Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn
Theo: YINGIE
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được sự công bằng cũng như tàn nhẫn của thế giới này. Chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được có tiền đồng nghĩa với việc bạn có thêm rất nhiều lựa chọn, còn không có tiền, bạn chỉ có một con đường duy nhất để đi, đó chính là gắng sức mà kiếm tiền.

Cuộc sống chính là, bạn không bao giờ biết những điều bất ngờ lúc nào sẽ xảy đến. Giống như dịch Covid-19 chẳng hạn, không ai biết nó sẽ có diễn biến phức tạp tới vậy, cũng không ai biết nó lại gây ảnh hưởng đến tất cả như thế. Nhưng cuộc sống cũng có nghĩa là phải học cách thích nghi. Bất chấp những khó khăn trước mắt, chúng ta luôn thu lại được nhiều điều có ích không chỉ trong thời điểm hiện tại mà cho cả sau này nữa.

Ngay cả việc bị giảm lương, cắt thưởng, hết tiền vì dịch cũng vậy. Từ đây, bạn học thêm được nhiều đạo lý, rút cho mình nhiều kinh nghiệm. Đơn giản như việc, chắc chắn phải biết tiết kiệm tiền. Bởi lẽ, có tiền đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều quyền lựa chọn khi đứng trước số phận.

01

Nhớ đợt trước về nhà tôi có nói chuyện với mẹ, mẹ kể: "Con còn nhớ cô Dương hàng xóm không? Tháng trước cô ấy đi khám phát hiện bị ung thư đấy, giai đoạn cuối rồi".

Cô Dương là hàng xóm cũ nhà tôi. Trong trí nhớ của tôi, cô là một người rất hiền, rất hòa đồng, hay cười, cũng rất khỏe mạnh, chẳng ai ngờ căn bệnh ung thư quái ác lại rơi vào người cô ấy.

Theo lời bác sĩ, nếu kiên trì điều trị, cô ấy có thể sống thêm nửa năm đến 1 năm nữa nhưng cô Dương từ chối điều trị, phó mặc cho số phận. Người ngoài khuyên cô đừng từ bỏ hy vọng, cô Dương chỉ đáp một câu: "Đừng phí tiền, dù sao cũng không chữa khỏi được". 

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 1.

 Một câu nghe mới xót xa làm sao! Đúng vậy, chữa không khỏi thì chữa để làm gì nữa? Nhưng đằng sau lý do ấy, chẳng qua là vì cô không muốn gia đình phải gánh vác thêm một phần kinh tế mà thôi.

Con trai cả của cô Dương vừa đính hôn cách đây không lâu. Anh ấy có đặt cọc mua nhà trả góp nhưng vẫn còn nợ một khoản. Nhà gái còn yêu cầu đặt lễ đính hôn rất to. Con trai út của cô thì đang học đại học. Tổng thu nhập của gia đình chi trả những chi tiêu hàng ngày thì vẫn đủ nhưng nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra thì hoàn toàn không kịp trở tay.

Một người phải có dũng khí lớn tới cỡ nào mới có thể bình thản mà nói ra câu từ chối điều trị, từ chối cơ hội được sống thêm một chút thời gian? Nếu như có thể, ai mà chẳng muốn được ở bên những người thân yêu lâu hơn một chút. Nhưng đứng trước hiện thực, không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn.

Chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được đời người có nhiều điều bất đắc dĩ như thế nào. Chỉ đến khi thiếu tiền, bạn mới thực sự hiểu sự khác biệt một trời một vực giữa "Có tiền thật tốt" "Nếu có tiền thì tốt rồi" ra sao.

Tôi rất tâm đắc với một câu nói thế này: "Tôi yêu tiền, bởi vì tôi chưa từng vì tiền mà chịu khổ nên không biết điểm xấu của tiền là gì, chỉ biết điểm tốt của nó".

Có đôi lúc mọi người hay nói tiền là khởi nguồn của mọi tội ác, nói tiền làm người ta biến chất nhưng nói thật, số người vì có tiền mà trở nên xấu xa chỉ là số ít thôi còn số người vì không có tiền mà khổ lại nhiều vô số kể.

02

Hồi đại học, trong lớp tôi có một cậu bạn cực kì giỏi, thành tích lúc nào cũng đứng đầu, ngoại hình cũng rất sáng sủa. Chúng tôi hay gọi trêu cậu ấy là nam thần. Nhưng có một lần liên hoan lớp, câu ấy say rồi nói ra một tràng khiến ai cũng sững lại:

"Tôi thì nam thần gì hả mấy bạn? Mấy bạn không biết tôi tự ti thế nào đâu. Nhà tôi không có tiền cho tôi đi học, tôi phải đi vay tiền để nộp học phí. Không có tiền sinh hoạt, tôi phải làm thêm đủ thứ nghề. Thích bạn nữ nào tôi cũng không dám nói vì cảm thấy mình không đủ tư cách. Ốm tôi không dám đi bệnh viện, chỉ biết ra hiệu thuốc mua bừa vài viên về uống đỡ. Tôi không dám đi chơi xa với mấy bạn, không phải vì tôi chảnh hay tôi không muốn mà đơn giản là vì tôi thực sự không có tiền.

Để tiết kiệm tiền, tôi còn chẳng dám về quê vì tiền xe khéo đủ một tháng tiền cơm của tôi rồi. Mà tôi cũng không dám về, sợ nhìn thấy bố tôi đang bệnh tật, mỗi lần nhìn bố tôi đều nghĩ, tại sao tôi lại chọn học đại học cơ chứ? Tôi đi làm có phải là tốt hơn không?".

Nói đến một nửa, cậu ấy đã nghẹn ngào, tới khúc cuối thì khóc thành tiếng luôn. Ai cũng nói đàn ông không dễ khóc, chỉ là chưa tới giới hạn thôi. Cảm giác tuyệt vọng khi nhìn cậu ấy khóc, đến nay tôi vẫn nhớ rõ.

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 2.

Bạn thấy đấy, chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được sự công bằng cũng như tàn nhẫn của thế giới này. Chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được có tiền đồng nghĩa với việc bạn có thêm rất nhiều lựa chọn, còn không có tiền, bạn chỉ có một con đường duy nhất để đi, đó chính là gắng sức mà kiếm tiền.

Khi bạn đến với thế giới này, ngoài việc được đối diện với mặt trời, bạn còn phải chuẩn bị sẵn tinh thần để gặp phải những mây đen, những giông bão mù tối.

Thế giới này có rất nhiều nỗi khổ chúng ta thường không nghĩ đến, nhất là nỗi khổ khi không có tiền nhưng nỗi khổ này lại có thể khiến bạn cảm thấy chỉ riêng việc tồn tại thôi đã rất khó khăn. Không có tiền, bạn sẽ phải sống cẩn thận từng li từng tí, cảm giác như giẫm chân trên mặt băng mỏng, cả người căng thẳng muốn nổ tung nhưng một bước cũng phải dè chừng, sợ sẽ sảy chân vĩnh viễn.

03

Tôi còn nhớ cách đây khá lâu mình từng đọc được một bài báo kể về sự việc một người đàn ông bị ung thư không muốn dùng ống thở ô-xi để tiết kiệm mấy chục đồng bạc cho con gái.

Người đàn ông trung niên ấy là một tài xế ca đêm. Năm 2015, cơ thể của ông bắt đầu xuất hiện vấn đề nhưng ông kiên quyết không đi khám. Đến lúc không chịu được nữa, nhập viện thì đã là ung thư giai đoạn cuối.

Trong thời gian điều trị, dù hô hấp rất khó khăn nhưng ông cũng không chịu dùng ống thở, liên tục nói mình không sao hết. Mấy tháng sau khi bệnh tình nguy kịch, ông mới thừa nhận với con gái rằng: "Bố muốn tiết kiệm cho con thêm mấy đồng".

Con gái ông khóc lớn: "Nhưng phí thở bình ô-xi có chục nghìn một tiếng thôi mà bố". 

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 3.

 Mỗi lần nhớ đến bài báo này, mắt tôi bất giác lại cay cay. Trong mắt ông bố kia, tiết kiệm được chục nghìn cũng là tiết kiệm, cũng là tốt cho con gái. Ông đã không còn khả năng giúp đỡ gì cho con gái mình nên chỉ có thể cố gắng tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy, để con gái mình bớt khổ.

Cảm giác tuyệt vọng, xót xa, đau đớn ấy, những ai từng chịu cảnh nghèo chắc sẽ hiểu.

Lúc không có tiền, khi đi mua đồ bạn phải lén nhìn giá trước. Bạn quyết định không mua món đồ này món đồ kia, thường không phải vì bạn không thích mà vì giá tiền không nằm trong khả năng của bạn.

Lúc không có tiền, ngay cả việc gọi taxi cũng khiến bạn chần chừ, cuối cùng mệt mỏi lết lên xe bus để về nhà vì sợ tốn một khoản lớn.

Lúc không có tiền, bị ốm bạn không dám đi bệnh viện, sợ kiểm tra, sợ thuốc men đắt đỏ khiến mình không chi trả nổi...

Nói chung, chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được hóa ra có đôi khi không có tiền là đồng nghĩa với việc không có năng lực, không có quyền lựa chọn, trong khi chúng ta đã không còn là đứa trẻ để có thể nằm gọn dưới vòng tay che chở của bố mẹ, chỉ cần nũng nịu nhõng nhẽo là có người giải quyết vấn đề giúp.

Thế giới của người trưởng thành nhất định phải có tính toán thiệt hơn. Bạn phải giúp chính mình có được một cuộc sống tốt hơn, giúp người bạn yêu thương có một mái nhà ấm áp, không đúng ư?

04

Tôi có rất nhiều ước mơ, và tôi nghĩ cũng có vô số người giống tôi:

Muốn mở một tiệm cafe, một tiệm sách, một tiệm hoa, sau đó sống cuộc sống bình yên;

Muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, muốn đi đâu thì đi, lúc nào cũng vi vu không mỏi;

Muốn có một căn biệt thự, trong vườn có một đài phun nước nhỏ, mỗi ngày trồng hoa dắt thú cưng đi dạo;

Muốn dành tặng người mình yêu một tổ ấm hạnh phúc, muốn cho người ấy tất cả, muốn người ấy không còn vất vả;

Muốn tập trung nghiên cứu học tập, không cần quan tâm đến mấy chuyện lừa lọc chốn văn phòng, thoải mái làm việc mình thích;

Và phía trước những gạch đầu dòng "tôi muốn", "giấc mơ của tôi" này thường xuất hiện một câu: Chờ bao giờ mình có tiền.

Bạn thấy đấy, tình cảm cũng vậy mà cuộc sống cũng thế, chỉ uống nước không mà đòi no bụng là chuyện không thực tế. Huống chi khi một người ngay cả chuyện ăn uống của bản thân cũng không giải quyết được thì lý tưởng hay mộng ảo lại càng trở nên viển vông.

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 4.

Tôi biết tiền không phải vạn năng, con người sống ở đời cũng không thể coi tiền là tất cả nhưng có đôi khi, bạn không thể không thừa nhận, có những việc bạn không làm được, thực ra tiền lại có thể.

Nói nhiều như vậy thực tế chỉ muốn các bạn hiểu rằng dịch bệnh khiến chúng ta sống chậm lại, biết trân trọng hơn giá trị đồng tiền để rồi từ đó chăm chỉ kiếm tiền, chú trọng tiết kiệm hơn. Bạn có thể yêu tiền, điều này không có nghĩa là bạn hám tài mà vì tiền cho bạn quyền lựa chọn, giúp bạn thoải mái hơn trên con đường thực hiện ước mơ, cũng giúp bạn không cần lo lắng cảnh sai một li đi một dặm.

 Cố gắng kiềm tiền, cố gắng tích góp, có như vậy bạn mới xứng đáng với chính mình, xứng đáng với người bạn yêu. Đây mới là dáng vẻ đáng tôn trọng nhất của một người trưởng thành chân chính!

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 5.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat