Đi chụp hoàng hôn lại quên mang máy ảnh, tôi đã dùng iPhone X và Galaxy S9+ để chụp ra những bức ảnh này

Đi chụp hoàng hôn lại quên mang máy ảnh, tôi đã dùng iPhone X và Galaxy S9+ để chụp ra những bức ảnh này
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
iPhone X hay Galaxy S9+, đâu mới là cứu cánh lớn nhất cho buổi chiều hôm ấy?

Đó là một buổi chiều đẹp trời, ông anh tôi bỗng buột miệng rủ đi chụp hoàng hôn và phơi đêm lấy góc nhìn xuống những con đường ngập đầy ánh đèn xe ở Sài Gòn. Cũng có hứng thú trong lòng, nhưng tôi chợt nghĩ hôm nay lại không mang theo máy ảnh để chụp, thế thì phải làm sao? Rồi một ý tưởng đã lóe lên trong tôi, có sẵn trong tay Galaxy S9+ và iPhone X, chẳng lẽ không lấy chúng ra để chụp vài bức ảnh ra ngô ra khoai được à? Thế là tôi tự đặt giới hạn riêng cho mình vào hôm ấy, chỉ sử dụng mỗi smartphone để chụp ảnh từ chiều tà đến tối xem kết quả sẽ ra sao, tiện thể đánh giá luôn cả chất lượng ảnh của cả hai siêu phẩm hot nhất hiện nay.

Lên được nóc tòa nhà cao tầng, chúng tôi bắt đầu lấy thiết bị ra, ông anh rút máy ảnh khỏi balo và bắt đầu chọn góc đặt máy trên tripod. Riêng tôi thì cứ tìm một góc hợp mắt cho riêng mình rồi lần lượt dùng cả hai điện thoại để chụp.

Khởi động cái nào...

Vì khoảng thời gian lên đây vẫn còn khá sớm nên hoàng hôn vẫn chưa diễn ra. Tất nhiên thay vì chờ đợi thời khắc Mặt Trời lặn, tôi cũng tranh thủ chụp lấy thử vài tấm khi bầu trời vẫn còn xanh mướt và các tòa nhà vẫn còn được ánh sáng hắt vào đầy đủ. Và đây là 2 bức ảnh thuận sáng đầu tiên từ 2 siêu phẩm smartphone này:

Galaxy S9+

Galaxy S9+

img_0049

Và iPhone X

Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ khó nhận ra được sự khác biệt ở 2 bức ảnh trên. Tuy nhiên, thử phân tích kỹ hơn nhé, màu sắc tổng quan của Galaxy S9+ có phần tươi tắn hơn, còn iPhone X thì lại trung tính. Ở bức ảnh này, theo cái nhìn cá nhân của tôi, iPhone X sẽ giúp người dùng có thể hậu kỳ được nhiều hơn với các phần mềm chỉnh sửa từ bên thứ 3 một cách dễ dàng, trong khi đó với những ai thích "nguyên bản" hoặc lười hậu kỳ thì Galaxy S9+ trong trường hợp này lại vô cùng hữu ích.

Thêm một điểm nữa, nhìn kỹ vào các tòa nhà cao tầng phía xa, hầu như chúng đều bị "ố vàng" khi qua ống kính của iPhone X, trong khi đó Galaxy S9+ vẫn khá trắng trẻo. Tuy nhiên, theo mắt nhìn tự nhiên của tôi vào lúc ấy, ánh nắng chiều đã có phần ngả vàng đi nên việc đổ ánh sáng vào các tòa nhà làm biến màu thì cũng là điều dễ hiểu. Và vì lẽ đó, iPhone X đã tái tạo màu đúng trong trường hợp này, nhưng, với những ai thích màu sắc trong trẻo thì Galaxy S9+ lại là một lựa chọn hợp lý hơn.

Bên cạnh camera chính 12 MP, cả iPhone X lẫn Galaxy S9+ đều có camera sau thứ 2 với cấu hình 12 MP, khẩu độ F/2.4 với tiêu cự 52mm cho khả năng zoom quang học lên đến 2x so với camera thường. Và tất nhiên đây cũng là yếu tố "ăn tiền" giúp người dùng có thể có những bức ảnh zoom gần hơn với chất lượng ảnh vẫn được đảm bảo.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Cũng giống với 2 bức ảnh chụp góc rộng, 2 bức tele này cũng cho thấy rõ iPhone X đã tái tạo màu vàng của ánh nắng chiều rõ ràng như thế nào. Tuy nhiên, với quan điểm cá nhân tôi trong khung cảnh này thì camera Galaxy S9+ phần nào đó lại nhìn nịnh mắt và thích hơn hẳn.

Như đã nói ở trên, chuyện màu sắc trong trường hợp này cũng khó phân được ai thắng ai thua vì đó là cảm quan của từng người, thế nên cùng nhìn qua khía cạnh khác, ta crop vào 100% xem chất lượng hình ảnh của cả 2 nhỉ?

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Khi zoom lên 100% ở cả 2 bức ảnh chụp bằng ống kính tele, chi tiết của 2 smartphone này khiến cho tôi rất ấn tượng. Phần chữ Hoàng Anh Gia Lai trên tòa chung cư cao tầng vẫn còn thấy rõ, mặc dù Galaxy S9+ tái tạo sắc nét hơn. Bên cạnh đó, vùng tối (shadow) trên iPhone X cũng tỏ ra khá kém so với đối thủ.

Sau bức ảnh trên, tôi chuyển hướng sang một góc khác để đón ánh Mặt Trời trực diện hơn. Và tất nhiên với trường hợp chụp hoàng hôn ở thời điểm này thì ngược sáng là điều đương nhiên, bởi lượng ánh sáng từ Mặt Trời đang chiếu thẳng vào hướng camera cơ mà. Đó cũng là cách mà tôi thử khả năng xử lý vùng sáng (highlight) và vùng tối (shadow) khi chụp ngược sáng của cả 2 chiếc điện thoại này thế nào.

Và như bạn thấy rõ ở 2 bức ảnh giấu tên thiết bị trên đây, bức thứ 2 rõ ràng phần highlight (vùng sáng) bị cháy khá nhiều ở vùng trời, nhất là Mặt Trời bị lóa nặng và vùng shadow (vùng tối) cũng bị bệt, thiếu chi tiết khá nhiều. Khi mở cả 2 trên máy vi tính và đưa bạn bè xem thử, hầu như ai cũng bất ngờ khi bức thứ 2 (hay còn gọi là bức bị yếu thế hơn) lại chính là iPhone X. Xem như ở trường hợp này, sản phẩm đến từ Samsung đã thuyết phục được tôi nhiều hơn.

Galaxy S9+ khi crop 100%

Galaxy S9+ khi crop 100%

Rõ ràng ở bức ảnh này (chụp bằng iPhone X), vùng tối bị bệt, mất chi tiết và bị nhiễu hạt rất nhiều

Rõ ràng ở bức ảnh này (chụp bằng iPhone X), vùng tối bị bệt, mất chi tiết và bị nhiễu hạt rất nhiều

Cảnh trời ngày hôm ấy vô cùng ấn tượng, ánh sắc cam hiển thị rõ ở đường chân trời, những tòa nhà cao tầng ẩn mình sau lớp sương mù (hoặc có khi là khói bụi thành thị) khiến đôi lúc làm tôi liên tưởng mình đang ở một xứ lạnh nào đó chứ không phải Sài Gòn nữa. Và nếu như chỉ chụp ở góc rộng thì cá nhân chúng ta (và thậm chí là những người xem khác) không thể cảm nhận được hết màn sương ấy là như thế nào, vậy nên đây là lúc camera tele của cả 2 phát huy được tác dụng.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Ở trường hợp camera tele này, màu vàng cam trên bầu trời qua lăng kính iPhone X khiến tôi ấn tượng hơn, nó giúp tôi cảm nhận rõ được sắc chiều một cách rõ ràng. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng xử lý vùng shadow, iPhone X một lần nữa lại thua cuộc trước Galaxy S9+. Cùng crop 100% để hiểu vì sao tôi nói vậy nhé:

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Như đã thấy ở 2 bức ảnh zoom 100% trên, vùng tối của góc đường xe chạy và tòa nhà cao tầng được xử lý khá kém trên camera iPhone X, bị nhiễu khá nhiều. Ngược lại với Galaxy S9+, vấn đề này được xử lý ổn hơn, dù chi tiết cũng bị bệt nhưng không đến nỗi nhiễu nhiều như trên iPhone X.

Và khi hoàng hôn buông xuống

Mặt Trời bắt đầu xuống nhanh và lúc này đang nép mình sau những đám mây, thành phố đang dần chìm vào màn đêm và tất nhiên đây là thời khắc mà rất nhiều camera phải sợ hãi vì thiếu sáng. Tuy nhiên, Galaxy S9+ vẫn tỏ ra mình không gặp bất kỳ trở ngại nào và tái tạo chi tiết lẫn sắc màu của các tòa nhà rất tốt, vùng shadow được bảo toàn ở mức đáng kinh ngạc. Trong khi đó, iPhone X lại gặp vấn đề khi vùng shadow bắt đầu xám xịt và giảm chi tiết, khiến bức ảnh trở nên thiếu sinh động.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Khác với ở camera thường, khi chuyển sang camera tele, iPhone X đã có cơ hội đánh lật lại đối thủ khi vùng shadow lại được bảo toàn một cách ấn tượng. Ở trường hợp này, iPhone X đã chiếm điểm hoàn toàn so với Galaxy S9+.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Và rồi Mặt Trời cũng đã lặn mất tăm, chỉ còn một vài sắc cam le lói trên bầu trời Sài Gòn, khung cảnh trở nên thơ mộng đến lạ thường. Nếu ai đó hỏi tôi thích camera nào hơn ở bức ảnh dưới đây, tôi xin từ chối trả lời, bởi thực ra cả hai đều mang lại cảm xúc rất riêng và chất màu mà nó mang lại đều rất đẹp mắt.

Galaxy S9+

Galaxy S9+

iPhone X

iPhone X

Cuộc thử thách đã đến hồi kết, kẻ thắng cuộc là ai?

Khi tia nắng cuối cùng tắt đi cũng là lúc ánh đèn thành phố được thắp sáng. Đây chính là lúc Galaxy S9+ thể hiện được sức mạnh của mình nhiều nhất, bởi smartphone này của Samsung được tích hợp tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp, qua đó cho phép điều chỉnh thời gian phơi sáng, độ nhạy sáng ISO, cân bằng trắng sao cho đúng nhất và đặc biệt là có thể chụp định dạng RAW để hậu kỳ tốt hơn. Trong khi đó, iPhone X lại chật vật khi chụp đêm vì không thể phơi sáng ở giao diện chụp ảnh quá là cơ bản của mình. Nói về giao diện sử dụng, iPhone X có thế mạnh dễ sử dụng vì mọi thứ đều tự động cân chỉnh, người dùng chỉ việc bố cục và chụp, nhưng đó cũng chính là yếu điểm với những ai muốn chụp phơi sáng như trong trường hợp này. Vậy nên, không cần phải nói gì thêm, nhìn vào cả hai bức ảnh dưới đây bạn sẽ thấy được ai thắng cuộc trong phần thi này:

Galaxy S9+ cho chi tiết ảnh vượt trội nhờ khả năng phơi đêm. Thông số: tốc độ màn trập 1/10s, khẩu F/1.5, ISO 50.

Galaxy S9+ cho chi tiết ảnh vượt trội nhờ khả năng phơi đêm. Thông số: tốc độ màn trập 1/10s, khẩu F/1.5, ISO 50.

Trong khi đó iPhone X lại tối mù và nhiễu hạt.

Trong khi đó iPhone X lại tối mù và nhiễu hạt.

Nhìn chung, iPhone bao đời qua vẫn gặp phải điểm yếu khi chụp ảnh thiếu sáng, trong khi đó dòng Galaxy S tiếp tục được cải thiện qua từng phiên bản. Qua trải nghiệm cá nhân vào buổi chiều hôm ấy, Galaxy S9+ đã chiếm trọn trái tim tôi khi đã thể hiện bản lĩnh vượt trội của mình trước đối thủ qua nhiều thử thách. Nếu được lựa chọn lần nữa khi cầm smartphone thay cho máy ảnh đi chụp đêm, chắc có lẽ Galaxy S9+ này vẫn sẽ là thiết bị tôi ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại, còn iPhone X thì… đành để chụp vào những lúc ban ngày mà thôi.

Cảm ơn Di Động Việt đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Top 3 smartphone tầm trung đáng chú ý trong năm 2018

tinybook tinybook 5 ngày 10 giờ
Top 3 smartphone tầm trung đáng chú ý trong năm 2018
Với đặc thù dân số trẻ, smartphone tầm trung trở thành phân khúc sôi động nhất trong ngành smartphone tại Việt Nam.

VSmart Active 1 bất ngờ lộ diện: Smartphone "Made in Vietnam" đầu tiên của Vingroup, thiết kế tại châu Âu?

tinybook tinybook 5 ngày 10 giờ
VSmart Active 1 bất ngờ lộ diện: Smartphone "Made in Vietnam" đầu tiên của Vingroup, thiết kế tại châu Âu?
Một số thông tin còn cho biết chiếc máy này sẽ được trang bị chip Snapdragon đầu 8 với giá khoảng 10-15 triệu đồng.

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020
Có thể nói Huawei đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy và cũng đầy tham vọng.

Sáng chế mới của Samsung hé lộ thiết kế tuyệt đẹp của Galaxy S10

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Sáng chế mới của Samsung hé lộ thiết kế tuyệt đẹp của Galaxy S10
Samsung đang chuẩn bị cho một loạt flagship có thiết kế cực kỳ ấn tượng.

Thách thức Samsung, Huawei cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Thách thức Samsung, Huawei cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019
Có thể thấy nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này đang có tham vọng rất lớn, khi muốn vượt mặt cả những gã khổng lồ như Samsung trong cuộc chạy đua công nghệ.

Hướng dẫn chi tiết 4 bước đơn giản để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone

tinybook tinybook 5 ngày 15 giờ
Hướng dẫn chi tiết 4 bước đơn giản để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone
Bắt đầu từ hôm nay (16/11/2018) các thuê bao của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ chính thức được sử dụng dịch vụ "chuyển mạng giữ số".

Chính thức: Giá cước Chuyển mạng giữ số giảm một nửa so với dự kiến, chỉ còn 60.000 đồng/lần

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
Chính thức: Giá cước Chuyển mạng giữ số giảm một nửa so với dự kiến, chỉ còn 60.000 đồng/lần
Sáng nay, 16/11/2018, trên website của cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone và Mobifone đều đồng loạt đăng tải những thông tin chính thức về việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Cái bạn thấy mới chỉ là vỏ bọc thôi, smartphone màn hình gập của Samsung thực sự sẽ đẹp như thế này

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Cái bạn thấy mới chỉ là vỏ bọc thôi, smartphone màn hình gập của Samsung thực sự sẽ đẹp như thế này
Chiếc màn hình gập Infinity Flex mà Samsung mới ra mắt có viền khá dày, nhưng đó chỉ là lớp vỏ bảo vệ bên ngoài.

Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera
Mi MIX 3 mới ra mắt có camera rất ấn tượng nhưng Xiaomi không muốn dừng ở đó.

AI đã có thể làm giả vân tay của bạn để mở khóa smartphone

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
AI đã có thể làm giả vân tay của bạn để mở khóa smartphone
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học New York đã sử dụng thành công một mạng thần kinh để tạo ra các vân tay nhân tạo có thể được dùng để mở khóa các thiết bị sử dụng các hệ thống xác thự sinh trắc học như cảm biến vân tay.

Không phải iPhone XR, Huawei Mate 20 mới là chiếc smartphone cao cấp có pin trâu nhất năm 2018

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Không phải iPhone XR, Huawei Mate 20 mới là chiếc smartphone cao cấp có pin trâu nhất năm 2018
Tưởng chừng iPhone XR mới là chiếc smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018 nhưng không, chiếc Huawei Mate 20 ra mắt mới đây của Huawei mới là chiếc smartphone có thời lượng pin trâu nhất thời điểm hiện tại.

Samsung sẽ ra mắt cùng lúc 3 biến thể Galaxy S10, phần lớn linh kiện sẽ nhập từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí?

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Samsung sẽ ra mắt cùng lúc 3 biến thể Galaxy S10, phần lớn linh kiện sẽ nhập từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí?
Thay vì chỉ có hai model Galaxy S ra mắt như mọi năm, Samsung sẽ phá lệ khi tung ra tới ba model Galaxy S10 cùng lúc tại sự kiện MWC 2019 vào đầu năm tới.

Chuỗi cung ứng hé lộ những công nghệ mà Samsung đang phát triển và ứng dụng trên smartphone màn hình gập

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Chuỗi cung ứng hé lộ những công nghệ mà Samsung đang phát triển và ứng dụng trên smartphone màn hình gập
Để có được một chiếc smartphone màn hình gập thương mại, Samsung đã phải làm việc với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước để tìm ra những công nghệ tối ưu nhất.

Chúng ta có thực sự cần nhiều hơn 3 camera phía sau smartphone?

tinybook tinybook 6 ngày 7 giờ
Chúng ta có thực sự cần nhiều hơn 3 camera phía sau smartphone?
2018 đánh dấu sự xuất hiện của smartphone 3 camera đến từ Huawei hay LG, thậm chí Samsung có chiếc điện thoại lên đến 4 camera sau!

Có gì nổi bật ở smartphone Nokia 3.1 Plus vừa được trình làng tại Việt Nam

tinybook tinybook 6 ngày 8 giờ
Có gì nổi bật ở smartphone Nokia 3.1 Plus vừa được trình làng tại Việt Nam
Nokia 3.1 Plus là thiết bị mới vừa được HMD Global giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng khám phá xem có gì hot ở chiếc smartphone mới này.

Thách thức smartphone Trung Quốc, Samsung ra mắt Galaxy A9 với 4 camera giá 12.49 triệu, tặng tai nghe Gear IconX (2018) giá 5 triệu

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
Thách thức smartphone Trung Quốc, Samsung ra mắt Galaxy A9 với 4 camera giá 12.49 triệu, tặng tai nghe Gear IconX (2018) giá 5 triệu
Với giá trị thực chỉ khoảng hơn 8 triệu đồng sau khi trừ giá trị của quà, Galaxy A9 (2018) với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và hệ thống 4 camera là một sản phẩm rất hấp dẫn.

Snapdragon 8150 đạt số điểm kỷ lục 362.292 trên AnTuTu, chỉ 1 chút nữa thôi là ngang A12 Bionic

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
Snapdragon 8150 đạt số điểm kỷ lục 362.292 trên AnTuTu, chỉ 1 chút nữa thôi là ngang A12 Bionic
Với Snapdragon 8150, cuối cùng thế giới Android cũng có con chip tiếp cận điểm hiệu năng của Apple A12 Bionic.

Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ

tinybook tinybook 6 ngày 12 giờ
Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ
Một cách tiếp cận táo bạo nhưng không mấy tinh tế của hãng smartphone Nhật Bản nhằm có không gian dành cho cảm biến vân tay ở cạnh dưới của AQUOS R2 Compact.

Galaxy S10 sẽ không có tai thỏ, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ đục giữa màn hình

tinybook tinybook 6 ngày 12 giờ
Galaxy S10 sẽ không có tai thỏ, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ đục giữa màn hình
Theo blogger Evan Blass, bước chuyển giao trên Galaxy S10 sẽ là thiết kế màn hình Infinity-O, với một lỗ nhỏ đục giữa màn hình.

Google chính thức cập nhật Night Sight, cùng xem tính năng chụp đêm này bá đạo như thế nào

tinybook tinybook 6 ngày 12 giờ
Google chính thức cập nhật Night Sight, cùng xem tính năng chụp đêm này bá đạo như thế nào
Night Sight không chỉ đơn giản là chế độ chụp phơi sáng, mà còn tổng hợp những thuật toán xử lý hình ảnh vô cùng phức tạp của Google.

Thanh niên Nga khuân cả bồn tắm đựng đầy tiền xu đi mua iPhone XS

tinybook tinybook 6 ngày 13 giờ
Thanh niên Nga khuân cả bồn tắm đựng đầy tiền xu đi mua iPhone XS
Những nhân viên cửa hàng phụ trách việc đếm tiền ngày hôm ấy chắc chẳng vui vẻ gì.

iPhone 7 Plus, X, Xs Max và Galaxy Note 8 đang được ưa chuộng nhất tại Di Động Việt

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
iPhone 7 Plus, X, Xs Max và Galaxy Note 8 đang được ưa chuộng nhất tại Di Động Việt
Bên cạnh iPhone Xs, Xs Max đương nhiệm có sức mua cao, iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 cũng được ưa chuộng nhờ mức giá đã tốt hơn trong khi cấu hình vẫn đáng nể.

Trên tay OPPO A7: thiết kế đẹp, mặt lưng thủy tinh hữu cơ, cấu hình tầm trung, giá 6 triệu

tinybook tinybook 6 ngày 16 giờ
Trên tay OPPO A7: thiết kế đẹp, mặt lưng thủy tinh hữu cơ, cấu hình tầm trung, giá 6 triệu
OPPO A7 được ưu tiên xuất hiện trước với mục tiêu nhắm vào giới trẻ, sinh viên - học sinh. Và không biết vô tình hay cố ý, sản phẩm này có tên giống với Galaxy A7 của Samsung.

Smartphone Huawei với 4 camera sau và khả năng zoom 10x sẽ ra mắt trong năm 2019

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Smartphone Huawei với 4 camera sau và khả năng zoom 10x sẽ ra mắt trong năm 2019
Những chiếc smartphone tiếp theo của Huawei sẽ tiếp tục gây ấn tượng mạnh.

Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng
Ming-Chi Kuo là nhà phân tích rất uy tín trên thị trường và hay đưa ra những dự đoán chính xác về sản phẩm sắp ra mắt, doanh số cũng như các thông tin khác liên quan tới Apple.

Google Pixel 3 gặp lỗi khiến tin nhắn trong máy tự nhiên biến mất

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Google Pixel 3 gặp lỗi khiến tin nhắn trong máy tự nhiên biến mất
Pixel 3 của Google liên tục gặp phải những lỗi gây khó chịu cho người sử dụng.

Honor bất ngờ tuyên bố vượt qua Apple về doanh số và doanh thu tại Trung Quốc trong "Ngày cô đơn"

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Honor bất ngờ tuyên bố vượt qua Apple về doanh số và doanh thu tại Trung Quốc trong "Ngày cô đơn"
Theo đó, các mẫu smartphone của Honor bán rất chạy trên JD.com và Tmall.com.

Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc
Bộ phận di động của Samsung vẫn chưa thực sự trở thành một cỗ máy kiếm tiền. Lợi nhuận Quý 3/2018 của họ ít hơn gần 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh trên mọi phân khúc thị trường.

Rao bán iPhone 6 trên Facebook được 3 người hỏi mua, "nữ quái" liền đóng 3 cục gạch gửi đi cho khách

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Rao bán iPhone 6 trên Facebook được 3 người hỏi mua, "nữ quái" liền đóng 3 cục gạch gửi đi cho khách
Sau khi có 3 khách hàng đồng ý mua sản phẩm, Lê Thị Hậu đã dùng gạch gói lại rồi gửi bưu kiện qua nhà xe.

Lộ giá dự kiến bán Galaxy A9 2018: 12.49 triệu, tặng quà trị giá "khủng"

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Lộ giá dự kiến bán Galaxy A9 2018: 12.49 triệu, tặng quà trị giá "khủng"
Đây là mức giá được đánh giá là rất hợp lý cho một sản phẩm với cấu hình mạnh, thiết kế đẹp và đặc biệt là sở hữu đến 4 camera.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat