Điểm qua những quảng cáo thú vị nhất của Microsoft trong suốt 1 thập kỷ qua

Điểm qua những quảng cáo thú vị nhất của Microsoft trong suốt 1 thập kỷ qua
Theo: Thiên Long Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong hơn một thập kỷ qua, Microsoft đã tung ra khá nhiều video quảng cáo thú vị về các sản phẩm của hãng và bài viết này sẽ tổng hợp phần nào những quảng cáo đó.

Microsoft đã trải qua một thập kỷ đầy thăng trầm không chỉ với các sản phẩm mà còn cả những quảng cáo của hãng. Sẽ thật thú vị khi chúng ta cùng điểm qua những quảng cáo sản phẩm thú vị của Microsoft trong suốt 1 thập kỷ qua.

Điểm qua những quảng cáo thú vị nhất của Microsoft trong suốt 1 thập kỷ qua - Ảnh 1.

Gã khổng lồ xứ Redmond không phải là hãng giỏi nhất nếu xét về đầu tư cho quảng cáo. Những quảng cáo về Windows Phone trước đây của hãng đạt rất ít hiệu ứng tích cực và quảng cáo đầu tiên về Surface cũng rất kỳ quặc. Tuy nhiên những quảng cáo sau này cho thấy Microsoft đã đầu tư hơn cho quảng cáo và tiếp thị sản phẩm.

Microsoft Kin (2010)

Đây có lẽ là một trong những quảng cáo tồi tệ nhất của Microsoft từ trước đến nay.

Quảng cáo Microsoft Kin (2010)

Microsoft Kin là một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành KIN OS dựa trên Windows CE của Microsoft. Mục tiêu ra đời của chiếc máy nhắm tới người dùng mạng xã hội. Microsoft Kin do Sharp sản xuất và được bán thông qua nhà mạng Verizon.

Madobe Nanami Windows 7 anime (2010)

Hồi năm 2010, Microsoft chi nhánh Nhật Bản đã thực hiện một loạt quảng cáo dưới dạng anime hết sức hấp dẫn. Microsoft đã tiến hành nhân cách hóa các hệ điều hành khác nhau dưới dạng những cô gái anime vô cùng dễ thương.

Quảng cáo Madobe Nanami Windows 7 anime (2010)

Quảng cáo Windows 7 dưới dạng anime đã phần nào khoe được khá đầy đủ các tính năng của Windows 7, bao gồm hỗ trợ cảm ứng.

Nokia Lumia 800 (2011)

Quảng cáo Nokia Lumia 800 (2011)

Thực tế thì đây là quảng cáo của Nokia chứ không hẳn của Microsoft. Tuy nhiên quảng cáo này đã phần nào thể hiện những nỗ lực của Microsoft với hệ điều hành Windows Phone lúc bấy giờ.

Microsoft "Productivity" (2011)

Quảng cáo Microsoft "Productivity" (2011)

Đây không hẳn là một quảng cáo cho một sản phẩm thương mại nhưng nó xứng đáng xuất hiện trong danh sách này. Quảng cáo này của Microsoft nhằm chia sẻ tầm nhìn về tương lai của công nghệ và cách công nghệ nâng cao năng suất làm việc của tất cả chúng ta.

"Movement" Surface (2012)

Quảng cáo "Movement" Surface (2012)

Trong số các đoạn quảng cáo có ý tưởng thú vị và được thể hiện tốt nhất, có lẽ phải kể đến ý tưởng quảng cáo này. Microsoft đã huy động rất đông người tham gia màn quảng cáo này để thể hiện những tính năng vượt trội của máy tính bảng Surface.

Thông qua những màn nhảy múa và đồng diễn, những tính năng nổi bật của Surface nổi bật lên là tính tiện dụng, khả năng gập gọn, gắn bàn phím rời và nhiều tùy chọn màu sắc ấn tượng.

"Everything at once" Windows 8 (2012)

Quảng cáo "Everything at once" Windows 8 (2012)

Tiếp nối Windows 7, Microsoft cũng cho ra đời rất nhiều quảng cáo liên quan đến Windows 8. Và một trong số đó là quảng cáo "Everything at once" Windows 8. Trong quảng cáo này, Microsoft đã khéo léo giới thiệu giao diện Modern UI mới, Live Tiles hay các ứng dụng như Thời Tiết, Ảnh, Video, Email, Mọi người,…

Internet Explorer 11-tan anime (2013)

Quảng cáo Internet Explorer 11-tan anime (2013)

Anime có lẽ là chủ đề yêu thích của Microsoft nên tới năm 2013, Microsoft tiếp tục cho ra mắt một video quảng cáo trình duyệt Internet Explorer dưới dạng các nhân vật anime.

"Don't fight" Windows Phone (2013)

Quảng cáo "Don't fight" Windows Phone (2013)

Đây có lẽ là một trong những video quảng cáo "đá xoáy" đối thủ thành công nhất nhất của Microsoft. Đoạn quảng cáo có tựa đề "Don’t Fight", tức là "Đừng đánh nhau" nhằm làm nổi bật Windows Phone 8, cụ thể là Lumia 920 và hạ bệ các đối thủ như iPhone và smartphone Galaxy.

iPad vs. Windows 8 (2013)

Quảng cáo iPad vs. Windows 8 (2013)

Khi Windows 8 ra đời và hướng tới các sản phẩm di động như Surface, Microsoft tất nhiên không quên "cà khịa" iPad của Apple với những hạn chế như không có bút, không có bàn phím.

Đoạn quảng cáo iPad vs. Windows 8 là một trong số đó. Microsoft đã tập trung làm nổi bật Windows 8 trên Dell Venue 8 Pro với những tính năng giải trí, đa nhiệm cực kỳ ấn tượng. Và hơn cả mức giá của Dell Venue 8 Pro cũng rẻ hơn rất nhiều so với iPad.

Xbox One (2013)

Quảng cáo Xbox One (2013)

Sự ra đời của Xbox One đã mở ra một chương mới dành cho mảng chơi game của Microsoft.  Tuy nhiên hầu hết các tính năng được giới thiệu trong video này đã bị lược bỏ trên Xbox One phiên bản mới nhất hoặc đơn giản là không bao giờ xuất hiện. Đây có lẽ là một trong những quảng cáo máy chơi game tồi tệ nhất trong lịch sử và thực sự không đem lại bất cứ giá trị nào.

Surface Book (2015)

Quảng cáo Surface Book (2015)

Video quảng cáo đầu tiên về Surface Book thực sự đã cho thấy sự tiến bộ của Microsoft trong cách làm quảng cáo. Hãng tập trung giới thiệu cơ chế bản lề độc đáo của Surface Book để làm nổi bật một trong những chiếc laptop gọn nhẹ, chuyên nghiệp nhất của Microsoft.       

"Pure Imagination" Surface Studio (2016)

Quảng cáo "Pure Imagination" Surface Studio (2016)

Quảng cáo giới thiệu máy tính để bàn All-in-one Surface Studio khiến người xem dường như bị mê hoặc vì nó có thể nghiêng hoặc dựng đứng tùy theo cách dùng. Bạn có thể nghiêng nó để dùng như một chiếc máy tính bảng hoặc có thể dựng đứng, kết nối với bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính để bản thực thụ.

"Minecraft Super Duper Musical" (2017)

Quảng cáo "Minecraft Super Duper Musical" (2017)

Đây là một đoạn quảng cáo thú vị nhưng Microsoft có lẽ muốn các fan Xbox quên nó đi. Microsoft đã tạo ra một bài hát và điệu nhảy thú vị trong tựa game Mincecraft nhằm quảng cáo cho gói đồ họa Super Duper Graphics Pack.

Đây là gói đồ họa được kỳ vọng sẽ giúp hiện đại hóa trò chơi và tạo ra các hiệu ứng mới thú vị hơn. Đáng buồn thay, Super Duper Graphics Pack đã bị dừng phát triển và không biết bao giờ sẽ xuất hiện trở lại.

Surface Duo (2019)

Quảng cáo Surface Duo (2019)

Với thiết bị hai màn hình mang tên Surface Duo, Microsoft thực sự đã khiến giới công nghệ không khỏi bất ngờ. Thiết bị chạy hệ điều hành Android này quả thực đã đem tới một làn gió mới cho dòng thiết bị di động của Microsoft, đồng thời cũng làm vơi đi nỗi nhớ với những chiếc Windows Phone thời xưa.

"Mac Book says" Surface (2019)

Quảng cáo "Mac Book says" Surface (2019)

Tiếp tục là một quảng cáo đá xoáy ấn tượng khác của Microsoft. Đoạn quảng cáo là lời chia sẻ của một anh chàng tên là "Mac Books". Cách đặt tên ẩn dụ này vô tình tạo nên một màn so sánh giữa Mac Book và Surface Laptop 2 khá thú vị.

Đoạn quảng cáo làm nổi bật những tính năng trên Surface Laptop 2 đó là thời lượng pin ấn tượng, hỗ trợ màn hình cảm ứng và hiệu năng tốt hơn.

Lucy and the Reindeer Holiday (2019)

Quảng cáo Lucy and the Reindeer Holiday (2019)

Đây là một đoạn quảng cáo nhân mùa giáng sinh 2019. Vẫn là một câu chuyện thú vị được lồng ghép để giới thiệu một số tính năng Surface Pro X và Bing Translate.

"We All Win" Microsoft Superbowl (2019)

Quảng cáo "We All Win" Microsoft Superbowl (2019)

Microsoft đã khiến hàng triệu người khóc vì xúc động sau khi xem đoạn quảng cáo "We All Win" Microsoft Superbowl nhân sự kiện Superbowl. Đoạn quảng cáo tập trung làm nổi bật những game thủ khuyết tật trong năm qua.

Đồng thời Microsoft không quên nhấn mạnh những tính năng trợ năng trên hệ điều hành Windows 10 để giúp những người khuyết tật có thể tiếp xúc với máy tính dễ dàng hơn.

Tham khảo WindowsCentral

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat