Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong danh sách này chúng ta sẽ xem qua 10 khả năng ..kỳ lạ mà nhà kỹ sư tài ba Tony Stark đã bổ sung thêm cho bộ giáp chiến đấu.

Iron Man là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại, nhưng Tony Stark vẫn có nhiều điều bí mật về bộ giáp sắt mà không phải fan nào cũng có thể biết.

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 1.

Trong truyện tranh Marvel, có hơn 66 phiên bản giáp của Iron Man chỉ trong Earth-616 mà không cần đếm tới các vũ trụ song song khác. Mỗi phiên bản đều được tích hợp các khả năng đặc biệt khiến chúng trở nên độc nhất vô nhị - cho dù một vài chức năng có vẻ hơi.. dị hợm. Trong danh sách này chúng ta sẽ xem qua 10 khả năng... kỳ lạ mà nhà kỹ sư tài ba Tony Stark đã bổ sung thêm cho bộ giáp.

1. Bảo vệ chống từ (Model 37)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 2.

Các bộ giáp của Tony luôn được so sánh như một chiếc điện thoại thông minh vậy - cái gì cũng có. Trong Avengers vs. X-Men số 2, Iron Man đã chạm trán với vị vua của từ trường, Magneto. Ngay lúc này, Jarvis đã kích hoạt lớp bảo vệ phản từ trường. Tuy không rõ được "lớp bảo vệ phản từ trường" này hoạt động nhờ cái gì và như thế nào, nhưng nó đã giúp Tony chống lại khả năng đặc biệt của Magneto.

Phiên bản Iron Man này được làm từ các ống nano carbon - một vật chất không phản ứng với từ trường. Cùng với "lớp bảo vệ" nói trên, những kẻ phản diện như Magneto không có cơ hội chống lại Tony - một thiên tài đã suy nghĩ đến những trường hợp phải chiến đấu với những kẻ thù với các khả năng khác nhau.

2. Du hành thời gian (Model 4 & 29)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 3.

Iron Man có thể du hành thời gian, tuy phải nhờ tới sự giúp đỡ của một thiên tài khác - Doctor Doom. Doom có một thiết bị mang tên Time Platform, cho phép bất kì người nào có thể dịch chuyển xuyên thời gian về quá khứ bằng cách đứng lên nó. Trong Iron Man Vol. 1 số 150, khi Doom và Iron Man bị mắc kẹt trong thời kì trung đại, hai kẻ thù này phải cùng nhau hợp tác để có thể quay "trở lại" tương lai.

Sử dụng những chi tiết và thành phần của bộ giáp Model 4 cùng với giáp của Doom, bộ đôi tài ba đã có thể tạo ra một thiết bị du hành thời gian tạm thời giúp họ thoát khỏi cái chết trong quá khứ. Trong bộ series Iron Man: Kiss and Kill, Tony đã biến đổi bộ giáp 29 nhằm mục đích du hành thời gian thông qua các thành phần từ chính cỗ máy Time Platform.

3. Transformer biến thành xe.. Vespa (Model 60)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 4.

Khả năng nổi bật nhất của Model 60 chính là khả năng biến đổi giữa chế độ chuyên chở và chế độ áo giáp. Trong chế độ chuyên chở, nó biến thành một chiếc xe.. Vespa cho Tony có thể di chuyển quanh "phố phường". Sẽ rất là tiện nếu đang đi trên đường và có một bộ giáp để bảo vệ bản thân khỏi bất cứ tai nạn nào!

Hãy tưởng tượng quá trình mà Tony lên bản vẽ cho thiết kế này: "Khả năng bay.. vũ khí giết người hàng loạt.. và chế độ xe Vespa - tuyệt vời". Thậm chí, chiếc ghi đông còn biến thành một chiếc kiếm năng lượng!

4. Thorbuster (Model 22)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 5.

Bộ giáp này được cung cấp năng lượng bởi viên đá Asgard mà Thor đã tặng cho Tony với mong muốn rằng người đồng nghiệp sẽ sử dụng nó để cung cấp một loại năng lượng sạch cho Trái đất. Tại thời điểm này, Asgard nằm trên Trái đất, nhưng chính phủ Hoa Kỳ lại không hề thích điều đó.

Chính vì thế, họ đã nhờ Tony "đẩy lùi" Thor ra khỏi địa cầu. Đương nhiên, Thor đã từ chối lời đề nghị, khiến cho Iron Man và Thor ẩu đả lẫn nhau. Để có thể đánh bại được vị thần sấm, Tony đã sử dụng chính viên đá Asgard làm lõi của bộ giáp, khiến cho anh có thể biến đổi năng lượng này thành các tia la de để chống lại Thor. Nhờ thế, anh có thể chịu được những đòn từ chiếc búa Mjolnir và thậm chí là chống lại được Odin-Force của Thor.

5. Bộ giáp dưới nước (Model 62)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 6.

Iron Man là một người anh hùng luôn luôn thích nghi cho mọi môi trường chiến đấu - từ đất, trên không, vũ trụ, và dưới nước. Tony luôn luôn có kế hoạch dự phòng cho mọi điều xấu nhất. Trong Avengers Vol. 8 số 9, một vài người chiến binh Atantic đã bị giết bởi tàu chiến đấu của quân đội, khiến cho vị vua Namor đã bắt lấy một vài người thủy thủ nhằm trả thù con người.

Sự kiện này khiến cho các Avengers phải tập hợp để giải quyết, và trước khi Captain America có thể mở bất kỳ nước cờ ngoại giao nào, Iron Man đã mặc lên mình bộ giáp dưới nước và.. chiến luôn. Phiên bản dưới nước không có gì đặc biệt hơn so với các bộ giáp khác mà Tony dùng, ngoài bộ lọc khí và hai chiếc đèn soi bên trên vai nhằm chiếu sáng các mục tiêu cho Iron Man.

6. Ô tô bay (Model 52)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 7.

Cho dù bộ giáp vốn đã có khả năng bay, nhưng tỉ phú Tony vẫn muốn mình được bay trong một chiếc xe hạng sang. Bộ giáp này là một sự cải tiến từ bộ giáp Hulkbuster nổi tiếng. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ bộ giáp MK XLIV từ bộ phim Avengers: Age of Ultron.

Nhờ hai động cơ phản lực ở dưới bụng của nó mà chiếc xe này có thể bay lượn trong không trung. Khi một nút đặc biệt được kích hoạt, nó sẽ tự động biến thành bộ giáp Hulkbuster. Chân của bộ giáp được mở ra từ cốp, sau đó nó tiếp tục biến đổi và tiến dần về mui xe, ôm sát lấy Tony. Đương nhiên khi kích hoạt lúc có nhiều hơn một người trong xe khiến họ sẽ bị đè nát ngay tức thì.

7. Máy tạo nhịp tim (Model 1)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 8.

Trong bộ truyện Tales of Suspense Vol. 1 số 39, Tony Stark lần đầu được gặp mặt các độc giả. Lý do khiến anh phải tạo ra bộ giáp Iron Man chính là vì khả năng hoạt động như một chiếc máy tạo nhịp tim của Tony - ngăn cách những mảnh sắt khác tiến tới tim của Người sắt.

Trong bộ truyện gốc, Tony được gửi đến Việt Nam nhằm kiểm tra dự án vũ khí tấn công mới. Tuy vậy, trong lúc di chuyển giữa rừng, anh bị bắt bởi một kẻ phản diện mang tên Wong-Chu. Dưới sự giam cầm của Wong-Chu, anh phải chế tạo cho chúng những vũ khí đổi lấy mạng sống của riêng mình. Tony biết rằng anh sẽ bị lừa, cho nên đã sử dụng nguồn tài nguyên được cung cấp (một máy khử rung tim và một chiếc ăn ten) để chế tạo ra bộ áo giáp đầu tiên cho mình.

8. Áo giáp Nano (Model 58)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 9.

Nhờ công nghệ Nano, Iron Man có thể tạo ra một đội quân Người Sắt tí hon cho riêng mình. Lần đầu tiên Tony sử dụng bộ giáp này là lúc anh trạm chán Fin Fang Foom (FFF), thông qua một viên nén được bắn xuyên da của con quái vật này và phóng ra hàng ngàn "Iron-Men".

Đầu tiên, Tony chỉ có thể điều khiển một nanobot, điều hướng trong động mạch của FFF. Sau đó, anh phát hiện ra cách để có thể cầm đầu toàn bộ các robot tí hon, dẫn chúng tới chỗ của chiếc chip điều khiển FFF. Có thể nói, anh đã "điều chế" ra một loại virus não nhân tạo!

9. Giày trượt (Model 1-3)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 10.

Sau khi chiếc giày bay của mình bị hỏng và khiến cho Iron Man không thể vi vu trên trời cao, Tony đã sử dụng chiếc giày tên lửa của mình để lướt trên đường tới kẻ thù. Đương nhiên phương tiên di chuyển này không hề thiết thực trên các địa hình gồ ghê.

Ở trên mặt đất, giày trượt có thể đạt tới tốc độ 200 dặm/ giờ. Chiếc giày này cũng có thể biến thành một chiếc giày trượt nước nếu như Iron Man cần phải vượt qua sông hay hồ.

10. Hệ thống lọc nước tiểu (MCU: Mark IV)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 11.

Được giới thiệu trong MCU, lần này bộ giáp sẽ cho phép Tony có thể... đi tiểu ngay mà không cần vào nhà vệ sinh. Không chỉ là dị hợm nhất, đây còn xứng đáng là thiết kế ghê tởm nhất mà Tony từng nghĩ tới. Trong bộ phim Iron Man 2, khi Stark được hỏi rằng: "Tony, anh đi vệ sinh bằng cách nào trong bộ giáp đó?"

Tony liền trả lời rằng: "Chỉ cần... như thế thôi". Thậm chí lúc Pepper Potts cố gắng kéo anh ra khỏi bữa tiệc, Tony còn nói rằng trong bộ giáp có hệ thống lọc và anh có thể uống thẳng "nước tiểu" của chính mình.

Theo CBR

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat