Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong danh sách này chúng ta sẽ xem qua 10 khả năng ..kỳ lạ mà nhà kỹ sư tài ba Tony Stark đã bổ sung thêm cho bộ giáp chiến đấu.

Iron Man là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại, nhưng Tony Stark vẫn có nhiều điều bí mật về bộ giáp sắt mà không phải fan nào cũng có thể biết.

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 1.

Trong truyện tranh Marvel, có hơn 66 phiên bản giáp của Iron Man chỉ trong Earth-616 mà không cần đếm tới các vũ trụ song song khác. Mỗi phiên bản đều được tích hợp các khả năng đặc biệt khiến chúng trở nên độc nhất vô nhị - cho dù một vài chức năng có vẻ hơi.. dị hợm. Trong danh sách này chúng ta sẽ xem qua 10 khả năng... kỳ lạ mà nhà kỹ sư tài ba Tony Stark đã bổ sung thêm cho bộ giáp.

1. Bảo vệ chống từ (Model 37)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 2.

Các bộ giáp của Tony luôn được so sánh như một chiếc điện thoại thông minh vậy - cái gì cũng có. Trong Avengers vs. X-Men số 2, Iron Man đã chạm trán với vị vua của từ trường, Magneto. Ngay lúc này, Jarvis đã kích hoạt lớp bảo vệ phản từ trường. Tuy không rõ được "lớp bảo vệ phản từ trường" này hoạt động nhờ cái gì và như thế nào, nhưng nó đã giúp Tony chống lại khả năng đặc biệt của Magneto.

Phiên bản Iron Man này được làm từ các ống nano carbon - một vật chất không phản ứng với từ trường. Cùng với "lớp bảo vệ" nói trên, những kẻ phản diện như Magneto không có cơ hội chống lại Tony - một thiên tài đã suy nghĩ đến những trường hợp phải chiến đấu với những kẻ thù với các khả năng khác nhau.

2. Du hành thời gian (Model 4 & 29)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 3.

Iron Man có thể du hành thời gian, tuy phải nhờ tới sự giúp đỡ của một thiên tài khác - Doctor Doom. Doom có một thiết bị mang tên Time Platform, cho phép bất kì người nào có thể dịch chuyển xuyên thời gian về quá khứ bằng cách đứng lên nó. Trong Iron Man Vol. 1 số 150, khi Doom và Iron Man bị mắc kẹt trong thời kì trung đại, hai kẻ thù này phải cùng nhau hợp tác để có thể quay "trở lại" tương lai.

Sử dụng những chi tiết và thành phần của bộ giáp Model 4 cùng với giáp của Doom, bộ đôi tài ba đã có thể tạo ra một thiết bị du hành thời gian tạm thời giúp họ thoát khỏi cái chết trong quá khứ. Trong bộ series Iron Man: Kiss and Kill, Tony đã biến đổi bộ giáp 29 nhằm mục đích du hành thời gian thông qua các thành phần từ chính cỗ máy Time Platform.

3. Transformer biến thành xe.. Vespa (Model 60)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 4.

Khả năng nổi bật nhất của Model 60 chính là khả năng biến đổi giữa chế độ chuyên chở và chế độ áo giáp. Trong chế độ chuyên chở, nó biến thành một chiếc xe.. Vespa cho Tony có thể di chuyển quanh "phố phường". Sẽ rất là tiện nếu đang đi trên đường và có một bộ giáp để bảo vệ bản thân khỏi bất cứ tai nạn nào!

Hãy tưởng tượng quá trình mà Tony lên bản vẽ cho thiết kế này: "Khả năng bay.. vũ khí giết người hàng loạt.. và chế độ xe Vespa - tuyệt vời". Thậm chí, chiếc ghi đông còn biến thành một chiếc kiếm năng lượng!

4. Thorbuster (Model 22)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 5.

Bộ giáp này được cung cấp năng lượng bởi viên đá Asgard mà Thor đã tặng cho Tony với mong muốn rằng người đồng nghiệp sẽ sử dụng nó để cung cấp một loại năng lượng sạch cho Trái đất. Tại thời điểm này, Asgard nằm trên Trái đất, nhưng chính phủ Hoa Kỳ lại không hề thích điều đó.

Chính vì thế, họ đã nhờ Tony "đẩy lùi" Thor ra khỏi địa cầu. Đương nhiên, Thor đã từ chối lời đề nghị, khiến cho Iron Man và Thor ẩu đả lẫn nhau. Để có thể đánh bại được vị thần sấm, Tony đã sử dụng chính viên đá Asgard làm lõi của bộ giáp, khiến cho anh có thể biến đổi năng lượng này thành các tia la de để chống lại Thor. Nhờ thế, anh có thể chịu được những đòn từ chiếc búa Mjolnir và thậm chí là chống lại được Odin-Force của Thor.

5. Bộ giáp dưới nước (Model 62)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 6.

Iron Man là một người anh hùng luôn luôn thích nghi cho mọi môi trường chiến đấu - từ đất, trên không, vũ trụ, và dưới nước. Tony luôn luôn có kế hoạch dự phòng cho mọi điều xấu nhất. Trong Avengers Vol. 8 số 9, một vài người chiến binh Atantic đã bị giết bởi tàu chiến đấu của quân đội, khiến cho vị vua Namor đã bắt lấy một vài người thủy thủ nhằm trả thù con người.

Sự kiện này khiến cho các Avengers phải tập hợp để giải quyết, và trước khi Captain America có thể mở bất kỳ nước cờ ngoại giao nào, Iron Man đã mặc lên mình bộ giáp dưới nước và.. chiến luôn. Phiên bản dưới nước không có gì đặc biệt hơn so với các bộ giáp khác mà Tony dùng, ngoài bộ lọc khí và hai chiếc đèn soi bên trên vai nhằm chiếu sáng các mục tiêu cho Iron Man.

6. Ô tô bay (Model 52)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 7.

Cho dù bộ giáp vốn đã có khả năng bay, nhưng tỉ phú Tony vẫn muốn mình được bay trong một chiếc xe hạng sang. Bộ giáp này là một sự cải tiến từ bộ giáp Hulkbuster nổi tiếng. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ bộ giáp MK XLIV từ bộ phim Avengers: Age of Ultron.

Nhờ hai động cơ phản lực ở dưới bụng của nó mà chiếc xe này có thể bay lượn trong không trung. Khi một nút đặc biệt được kích hoạt, nó sẽ tự động biến thành bộ giáp Hulkbuster. Chân của bộ giáp được mở ra từ cốp, sau đó nó tiếp tục biến đổi và tiến dần về mui xe, ôm sát lấy Tony. Đương nhiên khi kích hoạt lúc có nhiều hơn một người trong xe khiến họ sẽ bị đè nát ngay tức thì.

7. Máy tạo nhịp tim (Model 1)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 8.

Trong bộ truyện Tales of Suspense Vol. 1 số 39, Tony Stark lần đầu được gặp mặt các độc giả. Lý do khiến anh phải tạo ra bộ giáp Iron Man chính là vì khả năng hoạt động như một chiếc máy tạo nhịp tim của Tony - ngăn cách những mảnh sắt khác tiến tới tim của Người sắt.

Trong bộ truyện gốc, Tony được gửi đến Việt Nam nhằm kiểm tra dự án vũ khí tấn công mới. Tuy vậy, trong lúc di chuyển giữa rừng, anh bị bắt bởi một kẻ phản diện mang tên Wong-Chu. Dưới sự giam cầm của Wong-Chu, anh phải chế tạo cho chúng những vũ khí đổi lấy mạng sống của riêng mình. Tony biết rằng anh sẽ bị lừa, cho nên đã sử dụng nguồn tài nguyên được cung cấp (một máy khử rung tim và một chiếc ăn ten) để chế tạo ra bộ áo giáp đầu tiên cho mình.

8. Áo giáp Nano (Model 58)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 9.

Nhờ công nghệ Nano, Iron Man có thể tạo ra một đội quân Người Sắt tí hon cho riêng mình. Lần đầu tiên Tony sử dụng bộ giáp này là lúc anh trạm chán Fin Fang Foom (FFF), thông qua một viên nén được bắn xuyên da của con quái vật này và phóng ra hàng ngàn "Iron-Men".

Đầu tiên, Tony chỉ có thể điều khiển một nanobot, điều hướng trong động mạch của FFF. Sau đó, anh phát hiện ra cách để có thể cầm đầu toàn bộ các robot tí hon, dẫn chúng tới chỗ của chiếc chip điều khiển FFF. Có thể nói, anh đã "điều chế" ra một loại virus não nhân tạo!

9. Giày trượt (Model 1-3)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 10.

Sau khi chiếc giày bay của mình bị hỏng và khiến cho Iron Man không thể vi vu trên trời cao, Tony đã sử dụng chiếc giày tên lửa của mình để lướt trên đường tới kẻ thù. Đương nhiên phương tiên di chuyển này không hề thiết thực trên các địa hình gồ ghê.

Ở trên mặt đất, giày trượt có thể đạt tới tốc độ 200 dặm/ giờ. Chiếc giày này cũng có thể biến thành một chiếc giày trượt nước nếu như Iron Man cần phải vượt qua sông hay hồ.

10. Hệ thống lọc nước tiểu (MCU: Mark IV)

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết - Ảnh 11.

Được giới thiệu trong MCU, lần này bộ giáp sẽ cho phép Tony có thể... đi tiểu ngay mà không cần vào nhà vệ sinh. Không chỉ là dị hợm nhất, đây còn xứng đáng là thiết kế ghê tởm nhất mà Tony từng nghĩ tới. Trong bộ phim Iron Man 2, khi Stark được hỏi rằng: "Tony, anh đi vệ sinh bằng cách nào trong bộ giáp đó?"

Tony liền trả lời rằng: "Chỉ cần... như thế thôi". Thậm chí lúc Pepper Potts cố gắng kéo anh ra khỏi bữa tiệc, Tony còn nói rằng trong bộ giáp có hệ thống lọc và anh có thể uống thẳng "nước tiểu" của chính mình.

Theo CBR

Xác ướp 1100 tuổi đi giầy trông y hệt sneaker của Adidas khiến giới khoa học phải ngỡ ngàng vì độ "sành điệu"

tinybook tinybook 2 tuần 1 giờ
Xác ướp 1100 tuổi đi giầy trông y hệt sneaker của Adidas khiến giới khoa học phải ngỡ ngàng vì độ "sành điệu"
Xác ướp 1100 tuổi đi giầy trông y hệt sneaker của Adidas khiến giới khoa học phải ngỡ ngàng vì độ "sành điệu"

Phát hiện cấu trúc khổng lồ được làm từ xương voi ma mút 25.000 năm trước

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Phát hiện cấu trúc khổng lồ được làm từ xương voi ma mút 25.000 năm trước
Các nhà khoa học đã phá hiện một công trình khổng lồ được làm từ hơn 60 bộ xương voi ma mút thuộc thời kỳ kỷ băng hà, có niên đại khoảng 25.000 năm trước

Ốc sên chân vảy: Loài động vật duy nhất trên trái đất có thể biến sắt trở thành lớp áo giáp một cách tự nhiên

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
Ốc sên chân vảy: Loài động vật duy nhất trên trái đất có thể biến sắt trở thành lớp áo giáp một cách tự nhiên
Ốc sên chân vảy, ốc sễ chân giáp hay ốc sên thủy nhiệt là một loài động vật chân bụng có vỏ trong họ Peltospiridae sinh sống ở vùng đáy Ấn Độ Dương.

Vì sao Elon Musk phải cần tới 10000 tên lửa hạt nhân để bắn phá Sao Hỏa: Chuyên gia vũ trụ Nga đưa ra lời giải thích

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Vì sao Elon Musk phải cần tới 10000 tên lửa hạt nhân để bắn phá Sao Hỏa: Chuyên gia vũ trụ Nga đưa ra lời giải thích
Chuyên gia của Roscomos cũng nhấn mạnh, loài người hiện tại không có khả năng ‘cải tạo’ khí hậu sao Hỏa hay sao Kim theo bất kỳ cách hữu hình nào.

21 bức ảnh ngoạn mục về các địa điểm tôn giáo biệt lập bậc nhất thế giới

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
21 bức ảnh ngoạn mục về các địa điểm tôn giáo biệt lập bậc nhất thế giới
Từ hàng thế kỷ qua, các địa điểm thờ phụng đã được xây dựng trên các vách đá, đỉnh núi, và trên các hoang đảo, tránh xa mọi phiền nhiễu của cuộc sống trần tục.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo, bảo tàng scan bức tuyệt tác thế kỷ 17 thành bức ảnh 44,8 tỷ pixel

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Sử dụng trí tuệ nhân tạo, bảo tàng scan bức tuyệt tác thế kỷ 17 thành bức ảnh 44,8 tỷ pixel
Bức tuyệt tác mang tên Night Watch - Gác Đêm cao 3,3 mét, rộng 4,2 mét, được Rembrandt sáng tác năm 1642

Đột phá ngành năng lượng: Siêu tụ điện với khả năng vượt trội, có thể cường hóa cả xe điện lẫn lưới điện quốc gia

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đột phá ngành năng lượng: Siêu tụ điện với khả năng vượt trội, có thể cường hóa cả xe điện lẫn lưới điện quốc gia
"Tiềm năng của siêu tụ chúng tôi tạo ra là vô tận”, giám đốc viện nghiên cứu đứng sau nghiên cứu mới nhận định.

Chủ có tâm, quyết định dùng thời gian rảnh để chế ảnh chú chó của mình vào những bộ phim nổi tiếng

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Chủ có tâm, quyết định dùng thời gian rảnh để chế ảnh chú chó của mình vào những bộ phim nổi tiếng
Người chủ có tâm này đã quyết định sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để ghép ảnh nhữg chú chó của mình vào những phân cảnh trong các bộ phim nổi tiếng.

Kiểu tóc phổ biến nhất ở khu ổ chuột tại Kenya được lấy cảm hứng từ virus corona

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Kiểu tóc phổ biến nhất ở khu ổ chuột tại Kenya được lấy cảm hứng từ virus corona
Coronavirus gây ra không ít phiền toái cho mọi người nhưng có lẽ loại virus này cũng truyền cảm hứng cho rất nhiều người và đặc biệt là ở Châu Phi, một kiểu tóc mới cũng đã được ra đời dựa vào hình dạng của loại virus này.

Ngày 5/5/1110, Mặt Trăng biến mất một cách bí ẩn

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Ngày 5/5/1110, Mặt Trăng biến mất một cách bí ẩn
Trong văn tự cổ, người ta ghi lại hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời Châu Âu.

Chozoi.vn - Trải nghiệm đấu giá online cực xịn cho những tín đồ ưa săn lùng đồ tốt giá hời

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Chozoi.vn - Trải nghiệm đấu giá online cực xịn cho những tín đồ ưa săn lùng đồ tốt giá hời
Chợ giời (hay chợ trời) tưởng chỉ có ở ngoài đời thực thì nay, chỉ cần một chiếc smartphone có nối mạng, bạn có thể thoải mái mua sắm nhiều món đồ cực tốt với giá "không tưởng".

19 hình ảnh giải mã những điều bí ẩn trên thế giới mà chắc chắn nhiều người trong chúng ta đều đã từng thắc mắc

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
19 hình ảnh giải mã những điều bí ẩn trên thế giới mà chắc chắn nhiều người trong chúng ta đều đã từng thắc mắc
19 hình ảnh giải mã những điều bí ẩn trên thế giới mà chắc chắn nhiều người trong chúng ta đều đã từng thắc mắc

Rừng Amazon vẫn đang cháy ngày càng dữ dội hơn: 1.202 km2 rừng bị xóa sổ trong 4 tháng, ngang bằng diện tích một quốc gia

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Rừng Amazon vẫn đang cháy ngày càng dữ dội hơn: 1.202 km2 rừng bị xóa sổ trong 4 tháng, ngang bằng diện tích một quốc gia
Theo ước tính, tổng cộng 1.202 km2 rừng Amazon đã bị xóa xổ hoàn toàn từ tháng 1 đến tháng 4, tăng 55% so với số liệu cùng kỳ năm ngoái

Kỹ sư NASA ngồi nhà điều khiển robot thăm dò trên Sao Hỏa như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Kỹ sư NASA ngồi nhà điều khiển robot thăm dò trên Sao Hỏa như thế nào?
Trong thời gian làm việc tại nhà, các kĩ sư và nhà khoa học làm việc tại dự án vận hành xe tự hành Curiosity phải tìm cách điều khiển một cỗ máy đang nằm cách Trái Đất hàng trăm triệu km.

Nhóm nghiên cứu tạo ra động cơ phản lực vi sóng kết hợp plasma, mong muốn thay thế động cơ máy bay hiện tại

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Nhóm nghiên cứu tạo ra động cơ phản lực vi sóng kết hợp plasma, mong muốn thay thế động cơ máy bay hiện tại
Liệu có phải ta đang chiêm ngưỡng tương lai của ngành hàng không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu đại dịch zombie xuất hiện ngoài đời thực?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu đại dịch zombie xuất hiện ngoài đời thực?
Clare Sammells, một chuyên gia về nhân chủng học tại Đại học Bucknell (Mỹ) đã chỉ ra sự những khác biệt giữa COVID-19 và đại dịch zombie nếu nó diễn ra ngoài đời.

Tại sao các nhà khoa học lại chuốc rượu loài giun rồi bắt chúng quay tròn tròn như thế này?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Tại sao các nhà khoa học lại chuốc rượu loài giun rồi bắt chúng quay tròn tròn như thế này?
Loài giun bé nhỏ, được chuốc say rồi ném vào một cái máy quay nhanh đến chóng mặt có thể cho phép con người hiểu hơn về thế giới này.

Màng lọc thu giữ khí CO2: Ý tưởng đột phá tiến tới nền công nghiệp hậu carbon

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Màng lọc thu giữ khí CO2: Ý tưởng đột phá tiến tới nền công nghiệp hậu carbon
Màng này hoạt động như một hàng rào thấm, cho phép các loại khí khác khuyếch tán qua, chỉ trừ CO2 bị giữ lại.

Uống nước ngọt có ga bao năm nay, bạn có thắc mắc vì sao chai nhựa luôn có phần đáy chẳng bao giờ bằng phẳng không?

tinybook tinybook 3 tuần 10 giờ
Uống nước ngọt có ga bao năm nay, bạn có thắc mắc vì sao chai nhựa luôn có phần đáy chẳng bao giờ bằng phẳng không?
Hoá ra các chi tiết được nhà sản xuất làm ra trên những chai nước ngọt, nước suối bằng nhựa đều có công dụng nhất định chứ không chỉ để trang trí cho đẹp mắt đâu!

Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Top 10 bộ phim siêu anh hùng Marvel không thuộc MCU được đánh giá cao nhất
Marvel có sức ảnh hưởng lớn đến thể loại siêu anh hùng, nhưng đâu mới là bộ phim ngoài MCU hay nhất ?

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối
Những viên đá này sẽ là công cụ để thực hiện những kế hoạch xấu xa nhất mà vũ trụ truyện tranh từng chứng kiến.

Fakenews vượt thời đại: 6 sự thật phổ biến về các thiên tài đỉnh cao trong lịch sử, hóa ra ai cũng nhầm

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Fakenews vượt thời đại: 6 sự thật phổ biến về các thiên tài đỉnh cao trong lịch sử, hóa ra ai cũng nhầm
Nhiều chi tiết về các thiên tài trong lịch sử bị phóng đại quá mức, thậm chí trở nên sai lệch hẳn so với những gì vốn có.

5 đặc điểm kỳ dị nhất về cơ thể của Spider-Man

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
5 đặc điểm kỳ dị nhất về cơ thể của Spider-Man
Nhờ một chú nhện nhiễm phóng xạ mà người hùng tuổi teen của Marvel Peter Parker được ban phú cho sức mạnh siêu nhiên với nhiều khả năng đặc biệt.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt?

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt?
Đây là một chiếc máy bay gián điệp huyền thoại của Mỹ, với khả năng bay nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh.

Khám phá 4 phiên bản kì quái nhất của Iron Man trong đa vũ trụ Marvel thông qua series "What If?"

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Khám phá 4 phiên bản kì quái nhất của Iron Man trong đa vũ trụ Marvel thông qua series "What If?"
Hãy cùng điểm qua lịch sử truyện tranh và tìm hiểu thêm về các phiên bản Iron Man mạnh và kỳ quái nhất thuộc vũ trụ Marvel.

Captain America suýt nữa đã trở thành viên đá linh hồn trong Endgame

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Captain America suýt nữa đã trở thành viên đá linh hồn trong Endgame
Trong suốt 18 bộ phim trước Avengers: Infinity War của vũ trụ điện ảnh Marvel, các viên đá sức mạnh, thực tại, thời gian, không gian và trí tuệ đều xuất hiện dưới các dạng khác nhau, ngoại trừ viên đá linh hồn.

Loạt sản phẩm gán mác "điều hòa", người tiêu dùng dễ dàng bị móc túi trong những ngày nắng nóng gay gắt

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Loạt sản phẩm gán mác "điều hòa", người tiêu dùng dễ dàng bị móc túi trong những ngày nắng nóng gay gắt
Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loạt sản phẩm chống nóng gán mác "điều hòa" như quạt điều hòa, áo điều hòa, điều hòa mini.... với nhiều mẫu mã bắt mắt thu hút sự chú ý người tiêu dùng.

Phát hiện loài khủng long ăn thịt có kích cỡ nhỏ nhất trên Trái Đất, còn bé hơn cả một con chim ruồi

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Phát hiện loài khủng long ăn thịt có kích cỡ nhỏ nhất trên Trái Đất, còn bé hơn cả một con chim ruồi
Loài khủng long mới được phát hiện này được xem là loài khủng long nhỏ nhất được phát hiện trên Trái Đất, chúng còn nhỏ hơn một con chim ruồi, nhưng lại là một loài ăn thịt vô cùng khủng khiếp.

Tại sao bão ở Bán Cầu Bắc lại quay ngược chiều kim đồng hồ?

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Tại sao bão ở Bán Cầu Bắc lại quay ngược chiều kim đồng hồ?
Vậy còn bão ở Bán Cầu Nam chuyển động ra sao? Tất cả câu trả lời nằm ở video dưới đây.

Trung Quốc sáng chế ra thứ có thể thay thế động cơ phản lực

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Trung Quốc sáng chế ra thứ có thể thay thế động cơ phản lực
Nó có khả năng hoạt động trong bầu khí quyển của Trái đất và tạo ra lực đẩy với hiệu suất tương đương với các động cơ phản lực trên máy bay hiện đại.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat