Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Marvel cũng cho thấy rằng không phải ai cũng có thể tránh khỏi sự bại hoại - đôi khi những anh hùng đáng quý nhất mới chính là kẻ xấu đáng gờm nhất.

Với một lịch sử hào hùng của Marvel được lấp đầy bởi những anh hùng nổi tiếng nhất trong giới truyện tranh, không bất ngờ rằng khi một vài lúc các anh hùng này "quên nghĩa vụ" và trở mặt thành kẻ xấu. Cho dù là một dị nhân đứng lên để đả đảo loài người sau nhiều năm bị đối xử lạnh nhạt hay một lãnh đạo khát máu với mong muốn thống trị, những người anh hùng này đều đã có những quyết định không "chín chắn" lắm.

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 1.

Nhờ vậy, Marvel cũng cho thấy rằng không phải ai cũng có thể tránh khỏi sự bại hoại - đôi khi những anh hùng đáng quý nhất mới chính là kẻ xấu đáng gờm nhất.

10. Cyclops

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 2.

Giống như các anh hùng trở mặt khác, Cyclops có một quá khứ phức tạp. Qua nhiều năm, Cyclop đã từ một trong những trợ thủ đắc lực cho Charles Xavier tới mức có thể giết chính giáo sư X và về phe của Magneto.

Cyclops đã bị nhốt và xóa sổ bởi Black Bolt, nhưng cái chết của anh còn gây cảm hứng cho các tín đồ dị nhân khác. Có thể sau vô số lần được hồi sinh, may ra anh sẽ biết cách ứng xử hơn.

9. Adam Warlock / Magus

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 3.

 Sự thật rằng Adam Warlock luôn phân vân về ranh giới giữa tốt và xấu sẽ càng đáng sợ hơn khi biết được khả năng của người anh hùng này có thể tới đâu.

Trong khi phiên bản tâm thần của chính mình đã không thể cứu rỗi được nữa, Adam cũng bị ám ảnh bởi chính tương lai của anh. Cho dù đã đánh bại tên quỷ Magus nhiều lần - thậm chí là nhờ sự giúp đỡ của chính hắn - nhưng Adam luôn lo sợ rằng một ngày nào đó y sẽ quay lại để "gây hấn" với những kế hoạch xấu xa của mình.

8. Captain Marvel

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 4.

 Trong cốt truyện Civil War gần đây nhất, fan đã bị chia rẽ bởi việc các anh hùng yêu thích đã không về phe theo ý muốn. Một trong những lời than phiền chính là việc Captain Marvel đã bỏ qua những kinh nghiệm của mình và tin tưởng những lời nói của Ulysess Cain, khiến cho họ và cả Tony Stark phải gãi đầu thắc mắc.

Tại sao Captain Marvel lại tin tưởng vào Ulysses mà không cần dừng lại và tự hỏi bản thân về sức mạnh của hắn hay những gì mà hắn có thể làm được ? Chả ai biết được, nhưng tất cả đều mong đây là lần cuối cô trở thành người xấu.

7. Iron Man

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 5.

 Trong khi Iron Man chính là người hùng mà vũ trụ điện ảnh Marvel cần, không phải lúc nào trường hợp cũng như vậy đối với vũ trụ truyện tranh. Tony Stark đã bước chân từ một kẻ nghiện rượu tới anh hùng tới kẻ xấu lẫn một tên đểu rồi trở lại một anh hùng. Giống như phim, Tony cũng bị đánh giá trong mỗi bước phát triển nhân vật của chính mình bởi các fan.

Cũng như Captain Marvel ở trong hai cốt truyện Civil War, Tony cũng bị chịu ảnh hưởng rất nhiều. Từ nhân bản Thor tới bắt cóc Inhumans, Tony cũng khá lươn lẹo với đạo đức không khác gì Loki cả.

6. Spider-Man

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 6.

 Marvel hoàn toàn có thể chọn bất cứ ai khác ngoài Spider-Man - cậu bé vàng của làng truyện tranh - để "đồi bại hóa", nhưng lựa chọn này của các tác giả cũng phần nào làm cho các fan buồn rầu đi chút.

Spider-Man tuy được miêu tả như một anh hùng với luật cứng là không giết ai cả, nhưng nhờ bàn tay đẫm máu của chính mình, có khi anh còn giết nhiều mạng hơn cả chính Punisher. Trong khi một số nạn nhân nổi tiếng của Spider-Man gồm có Alistair Smythe và Massacre (cho dù hai người này bị giết khi Doc Ock đổi tâm trí với anh), vẫn không có ít lần Peter đã chọn con đường xấu xa. Điểm danh qua vài ví dụ như lần anh tấn công Mary Jane hay trở thành một trong Tứ mã khải huyền (Horseman of Apocalypse).

5. Deadpool

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 7.

Chính vì Deadpool vẫn luôn được coi là một anti-hero điên rồ hơn là một anh hùng, không ít lần anh đã cho thấy được mặt đen tối của chính mình. Nhiều lần Wade sẽ đi chém giết cho thỏa sau mỗi lần sang chấn tâm lý. Ví dụ điển hình nhất gần đây có lẽ là quay lưng lại với con đường anh hùng sau sự kiện Secret Empire. Đi theo Captain America một cách mù quáng có lẽ là con đường đáng chọn nhất nếu không có đường lối rõ ràng về đạo đức và nhân cách.

Nhưng có lẽ trong cốt truyện này, đây lại không phải là lựa chọn thông minh cho Wade Wilson. Sau khi mất một vài người bạn, sự yêu thương của con gái mình và sự tôn trọng mà anh đã mất rất lâu để có thể nhận được, Deadpool quay lưng lại với quá khứ của mình và quyết định rằng giết Cable sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi phản bội đầy đau thương và chết chóc - bởi vì tại sao lại không chứ ?

4. Punisher

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 8.

Với một series tên Punisher Kills The Marvel Universe (Punisher thủ tiêu vũ trụ Marvel), có thể dễ dàng thấy được Frank Castle có khi đã có vài bước đi không đúng chuẩn mực cho lắm. Trong khi anh thường nằm trong vùng xám giữa thiện và ác, việc giết các anh hùng của Marvel không có gì là tốt cả.

Castle thường có "thương hiệu riêng" khi nói đến cách xử các trùm mafia, lính đánh thuê, kẻ phản diện hay bất kì ai đủ ngu để chạm đến vụ án của gia đình anh, nhưng không ít lần anh đã bước vào vai kẻ xấu. "Kể tên" các sự việc này gồm có lúc anh xử Spider-Man trong ống cống như mafia hay giết Captain America cho dù anh rất ngưỡng mộ người đội trưởng này.

3. The Hulk

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 9.

The Hulk là một trong những nhân vật cốt lõi của Marvel mà chả bao giờ được nghỉ ngơi vì liên tục được khai thác. Trong khi Bruce Banner có lý do chính đáng cho những phá hủy mà nhân cách thứ hai gây ra, không ít trường hợp anh mới là người đáng trách chứ không phải Hulk.

Từ ăn thịt người tới "tét đít" anh hùng, Bruce Banner và da xanh Hulk đã vượt qua mọi phạm trù đạo đức - thậm chí là những phạm trù mà không người xấu nào dám chạm tới. Hắn thậm chí còn đánh cả ông già Noel! Đoán xem ai là đứa trẻ hư của năm đó nào?

2. Scarlett Witch

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 10.

Trong khi quá khứ của Scarlett Witch cho thấy rằng cô cũng đã vài có thành tích trong đội ngũ anh hùng, cũng không ít lần cô cho thấy được sức mạnh của mình có thể dùng vào việc xấu như thế nào. Với việc có cha là Magneto, đôi khi ranh giới về đạo đức, thiện và ác sẽ mờ ảo hơn đối với Wanda.

Cho dù vậy, có người cha là kẻ xấu không thể là lý do biện hộ cho việc thảm sát toàn bộ giống loài của mình. Cho dù Scareltt Wtich có trải qua một chút vấn đề về tinh thần, nhưng việc xóa sổ hoàn toàn dị nhân còn 198 người chỉ với ba từ không phải là một hành động của một Avenger chính nghĩa - thậm chí Deadpool còn biết điều này.

1. Captain America

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 11.

Trong khi Captain America bị lộ ra là một điệp viên ngầm cho Hydra là một bất ngờ cho nhiều fan Marvel ngay từ lúc anh nói ra hai từ "Hail Hydra", một điều cũng sốc không kém chính là khả năng làm kẻ xấu của Captain America.

Sau này, câu chuyện mới mở ra rằng Stevil (Steve xấu xa) chính là một phiên bản của Captain trong một vũ trụ thay đổi và Steve thật đã cho Stevil thấy được việc mình làm là sai trái. Đương nhiên sau sự kiện của Civil War 2 và việc lật đổ chính quyền Mỹ, vẫn có nhiều thù oán đang săm soi lại người đội trưởng Mỹ.

Theo CBR

Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa
Tại sao con chim lại dùng que để gãi bụng, thay vì dùng mỏ của nó cho tiện?

Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác
Các chuyên gia khảo cổ vừa phát hiện các bộ hài cốt trẻ sơ sinh đội 'mũ bảo hiểm' làm từ hộp sọ của những đứa trẻ khác có niên đại 2100 năm trước

Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm
Loài quỷ La Sát trong thần thoại Ấn Độ thực chất chính là một giống người cổ đã bị tuyệt chủng, từng sống chung và hôn phối với loài người hiện đại chúng ta.

Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn
Những chia sẻ từ Giám đốc Kỹ thuật Mắt Biếc đã cho thấy quy mô chi tiết của công nghệ tiên tiến áp dụng vào mọi góc cạnh sản xuất bộ phim.

Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ
Hòn đảo hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và bất khả xâm phạm. Bất kỳ ai tiến đến gần khu vực "nhạy cảm" này đều bị tấn công hoặc giết chết.

Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?
Máy chạy bộ chả có gì xa lạ với chúng ta ngày nay, nhiều người luôn ao ước có thể mua một chiếc máy chạy bộ để trong nhà nhưng trên thực tế, trong quá khứ đây là là một loại dụng cụ tra tấn.

NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa
Tàu thăm dò mới của NASA mang theo hai sứ mệnh: tìm kiếm sự sống, và dọn đường cho một dạng sống khác lên Sao Hoả.

Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt
Trong năm 2019, chúng ta đã chứng kiến sự mất mát vô cùng to lớn của một bộ phận rừng Amazon do hỏa hoạn gây ra, kéo theo biết bao thảm cảnh. Nếu một ngày cánh rừng kỳ vĩ này hoàn toàn bị xóa sổ, rất có thể Trái đất sẽ phải đối mặt với những bi kịch còn ghê gớm hơn nhiều.

Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng

tinybook tinybook 3 tuần 9 giờ
Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng
Biết thêm kiến thức chưa bao giờ là thiệt đúng không?

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng

tinybook tinybook 3 tuần 11 giờ
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng
Thật may mắn cho nhân loại thời hiện đại vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã bị tuyệt chủng, nếu không rất có thể chúng ta sẽ biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?

tinybook tinybook 3 tuần 11 giờ
Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?
Nếu đường kính Trái Đất tăng thêm 1cm mỗi ngày thì khi nào vận mệnh của hành tinh xanh sẽ bị diệt vong?

[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp
Bạn có muốn chuyển tới sống tại Shani Shingnapur, ngôi làng nhỏ chưa xảy ra trộm cắp suốt nửa thiên niên kỷ nay?

Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?

tinybook tinybook 3 tuần 19 giờ
Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?
Có thông tin cho rằng chuối có ADN giống người 50%. Nhưng sự thực có phải vậy không?

Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ

tinybook tinybook 3 tuần 21 giờ
Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ
Có những khu vực thậm chí hành khách còn không nghĩ là có tồn tại.

Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp 'nổ tung', Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện 'made in China' đầu tiên

tinybook tinybook 3 tuần 22 giờ
Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp nổ tung, Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện made in China đầu tiên
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Công nghiệp ô tô Trung Quốc, số lượng xe sử dụng nguồn năng lượng mới được bán trong năm 2014 đã tăng gấp 4 lần so với năm trước và tiếp tục nhân lên hơn 4 lần trong năm 2015 với con số hơn 330.000 xe.

Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất

tinybook tinybook 3 tuần 23 giờ
Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất
Ở trong lòng Trái Đất cũng tồn tại một dạng ‘mưa tuyết’ đặc biệt, khác hoàn toàn với tuyết trên mặt đất.

Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi
Loài người có tuổi thọ "tự nhiên" là khoảng 38 năm, theo một phương thức mới dùng để ước tính tuổi thọ của các chủng loài khác nhau dựa trên phân tích DNA.

Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại
Mọi người đã chụp "ảnh tự sướng" từ rất lâu, nhưng tại thời điểm những bức ảnh này xuất hiện, chúng được gọi là "chân dung tự họa".

Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?
Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc ăn uống trong một khoảng thời gian quy định có thể giúp giảm cân, cải thiện chất lượng giấc ngủ và chống huyết áp cao.

Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh chiếc máy bay vận tải lớn nhất thế giới hiện nay.

Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật
Thế giới chúng ta đang sống là một nơi đầy rẫy những sự điên rồ và trải dài lịch sử nhân loại luôn có những câu chuyện lịch sử vô cùng lạ lùng, tưởng chừng như chúng hoàn toàn hư cấu.

Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia
Bức tranh trong vách hang Leang Bulu' Sipong trên đảo Sulawesi của Indonesia có thể sẽ là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, sau khi giới khoa học xác định bức vẽ này đã tồn tại gần 44.000 năm.

Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ
Ngôi đền Hindu cổ 1.200 năm tuổi này được chạm khắc từ duy nhất một khối đá khiến cho nhiều người cảm thấy kinh ngạc và cho rằng có lẽ nó không được tạo ra từ bàn tay của con người.

Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi
Thông qua một nghiên cứu về cách hình thành bọt và tuổi thọ bọt, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để giữ được bọt tồn tại lâu hơn hoặc khắc chế không cho bọt xuất hiện quá nhiều khi cần thiết.

Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ
Tại Nam Mỹ, có những đường hầm đá khổng lồ không phải là dấu vết của kiến tạo tự nhiên, cũng không phải do bàn tay của con người tạo ra, thay vào đó, chúng tồn tại rất nhiều dấu vết của móng vuốt.

Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D
Cái kết buồn cho một xưởng sản xuất thủ công với lịch sử hết sức lâu đời của Nhật Bản

Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng 'chân'

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng chân
Dài tới 1,5m, nặng gần 50kg, loài cá hiếm này có lớp vây rất khỏe, có thể sử dụng để di chuyển dưới đáy biển như bàn chân của động vật trên cạn

“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số
Khi cuộc cách mạng công nghệ thời giao tiếp bằng giọng nói hoàn tất cũng là lúc bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trải nghiệm những thiết bị thông minh bằng chính giọng nói của mình.

Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng
Vào năm 2013, những tài xế của UPS Sean McCarren đã tạo ra một nhóm Facebook để kể về những người bạn 4 chân mà họ gặp trên các tuyến đường hàng ngày mà họ đi giao hàng.

Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?
Chim di trú, chim di cư hay sự di cư của chim chỉ sự di chuyển đều đặn theo mùa, thường trên một đường bay theo chiều bắc nam giữa nơi sinh sản và nơi trú đông. Nhiều loài chim có tập tính di cư, nhưng thực sự quá trình thay đổi chỗ ở này có phải là do chúng sợ lạnh?
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat