Điều gì tạo nên hiện tượng Đồng Tháp, một tỉnh nghèo lại hay gặp hạn hán, nhưng "máu" khởi nghiệp thì chẳng thua Hà Nội, Tp.HCM ?

Điều gì tạo nên hiện tượng Đồng Tháp, một tỉnh nghèo lại hay gặp hạn hán, nhưng "máu" khởi nghiệp thì chẳng thua Hà Nội, Tp.HCM ?
Theo: Vượng Lê
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
'Trong cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp 2016 tổ chức tại TPHCM, có tới 50% các nhóm vào đến vòng chung kết là của tỉnh Đồng Tháp. Tôi đã phải giật mình', ông Phạm Duy Hiếu giám đốc Quỹ Vietnam Startup Foundation chia sẻ.

Từ lời kể của cựu CEO ABBank - Giám đốc Quỹ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Theo lời kể của ông Phạm Duy Hiếu, giám đốc Quỹ Vietnam Startup Foundation – một trong số những quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, hình ảnh một địa phương còn nghèo nhưng 'máu' khởi nghiệp thì chẳng thua gì Hà Nội, Sài Gòn dần dần hiện lên.

Trong phút chốc, người nghe choáng ngợp bởi những gì họ đang nghe về một cái tên vừa lạ vừa quen, vốn chỉ được ghi nhớ trong tiềm thức một cách lời mờ bởi sông nước và đói nghèo: Đồng Tháp. Đứng trên sân khấu, ông Hiếu chia sẻ những ấn tượng mạnh mẽ vẫn còn vẹn nguyên trong mình:

Tôi từng chứng kiến cuộc thi khởi nghiệp mà cả Bí thư và Chủ tịch tỉnh đi cổ vũ những doanh nghiệp khởi nghiệp ở tỉnh đó đi thi đấu. Trong cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp 2016 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, không giới hạn lĩnh vực, không giới hạn thành thị hay nông thôn thì có tới 50% các nhóm vào đến vòng chung kết là thuộc về tỉnh Đồng Tháp. Tôi đã phải giật mình”.

Tiếp lời về chuyến khám phá về tận Đồng Tháp để xem những nhóm khởi nghiệp của một tỉnh xếp hạng 58/63 bảng xếp hạng giàu nghèo các tỉnh thành trong nước này đã làm thế nào để đạt được những kết quả đầy khích lệ như trên, ông Hiếu tiết lộ:

“Cho đến khi tôi về Đồng Tháp để làm việc và có buổi nói chuyện về vấn đề khởi nghiệp thì thật bất ngờ, cả Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Phó Bí thư tỉnh đều có mặt hết. Lúc đó, anh Bí thư tỉnh Lê Minh Hoan đi điểm danh xem anh nào vắng, đảm bảo phải đủ 300 lãnh đạo tại các quận huyện đều có mặt. Các huyện ở xa thì anh cho kết nối cầu truyền hình…”

Truyền hình Đồng Tháp ưu ái dành riêng cho phong trào khởi nghiệp một talkshow

Truyền hình Đồng Tháp ưu ái dành riêng cho phong trào khởi nghiệp một talkshow

Những điều chưa từng được kể này, có lẽ nếu không ai nói ra thì người ta khó mà biết được ở Đồng Tháp, chính quyền và những người doanh nhân trẻ đang đam mê khởi nghiệp đến thế. Họ nắm tay cùng nhau để mang sự đổi mới về tỉnh nghèo ở vùng Cửu Long sông nước này, với một phương châm bất di bất dịch: "Chúng tôi tự cứu mình trước khi trời cứu. Bạn nào khởi nghiệp, chúng tôi đều rộng cửa!”.

Tới một phong trào khởi nghiệp đang lên như diều gặp gió tại Đồng Tháp

Nhìn lại những số liệu thống kê trong nhiều năm qua, có thể thấy các lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã thể hiện sự quan tâm rất nhiều đến phong trào khởi nghiệp và những đổi mới sáng tạo ở tỉnh mình.

Cụ thể, ở chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh (PCI), Đồng Tháp đã thường xuyên nằm trong tốp đầu cả nước suốt gần chục năm trở lại đây. Đặc biệt, năm 2012, Đồng Tháp đứng nhất toàn quốc. Đáng chú ý, trong thành phần của chỉ số PCI, có những yếu tố được đo lường để làm nổi bật lên tính đổi mới sáng tạo cũng như sự hỗ trợ hết mình của chính quyền cho những đổi mới sáng tạo đó ở một tỉnh.

Ở chỉ số thành phần là “sự hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh”, Đồng Tháp đã nâng mức điểm của mình từ 2,95 năm 2012 lên tới 5,49 năm 2016. Như vậy, sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp của chính quyền Đồng Tháp đã được đánh giá tăng gấp đôi sau 5 năm.

Còn ở chỉ số “sự năng động của chính quyền tỉnh”, Đồng Tháp cũng bỏ xa những tỉnh ‘hàng xóm’ như Vĩnh Long, Cần Thơ, Bến Tre, Kiên Giang (những tỉnh có chỉ số PCI cao nhất trong vùng đồng bằng sông Cửu Long) trong suốt các năm từ 2012 – 2016. Vì thế, là không sai khi nói Đồng Tháp có bộ máy chính quyền năng động nhất trong cả khu vực.

Ở Đồng Tháp, phải nói rằng giờ đây dường như cụm từ ‘khởi nghiệp’ đã trở thành quen thuộc. Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đã được lan tỏa không chỉ từ tỉnh mà còn đến cả cấp huyện.

Có thể ví dụ, cùng với Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu, Hội Nữ doanh nghiệp tỉnh, thành phố Cao Lãnh đã thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp để tổ chức hoạt động “Hội quán khởi nghiệp 152”. Đồng thời, tỉnh đoàn Đồng Tháp cũng đã kết hợp với Trung ương Đoàn để hỗ trợ vốn xây dựng mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác thanh niên.

Thậm chí, đài truyền hình tỉnh Đồng Tháp còn ưu ái thực hiện riêng một chương trình talkshow mang tên Khởi nghiệp, mời những doanh nhân – những người con của Đồng Tháp – đã đạt được thành tựu đến để chia sẻ, tạo cảm hứng cho giới trẻ Đồng Tháp khởi nghiệp.

Vượt ra ngoài quy mô tỉnh, phong trào khởi nghiệp Đồng Tháp còn tạo tiếng vang ở khắp những nơi khác. Còn nhớ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp đã từng chọn và sàng lọc các dự án khởi nghiệp của tỉnh để giới thiệu cho Chương trình Shark Tank - chương trình Đồng hành cùng khát vọng khởi nghiệp do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ phối hợp VTV tổ chức.

Kết quả, Đồng Tháp đã có 2 dự án được chọn. Ngoài ra, cũng có một ví dụ đầy khích lệ đã được nhắc đến ở trên là ở vòng chung kết một cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016, không hẹn mà gặp, không có sự sắp đặt nào, phân nửa số đội thi là của tỉnh Đồng Tháp.

Và một ông Bí thư lục tuần tuổi đam mê khởi nghiệp

Đứng sau mỗi tuyệt tác luôn đều cần có sự hiện diện của một kiến trúc sư trưởng. Và trường hợp của phong trào khởi nghiệp đang diễn ra sôi nổi tại Đồng Tháp cũng không phải là ngoại lệ.

Ở Đồng Tháp, người ta thường xuyên coi ông Bí thư Lê Minh Hoan như một người hiếm có đã gần lục tuần nhưng lại có đam mê lớn lao với phong trào khởi nghiệp của giới trẻ.

Có thể không hiểu rõ những kiến thức chuyên sâu như ‘hệ sinh thái khởi nghiệp’ là gì, hay một doanh nghiệp vận hành như thế nào, tuy nhiên điều quan trọng là vị Bí thư này hiểu rằng những đổi mới sáng tạo đó sẽ chính là sự sống còn, là động lực phát triển trong thời gian những hậu quả nặng nề từ biến đổi khí hậu có thể ập đến với Đồng Tháp sắp tới.

Ông Bí thư tỉnh ủy đam mê khởi nghiệp Lê Minh Hoan

Ông Bí thư tỉnh ủy đam mê khởi nghiệp Lê Minh Hoan

Còn nhớ, ông Hoan từng nói trong một buổi tọa đàm về khởi nghiệp rằng về phương châm “Tự cứu mình trước khi trời cứu” của tỉnh này rằng bạn trẻ nào khởi nghiệp muốn đến gặp lãnh đạo đều mở rộng cửa.

"Khi nghe các bạn trẻ, các em sinh viên tỉnh Đồng Tháp hăng say nói về khởi nghiệp, dù tôi chẳng biết gì về khởi nghiệp, chẳng hiểu hệ sinh thái khởi nghiệp là gì nhưng tôi đều vỗ tay, sau đó sẽ hỏi kỹ, rồi cùng các ban ngành của tỉnh tìm ra hướng đi để giúp các em khởi nghiệp theo những dự án mà các em tâm huyết, có khả năng triển khai mang lại hiệu quả” - vị Bí thư chia sẻ.

Đồng thời, chính ông Hoan cũng là người đã yêu cầu các cửa hàng, các kênh phân phối, các doanh nghiệp tại Đồng Tháp phải luôn luôn dành một vị trí bán hàng cho những sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Chính những điều này đã giúp các nhà khởi nghiệp trẻ Đồng Tháp có một sân chơi, một thị trường ban đầu để tìm kiếm đầu ra cho mình.

Tích cực tương tác với cộng đồng khởi nghiệp trẻ, hiểu, đồng cảm và hỗ trợ phong trào khởi nghiệp tại Đồng Tháp trên cương vị một Bí thư Tỉnh ủy nên không sai khi nói ông Lê Minh Hoan chính là nguồn cảm hứng cho giới trẻ địa phương này.

"Tôi phát hiện ra rằng cứ những người lãnh đạo ở tỉnh nào mà có quan tâm tới phong trào khởi nghiệp và làm với cái tâm của mình thì khởi nghiệp, phong trào của tuổi trẻ ở đó sẽ rất khác biệt", ông Phạm Duy Hiếu nhấn mạnh về tầm quan trọng của người lãnh đạo địa phương.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 21 giờ
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 22 giờ
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat