Điều khiển 1 Render farm từ xa, từ nay việc kết xuất đồ họa không còn là vấn đề nữa

Điều khiển 1 Render farm từ xa, từ nay việc kết xuất đồ họa không còn là vấn đề nữa
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Bạn có 1 dự án đồ họa (bản vẽ kiến trúc, trailer game, phim hoạt hình,…) lớn, hoặc rất lớn. Để render (kết xuất) được, bạn cần sức mạnh của 1 Render Farm (hệ thống kết nối sức mạnh của hàng trăm đến hàng ngàn CPU, GPU cùng thực thi song song).

Ý tưởng ở đây rất đơn giản và dễ hiểu.

Bằng tính năng REMOTE DESKTOP cho phép điều khiển từ xa 1 Render Farm, bạn sẽ được trao toàn quyền sử dụng 1 hệ thống hạ tầng có hiệu suất phù hợp để kết xuất dự án của mình.

Giải pháp Cloud Rendering tiền thân đang bộc lộ nhiều hạn chế

Khái niệm "Dịch vụ phần mềm" – SaaS (Software as a Service) đã bắt đầu trở nên phổ biến cho mọi giải pháp công nghệ, bao gồm cả lĩnh vực đồ họa.

Những cái tên như Fox Render Farm, Rebusfarm, Garagefarm,.. có lẽ không xa lạ gì với dân đồ họa. Đó là những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Rendering hàng đầu thế giới hiện nay với giải pháp kết xuất đồ họa dưới dạng SaaS. Dù được cung cấp bởi những tên tuổi lớn và lâu năm, giải pháp SaaS vẫn còn rất nhiều hạn chế, và còn 1 chặng đường dài để trở nên hoàn thiện để có thể phục vụ mọi đối tượng khách hàng.

Từ lâu nay, đồ họa đã len lỏi vào hầu khắp ngõ ngách trong cuộc sống của chúng ta, từ công nghệ thông tin, giải trí, điện ảnh, đến giáo dục, y tế, quốc phòng… Đi cùng với sự phổ biến đó, là hàng trăm phần mềm thiết kế đồ họa, những renderer, plugin cũng như thư viện assets khổng lồ đi kèm, từ phổ thông đến chuyên sâu. Con số này cứ ngày càng lớn dần theo thời gian cùng với sự phát triển và ra đời liên tục của những phần mềm mới.

Cứ như thế, những giải pháp kết xuất cũ cũng miệt mài vận động trong cuộc đua hỗ trợ khách hàng.

Điều khiển 1 Render farm từ xa, từ nay việc kết xuất đồ họa không còn là vấn đề nữa - Ảnh 1.

"Rất nhiều công ty trên thế giới cứ lặp đi lặp lại một giải pháp. Chúng tôi chỉ cố gắng làm một việc đơn giản là không suy nghĩ theo lối mòn" - Ông Lê Quang Hiếu, CEO của iRender Việt Nam

Không hỗ trợ được hết các hệ điều hành khác nhau, các phần mềm đồ họa khác nhau, các version (phiên bản) khác nhau của phần mềm,… Khách hàng khó kiểm soát thời gian render, bị động trong việc dự án của mình bị queue (xếp hàng chờ cùng lúc với những khách hàng khác). Đó là rất nhiều hạn chế của giải pháp SaaS mà nguyên nhân chính đến từ việc khách hàng phải phụ thuộc vào phụ thuộc và khả năng hỗ trợ của phần mềm mà các nhà cung cấp Render Farm phát triển.

Một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Rendering như thế vừa phải liên tục nghiên cứu & phát triển mở rộng giải pháp tương thích cho nhiều phần mềm mới, vừa phải tăng cường đội ngũ chuyên gia đồ họa để tương tác hỗ trợ khách hàng. Và bởi quá trình tương tác này được thực hiện bởi con người, luôn có nhiều sự khác biệt trong kiến thức chuyên môn, rào cản ngôn ngữ, chênh lệch múi giờ địa lý, dẫn đến độ trễ trong việc hỗ trợ.

Bệnh nhân cần thuốc – Không cần ghế massage

Trong thế giới của trải nghiệm tiêu dùng, những dịch vụ được phục vụ đến tận răng là một nhu cầu phổ biến. Bạn cần vài click để đồ ăn được mang đến trước cổng nhà, vài click để chỉnh sửa tấm ảnh selfie trở nên hoàn hảo, và hệ điều hành trên điện thoại dễ dàng cả cho người già.

Tuy nhiên, đồ họa là một lĩnh vực khá đặc thù và nặng tính chuyên môn, ở đó nhu cầu hoàn thành công việc được đặt lên trên những trải nghiệm thoải mái trong quá trình làm việc.

Đối với nhiều khách hàng, việc được toàn quyền điều khiển Render Farm – thay vì phụ thuộc vào hệ thống kỹ thuật và đội ngũ support (hỗ trợ) của nhà cung cấp – là mấu chốt để kiểm soát công việc. Họa sĩ sẽ tương tác trực tiếp với Render Farm, tránh được độ trễ không cần thiết trong quá trình xử lý dự án.

Trên thực tế, các họa sĩ đồ họa không gặp khó khăn gì khi thao tác trên các trình điều khiển Render Farm - Farm Manager nổi tiếng hiện nay như Thinkbox Deadline, Afanasy, RenderPal,.. Khi các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Rendering cho phép khách hàng của mình thao tác trực tiếp trên Farm Manager, việc sử dụng renderfarm của họa sĩ lúc này hầu như không còn rào cản.

Điều khiển 1 Render farm từ xa, từ nay việc kết xuất đồ họa không còn là vấn đề nữa - Ảnh 2.

Khách hàng trực tiếp điều khiển Render Farm thay vì thông qua nhà cung cấp dịch vụ phần mềm

Nhà cung cấp dịch vụ cấp quyền cho khách hàng truy cập vào 1 máy chủ (Master Node) cài đặt sẵn trình điều khiển Render Farm - Farm Manager (ví dụ Thinkbox Deadline). Khách hàng cài đặt môi trường làm việc lên Master Node theo yêu cầu công việc (cài đặt phần mềm đang thiết kế, renderer đang sử dụng, thư viện assets đang lưu trữ,… ), sau đó phân bổ dự án của mình cho Render Farm (Slave Nodes) kết xuất thông qua Thinkbox Deadline.

Nói thêm về AWS Thinkbox Deadline, trình điều khiển Render Farm (Farm Manager) của Amazon hiện nay hỗ trợ hơn 90 phần mềm đồ họa, renderer khác nhau trên thế giới. Hơn 90% họa sĩ hoạt động trong lĩnh vực đồ họa có thể được hỗ trợ bởi Thinkbox Deadline.

Với việc truy cập thẳng vào platform (nền tảng) công nghệ kết xuất như vậy, các họa sĩ, thay vì được nhà cung cấp dịch vụ phần mềm hỗ trợ xử lý những trục trặc kỹ thuật, sẽ phải tự mình chỉnh sửa các setting của dự án cho đến khi ưng ý trước khi kết xuất. Lẽ dĩ nhiên, khách hàng sẽ khó mà có cảm giác được phục vụ. Tuy nhiên, những rủi ro trong việc quản lý tiến độ và chất lượng công việc sẽ ít hơn nhiều so với việc phụ thuộc vào dịch vụ hỗ trợ của đối tác cung cấp.

Chưa có giải pháp cloud rendering nào mạnh mẽ như vậy trên thế giới, và đây lại là sản phẩm của 1 công ty công nghệ đến từ Việt Nam

Giải pháp thế hệ mới này được cung cấp dưới dạng "Nền tảng như một dịch vụ" – PaaS ( Platfrom as a Service) tháo dỡ được hoàn toàn những giới hạn trong bài toán Render – nút thắt cổ chai kỹ thuật vốn gây rất nhiều phiền toái trong tiến độ công việc đồ họa.

Cũng như SaaS, chi phí người dùng phải trả đối với dịch vụ kiểu PaaS cũng được hệ thống tính toán tự động để đảm bảo nhu cầu Pay-per-Use chính xác. Phương thức tính tiền này đã dần trở thành tiêu chuẩn mới trong việc tối ưu các chi phí trong công việc của các cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Điều khiển 1 Render farm từ xa, từ nay việc kết xuất đồ họa không còn là vấn đề nữa - Ảnh 3.

Nghe đơn giản thế này thôi, nhưng hiện giờ trên thế giới mới chỉ có 1 nhà cung cấp giải pháp đó

Chưa có công ty cung cấp dịch vụ Cloud Rendering nào trên thế giới cung cấp được 1 giải pháp Render dưới dạng PaaS như iRender Vietnam. Thực tế này có thể thay đổi trong thời gian tới khi những xu hướng công nghệ luôn cập nhật không ngừng. Nhưng ít nhất vào lúc này, những họa sĩ 3D trong nước đã có được một giải pháp xuất sắc đến từ Việt Nam như 1 lời giải hoàn hảo cho bài toán khó mang tên Render.

Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?
NASA đang trở nên khá giỏi trong việc làm nổ tung hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo của mình.

Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là 'chủ nhân thực sự' của nó

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là chủ nhân thực sự của nó
Hóa ra thiết bị điện tử gia dụng này có nguồn gốc từ năm 1902.

Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới
Với quy trình nghiên cứu thần tốc và nguồn tài trợ lớn từ VinIF thuộc tập đoàn Vingroup, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.

Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới
Nằm ngay bên dưới khu phố Hideaway Hills thị trấn Blackhawk là cả một hệ thống hầm mỏ chằng chịt mà cư dân thị trấn này không hề hay biết!

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại

tinybook tinybook 2 tuần 3 giờ
Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại
Thằn lằn cổ rắn là một chi bò sát biển lớn đã tuyệt chủng thuộc bộ Plesiosauria. Mẫu vật đầu tiên được phát hiện bởi Mary Anning trong khoảng hai năm 1820-1821 nhưng bị thiếu mất hộp sọ.

[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

tinybook tinybook 2 tuần 6 giờ
[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?
Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi Halley lao thẳng vào Mặt Trăng trong lần 'ghé thăm' vào năm 2061? Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube về khoa học nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi sao chổi Halley va chạm trực tiếp với Mặt Trăng

10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

tinybook tinybook 2 tuần 7 giờ
10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích
Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên và có thể không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để thấy tất cả chúng được giải quyết.

Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?

tinybook tinybook 2 tuần 13 giờ
Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?
Xu hướng ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây… ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, một chiếc tủ lạnh tốt để lưu giữ rau củ tươi ngon là ưu tiên của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn
Các nhà khảo cổ phát hiện ra cấu trúc lớn nhất nước Anh này mà không cần tới cuốc xẻng hay máy xúc.

Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin
Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra một bảng chữ số riêng cho phép người bệnh làm việc bình thường.

Công nghệ AI của Trung Quốc 'hô biến' tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Công nghệ AI của Trung Quốc hô biến tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ
DeepFaceDrawing có thể biến các bản vẽ phác họa đơn giản thành gương mặt người có độ chân thực và sống động cực cao.

Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại
Chưa rõ đây đã là đỉnh điểm đợt nóng chưa.

Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ
Da thịt con người sẽ nổ tung hay máu sẽ ngay lập tức bốc hơi giống như cảnh miêu tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng?

Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa
Qủa thật có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết khi nói đến ngành hàng không.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau
Đủ tốt rồi thì sao cần phải thay đổi nữa?

[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?
Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube nổi tiếng What If mới đây đã đăng tải một video mới, giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra hàng ngày.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?
Sản phẩm có thiết kế tối giản và vận hành bằng năng lượng mặt trời, vừa có thể là văn phòng, phòng khách hoặc không gian mở rộng cho ngôi nhà của bạn.

Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được
Trong hành trình chứng minh ta không cô đơn trong Vũ trụ, phương trình toán học mới ước tính nhân loại có 36 vị hàng xóm chưa nối liên lạc được.

Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào
Pablo Picasso (1881-1973) là họa sĩ kiêm nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông nổi tiểng bậc thầy trường phái lập thể, tác giả của nhiều bức họa đáng giá chục triệu dollar.

Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại
Số phận của đàn chuột trên có thể đại diện cho nhân loại không?

Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây
Những người đam mê thiên văn học ở các tỉnh thành phía Bắc sẽ được quan sát được nhật thực một phần với tỉ lệ che phủ cực đại lớn hơn các tỉnh thành phía Nam.

Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex
Mới đây các nhà cổ sinh vật học đã vô tình phát hiện ra một loài cá mập hoàn toàn mới trong quá trình phân loại hóa thạch của khủng long bạo chúa.

100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô
Ngày nay, kỳ giông khổng lồ Trung Quốc được coi là loài kỳ giông lớn nhất thế giới cũng như loài lưỡng cư lớn nhất, dài đến 180 cm, nhưng trong quá khứ, tại Nam Cực còn tồn tại một loài kỳ nhông còn to lớn hơn chúng rất nhiều.

Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của 'quái vật biển' khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của quái vật biển khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm
Các nhà khảo cổ học ở Đại học Texas phát hiện quả trứng đường kính 30 cm thuộc về một quái vật biển dài 6 m sống cách đây 66 triệu năm ở Nam Cực.

Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa
Thêm thông tin về hệ thống tàu cực thanh Starship thay thế máy bay dân dụng.

Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực
Ngày nay linh cẩu được xem là loài động vật đặc hữu của Châu Phi, nhưng trong quá khứ chúng đã từng phân bố rộng khắp và thậm chí chúng còn sinh sống ở cả Bắc Cực.

Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi
Những thế giới đầy bụi như hành tinh sa mạc Arrakis trong tiểu thuyết Dune có lẽ khá phổ biến trong vũ trụ. Một vài trong số đó, vốn có một lượng lớn bụi trong khí quyển, nhiều khả năng là những nơi có thể tìm thấy sự sống.

Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà
Ngoài kia còn những bí ẩn gì mà ta chưa biết nữa?

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai
Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv, nguồn điện tạo ra từ sự tương tác giữa các phân tử nước và kim loại có thể sử dụng như một nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và luôn sẵn có.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat