Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn
Theo: YINGIE
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được sự công bằng cũng như tàn nhẫn của thế giới này. Chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được có tiền đồng nghĩa với việc bạn có thêm rất nhiều lựa chọn, còn không có tiền, bạn chỉ có một con đường duy nhất để đi, đó chính là gắng sức mà kiếm tiền.

Cuộc sống chính là, bạn không bao giờ biết những điều bất ngờ lúc nào sẽ xảy đến. Giống như dịch Covid-19 chẳng hạn, không ai biết nó sẽ có diễn biến phức tạp tới vậy, cũng không ai biết nó lại gây ảnh hưởng đến tất cả như thế. Nhưng cuộc sống cũng có nghĩa là phải học cách thích nghi. Bất chấp những khó khăn trước mắt, chúng ta luôn thu lại được nhiều điều có ích không chỉ trong thời điểm hiện tại mà cho cả sau này nữa.

Ngay cả việc bị giảm lương, cắt thưởng, hết tiền vì dịch cũng vậy. Từ đây, bạn học thêm được nhiều đạo lý, rút cho mình nhiều kinh nghiệm. Đơn giản như việc, chắc chắn phải biết tiết kiệm tiền. Bởi lẽ, có tiền đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều quyền lựa chọn khi đứng trước số phận.

01

Nhớ đợt trước về nhà tôi có nói chuyện với mẹ, mẹ kể: "Con còn nhớ cô Dương hàng xóm không? Tháng trước cô ấy đi khám phát hiện bị ung thư đấy, giai đoạn cuối rồi".

Cô Dương là hàng xóm cũ nhà tôi. Trong trí nhớ của tôi, cô là một người rất hiền, rất hòa đồng, hay cười, cũng rất khỏe mạnh, chẳng ai ngờ căn bệnh ung thư quái ác lại rơi vào người cô ấy.

Theo lời bác sĩ, nếu kiên trì điều trị, cô ấy có thể sống thêm nửa năm đến 1 năm nữa nhưng cô Dương từ chối điều trị, phó mặc cho số phận. Người ngoài khuyên cô đừng từ bỏ hy vọng, cô Dương chỉ đáp một câu: "Đừng phí tiền, dù sao cũng không chữa khỏi được". 

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 1.

 Một câu nghe mới xót xa làm sao! Đúng vậy, chữa không khỏi thì chữa để làm gì nữa? Nhưng đằng sau lý do ấy, chẳng qua là vì cô không muốn gia đình phải gánh vác thêm một phần kinh tế mà thôi.

Con trai cả của cô Dương vừa đính hôn cách đây không lâu. Anh ấy có đặt cọc mua nhà trả góp nhưng vẫn còn nợ một khoản. Nhà gái còn yêu cầu đặt lễ đính hôn rất to. Con trai út của cô thì đang học đại học. Tổng thu nhập của gia đình chi trả những chi tiêu hàng ngày thì vẫn đủ nhưng nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra thì hoàn toàn không kịp trở tay.

Một người phải có dũng khí lớn tới cỡ nào mới có thể bình thản mà nói ra câu từ chối điều trị, từ chối cơ hội được sống thêm một chút thời gian? Nếu như có thể, ai mà chẳng muốn được ở bên những người thân yêu lâu hơn một chút. Nhưng đứng trước hiện thực, không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn.

Chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được đời người có nhiều điều bất đắc dĩ như thế nào. Chỉ đến khi thiếu tiền, bạn mới thực sự hiểu sự khác biệt một trời một vực giữa "Có tiền thật tốt" "Nếu có tiền thì tốt rồi" ra sao.

Tôi rất tâm đắc với một câu nói thế này: "Tôi yêu tiền, bởi vì tôi chưa từng vì tiền mà chịu khổ nên không biết điểm xấu của tiền là gì, chỉ biết điểm tốt của nó".

Có đôi lúc mọi người hay nói tiền là khởi nguồn của mọi tội ác, nói tiền làm người ta biến chất nhưng nói thật, số người vì có tiền mà trở nên xấu xa chỉ là số ít thôi còn số người vì không có tiền mà khổ lại nhiều vô số kể.

02

Hồi đại học, trong lớp tôi có một cậu bạn cực kì giỏi, thành tích lúc nào cũng đứng đầu, ngoại hình cũng rất sáng sủa. Chúng tôi hay gọi trêu cậu ấy là nam thần. Nhưng có một lần liên hoan lớp, câu ấy say rồi nói ra một tràng khiến ai cũng sững lại:

"Tôi thì nam thần gì hả mấy bạn? Mấy bạn không biết tôi tự ti thế nào đâu. Nhà tôi không có tiền cho tôi đi học, tôi phải đi vay tiền để nộp học phí. Không có tiền sinh hoạt, tôi phải làm thêm đủ thứ nghề. Thích bạn nữ nào tôi cũng không dám nói vì cảm thấy mình không đủ tư cách. Ốm tôi không dám đi bệnh viện, chỉ biết ra hiệu thuốc mua bừa vài viên về uống đỡ. Tôi không dám đi chơi xa với mấy bạn, không phải vì tôi chảnh hay tôi không muốn mà đơn giản là vì tôi thực sự không có tiền.

Để tiết kiệm tiền, tôi còn chẳng dám về quê vì tiền xe khéo đủ một tháng tiền cơm của tôi rồi. Mà tôi cũng không dám về, sợ nhìn thấy bố tôi đang bệnh tật, mỗi lần nhìn bố tôi đều nghĩ, tại sao tôi lại chọn học đại học cơ chứ? Tôi đi làm có phải là tốt hơn không?".

Nói đến một nửa, cậu ấy đã nghẹn ngào, tới khúc cuối thì khóc thành tiếng luôn. Ai cũng nói đàn ông không dễ khóc, chỉ là chưa tới giới hạn thôi. Cảm giác tuyệt vọng khi nhìn cậu ấy khóc, đến nay tôi vẫn nhớ rõ.

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 2.

Bạn thấy đấy, chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được sự công bằng cũng như tàn nhẫn của thế giới này. Chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được có tiền đồng nghĩa với việc bạn có thêm rất nhiều lựa chọn, còn không có tiền, bạn chỉ có một con đường duy nhất để đi, đó chính là gắng sức mà kiếm tiền.

Khi bạn đến với thế giới này, ngoài việc được đối diện với mặt trời, bạn còn phải chuẩn bị sẵn tinh thần để gặp phải những mây đen, những giông bão mù tối.

Thế giới này có rất nhiều nỗi khổ chúng ta thường không nghĩ đến, nhất là nỗi khổ khi không có tiền nhưng nỗi khổ này lại có thể khiến bạn cảm thấy chỉ riêng việc tồn tại thôi đã rất khó khăn. Không có tiền, bạn sẽ phải sống cẩn thận từng li từng tí, cảm giác như giẫm chân trên mặt băng mỏng, cả người căng thẳng muốn nổ tung nhưng một bước cũng phải dè chừng, sợ sẽ sảy chân vĩnh viễn.

03

Tôi còn nhớ cách đây khá lâu mình từng đọc được một bài báo kể về sự việc một người đàn ông bị ung thư không muốn dùng ống thở ô-xi để tiết kiệm mấy chục đồng bạc cho con gái.

Người đàn ông trung niên ấy là một tài xế ca đêm. Năm 2015, cơ thể của ông bắt đầu xuất hiện vấn đề nhưng ông kiên quyết không đi khám. Đến lúc không chịu được nữa, nhập viện thì đã là ung thư giai đoạn cuối.

Trong thời gian điều trị, dù hô hấp rất khó khăn nhưng ông cũng không chịu dùng ống thở, liên tục nói mình không sao hết. Mấy tháng sau khi bệnh tình nguy kịch, ông mới thừa nhận với con gái rằng: "Bố muốn tiết kiệm cho con thêm mấy đồng".

Con gái ông khóc lớn: "Nhưng phí thở bình ô-xi có chục nghìn một tiếng thôi mà bố". 

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 3.

 Mỗi lần nhớ đến bài báo này, mắt tôi bất giác lại cay cay. Trong mắt ông bố kia, tiết kiệm được chục nghìn cũng là tiết kiệm, cũng là tốt cho con gái. Ông đã không còn khả năng giúp đỡ gì cho con gái mình nên chỉ có thể cố gắng tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy, để con gái mình bớt khổ.

Cảm giác tuyệt vọng, xót xa, đau đớn ấy, những ai từng chịu cảnh nghèo chắc sẽ hiểu.

Lúc không có tiền, khi đi mua đồ bạn phải lén nhìn giá trước. Bạn quyết định không mua món đồ này món đồ kia, thường không phải vì bạn không thích mà vì giá tiền không nằm trong khả năng của bạn.

Lúc không có tiền, ngay cả việc gọi taxi cũng khiến bạn chần chừ, cuối cùng mệt mỏi lết lên xe bus để về nhà vì sợ tốn một khoản lớn.

Lúc không có tiền, bị ốm bạn không dám đi bệnh viện, sợ kiểm tra, sợ thuốc men đắt đỏ khiến mình không chi trả nổi...

Nói chung, chỉ đến khi thiếu tiền bạn mới thực sự hiểu được hóa ra có đôi khi không có tiền là đồng nghĩa với việc không có năng lực, không có quyền lựa chọn, trong khi chúng ta đã không còn là đứa trẻ để có thể nằm gọn dưới vòng tay che chở của bố mẹ, chỉ cần nũng nịu nhõng nhẽo là có người giải quyết vấn đề giúp.

Thế giới của người trưởng thành nhất định phải có tính toán thiệt hơn. Bạn phải giúp chính mình có được một cuộc sống tốt hơn, giúp người bạn yêu thương có một mái nhà ấm áp, không đúng ư?

04

Tôi có rất nhiều ước mơ, và tôi nghĩ cũng có vô số người giống tôi:

Muốn mở một tiệm cafe, một tiệm sách, một tiệm hoa, sau đó sống cuộc sống bình yên;

Muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, muốn đi đâu thì đi, lúc nào cũng vi vu không mỏi;

Muốn có một căn biệt thự, trong vườn có một đài phun nước nhỏ, mỗi ngày trồng hoa dắt thú cưng đi dạo;

Muốn dành tặng người mình yêu một tổ ấm hạnh phúc, muốn cho người ấy tất cả, muốn người ấy không còn vất vả;

Muốn tập trung nghiên cứu học tập, không cần quan tâm đến mấy chuyện lừa lọc chốn văn phòng, thoải mái làm việc mình thích;

Và phía trước những gạch đầu dòng "tôi muốn", "giấc mơ của tôi" này thường xuất hiện một câu: Chờ bao giờ mình có tiền.

Bạn thấy đấy, tình cảm cũng vậy mà cuộc sống cũng thế, chỉ uống nước không mà đòi no bụng là chuyện không thực tế. Huống chi khi một người ngay cả chuyện ăn uống của bản thân cũng không giải quyết được thì lý tưởng hay mộng ảo lại càng trở nên viển vông.

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 4.

Tôi biết tiền không phải vạn năng, con người sống ở đời cũng không thể coi tiền là tất cả nhưng có đôi khi, bạn không thể không thừa nhận, có những việc bạn không làm được, thực ra tiền lại có thể.

Nói nhiều như vậy thực tế chỉ muốn các bạn hiểu rằng dịch bệnh khiến chúng ta sống chậm lại, biết trân trọng hơn giá trị đồng tiền để rồi từ đó chăm chỉ kiếm tiền, chú trọng tiết kiệm hơn. Bạn có thể yêu tiền, điều này không có nghĩa là bạn hám tài mà vì tiền cho bạn quyền lựa chọn, giúp bạn thoải mái hơn trên con đường thực hiện ước mơ, cũng giúp bạn không cần lo lắng cảnh sai một li đi một dặm.

 Cố gắng kiềm tiền, cố gắng tích góp, có như vậy bạn mới xứng đáng với chính mình, xứng đáng với người bạn yêu. Đây mới là dáng vẻ đáng tôn trọng nhất của một người trưởng thành chân chính!

Dịch bệnh giúp bạn hiểu ra sự thật phũ phàng: Không có tiền, tức là bạn không có quyền lựa chọn - Ảnh 5.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat