Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart "siêu bảo mật" sẽ ra mắt trong thời gian tới?

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart "siêu bảo mật" sẽ ra mắt trong thời gian tới?
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Phải chăng đây là bước đệm đà cho chiếc smartphone Vsmart siêu cấp với khả năng bảo mật vượt trội sẽ được nhà sản xuất Việt tung ra trong thời gian tới?

Trong tuần vừa qua, VinSmart đã tung ra bản cập nhật VOS 3.0 Beta dành cho một số smartphone của mình như Live, Joy 2+ hay Joy 3. Đây là một bản cập nhật rất lớn dành cho smartphone Vsmart với giao diện lột xác và một số tính năng mới. 

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, còn một khía cạnh nữa mà VOS 3.0 được đặc biệt chú trọng, đó chính là bảo mật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại những tính năng bảo mật mà VinSmart đã tích hợp trên VOS 3.0. Lưu ý: Do đây mới chỉ là bản beta đầu tiên, vậy nên tính năng có thể được thay đổi trên bản chính thức.

App Lock: Khoá & ẩn ứng dụng

Tính năng được rất nhiều người dùng Vsmart mong đợi nay đã chính thức có mặt trên VOS 3.0.  Ứng dụng "App Lock" được tích hợp sẵn trên VOS 3.0 cho phép người dùng hạn chế truy cập ứng dụng nhạy cảm (như tin nhắn, ảnh hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác được chỉ định) thông qua việc yêu cầu mặt khẩu/mã pin/hình vẽ/vân tay. 

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 2.

Ngoài ra, người dùng còn có tuỳ chọn ẩn thông báo từ các ứng dụng bị khoá, hoặc xoá dữ liệu ứng dụng sau 10 lần thử không thành công.

Song song với tính năng khoá ứng dụng, VOS 3.0 còn cung cấp tính năng ẩn ứng dụng. Đúng như tên gọi, tính năng này sẽ ẩn ứng dụng được chỉ định khỏi danh sách ứng dụng. Nếu người dùng cần truy cập các ứng dụng ẩn, họ có thể ẩn/hiện chúng nhanh chóng bằng nút bấm trên thanh trạng thái.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 3.

Xáo trộn mã PIN

Một tính năng tương đối đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc bảo mật là thay đổi vị trí nút bấm của mã PIN. Cụ thể, cứ mỗi khi người dùng mở khoá, bàn phím mã PIN sẽ xáo trộn vị trí các nút bấm, từ đó khiến cho người khác không thể đoán mã PIN mà bạn điền vào dựa trên thao tác của ngón tay.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 4.
Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 5.

Hiển thị riêng tư

Đây là một tính năng tương đối kỳ quặc nhưng có lẽ sẽ có ích với một lượng nhỏ người dùng. Mang tên gọi "Hiển thị riêng tư", nó sẽ khiến toàn bộ màn hình trở nên tối đen (hoặc mờ đục) và chỉ để lại một phần nhỏ của màn hình để hiển thị nội dung. Người dùng sau đó sẽ kéo phần màn hình này lên/xuống để đọc phần nội dung nhạy cảm.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 6.
Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 7.

Tính năng này của VOS 3.0 có thể coi bản sao của tính năng "Privacy Shade" của BlackBerry. Đa số người dùng sẽ không cần đến nó, tuy nhiên đối với những ai có những thông tin tuyệt mật cần che giấu, đây có thể là một thứ mà họ cần.

Đọc an toàn

Theo mô tả của VOS 3.0, đọc an toàn có thể "ẩn hoặc hiển thị nội dung trên màn hình điện thoại bằng việc sử dụng vân tay đã đăng ký". Tiếc rằng, chúng tôi chưa thể trải nghiệm tính năng này bởi nó vẫn đang gặp lỗi và chưa thể sử dụng được.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 8.

Dù vậy, dựa trên hình ảnh mô tả, có vẻ như tính năng này sẽ ẩn nội dung nhạy cảm theo mặc định. Khi người dùng đặt và giữ ngón tay lên cảm biến vân tay, nội dung nhạy cảm đó sẽ xuất hiện, tuy nhiên sẽ lại lập tức biến mất khi người dùng nhả ngón tay ra.

Anti-spy (Chống gián điệp)

Tính năng Anti-spy trên VOS 3.0 hoạt động như một bản nâng cấp của chế độ máy bay. Cụ thể, khi bật tính năng này, toàn bộ kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động, GPS sẽ bị ngắt. Chưa hết, những thành phần phần cứng như rung, loa, microphone, camera cũng sẽ bị vô hiệu. Người dùng có thể thiết lập để kích hoạt nhanh chế độ chống gián điệp ngay từ thanh thông báo.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 9.

Quét virus, báo cáo bảo mật, kiểm tra an toàn cho kết nối mạng

Đi kèm VOS 3.0 là ứng dụng Chăm sóc thiết bị hoàn toàn mới. Bên cạnh tính năng dọn rác và tập tin thừa, một tính năng khác của ứng dụng này là "Bảo vệ thiết bị". Nó có thể quét thiết bị để tìm và diệt các ứng dụng độc hại, kiểm tra an toàn cho kết nối Wi-Fi/mạng di động và cảnh báo cho người dùng về các vấn đề bảo mật.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 10.

Những tính năng khác: Không gian riêng tư, Bảo vệ dữ liệu, Tìm thiết bị...

Bên cạnh những tính năng mới của phiên bản 3.0 kể trên, VOS hiện đã tích hợp sẵn một số tính năng bảo mật khác từ các phiên bản VOS trước đó như:

- Tìm thiết bị: Trong trường hợp máy bị thất lạc, người dùng có thể định vị vị trí trên bản đồ để tìm lại. Nếu máy đã mất hoàn toàn, họ có thể ra lệnh khoá hoặc xoá máy từ xa để bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 11.

- Bảo vệ dữ liệu: Tính năng này sẽ giả lập các quyền của ứng dụng (như đọc tin nhắn, danh bạ, bộ nhớ) để tránh thu thập dữ liệu. Một số ứng dụng yêu cầu người dùng phải cấp quyền nhất định thì mới có thể hoạt động, tuy nhiên đôi khi những ứng dụng đó lại lợi dụng điều này để đánh cắp dữ liệu người dùng. Để phòng tránh tình trạng này, người dùng có thể dùng tính năng "giả quyền" của VOS để đánh lừa ứng dụng đó rằng nó đã được cấp phép, nhưng thực chất thì ứng dụng đó vẫn không thể truy xuất vào dữ liệu.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 12.

- Không gian riêng tư: Đây là một tính năng khá giống với Second Space của Xiaomi hay Secure Folder của Samsung. Tính năng này sẽ tạo một không gian riêng mà người dùng có thể lưu trữ các tập tin mật, hay các ứng dụng với dữ liệu nhạy cảm như danh bạ, trình duyệt, ghi chú... tách biệt hoàn toàn so với dữ liệu thông thường. Người dùng để không gian riêng tư chỉ có thể được truy cập khi nhập mã PIN, mật khẩu hay dấu vân tay hợp lệ.

Tham vọng về hệ điều hành siêu bảo mật của VinSmart?

Vào thời điểm 2018 khi smartphone thương hiệu Vsmart ra đời, Tổng giám đốc Vsmart, ông Trần Minh Trung cho biết Vsmart sẽ tự mình phát triển một hệ điều hành bảo mật trên nền Android. "Chúng tôi đang tổ chức rà soát từng dòng code của mã nguồn mở Android, loại bỏ tất cả dòng code và dịch vụ có thể ảnh hưởng đến bảo mật của người dùng, đồng thời đưa ra cơ chế kết nối bảo mật peer-to-peer giữa hai người nhằm mã hóa cuộc gọi." - ông Trung chia sẻ.

Với sự bổ sung của hàng loạt tính năng bảo mật trên VOS, có thể thấy rằng đây chính là thành quả mà VinSmart có được sau quá trình nghiên cứu này. Và, nó cũng cho thấy rõ tham vọng của hãng smartphone Việt về một hệ điều hành siêu bảo mật là chưa hề bị dập tắt.

Điểm lại những tính năng bảo mật mới trên VOS 3.0, bước đệm cho smartphone Vsmart siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 13.

Việc VinSmart tạo ra hệ điều hành siêu bảo mật cũng làm cho chúng ta không khỏi thắc mắc: "Liệu sẽ có một chiếc smartphone siêu cấp nào được ra mắt để "sánh đôi" cùng hệ điều hành siêu bảo mật này hay không?". Bởi lẽ, một hệ điều hành "siêu bảo mật" nhưng lại chỉ để chạy trên những smartphone bình dân dành cho học sinh, sinh viên hay người lao động thì thật là "phí"; trong khi đối tượng doanh nhân hay những người quyền cáo, chức trọng mới thật sự cần đến nó.

VinSmart từng hứa hẹn về những mẫu smartphone Vsmart cao cấp, hay thậm chí là siêu cấp như Lux hay Super Lux; tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Vsmart vẫn đang trung thành với phân khúc giá rẻ. Hãy cùng hy vọng rằng những tính năng bảo mật trên VOS 3.0 là bước chuẩn bị để Vsmart tiến chân vào những phân khúc cao hơn.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat