Đi chụp hoàng hôn lại quên mang máy ảnh, tôi đã dùng iPhone X và Galaxy S9+ để chụp ra những bức ảnh này

Đi chụp hoàng hôn lại quên mang máy ảnh, tôi đã dùng iPhone X và Galaxy S9+ để chụp ra những bức ảnh này
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
iPhone X hay Galaxy S9+, đâu mới là cứu cánh lớn nhất cho buổi chiều hôm ấy?

Đó là một buổi chiều đẹp trời, ông anh tôi bỗng buột miệng rủ đi chụp hoàng hôn và phơi đêm lấy góc nhìn xuống những con đường ngập đầy ánh đèn xe ở Sài Gòn. Cũng có hứng thú trong lòng, nhưng tôi chợt nghĩ hôm nay lại không mang theo máy ảnh để chụp, thế thì phải làm sao? Rồi một ý tưởng đã lóe lên trong tôi, có sẵn trong tay Galaxy S9+ và iPhone X, chẳng lẽ không lấy chúng ra để chụp vài bức ảnh ra ngô ra khoai được à? Thế là tôi tự đặt giới hạn riêng cho mình vào hôm ấy, chỉ sử dụng mỗi smartphone để chụp ảnh từ chiều tà đến tối xem kết quả sẽ ra sao, tiện thể đánh giá luôn cả chất lượng ảnh của cả hai siêu phẩm hot nhất hiện nay.

Lên được nóc tòa nhà cao tầng, chúng tôi bắt đầu lấy thiết bị ra, ông anh rút máy ảnh khỏi balo và bắt đầu chọn góc đặt máy trên tripod. Riêng tôi thì cứ tìm một góc hợp mắt cho riêng mình rồi lần lượt dùng cả hai điện thoại để chụp.

Khởi động cái nào...

Vì khoảng thời gian lên đây vẫn còn khá sớm nên hoàng hôn vẫn chưa diễn ra. Tất nhiên thay vì chờ đợi thời khắc Mặt Trời lặn, tôi cũng tranh thủ chụp lấy thử vài tấm khi bầu trời vẫn còn xanh mướt và các tòa nhà vẫn còn được ánh sáng hắt vào đầy đủ. Và đây là 2 bức ảnh thuận sáng đầu tiên từ 2 siêu phẩm smartphone này:

Galaxy S9+

Galaxy S9+

img_0049

Và iPhone X

Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ khó nhận ra được sự khác biệt ở 2 bức ảnh trên. Tuy nhiên, thử phân tích kỹ hơn nhé, màu sắc tổng quan của Galaxy S9+ có phần tươi tắn hơn, còn iPhone X thì lại trung tính. Ở bức ảnh này, theo cái nhìn cá nhân của tôi, iPhone X sẽ giúp người dùng có thể hậu kỳ được nhiều hơn với các phần mềm chỉnh sửa từ bên thứ 3 một cách dễ dàng, trong khi đó với những ai thích "nguyên bản" hoặc lười hậu kỳ thì Galaxy S9+ trong trường hợp này lại vô cùng hữu ích.

Thêm một điểm nữa, nhìn kỹ vào các tòa nhà cao tầng phía xa, hầu như chúng đều bị "ố vàng" khi qua ống kính của iPhone X, trong khi đó Galaxy S9+ vẫn khá trắng trẻo. Tuy nhiên, theo mắt nhìn tự nhiên của tôi vào lúc ấy, ánh nắng chiều đã có phần ngả vàng đi nên việc đổ ánh sáng vào các tòa nhà làm biến màu thì cũng là điều dễ hiểu. Và vì lẽ đó, iPhone X đã tái tạo màu đúng trong trường hợp này, nhưng, với những ai thích màu sắc trong trẻo thì Galaxy S9+ lại là một lựa chọn hợp lý hơn.

Bên cạnh camera chính 12 MP, cả iPhone X lẫn Galaxy S9+ đều có camera sau thứ 2 với cấu hình 12 MP, khẩu độ F/2.4 với tiêu cự 52mm cho khả năng zoom quang học lên đến 2x so với camera thường. Và tất nhiên đây cũng là yếu tố "ăn tiền" giúp người dùng có thể có những bức ảnh zoom gần hơn với chất lượng ảnh vẫn được đảm bảo.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Cũng giống với 2 bức ảnh chụp góc rộng, 2 bức tele này cũng cho thấy rõ iPhone X đã tái tạo màu vàng của ánh nắng chiều rõ ràng như thế nào. Tuy nhiên, với quan điểm cá nhân tôi trong khung cảnh này thì camera Galaxy S9+ phần nào đó lại nhìn nịnh mắt và thích hơn hẳn.

Như đã nói ở trên, chuyện màu sắc trong trường hợp này cũng khó phân được ai thắng ai thua vì đó là cảm quan của từng người, thế nên cùng nhìn qua khía cạnh khác, ta crop vào 100% xem chất lượng hình ảnh của cả 2 nhỉ?

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Khi zoom lên 100% ở cả 2 bức ảnh chụp bằng ống kính tele, chi tiết của 2 smartphone này khiến cho tôi rất ấn tượng. Phần chữ Hoàng Anh Gia Lai trên tòa chung cư cao tầng vẫn còn thấy rõ, mặc dù Galaxy S9+ tái tạo sắc nét hơn. Bên cạnh đó, vùng tối (shadow) trên iPhone X cũng tỏ ra khá kém so với đối thủ.

Sau bức ảnh trên, tôi chuyển hướng sang một góc khác để đón ánh Mặt Trời trực diện hơn. Và tất nhiên với trường hợp chụp hoàng hôn ở thời điểm này thì ngược sáng là điều đương nhiên, bởi lượng ánh sáng từ Mặt Trời đang chiếu thẳng vào hướng camera cơ mà. Đó cũng là cách mà tôi thử khả năng xử lý vùng sáng (highlight) và vùng tối (shadow) khi chụp ngược sáng của cả 2 chiếc điện thoại này thế nào.

Và như bạn thấy rõ ở 2 bức ảnh giấu tên thiết bị trên đây, bức thứ 2 rõ ràng phần highlight (vùng sáng) bị cháy khá nhiều ở vùng trời, nhất là Mặt Trời bị lóa nặng và vùng shadow (vùng tối) cũng bị bệt, thiếu chi tiết khá nhiều. Khi mở cả 2 trên máy vi tính và đưa bạn bè xem thử, hầu như ai cũng bất ngờ khi bức thứ 2 (hay còn gọi là bức bị yếu thế hơn) lại chính là iPhone X. Xem như ở trường hợp này, sản phẩm đến từ Samsung đã thuyết phục được tôi nhiều hơn.

Galaxy S9+ khi crop 100%

Galaxy S9+ khi crop 100%

Rõ ràng ở bức ảnh này (chụp bằng iPhone X), vùng tối bị bệt, mất chi tiết và bị nhiễu hạt rất nhiều

Rõ ràng ở bức ảnh này (chụp bằng iPhone X), vùng tối bị bệt, mất chi tiết và bị nhiễu hạt rất nhiều

Cảnh trời ngày hôm ấy vô cùng ấn tượng, ánh sắc cam hiển thị rõ ở đường chân trời, những tòa nhà cao tầng ẩn mình sau lớp sương mù (hoặc có khi là khói bụi thành thị) khiến đôi lúc làm tôi liên tưởng mình đang ở một xứ lạnh nào đó chứ không phải Sài Gòn nữa. Và nếu như chỉ chụp ở góc rộng thì cá nhân chúng ta (và thậm chí là những người xem khác) không thể cảm nhận được hết màn sương ấy là như thế nào, vậy nên đây là lúc camera tele của cả 2 phát huy được tác dụng.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Ở trường hợp camera tele này, màu vàng cam trên bầu trời qua lăng kính iPhone X khiến tôi ấn tượng hơn, nó giúp tôi cảm nhận rõ được sắc chiều một cách rõ ràng. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng xử lý vùng shadow, iPhone X một lần nữa lại thua cuộc trước Galaxy S9+. Cùng crop 100% để hiểu vì sao tôi nói vậy nhé:

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Như đã thấy ở 2 bức ảnh zoom 100% trên, vùng tối của góc đường xe chạy và tòa nhà cao tầng được xử lý khá kém trên camera iPhone X, bị nhiễu khá nhiều. Ngược lại với Galaxy S9+, vấn đề này được xử lý ổn hơn, dù chi tiết cũng bị bệt nhưng không đến nỗi nhiễu nhiều như trên iPhone X.

Và khi hoàng hôn buông xuống

Mặt Trời bắt đầu xuống nhanh và lúc này đang nép mình sau những đám mây, thành phố đang dần chìm vào màn đêm và tất nhiên đây là thời khắc mà rất nhiều camera phải sợ hãi vì thiếu sáng. Tuy nhiên, Galaxy S9+ vẫn tỏ ra mình không gặp bất kỳ trở ngại nào và tái tạo chi tiết lẫn sắc màu của các tòa nhà rất tốt, vùng shadow được bảo toàn ở mức đáng kinh ngạc. Trong khi đó, iPhone X lại gặp vấn đề khi vùng shadow bắt đầu xám xịt và giảm chi tiết, khiến bức ảnh trở nên thiếu sinh động.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Khác với ở camera thường, khi chuyển sang camera tele, iPhone X đã có cơ hội đánh lật lại đối thủ khi vùng shadow lại được bảo toàn một cách ấn tượng. Ở trường hợp này, iPhone X đã chiếm điểm hoàn toàn so với Galaxy S9+.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Và rồi Mặt Trời cũng đã lặn mất tăm, chỉ còn một vài sắc cam le lói trên bầu trời Sài Gòn, khung cảnh trở nên thơ mộng đến lạ thường. Nếu ai đó hỏi tôi thích camera nào hơn ở bức ảnh dưới đây, tôi xin từ chối trả lời, bởi thực ra cả hai đều mang lại cảm xúc rất riêng và chất màu mà nó mang lại đều rất đẹp mắt.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Cuộc thử thách đã đến hồi kết, kẻ thắng cuộc là ai?

Khi tia nắng cuối cùng tắt đi cũng là lúc ánh đèn thành phố được thắp sáng. Đây chính là lúc Galaxy S9+ thể hiện được sức mạnh của mình nhiều nhất, bởi smartphone này của Samsung được tích hợp tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp, qua đó cho phép điều chỉnh thời gian phơi sáng, độ nhạy sáng ISO, cân bằng trắng sao cho đúng nhất và đặc biệt là có thể chụp định dạng RAW để hậu kỳ tốt hơn. Trong khi đó, iPhone X lại chật vật khi chụp đêm vì không thể phơi sáng ở giao diện chụp ảnh quá là cơ bản của mình. Nói về giao diện sử dụng, iPhone X có thế mạnh dễ sử dụng vì mọi thứ đều tự động cân chỉnh, người dùng chỉ việc bố cục và chụp, nhưng đó cũng chính là yếu điểm với những ai muốn chụp phơi sáng như trong trường hợp này. Vậy nên, không cần phải nói gì thêm, nhìn vào cả hai bức ảnh dưới đây bạn sẽ thấy được ai thắng cuộc trong phần thi này:

Galaxy S9+ cho chi tiết ảnh vượt trội nhờ khả năng phơi đêm. Thông số: tốc độ màn trập 1/10s, khẩu F/1.5, ISO 50.

Galaxy S9+ cho chi tiết ảnh vượt trội nhờ khả năng phơi đêm. Thông số: tốc độ màn trập 1/10s, khẩu F/1.5, ISO 50.

Trong khi đó iPhone X lại tối mù và nhiễu hạt.

Trong khi đó iPhone X lại tối mù và nhiễu hạt.

Nhìn chung, iPhone bao đời qua vẫn gặp phải điểm yếu khi chụp ảnh thiếu sáng, trong khi đó dòng Galaxy S tiếp tục được cải thiện qua từng phiên bản. Qua trải nghiệm cá nhân vào buổi chiều hôm ấy, Galaxy S9+ đã chiếm trọn trái tim tôi khi đã thể hiện bản lĩnh vượt trội của mình trước đối thủ qua nhiều thử thách. Nếu được lựa chọn lần nữa khi cầm smartphone thay cho máy ảnh đi chụp đêm, chắc có lẽ Galaxy S9+ này vẫn sẽ là thiết bị tôi ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại, còn iPhone X thì… đành để chụp vào những lúc ban ngày mà thôi.

Cảm ơn Di Động Việt đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Nokia, BlackBerry, Palm, Microsoft: Đồng loạt chê bai thậm tệ khi iPhone ra mắt để rồi đều chỉ còn là chiếc bóng của chính mình khi Apple đạt giá trị 1.000 tỷ USD

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Nokia, BlackBerry, Palm, Microsoft: Đồng loạt chê bai thậm tệ khi iPhone ra mắt để rồi đều chỉ còn là chiếc bóng của chính mình khi Apple đạt giá trị 1.000 tỷ USD
Cười người hôm trước, hôm sau người cười!

Biến màn hình thành TV với Galaxy Note9, dân văn phòng không phải đi đâu mà vẫn xem bóng cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Biến màn hình thành TV với Galaxy Note9, dân văn phòng không phải đi đâu mà vẫn xem bóng cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam
Tại sao phải ra ngoài cổ vũ khi chính chiếc điện thoại Note9 bạn cầm trên tay là TV di động không thể tuyệt vời hơn?

Honor 8X Max lộ diện với màn hình khổng lồ 7,12 inch, thiết kế giọt nước, giá bán 1.465 USD

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Honor 8X Max lộ diện với màn hình khổng lồ 7,12 inch, thiết kế giọt nước, giá bán 1.465 USD
Nếu như kích thước màn hình 6,4 inch của Galaxy Note 9 chưa thể làm bạn thỏa mãn, có lẽ một chiếc smartphone khổng lồ với màn hình hơn 7 inch sẽ làm được điều đó.

OnePlus 6T sẽ sao chép thiết kế "tai thỏ" từ Oppo chứ không phải Apple

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
OnePlus 6T sẽ sao chép thiết kế "tai thỏ" từ Oppo chứ không phải Apple
OnePlus 6T được dự đoán sẽ trở thành bản sao của Oppo R17 Pro thay vì "nhái" iPhone như trước đây.

Huawei so sánh tai thỏ trên P20 với iPhone X và kết luận: "Rãnh phải nhỏ mới tốt"

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Huawei so sánh tai thỏ trên P20 với iPhone X và kết luận: "Rãnh phải nhỏ mới tốt"
Huawei cho rằng không phải cái gì cũng to mới tốt, đặc biệt là với thiết kế "tai thỏ" trên màn hình smartphone.

Chi phí quá đắt đỏ khiến một nhà sản xuất chip top đầu thế giới dừng phát triển tiến trình 7nm

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Chi phí quá đắt đỏ khiến một nhà sản xuất chip top đầu thế giới dừng phát triển tiến trình 7nm
GlobalFoundries – nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới, mới đây đã thông báo rằng theo chiến lược kinh doanh mới, họ sẽ dừng chương trình phát triển bộ xử lý trên tiến trình 7nm.

Các "ông lớn" Samsung, Sony, LG mang gì đến IFA 2018?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Các "ông lớn" Samsung, Sony, LG mang gì đến IFA 2018?
Là triển lãm công nghệ lớn nhất nửa cuối năm, IFA 2018 chắc chắn đón nhận nhiều bất ngờ từ các tên tuổi lớn như Samsung, Sony, LG, Huawei.

Oppo R15 tích hợp modem Qualcomm X50 đã vượt qua bài test 5G đầu tiên

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Oppo R15 tích hợp modem Qualcomm X50 đã vượt qua bài test 5G đầu tiên
Đây có thể là tín hiệu dự báo Oppo R17 sẽ là một trong những smartphone đầu tiên sở hữu kết nối 5G.

Apple mở lớp 1 kèm 1 dạy chỉnh ảnh bằng ứng dụng Photos trên iOS

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Apple mở lớp 1 kèm 1 dạy chỉnh ảnh bằng ứng dụng Photos trên iOS
Mỗi buổi học sẽ kéo dài 30 phút, bài giảng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với trình độ của bạn.

Sony "nhá hàng" thiết bị Xperia mới tại IFA 2018, có thể là XZ3 và XA3

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Sony "nhá hàng" thiết bị Xperia mới tại IFA 2018, có thể là XZ3 và XA3
Sự kiện của Sony sẽ diễn ra vào ngày 30/8 tới đây.

Video: "Mổ bụng" smartphone rẻ nhất sở hữu Snapdragon 845 - Pocophone F1

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Video: "Mổ bụng" smartphone rẻ nhất sở hữu Snapdragon 845 - Pocophone F1
Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng màn "phẫu thuật" Pocophone F1 để quan sát kỹ hơn hệ thống tản nhiệt chất lỏng và công nghệ quét mặt 3D

Hệ sinh thái đằng sau những linh kiện iPhone hỏng : Phần 1 - Thế giới gia công

tinybook tinybook 3 tuần 7 giờ
Hệ sinh thái đằng sau những linh kiện iPhone hỏng : Phần 1 - Thế giới gia công
Do không được tiếp cận với các nguồn linh kiện chính hãng của iPhone, các linh kiện gia công này đã trở thành nguồn sống cho các cửa hàng sửa chữa độc lập trên toàn thế giới.

Galaxy Note9 không hề dễ sửa chút nào

tinybook tinybook 3 tuần 11 giờ
Galaxy Note9 không hề dễ sửa chút nào
Galaxy Note9 cũng khó sửa chữa không kém thiết bị tiền nhiệm Galaxy Note8 hồi năm ngoái.

Oppo cũng ra mắt thương hiệu con như Xiaomi: trình làng Realme 2, Snapdragon 450, camera kép, giá từ 2,9 triệu

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
Oppo cũng ra mắt thương hiệu con như Xiaomi: trình làng Realme 2, Snapdragon 450, camera kép, giá từ 2,9 triệu
Realme là thương hiệu con của Oppo, chuyên bán các mẫu smartphone có mức giá hấp dẫn so với cấu hình.

“Mobile esport” tỏa sáng tại Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 2018

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
“Mobile esport” tỏa sáng tại Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 2018
Mobile esport cũng mở ra cơ hội phát triển cho các hãng sản xuất smartphone.

Thử nghiệm tính năng DeX với Galaxy Note9: Thiết lập đơn giản, chạy mượt, mát, pin đủ ba tiếng

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
Thử nghiệm tính năng DeX với Galaxy Note9: Thiết lập đơn giản, chạy mượt, mát, pin đủ ba tiếng
DeX với Note9 là giải pháp cực kỳ hữu ích khi bạn cần xử lý gấp công việc.

Ming-Chi Kuo: iPhone 2018 không hỗ trợ Apple Pencil, bản 6.1 inch sẽ lên kệ muộn hơn một chút

tinybook tinybook 3 tuần 14 giờ
Ming-Chi Kuo: iPhone 2018 không hỗ trợ Apple Pencil, bản 6.1 inch sẽ lên kệ muộn hơn một chút
Kuo cho rằng các mẫu iPhone 2018 sắp ra mắt của Apple sẽ không hỗ trợ Apple Pencil vì không mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Điện thoại Google Pixel 3 "tai trâu" sẽ ra mắt vào ngày 9/10

tinybook tinybook 3 tuần 15 giờ
Điện thoại Google Pixel 3 "tai trâu" sẽ ra mắt vào ngày 9/10
Chiếc điện thoại này sẽ được ra mắt vào một sự kiện tại thành phố New York.

Một vài thiết lập hay ho cần làm ngay để dễ dàng chụp ảnh trên Galaxy Note9

tinybook tinybook 3 tuần 16 giờ
Một vài thiết lập hay ho cần làm ngay để dễ dàng chụp ảnh trên Galaxy Note9
Không những chụp ảnh dễ dàng, bạn còn có thể tha hồ sáng tạo với camera Galaxy Note9 sau khi nắm rõ những cài đặt này.

Apple ra mắt tới ba mẫu iPhone mới trong năm nay nhưng chẳng biết đặt tên như thế nào

tinybook tinybook 3 tuần 17 giờ
Apple ra mắt tới ba mẫu iPhone mới trong năm nay nhưng chẳng biết đặt tên như thế nào
Báo cáo mới của Bloomberg cho chúng ta biết thêm chi tiết về kế hoạch của Apple trong mùa thu năm nay.

iPhone năm nay sẽ nhanh hơn năm ngoái 30%, thời lượng pin được cải thiện không nhiều

tinybook tinybook 3 tuần 17 giờ
iPhone năm nay sẽ nhanh hơn năm ngoái 30%, thời lượng pin được cải thiện không nhiều
Nhờ kiến trúc 7nm, chip A12 sẽ có hiệu suất cao hơn đáng kể so với A11 Bionic 10nm.

Ốp lưng iPad Pro (2018) bất ngờ rò rỉ trên mạng, mặt lưng có linh kiện mới?

tinybook tinybook 3 tuần 18 giờ
Ốp lưng iPad Pro (2018) bất ngờ rò rỉ trên mạng, mặt lưng có linh kiện mới?
Nhiều khả năng đây chính là cổng Smart Connector mới để chủ nhân có thể sử dụng iPad kèm phụ kiện theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang.

Tất cả các mẫu iPhone 2019 đều không có 3D Touch, AirPods mới và HomePod giá rẻ sẽ ra mắt trong năm sau

tinybook tinybook 3 tuần 18 giờ
Tất cả các mẫu iPhone 2019 đều không có 3D Touch, AirPods mới và HomePod giá rẻ sẽ ra mắt trong năm sau
Một số người dùng iPhone thích 3D Touch nhưng cũng có những người quên mất sự tồn tại của tính năng này.

Dịch vụ ở Tây: Đổi trả iPhone 6 cho Apple, được ngay 75 USD, thủ tục chưa đến 30 phút

tinybook tinybook 3 tuần 18 giờ
Dịch vụ ở Tây: Đổi trả iPhone 6 cho Apple, được ngay 75 USD, thủ tục chưa đến 30 phút
Tất nhiên là iPhone 6 vẫn phải hoạt động tốt, hình thức tương đối thì mới có giá "ngon" như thế đấy nhé.

Ghi ngay vào lịch đi các bạn ơi, iPhone 2018 sẽ ra mắt vào ngày 12/9

tinybook tinybook 3 tuần 18 giờ
Ghi ngay vào lịch đi các bạn ơi, iPhone 2018 sẽ ra mắt vào ngày 12/9
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa các mẫu iPhone mới của Apple sẽ được trình làng.

Tất cả các mẫu Galaxy S10 từ cao cấp tới tầm trung đều sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình?

tinybook tinybook 3 tuần 19 giờ
Tất cả các mẫu Galaxy S10 từ cao cấp tới tầm trung đều sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình?
Dự kiến, toàn bộ các biến thể của Galaxy S10 sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, giúp mở khóa thuận tiện hơn mà không cần phải thao tác với cảm biến ở phía sau như các thế hệ trước.

Bloomberg: iPhone 2018 giữ nguyên thiết kế iPhone X, có màu sắc mới, màn hình lớn hơn và camera đỉnh hơn

tinybook tinybook 3 tuần 19 giờ
Bloomberg: iPhone 2018 giữ nguyên thiết kế iPhone X, có màu sắc mới, màn hình lớn hơn và camera đỉnh hơn
Apple không chỉ tin tưởng gấp hai mà là gấp ba lần vào thiết kế của iPhone X.

Xem màn tra tấn Galaxy Note9 rùng rợn bằng dao và búa, bất ngờ nhất lại nằm ở viên pin

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Xem màn tra tấn Galaxy Note9 rùng rợn bằng dao và búa, bất ngờ nhất lại nằm ở viên pin
Galaxy Note9 được giới công nghệ đánh giá là một trong những chiếc smartphone bền thuộc hạng top hiện nay. Nhưng liệu đánh giá đó có thực sự chính xác sau màn tra tấn Galaxy Note9 của kênh TechRax.

Dân Trung Quốc tự tin khẳng định smartphone nước mình đã tốt ngang Apple

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Dân Trung Quốc tự tin khẳng định smartphone nước mình đã tốt ngang Apple
Theo người dân nước này thì Huawei, Xiaomi, và Oppo đã có thể sánh ngang với các hãng toàn cầu với các thiết bị giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ tính năng cần thiết.

Sony Xperia XZ3 lộ diện, màn hình không tai thỏ, chỉ có một camera sau

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Sony Xperia XZ3 lộ diện, màn hình không tai thỏ, chỉ có một camera sau
Dự kiến, Xperia XZ3 sẽ ra mắt ngay tại sự kiện IFA diễn ra vào cuối tháng này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat