệch về mặt kích thước giữa chúng là không nhiều.

Surface Go cho thấy kỷ nguyên Windows đã thực sự chấm dứt

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Surface Go cho thấy kỷ nguyên Windows đã thực sự chấm dứt
Từ chỗ cưng chiều và là mục tiêu doanh thu/lợi nhuận tối thượng của Microsoft, Windows nay đã trở thành một thứ đạo cụ phục vụ cho các mảng kinh doanh khác.

AnTuTu công bố danh sách 10 thiết bị được ưa thích nhất tháng 6: Xperia XZ Premium được ưa chuộng hơn cả

tinybook tinybook 5 ngày 54 phút
AnTuTu công bố danh sách 10 thiết bị được ưa thích nhất tháng 6: Xperia XZ Premium được ưa chuộng hơn cả
Chiếc flagship ra mắt hồi đầu năm 2017 của gã khổng lồ công nghệ đến từ Nhật Bản Sony là smartphone được người dùng AnTuTu tin dùng và đánh giá cao nhất.

Doanh thu tháng 6 và Q2/2018 của MediaTek tăng mạnh nhờ sự thành công của Helio P60

tinybook tinybook 5 ngày 56 phút
Doanh thu tháng 6 và Q2/2018 của MediaTek tăng mạnh nhờ sự thành công của Helio P60
Nhà sản xuất chip này cho biết doanh thu của họ đã đạt mốc 21,06 Tân Đài tệ trong tháng 6, đồng thời doanh thu của Q2 cũng tăng lên 110,135 tỷ Tân Đài tệ.

Samsung Galaxy J6+ sẽ sớm ra mắt với chip Snapdragon 450, pin khủng, camera kép phía sau

tinybook tinybook 5 ngày 4 giờ
Samsung Galaxy J6+ sẽ sớm ra mắt với chip Snapdragon 450, pin khủng, camera kép phía sau
Một nhà phát triển trên diễn đàn XDA Developer vừa phát hiện ra tập tin firmware dành cho thiết bị Samsung với tên mã "j6plte".

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition vừa được TENAA phê duyệt, sẽ sớm lên kệ chứ không phải ra mắt cho vui

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Xiaomi Mi 8 Explorer Edition vừa được TENAA phê duyệt, sẽ sớm lên kệ chứ không phải ra mắt cho vui
Dự kiến, Mi 8 Explorer Edition (Mi 8 EE) sẽ được lên kệ vào cuối tháng Bảy.

Rò rỉ công nghệ sạc nhanh của Huawei, sạc 90% pin chỉ trong 30 phút

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Rò rỉ công nghệ sạc nhanh của Huawei, sạc 90% pin chỉ trong 30 phút
Ngoài màn hình tràn cạnh, camera, sạc nhanh cũng là một công nghệ mà các hãng sản xuất smartphone đang ganh đua với nhau.

Sony ra mắt Xperia XA2 Plus: phiên bản màn hình 18:9 của chiếc XA2 Ultra, sở hữu vẻ đẹp nhiều fan chờ bấy lâu

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Sony ra mắt Xperia XA2 Plus: phiên bản màn hình 18:9 của chiếc XA2 Ultra, sở hữu vẻ đẹp nhiều fan chờ bấy lâu
Khi độ đẹp tròn tròn bóng bẩy của Xperia XZ2 còn nhiều ý kiến trái chiều thì những ai mong chờ một màn hình dài 18:9 trên thiết kế vuông vức đặc trưng của Sony giờ đây có thể mãn nhãn với chiếc Xperia XA2 Plus mới được giới thiệu.

Ra mắt Nokia 3.1 và 2.1 tại Việt Nam: Nâng cấp mạnh mẽ, màn hình 18:9, pin khủng và giá vẫn hấp dẫn

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Ra mắt Nokia 3.1 và 2.1 tại Việt Nam: Nâng cấp mạnh mẽ, màn hình 18:9, pin khủng và giá vẫn hấp dẫn
Cặp đôi smartphone giá rẻ mới Nokia 3.1 và Nokia 2.1 vừa chính thức được công bố cho thị trường Việt Nam với mức giá từ 2 - 4 triệu đồng.

Xiaomi Mi Max 3 sẽ ra mắt vào ngày 19/7, camera kép, pin 5.500 mAh

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Xiaomi Mi Max 3 sẽ ra mắt vào ngày 19/7, camera kép, pin 5.500 mAh
Cuối cùng, Xiaomi cũng xác nhận ngày ra mắt của mẫu phablet Mi Max 3.

iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ vì một lý do hết sức bất ngờ

tinybook tinybook 5 ngày 6 giờ
iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ vì một lý do hết sức bất ngờ
Theo nhà phân tích Cliff Maldonado, iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ nhưng không phải vì trục trặc trong dây chuyền sản xuất.

Lộ ảnh poster chính thức của Samsung Galaxy Note 9

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Lộ ảnh poster chính thức của Samsung Galaxy Note 9
Galaxy Note 9 sẽ có thay đổi ở mặt lưng.

Xperia XZ2 Premium vẫn chưa lên kệ Sony đã rục rịch phát triển Xperia XZ3, bốn camera, ra mắt tháng 8

tinybook tinybook 5 ngày 10 giờ
Xperia XZ2 Premium vẫn chưa lên kệ Sony đã rục rịch phát triển Xperia XZ3, bốn camera, ra mắt tháng 8
Với 2 camera trước và 2 camera sau, Xperia XZ3 sẽ là smartphone chụp ảnh tốt nhất của Sony.

Ông đồng Kuo: “iPad Pro mới sẽ có Face ID và không có nút Home, Apple Watch màn hình lớn, notebook mới giá rẻ”

tinybook tinybook 5 ngày 11 giờ
Ông đồng Kuo: “iPad Pro mới sẽ có Face ID và không có nút Home, Apple Watch màn hình lớn, notebook mới giá rẻ”
Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt rất nhiều thiết bị mới vào mùa thu năm nay.

Samsung Galaxy J6 – Nhỏ và có võ, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí nhẹ nhàng

tinybook tinybook 5 ngày 11 giờ
Samsung Galaxy J6 – Nhỏ và có võ, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí nhẹ nhàng
Với nhiều sản phẩm cao cấp được ra mắt gần đây, những tưởng Samsung đã bỏ quên các khách hàng của mình ở phân khúc tầm trung. Nhưng không, hãng sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã trả lời bằng việc ra mắt mẫu điện thoại Galaxy J6 mới hướng đến những người dùng trẻ có nhu cầu giải trí cơ bản và hầu bao không quá thoải mái.

Beats/Apple đã dùng World Cup để "chơi" Sony và Panasonic những vố đau như thế nào

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Beats/Apple đã dùng World Cup để "chơi" Sony và Panasonic những vố đau như thế nào
Bạn có nhận thấy rằng World Cup năm nay không hề có nhà tài trợ tai nghe chính thức? Đơn giản là bởi các thương hiệu tai nghe khác đã bị Beats dạy cho nhiều bài học quá đau đớn.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat