Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến

Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Không có giải pháp chung để render cho toàn bộ các phần mềm thiết kế đồ họa (Graphic Design) vốn quá rộng lớn và nhiều tính ứng dụng. Từ lâu nay, đồ họa đã len lỏi vào hầu hết các ngõ ngách trong cuộc sống của chúng ta, từ công nghệ thông tin, giải trí, điện ảnh, đến giáo dục, y tế, quốc phòng…

Đi cùng với sự phổ biến đó, là hàng trăm nghìn phần mềm thiết kế đồ họa, những renderer, plugin cũng như thư viện assets khổng lồ đi kèm, từ phổ thông đến chuyên sâu. Con số này ngày càng lớn dần theo thời gian cùng với sự phát triển và ra đời liên tục của những phần mềm mới. Không có họa sĩ nào có thể tự tin thiết kế trên mọi phần mềm thiết kế đồ họa. Ngày nay, 1 họa sĩ chỉ nỗ lực để trở nên chuyên sâu với 1 nhóm công cụ thiết kế nhất định, phục vụ tốt cho công việc của mình.

Bài toán lớn – tối ưu

Tại Việt Nam, những phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng phổ biến nhất được cung cấp bởi các nhà cung cấp lâu năm như Autodesk (Autocad, 3ds Max, Maya, Revit,..), Adobe (Photoshop, Illustrator, After Effects,..), mới đây có thêm Blender – một phần mềm thiết kế trọn gói mạnh mẽ với mã nguồn mở (không phải mua licence key). Các họa sĩ hiện đại ngày nay có xu hướng sử dụng kết hợp (mix) các phần mềm truyền thống này với nhau, và tối ưu luồng công việc (workflow) của mình bằng những renderer hoặc plugin phù hợp và ít tốn kém tài nguyên.

Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến - Ảnh 1.

Có thể lấy ví dụ như đối với các kiến trúc sư, "combo thần thánh" Cad – Max – Shop (Autodesk Autocad, Autodesk 3ds Max, Adobe Photoshop – cả 3 phần mềm đều tốn khá nhiều tài nguyên máy móc) đã dần trở nên lạc hậu. Ngày nay, các kiến trúc sư có thể lựa chọn việc dựng hình bằng Autodesk Sketchup, sau đó hậu kỳ bằng Lumion hoặc Enscape – những phần mềm diễn họa được cung cấp bởi các nhà phát triển độc lập, nhờ đó quá trình render cuối cùng sẽ không còn quá nặng nề, và bỏ qua luôn được khâu hậu kỳ bằng Photoshop. Tất nhiên tùy mỗi công việc và thói quen sử dụng, mỗi họa sĩ sẽ tìm cho mình một combo thích hợp, chúng ta sẽ bàn chủ đề đó vào 1 dịp khác.

Tối ưu là một bài toán rất quan trọng của các họa sĩ, nguyên nhân một phần tất nhiên bắt nguồn từ chi phí, bởi nhóm phần mềm truyền thống có chi phí bản quyền khá cao (đó là lý do mà Blender miễn phí cho người dùng đang dần chiếm ưu thế trong lĩnh vực đồ họa những năm gần đây). Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phần mềm gọn nhẹ, chi phí thấp vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của cơ bản của 1 họa sĩ như Lumion, Enscape,..

Ngoài ra, trải nghiệm thị giác của người xem cuối – khách hàng – thường không quá cầu kỳ để một họa sĩ phải sử dụng tới những hiệu ứng đồ họa quá cao cấp trong quá trình sản xuất.

Một nguyên nhân lớn hơn của nhu cầu tối ưu phải kể đến, đó là khả năng đáp ứng của các tài nguyên máy móc. Không phải máy tính cá nhân nào cũng có thể dựng hình trong 3ds max, render với Vray, cùng lúc đó lại phải hậu kỳ bằng Photoshop cho kịp deadline. Thậm chí đối với 1 phần mềm gọn nhẹ như Lumion, cấu hình tối thiểu phải sử dụng đã cần đến VGA GTX 1050 hoặc Quadro P600. Các giải pháp phần cứng như thế lại không hoàn toàn phù hợp với các phần mềm thiết kế khác, đó cũng là vấn đề luôn gây ra băn khoăn mỗi khi một họa sĩ quyết định xuống tiền.

Điện toán đám mây là một câu trả lời sáng sủa cho dân đồ họa

 "Trong hoạt động của các studio thiết kế nói chung, một thực tế cho thấy, năng lực của máy móc luôn là nút nghẽn cổ chai khá phiền toái trong tiến độ công việc, rất đáng buồn việc này lại dẫn đến giới hạn năng lực sáng tạo của họa sĩ thiết kế." - Ông Nguyễn Thành Trung - CTHĐQT iRender Vietnam.

Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến - Ảnh 2.

Các khái niệm "Dịch vụ phần mềm" – SaaS (Software as a Service), hay "Dịch vụ phần cứng" – IaaS (Infrastructure as a Services) đã bắt đầu trở nên phổ biến cho mọi giải pháp công nghệ, bao gồm cả lĩnh vực đồ họa.

Sử dụng các dịch vụ của bên thứ 3 – nói theo lối dân dã là "bán việc đấy cho bọn chuyên nghiệp" - đang là một xu hướng trong quản trị doanh nghiệp để hạn chế sự cồng kềnh của bộ máy vận hành. Ý tưởng ở đây là "để dành việc phù hợp nhất cho những người giỏi nhất".

Trong hoạt động của các studio thiết kế nói chung, một thực tế cho thấy, năng lực của máy móc luôn là nút nghẽn cổ chai khá phiền toái trong tiến độ công việc, rất đáng buồn việc này lại dẫn đến giới hạn năng lực sáng tạo của họa sĩ thiết kế. Quay lại ý tưởng "bán việc đấy cho bọn chuyên nghiệp", trong thời đại 4.0 này, SaaS và IaaS đã trở thành giải pháp đắt giá cho nút thắt kỹ thuật đồ họa mang tên "Render".

1. Giải pháp SaaS: Cloud Rendering dựa trên nền tảng Render Farm

Đa số các dự án đồ họa quy mô lớn – những bộ phim bom tấn, giải trí, animation, kỹ xảo, CGI,… đều được kết xuất (render) thông qua những Render Farm – hệ thống server CPU/GPU cấu hình mạnh mẽ, được huy động tài nguyên để render cùng lúc cả nghìn frame hình ảnh. Các studio điện ảnh lớn trên thế giới thường tự xây dựng hệ thống Render Farm riêng để phục vụ công việc của mình.

Render Farm cũng đã tiến hóa trở thành dịch vụ dễ dàng tiếp cận với chi phí hợp lý hơn rất nhiều so với việc tự đầu tư dàn máy tính mạnh. Người dùng tương tác qua ứng dụng trên máy tính (Desktop App) hoặc ứng dụng trên web (Web App), tải dự án lên hệ thống và tiến hành render – giải pháp SaaS này gọi là Cloud Rendering. Quá trình Cloud Rendering được thực hiện tự động và chỉ tính phí dựa trên thời gian render, không phát sinh chi phí ẩn, đây là hình thức Pay-per-Use phổ biến của các dịch vụ đám mây.

Nhược điểm của Cloud Rendering là quá trình render sẽ phải phụ thuộc vào việc phân phối các dự án trên Render Farm thông qua Farm Manager – công cụ quản lý farm của nhà cung cấp, đôi khi việc xếp hàng chờ (queue) cùng vô số khách hàng khác trên thế giới có thể khiến họa sĩ khó kiểm soát thời gian hoàn thành việc render dự án của mình.

Chúng tôi gợi ý rằng các họa sĩ có thể tải trước thư viện dữ liệu (assets...) của mình lên hệ thống của nhà cung cấp trong lúc rảnh rỗi, cũng như có thể chọn render nhiều cảnh (scene) cùng lúc để tận dụng hiệu suất của Render Farm và tăng tốc quá trình render.

Hiện tại, render CPU sẽ tận dụng tốt hiệu suất trên dịch vụ Cloud Rendering hơn, việc các Render Farm hỗ trợ tốt cho render GPU có lẽ cũng sẽ diễn ra trong tương lai gần.

2. Giải pháp IaaS: Thuê server GPU thông qua dịch vụ GPUHub

Tên gọi dịch vụ "cho thuê" dễ khiến chúng ta liên tưởng đến những dịch vụ Render thuê khá nguyên thủy của dân đồ họa, mô tả giao dịch giữa 1 họa sĩ với… 1 họa sĩ khác, điều kiện là người còn lại… rảnh và có máy tính cấu hình mạnh.

GPUHub là dịch vụ thuê server GPU thông qua công nghệ Remote Control (điều khiển server từ xa). Các họa sĩ tùy chọn 1 cấu hình server phù hợp với nhu cầu thiết kế và yêu cầu của phần mềm đồ họa, sau đó toàn quyền điều khiển server đó từ xa thông qua chính chiếc máy tính cá nhân của mình. Ví dụ 1 nhóm thiết kế Game (Game Design) đã thuê 5 dàn server GPU GTX 1080Ti - 11GB vRAM để phục vụ cho việc render 15 phút video giới thiệu Game (Game Trailer), với phần mềm được sử dụng là Cinema 4D và Autodesk 3ds Max cùng renderer Vray.

Khác với Cloud Rendering, GPUHub là dịch vụ IaaS giúp cho người dùng toàn quyền kiểm soát hiệu suất máy tính mà họ thuê, không phải xếp hàng chờ (queue). Tuy vậy, chi phí người dùng phải trả vẫn được hệ thống tính toán tự động để đảm bảo chính xác hình thức Pay-per-Use.

Ưu thế lớn mà GPUHub mang lại rất rõ rệt là việc "may đo" được nhiều nhu cầu khác nhau, giúp cho các họa sĩ có thể thoải mái sử dụng các phần mềm thiết kế khác nhau một cách linh hoạt mà không phải đau đầu cân nhắc việc phải đầu tư cấu hình đắt đỏ. Dịch vụ này hiện nay cũng dễ tiếp cận đối với bất cứ khách hàng cá nhân hay studio chuyên nghiệp nào.

Để edit video với các phần mềm Adobe Premiere, After Effects hoặc Camtasia,.., bạn có thể thuê 1 CPU Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2.55 GHZ (20 cores) kết hợp 1 GPU GTX 1050, 2GB vRAM. Để render các thiết kế trên 3ds Max hay Blender, bạn có thể lựa chọn 2 GPU GTX 1080Ti, 11GB vRAM,…

Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến - Ảnh 3.

iRender là doanh nghiệp Việt Nam cung cấp nhóm giải pháp render trong lĩnh vực đồ họa

3. Các đơn vị cung cấp

Có khá nhiều Render Farm trên thế giới để các họa sĩ lựa chọn, ví dụ Foxrenderfarm (Trung Quốc), RebusFarm (Mỹ), hay Garage Farm (Hàn Quốc),..

Tin vui là Việt Nam cũng có 1 đại diện xuất sắc trong việc cung cấp các giải pháp render cho thị trường trong nước và quốc tế, có thể nói rằng iRender Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ cả 2 mô hình dịch vụ SaaS và IaaS trong lĩnh vực đồ họa.

Và không phải quá bận tâm đến chi phí, chỉ từ 18.000 đồng cho 1 giờ sử dụng GPUHub, họa sĩ 3D Việt Nam đã có 1 giải pháp công nghệ mạnh mẽ với chi phí chưa đầy 1 cốc cà phê.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat