Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong đền có tất cả 6 khoang hầm chứa kho báu và một lượng vàng bạc châu báu khổng lồ, nhưng mới chỉ có 5 khoang được mở.

Đền Padmanabhaswamy là một trong những khu vực linh thiêng và quy tụ nhiều khách du lịch nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, bên trong ngôi đền là một phòng kín được canh gác nghiêm ngặt. Bao bọc lấy căn phòng là những lời đồn, những truyền thuyết liên quan tới thứ mà người ta vẫn cho là kho báu, ẩn sau bức tường dày.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 1.

Đền Padmanabhaswamy là một trong 108 điện thờ thần Vishnu – một trong ba vị thần tối cao của Hindu giáo. Lần đầu tiên nó xuất hiện trong sử sách là trong văn bản Tamil cổ đại, có niên đại từ thế kỷ thứ 6. Đền đã được trùng tu vào thế kỷ 16.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 2.

Tên của ngôi đền dựa trên từ "padmanabha", có nghĩa là "thực thể xuất hiện từ bông sen". Thời điểm hiện tại, đền thờ đang do gia đình hoàng gia Travancore cai quản, với mối quan hệ lâu bền đã được thành lập từ năm 1729. Tài sản trong đền thuộc về Lãnh chúa Padmanabhaswamy và Gia đình Hoàng gia Travancore.

Những sự kiện xảy ra gần đây đã khiến người ta không còn tin tưởng gia đình quyền quý nói trên. Tòa án Tối cao Ấn Độ đã đưa ra phán quyết cuối cùng và đi kèm với quyết định đó, lần đầu tiên người ta nhìn thấy những kho báu ẩn chứa bên trong đền Padmanabhaswamy cũng với những bí ẩn không lời giải đáp.

Năm 2011, Sunder Rajan đâm đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nói rằng Gia đình Hoàng gia Travancore đã không quản lý chặt chẽ tài sản thuộc ngôi đền Padmanabhaswamy. Năm 2016, tòa án đã cử một đội 7 người đi khám phá khu đền và ghi chép lại toàn bộ những tài sản hiện có.

Họ choáng ngợp trước 6 căn hầm bí mật chứa của cải của ngôi Đền. Cửa hầm được làm bằng sắt và cũng khó gọi nó là "cửa" khi mà trên tấm kim loại lớn này, không hề có khóa, then cài hay bất kì cách thức mở ra thông thường nào. Điều đó khiến cho dân chúng càng tò mò xem có thứ gì ẩn đằng sau cánh cửa nặng nề.

Họ cũng thấy đủ loại vàng, châu ngọc, quần áo nghi lễ sang trọng, đây đó là những gáo dừa bằng vàng đính đá quý. Một trong những thứ đáng chú ý nhất là những viên kim cương khổng lồ, có những viên nặng tới hơn 100 carat. Nhiều nhà khảo cổ học và chuyên gia nghiên cứu đá quý ước tính một bức tượng thần Vishnu nhỏ bằng vàng thôi cũng có thể đáng giá tới 30 triệu USD.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 3.

Khách tới thăm khu vực đền sẽ thấy lính gác khắp nơi - 200 lính với súng máy luôn túc trực trong đền, camera an ninh treo đầy trần, thiết bị dò tìm kim loại ở những lối ra vào đền. Những biện pháp an ninh cao cấp đều được mang về đây để bảo vệ khối tài sản khổng lồ. Nhưng có vẻ họ còn đang canh gác một thứ gì đó khác, một thứ mà những nhà cầm quyền không muốn tiết lộ ra ngoài.

Như đã nói bên trên, đền Padmanabhaswamy có tổng cộng 6 hầm chứa kho báu, được đặt tên lần lượt từ Khoang A cho tới Khoang F. Nhóm nhận trách nhiệm ghi lại những tài sản có trong hầm chỉ tiến hành mở 5 khoang, với muôn vàn khó khăn.

Theo báo cáo, họ đã có thể đóng và mở hai khoang C và F nhiều lần trong nhiều năm qua, đã qua lại khoang này không ít dịp. Khoang A mở mất thời gian hơn nhiều, chủ yếu là do cấu trúc cửa ra vào khoang cực kì phức tạp. Với công nghệ hiện đại, mất gần một ngày mới có thể mở ra Khoang A.

Mất rất nhiều thời gian để có thể thâm nhập vào bên trong, nhưng họ chỉ dừng lại ở con số 5 khoang. Vẫn còn một khoang được đóng kín cho tới giờ.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 4.

Thực tế, Khoang B không nằm trong diện phải khảo sát. Không ai biết đằng sau lớp cửa dày, lớp tường không thể xuyên phá là cái gì. Người ta kháo nhau rằng bản chất của Khoang B đã linh thiêng rồi, bởi lẽ nó chất đầy những bức tượng thần và đa số đều có nguồn gốc huyền bí. Người ta cũng đồn rằng tường của Khoang B làm bằng vàng ròng, chứa vô vàn của cải con người chưa bao giờ thấy. Người ta để cho trí tưởng tượng của mình bay rất xa.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 5.

Cho tới giờ, ta mới chỉ thấy cánh cửa khoang có hình thù gì: hai con rắn khổng lồ nằm ở hai bên cánh cửa. Ngoài ra, cửa khoang không có yếu tố gì khác có thể từ đó mở cửa: không đinh tán, không thanh chắn. Nói tóm lại là không lối vào. Đáng ngạc nhiên thay, Khoang B có tới 3 lớp cửa. Cửa đầu tiên là một lưới sắt, có thể thấy bằng mắt thường và mở ra bình thường. Đằng sau nó là một cửa gỗ, mở ra thì mới thấy còn một cửa sắt nữa đóng chặt. Không có cách nào vượt qua được cánh cửa này.

Người ta lại một lần nữa tưởng tượng: bất cứ nỗ lực mở cửa nào sẽ khiến tai ương ập xuống thành phố, thậm chí có thể mang tới thảm họa toàn Ấn Độ hay toàn cầu.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 6.

Trong Hindu giáo, vòng luân hồi chỉ dạy rằng cái chết sẽ mở ra một cuộc đời mới cho linh hồn, dưới một hình hài khác. Tin đồn về Khoang B cũng vậy, nó xuất hiện khi nhóm khảo sát 7 người gặp phải những tai ương. Có thể đó là sự trùng hợp, có thể không.

Một số thành viên đội khảo sát đã trở bệnh khi cố gắng mở cửa Khoang B. Mẹ của một trong số bảy người đã qua đời trong quá trình khảo sát. Sunder Rajan, người đưa đơn lên Tòa án Tối cao với mong muốn định giá lại tài sản trong đền, đã qua đời vài năm sau khi quyết định được thông qua.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 7.

Gần như không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa những cái chết, những điều xui xẻo trên với Khoang B, nhưng người ta vẫn không ngừng đưa ra giả thuyết. Một trong số đó liên quan tới Viên Kim cương Hi vọng – Hope Diamond, sẽ mang vận rủi đến cho bất cứ cá nhân nào sở hữu nó. Đây mới là một trong vô số những lời giải thích cư dân đưa ra.

Truyền thuyết kể lại rằng khi Marthanda Varma thuộc Gia đình Hoàng gia Travancore cho xây nên 6 khoang chứa kho báu, Khoang B đã được gia cố bằng bùa chú, chỉ những thầy cao tay mới có thể mở được cánh cửa sắt.

Có những người không tin vào phép màu, họ cho rằng dưới đáy khoang chứa của cải là một đường hầm bí mật để di chuyển đồ đạc ra và vào. Ai biết được con đường này, sẽ có thể chạm tay được vào số tài sản khổng lồ ẩn chứa bên trong Khoang B.

Dù có là gì, thì Tòa án Tối cao Ấn Độ cũng tuyên bố không được mở cửa khoang. Họ dựa trên lý lẽ rằng nếu mở cửa ra, họ sẽ đi lại với ý đồ khóa chặt cửa của "Naga Bandham", đang canh giữ Khoang B.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 8.
Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 9.

Naga Bandham được cho là thứ năng lượng bảo vệ Khoang B, còn được biết tới với cái tên phép thuật trói của rắn. Khi kho máu trogn một khu vực được phù phép thành công, nó sẽ được những vị thần rắn sẽ bảo vệ. Đây cũng là một phần lý do tại sao khách du lịch thấy rất nhiều tượng thần rắn tại đất nước Ấn Độ. Ngay bên trong khuôn viên của Đền Padmanabhaswamy cũng có khu vực thờ thần rắn riêng.

Đền Padmanabhaswamy và bí mật không ai biết đằng sau cánh cửa hầm kho báu - Ảnh 10.

Người ta nói Naga Bandham tại Khoang B sẽ bị phá vỡ bởi một sóng âm thanh đặc biệt, phát ra khi đọc câu thần chú cầu thần Garuda Mantra. Lời đồn đoán cho rằng cơ chế hoạt động của khóa cửa xoay quanh âm thanh, khi đọc đúng, cửa sẽ tự mở.

Lệnh cấm mở Khoang B từ Tóa án Tối cao vẫn có hiệu lực, và cũng không ai thực hiện Garuda Mantra vì lo sợ những điều không hay sẽ xảy đến, cả về mặt luật pháp lẫn mặt tâm linh. Chưa ai biết bên trong Khoang B là kho tàng gì. Liệu có bao giờ ta được biết, hay đó sẽ vĩnh viễn là bí mật của nhân loại?

Bangkok lần đầu tiên sử dụng drone phun nước vào không khí để giảm bụi độc hại PM2.5

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Bangkok lần đầu tiên sử dụng drone phun nước vào không khí để giảm bụi độc hại PM2.5
Thống đốc thủ đô Bangkok, Thái Lan mới đây đã khởi động chiến dịch sử dụng drone để phun nước vào không khí nhằm giảm tình trạng khói bụi đang che phủ khắp thủ đô của Thái Lan.

Fan Liên Quân Mobile “phát sốt” với trend mới, Cris Devil Gamer, bé Chanh,Msuong cũng không đứng ngoài cuộc

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Fan Liên Quân Mobile “phát sốt” với trend mới, Cris Devil Gamer, bé Chanh,Msuong cũng không đứng ngoài cuộc
Tưởng chừng chủ đề gần đây không gì hot hơn Tết, nhưng với cộng đồng gamer rồi cả các streamer Liên Quân Mobile thì trend đang đứng top bảng chính là…đập bim bim!

Chiếc máy xúc chạy hoàn toàn bằng điện này có cục pin nặng 3,4 tấn, hoạt động 7 tiếng mỗi lần sạc

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Chiếc máy xúc chạy hoàn toàn bằng điện này có cục pin nặng 3,4 tấn, hoạt động 7 tiếng mỗi lần sạc
Các phương tiện chạy điện đang ngày càng trở nên đa dạng.

Lì xì Online lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều triệu người dùng Việt Nam

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Lì xì Online lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều triệu người dùng Việt Nam
Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ tịch Ví điện tử MoMo khẳng định chắc chắn lì xì online sẽ trở nên phổ biến bởi tiện lợi, an toàn mà vẫn mang đậm tính đặc trưng của Tết cổ truyền.

Phát hiện hóa thạch côn trùng cổ đại bị nhốt bên trong một viên đá mắt mèo

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Phát hiện hóa thạch côn trùng cổ đại bị nhốt bên trong một viên đá mắt mèo
Khá bất ngờ khi hóa thạch của một loài côn trùng cổ đại lại được bảo quan bên trong một viên đá opal hay còn gọi là đá mắt mèo vô cùng quý hiếm.

Dùng khoan nước nóng, các nhà khoa học khoan được hố sâu kỷ lục tại Nam Cực: tận 2.152 mét!

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Dùng khoan nước nóng, các nhà khoa học khoan được hố sâu kỷ lục tại Nam Cực: tận 2.152 mét!
Không giống như khoan bê tông hay khoan nền đất, khoan băng cần một hệ thống khoan đặc biệt.

Phát hiện siêu khuẩn kháng thuốc tại một trong những nơi nguyên sơ cuối cùng trên Trái đất: chuyện gì đang xảy ra thế?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Phát hiện siêu khuẩn kháng thuốc tại một trong những nơi nguyên sơ cuối cùng trên Trái đất: chuyện gì đang xảy ra thế?
Người ta tìm thấy dấu hiệu của khuẩn kháng thuốc tại những nơi cách rất xa so với xã hội con người. Và tất nhiên, đây là tin chẳng vui chút nào.

Loại khăn giấy xì mũi này có gì đặc biệt mà người bị cúm sẵn sàng bỏ 1,9 triệu ra để mua 1 tờ?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Loại khăn giấy xì mũi này có gì đặc biệt mà người bị cúm sẵn sàng bỏ 1,9 triệu ra để mua 1 tờ?
Liệu bạn có dám bỏ ra 80 USD chỉ để dùng một tờ khăn giấy xì mũi chứa đầy virus của người bị mắc bệnh cảm cúm?

3 Nghi thức thần thánh đón Tết đậm đà chỉ game thủ mới hiểu

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
3 Nghi thức thần thánh đón Tết đậm đà chỉ game thủ mới hiểu
Tất cả thế giới ra đây mà xem, chỉ vài thao tác đơn giản như đang giỡn là cái Tết đậm đà đã về với bao bản đồ và hàng triệu gamer khắp mọi miền quê.

Tesla nên dè chừng: Porsche Taycan sạc 4 phút đi được 100 km, chủ xe được sạc miễn phí trong 3 năm

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Tesla nên dè chừng: Porsche Taycan sạc 4 phút đi được 100 km, chủ xe được sạc miễn phí trong 3 năm
Dự kiến cuối năm nay, chúng ta sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc xe điện Porsche Taycan.

Start-up Nga tính biến bầu trời đêm trở thành biển quảng cáo khổng lồ cho các nhãn hàng

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Start-up Nga tính biến bầu trời đêm trở thành biển quảng cáo khổng lồ cho các nhãn hàng
Thử tưởng tượng xem một ngày nào đó bạn nhìn lên Mặt Trăng vào một đêm mùa hè và thấy một bầu trời đầy sao cùng một tấm biển quảng cáo khổng lồ. Đó là hình dung của một start-up Nga trong tương lai không xa.

Nghe về kim tự tháp nhiều rồi, đã có ai được vào hẳn bên trong chưa? Đó thực sự là một trải nghiệm... đáng quên

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Nghe về kim tự tháp nhiều rồi, đã có ai được vào hẳn bên trong chưa? Đó thực sự là một trải nghiệm... đáng quên
Nghe về kim tự tháp nhiều rồi, đã có ai được vào hẳn bên trong chưa? Đó thực sự là một trải nghiệm... đáng quên

Khoa học tìm ra cách biến sóng Wi-Fi thành dòng điện, điện thoại tương lai sẽ không cần pin!

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Khoa học tìm ra cách biến sóng Wi-Fi thành dòng điện, điện thoại tương lai sẽ không cần pin!
Tưởng tượng đến lúc bạn chỉ cần kết nối Wi-Fi, điện thoại của bạn đã được sạc. Cuộc đời sẽ tuyệt vời và tiện lợi tới mức nào!

Cụ Arthur Ashkin, người giành giải Nobel cao tuổi nhất thế giới đang phát triển công nghệ năng lượng "rẻ như đất" và cực sạch

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Cụ Arthur Ashkin, người giành giải Nobel cao tuổi nhất thế giới đang phát triển công nghệ năng lượng "rẻ như đất" và cực sạch
Nhà vật lý học già vẫn chưa muốn ngưng cống hiến.

Elon Musk hãy dè chừng, bức tâm thư gửi đi lúc 1 giờ 20 phút sáng của ông có thể chính là ngày tàn của Tesla

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Elon Musk hãy dè chừng, bức tâm thư gửi đi lúc 1 giờ 20 phút sáng của ông có thể chính là ngày tàn của Tesla
Nhà tâm lý học có tiếng bày tỏ lo lắng với tương lai của Tesla.

Sử dụng Heli và bằng một thử nghiệm tuyệt đẹp, các nhà khoa học tiến gần hơn tới trạng thái vật chất siêu rắn

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Sử dụng Heli và bằng một thử nghiệm tuyệt đẹp, các nhà khoa học tiến gần hơn tới trạng thái vật chất siêu rắn
“Siêu rắn” – super solid, một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng

Australia và Austria: Có điều gì liên quan đằng sau hai cái tên gần giống nhau?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Australia và Austria: Có điều gì liên quan đằng sau hai cái tên gần giống nhau?
Áo và Úc trong tiếng Việt thì không sao, nhưng tiếng Anh thì lại rất dễ nhầm lẫn. Vậy có gì liên quan giữa 2 quốc gia này không, khi chúng cách nhau cả chục ngàn cây số.

Biết trước về iPhone và iOS đến hàng năm, vì sao Nokia vẫn sụp đổ? Apple liệu có nối gót Nokia?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Biết trước về iPhone và iOS đến hàng năm, vì sao Nokia vẫn sụp đổ? Apple liệu có nối gót Nokia?
Cho dù biết trước về mối nguy hiểm của iPhone và iOS nhưng tại sao Nokia vẫn chậm chạp đối phó để rồi cuối cùng sụp đổ chỉ sau một thời gian ngắn? Và liệu Apple có đi theo vết xe đổ này?

Nước hoa không chỉ giúp tăng thêm nét quyến rũ, lịch lãm mà còn có thể tăng hiệu suất công việc

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Nước hoa không chỉ giúp tăng thêm nét quyến rũ, lịch lãm mà còn có thể tăng hiệu suất công việc
Công ty chuyên xây dựng mô hình làm việc chung Spaces mới đây đã hợp tác với thương hiệu phong cách sống Marie-Stella-Maris tạo ra “Spirit de Travail”, một loại nước hoa có thể khả năng tăng hiệu suất công việc.

Các nhà khoa học chế tạo thành công nhiên liệu lỏng có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời trong vòng 18 năm

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học chế tạo thành công nhiên liệu lỏng có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời trong vòng 18 năm
Nhiên liệu nhiệt Mặt Trời hứa hẹn sẽ trở thành một loại nhiên liệu mới của tương lai.

Nghiên cứu gây tranh cãi: viên đá cổ nhất Trái Đất đã được lấy về từ Mặt Trăng

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Nghiên cứu gây tranh cãi: viên đá cổ nhất Trái Đất đã được lấy về từ Mặt Trăng
Khi hoàn thành báo cáo nghiên cứu, các nhà khoa học biết mình sẽ bị nhiều người trong ngành phản đối.

Bệnh nhân với con mắt siêu hiếm trông như bánh pizza 8 miếng: Minh chứng cho thấy y học đã từng đáng sợ như thế nào

tinybook tinybook 3 tuần 17 giờ
Bệnh nhân với con mắt siêu hiếm trông như bánh pizza 8 miếng: Minh chứng cho thấy y học đã từng đáng sợ như thế nào
Đó là một thủ thuật xưa trong phẫu thuật giác mạc, có thể biến mắt bệnh nhân trông như một viên hồng ngọc nhưng đổi lại là những rủi ro kỳ lạ.

[Video time-lapse] Theo dõi trọn vẹn quy trình sản xuất một chiếc xe điện Tesla Model 3 trong công xưởng như thế nào?

tinybook tinybook 3 tuần 22 giờ
[Video time-lapse] Theo dõi trọn vẹn quy trình sản xuất một chiếc xe điện Tesla Model 3 trong công xưởng như thế nào?
Thông qua đoạn video time-lapse thú vị trong bài viết này, bạn sẽ có cơ hội biết được quy trình tạo ra những chiếc xe điện Tesla Model 3 vô cùng kỳ công.

Trung Quốc bắt đầu cuộc “xuân vận”: Ước tính có 3 tỷ chuyến đi trong vòng 40 ngày tới để về nhà ăn Tết

tinybook tinybook 3 tuần 23 giờ
Trung Quốc bắt đầu cuộc “xuân vận”: Ước tính có 3 tỷ chuyến đi trong vòng 40 ngày tới để về nhà ăn Tết
Lại một mùa xuân vận nữa đến với người dân Trung Quốc và năm nay ước tính sẽ có tới 3 tỷ lượt di chuyển về quê ăn Tết chỉ trong vòng 40 ngày.

Nghiên cứu mới cho thấy bộ não hoạt động mạnh nhất khi chúng ta không làm gì cả, lý giải vì sao những sáng kiến thường xuất hiện trong nhà vệ sinh

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Nghiên cứu mới cho thấy bộ não hoạt động mạnh nhất khi chúng ta không làm gì cả, lý giải vì sao những sáng kiến thường xuất hiện trong nhà vệ sinh
Khi không làm gì cả không có nghĩa là bộ não của bạn không có ích.

Nếu bạn thắc mắc cây hiện ra trong mắt chim như thế nào, thì mời bạn xem ảnh

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Nếu bạn thắc mắc cây hiện ra trong mắt chim như thế nào, thì mời bạn xem ảnh
"Em trong mắt tôi".

Nghiên cứu mới: thành phần tạo nên sự sống trên Trái Đất tới từ hành tinh khác

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Nghiên cứu mới: thành phần tạo nên sự sống trên Trái Đất tới từ hành tinh khác
Không phải sự sống tới từ hành tinh khác, chỉ là các thành phần cấu tạo nên nó thôi nhé!

[Góc mãn nhãn] Ngắm vẻ đẹp đầy kỳ ảo của những con sóng biển khi nhìn từ dưới lòng đại dương

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
[Góc mãn nhãn] Ngắm vẻ đẹp đầy kỳ ảo của những con sóng biển khi nhìn từ dưới lòng đại dương
Khi nhìn những con sóng cuộn trào với góc nhìn từ dưới lòng biển, chúng ta mới thấy hết được vẻ đẹp thực sự của đại dương ấn tượng đến như thế nào.

Hệ thống laser 100 gigawatt có khả năng "đốt cháy cả một thành phố" sẽ là nguồn năng lượng đưa ta du hành sang hệ sao khác

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Hệ thống laser 100 gigawatt có khả năng "đốt cháy cả một thành phố" sẽ là nguồn năng lượng đưa ta du hành sang hệ sao khác
Sức mạnh khủng khiếp của hệ thống laser 100 gigawatt sẽ biến Trái Đất thành một ngọn hải đăng, thắp sáng cả một góc Ngân hà.

Ngày xưa tôi cứ nghĩ 8K là thừa thãi, nhưng giờ mới biết hoá ra TV nhà mình chưa đủ to

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Ngày xưa tôi cứ nghĩ 8K là thừa thãi, nhưng giờ mới biết hoá ra TV nhà mình chưa đủ to
Bất cứ ai đang sở hữu TV 4K cũng nghĩ rằng 8K là "mơ ước", rằng nội dung chưa có thì sao mà xem, rằng 8K chẳng khác gì với 4K qua đôi mắt người. Nhưng đó là khi bạn chưa nhìn thấy một chiếc TV 8K đủ lớn thực sự ngoài đời.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat