Định giá sản phẩm nghìn đô như Apple, Samsung, Huawei bộc lộ tham vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Trung Quốc

Định giá sản phẩm nghìn đô như Apple, Samsung, Huawei bộc lộ tham vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Trung Quốc
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Không vừa lòng với vị trí thứ ba thế giới với các sản phẩm tầm thấp và tầm trung, Huawei cũng như Trung Quốc, đang muốn chứng minh cho thế giới thấy, sản phẩm của mình cao cấp như thế nào.

Một chiếc điện thoại có thể chụp các bức ảnh rực rỡ và được trang bị trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Ngoài ra nó còn mang trên mình một màn hình tràn cạnh sắc nét. Đổi lại, nó được định giá ở phân khúc cao nhất – một mức giá cắt da cắt thịt – gần 1.000 USD.

Nhưng chiếc Mate 10 Pro lại không phải là sản phẩm cao cấp đến từ Samsung hay Apple. Nó đến từ Trung Quốc – một quốc gia mà sự tăng trưởng về công nghệ của nó, vẫn chưa tạo ra được các tên tuổi như Lexus, Canon hay Samsung, những thương hiệu in dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng toàn cầu về chất lượng cao cấp và mức giá cao tương xứng với nó.

Trong khi đó, Huawei Technologies, một nhà sáng tạo smartphone mới, tin rằng thế giới đã sẵn sàng để trả những đồng USD cao nhất cho một sản phẩm Trung Quốc. Họ tung ra chiếc Mate 10 Pro – cộng với hai thiết bị anh em khác, một chiếc rẻ tiền hơn và cấu hình thấp hơn, một chiếc đắt tiền và bóng bẩy hơn - ở châu Âu, Trung Đông và đâu đó ở châu Á. Và theo một nguồn tin giấu tên thân cận với sự việc, công ty cũng đang trong quá trình đàm phán với AT&T để đưa chiếc điện thoại này tới Mỹ.

Chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Trung Quốc nỗ lực nâng tầm thương hiệu quốc gia trong tâm trí người dùng thế giới

Trong lĩnh vực công nghệ, Trung Quốc không còn là miền đất của những sản phẩm làm nhái hay sao chép nữa. Các phòng thí nghiệm của họ đang đi đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử và các lĩnh vực tiến bộ khác. Các công ty internet của quốc gia này như đội quân tiên phong trong việc mở đường cho lĩnh vực bán lẻ, tài chính, vận tải và các lĩnh vực khác sử dụng công nghệ di động.

Nhưng điều khó khăn là làm sao để cả thế giới nhận ra điều đó. Trung Quốc muốn nâng cấp nền kinh tế của mình bằng cách bán cho thế giới những hàng hóa giá trị cao ví dụ như ô tô, máy bay phản lực, đồ điện tử cao cấp và nhiều hơn nữa. Các tên tuổi nổi tiếng có thể giúp mở ra những thị trường mới và thuyết phục khách hàng toàn cầu rằng các sản phẩm Trung Quốc cũng đáng tin cậy như của Mỹ, của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Huawei đã nổi tiếng ở quê nhà. Công ty đang trở nên vượt trội hơn tất cả những người khác ở Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Không những vậy, công ty còn đang bám sát gót Apple để chiếm lấy vị trí nhà sản xuất điện thoại số 2 toàn cầu. Theo hãng nghiên cứu Canalys, Huawei đã xuất xưởng được 39 triệu chiếc điện thoại trong quý gần đây nhất, Apple xuất xưởng được 47 triệu. Nhưng phần lớn thiết bị của Huawei thuộc phân khúc trung cấp hoặc cấp thấp.

Người dùng thử một chiếc Mate 10 Pro tại một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh.

Người dùng thử một chiếc Mate 10 Pro tại một cửa hàng của Huawei ở Bắc Kinh.

Chúng tôi đã thấy những tín hiệu tốt rằng mọi người đã nghĩ đến việc thay đổi thương hiệu ở mức độ lớn hơn,” tới một tên tuổi “phong cách và sáng tạo.” Theo Glory Cheung, giám đốc marketing của Huawei cho thiết bị tiêu dùng. “Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu rất tốt cho chúng tôi.”

Bà Cheung cho biết, hiện Huawei vẫn đang chi tiêu nhiều hơn cho việc phát triển các tính năng thông minh hơn và công nghệ tốt hơn thay vì marketing, ngay cả khi bà thừa nhận tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ tình cảm với người dùng.

Thách thức cho công ty nằm ở chỗ chiến tuyến cuối cùng lại là những đối thủ rất sừng sỏ: Apple hoặc Samsung. So với cả hai đối thủ này, Huawei vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo nên một điều gì đó có thể lôi kéo mọi người trung thành với thương hiệu này.

Thông số kỹ thuật cao cấp không phải là tất cả với người dùng

Ngay cả ở Trung Quốc, mọi người vẫn xem các thiết bị Huawei có giá thành vừa túi tiền và tính năng vừa đủ, nhưng ngoài ra thì không gì hơn nữa.

Li Haoran, một kế toán 24 tuổi ở Bắc Kinh, đã từng là người dùng lâu năm của Apple. Khi được hỏi liệu cô có nghĩ đến việc chuyển sang dùng Huawei hay không, cô trả lời. “Không phải cho bản thân tôi.” Cô cho biết. “Nhưng tôi sẽ cân nhắc việc mua điện thoại Huawei cho gia đình mình, vì chúng tương đối rẻ.”

Với những thiết bị series Mate 10, Li Weitao, nhà tiếp thị 40 tuổi ở Thượng Hải, cho biết, với mức giá hơn 600 USD, “bạn có thể có được một chiếc iPhone.”

Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 - dù có tính năng cao cấp nhưng thiết kế thiếu ấn tượng và khó phân biệt với nhau và với các thiết bị khác.

Bộ đôi Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 - dù có tính năng cao cấp nhưng thiết kế thiếu ấn tượng và khó phân biệt với nhau và với các thiết bị khác.

Được thành lập tại Thâm Quyến hơn 30 năm trước, vào năm 2009, thời điểm Huawei phát hành chiếc điện thoại Android đầu tiên, công ty đã trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về thiết bị viễn thông. Các thiết bị đầu tiên của họ không có gì đặc biệt cả về thiết kế và hiệu năng. Nhưng từ đó, Huawei đã đầu tư nhiều hơn vào thiết kế và công nghệ, mở một trung tâm thiết kế mới ở London và một cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Phần Lan.

Theo bà Cheung cho biết, sự hiện diện trên sân chơi quốc tế và lực lượng lao động đa dạng đã giúp Huawei trở thành công ty toàn cầu hơn những công ty Trung Quốc khác. Nhưng liệu Huawei có thể trở thành một tên tuổi toàn cầu – và một thương hiệu hấp dẫn hay không – lại là vấn đề khác.

Thương hiệu này vẫn thiếu cá tính.” Thomas Husson, một nhà phân tích tại Forrester, cho biết. “Trọng tâm của họ hướng quá nhiều vào các thông số và chức năng kỹ thuật.”

Việc tìm ra cách đánh đúng vào mối quan tâm của người tiêu dùng thông thường chưa bao giờ là việc dễ dàng cho Huawei, một công ty đã dành phần lớn thời gian của mình để bán các thiết bị đầu cuối cho các nhà mạng di động.

Họ đã mời ngôi sao Scarlett Johansson cho chương trình quảng cáo của mình, hợp tác với Porsche và Leica về thiết kế, nhưng Huawei, theo lời ông Coutelle, vẫn còn “rất nhiều văn hóa của một anh kỹ sư.” Trong khi đối thoại, các nhân viên hiếm khi nào không nhắc đến việc công ty chi bao nhiêu cho nghiên cứu và phát triển (hơn 10% doanh thu) hay số người tham gia nghiên cứu (hơn một nửa số nhân viên).

Theo ông Coutelle, đã từ lâu, thái độ của công ty là để cho sản phẩm tự nói về bản thân chúng – điều này có nghĩa là không cần tiếp thị hay thuyết phục bất kỳ ai về mức độ ưu việt của họ. “Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó đang thay đổi.”

Thị trường Mỹ - vùng đất chưa thể khai phá với Huawei

Với series Mate 10, Huawei đang hé lộ một trong những thành quả nghiên cứu của họ: bộ xử lý dành riêng cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo, ví dụ như xác định người trong ảnh và dịch đoạn văn bản.

Christophe Coutelle, phó chủ tịch về tiếp thị phần mềm cho Huawei, cho biết, bộ xử lý mới sẽ cho phép chiếc điện thoại thực hiện các tác vụ như vậy nhanh hơn, tốn ít năng lượng hơn – và không cần gửi dữ liệu đến máy chủ từ xa nữa – và bảo vệ sự riêng tư tốt hơn.

Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ tất cả thông tin, hình ảnh và mọi thứ của họ với các dịch vụ trên nền đám mây.” Ông cho biết.

Ông Richard Yu tại buổi giới thiệu Mate 10 vào tháng trước tại Munich.

Ông Richard Yu tại buổi giới thiệu Mate 10 vào tháng trước tại Munich.

Việc tập trung vào sự riêng tư có thể giúp Huawei đột phá vào thị trường lớn cuối cùng mà họ chưa khai thác được: Mỹ. Kinh nghiệm của công ty về thị trường này đã có rất nhiều.

Mảng kinh doanh thiết bị mạng lưới của công ty đã bị cấm ở nước Mỹ khi một báo cáo trình lên Quốc hội vào năm 2012 cho rằng, thiết bị Huawei có thể được Bắc Kinh sử dụng để do thám nước Mỹ. Nhà sáng lập của công ty, Ren Zhengfei, từng là một kỹ sư trong quân đội Trung Quốc. Huawei cho biết sản phẩm của họ không đe dọa đến an ninh.

Ngoài ra công ty còn nhiều lần gặp khó khăn ở thị trường Mỹ vì vi phạm bản quyền và không thông báo cho chính quyền trước khi thâu tóm các công ty Mỹ. Tờ New York Times cho biết rằng, trong năm nay, các quan chức Mỹ đã mở rộng cuộc điều tra về việc liệu công ty có vi phạm kiểm soát thương mại với các nước Cuba, Iran, Sudan và Syria hay không.

Huawei vẫn đang đi vòng quanh thế giới để giới thiệu cho người dùng về các tính năng thông minh nhưng không quan trọng trên thiết bị của họ. Ví dụ, để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần gõ hai lần lên màn hình bằng khớp ngón tay. Dùng khớp ngón tay đó vẽ một chữ S để chụp ảnh màn hình toàn bộ chiều dài website hoặc ứng dụng – một cách chia sẻ tốt hơn cho các bài viết dài như bài này.

Theo Francisco Jeronimo, một nhà phân tích của hãng nghiên cứu IDC, việc cải tiến các tiểu tiết không thể thúc đẩy doanh số trừ khi Huawei đưa chúng xuống những dòng điện thoại tầm trung, giá rẻ hơn. Điều đó gần như sẽ đảm bảo họ vẫn là người có doanh số lớn nhất.

Vài năm trước, ông Jeronimo đã từng cười nhạo khi biết các giám đốc của Huawei nói về ngôi vị số ba trong làng sản xuất điện thoại, nhưng giờ ông cho rằng, “tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ trở thành số một.”

Tham khảo New York Times

Một buổi sáng cà phê với bạn bè cũng trở nên rất nghệ nhờ tính năng Super Slow-motion trên Galaxy S9

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Một buổi sáng cà phê với bạn bè cũng trở nên rất nghệ nhờ tính năng Super Slow-motion trên Galaxy S9
Với khả năng quay super slow-motion, Galaxy S9 biến những khoảnh khắc thường nhật trở nên nghệ thuật đến không ngờ.

Samsung đã chuẩn bị sẵn sàng để trang bị cho Galaxy Note9 một viên pin “cỡ đại”

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Samsung đã chuẩn bị sẵn sàng để trang bị cho Galaxy Note9 một viên pin “cỡ đại”
Chúng ta cũng có thể hy vọng dung lượng pin của Note9 sẽ đạt khoảng 3.800 - 4.000 mAh.

BlackBerry Ghost Pro lộ diện với thiết kế sang trọng, nam tính

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
BlackBerry Ghost Pro lộ diện với thiết kế sang trọng, nam tính
Không bao lâu sau khi tung ra hình ảnh của BlackBerry Ghost, leaker Evan Blass tiếp tục hé lộ về mẫu BlackBerry Ghost Pro.

Tin buồn: điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy X vẫn chưa thể ra mắt trong năm nay

tinybook tinybook 1 ngày 21 giờ
Tin buồn: điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy X vẫn chưa thể ra mắt trong năm nay
Độ bền màn hình là yếu tố quan trọng nhất khiến sếp của Qualcomm tin rằng Samsung Galaxy X chưa thể ra mắt trong năm nay.

Giới trẻ tin tưởng AR Emoji sẽ là trào lưu mạng xã hội mới

tinybook tinybook 1 ngày 22 giờ
Giới trẻ tin tưởng AR Emoji sẽ là trào lưu mạng xã hội mới
Mạng xã hội những ngày này đang dậy sóng vì một trào lưu mới khiến các bạn trẻ đang không ngớt chia sẻ : AR Emoji. Lướt trên News Feed của Facebook lẫn Twitter, bạn sẽ không khó để bắt gặp những status chia sẻ ảnh động kiểu này đang rất hot trong cộng đồng dân mạng nước ngoài:

Samsung Galaxy S9/S9+ sẽ hỗ trợ ARCore để có thể dùng các ứng dụng thực tế tăng cường

tinybook tinybook 2 ngày 53 phút
Samsung Galaxy S9/S9+ sẽ hỗ trợ ARCore để có thể dùng các ứng dụng thực tế tăng cường
Như vậy là người dùng Galaxy S9/S9+ sẽ sớm được trải nghiệm công nghệ AR ngay trên thiết bị của mình, không hề thua kém các đối thủ khác.

Tính năng hay ho trên Galaxy S9 ít người để ý: dịch thuật bằng camera

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Tính năng hay ho trên Galaxy S9 ít người để ý: dịch thuật bằng camera
Tính năng Bixby trên Galaxy S9 và S9+ có khả năng nhận diện mặt chữ và dịch thuật sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn trong tích tắc.

Huawei chính thức ra mắt smartphone Y7 Pro 2018: màn hình tràn viền, sở hữu camera kép xóa phông, tích hợp AR Selfie, giá chưa đến 4 triệu đồng

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Huawei chính thức ra mắt smartphone Y7 Pro 2018: màn hình tràn viền, sở hữu camera kép xóa phông, tích hợp AR Selfie, giá chưa đến 4 triệu đồng
Huawei Y7 Pro 2018 sẵn sàng lên kệ từ ngày 26/03 tại thị trường Việt Nam với giá bán lẻ dự kiến 3.990.000 đồng. Smartphone có ba phiên bản màu: Đen, Vàng và Xanh dương.

Lộ ảnh render rõ nét, đẹp lộng lẫy của HTC U12+

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Lộ ảnh render rõ nét, đẹp lộng lẫy của HTC U12+
HTC U12+ sẽ sở hữu camera kép ở cả mặt trước lẫn mặt sau.

Huawei quảng cáo smartphone mới bằng cách đậu xe tải chắn ngay trước cửa hàng của Apple và Samsung

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Huawei quảng cáo smartphone mới bằng cách đậu xe tải chắn ngay trước cửa hàng của Apple và Samsung
Huawei có cách quảng cáo thật sự táo bạo và không giống ai.

Samsung ra mắt chip Exynos 7 Series 9610: Tiến trình 10nm, 8 lõi xử lý, có chip NPU riêng giúp tăng cường chất lượng camera

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Samsung ra mắt chip Exynos 7 Series 9610: Tiến trình 10nm, 8 lõi xử lý, có chip NPU riêng giúp tăng cường chất lượng camera
Exynos 7 Series 9610 sẽ tập trung vào việc cải thiện chất lượng camera nhờ một con chip trí tuệ nhân tạo riêng.

Rút kinh nghiệm, Apple thử nghiệm iPhone XI sớm để không bị trì hoãn phát hành như iPhone X

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Rút kinh nghiệm, Apple thử nghiệm iPhone XI sớm để không bị trì hoãn phát hành như iPhone X
iPhone XI sẽ được thử nghiệm từ Quý 2 và bắt đầu sản xuất hàng loạt từ đầu Quý 3/2018.

Samsung có thể trình làng Galaxy Note9 ngay trong tháng Tám

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Samsung có thể trình làng Galaxy Note9 ngay trong tháng Tám
Đầu năm nay, bộ đôi Galaxy S9/S9+ cũng ra mắt sớm hơn so với Galaxy S8/S8+.

Lộ bằng sáng chế mới về công nghệ sạc không dây "thực sự" của Samsung

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Lộ bằng sáng chế mới về công nghệ sạc không dây "thực sự" của Samsung
Với công nghệ sạch không dây mới này, bạn không cần phải đặt thiết bị lên đế sạc khi nạp năng lượng nữa.

Sau tất cả, Galaxy Note9 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Sau tất cả, Galaxy Note9 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?
Quyết định sẽ được Samsung đưa ra vào cuối tháng 3 này sau khi họ xem xét các giải pháp đang được Samsung Display phát triển.

Google xác nhận lỗi sạc pin với Google Pixel XL chạy Android Oreo 8.1

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Google xác nhận lỗi sạc pin với Google Pixel XL chạy Android Oreo 8.1
Gã khổng lồ phần mềm khẳng định lỗi này chưa đến mức gây nguy hiểm cho người dùng và hứa sẽ phát hành bản cập nhật khắc phục trong vài tuần nữa.

Trên tay Xiaomi Redmi Note 5 with AI tại Việt Nam: Cấu hình cực tốt, camera kép xóa phông, màn hình FullView, giá khoảng 7 triệu

tinybook tinybook 2 ngày 19 giờ
Trên tay Xiaomi Redmi Note 5 with AI tại Việt Nam: Cấu hình cực tốt, camera kép xóa phông, màn hình FullView, giá khoảng 7 triệu
Chiếc Xiaomi Redmi Note 5 with AI đầu tiên đã cập bến Việt Nam và hứa hẹn sẽ rất được săn đón bởi cộng đồng người dùng nhờ cấu hình phần cứng mạnh mẽ, nhiều tính năng mới mẻ và mức giá khá hấp dẫn, vào khoảng 7 triệu đồng cho phiên bản RAM 6GB.

Vivo ra mắt smartphone V9: Thiết kế tai thỏ, camera trước 24MP tích hợp AI tự làm đẹp

tinybook tinybook 2 ngày 20 giờ
Vivo ra mắt smartphone V9: Thiết kế tai thỏ, camera trước 24MP tích hợp AI tự làm đẹp
Vivo V9 còn có một loạt các tính năng khác cũng được tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Giá OnePlus 6 bản 256 GB chỉ ở mức 749 USD

tinybook tinybook 2 ngày 20 giờ
Giá OnePlus 6 bản 256 GB chỉ ở mức 749 USD
Với mức giá này, OnePlus 6 rẻ hơn khá nhiều so với các mẫu smartphone cao cấp có cùng thông số.

Xiaomi tung video gợi ý tính năng sử dụng AI trên camera của Xiaomi Mi Mix 2s

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
Xiaomi tung video gợi ý tính năng sử dụng AI trên camera của Xiaomi Mi Mix 2s
Xiaomi Mi Mix 2s có thể nhận dạng chính xác khuôn mặt dù người dùng đang đội mũ hay để râu.

LG G7 màu nõn chuối xuất hiện trong poster quảng cáo

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
LG G7 màu nõn chuối xuất hiện trong poster quảng cáo
Màu sắc mới này cực kỳ nổi bật và trẻ trung.

Xiaomi ra mắt video quảng cáo tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Mi MIX 2S, được hỗ trợ bởi AI giống iPhone X

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
Xiaomi ra mắt video quảng cáo tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Mi MIX 2S, được hỗ trợ bởi AI giống iPhone X
Tính năng nhận diện khuôn mặt của Xiaomi Mi MIX 2S hứa hẹn sẽ rất thông minh.

Apple có kế hoạch tung ra một chiếc iPhone OLED khác trong năm nay

tinybook tinybook 3 ngày 1 giờ
Apple có kế hoạch tung ra một chiếc iPhone OLED khác trong năm nay
Ngoài thế hệ tiếp theo của iPhone X, nhiều khả năng Apple sẽ có thêm một chiếc iPhone khác sử dụng công nghệ màn hình OLED.

Thiết bị kế nhiệm iPhone X sẽ là chiếc iPhone có giá rẻ nhất được Apple phát hành trong năm nay

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Thiết bị kế nhiệm iPhone X sẽ là chiếc iPhone có giá rẻ nhất được Apple phát hành trong năm nay
Giá cao nhất thuộc về model iPhone với màn hình OLED 6.45 inch.

Ra mắt Lamborghini Alpha One tại Việt Nam: Siêu smartphone từ thương hiệu siêu xe, giá dự kiến 55 triệu đồng

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Ra mắt Lamborghini Alpha One tại Việt Nam: Siêu smartphone từ thương hiệu siêu xe, giá dự kiến 55 triệu đồng
Lamborghini vừa chính thức đưa siêu smartphone Lamborghini Alpha One của hãng tới thị trường Việt Nam với mức giá ngất ngưởng, đánh vào phân khúc thị trường mà hãng gọi là "Techno-Luxury".

iPhone X có thể giúp biểu cảm của các nhân vật trong trò chơi sinh động và thực tế hơn

tinybook tinybook 3 ngày 3 giờ
iPhone X có thể giúp biểu cảm của các nhân vật trong trò chơi sinh động và thực tế hơn
Bằng cách sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt của iPhone X, các nhà phát triển game đã ghi lại biểu cảm khuôn mặt của người thật và sử dụng nó cho những nhân vật trong game.

Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa

tinybook tinybook 3 ngày 20 giờ
Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa
Nếu thời gian trôi qua thật chậm, chúng ta sẽ có cơ hội được ngắm từng giọt nước óng ánh rơi xuống, nhìn thật rõ từng sự việc trước mắt và có thêm cảm xúc để suy ngẫm về mọi thứ để càng yêu thương cuộc sống. Điều đó dường như là chỉ có trong tưởng tượng, nhưng may thay đã có một thứ giúp cho chúng ta “thấy điều không thể", những thước phim quay chậm hay còn gọi là slow-motion.

Sharp S3 Mini với màn hình "tai thỏ" (17:9), camera tự sướng 20 MP chính thức ra mắt

tinybook tinybook 3 ngày 20 giờ
Sharp S3 Mini với màn hình "tai thỏ" (17:9), camera tự sướng 20 MP chính thức ra mắt
Sharp S3 Mini sở hữu cả cảm biến vân tay và công nghệ mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt.

Samsung ra mắt hai mẫu ốp lưng mới dành cho Galaxy S9, giá dao động từ 35 đến 50 USD

tinybook tinybook 3 ngày 23 giờ
Samsung ra mắt hai mẫu ốp lưng mới dành cho Galaxy S9, giá dao động từ 35 đến 50 USD
Chỉ một tuần sau khi bộ đôi flagship của mình chính thức lên kệ, Samsung đã nhanh chóng ra mắt các phụ kiện độc đáo dành cho người dùng.

Galaxy S9 đọ độ cứng với iPhone X trong thử nghiệm thả rơi, kết quả bất ngờ khi tai thỏ là nguyên nhân khiến màn hình dễ vỡ hơn

tinybook tinybook 4 ngày 49 phút
Galaxy S9 đọ độ cứng với iPhone X trong thử nghiệm thả rơi, kết quả bất ngờ khi tai thỏ là nguyên nhân khiến màn hình dễ vỡ hơn
iPhone X tỏ ra khá "cứng đầu", nhưng chính thiết kế tai thỏ lại khiến cho màn hình OLED dễ vỡ hơn so với Galaxy S9.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat