Đây mới là tương lai của TV: kết hợp sức mạnh phần cứng và phần mềm để tạo ra sự đột phá

Đây mới là tương lai của TV: kết hợp sức mạnh phần cứng và phần mềm để tạo ra sự đột phá
Theo: A.D Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Mở đầu năm 2018, Samsung tiếp tục là nhà sản xuất đầu tiên đặt nền móng phát triển cho hàng loạt những công nghệ mới mang tính đột phá cho TV.

Năm nay Samsung tiếp tục nâng cao vị thế của mình bằng những sản phẩm mới được tích hợp những công nghệ tiên tiến hàng đầu. Mở ra một xu hướng mới về phát triển sản phẩm, không chỉ cho Samsung mà còn cho cả các nhà sản xuất đối thủ.

Củng cố vị thế ông vua phần cứng

Đây mới là tương lai của TV: kết hợp sức mạnh phần cứng và phần mềm để tạo ra sự đột phá - Ảnh 1.

Không giống như những công nghệ cũ như LCD hay LED phải sử dụng đèn nền để chiếu qua các điểm ảnh, công nghệ Micro LED được Samsung trình diễn hoạt động với các điểm ảnh là những đi-ốt có khả năng tự phát sáng mà không cần sử dụng đến đèn nền.

Cơ chế hoạt động này của Micro LED rất giống với công nghệ OLED. Nhưng Micro LED sử dụng chất liệu vô cơ để cấu thành lên các điểm ảnh thay vì dùng chất liệu hữu cơ vốn gây tốn kém rất nhiều chi phí sản xuất như OLED. Chất liệu vô cơ không chỉ giúp cắt giảm chi phí sản xuất mà còn tăng tuổi thọ cho các điểm ảnh, khắc phục được 2 điểm yếu rất lớn của OLED đã tồn tại từ lâu là chi phí đắt đỏ và độ bền không cao.

Khả năng kết nối vạn vật IoT

IoT là viết tắt của cụm từ Internet of Thing có nghĩa là một mạng lưới kết nối vạn vật. Ddự đoán đến năm 2020, sẽ có khoảng 50 tỷ đồ vật kết nối vào Internet. Thậm chí con số này còn gia tăng nhiều hơn nữa. Bởi trong những năm vừa qua Samsung đã cho thấy sự đầu tư nghiên cứu mạnh mẽ vào khả năng kết nối với vạn trong hệ sinh thái các sản phẩm của mình. Các sản phẩm như máy giặt, tủ lạnh Samsung luôn nổi trội hơn sản phẩm của đối thủ khi có thể kết nối và điều khiển trên Smartphone.

Đây mới là tương lai của TV: kết hợp sức mạnh phần cứng và phần mềm để tạo ra sự đột phá - Ảnh 2.

Năm nay xu hướng IoT sẽ thực sự bùng nổ khi Samsung khẳng định các sản phẩm Smart TV được bán ra sẽ có khả năng điều khiển bằng giọng nói và kết nối tới những các đồ vật khác trong gia đình. TV và các thiết bị gia dụng trong nhà sẽ được kết nối hoạt động thông suốt với nhau dưới một nền tảng điện toán đám mây smartThings. Nền tảng điện toán đám mây mới này cho phép chiếc TV có thể tương tác với nhiều thiết bị gia dụng khác trong nhà để tạo thành một mạng lưới liên kết. Trong khuôn khổ sự kiện CES đang diễn ra tại thành phố Las Vegas, Samsung đã trình diễn khả năng kết nối của chiếc TV kết với tủ lạnh Family Hub. Khi chiếc TV được kết nối với tủ lạnh, bạn có thể xem được lượng thực phẩm trong tủ lạnh, lên thực đơn các bữa ăn, các công thức nấu và nhiều hoạt động khác.

Với mạng lưới các sản phẩm đa dạng cùng lợi thế về sức mạnh công nghệ, chắc chắn Samsung sẽ tạo ra được một hệ sinh thái IoT lớn bậc nhất thế giới. Mang đếm cho người sử dụng những trải nghiệm sử dụng hoàn toàn khác biệt.

Phần mềm bảo mật

Đây mới là tương lai của TV: kết hợp sức mạnh phần cứng và phần mềm để tạo ra sự đột phá - Ảnh 3.

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của xu hướng IoT thì các vấn đề bảo mật được các nhà phát triển quan tâm hàng đầu. Cùng với việc trình diễn khả năng kết nối vạn vật IoT trên Smart TV, Samsung cũng đã chính thức công bố giải pháp bảo mật Samsung Knox cho Smart TV. Nhà sản xuất này cho biết họ đã đưa Knox lên TV bằng cách thực hiện phần cứng với cấu trúc bảo mật kết hợp với các tính năng bảo mật phù hợp cho nền tảng TV.

Công nghệ Samsung Knox được tích hợp vào tất cả dòng sản phẩm Smart TV năm nay nhằm mang lại cho người dùng Smart TV khả năng bảo mật cao nhất. Hệ thống này sẽ tạo ta một bức tường lửa bảo vệ TV trước những tấn công trực tiếp hay gián tiếp từ các hacker, phát hiện và loại bỏ các ứng dụng độc hại có thể đánh cắp dữ liệu quan trọng trong chiếc TV của bạn.

Với hệ thống bảo mật nâng cao lần đầu có mặt trên TV, Samsung là đơn vị đặt những viên gạch đầu tiên cho việc bảo mật thông tin trên Smart TV. Nhà sản xuất này cũng đã nhận được chứng nhận CC, một hệ thống chứng nhận an toàn công nghệ thông tin được quốc tế công nhận dựa trên đánh giá cấp quốc gia trong ba năm liên tiếp.

Đây mới là tương lai của TV: kết hợp sức mạnh phần cứng và phần mềm để tạo ra sự đột phá - Ảnh 4.

Không chỉ trang bị cho những chiếc Smart TV phần mềm bảo mật của riêng của mình. Samsung còn hợp tác với công ty bảo mật McAfee để phát triển một ứng dụng bảo mật mới dành riêng cho TV. Ứng dụng này có tên McAfee Security for TV và được cài đặt sẵn trên tất cả Smart TV Samsung.

Sự hợp tác này giúp tăng cường khả năng bảo mật gấp hai lần cho Samsung Smart TV. McAfee là một trong những công ty hàng đầu thế giới về bảo mật mạng, cung cấp các dịch vụ bảo mật theo 32 ngôn ngữ khác nhau. Smart TV Samsung là sản phẩm đầu tiên trên thế giới ứng dụng phần mềm bảo mật hàng đầu của công ty an ninh mạng này.

Đi đầu trong việc tích hợp AI lên TV

Xu hướng của các thiết bị điện tử ngày nay là sở hữu một trí thông minh linh hoạt nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dùng. Không nằm ngoài xu hướng này, Samsung đã đi đầu trong việc đưa trí tuệ nhân tạo AI lên sản phẩm điện tử gia dụng của mình. Trong đó chiếc TV là sản phẩm chiến lược đầu tiên được nhà sản xuất này tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

Có thể hiểu một cách đơn giản trí tuệ nhân tạo có trong các thiết bị điện tử giống như một ‘’bộ não’’. Bộ não này có khả năng học hỏi tiếp thu những hành vi của con người và để thực hiện các tùy chỉnh thay đổi sao cho nó hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, thay vì chỉ được lập trình thực hiện giới hạn trong một khả năng nào đó như trước kia.

Đây mới là tương lai của TV: kết hợp sức mạnh phần cứng và phần mềm để tạo ra sự đột phá - Ảnh 5.

AI trên những chiếc TV của Samsung có khả năng nhận biết được chất lượng hình ảnh đầu vào để điều chỉnh sao cho hình ảnh trên chiếc TV hiển thị đến mắt người xem được đẹp nhất. Khi bạn sử dụng một chiếc TV có độ phân giải cao để xem được hình ảnh sắc nét thì phụ thuộc toàn bộ vào chất lượng đầu vào. Nguồn hình ảnh đầu vào phải lớn hơn hoặc bằng độ phân giải của chiếc TV thì hình ảnh hiển thị trên TV mới được đảm bảo, nhưng với điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện nay thì hầu hết chưa đáp ứng được yêu cầu đó.

Samsung đã giải quyết được bài toán khó này bằng việc đưa trí thông minh nhân tạo lên những chiếc Smart TV của họ. Bộ não AI trên Smart TV của Samsung đã được trải qua quá trình thu thập, nghiên cứu nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hàng triệu video. Điều này giúp nó có thể phân tích chính xác chất lượng video đầu vào. Khi nội dung đầu vào có độ phân giải và chất lượng thấp hơn so với khả năng của chiếc TV. AI sẽ tự động nhận biết và điều chỉnh nâng cao chất lượng hình ảnh bằng các bộ lọc quang học. Quá trình chuyển đổi độ phân giải này được đảm bảo là không gây ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trong video gốc.

Đây mới là tương lai của TV: kết hợp sức mạnh phần cứng và phần mềm để tạo ra sự đột phá - Ảnh 6.

Để khẳng định điều này Samsung đã trình diễn khả năng đáp ứng tuyệt vời của chiếc TV QLED Q9S được tích hợp AI. Cũng tại sự kiện CES 2018, chiếc TV Q9S với độ phân giải 8K được cho phát một video 480p. Độ phân giải SD này nhỏ hơn rất rất nhiều so với độ phân giải 8K của chiếc TV nhưng hệ thống phân tích và xử lý hình ảnh đã được AI điều khiển hoạt động nhuần nhuyễn, giúp cho hình ảnh trên màn hình được thể hiện chi tiết. Hiện tượng nhiễu hạt và vỡ hình được giảm thiểu so với chiếc TV 4K bên cạnh. Tốc độ xử lý hình ảnh cũng rất tốt, mọi chuyển động của chiếc ván trượt vẫn được bắt trọn, không gây ra bất kỳ hiệu ứng phụ hay lỗi xé hình nào.

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 17 giờ 38 phút
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 18 giờ 2 phút
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 18 giờ 5 phút
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 18 giờ 31 phút
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 18 giờ 34 phút
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 19 giờ 32 phút
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 19 giờ 51 phút
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 1 ngày 10 giờ
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 1 ngày 11 giờ
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 1 ngày 13 giờ
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 1 ngày 13 giờ
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 1 ngày 14 giờ
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 1 ngày 16 giờ
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 1 ngày 18 giờ
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 2 ngày 12 giờ
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 2 ngày 16 giờ
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 3 ngày 5 giờ
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 4 ngày 7 giờ
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat