Dịch vụ cho thuê nhà ở Nhật: Vô cùng hoàn hảo nhưng cực kỳ đắt đỏ

Dịch vụ cho thuê nhà ở Nhật: Vô cùng hoàn hảo nhưng cực kỳ đắt đỏ
Theo: Ngọc Diệp
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Với dịch vụ ưu việt mà các công ty bất động sản Nhật cung cấp, người nước ngoài đến Nhật hẳn sẽ không khỏi choáng váng khi biết đến khoản phí mà họ phải bỏ ra để bắt đầu thuê một căn nhà.

Tháng đầu năm 2018, Trung Mến, một kỹ sư công nghệ thông tin của một công ty phần mềm Việt Nam sang Nhật công tác trong thời gian ba tháng trong hợp đồng hợp tác giữa công ty của anh và một công ty ô tô của Nhật. Trung Mến sẽ chịu trách nhiệm làm kỹ sư lập trình cho dự án liên kết giữa hai công ty.

Nhận được hướng dẫn của công ty, Trung Mến đến văn phòng công ty bất động sản LeoPalace ở cách ga trung tâm Shinjuku – Tokyo khoảng 40 phút tàu để nhận hướng dẫn vào nhà.

Căn hộ nơi Mến ở cách nhà ga Omiya, một nhà ga trung tâm tỉnh Saitama thuộc vùng Kanto của nước Nhật, khoảng 15 phút đi bộ, diện tích ước chừng khoảng 30 mét vuông, đây là dạng căn hộ khép kín, có đầy đủ đồ đạc và chuyên dùng để cho thuê ngắn hạn. Công ty của Mến thuê cho anh căn hộ này với giá 7 man rưỡi cả điện nước (tương đương khoảng 15 triệu đồng Việt Nam) mỗi tháng.

Trung Mến là một trong số hàng nghìn những kỹ sư Việt Nam sang Nhật theo diện ngắn và dài hạn trong những năm gần đây. Nhà cho những kỹ sư này ở được thuê hoàn toàn qua các công ty bất động sản chuyên nghiệp.

LeoPalace là một trong số ngày một nhiều công ty bất động sản Nhật cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài kể cả ngắn hạn và dài hạn. Khách thuê nhà sẽ được cung cấp toàn bộ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho cuộc sống, từ những đồ nhỏ như trà, máy sấy tóc cho đến những đồ dùng lớn như máy giặt, tủ lạnh.

Dịch vụ cho thuê nhà ở Nhật hiện tại có thể coi là hoàn hảo như vậy, nhưng để được đến như bây giờ, bản thân dịch vụ cũng đã phải trải qua nhiều giai đoạn phát triển, tùy thuộc vào độ cởi mở và mong muốn hoàn thiện dịch vụ của người Nhật.

Không giống với nhiều nước châu Âu hay châu Á khác, nhiều chủ nhà tại các nước này tự đứng ra quảng cáo cho thuê nhà, tự họ cung cấp nhà và dịch vụ cho khách và tự lo việc đóng thuế cho chính phủ.

Cách làm đó có ưu điểm đỡ tốn thời gian và công sức cho bên đi thuê nhà, thế nhưng nó bộc lộ nhiều điểm thiếu chuyên nghiệp, ví như dịch vụ do chủ nhà cung cấp không kịp thời khi hỏng điện nước, hết gas hoặc dễ nảy sinh tranh chấp khó giải quyết giữa bên thuê nhà và bên đi thuê nhà mà không có trung gian đứng ra giải quyết.

Người Nhật hoàn thiện dịch vụ cho thuê nhà hơn hẳn một bước so với nhiều nước châu Á và châu Âu. Phần đông các chủ nhà ở Nhật ủy quyền cho một công ty bất động sản quản lý tài sản của họ, công ty sẽ chịu trách nhiệm cho thuê, quản lý nó và hàng tháng đổ tiền vào tài khoản của chủ nhà theo đúng mức và thời hạn mà công ty ký với chủ nhà. Chính vì vậy khi đi thuê nhà ở Nhật sẽ rất hiếm khi bạn gặp được chủ nhà.

Trong suốt nhiều thập kỷ trước đây, người nước ngoài gặp cực kỳ nhiều khó khăn khi muốn thuê nhà tại Nhật bởi người Nhật luôn yêu cầu chỉ cho người Nhật thuê nhà của họ, ngoài ra, nếu người nước ngoài muốn thuê, họ cần phải có người bảo lãnh là người Nhật. Dù đã ủy quyền cho công ty bất động sản cho thuê căn nhà đó nhưng nếu chủ không đồng ý, công ty cũng không được phép cho thuê.

Dịch vụ cho thuê nhà ở Nhật: Vô cùng hoàn hảo nhưng cực kỳ đắt đỏ - Ảnh 1.

Một căn hộ đủ nội thất chuyên dành cho khách nước ngoài thuê ngắn hạn - Ảnh: Ngọc Diệp

Tâm lý không muốn cho người nước ngoài thuê nhà không phải giới hạn với riêng người đến từ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào mà đối với nhiều người Nhật, họ chỉ phân biệt giữa “người Nhật” và “Không phải người Nhật”.

Có rất nhiều lý do cho việc này. Người Nhật vốn nổi tiếng thế giới về sự sạch sẽ, chỉn chu trong lối sống. Người Nhật cũng muốn giữ yên lặng cho cộng đồng xung quanh nơi họ sống. Người nước ngoài, đặc biệt nhiều người phương Tây trong đó có cả người Đông Nam Á hay có thói quen thích nhậu nhẹt ồn ào gây ảnh hưởng đến xung quanh, đó là điều vô cùng tối kỵ.

Ngoài ra, người Nhật cũng có tính hay đánh đồng. Điều này có nghĩa là chỉ cần một người Braxin gây ồn, thì đối với người chủ nhà đó, mãi mãi họ sẽ vẫn giữ tất cả người Braxin đều giống nhau. Chính vì vậy, ấn tượng của họ sẽ không thay đổi.

Điều này đang dần thay đổi. Nước Nhật mở cửa, tâm lý của người Nhật cũng thay đổi. Ngoài ra, khi tỷ lệ người già ngày một nhiều, họ cũng cần đến một nguồn thu nhập thay thế ngoài lương hưu và trợ cấp xã hội, chính vì vậy, họ cũng đang cho người nước ngoài thuê nhà nhiều hơn để có thêm thu nhập.

Về phía các công ty bất động sản Nhật, dịch vụ của họ cũng đang ngày một hoàn thiện hơn. Thứ nhất, trên phương diện giao tiếp. Người Nhật vốn không nổi tiếng về giỏi tiếng Anh. Bảng xếp hạng về trình độ tiếng Anh các nước trong châu Á, người Nhật không đứng trong nhóm top.

Tuy nhiên, những công ty bất động sản Nhật có làm việc với người nước ngoài có nhân viên nói tiếng Anh cực kỳ trôi chảy. Không chỉ vậy, phần đông các công ty bất động sản có giao dịch với người nước ngoài ở vùng Kanto và vùng Kansai – hai trung tâm kinh tế lớn nhất của Nhật thậm chí có thể nói trôi chảy 2,3 thứ tiếng.

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách bằng năm thứ tiếng: tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Việt Nam.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi họ thuê nhà mà các công ty đang cung cấp cũng có thể coi là rất ổn. Nếu khách kêu ca bất kỳ vấn đề gì về điện nước, hoặc hỏng hóc trong nhà, lập tức nhân viên công ty sẽ hẹn giờ đến tìm hiểu vấn đề và mọi chuyện sẽ được giải quyết rất nhanh chóng, chỉ trong một, hai ngày, chính xác đến từng giờ.

Tất nhiên, chi phí sẽ được quyết định dựa trên đó là lỗi do chủ nhà hay do bản thân căn hộ. Nếu lỗi do chủ nhà, chi phí sửa chữa cũng không hề rẻ.

Tuy nhiên, với dịch vụ ưu việt mà các công ty bất động sản Nhật cung cấp như trên, người nước ngoài đến Nhật hẳn sẽ không khỏi choáng váng khi biết đến khoản phí mà họ phải bỏ ra để bắt đầu thuê một căn nhà.

Tóm gọn, những chi phí đó bao gồm: tiền cọc (tiền sửa chữa trang thiết bị ngôi nhà sau khi bạn đi, khoản tiền này bạn sẽ được trả lại một phần nếu bạn không làm hỏng hóc gì quá lớn); tiền lễ (tiền gửi cho chủ nhà để cám ơn đã cho bạn thuê nhà); tiền phí môi giới (thường sẽ từ một nửa tháng đến hai tháng tiền nhà tùy căn); phí bảo lãnh (có thể mất hay không mất tùy có cần người bảo lãnh hay không); bảo hiểm hỏa hoạn (dao động từ 2 đến 3 triêu đồng tùy căn); phí thay chìa và ổ khóa (rơi vào khoảng 2 đến 3 triệu, bạn có thể không muốn mất, nhưng có thể bạn đối diện với rủi ro là người thuê nhà trước có thể vào nhà bạn).

Rõ ràng, dịch vụ cho thuê nhà ở Nhật rất chuyên nghiệp, nhưng chi phí của người thuê nhà phải bỏ ra cũng không hề nhỏ, mà hợp đồng thuê nhà tối đa cũng chỉ hai năm, sau đó khi hợp đồng mới được ký, người đi thuê lại tốn thêm một lần nữa phần lớn các khoản phí trên.

Để dễ hình dung, có thể lấy ví dụ một người nước ngoài thuê căn hộ khoảng hơn 20 mét vuông ở cách trung tâm Tokyo nửa tiếng đi tàu với giá khoảng 7 man rưỡi/tháng (khoảng 15 triệu đồng Việt Nam). Tuy nhiên riêng những khoản phí ban đầu mà người đó phải bỏ ra chỉ để được thuê căn nhà đó lên đến 70 triệu đồng Việt Nam (trong đó có bao gồm tiền thuê nhà tháng đầu tiên).

Cái gì cũng có giá của nó, và sự chuyên nghiệp trong dịch vụ cho thuê nhà ở Nhật tất nhiên có chi phí rất cao.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 6 ngày 4 giờ
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 6 ngày 5 giờ
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tuần 16 giờ
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tuần 22 giờ
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat