Định giá sản phẩm nghìn đô như Apple, Samsung, Huawei bộc lộ tham vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Trung Quốc

Định giá sản phẩm nghìn đô như Apple, Samsung, Huawei bộc lộ tham vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Trung Quốc
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Không vừa lòng với vị trí thứ ba thế giới với các sản phẩm tầm thấp và tầm trung, Huawei cũng như Trung Quốc, đang muốn chứng minh cho thế giới thấy, sản phẩm của mình cao cấp như thế nào.

Một chiếc điện thoại có thể chụp các bức ảnh rực rỡ và được trang bị trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Ngoài ra nó còn mang trên mình một màn hình tràn cạnh sắc nét. Đổi lại, nó được định giá ở phân khúc cao nhất – một mức giá cắt da cắt thịt – gần 1.000 USD.

Nhưng chiếc Mate 10 Pro lại không phải là sản phẩm cao cấp đến từ Samsung hay Apple. Nó đến từ Trung Quốc – một quốc gia mà sự tăng trưởng về công nghệ của nó, vẫn chưa tạo ra được các tên tuổi như Lexus, Canon hay Samsung, những thương hiệu in dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng toàn cầu về chất lượng cao cấp và mức giá cao tương xứng với nó.

Trong khi đó, Huawei Technologies, một nhà sáng tạo smartphone mới, tin rằng thế giới đã sẵn sàng để trả những đồng USD cao nhất cho một sản phẩm Trung Quốc. Họ tung ra chiếc Mate 10 Pro – cộng với hai thiết bị anh em khác, một chiếc rẻ tiền hơn và cấu hình thấp hơn, một chiếc đắt tiền và bóng bẩy hơn - ở châu Âu, Trung Đông và đâu đó ở châu Á. Và theo một nguồn tin giấu tên thân cận với sự việc, công ty cũng đang trong quá trình đàm phán với AT&T để đưa chiếc điện thoại này tới Mỹ.

Chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Trung Quốc nỗ lực nâng tầm thương hiệu quốc gia trong tâm trí người dùng thế giới

Trong lĩnh vực công nghệ, Trung Quốc không còn là miền đất của những sản phẩm làm nhái hay sao chép nữa. Các phòng thí nghiệm của họ đang đi đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử và các lĩnh vực tiến bộ khác. Các công ty internet của quốc gia này như đội quân tiên phong trong việc mở đường cho lĩnh vực bán lẻ, tài chính, vận tải và các lĩnh vực khác sử dụng công nghệ di động.

Nhưng điều khó khăn là làm sao để cả thế giới nhận ra điều đó. Trung Quốc muốn nâng cấp nền kinh tế của mình bằng cách bán cho thế giới những hàng hóa giá trị cao ví dụ như ô tô, máy bay phản lực, đồ điện tử cao cấp và nhiều hơn nữa. Các tên tuổi nổi tiếng có thể giúp mở ra những thị trường mới và thuyết phục khách hàng toàn cầu rằng các sản phẩm Trung Quốc cũng đáng tin cậy như của Mỹ, của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Huawei đã nổi tiếng ở quê nhà. Công ty đang trở nên vượt trội hơn tất cả những người khác ở Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Không những vậy, công ty còn đang bám sát gót Apple để chiếm lấy vị trí nhà sản xuất điện thoại số 2 toàn cầu. Theo hãng nghiên cứu Canalys, Huawei đã xuất xưởng được 39 triệu chiếc điện thoại trong quý gần đây nhất, Apple xuất xưởng được 47 triệu. Nhưng phần lớn thiết bị của Huawei thuộc phân khúc trung cấp hoặc cấp thấp.

Người dùng thử một chiếc Mate 10 Pro tại một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh.

Người dùng thử một chiếc Mate 10 Pro tại một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh.

Chúng tôi đã thấy những tín hiệu tốt rằng mọi người đã nghĩ đến việc thay đổi thương hiệu ở mức độ lớn hơn,” tới một tên tuổi “phong cách và sáng tạo.” Theo Glory Cheung, giám đốc marketing của Huawei cho thiết bị tiêu dùng. “Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu rất tốt cho chúng tôi.”

Bà Cheung cho biết, hiện Huawei vẫn đang chi tiêu nhiều hơn cho việc phát triển các tính năng thông minh hơn và công nghệ tốt hơn thay vì marketing, ngay cả khi bà thừa nhận tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ tình cảm với người dùng.

Thách thức cho công ty nằm ở chỗ chiến tuyến cuối cùng lại là những đối thủ rất sừng sỏ: Apple hoặc Samsung. So với cả hai đối thủ này, Huawei vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo nên một điều gì đó có thể lôi kéo mọi người trung thành với thương hiệu này.

Thông số kỹ thuật cao cấp không phải là tất cả với người dùng

Ngay cả ở Trung Quốc, mọi người vẫn xem các thiết bị Huawei có giá thành vừa túi tiền và tính năng vừa đủ, nhưng ngoài ra thì không gì hơn nữa.

Li Haoran, một kế toán 24 tuổi ở Bắc Kinh, đã từng là người dùng lâu năm của Apple. Khi được hỏi liệu cô có nghĩ đến việc chuyển sang dùng Huawei hay không, cô trả lời. “Không phải cho bản thân tôi.” Cô cho biết. “Nhưng tôi sẽ cân nhắc việc mua điện thoại Huawei cho gia đình mình, vì chúng tương đối rẻ.”

Với những thiết bị series Mate 10, Li Weitao, nhà tiếp thị 40 tuổi ở Thượng Hải, cho biết, với mức giá hơn 600 USD, “bạn có thể có được một chiếc iPhone.”

Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 - dù có tính năng cao cấp nhưng thiết kế thiếu ấn tượng và khó phân biệt với nhau và với các thiết bị khác.

Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 - dù có tính năng cao cấp nhưng thiết kế thiếu ấn tượng và khó phân biệt với nhau và với các thiết bị khác.

Được thành lập tại Thâm Quyến hơn 30 năm trước, vào năm 2009, thời điểm Huawei phát hành chiếc điện thoại Android đầu tiên, công ty đã trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về thiết bị viễn thông. Các thiết bị đầu tiên của họ không có gì đặc biệt cả về thiết kế và hiệu năng. Nhưng từ đó, Huawei đã đầu tư nhiều hơn vào thiết kế và công nghệ, mở một trung tâm thiết kế mới ở London và một cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Phần Lan.

Theo bà Cheung cho biết, sự hiện diện trên sân chơi quốc tế và lực lượng lao động đa dạng đã giúp Huawei trở thành công ty toàn cầu hơn những công ty Trung Quốc khác. Nhưng liệu Huawei có thể trở thành một tên tuổi toàn cầu – và một thương hiệu hấp dẫn hay không – lại là vấn đề khác.

Thương hiệu này vẫn thiếu cá tính.” Thomas Husson, một nhà phân tích tại Forrester, cho biết. “Trọng tâm của họ hướng quá nhiều vào các thông số và chức năng kỹ thuật.”

Việc tìm ra cách đánh đúng vào mối quan tâm của người tiêu dùng thông thường chưa bao giờ là việc dễ dàng cho Huawei, một công ty đã dành phần lớn thời gian của mình để bán các thiết bị đầu cuối cho các nhà mạng di động.

Họ đã mời ngôi sao Scarlett Johansson cho chương trình quảng cáo của mình, hợp tác với Porsche và Leica về thiết kế, nhưng Huawei, theo lời ông Coutelle, vẫn còn “rất nhiều văn hóa của một anh kỹ sư.” Trong khi đối thoại, các nhân viên hiếm khi nào không nhắc đến việc công ty chi bao nhiêu cho nghiên cứu và phát triển (hơn 10% doanh thu) hay số người tham gia nghiên cứu (hơn một nửa số nhân viên).

Theo ông Coutelle, đã từ lâu, thái độ của công ty là để cho sản phẩm tự nói về bản thân chúng – điều này có nghĩa là không cần tiếp thị hay thuyết phục bất kỳ ai về mức độ ưu việt của họ. “Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó đang thay đổi.”

Thị trường Mỹ - vùng đất chưa thể khai phá với Huawei

Với series Mate 10, Huawei đang hé lộ một trong những thành quả nghiên cứu của họ: bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo, ví dụ như xác định người trong ảnh và dịch đoạn văn bản.

Christophe Coutelle, phó chủ tịch về tiếp thị phần mềm cho Huawei, cho biết, bộ xử lý mới sẽ cho phép chiếc điện thoại thực hiện các tác vụ như vậy nhanh hơn, tốn ít năng lượng hơn – và không cần gửi dữ liệu đến máy chủ từ xa nữa – và bảo vệ sự riêng tư tốt hơn.

Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ tất cả thông tin, hình ảnh và mọi thứ của họ với các dịch vụ trên nền đám mây.” Ông cho biết.

Ông Richard Yu tại buổi giới thiệu Mate 10 vào tháng trước tại Munich.

Ông Richard Yu tại buổi giới thiệu Mate 10 vào tháng trước tại Munich.

Việc tập trung vào sự riêng tư có thể giúp Huawei đột phá vào thị trường lớn cuối cùng mà họ chưa khai thác được: Mỹ. Kinh nghiệm của công ty về thị trường này đã có rất nhiều.

Mảng kinh doanh thiết bị mạng lưới của công ty đã bị cấm ở nước Mỹ khi một báo cáo trình lên Quốc hội vào năm 2012 cho rằng, thiết bị Huawei có thể được Bắc Kinh sử dụng để do thám nước Mỹ. Nhà sáng lập của công ty, Ren Zhengfei, từng là một kỹ sư trong quân đội Trung Quốc. Huawei cho biết sản phẩm của họ không đe dọa đến an ninh.

Ngoài ra công ty còn nhiều lần gặp khó khăn ở thị trường Mỹ vì vi phạm bản quyền và không thông báo cho chính quyền trước khi thâu tóm các công ty Mỹ. Tờ New York Times cho biết rằng, trong năm nay, các quan chức Mỹ đã mở rộng cuộc điều tra về việc liệu công ty có vi phạm kiểm soát thương mại với các nước Cuba, Iran, Sudan và Syria hay không.

Huawei vẫn đang đi vòng quanh thế giới để giới thiệu cho người dùng về các tính năng thông minh nhưng không quan trọng trên thiết bị của họ. Ví dụ, để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần gõ hai lần lên màn hình bằng khớp ngón tay. Dùng khớp ngón tay đó vẽ một chữ S để chụp ảnh màn hình toàn bộ chiều dài website hoặc ứng dụng – một cách chia sẻ tốt hơn cho các bài viết dài như bài này.

Theo Francisco Jeronimo, một nhà phân tích của hãng nghiên cứu IDC, việc cải tiến các tiểu tiết không thể thúc đẩy doanh số trừ khi Huawei đưa chúng xuống những dòng điện thoại tầm trung, giá rẻ hơn. Điều đó gần như sẽ đảm bảo họ vẫn là người có doanh số lớn nhất.

Vài năm trước, ông Jeronimo đã từng cười nhạo khi biết các giám đốc của Huawei nói về ngôi vị số ba trong làng sản xuất điện thoại, nhưng giờ ông cho rằng, “tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ trở thành số một.”

Tham khảo New York Times

Đây là lý do Trung Quốc hơn tỷ dân nhưng chẳng ai thèm xếp hàng chờ mua iPhone XS cả

tinybook tinybook 20 giờ 42 phút
Đây là lý do Trung Quốc hơn tỷ dân nhưng chẳng ai thèm xếp hàng chờ mua iPhone XS cả
Điều gì đã khiến thói quen mua iPhone tại nơi đây thay đổi khó hiểu đến vậy, lại còn là iPhone XS vừa ra mắt nữa?

Cận cảnh mẫu case trong suốt đầu tiên của Apple, dùng để khoe màu sắc của iPhone XR

tinybook tinybook 20 giờ 44 phút
Cận cảnh mẫu case trong suốt đầu tiên của Apple, dùng để khoe màu sắc của iPhone XR
Từ trước tới nay, Apple cung cấp rất nhiều mẫu case cho các thiết bị của họ. Tuy nhiên, hãng này chưa bao giờ ra mắt case trong suốt.

Cận cảnh Galaxy Note9 phiên bản Silver: màu bạc sang chảnh, chỉ có 1 SIM, chưa có hàng chính hãng

tinybook tinybook 21 giờ 47 phút
Cận cảnh Galaxy Note9 phiên bản Silver: màu bạc sang chảnh, chỉ có 1 SIM, chưa có hàng chính hãng
Phiên bản màu Bạc mà chúng tôi trên tay hiện là sản phẩm từ nhà mạng của Hàn Quốc và đưa về Việt Nam theo đường xách tay với giá gần 18 triệu đồng.

Vì sao nói năm 2018 này, game trên di động đã chính thức vượt mặt game "chính thống" trên PC và console?

tinybook tinybook 22 giờ 11 phút
Vì sao nói năm 2018 này, game trên di động đã chính thức vượt mặt game "chính thống" trên PC và console?
Nói một cách đơn giản, những chiếc smartphone đã phát triển đủ mạnh để trở thành lựa chọn thay thế cho các thiết bị chơi game "nghiêm túc". Galaxy Note9 là minh chứng điển hình.

Liên minh Realme và Thế Giới Di Động: Lời cam kết nghiêm túc của thương hiệu non trẻ

tinybook tinybook 22 giờ 30 phút
Liên minh Realme và Thế Giới Di Động: Lời cam kết nghiêm túc của thương hiệu non trẻ
Dù chỉ mới thành lập từ tháng 5/2018, tại Ấn Độ, nhưng Realme đang cho thấy những bước phát triển mạnh mẽ đặc biệt tại thị trường Việt Nam khi gần đây hãng đã đặt mối quan hệ đối tác lâu dài đến chuỗi bán lẻ lớn nhất là Thế Giới Di Động.

Cụm camera mới của Huawei Mate 20 Pro hứa hẹn sẽ khuấy động cuộc chiến camera

tinybook tinybook 22 giờ 30 phút
Cụm camera mới của Huawei Mate 20 Pro hứa hẹn sẽ khuấy động cuộc chiến camera
Chỉ còn rất ít ngày nữa, chiếc màn bí mật về hai siêu phẩm cuối năm của Huawei sẽ chính thức được vén ra. Với những thông tin được đồn thổi thời gian gần đây, bộ đôi này hứa hẹn sẽ khiến những đối thủ khác trên thị trường phải dè chừng.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy một phiên bản Huawei Mate 20 đặc biệt sẽ hỗ trợ bút stylus giống Note9

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
Hình ảnh rò rỉ cho thấy một phiên bản Huawei Mate 20 đặc biệt sẽ hỗ trợ bút stylus giống Note9
Chúng ta có thể thấy bên trái là hai chiếc Mate 20 có kích thước khác nhau, còn bên phải là một phiên bản với kích thước màn hình lớn hơn hẳn.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Google Pixel hay Microsoft Surface dùng rất sướng nhưng nhiều lỗi vặt và dễ hỏng?

tinybook tinybook 1 ngày 15 giờ
Nhìn thấu bản chất: Vì sao Google Pixel hay Microsoft Surface dùng rất sướng nhưng nhiều lỗi vặt và dễ hỏng?
Nếu như tháng 8 và tháng 9 là thời khắc tỏa sáng của Samsung và Apple thì tháng 10 sẽ lại chứng kiến 2 đối thủ còn lại tung ra át chủ bài: ngày 2/10, Microsoft vén màn Surface Pro 6 và đến ngày 9/10, Google ra mắt Pixel 3. Đây đều là các sản phẩm rất tốt về mặt trải nghiệm sử dụng, nhưng độ bền thì rất đáng lo ngại.

Cùng với Samsung Galaxy A7, Huawei Mate 20 Pro sẽ làm nên trào lưu smartphone 3 camera sau

tinybook tinybook 1 ngày 16 giờ
Cùng với Samsung Galaxy A7, Huawei Mate 20 Pro sẽ làm nên trào lưu smartphone 3 camera sau
Chỉ vài ngày sau khi Samsung Galaxy A7 với 3 camera ra mắt, Huawei Mate 20 Pro là thiết bị tiếp theo với trang bị tương tự chuẩn bị được giới thiệu.

Phút giây lịch sử của nhân loại: tròn 35 năm trước, chúng ta chính thức sở hữu mạng di động 1G

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Phút giây lịch sử của nhân loại: tròn 35 năm trước, chúng ta chính thức sở hữu mạng di động 1G
Với phần lớn những người đang sử dụng điện thoại di động, việc họ nhắn tin, gọi điện, lướt Facebook mỗi ngày dường như đã bắt đầu từ lâu lắm rồi. Nhưng thực ra, cơ sở hạ tầng hỗ trợ điện thoại di động lại mới có tuổi đời 35 năm mà thôi!

Xiaomi Black Shark 2 sẽ sớm ra mắt để đấu với Razer Phone 2

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Xiaomi Black Shark 2 sẽ sớm ra mắt để đấu với Razer Phone 2
Không chịu thua kém đối thủ Razer Phone 2, Black Shark 2 cũng đã sẵn sàng để được giới thiệu trên toàn cầu.

Samsung sắp đưa "tân binh" Galaxy A6s ra thị trường: mặt lưng bóng bẩy, dùng màn LCD 6 inch, vị trí đặt cảm biến vân tay hơi cao

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Samsung sắp đưa "tân binh" Galaxy A6s ra thị trường: mặt lưng bóng bẩy, dùng màn LCD 6 inch, vị trí đặt cảm biến vân tay hơi cao
Hình ảnh Samsung Galaxy Phoenix hay Galaxy A6s vừa xuất hiện trên mạng Weibo được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng với iPhone XR trên thị trường.

Microsoft có thể chấm dứt dòng sản phẩm Surface trong năm 2019?

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Microsoft có thể chấm dứt dòng sản phẩm Surface trong năm 2019?
Microsoft dường như thực sự muốn làm phần cứng, và màn ra mắt gần đây của Surface Pro 6, Surface Studio 2, Surface Laptop 2, và Surface Headphones là bằng chứng sống cho thấy gã khổng lồ phần mềm hoàn toàn không có ý định từ bỏ thị trường này.

Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện

tinybook tinybook 2 ngày 12 giờ
Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện
Thay vì bỏ gấp đôi số tiền để sở hữu 1 chiếc smartphone và 1 chiếc máy ảnh, bạn có thể sử dụng món phụ kiện này để đạt được mục đích!

Ảnh thực tế Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Snapdragon 636, màn tai thỏ, lần đầu có 4 camera, mặt lưng không ấn tượng, giá 5 triệu đồng

tinybook tinybook 2 ngày 16 giờ
Ảnh thực tế Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Snapdragon 636, màn tai thỏ, lần đầu có 4 camera, mặt lưng không ấn tượng, giá 5 triệu đồng
Với cụm camera kép trước và camera kép sau, Redmi Note 6 Pro trở thành điện thoại đầu tiên của nhà Xiaomi trang bị đến 4 camera.

Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9

tinybook tinybook 1 ngày 23 giờ
Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9
Với sự tăng cường của các tính năng AI mới, camera của Galaxy S9 sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Xiaomi ra mắt mặt nạ thông minh, dựa trên sóng não để phát nhạc giúp người dùng dễ ngủ và thức dậy một cách tự nhiên

tinybook tinybook 21 giờ 43 giây
Xiaomi ra mắt mặt nạ thông minh, dựa trên sóng não để phát nhạc giúp người dùng dễ ngủ và thức dậy một cách tự nhiên
Chiếc mặt nạ thông minh này được bán với giá 36 USD.

Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước
Google Home 2.6 sẽ sở hữu một dashboard tổng quan cho smart home cùng giao diện Material Theme mới mẻ, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh ngay trên điện thoại của bạn.

Chuyên gia công nghệ cho rằng HDR là nhân tố rút ngắn tuổi thọ màn hình TV OLED

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
Chuyên gia công nghệ cho rằng HDR là nhân tố rút ngắn tuổi thọ màn hình TV OLED
Nội dung HDR đòi hỏi độ sáng cao hơn, và chuyên gia công nghệ của TechHive cho rằng điều này lại ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình TV OLED.

Trải nghiệm AirPods phiên bản “nửa mùa” giá 125.000 đồng: Suýt ngon như quảng cáo

tinybook tinybook 1 ngày 15 giờ
Trải nghiệm AirPods phiên bản “nửa mùa” giá 125.000 đồng: Suýt ngon như quảng cáo
Được quảng cáo là tai nghe thể thao phiên bản 2019 và có thiết kế tai na ná AirPods, sản phẩm này còn đang nhận hàng trăm lượt quan tâm và đặt mua.

Chẳng cần phải mang theo smartphone hay máy ảnh, chỉ cần dụng cụ thần thánh này là có thể bao trọn ảnh selfie rồi

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Chẳng cần phải mang theo smartphone hay máy ảnh, chỉ cần dụng cụ thần thánh này là có thể bao trọn ảnh selfie rồi
Hãy quên đi việc phải mang theo những chiếc gậy selfie hay smartphone kè kè bên người mỗi khi đi du lịch hoặc đi dạo chơi vì phụ kiện có tên OPPY này sẽ giúp bạn thay thế toàn bộ những thứ kia.

Kevdia: Cây gậy đi bộ tuyệt vời dành cho người già, thiết kế giống con lật đật nên chẳng bao giờ sợ bị ngã

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Kevdia: Cây gậy đi bộ tuyệt vời dành cho người già, thiết kế giống con lật đật nên chẳng bao giờ sợ bị ngã
Chiếc gậy đi bộ Kevdia sẽ là món quà không thể tuyệt vời hơn cho người cao tuổi vì họ không còn phải mất công cúi lưng chỉ để nhặt cây gậy vô tình đánh rơi, bởi nó có thể tự bật lại ngay khi bị đổ xuống.

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame!

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame!
'Cuộc chiến không gương lật' đang trở nên nảy lửa, khi một đại diện của hãng Leica nói rằng ngàm của Sony không đủ chất lượng để cạnh tranh trong tương lai.

Đây là tấm ảnh động? Không phải, đó là màn hình TV

tinybook tinybook 2 ngày 14 giờ
Đây là tấm ảnh động? Không phải, đó là màn hình TV
Dưới đây là 5 thiết kế màn hình cho chế độ Ambient Mode của TV QLED đã giành được giải thưởng trong cuộc thi do Samsung tổ chức.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến?

tinybook tinybook 2 ngày 15 giờ
Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến?
Mike Murphy, phóng viên trang tin Quartz, một người đã sử dụng Mac từ năm 18 tuổi đến nay, giải thích tại sao đã đến lúc chuyển từ Mac sang Windows.

Google Pixel 3 vs. iPhone XS: mèo nào cắn mỉu nào?

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Google Pixel 3 vs. iPhone XS: mèo nào cắn mỉu nào?
Chỉ sau chưa đầy một tháng iPhone XS ra mắt, chúng ta có một siêu phẩm smartphone cao cấp tiếp theo để lựa chọn: Google Pixel 3.

Đây là 5 tính năng hấp dẫn trên Razer Phone 2 chắc chắn sẽ khiến bạn phải động lòng “xúc” ngay em nó về nhà

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Đây là 5 tính năng hấp dẫn trên Razer Phone 2 chắc chắn sẽ khiến bạn phải động lòng “xúc” ngay em nó về nhà
Không phụ sự chờ đợi của giới công nghệ, chiếc Razer Phone 2 ra mắt mới đây của Razer không chỉ sở hữu một cấu hình siêu khủng mà còn có những tính năng vô cùng hấp dẫn, đáng để tậu về chơi game và khoe với bạn bè.

Apple sắp mở Apple Store đầu tiên tại Thái Lan, bao giờ đến Việt Nam?

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Apple sắp mở Apple Store đầu tiên tại Thái Lan, bao giờ đến Việt Nam?
Cụ thể là tại khu tổ hợp giải trí Icon Siam ở thủ đô Bankok sắp khai trương vào ngày 9/11 tới đây.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan
Đã gần 1 năm kể từ khi chiếc iPhone X chính thức được bán ra. Vậy, khoản đầu tư 1000 USD năm ngoái bây giờ ra sao?

Ming-Chi Kuo: iPhone XR sẽ giúp Apple thay đổi cục diện thị trường Trung Quốc khi các hãng nội địa đang dần suy yếu

tinybook tinybook 3 ngày 3 giờ
Ming-Chi Kuo: iPhone XR sẽ giúp Apple thay đổi cục diện thị trường Trung Quốc khi các hãng nội địa đang dần suy yếu
Khi các đối thủ tại thị trường Trung Quốc đang có doanh số không mấy suôn sẻ, Apple hoàn toàn toàn có thể tận dụng sự thành công của iPhone XR để vươn lên và lấy lại thị phần.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat