Điểm mặt top 6 công nghệ đáng mong chờ nhất sắp có trên smartphone

Điểm mặt top 6 công nghệ đáng mong chờ nhất sắp có trên smartphone
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đây cũng có thể là những công nghệ làm nên xu hướng các smartphone trong tương lai.

Công nghệ smartphone đã tiến những bước dài với camera mới, bộ xử lý mới và những cải tiến khác xuất hiện từng năm. Cách đây không lâu ta đã chứng kiến sự xuất hiện máy quét dấu vân tay, camera kép và các cách thức thanh toán không tiếp xúc trên smartphone, nhưng vẫn còn nhiều công nghệ tuyệt vời khác sẽ ra mắt trong thời gian tới đây.

Và dưới đây là một số công nghệ mới rất đáng mong đợi sẽ xuất hiện trên những thiết bị sắp ra mắt trong tương lai gần đây.

1. Màn hình có thể gập được

Mặc dù đã được nghe nói đến từ lâu với nhiều cái tên khác nhau như: màn hình uốn cong, màn hình linh hoạt và màn hình gập, nhưng chỉ đến gần đây chúng ta mới thấy công nghệ này đang ở gần đến mức nào. Đặc biệt là khi cả Lenovo và Samsung đều cùng giới thiệu các sản phẩm mẫu cho công nghệ màn hình có thể thay đổi kích cỡ vào đầu tháng Sáu vừa qua.

Mặc dù vậy, Samsung không tiết lộ quá nhiều chi tiết về công nghệ này, và cũng không chắc nó sẽ được sử dụng trên điện thoại hay smartwatch trước. Tuy nhiên, rõ ràng rằng công ty muốn bắt đầu đưa công nghệ này vào lĩnh vực tiêu dùng hơn là các thiết bị concept, điều đó nghĩa là công ty đã có một số sản phẩm nào đó vẫn còn giấu kín.

Đã có nhiều tin đồn và tin rò rỉ liên quan về một chiếc điện thoại màn hình gập có tên Samsung Galaxy X trong năm nay. Các báo cáo mới nhất cho thấy dường như một sản phẩm như vậy sẽ được ra mắt trong năm 2018, nhưng sau một số thay đổi về thời gian, những nguồn tin trong nội bộ công ty không biết liệu nó vẫn đang đúng lộ trình hay sẽ tiếp tục giấu mặt trong vài năm tới.

Trên thực tế, chúng ta đã thấy những ý tưởng về màn hình dẻo xuất hiện trên những thiết bị như LG Flex và G Flex 2, ngoài ra công nghệ màn hình cạnh cong trên các flagship của Samsung cũng dựa trên những nguyên lý tương tự. Ngay cả khi những chiếc smartphone siêu dẻo không trở thành hiện thực, những màn hình linh hoạt hơn, cứng hơn và chống xước cũng chắc chắn là một lợi ích không nhỏ cho người sở hữu chúng.

2. Máy quét vân tay dưới màn hình

Trong khi đang hướng ngày càng nhiều hơn tới những màn hình không viền, các nhà sản xuất OEM phải tìm ra các giải pháp mới để tiếp tục thực thi các công nghệ hiện tại. Máy quét vân tay và các phím Home vật lý là hai trong số những điều đầu tiên cần phải loại bỏ để màn hình có thêm nhiều diện tích hơn, vì vậy các giải pháp nhằm tích hợp và đặt chúng dưới màn hình đang được phát triển.

Một số người dùng đã thất vọng chút ít khi chiếc Galaxy S8 không trang bị tính năng này, và độ chính xác của máy quét vân tay ở mặt sau thiết bị này không thực sự lý tưởng. Công ty được cho là đang làm việc về một máy quét vân tay dưới màn hình để giải quyết vấn đề này, nhưng thật không may dường như công nghệ của Samsung chưa sẵn sàng cho sự xuất hiện trên Galaxy Note 8.

Tuy nhiên, Samsung không phải công ty duy nhất tìm cách đưa máy quét vân tay dưới màn hình. LG cũng đang tìm giải pháp riêng của mình để nhúng máy quét vô hình đó, và Synaptics, hãng chuyên cung cấp các máy quét cho một số nhà sản xuất đồ điện tử tiêu dùng, cũng đã cho ra mắt model FS9100 có thể hoạt động dưới lớp kính 1mm.

Ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ công nghệ Sense ID của Qualcomm trên một số chipset, cho phép lập bản đồ 3D của vân tay bằng siêu âm. Nhà sản xuất smartphone Vivo cũng đã trình diễn công nghệ này trong một nguyên mẫu thiết bị của họ, như bạn thấy ở hình động dưới đây.

Trong khi những nút Home vật lý và máy quét vân tay tích hợp gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong tương lai trước mắt, đặc biệt trên những model giá thấp, sẽ không còn lâu nữa chúng ta sẽ thấy những chiếc smartphone flagship có thêm nhiều tính năng khác được ẩn đi.

3. Camera zoom bằng ống kính

Năm ngoái đã chứng kiến sự lên ngôi của công nghệ camera kép, với một số thiết bị flagship, thiết bị tầm trung và thậm chí cả những mẫu chi phí thấp cũng trang bị chúng. Trong khi một số thiết lập của cặp camera kép này cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh và mang đến các chế độ chụp mới, một xu hướng phổ biến khác đó là các nhà sản xuất sử dụng chúng để cải thiện chức năng zoom.

Trong khi những phụ kiện là các ống kính tele cho smartphone đã có mặt từ lâu, nhưng dường như chúng hơi bất tiện khi phải mang theo người. Vì vậy, Apple và Oppo đã cho thấy công nghệ này có thể gói gọn trong kích thước smartphone như thế nào, với iPhone 7 Plus, Oppo R11 và OnePlus 5, đều có khả năng zoom 2x, cho dù không phải tất cả đều là zoom quang học 2x.

Mặc dù vậy, zoom 2x vẫn chưa thể mang lại những thay đổi đáng kể cho việc chụp ảnh trên điện thoại khi zoom kỹ thuật số vẫn chủ yếu được dùng để chụp các vật thể ở xa hơn với chất lượng thấp hơn. Tuy nhiên, khả năng zoom bằng ống kính vẫn đang tiếp tục được phát triển. Oppo hiện đang nghiên cứu tính năng zoom 5x với tên gọi Precision Optical Zoom, và Huawei cho biết con chip Kirin 960 của họ cũng có khả năng hỗ trợ zoom 4x.

Ngoài ra, các tin đồn cũng cho thấy Samsung có thể mang tính năng zoom quang học 3x lên chiếc Galaxy Note 8. Corephotonics cũng trình diễn một phiên bản máy mẫu có khả năng zoom 3x và có thể zoom đến 5x. Trong khi đó, LinX, một hãng đã được Apple mua lại, với công nghệ có khả năng mở rộng đến 3 hoặc 4 camera để cải thiện khả năng zoom. Chắc chắn trong tương lai không xa, những thiết bị với khả năng zoom tốt hơn sẽ ra mắt chúng ta.

4. Khả năng điều hướng trong nhà VPS

Chúng ta đã quá quen với việc sử dụng GPS để định vị và chọn đường đi đến địa điểm cụ thể, nhưng công nghệ tương tự sẽ trở nên hữu ích cho việc điều hướng trong nhà. Tại hội nghị nhà phát triển Google I/O 2017, công ty đã tiết lộ về công nghệ thực tế tăng cường điều hướng trong nhà VPS, có thể được sử dụng trên những smartphone được trang bị Tango.

Ý tưởng của công nghệ là các cửa hàng lớn, các doanh nghiệp hay nhà kho có thể cung cấp các lớp sản phẩm khác nhau hoặc các vị trí quan trọng trong nhà, và người dùng Tango có thể sử dụng chúng để điều hướng tới các sản phẩm hay vị trí mong muốn dễ dàng hơn. VPS sử dụng kết hợp các công nghệ thị giác máy tính, máy học, và lập bản đồ tọa độ để xác định vị trí người dùng và dẫn họ đến vị trí mong muốn, ngay cả trong những khu vực tín hiệu GPS hay dữ liệu yếu.

Bên cạnh việc lập bản đồ trong nhà, Google cũng cho biết rằng công nghệ này có thể sử dụng để hỗ trợ dẫn đường cho người khiếm thị khi họ di chuyển giữa nhiều vị trí khác nhau. Cho dù những chiếc điện thoại Tango đã không trở thành một sản phẩm có tiếng vang, công nghệ này vẫn là những chỉ dẫn thú vị cho các thiết bị VR và AR trong tương lai.

5. Các ứng dụng thực tế tăng cường

Từ VPS, ta có thể thấy thực tế tăng cường đã hiện diện ở nhiều loại công nghệ hơn mà không cần đến những phần cứng chuyên biệt. Tất cả sẽ xoay quanh việc xếp chồng thông tin lên các dữ liệu hình ảnh từ camera của bạn. Trong khi trợ lý ảo và nhận diện giọng nói sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn, các ứng dụng thực tế tăng cường hứa hẹn sẽ làm nó có tính ngữ cảnh cao hơn.

Google Lens là ví dụ hàng đầu cho loại công nghệ này. Ứng dụng này tận dụng thị giác máy tính và công nghệ máy học của Google để cung cấp thông tin về những gì bạn đang nhìn thấy. Nó có một số khả năng đơn giản như xác định một loại cây hay mốc địa giới, quét các mã truy cập Wifi, hay hiển thị các đánh giá về một nhà hàng trên phố.

Ngoài ra nó còn có một loạt khả năng khác từ tham qua và giáo dục với Google Expeditions, cho tới mua sắm quần áo và đồ nội thất, lập bản đồ cả căn phòng với các họa tiết chỉ trong vài giây. Thật không may, công nghệ này vẫn cần khoảng 2 đến 3 năm nữa để trở thành sản phẩm thương mại thực sự. Nhưng nếu các khả năng này trở thành hiện thực, mọi người sẽ không ngần ngại mà sử dụng nó.

Bạn hãy nhìn vào thành công của Pokemon Go hay các bộ lọc trên Snapchat để thấy người dùng hứng thú với nó ra sao.

6. Các màn hình thích ứng

Để thực tế ảo và thực tế tăng cường trên mobile có thể cất cánh, các màn hình với tốc độ làm tươi khác nhau – được các nhà sản xuất gọi là các màn hình thích ứng – sẽ là yếu tố quan trọng. Bằng cách đồng bộ hóa đầu ra của GPU với tốc độ làm tươi màn hình, các vấn đề về hình ảnh bị nhòe do hiệu năng tạm thời sụt giảm sẽ được loại bỏ và tốc độ khung hình mượt mà hơn, ổn định hơn sẽ giúp người dùng VR tránh bị cảm giác buồn nôn.

Không chỉ VR, các màn hình thích ứng này còn có các lợi ích khác cho di động. Tốc độ làm tươi cao hơn có thể làm hình ảnh động trông mượt mà hơn và các yếu tố giao diện UI mang lại cảm giác phản ứng nhanh hơn, cũng như cải thiện tính lưu động của trò chơi và video. Hơn nữa, việc giảm tốc độ làm tươi khi UI tĩnh có thể giúp tiết kiệm pin, do các pixel không phải cập nhật quá thường xuyên.

Apple gần đây đã trình diễn màn hình thích ứng 120Hz ProMotion với chiếc iPad Pro, nhưng chúng ta sẽ phải đợi để xem công nghệ này có xuất hiện trên những smartphone trong tương lai không. Chip Snapdragon 835 của Qualcomm cũng giới thiệu loại công nghệ này của riêng mình với tên gọi Q-Sync, vì vậy chúng ta chỉ cần chờ đợi một thời gian ngắn nữa để loại công nghệ màn hình thích ứng này xuất hiện trên mobile.

Tham khảo Android Authority

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat