Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong đền có tất cả 6 khoang hầm chứa kho báu và một lượng vàng bạc châu báu khổng lồ, nhưng mới chỉ có 5 khoang được mở.

Đền Padmanabhaswamy là một trong những khu vực linh thiêng và quy tụ nhiều khách du lịch nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, bên trong ngôi đền là một phòng kín được canh gác nghiêm ngặt. Bao bọc lấy căn phòng là những lời đồn, những truyền thuyết liên quan tới thứ mà người ta vẫn cho là kho báu, ẩn sau bức tường dày.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 1.

Đền Padmanabhaswamy là một trong 108 điện thờ thần Vishnu – một trong ba vị thần tối cao của Hindu giáo. Lần đầu tiên nó xuất hiện trong sử sách là trong văn bản Tamil cổ đại, có niên đại từ thế kỷ thứ 6. Đền đã được trùng tu vào thế kỷ 16.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 2.

Tên của ngôi đền dựa trên từ "padmanabha", có nghĩa là "thực thể xuất hiện từ bông sen". Thời điểm hiện tại, đền thờ đang do gia đình hoàng gia Travancore cai quản, với mối quan hệ lâu bền đã được thành lập từ năm 1729. Tài sản trong đền thuộc về Lãnh chúa Padmanabhaswamy và Gia đình Hoàng gia Travancore.

Những sự kiện xảy ra gần đây đã khiến người ta không còn tin tưởng gia đình quyền quý nói trên. Tòa án Tối cao Ấn Độ đã đưa ra phán quyết cuối cùng và đi kèm với quyết định đó, lần đầu tiên người ta nhìn thấy những kho báu ẩn chứa bên trong đền Padmanabhaswamy cũng với những bí ẩn không lời giải đáp.

Năm 2011, Sunder Rajan đâm đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nói rằng Gia đình Hoàng gia Travancore đã không quản lý chặt chẽ tài sản thuộc ngôi đền Padmanabhaswamy. Năm 2016, tòa án đã cử một đội 7 người đi khám phá khu đền và ghi chép lại toàn bộ những tài sản hiện có.

Họ choáng ngợp trước 6 căn hầm bí mật chứa của cải của ngôi Đền. Cửa hầm được làm bằng sắt và cũng khó gọi nó là "cửa" khi mà trên tấm kim loại lớn này, không hề có khóa, then cài hay bất kì cách thức mở ra thông thường nào. Điều đó khiến cho dân chúng càng tò mò xem có thứ gì ẩn đằng sau cánh cửa nặng nề.

Họ cũng thấy đủ loại vàng, châu ngọc, quần áo nghi lễ sang trọng, đây đó là những gáo dừa bằng vàng đính đá quý. Một trong những thứ đáng chú ý nhất là những viên kim cương khổng lồ, có những viên nặng tới hơn 100 carat. Nhiều nhà khảo cổ học và chuyên gia nghiên cứu đá quý ước tính một bức tượng thần Vishnu nhỏ bằng vàng thôi cũng có thể đáng giá tới 30 triệu USD.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 3.

Khách tới thăm khu vực đền sẽ thấy lính gác khắp nơi - 200 lính với súng máy luôn túc trực trong đền, camera an ninh treo đầy trần, thiết bị dò tìm kim loại ở những lối ra vào đền. Những biện pháp an ninh cao cấp đều được mang về đây để bảo vệ khối tài sản khổng lồ. Nhưng có vẻ họ còn đang canh gác một thứ gì đó khác, một thứ mà những nhà cầm quyền không muốn tiết lộ ra ngoài.

Như đã nói bên trên, đền Padmanabhaswamy có tổng cộng 6 hầm chứa kho báu, được đặt tên lần lượt từ Khoang A cho tới Khoang F. Nhóm nhận trách nhiệm ghi lại những tài sản có trong hầm chỉ tiến hành mở 5 khoang, với muôn vàn khó khăn.

Theo báo cáo, họ đã có thể đóng và mở hai khoang C và F nhiều lần trong nhiều năm qua, đã qua lại khoang này không ít dịp. Khoang A mở mất thời gian hơn nhiều, chủ yếu là do cấu trúc cửa ra vào khoang cực kì phức tạp. Với công nghệ hiện đại, mất gần một ngày mới có thể mở ra Khoang A.

Mất rất nhiều thời gian để có thể thâm nhập vào bên trong, nhưng họ chỉ dừng lại ở con số 5 khoang. Vẫn còn một khoang được đóng kín cho tới giờ.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 4.

Thực tế, Khoang B không nằm trong diện phải khảo sát. Không ai biết đằng sau lớp cửa dày, lớp tường không thể xuyên phá là cái gì. Người ta kháo nhau rằng bản chất của Khoang B đã linh thiêng rồi, bởi lẽ nó chất đầy những bức tượng thần và đa số đều có nguồn gốc huyền bí. Người ta cũng đồn rằng tường của Khoang B làm bằng vàng ròng, chứa vô vàn của cải con người chưa bao giờ thấy. Người ta để cho trí tưởng tượng của mình bay rất xa.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 5.

Cho tới giờ, ta mới chỉ thấy cánh cửa khoang có hình thù gì: hai con rắn khổng lồ nằm ở hai bên cánh cửa. Ngoài ra, cửa khoang không có yếu tố gì khác có thể từ đó mở cửa: không đinh tán, không thanh chắn. Nói tóm lại là không lối vào. Đáng ngạc nhiên thay, Khoang B có tới 3 lớp cửa. Cửa đầu tiên là một lưới sắt, có thể thấy bằng mắt thường và mở ra bình thường. Đằng sau nó là một cửa gỗ, mở ra thì mới thấy còn một cửa sắt nữa đóng chặt. Không có cách nào vượt qua được cánh cửa này.

Người ta lại một lần nữa tưởng tượng: bất cứ nỗ lực mở cửa nào sẽ khiến tai ương ập xuống thành phố, thậm chí có thể mang tới thảm họa toàn Ấn Độ hay toàn cầu.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 6.

Trong Hindu giáo, vòng luân hồi chỉ dạy rằng cái chết sẽ mở ra một cuộc đời mới cho linh hồn, dưới một hình hài khác. Tin đồn về Khoang B cũng vậy, nó xuất hiện khi nhóm khảo sát 7 người gặp phải những tai ương. Có thể đó là sự trùng hợp, có thể không.

Một số thành viên đội khảo sát đã trở bệnh khi cố gắng mở cửa Khoang B. Mẹ của một trong số bảy người đã qua đời trong quá trình khảo sát. Sunder Rajan, người đưa đơn lên Tòa án Tối cao với mong muốn định giá lại tài sản trong đền, đã qua đời vài năm sau khi quyết định được thông qua.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 7.

Gần như không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa những cái chết, những điều xui xẻo trên với Khoang B, nhưng người ta vẫn không ngừng đưa ra giả thuyết. Một trong số đó liên quan tới Viên Kim cương Hi vọng – Hope Diamond, sẽ mang vận rủi đến cho bất cứ cá nhân nào sở hữu nó. Đây mới là một trong vô số những lời giải thích cư dân đưa ra.

Truyền thuyết kể lại rằng khi Marthanda Varma thuộc Gia đình Hoàng gia Travancore cho xây nên 6 khoang chứa kho báu, Khoang B đã được gia cố bằng bùa chú, chỉ những thầy cao tay mới có thể mở được cánh cửa sắt.

Có những người không tin vào phép màu, họ cho rằng dưới đáy khoang chứa của cải là một đường hầm bí mật để di chuyển đồ đạc ra và vào. Ai biết được con đường này, sẽ có thể chạm tay được vào số tài sản khổng lồ ẩn chứa bên trong Khoang B.

Dù có là gì, thì Tòa án Tối cao Ấn Độ cũng tuyên bố không được mở cửa khoang. Họ dựa trên lý lẽ rằng nếu mở cửa ra, họ sẽ đi lại với ý đồ khóa chặt cửa của "Naga Bandham", đang canh giữ Khoang B.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 8.
Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 9.

Naga Bandham được cho là thứ năng lượng bảo vệ Khoang B, còn được biết tới với cái tên phép thuật trói của rắn. Khi kho máu trogn một khu vực được phù phép thành công, nó sẽ được những vị thần rắn sẽ bảo vệ. Đây cũng là một phần lý do tại sao khách du lịch thấy rất nhiều tượng thần rắn tại đất nước Ấn Độ. Ngay bên trong khuôn viên của Đền Padmanabhaswamy cũng có khu vực thờ thần rắn riêng.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 10.

Người ta nói Naga Bandham tại Khoang B sẽ bị phá vỡ bởi một sóng âm thanh đặc biệt, phát ra khi đọc câu thần chú cầu thần Garuda Mantra. Lời đồn đoán cho rằng cơ chế hoạt động của khóa cửa xoay quanh âm thanh, khi đọc đúng, cửa sẽ tự mở.

Lệnh cấm mở Khoang B từ Tóa án Tối cao vẫn có hiệu lực, và cũng không ai thực hiện Garuda Mantra vì lo sợ những điều không hay sẽ xảy đến, cả về mặt luật pháp lẫn mặt tâm linh. Chưa ai biết bên trong Khoang B là kho tàng gì. Liệu có bao giờ ta được biết, hay đó sẽ vĩnh viễn là bí mật của nhân loại?

Elon Musk ra mắt đường hầm đầu tiên của Công ty Nhàm chán, đích thân ông ngồi xe Tesla đi thử

tinybook tinybook 12 giờ 48 phút
Elon Musk ra mắt đường hầm đầu tiên của Công ty Nhàm chán, đích thân ông ngồi xe Tesla đi thử
Đường hầm đã xây xong, nhưng còn lâu nó mới hoàn thiện. Bề mặt hầm vẫn còn dấu hiệu của việc thi công, chưa được chỉnh sửa lại cho đẹp đẽ.

Nhìn những khuôn mặt này có giống người thật không? Ảo đấy, toàn AI tạo ra cả

tinybook tinybook 15 giờ 45 phút
Nhìn những khuôn mặt này có giống người thật không? Ảo đấy, toàn AI tạo ra cả
Với độ chính xác tuyệt vời, AI đang làm chúng ta lo ngại về tính xác thực của nội dung trong tương lai.

Trung Quốc tìm thấy địa điểm thích hợp cho kế hoạch xây dựng sân bay đầu tiên tại Nam Cực

tinybook tinybook 18 giờ 55 phút
Trung Quốc tìm thấy địa điểm thích hợp cho kế hoạch xây dựng sân bay đầu tiên tại Nam Cực
Quốc gia đông dân nhất thế giới đang tính đến việc xây dựng riêng một sân bay tại Nam Cực nhằm phục vụ sứ mệnh thám hiểm và kiểm soát không phận tại lục địa Nam Cực, nơi chứa một lượng lớn tài nguyên quý giá.

Chuyện lạ: Vị tỷ phú giàu đến nỗi khi rời đi, cả bang gặp khó khăn tài chính vì mất khoản thuế thu nhập cá nhân vài trăm triệu USD

tinybook tinybook 2 ngày 5 giờ
Chuyện lạ: Vị tỷ phú giàu đến nỗi khi rời đi, cả bang gặp khó khăn tài chính vì mất khoản thuế thu nhập cá nhân vài trăm triệu USD
Ngân sách duy trì hoạt động toàn bang lung lay chỉ do một cá nhân chuyển nhà.

Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty

tinybook tinybook 2 ngày 7 giờ
Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty
Những người lính Spetsnaz đã xông lên tàu bằng đường không (nhảy dù) và đường biển rồi sử dụng chiến thuật và các trang thiết bị đặc chủng để "dọn sạch" các boong và sảnh trên tàu chỉ trong chớp mắt.

Khám phá kiến trúc Foveros mới của Intel: Kết hợp cả nhân Atom và nhân Core trong một chip

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
Khám phá kiến trúc Foveros mới của Intel: Kết hợp cả nhân Atom và nhân Core trong một chip
Với các đột phá về thời lượng pin trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng, đây được xem là câu trả lời thích đáng mà Intel dành cho Qualcomm.

Công nghệ sạc mới cho phép ô tô điện sạc nhanh như đổ xăng: 3 phút đi được 100km, đầy bình pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 ngày 16 giờ
Công nghệ sạc mới cho phép ô tô điện sạc nhanh như đổ xăng: 3 phút đi được 100km, đầy bình pin chỉ trong 15 phút
Đây là nỗ lực từ nhóm nghiên cứu do các hãng xe hàng đầu hậu thuẫn. Thế nhưng vẫn còn những khó khăn khiến ta chưa thể tận dụng được công nghệ mới.

Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo, chi phí 50 USD/miếng, vị y như bò thật

tinybook tinybook 2 ngày 16 giờ
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo, chi phí 50 USD/miếng, vị y như bò thật
Nó có tiềm năng làm lung lay ngành công nghiệp thịt trị giá 200 tỷ USD.

Đây là những công nghệ sẽ mang lại những tác động lớn trong 5 năm tới, theo IBM

tinybook tinybook 2 ngày 18 giờ
Đây là những công nghệ sẽ mang lại những tác động lớn trong 5 năm tới, theo IBM
IBM Research đưa ra danh sách "5 in 5" mỗi năm một lần, trong đó liệt kê những công nghệ có triển vọng tái định hình xã hội của chúng ta trong 5 năm tiếp theo.

Chuyến bay ngắn nhất thế giới: 2,7 km, 53 giây là xong, mang hành lý lên chưa lau mồ hôi xong đã phải mang xuống

tinybook tinybook 3 ngày 5 giờ
Chuyến bay ngắn nhất thế giới: 2,7 km, 53 giây là xong, mang hành lý lên chưa lau mồ hôi xong đã phải mang xuống
Nối liền Westray và Papa Westray là một chuyến bay dài nhất cũng chỉ 2 phút, ngắn nhất là chỉ 53 giây.

Tại sao có người ăn rau mùi lại thấy vị xà phòng?

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Tại sao có người ăn rau mùi lại thấy vị xà phòng?
Có những người không thưởng thức được bánh đúc nóng chấm phá vài cọng rau mùi bên trên.

Gần một nửa nhà máy điện than trên thế giới đang lỗ nặng mỗi năm vì lý do bất ngờ này

tinybook tinybook 3 ngày 14 giờ
Gần một nửa nhà máy điện than trên thế giới đang lỗ nặng mỗi năm vì lý do bất ngờ này
Các nhà khoa học tin rằng, thế giới có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la nếu chúng ta thay thế được các nhà máy điện than bằng điện tái tạo với nguồn cung dồi dào và công suất ổn định hơn.

Hiệp sỹ người Đức này đã sống suốt 50 năm chiến tranh với một cánh tay cơ khí

tinybook tinybook 3 ngày 17 giờ
Hiệp sỹ người Đức này đã sống suốt 50 năm chiến tranh với một cánh tay cơ khí
Götz von Berlichingen - một hiệp sĩ điên rồ người Đức - đã sống sót suốt 5 thập kỷ chiến tranh, chiến đấu với kẻ thù bằng một cánh tay sắt cơ khí và phát minh ra cụm từ “hôn vào mông tao ấy!”

Kỳ lân Siberia - loài tê giác nặng tới 3,5 tấn tuyệt chủng do biến đổi khí hậu, không phải do con người

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
Kỳ lân Siberia - loài tê giác nặng tới 3,5 tấn tuyệt chủng do biến đổi khí hậu, không phải do con người
Đã từ lâu, giới khoa học tranh cãi xem thứ gì đã ép loài Kỳ lân Siberia tới mức tuyệt chủng, là con người hay do khí hậu.

Đi tìm những tàn tích của "dự án Manhattan" trong Thế chiến thứ nhất

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
Đi tìm những tàn tích của "dự án Manhattan" trong Thế chiến thứ nhất
Thay vì phát triển bom nguyên tử, họ đã nghiên cứu vũ khí hóa học.

8 cải tiến mới cho smartphone năm 2019 nhờ Snapdragon 855

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
8 cải tiến mới cho smartphone năm 2019 nhờ Snapdragon 855
Với những nâng cấp mới về cấu hình và tính năng, Snapdragon 855 không chỉ mang lại cho bạn một smartphone mạnh hơn mà còn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

[Viestub] Khoai tây chiên đóng hộp được sản xuất như thế nào?

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
[Viestub] Khoai tây chiên đóng hộp được sản xuất như thế nào?
Tổng cộng phải tốn 20 phút để tạo ra các hộp khoai tây chiên, thế nhưng để chén sạch khoai trong hộp thì cần ít thời gian hơn nhiều.

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản
Bộ sưu tập áo khoác, áo sơ mi và quần đặc biệt này sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho trang phục truyền thống của người Nhật, không chỉ tiện lợi, khỏe khoắn mà còn mang đậm tinh thần samurai.

Tưởng chừng chỉ là ảo ảnh thông thường nhưng đây lại là giải pháp ngăn chim lạc vào sân bay vô cùng hiệu quả

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Tưởng chừng chỉ là ảo ảnh thông thường nhưng đây lại là giải pháp ngăn chim lạc vào sân bay vô cùng hiệu quả
Chim và máy bay luôn là hai vật thể không đội trời chung. Bởi vậy mà người ta luôn tìm cách xua đuổi chúng khỏi phi trường. Rất may các nhà khoa học Pháp đã tình cờ tìm ra được giải pháp cho vấn đề này thông qua một dạng ảo ảnh.

Điểm danh 5 mẫu máy bay quân sự trông xấu tệ nhưng hiệu quả cực cao

tinybook tinybook 4 ngày 17 giờ
Điểm danh 5 mẫu máy bay quân sự trông xấu tệ nhưng hiệu quả cực cao
Không phải chiếc máy bay hiệu quả cao nào cũng bóng bẩy và đẹp mắt, như F-117 Nighthawk hoặc F-22 Raptor. Ngay cả những máy bay hạng nặng như C-17 Globemaster hay KC-135 trông vẫn rất tuyệt vời khi chúng bay vút lên bầu trời.

Các nhà tạo ra tấm pin Mặt Trời mới vừa trong suốt, lại vừa tự tạo được cả photon ánh sáng cho mình

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Các nhà tạo ra tấm pin Mặt Trời mới vừa trong suốt, lại vừa tự tạo được cả photon ánh sáng cho mình
Nghiên cứu vẫn còn mới nhưng hãy tự tin là một khi các nhà khoa học chứng minh được nó khả thi, họ sẽ làm mọi cách để khiến nó hiệu quả gấp vài lần hiện tại.

Stator: Mẫu xe điện hai bánh tự cân bằng, lốp to như lốp xe hơi, chỉ có một tay lái, tốc độ tối đa 40km/h

tinybook tinybook 4 ngày 19 giờ
Stator: Mẫu xe điện hai bánh tự cân bằng, lốp to như lốp xe hơi, chỉ có một tay lái, tốc độ tối đa 40km/h
Stator là một chiếc xe điện hai bánh tự cân bằng, dễ sử dụng và quan trọng trông rất ngầu với cặp bánh to như lốp xe hơi.

Tổng hợp những thiết kế hài hước mà chính những người tạo ra chúng cũng chẳng thể hiểu nổi là cái gì

tinybook tinybook 5 ngày 6 giờ
Tổng hợp những thiết kế hài hước mà chính những người tạo ra chúng cũng chẳng thể hiểu nổi là cái gì
Đôi khi ý tưởng thiết kế không thể biến thành hiện thực theo đúng cách người sáng tạo mong muốn và kết quả thì chẳng thể nào tệ hơn.

Các nhà khoa học phát hiện ra tiềm năng tạo nên pin Lithium mật độ siêu cao từ graphene

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Các nhà khoa học phát hiện ra tiềm năng tạo nên pin Lithium mật độ siêu cao từ graphene
Mật độ lưu trữ Lithium trong dải graphene còn cao hơn cả mật độ Lithium cao nhất hiện nay dưới dạng Carbua ở điều kiện thường - một phát hiện vượt quá cả kỳ vọng của các nhà nghiên cứu.

Không chỉ con người mà cả loài lợn rừng cũng sợ “xanh mặt” khi đi trên cầu kính ở Trung Quốc

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Không chỉ con người mà cả loài lợn rừng cũng sợ “xanh mặt” khi đi trên cầu kính ở Trung Quốc
Đứng trên cầu kính treo leo và bên dưới là vực sâu thì đến con người còn sợ huống chi những con vật không hiểu cây cầu này là gì.

Nghiên cứu khoa học mới cho thấy đi học muộn hơn giúp tăng cường sức khỏe và đạt điểm số cao

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Nghiên cứu khoa học mới cho thấy đi học muộn hơn giúp tăng cường sức khỏe và đạt điểm số cao
Lùi giờ vào học 1 tiếng đồng hồ có thể đem lại lợi ích đáng kể cho học sinh.

Chi tiêu thông minh mùa cuối năm

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
Chi tiêu thông minh mùa cuối năm
Có trong tay một khoản rủng rỉnh từ tiền thưởng cuối năm, nhu cầu mua sắm của nhiều người lại tăng cao. Nhưng đừng vì thế mà “vung tay quá trán” bạn nhé, bởi bên cạnh những món đồ “cộp mác” mùa lễ hội như bánh kẹo, quần áo, trang sức… thì vẫn còn đó rất nhiều thứ mà một khi đã “xuống tiền” bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc.

Windows 10 vẫn gửi dữ liệu Activity History của người dùng về Microsoft, ngay cả khi tính năng này đã bị tắt

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Windows 10 vẫn gửi dữ liệu Activity History của người dùng về Microsoft, ngay cả khi tính năng này đã bị tắt
Dù có phải đây là một nhầm lẫn trong cách đặt tên tính năng hay không, nhưng sai lầm cũng cho thấy Microsoft đang làm người dùng khó hiểu về tính minh bạch trong chính sách riêng tư của mình.

Như teen girl mới lớn, trạm thăm dò InSight chụp ảnh selfie, gửi ảnh check-in về cho NASA

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Như teen girl mới lớn, trạm thăm dò InSight chụp ảnh selfie, gửi ảnh check-in về cho NASA
Từ lúc đáp đất, InSight cũng đã chụp một loạt ảnh về để "người nhà đỡ lo".

Máy bay chiến đấu Nga treo lơ lửng dưới bụng trực thăng bay qua bầu trời thành phố khiến dân mạng thích thú

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Máy bay chiến đấu Nga treo lơ lửng dưới bụng trực thăng bay qua bầu trời thành phố khiến dân mạng thích thú
Chiếc trực thăng Mi-26 đã chở máy bay chiến đấu Su-27 ở trạng thái treo toòng teng như vậy trong suốt quãng đường 60 km.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat