Định giá sản phẩm nghìn đô như Apple, Samsung, Huawei bộc lộ tham vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Trung Quốc

Định giá sản phẩm nghìn đô như Apple, Samsung, Huawei bộc lộ tham vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Trung Quốc
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Không vừa lòng với vị trí thứ ba thế giới với các sản phẩm tầm thấp và tầm trung, Huawei cũng như Trung Quốc, đang muốn chứng minh cho thế giới thấy, sản phẩm của mình cao cấp như thế nào.

Một chiếc điện thoại có thể chụp các bức ảnh rực rỡ và được trang bị trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Ngoài ra nó còn mang trên mình một màn hình tràn cạnh sắc nét. Đổi lại, nó được định giá ở phân khúc cao nhất – một mức giá cắt da cắt thịt – gần 1.000 USD.

Nhưng chiếc Mate 10 Pro lại không phải là sản phẩm cao cấp đến từ Samsung hay Apple. Nó đến từ Trung Quốc – một quốc gia mà sự tăng trưởng về công nghệ của nó, vẫn chưa tạo ra được các tên tuổi như Lexus, Canon hay Samsung, những thương hiệu in dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng toàn cầu về chất lượng cao cấp và mức giá cao tương xứng với nó.

Trong khi đó, Huawei Technologies, một nhà sáng tạo smartphone mới, tin rằng thế giới đã sẵn sàng để trả những đồng USD cao nhất cho một sản phẩm Trung Quốc. Họ tung ra chiếc Mate 10 Pro – cộng với hai thiết bị anh em khác, một chiếc rẻ tiền hơn và cấu hình thấp hơn, một chiếc đắt tiền và bóng bẩy hơn - ở châu Âu, Trung Đông và đâu đó ở châu Á. Và theo một nguồn tin giấu tên thân cận với sự việc, công ty cũng đang trong quá trình đàm phán với AT&T để đưa chiếc điện thoại này tới Mỹ.

Chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Trung Quốc nỗ lực nâng tầm thương hiệu quốc gia trong tâm trí người dùng thế giới

Trong lĩnh vực công nghệ, Trung Quốc không còn là miền đất của những sản phẩm làm nhái hay sao chép nữa. Các phòng thí nghiệm của họ đang đi đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử và các lĩnh vực tiến bộ khác. Các công ty internet của quốc gia này như đội quân tiên phong trong việc mở đường cho lĩnh vực bán lẻ, tài chính, vận tải và các lĩnh vực khác sử dụng công nghệ di động.

Nhưng điều khó khăn là làm sao để cả thế giới nhận ra điều đó. Trung Quốc muốn nâng cấp nền kinh tế của mình bằng cách bán cho thế giới những hàng hóa giá trị cao ví dụ như ô tô, máy bay phản lực, đồ điện tử cao cấp và nhiều hơn nữa. Các tên tuổi nổi tiếng có thể giúp mở ra những thị trường mới và thuyết phục khách hàng toàn cầu rằng các sản phẩm Trung Quốc cũng đáng tin cậy như của Mỹ, của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Huawei đã nổi tiếng ở quê nhà. Công ty đang trở nên vượt trội hơn tất cả những người khác ở Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Không những vậy, công ty còn đang bám sát gót Apple để chiếm lấy vị trí nhà sản xuất điện thoại số 2 toàn cầu. Theo hãng nghiên cứu Canalys, Huawei đã xuất xưởng được 39 triệu chiếc điện thoại trong quý gần đây nhất, Apple xuất xưởng được 47 triệu. Nhưng phần lớn thiết bị của Huawei thuộc phân khúc trung cấp hoặc cấp thấp.

Người dùng thử một chiếc Mate 10 Pro tại một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh.

Người dùng thử một chiếc Mate 10 Pro tại một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh.

Chúng tôi đã thấy những tín hiệu tốt rằng mọi người đã nghĩ đến việc thay đổi thương hiệu ở mức độ lớn hơn,” tới một tên tuổi “phong cách và sáng tạo.” Theo Glory Cheung, giám đốc marketing của Huawei cho thiết bị tiêu dùng. “Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu rất tốt cho chúng tôi.”

Bà Cheung cho biết, hiện Huawei vẫn đang chi tiêu nhiều hơn cho việc phát triển các tính năng thông minh hơn và công nghệ tốt hơn thay vì marketing, ngay cả khi bà thừa nhận tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ tình cảm với người dùng.

Thách thức cho công ty nằm ở chỗ chiến tuyến cuối cùng lại là những đối thủ rất sừng sỏ: Apple hoặc Samsung. So với cả hai đối thủ này, Huawei vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo nên một điều gì đó có thể lôi kéo mọi người trung thành với thương hiệu này.

Thông số kỹ thuật cao cấp không phải là tất cả với người dùng

Ngay cả ở Trung Quốc, mọi người vẫn xem các thiết bị Huawei có giá thành vừa túi tiền và tính năng vừa đủ, nhưng ngoài ra thì không gì hơn nữa.

Li Haoran, một kế toán 24 tuổi ở Bắc Kinh, đã từng là người dùng lâu năm của Apple. Khi được hỏi liệu cô có nghĩ đến việc chuyển sang dùng Huawei hay không, cô trả lời. “Không phải cho bản thân tôi.” Cô cho biết. “Nhưng tôi sẽ cân nhắc việc mua điện thoại Huawei cho gia đình mình, vì chúng tương đối rẻ.”

Với những thiết bị series Mate 10, Li Weitao, nhà tiếp thị 40 tuổi ở Thượng Hải, cho biết, với mức giá hơn 600 USD, “bạn có thể có được một chiếc iPhone.”

Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 - dù có tính năng cao cấp nhưng thiết kế thiếu ấn tượng và khó phân biệt với nhau và với các thiết bị khác.

Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 - dù có tính năng cao cấp nhưng thiết kế thiếu ấn tượng và khó phân biệt với nhau và với các thiết bị khác.

Được thành lập tại Thâm Quyến hơn 30 năm trước, vào năm 2009, thời điểm Huawei phát hành chiếc điện thoại Android đầu tiên, công ty đã trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về thiết bị viễn thông. Các thiết bị đầu tiên của họ không có gì đặc biệt cả về thiết kế và hiệu năng. Nhưng từ đó, Huawei đã đầu tư nhiều hơn vào thiết kế và công nghệ, mở một trung tâm thiết kế mới ở London và một cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Phần Lan.

Theo bà Cheung cho biết, sự hiện diện trên sân chơi quốc tế và lực lượng lao động đa dạng đã giúp Huawei trở thành công ty toàn cầu hơn những công ty Trung Quốc khác. Nhưng liệu Huawei có thể trở thành một tên tuổi toàn cầu – và một thương hiệu hấp dẫn hay không – lại là vấn đề khác.

Thương hiệu này vẫn thiếu cá tính.” Thomas Husson, một nhà phân tích tại Forrester, cho biết. “Trọng tâm của họ hướng quá nhiều vào các thông số và chức năng kỹ thuật.”

Việc tìm ra cách đánh đúng vào mối quan tâm của người tiêu dùng thông thường chưa bao giờ là việc dễ dàng cho Huawei, một công ty đã dành phần lớn thời gian của mình để bán các thiết bị đầu cuối cho các nhà mạng di động.

Họ đã mời ngôi sao Scarlett Johansson cho chương trình quảng cáo của mình, hợp tác với Porsche và Leica về thiết kế, nhưng Huawei, theo lời ông Coutelle, vẫn còn “rất nhiều văn hóa của một anh kỹ sư.” Trong khi đối thoại, các nhân viên hiếm khi nào không nhắc đến việc công ty chi bao nhiêu cho nghiên cứu và phát triển (hơn 10% doanh thu) hay số người tham gia nghiên cứu (hơn một nửa số nhân viên).

Theo ông Coutelle, đã từ lâu, thái độ của công ty là để cho sản phẩm tự nói về bản thân chúng – điều này có nghĩa là không cần tiếp thị hay thuyết phục bất kỳ ai về mức độ ưu việt của họ. “Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó đang thay đổi.”

Thị trường Mỹ - vùng đất chưa thể khai phá với Huawei

Với series Mate 10, Huawei đang hé lộ một trong những thành quả nghiên cứu của họ: bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo, ví dụ như xác định người trong ảnh và dịch đoạn văn bản.

Christophe Coutelle, phó chủ tịch về tiếp thị phần mềm cho Huawei, cho biết, bộ xử lý mới sẽ cho phép chiếc điện thoại thực hiện các tác vụ như vậy nhanh hơn, tốn ít năng lượng hơn – và không cần gửi dữ liệu đến máy chủ từ xa nữa – và bảo vệ sự riêng tư tốt hơn.

Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ tất cả thông tin, hình ảnh và mọi thứ của họ với các dịch vụ trên nền đám mây.” Ông cho biết.

Ông Richard Yu tại buổi giới thiệu Mate 10 vào tháng trước tại Munich.

Ông Richard Yu tại buổi giới thiệu Mate 10 vào tháng trước tại Munich.

Việc tập trung vào sự riêng tư có thể giúp Huawei đột phá vào thị trường lớn cuối cùng mà họ chưa khai thác được: Mỹ. Kinh nghiệm của công ty về thị trường này đã có rất nhiều.

Mảng kinh doanh thiết bị mạng lưới của công ty đã bị cấm ở nước Mỹ khi một báo cáo trình lên Quốc hội vào năm 2012 cho rằng, thiết bị Huawei có thể được Bắc Kinh sử dụng để do thám nước Mỹ. Nhà sáng lập của công ty, Ren Zhengfei, từng là một kỹ sư trong quân đội Trung Quốc. Huawei cho biết sản phẩm của họ không đe dọa đến an ninh.

Ngoài ra công ty còn nhiều lần gặp khó khăn ở thị trường Mỹ vì vi phạm bản quyền và không thông báo cho chính quyền trước khi thâu tóm các công ty Mỹ. Tờ New York Times cho biết rằng, trong năm nay, các quan chức Mỹ đã mở rộng cuộc điều tra về việc liệu công ty có vi phạm kiểm soát thương mại với các nước Cuba, Iran, Sudan và Syria hay không.

Huawei vẫn đang đi vòng quanh thế giới để giới thiệu cho người dùng về các tính năng thông minh nhưng không quan trọng trên thiết bị của họ. Ví dụ, để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần gõ hai lần lên màn hình bằng khớp ngón tay. Dùng khớp ngón tay đó vẽ một chữ S để chụp ảnh màn hình toàn bộ chiều dài website hoặc ứng dụng – một cách chia sẻ tốt hơn cho các bài viết dài như bài này.

Theo Francisco Jeronimo, một nhà phân tích của hãng nghiên cứu IDC, việc cải tiến các tiểu tiết không thể thúc đẩy doanh số trừ khi Huawei đưa chúng xuống những dòng điện thoại tầm trung, giá rẻ hơn. Điều đó gần như sẽ đảm bảo họ vẫn là người có doanh số lớn nhất.

Vài năm trước, ông Jeronimo đã từng cười nhạo khi biết các giám đốc của Huawei nói về ngôi vị số ba trong làng sản xuất điện thoại, nhưng giờ ông cho rằng, “tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ trở thành số một.”

Tham khảo New York Times

Jony Ive trở lại với trách nhiệm thiết kế sản phẩm cho Apple, sau 2 năm đứng ngoài chỉ đạo

tinybook tinybook 6 ngày 12 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Jony Ive trở lại với trách nhiệm thiết kế sản phẩm cho Apple, sau 2 năm đứng ngoài chỉ đạo
Quyết định này của Apple có vẻ đến từ việc các sản phẩm của ông lớn này trong 2 năm vừa qua đã vấp phải không ít chỉ trích về vấn đề thiết kế.

Tiếp tục thêm bằng sáng chế mới cho công nghệ quét vân tay trên màn hình cảm ứng từ Samsung

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Tiếp tục thêm bằng sáng chế mới cho công nghệ quét vân tay trên màn hình cảm ứng từ Samsung
Ngoài mở máy, công nghệ này còn giúp kích hoạt một số tính năng của các ứng dụng.

LG G7 sẽ được trang bị công nghệ quét mống mắt tiên tiến nhưng không bị ảnh tĩnh đánh lừa như Galaxy S8?

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
LG G7 sẽ được trang bị công nghệ quét mống mắt tiên tiến nhưng không bị ảnh tĩnh đánh lừa như Galaxy S8?
Công nghệ quét mống mắt mới của LG sẽ ngăn chặn việc mở khóa thiết bị bằng ảnh tĩnh.

Apple sắp hoàn thành thương vụ thâu tóm Shazam với mức giá 400 triệu USD?

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Apple sắp hoàn thành thương vụ thâu tóm Shazam với mức giá 400 triệu USD?
Apple đang thực hiện nhiều kế hoạch nhằm đẩy mạnh phát triển Apple Music của riêng mình.

Galaxy S9 sẽ không có tỷ lệ màn hình 21:9

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Galaxy S9 sẽ không có tỷ lệ màn hình 21:9
Chính xác thì tỷ lệ hiển thị của màn hình Galaxy S9 là 90% do viền các cạnh tiếp tục được làm mỏng hơn so với Galaxy S8.

Tất tần tật thông tin về Galaxy S9 và S9+

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Tất tần tật thông tin về Galaxy S9 và S9+
Galaxy S8 và S8+ đang là những mẫu smartphone tốt nhất mà bạn có thể mua. Tuy nhiên, chúng vẫn còn một số khuyết điểm mà hy vọng rằng Samsung sẽ khắc phục trên S9 và S9+.

Thử nghiệm thời lượng pin Galaxy Note FE: có thể sử dụng cả ngày, chơi game liên tục 6 tiếng, đi kèm sạc nhanh 30 phút được 40%

tinybook tinybook 1 tuần 4 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Thử nghiệm thời lượng pin Galaxy Note FE: có thể sử dụng cả ngày, chơi game liên tục 6 tiếng, đi kèm sạc nhanh 30 phút được 40%
Ngay từ khi ra mắt, thời lượng pin Galaxy Note FE đã vô tình bị cho là chẳng tốt lắm vì có dung lượng giảm so với Note7. Nhưng sự thật thì thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trên tay sớm OPPO F5 RAM 6GB phiên bản màu đỏ "quyến rũ" mọi góc nhìn

tinybook tinybook 1 tuần 5 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Trên tay sớm OPPO F5 RAM 6GB phiên bản màu đỏ "quyến rũ" mọi góc nhìn
Mời xem bộ ảnh mở hộp và trên tay chiếc smartphone màn hình không viền OPPO F5 RAM 6GB phiên bản màu đỏ cực hot sắp được bán ra tại Việt Nam với giá 8,99 triệu đồng.

Trên tay nhanh Moto X4: sự nỗ lực bao năm của Lenovo cũng đã đến lúc được toả sáng?

tinybook tinybook 1 tuần 8 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Trên tay nhanh Moto X4: sự nỗ lực bao năm của Lenovo cũng đã đến lúc được toả sáng?
Điểm đáng khen của Moto X4 là thiết kế được trau chuốt nhiều hơn, đỡ nhàm chán nhưng bù lại vẫn còn tồn đọng một số vụn vặt mà hãng này nên khắc phục ở các phiên bản sau.

Facebook Messenger xuất hiện biểu tượng tia sét, bạn đã biết nó là gì chưa?

tinybook tinybook 1 tuần 9 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Facebook Messenger xuất hiện biểu tượng tia sét, bạn đã biết nó là gì chưa?
Facebook Messenger của bạn có hình tia sét này không?

Smartphone Xperia cao cấp 2018 của Sony chính thức lộ diện

tinybook tinybook 1 tuần 10 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Smartphone Xperia cao cấp 2018 của Sony chính thức lộ diện
Không chỉ một mà tới hai mẫu Sony Xperia sắp ra mắt xuất hiện trong bộ ảnh rò rỉ gần đây.

KGI: Cả 3 mẫu iPhone 2018 đều sẽ có pin lớn hơn khoảng 10%

tinybook tinybook 1 tuần 11 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
KGI: Cả 3 mẫu iPhone 2018 đều sẽ có pin lớn hơn khoảng 10%
Cụ thể, ông Kuo dự đoán rằng chiếc iPhone được trang bị màn hình OLED 5,8 inch sẽ có viên pin với dung lượng từ 2.900 mAh đến 3.000 mAh.

Qualcomm hợp tác với Baidu, đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo đàm thoại lên Snapdragon 845

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Qualcomm hợp tác với Baidu, đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo đàm thoại lên Snapdragon 845
Nền tảng công nghệ này sẽ giúp con người và máy móc có thể giao tiếp dễ dàng hơn bằng giọng nói.

LG Display: thỏa thuận chi tiết về việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone X vẫn chưa diễn ra

tinybook tinybook 1 tuần 17 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
LG Display: thỏa thuận chi tiết về việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone X vẫn chưa diễn ra
LG Display cho biết họ sẽ có thông báo chính thức khi nào thỏa thuận chi tiết được ký kết.

LG trình làng phiên bản đặc biệt Signature Edition của LG V30, mặt lưng làm từ gốm zirconium giá 1.820 USD, giới hạn 300 chiếc

tinybook tinybook 1 tuần 17 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
LG trình làng phiên bản đặc biệt Signature Edition của LG V30, mặt lưng làm từ gốm zirconium giá 1.820 USD, giới hạn 300 chiếc
Phiên bản này sử dụng chất liệu gốm thay cho kính và chỉ có 300 chiếc được bán ra thị trường.

Xiaomi bán được tới 27,6 triệu chiếc smartphone trong Quý 3/2017

tinybook tinybook 1 tuần 17 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Xiaomi bán được tới 27,6 triệu chiếc smartphone trong Quý 3/2017
Trong Quý 3 vừa qua, Xiaomi đã đạt được mức tăng trưởng doanh số 102,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Galaxy S9 sẽ không có khe cắm thẻ nhớ microSD và đây là lý do tại sao

tinybook tinybook 1 tuần 20 giờ
Sản Phẩm Công Nghệ
Galaxy S9 sẽ không có khe cắm thẻ nhớ microSD và đây là lý do tại sao
Liệu rằng, Galaxy S9 có lặp lại vấn đề gây tranh cãi trên thế hệ Galaxy S6 trước đây khi loại bỏ khe cắm thẻ nhớ?

Xiaomi trình làng bộ đôi Redmi 5 và Redmi 5 Plus: màn hình 18:9, cấu hình vừa phải, giá chỉ từ 2,7 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Xiaomi trình làng bộ đôi Redmi 5 và Redmi 5 Plus: màn hình 18:9, cấu hình vừa phải, giá chỉ từ 2,7 triệu đồng
Chỉ với khoản tiền chưa đến 3 triệu, chúng ta đã có thể sở hữu một thiết bị smartphone có màn hình 18:9.

Apple sẽ ra mắt 2 chiếc iPhone sử dụng màn OLED và 1 chiếc iPhone sử dụng màn LCD vào năm 2018

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Apple sẽ ra mắt 2 chiếc iPhone sử dụng màn OLED và 1 chiếc iPhone sử dụng màn LCD vào năm 2018
Apple cũng sẽ phải hợp tác với một nhà sản xuất màn hình OLED nữa, để tránh phụ thuộc vào Samsung và đảm bào nguồn cung ứng.

Lộ video trên tay Huawei Nova 2s cùng thông số kĩ thuật mạnh mẽ trước ngày ra mắt chính thức

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Lộ video trên tay Huawei Nova 2s cùng thông số kĩ thuật mạnh mẽ trước ngày ra mắt chính thức
Huawei Nova 2s sẽ tiếp tục là một smartphone mạnh mẽ ở phân khúc tầm trung với 4 camera.

Apple điều tra lỗi iPhone X liệt cảm ứng khi trời lạnh, một đối tác khốn đốn, mất ngay 30% giá trị thị trường

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Apple điều tra lỗi iPhone X liệt cảm ứng khi trời lạnh, một đối tác khốn đốn, mất ngay 30% giá trị thị trường
Còn nhớ lỗi liệt cảm ứng trên iPhone X khi thời tiết đột ngột trở lạnh chứ? Apple đã ra thông báo rằng nó có thể được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm nhưng "Táo khuyết" cũng khiến ít nhất một đối tác lâm vào tình trạng khốn đốn.

Consumer Reports xếp hạng iPhone X dưới cả iPhone 8 lẫn Galaxy S8 do độ bền kém và pin yếu

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Consumer Reports xếp hạng iPhone X dưới cả iPhone 8 lẫn Galaxy S8 do độ bền kém và pin yếu
Theo Consumer Reports thì độ bền và pin chính là điểm trừ của iPhone X so với các sản phẩm khác.

Huawei P11 sẽ trang bị camera chính 40 MP với 3 camera, zoom 5X, có 1 camera selfie 24 MP do Leica phát triển?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Huawei P11 sẽ trang bị camera chính 40 MP với 3 camera, zoom 5X, có 1 camera selfie 24 MP do Leica phát triển?
Camera chính trên Huawei P11 dự kiến sẽ có đến 3 ống kính cùng tính năng zoom 5x hybrid.

Đây là 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc, không có tên Samsung

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Đây là 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc, không có tên Samsung
Trong số 5 thương hiệu tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường smartphone Trung Quốc không có tên của gã khổng lồ Samsung.

Lộ diện ảnh render Galaxy S9+: tỷ lệ màn hình/mặt trước lớn nhất từ trước tới nay

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Lộ diện ảnh render Galaxy S9+: tỷ lệ màn hình/mặt trước lớn nhất từ trước tới nay
Galaxy S9+ cũng sử dụng màn hình vô cực nhưng viền cạnh sẽ mỏng hơn và cảm biến vân tay sẽ được dời xuống dưới cụm camera.

Samsung: Ai nói Galaxy S9 sẽ ra mắt tại CES 2018? "Điều này không thể xảy ra"

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Samsung: Ai nói Galaxy S9 sẽ ra mắt tại CES 2018? "Điều này không thể xảy ra"
Tuyên bố của Samsung giống như "một gáo nước lạnh" dội vào những tin đồn trước đây về ngày ra mắt Galaxy S9.

Chi tiết về Snapdragon 845: nhanh hơn 20%, tiết kiệm điện 30%, giúp đạt 100 điểm DxOMark, quay video thiếu sáng tốt hơn, xử lý AI nhanh gấp 3 lần 835

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Chi tiết về Snapdragon 845: nhanh hơn 20%, tiết kiệm điện 30%, giúp đạt 100 điểm DxOMark, quay video thiếu sáng tốt hơn, xử lý AI nhanh gấp 3 lần 835
Nền tảng di động thế hệ tiếp theo của Qualcom mà bạn có thể tìm thấy trong các siêu phẩm điện toàn trong năm tới đã ra mắt. Tại ngày thứ hai của hội nghị công nghệ, Qualcomm đã giới thiệu về Snapdragon 845, là nền tảng di động tân tiến nhất.

8 tính năng mà Snapdragon 845 mang lại cho siêu phẩm smartphone 2018, số 8 coi như -1

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
8 tính năng mà Snapdragon 845 mang lại cho siêu phẩm smartphone 2018, số 8 coi như -1
Chipset Snapdragon 845 mới sẽ có mặt trong các siêu phẩm smartphone trong năm 2018, và nó sẽ mang đến một loạt các tính năng và cải tiến mới so với người tiền nhiệm.

Ngắm ý tưởng LG G7 đẹp xuất sắc: màn hình tràn viền 5.8 inch, RAM 6GB, camera kép 16MP

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Ngắm ý tưởng LG G7 đẹp xuất sắc: màn hình tràn viền 5.8 inch, RAM 6GB, camera kép 16MP
Một màn hình tràn viền tới nỗi không thể nhận ra giới hạn hay cấu hình cao cấp, camera kép phải chăng sẽ là những điều đáng trông đợi trên LG G7?

Trên tay Samsung Galaxy S8 phiên bản Burgundy Red tại Việt Nam: nhuộm tràn sắc đỏ yêu thương mùa Noel năm nay

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Sản Phẩm Công Nghệ
Trên tay Samsung Galaxy S8 phiên bản Burgundy Red tại Việt Nam: nhuộm tràn sắc đỏ yêu thương mùa Noel năm nay
Samsung luôn biết cách chiều lòng người tiêu dùng khi liên tiếp cho ra đời các sản phẩm không chỉ mang nhiều tính năng hữu ích cho công việc và giải trí hàng ngày, mà bên cạnh đó họ còn đưa thêm tông màu mới mẻ cho dòng điện thoại để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.
tinybook Công Nghệ Thông TinChat