Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong đền có tất cả 6 khoang hầm chứa kho báu và một lượng vàng bạc châu báu khổng lồ, nhưng mới chỉ có 5 khoang được mở.

Đền Padmanabhaswamy là một trong những khu vực linh thiêng và quy tụ nhiều khách du lịch nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, bên trong ngôi đền là một phòng kín được canh gác nghiêm ngặt. Bao bọc lấy căn phòng là những lời đồn, những truyền thuyết liên quan tới thứ mà người ta vẫn cho là kho báu, ẩn sau bức tường dày.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 1.

Đền Padmanabhaswamy là một trong 108 điện thờ thần Vishnu – một trong ba vị thần tối cao của Hindu giáo. Lần đầu tiên nó xuất hiện trong sử sách là trong văn bản Tamil cổ đại, có niên đại từ thế kỷ thứ 6. Đền đã được trùng tu vào thế kỷ 16.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 2.

Tên của ngôi đền dựa trên từ "padmanabha", có nghĩa là "thực thể xuất hiện từ bông sen". Thời điểm hiện tại, đền thờ đang do gia đình hoàng gia Travancore cai quản, với mối quan hệ lâu bền đã được thành lập từ năm 1729. Tài sản trong đền thuộc về Lãnh chúa Padmanabhaswamy và Gia đình Hoàng gia Travancore.

Những sự kiện xảy ra gần đây đã khiến người ta không còn tin tưởng gia đình quyền quý nói trên. Tòa án Tối cao Ấn Độ đã đưa ra phán quyết cuối cùng và đi kèm với quyết định đó, lần đầu tiên người ta nhìn thấy những kho báu ẩn chứa bên trong đền Padmanabhaswamy cũng với những bí ẩn không lời giải đáp.

Năm 2011, Sunder Rajan đâm đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nói rằng Gia đình Hoàng gia Travancore đã không quản lý chặt chẽ tài sản thuộc ngôi đền Padmanabhaswamy. Năm 2016, tòa án đã cử một đội 7 người đi khám phá khu đền và ghi chép lại toàn bộ những tài sản hiện có.

Họ choáng ngợp trước 6 căn hầm bí mật chứa của cải của ngôi Đền. Cửa hầm được làm bằng sắt và cũng khó gọi nó là "cửa" khi mà trên tấm kim loại lớn này, không hề có khóa, then cài hay bất kì cách thức mở ra thông thường nào. Điều đó khiến cho dân chúng càng tò mò xem có thứ gì ẩn đằng sau cánh cửa nặng nề.

Họ cũng thấy đủ loại vàng, châu ngọc, quần áo nghi lễ sang trọng, đây đó là những gáo dừa bằng vàng đính đá quý. Một trong những thứ đáng chú ý nhất là những viên kim cương khổng lồ, có những viên nặng tới hơn 100 carat. Nhiều nhà khảo cổ học và chuyên gia nghiên cứu đá quý ước tính một bức tượng thần Vishnu nhỏ bằng vàng thôi cũng có thể đáng giá tới 30 triệu USD.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 3.

Khách tới thăm khu vực đền sẽ thấy lính gác khắp nơi - 200 lính với súng máy luôn túc trực trong đền, camera an ninh treo đầy trần, thiết bị dò tìm kim loại ở những lối ra vào đền. Những biện pháp an ninh cao cấp đều được mang về đây để bảo vệ khối tài sản khổng lồ. Nhưng có vẻ họ còn đang canh gác một thứ gì đó khác, một thứ mà những nhà cầm quyền không muốn tiết lộ ra ngoài.

Như đã nói bên trên, đền Padmanabhaswamy có tổng cộng 6 hầm chứa kho báu, được đặt tên lần lượt từ Khoang A cho tới Khoang F. Nhóm nhận trách nhiệm ghi lại những tài sản có trong hầm chỉ tiến hành mở 5 khoang, với muôn vàn khó khăn.

Theo báo cáo, họ đã có thể đóng và mở hai khoang C và F nhiều lần trong nhiều năm qua, đã qua lại khoang này không ít dịp. Khoang A mở mất thời gian hơn nhiều, chủ yếu là do cấu trúc cửa ra vào khoang cực kì phức tạp. Với công nghệ hiện đại, mất gần một ngày mới có thể mở ra Khoang A.

Mất rất nhiều thời gian để có thể thâm nhập vào bên trong, nhưng họ chỉ dừng lại ở con số 5 khoang. Vẫn còn một khoang được đóng kín cho tới giờ.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 4.

Thực tế, Khoang B không nằm trong diện phải khảo sát. Không ai biết đằng sau lớp cửa dày, lớp tường không thể xuyên phá là cái gì. Người ta kháo nhau rằng bản chất của Khoang B đã linh thiêng rồi, bởi lẽ nó chất đầy những bức tượng thần và đa số đều có nguồn gốc huyền bí. Người ta cũng đồn rằng tường của Khoang B làm bằng vàng ròng, chứa vô vàn của cải con người chưa bao giờ thấy. Người ta để cho trí tưởng tượng của mình bay rất xa.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 5.

Cho tới giờ, ta mới chỉ thấy cánh cửa khoang có hình thù gì: hai con rắn khổng lồ nằm ở hai bên cánh cửa. Ngoài ra, cửa khoang không có yếu tố gì khác có thể từ đó mở cửa: không đinh tán, không thanh chắn. Nói tóm lại là không lối vào. Đáng ngạc nhiên thay, Khoang B có tới 3 lớp cửa. Cửa đầu tiên là một lưới sắt, có thể thấy bằng mắt thường và mở ra bình thường. Đằng sau nó là một cửa gỗ, mở ra thì mới thấy còn một cửa sắt nữa đóng chặt. Không có cách nào vượt qua được cánh cửa này.

Người ta lại một lần nữa tưởng tượng: bất cứ nỗ lực mở cửa nào sẽ khiến tai ương ập xuống thành phố, thậm chí có thể mang tới thảm họa toàn Ấn Độ hay toàn cầu.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 6.

Trong Hindu giáo, vòng luân hồi chỉ dạy rằng cái chết sẽ mở ra một cuộc đời mới cho linh hồn, dưới một hình hài khác. Tin đồn về Khoang B cũng vậy, nó xuất hiện khi nhóm khảo sát 7 người gặp phải những tai ương. Có thể đó là sự trùng hợp, có thể không.

Một số thành viên đội khảo sát đã trở bệnh khi cố gắng mở cửa Khoang B. Mẹ của một trong số bảy người đã qua đời trong quá trình khảo sát. Sunder Rajan, người đưa đơn lên Tòa án Tối cao với mong muốn định giá lại tài sản trong đền, đã qua đời vài năm sau khi quyết định được thông qua.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 7.

Gần như không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa những cái chết, những điều xui xẻo trên với Khoang B, nhưng người ta vẫn không ngừng đưa ra giả thuyết. Một trong số đó liên quan tới Viên Kim cương Hi vọng – Hope Diamond, sẽ mang vận rủi đến cho bất cứ cá nhân nào sở hữu nó. Đây mới là một trong vô số những lời giải thích cư dân đưa ra.

Truyền thuyết kể lại rằng khi Marthanda Varma thuộc Gia đình Hoàng gia Travancore cho xây nên 6 khoang chứa kho báu, Khoang B đã được gia cố bằng bùa chú, chỉ những thầy cao tay mới có thể mở được cánh cửa sắt.

Có những người không tin vào phép màu, họ cho rằng dưới đáy khoang chứa của cải là một đường hầm bí mật để di chuyển đồ đạc ra và vào. Ai biết được con đường này, sẽ có thể chạm tay được vào số tài sản khổng lồ ẩn chứa bên trong Khoang B.

Dù có là gì, thì Tòa án Tối cao Ấn Độ cũng tuyên bố không được mở cửa khoang. Họ dựa trên lý lẽ rằng nếu mở cửa ra, họ sẽ đi lại với ý đồ khóa chặt cửa của "Naga Bandham", đang canh giữ Khoang B.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 8.
Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 9.

Naga Bandham được cho là thứ năng lượng bảo vệ Khoang B, còn được biết tới với cái tên phép thuật trói của rắn. Khi kho máu trogn một khu vực được phù phép thành công, nó sẽ được những vị thần rắn sẽ bảo vệ. Đây cũng là một phần lý do tại sao khách du lịch thấy rất nhiều tượng thần rắn tại đất nước Ấn Độ. Ngay bên trong khuôn viên của Đền Padmanabhaswamy cũng có khu vực thờ thần rắn riêng.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 10.

Người ta nói Naga Bandham tại Khoang B sẽ bị phá vỡ bởi một sóng âm thanh đặc biệt, phát ra khi đọc câu thần chú cầu thần Garuda Mantra. Lời đồn đoán cho rằng cơ chế hoạt động của khóa cửa xoay quanh âm thanh, khi đọc đúng, cửa sẽ tự mở.

Lệnh cấm mở Khoang B từ Tóa án Tối cao vẫn có hiệu lực, và cũng không ai thực hiện Garuda Mantra vì lo sợ những điều không hay sẽ xảy đến, cả về mặt luật pháp lẫn mặt tâm linh. Chưa ai biết bên trong Khoang B là kho tàng gì. Liệu có bao giờ ta được biết, hay đó sẽ vĩnh viễn là bí mật của nhân loại?

4 smartphone bán chạy nhất năm 2018 đều là iPhone, nhưng là iPhone cũ

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
4 smartphone bán chạy nhất năm 2018 đều là iPhone, nhưng là iPhone cũ
Mặc dù có một số thương hiệu khác như Xiaomi và Samsung cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng, tuy nhiên phần lớn smartphone dẫn đầu đều đến từ Apple.

Mạng viễn thông Đông Dương ITelecom ra mắt: Dùng chung hạ tầng VinaPhone, 77.000 đồng được 90GB data/tháng, đầu số 087

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Mạng viễn thông Đông Dương ITelecom ra mắt: Dùng chung hạ tầng VinaPhone, 77.000 đồng được 90GB data/tháng, đầu số 087
ITelecom là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình mạng viễn thông ảo (MVNO).

Apple bị kiện vì cố tình che giấu sự sụt giảm nhu cầu iPhone tại Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tháng 18 giờ
Apple bị kiện vì cố tình che giấu sự sụt giảm nhu cầu iPhone tại Trung Quốc
Phía nguyên đơn cho biết việc Apple bưng bít thông tin là hành vi gian lận vì nó ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu cũng như định giá công ty.

Huawei: “Apple chưa hỏi mua chip 5G của chúng tôi”

tinybook tinybook 1 tháng 2 ngày
Huawei: “Apple chưa hỏi mua chip 5G của chúng tôi”
Huawei vừa chính thức bác bỏ tin đồn liên quan đến việc cung cấp chip mạng 5G cho các mẫu iPhone tiếp theo của Apple.

NASA cảnh báo các mối đe dọa đối với trái đất do thiên thạch gây ra phải được xem xét nghiêm túc

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
NASA cảnh báo các mối đe dọa đối với trái đất do thiên thạch gây ra phải được xem xét nghiêm túc
Hôm thứ Hai, người đứng đầu NASA cho biết các thiên thạch có thể phá hủy toàn bộ một tiểu bang của Hoa Kỳ là mối đe dọa thực sự đối với trái đất.

Tiết lộ câu chuyện phía sau việc Steve Jobs chọn Tim Cook làm CEO của Apple

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Tiết lộ câu chuyện phía sau việc Steve Jobs chọn Tim Cook làm CEO của Apple
Tiếp nối di sản của người tiền nhiệm vĩ đại – Steve Jobs đã để lại không phải là một con đường dễ dàng dành cho Tim Cook.

Ở Hàn Quốc, người ta đang xây dựng một thành phố hiện đại, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng ô tô

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Ở Hàn Quốc, người ta đang xây dựng một thành phố hiện đại, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng ô tô
Chính phủ Hàn Quốc mong muốn Quận Thương mại Quốc tế IBD trở thành ngọn hải đăng mới trong khía cạnh quy hoạch các thành phố lớn.

Chú ong bắp cày này được đặt theo tên của Dracula vì một lý do ai cũng phải bất ngờ

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Chú ong bắp cày này được đặt theo tên của Dracula vì một lý do ai cũng phải bất ngờ
Chú ong bắp cày kỳ lạ này được bảo quản kỹ càng trong hổ phách, và nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy nó có một tập hợp các bộ phận tạo thành cái miệng treo lủng lẳng từ trên đầu.

Khoảng cách giàu nghèo giữa các nước càng lúc càng lớn vì... biến đổi khí hậu

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Khoảng cách giàu nghèo giữa các nước càng lúc càng lớn vì... biến đổi khí hậu
Không chỉ làm chậm tiến trình thu hẹp bất bình đẳng, biến đổi khí hậu còn đang khiến cho khoảng cách giàu nghèo giữa những quốc gia đã phát triển thuộc khu vực hàn đới và các nước đang phát triển ở gần hơn so với xích đạo ngày một trầm trọng thêm.

WHO cấm trẻ dưới 2 tuổi tiếp xúc với màn hình điện tử

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
WHO cấm trẻ dưới 2 tuổi tiếp xúc với màn hình điện tử
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tiến hành một cách kiên quyết việc cấm cho trẻ nhỏ xem TV hoặc chơi điện thoại thông minh, đồng thời thúc đẩy các bậc cha mẹ giúp con cái họ vận động nhiều và ngủ đủ giấc.

Phát hiện lượng hạt nhân khổng lồ tích trữ trong các dòng sông băng của Trái đất

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Phát hiện lượng hạt nhân khổng lồ tích trữ trong các dòng sông băng của Trái đất
Nghiên cứu gần đây nhất được trình bày tại Đại hội đồng Liên minh khoa học địa chất châu Âu năm nay cho thấy các mảnh vụn phóng xạ lưu trữ trong dòng sông băng thực sự có thể trở thành một quả bom hẹn giờ.

Các nhà khoa học đã có thể mô phỏng giọng nói bằng tín hiệu não

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học đã có thể mô phỏng giọng nói bằng tín hiệu não
Bằng cách thu thập tần số não liên quan đến các chuyển động cơ hàm, môi và lưỡi, các nhà khoa học đã thiết lập nên một hệ thống tạo giọng nói ảo, được nghiên cứu cho những người mất khả năng nói.

[Vietsub] Kem được sản xuất như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
[Vietsub] Kem được sản xuất như thế nào?
Nhân mấy hôm trời nóng, tranh thủ tìm hiểu quy trình sản xuất kem cho hạ nhiệt nào!

Nhờ hiệu ứng lượng tử, các nhà khoa học tìm được cách tạo nên siêu ổ cứng mới

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Nhờ hiệu ứng lượng tử, các nhà khoa học tìm được cách tạo nên siêu ổ cứng mới
Hiệu ứng lượng tử mới phát hiện cho phép các nhà khoa học kiểm soát được hướng quay của các hạt electron trên hợp kim làm nên ổ đĩa cứng, tạo nên các thiết bị lưu trữ mới nhanh hơn, dung lượng lớn hơn đáng kể so với trước.

Smartphone có hoạt động được ngoài không gian không, NASA có cả một dự án để trả lời cho bạn

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Smartphone có hoạt động được ngoài không gian không, NASA có cả một dự án để trả lời cho bạn
Không gian vũ trụ vẫn còn nhiều điều cần khám phá, smartphone là một trong những thứ đó.

7 sáng tạo trong ngành công nghiệp quốc phòng gợi nhắc chúng ta về sự nguy hiểm của Skynet và trí tuệ nhân tạo

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
7 sáng tạo trong ngành công nghiệp quốc phòng gợi nhắc chúng ta về sự nguy hiểm của Skynet và trí tuệ nhân tạo
Những sáng tạo vũ khí ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp quốc phòng không đơn thuần chỉ đem lại lợi ích cho con người mà cũng có thể là một mối nguy trong tương lai nếu chúng ta không thể kiểm soát chúng.

50 tuổi vẫn có bộ não của thanh niên 25 tuổi nếu ngồi thiền mỗi ngày

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
50 tuổi vẫn có bộ não của thanh niên 25 tuổi nếu ngồi thiền mỗi ngày
Trong khi hầu hết vỏ não của chúng ta teo đi theo thời gian thì các thiền giả 50 tuổi trong nghiên cứu có lượng chất xám tương đương với một nửa tuổi thọ của họ.

Nếu như Elon Musk được ví như Iron Man, thì đây chính là Superman của thế giới xe điện

tinybook tinybook 3 tuần 15 giờ
Nếu như Elon Musk được ví như Iron Man, thì đây chính là Superman của thế giới xe điện
Thị trường xe điện ngày một sôi nổi, đó chính là những gì Elon Musk hằng mong ước.

Tìm ra lý do vũ khí Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng vẫn sáng bóng và sắc bén sau hơn 2000 năm

tinybook tinybook 3 tuần 16 giờ
Tìm ra lý do vũ khí Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng vẫn sáng bóng và sắc bén sau hơn 2000 năm
Các chiến binh và ngựa bằng đất nung đứng bên trong hố số 1 của Bảo tàng Chiến binh và Ngựa đất nung ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Start-up Trung Quốc thử nghiệm thành công tên lửa mini

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Start-up Trung Quốc thử nghiệm thành công tên lửa mini
Trong suốt cuộc thử nghiệm tên lửa tái sử dụng cao 8,1m, các kỹ sư thuộc start-up LinkSpace, do các doanh nhân trẻ nhất trong lĩnh vực không gian Trung Quốc thành lập, đã sử dụng dây bằng vật liệu Kevlar để đảm bảo tên lửa hạ cánh an toàn.

Trung Quốc: Lái xe buýt qua cầu kính khổng lồ để chứng minh độ an toàn của cây cầu

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Trung Quốc: Lái xe buýt qua cầu kính khổng lồ để chứng minh độ an toàn của cây cầu
Từng có hàng trăm lượt người đi qua cùng lúc mà chẳng làm sao nên một chiếc xe buýt chỉ nặng vài tấn cũng chẳng nhằm nhò gì với cây cầu kính khổng lồ tại công viên Trương Gia Giới, Hồ Nam.

Mỗi siêu xe Koenigsegg có giá 2 triệu USD, một năm chỉ có 16 chiếc. Vậy hãng kiểm tra độ bền ra sao cho đỡ phí?

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Mỗi siêu xe Koenigsegg có giá 2 triệu USD, một năm chỉ có 16 chiếc. Vậy hãng kiểm tra độ bền ra sao cho đỡ phí?
Họ phải dùng phương pháp thử nghiệm đặc biệt thay vì biến hàng loạt chiếc siêu xe thành phế liệu.

King Ghidorah - đối thủ truyền kiếp khiến vua quái vật Godzilla cũng phải e dè

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
King Ghidorah - đối thủ truyền kiếp khiến vua quái vật Godzilla cũng phải e dè
Tháng 5 này, bộ phim Godzilla: King of the Monsters chính thức được chiếu trên màn ảnh rộng, Godzilla sẽ đối mặt với một đối thủ truyền kiếp và là thách thức lớn nhất từ trước tới nay của vua quái vật. Đó chính là King Ghidorah.

Kỳ công ghép hàng ngàn mảnh bìa carton thành mô hình xe tăng chiến đấu trông như thật với tỷ lệ 1:1

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Kỳ công ghép hàng ngàn mảnh bìa carton thành mô hình xe tăng chiến đấu trông như thật với tỷ lệ 1:1
Khó ai có thể tin mô hình xe tăng khổng lồ, tương đương với tỷ lệ thật này lại được làm nên từ những tấm bìa carton nhỏ.

Giả thuyết mới: Night King đang cưỡi rồng tới đánh phá King's Landing

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Giả thuyết mới: Night King đang cưỡi rồng tới đánh phá Kings Landing
Đây là lý do tại sao Viserion chưa xuất hiện trước cổng Winterfell.

Hàu là "công nhân vệ sinh" cho đại dương, nhưng chúng ta đã tiêu diệt đến 90% loài sinh vật này

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Hàu là "công nhân vệ sinh" cho đại dương, nhưng chúng ta đã tiêu diệt đến 90% loài sinh vật này
Chỉ một con hàu cũng có thể làm sạch đến 50 gallon (227 lít) nước mỗi ngày, giúp loại bỏ các nhân tố gây ô nhiễm và hòa chất độc hại. Tuy nhiên, quần thể hàu trên khắp thế giới đang bị hủy hoại. Hiện tại, các nhà khoa học đang nỗ lực tìm cách để tái sinh chúng ở một số vùng như Solent, bờ biển phía nam nước Anh, nơi số lượng hàu đang sụt giảm nghiêm trọng.

Pin thể rắn, hậu duệ thay thế hoàn toàn pin Li-ion, có được bước tiến quan trọng để ứng dụng vào smartphone

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Pin thể rắn, hậu duệ thay thế hoàn toàn pin Li-ion, có được bước tiến quan trọng để ứng dụng vào smartphone
Tương tự ổ đĩa thể rắn SSD là bước tiến của lưu trữ dữ liệu, pin thể rắn sẽ là bước tiến tiếp theo của công nghệ lưu trữ năng lượng.

Điều gì xảy ra khi Thanos xóa sổ một nửa số cá thể mỗi loài trên Trái Đất?

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Điều gì xảy ra khi Thanos xóa sổ một nửa số cá thể mỗi loài trên Trái Đất?
Đây là một kế hoạch toàn toàn ... ngu ngốc của gã khổng lồ điên loạn. Có lẽ là do Thanos điên thật.

Steam Cleaning - công nghệ dùng để làm sạch tường Đại Nội Huế cho thấy sức mạnh của nước có thể lớn đến mức nào

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Steam Cleaning - công nghệ dùng để làm sạch tường Đại Nội Huế cho thấy sức mạnh của nước có thể lớn đến mức nào
Nước hóa ra có rất nhiều công dụng đầy sức mạnh, từ khả năng... đánh vảy cá đến "thay áo" cho Đại Nội Huế. Tất cả mọi thứ đều nằm trong tầm tay của khoa học.

Bật mí những cực phẩm dành cho các fan Marvel thể hiện tình yêu với Avengers: Endgame

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Bật mí những cực phẩm dành cho các fan Marvel thể hiện tình yêu với Avengers: Endgame
Ngoài những items quen thuộc như áo phông, mô hình thì BST giày thể thao thiết kế dựa trên bộ 3 siêu anh hùng Ironman, Captain America và Thor đang là siêu phẩm hot hit được fans săn đón nhiệt tình.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat