Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong đền có tất cả 6 khoang hầm chứa kho báu và một lượng vàng bạc châu báu khổng lồ, nhưng mới chỉ có 5 khoang được mở.

Đền Padmanabhaswamy là một trong những khu vực linh thiêng và quy tụ nhiều khách du lịch nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, bên trong ngôi đền là một phòng kín được canh gác nghiêm ngặt. Bao bọc lấy căn phòng là những lời đồn, những truyền thuyết liên quan tới thứ mà người ta vẫn cho là kho báu, ẩn sau bức tường dày.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 1.

Đền Padmanabhaswamy là một trong 108 điện thờ thần Vishnu – một trong ba vị thần tối cao của Hindu giáo. Lần đầu tiên nó xuất hiện trong sử sách là trong văn bản Tamil cổ đại, có niên đại từ thế kỷ thứ 6. Đền đã được trùng tu vào thế kỷ 16.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 2.

Tên của ngôi đền dựa trên từ "padmanabha", có nghĩa là "thực thể xuất hiện từ bông sen". Thời điểm hiện tại, đền thờ đang do gia đình hoàng gia Travancore cai quản, với mối quan hệ lâu bền đã được thành lập từ năm 1729. Tài sản trong đền thuộc về Lãnh chúa Padmanabhaswamy và Gia đình Hoàng gia Travancore.

Những sự kiện xảy ra gần đây đã khiến người ta không còn tin tưởng gia đình quyền quý nói trên. Tòa án Tối cao Ấn Độ đã đưa ra phán quyết cuối cùng và đi kèm với quyết định đó, lần đầu tiên người ta nhìn thấy những kho báu ẩn chứa bên trong đền Padmanabhaswamy cũng với những bí ẩn không lời giải đáp.

Năm 2011, Sunder Rajan đâm đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nói rằng Gia đình Hoàng gia Travancore đã không quản lý chặt chẽ tài sản thuộc ngôi đền Padmanabhaswamy. Năm 2016, tòa án đã cử một đội 7 người đi khám phá khu đền và ghi chép lại toàn bộ những tài sản hiện có.

Họ choáng ngợp trước 6 căn hầm bí mật chứa của cải của ngôi Đền. Cửa hầm được làm bằng sắt và cũng khó gọi nó là "cửa" khi mà trên tấm kim loại lớn này, không hề có khóa, then cài hay bất kì cách thức mở ra thông thường nào. Điều đó khiến cho dân chúng càng tò mò xem có thứ gì ẩn đằng sau cánh cửa nặng nề.

Họ cũng thấy đủ loại vàng, châu ngọc, quần áo nghi lễ sang trọng, đây đó là những gáo dừa bằng vàng đính đá quý. Một trong những thứ đáng chú ý nhất là những viên kim cương khổng lồ, có những viên nặng tới hơn 100 carat. Nhiều nhà khảo cổ học và chuyên gia nghiên cứu đá quý ước tính một bức tượng thần Vishnu nhỏ bằng vàng thôi cũng có thể đáng giá tới 30 triệu USD.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 3.

Khách tới thăm khu vực đền sẽ thấy lính gác khắp nơi - 200 lính với súng máy luôn túc trực trong đền, camera an ninh treo đầy trần, thiết bị dò tìm kim loại ở những lối ra vào đền. Những biện pháp an ninh cao cấp đều được mang về đây để bảo vệ khối tài sản khổng lồ. Nhưng có vẻ họ còn đang canh gác một thứ gì đó khác, một thứ mà những nhà cầm quyền không muốn tiết lộ ra ngoài.

Như đã nói bên trên, đền Padmanabhaswamy có tổng cộng 6 hầm chứa kho báu, được đặt tên lần lượt từ Khoang A cho tới Khoang F. Nhóm nhận trách nhiệm ghi lại những tài sản có trong hầm chỉ tiến hành mở 5 khoang, với muôn vàn khó khăn.

Theo báo cáo, họ đã có thể đóng và mở hai khoang C và F nhiều lần trong nhiều năm qua, đã qua lại khoang này không ít dịp. Khoang A mở mất thời gian hơn nhiều, chủ yếu là do cấu trúc cửa ra vào khoang cực kì phức tạp. Với công nghệ hiện đại, mất gần một ngày mới có thể mở ra Khoang A.

Mất rất nhiều thời gian để có thể thâm nhập vào bên trong, nhưng họ chỉ dừng lại ở con số 5 khoang. Vẫn còn một khoang được đóng kín cho tới giờ.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 4.

Thực tế, Khoang B không nằm trong diện phải khảo sát. Không ai biết đằng sau lớp cửa dày, lớp tường không thể xuyên phá là cái gì. Người ta kháo nhau rằng bản chất của Khoang B đã linh thiêng rồi, bởi lẽ nó chất đầy những bức tượng thần và đa số đều có nguồn gốc huyền bí. Người ta cũng đồn rằng tường của Khoang B làm bằng vàng ròng, chứa vô vàn của cải con người chưa bao giờ thấy. Người ta để cho trí tưởng tượng của mình bay rất xa.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 5.

Cho tới giờ, ta mới chỉ thấy cánh cửa khoang có hình thù gì: hai con rắn khổng lồ nằm ở hai bên cánh cửa. Ngoài ra, cửa khoang không có yếu tố gì khác có thể từ đó mở cửa: không đinh tán, không thanh chắn. Nói tóm lại là không lối vào. Đáng ngạc nhiên thay, Khoang B có tới 3 lớp cửa. Cửa đầu tiên là một lưới sắt, có thể thấy bằng mắt thường và mở ra bình thường. Đằng sau nó là một cửa gỗ, mở ra thì mới thấy còn một cửa sắt nữa đóng chặt. Không có cách nào vượt qua được cánh cửa này.

Người ta lại một lần nữa tưởng tượng: bất cứ nỗ lực mở cửa nào sẽ khiến tai ương ập xuống thành phố, thậm chí có thể mang tới thảm họa toàn Ấn Độ hay toàn cầu.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 6.

Trong Hindu giáo, vòng luân hồi chỉ dạy rằng cái chết sẽ mở ra một cuộc đời mới cho linh hồn, dưới một hình hài khác. Tin đồn về Khoang B cũng vậy, nó xuất hiện khi nhóm khảo sát 7 người gặp phải những tai ương. Có thể đó là sự trùng hợp, có thể không.

Một số thành viên đội khảo sát đã trở bệnh khi cố gắng mở cửa Khoang B. Mẹ của một trong số bảy người đã qua đời trong quá trình khảo sát. Sunder Rajan, người đưa đơn lên Tòa án Tối cao với mong muốn định giá lại tài sản trong đền, đã qua đời vài năm sau khi quyết định được thông qua.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 7.

Gần như không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa những cái chết, những điều xui xẻo trên với Khoang B, nhưng người ta vẫn không ngừng đưa ra giả thuyết. Một trong số đó liên quan tới Viên Kim cương Hi vọng – Hope Diamond, sẽ mang vận rủi đến cho bất cứ cá nhân nào sở hữu nó. Đây mới là một trong vô số những lời giải thích cư dân đưa ra.

Truyền thuyết kể lại rằng khi Marthanda Varma thuộc Gia đình Hoàng gia Travancore cho xây nên 6 khoang chứa kho báu, Khoang B đã được gia cố bằng bùa chú, chỉ những thầy cao tay mới có thể mở được cánh cửa sắt.

Có những người không tin vào phép màu, họ cho rằng dưới đáy khoang chứa của cải là một đường hầm bí mật để di chuyển đồ đạc ra và vào. Ai biết được con đường này, sẽ có thể chạm tay được vào số tài sản khổng lồ ẩn chứa bên trong Khoang B.

Dù có là gì, thì Tòa án Tối cao Ấn Độ cũng tuyên bố không được mở cửa khoang. Họ dựa trên lý lẽ rằng nếu mở cửa ra, họ sẽ đi lại với ý đồ khóa chặt cửa của "Naga Bandham", đang canh giữ Khoang B.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 8.
Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 9.

Naga Bandham được cho là thứ năng lượng bảo vệ Khoang B, còn được biết tới với cái tên phép thuật trói của rắn. Khi kho máu trogn một khu vực được phù phép thành công, nó sẽ được những vị thần rắn sẽ bảo vệ. Đây cũng là một phần lý do tại sao khách du lịch thấy rất nhiều tượng thần rắn tại đất nước Ấn Độ. Ngay bên trong khuôn viên của Đền Padmanabhaswamy cũng có khu vực thờ thần rắn riêng.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 10.

Người ta nói Naga Bandham tại Khoang B sẽ bị phá vỡ bởi một sóng âm thanh đặc biệt, phát ra khi đọc câu thần chú cầu thần Garuda Mantra. Lời đồn đoán cho rằng cơ chế hoạt động của khóa cửa xoay quanh âm thanh, khi đọc đúng, cửa sẽ tự mở.

Lệnh cấm mở Khoang B từ Tóa án Tối cao vẫn có hiệu lực, và cũng không ai thực hiện Garuda Mantra vì lo sợ những điều không hay sẽ xảy đến, cả về mặt luật pháp lẫn mặt tâm linh. Chưa ai biết bên trong Khoang B là kho tàng gì. Liệu có bao giờ ta được biết, hay đó sẽ vĩnh viễn là bí mật của nhân loại?

Đây là cặp kính chặn được các thể loại màn hình, cho phép bạn cắt đứt liên lạc với thế giới công nghệ

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
Đây là cặp kính chặn được các thể loại màn hình, cho phép bạn cắt đứt liên lạc với thế giới công nghệ
Theo như lời nhà phát triển, dự án kính IRL sẽ cho phép ta điều khiển công nghệ, chứ không để công nghệ chi phối ta như hiện tại.

Tìm hiểu về người Sentineli: "người tiền sử" giữa thế kỷ 21, lấy cung bắn trả cả máy bay viện trợ

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
Tìm hiểu về người Sentineli: "người tiền sử" giữa thế kỷ 21, lấy cung bắn trả cả máy bay viện trợ
Họ là những người dân không muốn bị thế giới hiện đại tìm thấy, bao đời nay tự tin với gậy gộc, giáo mác, cung tên và sỏi đá để đánh trả bất kì ai đặt chân lên lãnh thổ của mình.

Khám phá khẩu súng độc nhất vô nhị AR-15, làm từ ba khẩu súng ghép lại thành một

tinybook tinybook 1 ngày 9 giờ
Khám phá khẩu súng độc nhất vô nhị AR-15, làm từ ba khẩu súng ghép lại thành một
Chắc chắn là nhà sản xuất đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để khiến cho hệ thống trích khí của súng hoạt động đồng bộ và trơn tru.

Các nhà khoa học tạo ra được máy in 3D in ra được thức ăn

tinybook tinybook 1 ngày 11 giờ
Các nhà khoa học tạo ra được máy in 3D in ra được thức ăn
Nếu bạn là 1 người sành ăn, có thể công trình khoa học vừa hấp dẫn và đáng sợ này sẽ thu hút sự chú ý của bạn: Công nghệ in thức ăn 3-D.

[Video timelapse] Theo dõi màn phóng và hạ cánh rực sáng cả bầu trời đêm của tên lửa SpaceX Falcon 9

tinybook tinybook 1 ngày 16 giờ
[Video timelapse] Theo dõi màn phóng và hạ cánh rực sáng cả bầu trời đêm của tên lửa SpaceX Falcon 9
Cảnh quay ghi lại lúc tên lửa Falcon 9 phóng lên không trung vào ban đêm và hạ cánh trở lại mặt đất sẽ khiến những ai chưa có dịp quan sát cách SpaceX phóng và thu hồi tên lửa đầy không khỏi ngạc nhiên.

IKEA thiết kế phương tiện tự lái kết hợp quán cafe, phòng ngủ và cả phòng họp phục vụ công việc

tinybook tinybook 1 ngày 18 giờ
IKEA thiết kế phương tiện tự lái kết hợp quán cafe, phòng ngủ và cả phòng họp phục vụ công việc
Khi có được xe tự lái, ta sẽ nghĩ tới những ứng dụng tiếp theo, những phương tiện kết hợp mới.

Dùng hòn đá làm chặn cửa suốt 10 năm, ông nông dân mới biết đấy là viên thiên thạch trị giá 100.000 USD

tinybook tinybook 2 ngày 10 giờ
Dùng hòn đá làm chặn cửa suốt 10 năm, ông nông dân mới biết đấy là viên thiên thạch trị giá 100.000 USD
Kiểm tra ngay xem trong nhà bạn có hòn đá lạ nào không.

Website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị hack, khách hàng của ngân hàng này cần làm gì?

tinybook tinybook 14 giờ 37 phút
Website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị hack, khách hàng của ngân hàng này cần làm gì?
Tối 13/10/2018, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) bị tấn công, hacker “dọa” bán 275.000 dữ liệu khách hàng. Chuyên gia Bkav lưu ý khách hàng của Co-opbank cần đổi mật khẩu các tài khoản dịch vụ trực tuyến khác nếu có dùng chung mật khẩu với tài khoản dịch vụ của ngân hàng này.

Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, 'Teslaquila' chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền

tinybook tinybook 15 giờ 16 phút
Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, Teslaquila chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền
Lời nói đùa vào ngày Cá tháng Tư trong năm qua của tỷ phú Elon Musk có thể sẽ trở thành hiện thực!

Tỷ phú Elon Musk cũng thích phim anime và muốn tạo ra một con robot chiến đấu khổng lồ kiểu Gundam

tinybook tinybook 16 giờ 46 phút
Tỷ phú Elon Musk cũng thích phim anime và muốn tạo ra một con robot chiến đấu khổng lồ kiểu Gundam
Vào lúc 1 giờ sáng, Elon Musk tiếp tục đăng tweet: “Đã đến lúc tạo ra một mecha”.

"Thị trấn ma" Google+ bị khai tử và hậu quả để lại

tinybook tinybook 17 giờ 54 phút
"Thị trấn ma" Google+ bị khai tử và hậu quả để lại
Sau khi bị chỉ trính vì đã không công khai với thế giới về một lỗi bảo mật của mình, Google cho biết họ sẽ đặt dấu chấm hết cho Google+, một mạng xã hội được thiết kế tốt nhưng không phổ biến, ra đời với mục tiêu vượt qua Facebook.

Trang web "low tech" chạy bằng năng lượng mặt trời, cứ hôm nào trời âm u là không truy cập được

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
Trang web "low tech" chạy bằng năng lượng mặt trời, cứ hôm nào trời âm u là không truy cập được
Low-Tech Magazine - Tạp Chí Công nghệ Thấp nhưng lại chạy web bằng năng lượng của công nghệ hiện đại: năng lượng Mặt Trời.

Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời chắc chắn tôi sẽ mua!

tinybook tinybook 1 ngày 10 giờ
Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời chắc chắn tôi sẽ mua!
Để trả lời câu hỏi "Sản phẩm có trước hay truyền thông có trước", Shark Vương đưa ví dụ về 3 người đàn ông làm ô tô ở Việt Nam gồm ông Bùi Ngọc Huyên của Vinaxuki, ông Trần Bá Dương của Thaco và ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup.

11 bức ảnh choáng ngợp của các phi hành gia NASA

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
11 bức ảnh choáng ngợp của các phi hành gia NASA
Cùng xem những bức ảnh tuyệt đẹp mà nhân vật chính không ai khác chính là các nhà du hành vũ trụ của NASA.

Microsoft đấu thầu dự án điện toán đám mây 10 tỷ USD nhằm tăng sức hủy diệt cho quân đội Mỹ, nhân viên lên tiếng phản đối

tinybook tinybook 15 giờ 40 phút
Microsoft đấu thầu dự án điện toán đám mây 10 tỷ USD nhằm tăng sức hủy diệt cho quân đội Mỹ, nhân viên lên tiếng phản đối
Những nhân viên nàycho rằng dự án của Lầu Năm Góc có thể gây đau khổ cho con người.

Tính năng dịch theo thời gian thực của Google sẽ có mặt trên mọi điện thoại Android và tai nghe có Google Assistant

tinybook tinybook 16 giờ 22 phút
Tính năng dịch theo thời gian thực của Google sẽ có mặt trên mọi điện thoại Android và tai nghe có Google Assistant
Google đang mở tính năng này dành cho mọi điện thoại Android và tai nghe được tối ưu cho Google Assistant.

Bộ Quốc phòng Mỹ bị hack, dữ liệu cá nhân của khoảng 30.000 quân nhân viên bị rò rỉ

tinybook tinybook 16 giờ 35 phút
Bộ Quốc phòng Mỹ bị hack, dữ liệu cá nhân của khoảng 30.000 quân nhân viên bị rò rỉ
Ngày 4/10, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.

Công nghệ và Sự sáng tạo trong Kỷ nguyên số - Mối quan hệ không thể tách rời

tinybook tinybook 16 giờ 50 phút
Công nghệ và Sự sáng tạo trong Kỷ nguyên số - Mối quan hệ không thể tách rời
Có một suy nghĩ phổ biến rằng, "Sáng tạo" và "Công nghệ" chính là hai phạm trù đối lập và không hề có sự liên quan đến nhau.

FPT sắp thử nghiệm xe tự hành trong các khu công nghệ cao ở Hà Nội, TP.HCM

tinybook tinybook 18 giờ 30 phút
FPT sắp thử nghiệm xe tự hành trong các khu công nghệ cao ở Hà Nội, TP.HCM
Được Bộ Giao thông Vận tải đồng ý, FPT đang chuẩn bị chạy thử nghiệm xe ô tô tích hợp công nghệ xe tự hành do tập đoàn nghiên cứu, phát triển trong khuôn viên 2 khu công nghệ cao Quận 9 (TP.HCM), Hòa Lạc (Hà Nội) và khu đô thị FPT City tại Đà Nẵng.

TSMC tiếp tục là đối tác độc quyền cung cấp chip A13 cho Apple vào năm sau?

tinybook tinybook 18 giờ 50 phút
TSMC tiếp tục là đối tác độc quyền cung cấp chip A13 cho Apple vào năm sau?
Hãng sản xuất bán dẫn Đài Loan TSMC nhiều khả năng sẽ tiếp tục là nhà sản xuất chip Apple A13 độc quyền cho iPhone 2019 ra mắt vào mùa thu năm sau.

Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động
Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến thức mới về vật lý và nhiều ngành khác nữa.

Đến sợ với công nghệ robot ngày nay khi robot rắn có thể leo thang uyển chuyển như rắn thật

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Đến sợ với công nghệ robot ngày nay khi robot rắn có thể leo thang uyển chuyển như rắn thật
Trong số các mẫu robot hiện nay, robot rắn của các nhà khoa học Nhật bản có thể sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên, thậm chí là sợ hãi về khả năng của chúng.

Facebook Messenger bắt đầu thử nghiệm tính năng giúp bạn “rút lại” tin nhắn nếu có lỡ gửi hoặc viết nhầm cho ai đó

tinybook tinybook 1 ngày 18 giờ
Facebook Messenger bắt đầu thử nghiệm tính năng giúp bạn “rút lại” tin nhắn nếu có lỡ gửi hoặc viết nhầm cho ai đó
Nếu có lỡ "tỏ tình" nhầm người hay gửi nhầm số điện thoại, tài khoản ngân hàng trên Messenger thì Facebook nay đã có công cụ cho phép bạn có thể “rút lại” lời những tin nhắn đó dễ dàng.

Mỹ: Cả trăm sinh viên đang diễu hành bỗng xếp hình ra điệu nhảy gây sốt Internet

tinybook tinybook 11 giờ 12 phút
Mỹ: Cả trăm sinh viên đang diễu hành bỗng xếp hình ra điệu nhảy gây sốt Internet
Diễu hành pha trộn xu hướng Internet là có thật.

10+ hình ảnh cười cợt liên quan đến hôn nhân, chỉ đàn ông đã lấy vợ mới hiểu hết

tinybook tinybook 15 giờ 51 phút
10+ hình ảnh cười cợt liên quan đến hôn nhân, chỉ đàn ông đã lấy vợ mới hiểu hết
Hôn nhân ư? Hạnh phúc +2 còn Đau đầu x2...

Avengers 4 đã quay xong, anh em đạo diễn Russo chia sẻ hình ảnh gây tò mò nhưng không ai hiểu

tinybook tinybook 16 giờ 47 phút
Avengers 4 đã quay xong, anh em đạo diễn Russo chia sẻ hình ảnh gây tò mò nhưng không ai hiểu
Đẩy cao sự sốt ruột của người hâm mộ là điều các đạo diễn luôn mong muốn.

Xin đừng cho website này 23.000 đồng để biết ai đã trả 23.000 đồng!

tinybook tinybook 17 giờ 30 phút
Xin đừng cho website này 23.000 đồng để biết ai đã trả 23.000 đồng!
Đang có 1 USD trong tài khoản nhưng không biết làm gì? Hãy vào website này.

Xin chào! Tôi là con bìm bịp, và là loài chim có thể trông nhà thay chó

tinybook tinybook 18 giờ 27 phút
Xin chào! Tôi là con bìm bịp, và là loài chim có thể trông nhà thay chó
Các ông không nhìn nhầm đâu. Tôi thực sự có thể trông nhà thay chó!

Gãy ngón chân sẽ tự khỏi mà không cần bó bột: Hóa ra đây là 5 điều mọi người hay hiểu lầm về xương

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
Gãy ngón chân sẽ tự khỏi mà không cần bó bột: Hóa ra đây là 5 điều mọi người hay hiểu lầm về xương
Bạn có thể bị gãy xương mà không hề thấy đau.

Đây là 4 bài tập hàng ngày giúp bạn cải thiện sự tập trung cho não bộ

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
Đây là 4 bài tập hàng ngày giúp bạn cải thiện sự tập trung cho não bộ
Hãy chú ý đến cảm giác man mát khi không khí đi vào và đi ra khỏi lỗ mũi bạn, cảm nhận sự phồng lên và xẹp xuống của bụng bạn khi thở.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat