Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Marvel cũng cho thấy rằng không phải ai cũng có thể tránh khỏi sự bại hoại - đôi khi những anh hùng đáng quý nhất mới chính là kẻ xấu đáng gờm nhất.

Với một lịch sử hào hùng của Marvel được lấp đầy bởi những anh hùng nổi tiếng nhất trong giới truyện tranh, không bất ngờ rằng khi một vài lúc các anh hùng này "quên nghĩa vụ" và trở mặt thành kẻ xấu. Cho dù là một dị nhân đứng lên để đả đảo loài người sau nhiều năm bị đối xử lạnh nhạt hay một lãnh đạo khát máu với mong muốn thống trị, những người anh hùng này đều đã có những quyết định không "chín chắn" lắm.

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 1.

Nhờ vậy, Marvel cũng cho thấy rằng không phải ai cũng có thể tránh khỏi sự bại hoại - đôi khi những anh hùng đáng quý nhất mới chính là kẻ xấu đáng gờm nhất.

10. Cyclops

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 2.

Giống như các anh hùng trở mặt khác, Cyclops có một quá khứ phức tạp. Qua nhiều năm, Cyclop đã từ một trong những trợ thủ đắc lực cho Charles Xavier tới mức có thể giết chính giáo sư X và về phe của Magneto.

Cyclops đã bị nhốt và xóa sổ bởi Black Bolt, nhưng cái chết của anh còn gây cảm hứng cho các tín đồ dị nhân khác. Có thể sau vô số lần được hồi sinh, may ra anh sẽ biết cách ứng xử hơn.

9. Adam Warlock / Magus

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 3.

 Sự thật rằng Adam Warlock luôn phân vân về ranh giới giữa tốt và xấu sẽ càng đáng sợ hơn khi biết được khả năng của người anh hùng này có thể tới đâu.

Trong khi phiên bản tâm thần của chính mình đã không thể cứu rỗi được nữa, Adam cũng bị ám ảnh bởi chính tương lai của anh. Cho dù đã đánh bại tên quỷ Magus nhiều lần - thậm chí là nhờ sự giúp đỡ của chính hắn - nhưng Adam luôn lo sợ rằng một ngày nào đó y sẽ quay lại để "gây hấn" với những kế hoạch xấu xa của mình.

8. Captain Marvel

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 4.

 Trong cốt truyện Civil War gần đây nhất, fan đã bị chia rẽ bởi việc các anh hùng yêu thích đã không về phe theo ý muốn. Một trong những lời than phiền chính là việc Captain Marvel đã bỏ qua những kinh nghiệm của mình và tin tưởng những lời nói của Ulysess Cain, khiến cho họ và cả Tony Stark phải gãi đầu thắc mắc.

Tại sao Captain Marvel lại tin tưởng vào Ulysses mà không cần dừng lại và tự hỏi bản thân về sức mạnh của hắn hay những gì mà hắn có thể làm được ? Chả ai biết được, nhưng tất cả đều mong đây là lần cuối cô trở thành người xấu.

7. Iron Man

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 5.

 Trong khi Iron Man chính là người hùng mà vũ trụ điện ảnh Marvel cần, không phải lúc nào trường hợp cũng như vậy đối với vũ trụ truyện tranh. Tony Stark đã bước chân từ một kẻ nghiện rượu tới anh hùng tới kẻ xấu lẫn một tên đểu rồi trở lại một anh hùng. Giống như phim, Tony cũng bị đánh giá trong mỗi bước phát triển nhân vật của chính mình bởi các fan.

Cũng như Captain Marvel ở trong hai cốt truyện Civil War, Tony cũng bị chịu ảnh hưởng rất nhiều. Từ nhân bản Thor tới bắt cóc Inhumans, Tony cũng khá lươn lẹo với đạo đức không khác gì Loki cả.

6. Spider-Man

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 6.

 Marvel hoàn toàn có thể chọn bất cứ ai khác ngoài Spider-Man - cậu bé vàng của làng truyện tranh - để "đồi bại hóa", nhưng lựa chọn này của các tác giả cũng phần nào làm cho các fan buồn rầu đi chút.

Spider-Man tuy được miêu tả như một anh hùng với luật cứng là không giết ai cả, nhưng nhờ bàn tay đẫm máu của chính mình, có khi anh còn giết nhiều mạng hơn cả chính Punisher. Trong khi một số nạn nhân nổi tiếng của Spider-Man gồm có Alistair Smythe và Massacre (cho dù hai người này bị giết khi Doc Ock đổi tâm trí với anh), vẫn không có ít lần Peter đã chọn con đường xấu xa. Điểm danh qua vài ví dụ như lần anh tấn công Mary Jane hay trở thành một trong Tứ mã khải huyền (Horseman of Apocalypse).

5. Deadpool

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 7.

Chính vì Deadpool vẫn luôn được coi là một anti-hero điên rồ hơn là một anh hùng, không ít lần anh đã cho thấy được mặt đen tối của chính mình. Nhiều lần Wade sẽ đi chém giết cho thỏa sau mỗi lần sang chấn tâm lý. Ví dụ điển hình nhất gần đây có lẽ là quay lưng lại với con đường anh hùng sau sự kiện Secret Empire. Đi theo Captain America một cách mù quáng có lẽ là con đường đáng chọn nhất nếu không có đường lối rõ ràng về đạo đức và nhân cách.

Nhưng có lẽ trong cốt truyện này, đây lại không phải là lựa chọn thông minh cho Wade Wilson. Sau khi mất một vài người bạn, sự yêu thương của con gái mình và sự tôn trọng mà anh đã mất rất lâu để có thể nhận được, Deadpool quay lưng lại với quá khứ của mình và quyết định rằng giết Cable sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi phản bội đầy đau thương và chết chóc - bởi vì tại sao lại không chứ ?

4. Punisher

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 8.

Với một series tên Punisher Kills The Marvel Universe (Punisher thủ tiêu vũ trụ Marvel), có thể dễ dàng thấy được Frank Castle có khi đã có vài bước đi không đúng chuẩn mực cho lắm. Trong khi anh thường nằm trong vùng xám giữa thiện và ác, việc giết các anh hùng của Marvel không có gì là tốt cả.

Castle thường có "thương hiệu riêng" khi nói đến cách xử các trùm mafia, lính đánh thuê, kẻ phản diện hay bất kì ai đủ ngu để chạm đến vụ án của gia đình anh, nhưng không ít lần anh đã bước vào vai kẻ xấu. "Kể tên" các sự việc này gồm có lúc anh xử Spider-Man trong ống cống như mafia hay giết Captain America cho dù anh rất ngưỡng mộ người đội trưởng này.

3. The Hulk

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 9.

The Hulk là một trong những nhân vật cốt lõi của Marvel mà chả bao giờ được nghỉ ngơi vì liên tục được khai thác. Trong khi Bruce Banner có lý do chính đáng cho những phá hủy mà nhân cách thứ hai gây ra, không ít trường hợp anh mới là người đáng trách chứ không phải Hulk.

Từ ăn thịt người tới "tét đít" anh hùng, Bruce Banner và da xanh Hulk đã vượt qua mọi phạm trù đạo đức - thậm chí là những phạm trù mà không người xấu nào dám chạm tới. Hắn thậm chí còn đánh cả ông già Noel! Đoán xem ai là đứa trẻ hư của năm đó nào?

2. Scarlett Witch

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 10.

Trong khi quá khứ của Scarlett Witch cho thấy rằng cô cũng đã vài có thành tích trong đội ngũ anh hùng, cũng không ít lần cô cho thấy được sức mạnh của mình có thể dùng vào việc xấu như thế nào. Với việc có cha là Magneto, đôi khi ranh giới về đạo đức, thiện và ác sẽ mờ ảo hơn đối với Wanda.

Cho dù vậy, có người cha là kẻ xấu không thể là lý do biện hộ cho việc thảm sát toàn bộ giống loài của mình. Cho dù Scareltt Wtich có trải qua một chút vấn đề về tinh thần, nhưng việc xóa sổ hoàn toàn dị nhân còn 198 người chỉ với ba từ không phải là một hành động của một Avenger chính nghĩa - thậm chí Deadpool còn biết điều này.

1. Captain America

Điểm danh 10 anh hùng Marvel lừng lẫy nhưng cũng có lúc đóng vai kẻ phản diện - Ảnh 11.

Trong khi Captain America bị lộ ra là một điệp viên ngầm cho Hydra là một bất ngờ cho nhiều fan Marvel ngay từ lúc anh nói ra hai từ "Hail Hydra", một điều cũng sốc không kém chính là khả năng làm kẻ xấu của Captain America.

Sau này, câu chuyện mới mở ra rằng Stevil (Steve xấu xa) chính là một phiên bản của Captain trong một vũ trụ thay đổi và Steve thật đã cho Stevil thấy được việc mình làm là sai trái. Đương nhiên sau sự kiện của Civil War 2 và việc lật đổ chính quyền Mỹ, vẫn có nhiều thù oán đang săm soi lại người đội trưởng Mỹ.

Theo CBR

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 1 tuần 22 giờ
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 46 phút
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tuần 4 giờ
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 6 giờ
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat