Đi chụp hoàng hôn lại quên mang máy ảnh, tôi đã dùng iPhone X và Galaxy S9+ để chụp ra những bức ảnh này

Đi chụp hoàng hôn lại quên mang máy ảnh, tôi đã dùng iPhone X và Galaxy S9+ để chụp ra những bức ảnh này
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
iPhone X hay Galaxy S9+, đâu mới là cứu cánh lớn nhất cho buổi chiều hôm ấy?

Đó là một buổi chiều đẹp trời, ông anh tôi bỗng buột miệng rủ đi chụp hoàng hôn và phơi đêm lấy góc nhìn xuống những con đường ngập đầy ánh đèn xe ở Sài Gòn. Cũng có hứng thú trong lòng, nhưng tôi chợt nghĩ hôm nay lại không mang theo máy ảnh để chụp, thế thì phải làm sao? Rồi một ý tưởng đã lóe lên trong tôi, có sẵn trong tay Galaxy S9+ và iPhone X, chẳng lẽ không lấy chúng ra để chụp vài bức ảnh ra ngô ra khoai được à? Thế là tôi tự đặt giới hạn riêng cho mình vào hôm ấy, chỉ sử dụng mỗi smartphone để chụp ảnh từ chiều tà đến tối xem kết quả sẽ ra sao, tiện thể đánh giá luôn cả chất lượng ảnh của cả hai siêu phẩm hot nhất hiện nay.

Lên được nóc tòa nhà cao tầng, chúng tôi bắt đầu lấy thiết bị ra, ông anh rút máy ảnh khỏi balo và bắt đầu chọn góc đặt máy trên tripod. Riêng tôi thì cứ tìm một góc hợp mắt cho riêng mình rồi lần lượt dùng cả hai điện thoại để chụp.

Khởi động cái nào...

Vì khoảng thời gian lên đây vẫn còn khá sớm nên hoàng hôn vẫn chưa diễn ra. Tất nhiên thay vì chờ đợi thời khắc Mặt Trời lặn, tôi cũng tranh thủ chụp lấy thử vài tấm khi bầu trời vẫn còn xanh mướt và các tòa nhà vẫn còn được ánh sáng hắt vào đầy đủ. Và đây là 2 bức ảnh thuận sáng đầu tiên từ 2 siêu phẩm smartphone này:

Galaxy S9+

Galaxy S9+

img_0049

Và iPhone X

Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ khó nhận ra được sự khác biệt ở 2 bức ảnh trên. Tuy nhiên, thử phân tích kỹ hơn nhé, màu sắc tổng quan của Galaxy S9+ có phần tươi tắn hơn, còn iPhone X thì lại trung tính. Ở bức ảnh này, theo cái nhìn cá nhân của tôi, iPhone X sẽ giúp người dùng có thể hậu kỳ được nhiều hơn với các phần mềm chỉnh sửa từ bên thứ 3 một cách dễ dàng, trong khi đó với những ai thích "nguyên bản" hoặc lười hậu kỳ thì Galaxy S9+ trong trường hợp này lại vô cùng hữu ích.

Thêm một điểm nữa, nhìn kỹ vào các tòa nhà cao tầng phía xa, hầu như chúng đều bị "ố vàng" khi qua ống kính của iPhone X, trong khi đó Galaxy S9+ vẫn khá trắng trẻo. Tuy nhiên, theo mắt nhìn tự nhiên của tôi vào lúc ấy, ánh nắng chiều đã có phần ngả vàng đi nên việc đổ ánh sáng vào các tòa nhà làm biến màu thì cũng là điều dễ hiểu. Và vì lẽ đó, iPhone X đã tái tạo màu đúng trong trường hợp này, nhưng, với những ai thích màu sắc trong trẻo thì Galaxy S9+ lại là một lựa chọn hợp lý hơn.

Bên cạnh camera chính 12 MP, cả iPhone X lẫn Galaxy S9+ đều có camera sau thứ 2 với cấu hình 12 MP, khẩu độ F/2.4 với tiêu cự 52mm cho khả năng zoom quang học lên đến 2x so với camera thường. Và tất nhiên đây cũng là yếu tố "ăn tiền" giúp người dùng có thể có những bức ảnh zoom gần hơn với chất lượng ảnh vẫn được đảm bảo.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Cũng giống với 2 bức ảnh chụp góc rộng, 2 bức tele này cũng cho thấy rõ iPhone X đã tái tạo màu vàng của ánh nắng chiều rõ ràng như thế nào. Tuy nhiên, với quan điểm cá nhân tôi trong khung cảnh này thì camera Galaxy S9+ phần nào đó lại nhìn nịnh mắt và thích hơn hẳn.

Như đã nói ở trên, chuyện màu sắc trong trường hợp này cũng khó phân được ai thắng ai thua vì đó là cảm quan của từng người, thế nên cùng nhìn qua khía cạnh khác, ta crop vào 100% xem chất lượng hình ảnh của cả 2 nhỉ?

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Khi zoom lên 100% ở cả 2 bức ảnh chụp bằng ống kính tele, chi tiết của 2 smartphone này khiến cho tôi rất ấn tượng. Phần chữ Hoàng Anh Gia Lai trên tòa chung cư cao tầng vẫn còn thấy rõ, mặc dù Galaxy S9+ tái tạo sắc nét hơn. Bên cạnh đó, vùng tối (shadow) trên iPhone X cũng tỏ ra khá kém so với đối thủ.

Sau bức ảnh trên, tôi chuyển hướng sang một góc khác để đón ánh Mặt Trời trực diện hơn. Và tất nhiên với trường hợp chụp hoàng hôn ở thời điểm này thì ngược sáng là điều đương nhiên, bởi lượng ánh sáng từ Mặt Trời đang chiếu thẳng vào hướng camera cơ mà. Đó cũng là cách mà tôi thử khả năng xử lý vùng sáng (highlight) và vùng tối (shadow) khi chụp ngược sáng của cả 2 chiếc điện thoại này thế nào.

Và như bạn thấy rõ ở 2 bức ảnh giấu tên thiết bị trên đây, bức thứ 2 rõ ràng phần highlight (vùng sáng) bị cháy khá nhiều ở vùng trời, nhất là Mặt Trời bị lóa nặng và vùng shadow (vùng tối) cũng bị bệt, thiếu chi tiết khá nhiều. Khi mở cả 2 trên máy vi tính và đưa bạn bè xem thử, hầu như ai cũng bất ngờ khi bức thứ 2 (hay còn gọi là bức bị yếu thế hơn) lại chính là iPhone X. Xem như ở trường hợp này, sản phẩm đến từ Samsung đã thuyết phục được tôi nhiều hơn.

Galaxy S9+ khi crop 100%

Galaxy S9+ khi crop 100%

Rõ ràng ở bức ảnh này (chụp bằng iPhone X), vùng tối bị bệt, mất chi tiết và bị nhiễu hạt rất nhiều

Rõ ràng ở bức ảnh này (chụp bằng iPhone X), vùng tối bị bệt, mất chi tiết và bị nhiễu hạt rất nhiều

Cảnh trời ngày hôm ấy vô cùng ấn tượng, ánh sắc cam hiển thị rõ ở đường chân trời, những tòa nhà cao tầng ẩn mình sau lớp sương mù (hoặc có khi là khói bụi thành thị) khiến đôi lúc làm tôi liên tưởng mình đang ở một xứ lạnh nào đó chứ không phải Sài Gòn nữa. Và nếu như chỉ chụp ở góc rộng thì cá nhân chúng ta (và thậm chí là những người xem khác) không thể cảm nhận được hết màn sương ấy là như thế nào, vậy nên đây là lúc camera tele của cả 2 phát huy được tác dụng.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Ở trường hợp camera tele này, màu vàng cam trên bầu trời qua lăng kính iPhone X khiến tôi ấn tượng hơn, nó giúp tôi cảm nhận rõ được sắc chiều một cách rõ ràng. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng xử lý vùng shadow, iPhone X một lần nữa lại thua cuộc trước Galaxy S9+. Cùng crop 100% để hiểu vì sao tôi nói vậy nhé:

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Như đã thấy ở 2 bức ảnh zoom 100% trên, vùng tối của góc đường xe chạy và tòa nhà cao tầng được xử lý khá kém trên camera iPhone X, bị nhiễu khá nhiều. Ngược lại với Galaxy S9+, vấn đề này được xử lý ổn hơn, dù chi tiết cũng bị bệt nhưng không đến nỗi nhiễu nhiều như trên iPhone X.

Và khi hoàng hôn buông xuống

Mặt Trời bắt đầu xuống nhanh và lúc này đang nép mình sau những đám mây, thành phố đang dần chìm vào màn đêm và tất nhiên đây là thời khắc mà rất nhiều camera phải sợ hãi vì thiếu sáng. Tuy nhiên, Galaxy S9+ vẫn tỏ ra mình không gặp bất kỳ trở ngại nào và tái tạo chi tiết lẫn sắc màu của các tòa nhà rất tốt, vùng shadow được bảo toàn ở mức đáng kinh ngạc. Trong khi đó, iPhone X lại gặp vấn đề khi vùng shadow bắt đầu xám xịt và giảm chi tiết, khiến bức ảnh trở nên thiếu sinh động.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Khác với ở camera thường, khi chuyển sang camera tele, iPhone X đã có cơ hội đánh lật lại đối thủ khi vùng shadow lại được bảo toàn một cách ấn tượng. Ở trường hợp này, iPhone X đã chiếm điểm hoàn toàn so với Galaxy S9+.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Và rồi Mặt Trời cũng đã lặn mất tăm, chỉ còn một vài sắc cam le lói trên bầu trời Sài Gòn, khung cảnh trở nên thơ mộng đến lạ thường. Nếu ai đó hỏi tôi thích camera nào hơn ở bức ảnh dưới đây, tôi xin từ chối trả lời, bởi thực ra cả hai đều mang lại cảm xúc rất riêng và chất màu mà nó mang lại đều rất đẹp mắt.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Cuộc thử thách đã đến hồi kết, kẻ thắng cuộc là ai?

Khi tia nắng cuối cùng tắt đi cũng là lúc ánh đèn thành phố được thắp sáng. Đây chính là lúc Galaxy S9+ thể hiện được sức mạnh của mình nhiều nhất, bởi smartphone này của Samsung được tích hợp tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp, qua đó cho phép điều chỉnh thời gian phơi sáng, độ nhạy sáng ISO, cân bằng trắng sao cho đúng nhất và đặc biệt là có thể chụp định dạng RAW để hậu kỳ tốt hơn. Trong khi đó, iPhone X lại chật vật khi chụp đêm vì không thể phơi sáng ở giao diện chụp ảnh quá là cơ bản của mình. Nói về giao diện sử dụng, iPhone X có thế mạnh dễ sử dụng vì mọi thứ đều tự động cân chỉnh, người dùng chỉ việc bố cục và chụp, nhưng đó cũng chính là yếu điểm với những ai muốn chụp phơi sáng như trong trường hợp này. Vậy nên, không cần phải nói gì thêm, nhìn vào cả hai bức ảnh dưới đây bạn sẽ thấy được ai thắng cuộc trong phần thi này:

Galaxy S9+ cho chi tiết ảnh vượt trội nhờ khả năng phơi đêm. Thông số: tốc độ màn trập 1/10s, khẩu F/1.5, ISO 50.

Galaxy S9+ cho chi tiết ảnh vượt trội nhờ khả năng phơi đêm. Thông số: tốc độ màn trập 1/10s, khẩu F/1.5, ISO 50.

Trong khi đó iPhone X lại tối mù và nhiễu hạt.

Trong khi đó iPhone X lại tối mù và nhiễu hạt.

Nhìn chung, iPhone bao đời qua vẫn gặp phải điểm yếu khi chụp ảnh thiếu sáng, trong khi đó dòng Galaxy S tiếp tục được cải thiện qua từng phiên bản. Qua trải nghiệm cá nhân vào buổi chiều hôm ấy, Galaxy S9+ đã chiếm trọn trái tim tôi khi đã thể hiện bản lĩnh vượt trội của mình trước đối thủ qua nhiều thử thách. Nếu được lựa chọn lần nữa khi cầm smartphone thay cho máy ảnh đi chụp đêm, chắc có lẽ Galaxy S9+ này vẫn sẽ là thiết bị tôi ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại, còn iPhone X thì… đành để chụp vào những lúc ban ngày mà thôi.

Cảm ơn Di Động Việt đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Mời tham gia “Check-in Lazada – rinh quà thả ga” nhận Galaxy J7 Duo hấp dẫn

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
Mời tham gia “Check-in Lazada – rinh quà thả ga” nhận Galaxy J7 Duo hấp dẫn
Chương trình được Lazada tổ chức với vai trò là nhà phân phối online độc quyền Galaxy J7 Duo – sản phẩm vừa trình làng của Samsung. Đặc biệt vào 19g30 ngày 25/6, người tham dự có thể may mắn trở thành chủ nhân đầu tiên của chiếc điện thoại vừa ra mắt này.

Chuyên gia bảo mật phát hiện ra cách phá mật khẩu iPhone mà không lo bị khóa máy hay xóa dữ liệu

tinybook tinybook 1 ngày 7 giờ
Chuyên gia bảo mật phát hiện ra cách phá mật khẩu iPhone mà không lo bị khóa máy hay xóa dữ liệu
Thêm một lời cảnh báo nghiêm trọng nữa dành cho công nghệ bảo mật trên iPhone và các thiết bị iOS của Apple.

Sau tất cả, Qualcomm sẽ tái hợp tác với TSMC để sản xuất chip Snapdragon theo tiến trình 7nm

tinybook tinybook 1 ngày 10 giờ
Sau tất cả, Qualcomm sẽ tái hợp tác với TSMC để sản xuất chip Snapdragon theo tiến trình 7nm
Theo dự kiến, Snapdragon 800 sẽ là sản phẩm đầu tiên trong lần hợp tác trở lại của hai người bạn cũ này.

Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối "tất-cả-trong-một" trên các thiết bị

tinybook tinybook 1 ngày 10 giờ
Giải ngố về USB Type-C - cổng kết nối "tất-cả-trong-một" trên các thiết bị
Cùng là cổng USB Type-C, tại sao cắm vào cổng này thì sạc được Laptop, còn cổng kia thì không? Tại sao bảo cổng USB-C có hỗ trợ xuất hình mà tôi làm mãi không được? Bài viết này sẽ giúp bạn có thể phần nào giải đáp những thắc mắc kể trên.

Doanh số smartphone ở Ấn Độ của Xiaomi có thể vượt mặt Samsung, nhưng lượng người dùng thì còn kém rất xa

tinybook tinybook 1 ngày 10 giờ
Doanh số smartphone ở Ấn Độ của Xiaomi có thể vượt mặt Samsung, nhưng lượng người dùng thì còn kém rất xa
Không chỉ Xiaomi mà cả những cái tên khác đến từ Trung Quốc như Vivo hay Oppo cũng vậy.

Huawei xuất sắc phá kỷ lục biển quảng cáo lớn nhất thế giới với chiếc Huawei P20 Pro

tinybook tinybook 1 ngày 11 giờ
Huawei xuất sắc phá kỷ lục biển quảng cáo lớn nhất thế giới với chiếc Huawei P20 Pro
Huawei vừa thiết lập một kỷ lục thế giới mới nhưng không phải cho bất kỳ sản phẩm nào của hãng mà là biển quảng cáo Huawei P20 Pro khổng lồ.

Đâu là chiếc điện thoại từng làm chao đảo một thời thanh xuân?

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Đâu là chiếc điện thoại từng làm chao đảo một thời thanh xuân?
Nhắc đến thanh xuân của những tín đồ yêu công nghệ, không thể không “chỉ mặt đặt tên” chiếc điện thoại Nokia 8110 từng làm chao đảo cả một thế hệ trước.

Samsung vừa đăng ký thành công bằng sáng chế về smartphone không viền đích thực

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Samsung vừa đăng ký thành công bằng sáng chế về smartphone không viền đích thực
Liệu Samsung có phải là cái tên tiếp theo trong cuộc đua về điện thoại không viền, hiện đang được dẫn dắt bởi hai cái tên là Vivo và Oppo?

FPT Shop độc quyền mở đặt mua trước Vivo Y81 Red với giá sốc chỉ 4,99 triệu đồng

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
FPT Shop độc quyền mở đặt mua trước Vivo Y81 Red với giá sốc chỉ 4,99 triệu đồng
Từ ngày 22-27/6, đặt mua trước Vivo Y81 phiên bản màu Red độc quyền tại FPT Shop, bạn sẽ được tặng ngay sạc dự phòng Yoobao, thẻ nhớ 16GB và ưu đãi trả góp 0% lãi suất.

Xin chào, biệt đội heo 4-0 mang đến cho bạn cách mua điện thoại siêu tiết kiệm đây!

tinybook tinybook 2 ngày 5 giờ
Xin chào, biệt đội heo 4-0 mang đến cho bạn cách mua điện thoại siêu tiết kiệm đây!
Bạn bè của bạn đang rần rần vì chương trình Trợ Giá Khủng của FPT Shop. Còn bạn thì sao? Nhanh chân bắt kịp xu hướng mua sắm tiết kiệm mới nhé! Ngay bây giờ, Biệt đội Heo Bốn Không sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, đừng bỏ lỡ.

Sony Xperia XZ3 Premium sẽ sở hữu màn hình 4K, tỉ lệ 18:9, chạy Android P và ra mắt ngay trong tháng 9 này?

tinybook tinybook 2 ngày 6 giờ
Sony Xperia XZ3 Premium sẽ sở hữu màn hình 4K, tỉ lệ 18:9, chạy Android P và ra mắt ngay trong tháng 9 này?
Rất có thể Xperia XZ3 Premium sẽ là bất ngờ lớn nhất của Sony tại sự kiện IFA 2018 sắp tới.

Ảnh thực tế Redmi 6 Pro trước ngày ra mắt: Cho ẩn tai thỏ, hỗ trợ mở khóa bằng gương mặt

tinybook tinybook 2 ngày 6 giờ
Ảnh thực tế Redmi 6 Pro trước ngày ra mắt: Cho ẩn tai thỏ, hỗ trợ mở khóa bằng gương mặt
Về mặt phần cứng, tài liệu của TENAA cho thấy Redmi 6 Pro có màn hình 5.84 inch, độ phân giải Full HD+. Máy được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 625, các tùy chọn về RAM và dung lượng lưu trữ gồm 2 GB RAM + 16 GB, 3 GB RAM + 32 GB và 4 GB RAM + 64 GB.

Xiaomi vừa công bố kernel source của Mi 8 SE

tinybook tinybook 2 ngày 6 giờ
Xiaomi vừa công bố kernel source của Mi 8 SE
Điều này hứa hẹn sắp tới sẽ có rất nhiều bản ROM cook dành cho smartphone rẻ nhất trong dòng sản phẩm Mi 8 vừa ra mắt vào tháng trước.

Đánh giá camera Xiaomi Mi 8 và so sánh với iPhone X và Galaxy S9+: Đã đến lúc ngừng chê Xiaomi chụp xấu

tinybook tinybook 2 ngày 7 giờ
Đánh giá camera Xiaomi Mi 8 và so sánh với iPhone X và Galaxy S9+: Đã đến lúc ngừng chê Xiaomi chụp xấu
DxOMark đánh giá camera của Xiaomi Mi 8 chụp ảnh đẹp hơn cả iPhone X, vậy liệu thực tế ra sao?

Galaxy S9+ có gì đặc biệt mà Ngô Thanh Vân lại xem như "bảo bối"?

tinybook tinybook 2 ngày 11 giờ
Galaxy S9+ có gì đặc biệt mà Ngô Thanh Vân lại xem như "bảo bối"?
Người ta vẫn thường bắt gặp đả nữ đa tài Ngô Thanh Vân luôn gắn bó không rời chiếc Galaxy S9+. Với một người "dành cả tuổi thanh xuân cho công việc" như cô thì hẳn smartphone cao cấp từ Samsung phải sở hữu những điều thật đặc biệt để cùng song hành cùng người đẹp trong mọi khoảnh khắc hằng ngày.

Hướng dẫn tự đổi SIM 4G Vietnamobile tại nhà: chỉ mất 10 giây, tiện lợi gấp nhiều lần so với ra hàng, SIM không chính chủ vẫn làm được

tinybook tinybook 2 ngày 11 giờ
Hướng dẫn tự đổi SIM 4G Vietnamobile tại nhà: chỉ mất 10 giây, tiện lợi gấp nhiều lần so với ra hàng, SIM không chính chủ vẫn làm được
Cách này có thể áp dụng cho nhiều SIM – rất tiện nếu trong nhà chúng ta có người thân cũng đang sử dụng SIM 3G của Vietnamobile mà không phải rồng rắn kéo nhau ra cửa hàng.

Samsung vừa công bố bằng sáng chế smartphone với thiết kế mặt trước mới và có màn hình phụ ở mặt lưng

tinybook tinybook 2 ngày 11 giờ
Samsung vừa công bố bằng sáng chế smartphone với thiết kế mặt trước mới và có màn hình phụ ở mặt lưng
Ông lớn Hàn Quốc này cũng sẽ tiếp tục phát triển thiết kế Infinity Display vốn đã khá thành công trên Galaxy S và Galaxy Note gần đây.

Từ ban đầu Apple đã muốn thiết kế iPhone X không có cổng kết nối nào hết, loại bỏ cả cổng Lightning

tinybook tinybook 2 ngày 11 giờ
Từ ban đầu Apple đã muốn thiết kế iPhone X không có cổng kết nối nào hết, loại bỏ cả cổng Lightning
Phải chăng đây là những thử nghiệm đầu tiên để tiến tới một tương lai "không dây dợ" như lời của Giám đốc bộ phận thiết kế Jony Ive đã từng nói?

Apple sẽ tung ra đế sạc AirPower vào tháng 9, chạy iOS rút gọn

tinybook tinybook 2 ngày 12 giờ
Apple sẽ tung ra đế sạc AirPower vào tháng 9, chạy iOS rút gọn
Đế sạc AirPower của Apple được công bố lần đầu vào tháng 9 năm ngoái cùng iPhone 8 và iPhone X. Thế nhưng năm 2018 đã trôi qua hơn một nửa, và sản phẩm này vẫn bặt vô âm tín.

Từ nay bạn có thể quản lý tài khoản Google trên Android dễ dàng hơn với thay đổi lớn này

tinybook tinybook 2 ngày 12 giờ
Từ nay bạn có thể quản lý tài khoản Google trên Android dễ dàng hơn với thay đổi lớn này
Google đã đại tu nhiều tính năng trong những năm gần đây, nhưng hãng vẫn chưa mang lại cho người dùng một cách dễ dàng hơn để kiểm soát tài khoản của họ.

Ốp lưng iPhone chạy Android dành cho fan của cả 2 hệ điều hành

tinybook tinybook 2 ngày 22 giờ
Ốp lưng iPhone chạy Android dành cho fan của cả 2 hệ điều hành
Chỉ cần thực hiện thao tác lật/úp máy đơn giản, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai hệ điều hành iOS và Android ngay trên chiếc iPhone của mình.

Sau Oppo, Xiaomi, Vivo cũng đang phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D

tinybook tinybook 3 ngày 5 giờ
Sau Oppo, Xiaomi, Vivo cũng đang phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D
Dù có thiết kế ấn tượng nhưng Vivo NEX vừa ra mắt vẫn kém iPhone X về tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D.

Nokia X6 bản quốc tế bất ngờ xuất hiện trên trang chủ, sẽ sớm được tung ra?

tinybook tinybook 3 ngày 5 giờ
Nokia X6 bản quốc tế bất ngờ xuất hiện trên trang chủ, sẽ sớm được tung ra?
Dù đã được trình làng cách đây khá lâu nhưng Nokia X6 vẫn chỉ được bán tại Trung Quốc.

Google cập nhật tính năng quản lý ứng dụng trả phí hàng tháng trong Play Store, muốn giúp người dùng hạn chế bị "trừ tiền oan" mỗi tháng

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Google cập nhật tính năng quản lý ứng dụng trả phí hàng tháng trong Play Store, muốn giúp người dùng hạn chế bị "trừ tiền oan" mỗi tháng
Với bản cập nhật này, Google đã tỏ ra "có tâm" hơn một chút so với đối thủ của mình là Apple, khi cho phép người dùng có thể dễ dàng quản lý và hủy đăng ký các ứng dụng trả phí tháng.

Huawei công bố dự án chip Kirin 1020 với hiệu năng cao gấp đôi Kirin 970, sẵn sàng đối đầu với Qualcomm Snapdragon 1000

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Huawei công bố dự án chip Kirin 1020 với hiệu năng cao gấp đôi Kirin 970, sẵn sàng đối đầu với Qualcomm Snapdragon 1000
Theo dự kiến, Huawei sẽ bắt đầu sản xuất đại trà chip Kirin 1020 sau khi mạng kết nối 5G chính thức ra mắt.

Cơ hội sở hữu ngay siêu phẩm Galaxy S9+ với giá sốc 9,990,000 đ & ngàn trăm ưu đãi hấp dẫn khác

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
Cơ hội sở hữu ngay siêu phẩm Galaxy S9+ với giá sốc 9,990,000 đ & ngàn trăm ưu đãi hấp dẫn khác
Vào thứ bảy ngày 23/06/2018 này, hỡi những tín đồ cuồng nhiệt nhất của công nghệ hãy cùng đến với cửa hàng trải nghiệm Samsung Metropolitan để cùng trải nghiệm siêu phẩm Samsung Galaxy S9+ Hoàng Kim và tha hồ rước những phần quà vừa giá trị, vừa hấp dẫn từ Samsung nhé.

Cận cảnh Zenfone Max Pro sắp có mặt tại Việt Nam: ngoại hình chưa thật sự ấn tượng nhưng tiềm tàng nhiều nội lực bên trong

tinybook tinybook 3 ngày 11 giờ
Cận cảnh Zenfone Max Pro sắp có mặt tại Việt Nam: ngoại hình chưa thật sự ấn tượng nhưng tiềm tàng nhiều nội lực bên trong
Theo đại diện Asus, với vi xử lý Snapdragon 636 cùng chip đồ họa Adreno 509, máy sẽ dư sức gánh các game nặng hiện nay như PUBG Mobile, Free Fire, Liên Quân Mobile, Arena of Valor...

Trộm đu dây vào siêu thị Best Buy như Tom Cruise, cuỗm đi số đồ Apple trị giá 100.000 USD

tinybook tinybook 3 ngày 11 giờ
Trộm đu dây vào siêu thị Best Buy như Tom Cruise, cuỗm đi số đồ Apple trị giá 100.000 USD
Với giá trị cao, các thiết bị của Apple luôn là mục tiêu của những tên trộm.

Lộ diện thiết kế ốp bảo vệ cho thấy Pixel 3 XL sẽ tiếp tục trung thành với camera đơn như dòng tiền nhiệm

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Lộ diện thiết kế ốp bảo vệ cho thấy Pixel 3 XL sẽ tiếp tục trung thành với camera đơn như dòng tiền nhiệm
Bên cạnh đó, với Pixel 3 XL, dường như Google chỉ dám học theo iPhone X một cách nửa vời khi vừa muốn có "tai thỏ" nhưng lại không dám mạnh dạn loại bỏ phần viền dày phía dưới.

Samsung Galaxy S10 lộ diện qua hình ảnh rò rỉ với thay đổi thiết kế cơ bản

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Samsung Galaxy S10 lộ diện qua hình ảnh rò rỉ với thay đổi thiết kế cơ bản
Có lẽ đây là cái nhìn đầu tiên về Galaxy S10 - flagship tiếp theo của Samsung, với màn hình gần như không viền và cũng không hề có tai thỏ!
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat