Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ
Theo: TNS Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Vì dường như chỉ có học thuyết này mới có thể giải thích cho sự vô tận của vũ trụ.

Vào năm 1957, nhà khoa học trẻ tuổi Everet Hugh đã cho ra đời một lý thuyết tưởng như điên rồ tại thời điểm đó: thuyết đa vũ trụ. Lý thuyết này đã gần như không được ai trong giới khoa học tại thời điểm đó chấp nhận. Nhưng chỉ vài thập kỷ sau, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. 

Không chỉ nổi lên như là một trong những lý thuyết nổi tiếng nhất trong lĩnh vực vật lý lý thuyết, mà hơn nữa, lý thuyết này còn là chủ đề cho vô số các tác phẩm khoa học viễn tưởng. Tất cả mọi biến cố, những lựa chọn xảy ra trong cuộc đời bạn, rất có thể sẽ rẽ theo những hướng đi hoàn toàn khác trong các vũ trụ song song với vũ trụ chúng ta đang tồn tại.

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ - Ảnh 1.

Vậy có thực sự là chúng ta đang sống trong hệ thống đa vũ trụ hay không? Không ai có thể dám chắc về điều này, nhưng dưới đây là những lý do cho thấy rất có thể lý thuyết này là có thật.

1. Lý thuyết về con mèo của Schrodinger

Trước khi lý thuyết đa vũ trụ của Everett ra đời, giới vật lý học đang rất đau đầu trước những mâu thuẫn giữa hai hệ thống vật lý: hệ thống vật lý lượng tử và hệ thống vật lý thường quy. Những mâu thuẫn này có thể được giải thích một cách đơn giản qua thực nghiệm con mèo trong chiếc hộp của Schrodinger. Cho đến khi bạn mở chiếc hộp ra, thì con mèo trong chiếc hộp tồn tại song song cả hai trạng thái mâu thuẫn nhau: vừa sống vừa chết.

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ - Ảnh 2.

Nhưng với thuyết đa vũ trụ, mâu thuẫn trên hoàn toàn có thể được giải quyết. Khi bạn mở chiếc hộp ra, thực tại sẽ phân chia thành hai con đường song song - tại một phiên bản bạn sẽ nhìn thấy con mèo đã chết, và tại phiên bản còn lại con mèo sẽ vẫn còn sống.

2. Đó là cách mà thực tại kéo dài đến vô tận

Nếu không gian là vô tận, điều này đồng nghĩa với việc phải tồn tại một hệ thống đa vũ trụ với vô số các thực tại song song với nhau. Số lượng vật chất tồn tại trong vũ trụ là hữu hạn. Cũng giống như 52 quân bài trong một bộ bài, nếu bạn xáo bài với số lần đủ nhiều, rồi cũng sẽ đến lúc trình tự các quân bài sẽ lặp lại như ban đầu. Điều tương tự cũng xảy ra với vũ trụ vô tận - khi số lượng các thực tế song song là vô hạn, rồi sẽ có lúc vật chất phải lặp lại trình tự của mình.

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ - Ảnh 3.

Một hệ thống vũ trụ song song với số lượng vô hạn các thực tế tồn tại tương đương nhau, chứa đựng những nội dung chỉ khác nhau đôi chút - đây sẽ là lời giải thích hợp lý cho sự lặp lại của trật tự sắp xếp hệ thống vật chất trong vũ trụ

3. Lời giải đáp cho sự hình thành và kết thúc của vũ trụ

Nếu Big Bang là khởi đầu của vũ trụ thì đâu là yếu tố kích phát nó, và điều gì tồn tại trước vụ nổ Big Bang này? Liệu sẽ có ngày vũ trụ chấm dứt sự tồn tại của mình? Và điều gì sẽ tiếp diễn sau đó? Đây là những câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Thuyết đa vũ trụ có thể cung cấp lời giải thích cho tất cả những nghi vấn trên. Giới khoa học đã đặt ra giả thiết rằng, việc tồn tại các thực tế song song chính là hiện tượng được đặt tên là mô hình Braneworld. Mô hình này tồn tại ở rất nhiều chiều không gian khác nhau, nhưng chúng ta chưa thể phát hiện ra chúng, bởi các giác quan của con người đã giới hạn chúng ta chỉ trong ba chiều không gian của mình.

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ - Ảnh 4.

Nhiều nhà khoa học tin rằng, trong mô hình này, các thế giới được sắp xếp tựa như những lát bánh mì xếp song song với nhau. Những thế giới này tồn tại độc lập và riêng biệt, nhưng sẽ có lúc có sự giao thoa và va chạm giữa những thế giới này với nhau. Tương tác xảy ra từ các vụ va chạm này sẽ tạo ra nguồn năng lượng đủ lớn để lặp lại vụ nổ Big Bang, từ đó chấm dứt tồn tại của vũ trụ cũ và mở ra một kỷ nguyên mới.

4. Vũ trụ là quá rộng lớn để chúng ta có thể loại trừ sự tồn tại của các thực tế song song

Thậm chí chúng ta còn chưa khám phá hết những bí ẩn ở trên trái đất này, chưa nói đến vũ trụ với quy mô rộng lớn hơn gấp nhiều lần. Sự vô tận của vũ trụ vẫn là điều chưa ai dám chắc, do đó chưa thể loại trừ được sự tồn tại của một vũ trụ khác, song song với vũ trụ mà chúng ta đang sinh sống.

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ - Ảnh 5.

Các nhà khoa học đã ước tính rằng vũ trụ có tuổi thọ vào khoảng 13,8 tỷ năm - điều này đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ có thể phát hiện ra những nguồn ánh sáng tiếp cận với chúng ta trong khoảng thời gian này. Nếu có một vũ trụ khác tồn tại với khoảng cách lớn hơn 13,8 tỷ năm ánh sáng, hoặc đơn giản tồn là tồn tại ở trong một chiều không gian khác, sẽ chẳng có cách nào để chúng ta biết về sự tồn tại đó.

5. Thuyết đa vũ trụ với vô số các khả năng có thể là lý do duy nhất là loài người đang tồn tại

Nếu như neutron chỉ cần có kích thước lớn hơn 0,2% so với hiện tại, chúng sẽ trở nên bất ổn tới mức bị phá hủy thành các hạt nhỏ hơn, và các nguyên tử sẽ chẳng thể tồn tại được. Nếu trọng lực chỉ cần mạnh hơn đôi chút, vật chất trên trái đất sẽ bị hút chặt hơn về phía trung tâm, và lõi Trái đất sẽ nhanh chóng thiêu rụi tất cả trong chỉ khoảng vài triệu năm. Con người sẽ không có bất cứ cơ may nào tồn tại trên mặt đất cả.

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ - Ảnh 6.

Sự cân bằng tuyệt đối của vạn vật trên trái đất này, trong mắt một số người, là do sức mạnh của đấng tối cao chi phối. Nhưng thuyết đa vũ trụ có thể đưa ra lời giải mang tính chất khoa học hơn. Ở tất cả những vũ trụ song song khác, nơi sự cân bằng của những yếu tố vật chất không được duy trì, sự sống sẽ không thể nào đầm hoa nảy chồi như trong vũ trụ mà chúng ta đang tồn tại. Sự cân bằng tuyệt đối này có thể chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ nhưng, với vô số các khả năng có thể xảy ra, đó là điều hoàn toàn có thể.

6. Du hành xuyên thời gian giờ không thể tạo ra những xáo trộn trong dòng thời gian được nữa

Du hành xuyên thời gian và những nghịch lý mà nó tạo ra vẫn là vấn đề đau đầu mà khoa học chưa thể giải đáp một cách thấu đáo. Với thuyết đa vũ trụ, giờ đây, khi bạn quay quay ngược thời gian về một thời điểm nào đó trong quá khứ, những tác động bạn tạo ra sẽ không còn gây ra thay đổi trên một vũ trụ duy nhất nữa.

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ - Ảnh 7.

Thay vào đó bạn đã vô tình tạo ra một vũ trụ song song hoàn toàn mới, nơi mọi khả năng sẽ rẽ sang một hướng hoàn toàn khác kể từ thời điểm bạn tác động lên quá khứ.

7. Nó phù hợp với những hiểu biết của chúng ta về vũ trụ

Đã xa rồi cái thời loài người vẫn tưởng rằng mình là trung tâm của vũ trụ, và mọi hành tinh đều phải xoay quanh Trái đất. Giờ đây chúng ta đã biết rằng mình chỉ là một phần cực kỳ nhỏ bé trong dải ngân hà, tồn tại giữa vô số các dải ngân hà khác trong vũ trụ.

Đây là những lý do tại sao chúng ta nên tin rằng mình đang sống trong hệ thống Đa vũ trụ - Ảnh 8.

Thuyết đa vũ trụ sẽ khiến điều này trở nên càng hợp lý hơn. Nếu thực sự có những vũ trụ song song khác tồn tại, điều đó đồng nghĩa với việc loài người chúng ta chẳng có gì đặc biệt, bởi sẽ có vô số các phiên bản khác của chính chúng ta đang tồn tại trong những vũ trụ song song khác.

Tham khảo: Howstuffworks

[Video] Cá mập trắng vọt lên khỏi mặt nước, định đớp nhà nghiên cứu đang đứng trên thuyền

tinybook tinybook 5 ngày 49 phút
[Video] Cá mập trắng vọt lên khỏi mặt nước, định đớp nhà nghiên cứu đang đứng trên thuyền
Một khoảnh khắc thót tim của vị tiến sĩ.

Ma thuật của âm thanh: Công việc đầy nghệ thuật nơi những người tạo hiệu ứng tiếng động trong phim

tinybook tinybook 5 ngày 2 giờ
Ma thuật của âm thanh: Công việc đầy nghệ thuật nơi những người tạo hiệu ứng tiếng động trong phim
Không khoa khi gọi thứ nghệ thuật này là "phép thuật".

Cùng chiêm ngưỡng bảo tàng không tác phẩm đầu tiên trên thế giới tại Tokyo: nghệ thuật nơi đây nằm tại ánh sáng, không gian và trải nghiệm

tinybook tinybook 5 ngày 23 giờ
Cùng chiêm ngưỡng bảo tàng không tác phẩm đầu tiên trên thế giới tại Tokyo: nghệ thuật nơi đây nằm tại ánh sáng, không gian và trải nghiệm
Một trải nghiệm huyền ảo có một không hai trên thế giới, chỉ với giá vé 29 USD.

Ở Nam Cực vẫn có người đang chơi game PC, cảm giác khác lạ như thế nào bạn biết không?

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Ở Nam Cực vẫn có người đang chơi game PC, cảm giác khác lạ như thế nào bạn biết không?
Theo dõi dữ liệu của Steam cho thấy trong 7 ngày vừa qua, đã có người tải về hơn 30 GB dữ liệu về Nam Cực.

Cùng gặp anh chàng với 4 cánh tay, hai trong số đó được điều khiển từ xa bằng thực tế ảo

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Cùng gặp anh chàng với 4 cánh tay, hai trong số đó được điều khiển từ xa bằng thực tế ảo
Một ngày không xa, những cánh tay robot nãy sẽ giúp bạn 'điều khiển' người khác, dù họ có ở bất cứ đâu trên trái đất này.

Lời giải đáp cho những "ký tự ma" vô cùng khó hiểu trong bảng mã Unicode

tinybook tinybook 6 ngày 3 giờ
Lời giải đáp cho những "ký tự ma" vô cùng khó hiểu trong bảng mã Unicode
"Khi một lời nói dối được lặp lại đủ nhiều, nó sẽ biến thành sự thật".

GoCube: thiết kế lại khối Rubik huyền thoại, cho phép bạn chơi cả "Rubik đối kháng"

tinybook tinybook 6 ngày 7 giờ
GoCube: thiết kế lại khối Rubik huyền thoại, cho phép bạn chơi cả "Rubik đối kháng"
Người tạo ra GoCube gọi đây là "chiếc Fitbit dành cho dân Rubik", và hiện đã thu về gần 1 triệu USD trong chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter.

Thioacetone có mùi kinh tởm nhất thế giới: đã từng lan ra khiến người trong bán kính 0,75 km nôn mửa và bất tỉnh, làm cả thành phố sợ quá phải sơ tán

tinybook tinybook 6 ngày 9 giờ
Thioacetone có mùi kinh tởm nhất thế giới: đã từng lan ra khiến người trong bán kính 0,75 km nôn mửa và bất tỉnh, làm cả thành phố sợ quá phải sơ tán
Chúng ta may mắn không có dịp thử mà có dịp cũng đừng ngửi thử thioacetone.

[Video] "Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger lái xe tăng thuần thục, cán nát chiếc limousine đắt tiền

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
[Video] "Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger lái xe tăng thuần thục, cán nát chiếc limousine đắt tiền
Ít ai biết, ngôi sao hành động nổi tiếng với vai diễn trong phim Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger có hẳn một chiếc xe tăng riêng và anh cũng không ngần ngại lái nó để nghiền nát chiếc xe limousine đắt tiền.

Cuộc chiến pháp lý trị giá tỷ USD xoay quanh hình dạng của các thanh chocolate

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Cuộc chiến pháp lý trị giá tỷ USD xoay quanh hình dạng của các thanh chocolate
Hình dạng các thanh chocolate là một phần không thể thiếu với mỗi bộ nhận diện nhãn hiệu bánh kẹo, và điều đó cũng kéo theo những cuộc chiến pháp lý khốc liệt để tranh giành sức ảnh hưởng tới tâm trí khách hàng thông qua yếu tố này.

Lý giải cơ chế hóa học giúp thép không gỉ có thể “chống gỉ” trước tác động của môi trường?

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Lý giải cơ chế hóa học giúp thép không gỉ có thể “chống gỉ” trước tác động của môi trường?
Sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần kim loại đã tạo nên một hợp kim chắc chắn và có thể chống gỉ tuyệt vời như thép không gỉ? Vậy đâu là bí mật đằng sau sự kết hợp đó?

Nga: khối thiên thạch mới rơi xuống mang theo khoáng chất lạ, con người chưa bao giờ thấy

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Nga: khối thiên thạch mới rơi xuống mang theo khoáng chất lạ, con người chưa bao giờ thấy
Món quà từ trên trời rơi xuống.

Giải đua xe chở lính dù đổ bộ: Belarus bật bãi, Nga cho Trung Quốc hít khói với 6 phút cách biệt

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Giải đua xe chở lính dù đổ bộ: Belarus bật bãi, Nga cho Trung Quốc hít khói với 6 phút cách biệt
Mặc dù tự đem xe BMD có động cơ tăng áp tới cuộc thi nhưng đội Trung Quốc phải mất hơn 20 phút cho mỗi vòng đua, trong khi đội Nga chỉ cần có 14 phút.

Xe tăng Trung Quốc liên tiếp gặp sự cố tại Tank Biathlon: 2018 lăn đùng ra chết, 2016 rụng bánh khi đang chạy

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Xe tăng Trung Quốc liên tiếp gặp sự cố tại Tank Biathlon: 2018 lăn đùng ra chết, 2016 rụng bánh khi đang chạy
Dường như người Trung Quốc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thay thế xe tăng gặp sự cố "ngã ngựa" trên đường đua.

Sự trỗi dậy và suy tàn của mô hình cho thuê bao xem phim ngoài rạp: vì sao bay cao, vì sao thất bại

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Sự trỗi dậy và suy tàn của mô hình cho thuê bao xem phim ngoài rạp: vì sao bay cao, vì sao thất bại
Nếu huyền thoại Hy Lạp về Icarus được viết vào năm 2018, có lẽ chủ đề hẳn phải là MoviePass. Ứng dụng này, ban đầu, được ban tặng khả năng bay vút lên - để rồi nhận ra, là nó đã bay quá gần với bầu trời.

Một cái nhìn gần gũi hơn vào những pha mạo hiểm chết người Tom Cruise đã tự mình thực hiện trong Nhiệm vụ Bất khả thi

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Một cái nhìn gần gũi hơn vào những pha mạo hiểm chết người Tom Cruise đã tự mình thực hiện trong Nhiệm vụ Bất khả thi
Wade Eastwood, điều phối viên các cảnh quay mạo hiểm của M:I - Fallout đã cho quăng và ném một cái xác trực thăng với vận tốc 110 km/h cho giống thật.

Tổ chức tài chính lớn nhất nhì thế giới HSBC cảnh báo Trái Đất sắp cạn kiệt tài nguyên

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tổ chức tài chính lớn nhất nhì thế giới HSBC cảnh báo Trái Đất sắp cạn kiệt tài nguyên
Đến một tổ chức tài chính khổng lồ cũng phải lo ngại cho vận mệnh Trái Đất.

Bên trong tổ chức hacker đã bí mật ăn trộm hàng tỷ USD trên khắp thế giới

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Bên trong tổ chức hacker đã bí mật ăn trộm hàng tỷ USD trên khắp thế giới
Thông qua các kỹ thuật lừa đảo và thâm nhập máy tính, nhóm hacker này đã ăn trộm hàng chục triệu số thẻ tín dụng từ hàng nghìn điểm bán hàng trên khắp thế giới, rút đi hàng tỷ USD của các công ty nạn nhân.

[Video vui] Thiên nhiên hoang dã đã dạy loài nhím khôn ngoan thế nào để tránh bị báo tấn công

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
[Video vui] Thiên nhiên hoang dã đã dạy loài nhím khôn ngoan thế nào để tránh bị báo tấn công
Bằng sự khôn khéo và cơ chế phòng vệ ấn tượng, con nhím đã thoát khỏi sự đeo bám và tấn công của chú báo săn mồi thành công.

Nắng nóng kỉ lục gây cháy rừng, bất ngờ lộ ra một thông điệp bí mật từ thời Chiến tranh Thế giới Thứ Hai

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Nắng nóng kỉ lục gây cháy rừng, bất ngờ lộ ra một thông điệp bí mật từ thời Chiến tranh Thế giới Thứ Hai
Đây là một trong số ít lần ta có thể nói cháy rừng mang lại một thứ gì đó thú vị.

Quân đội Mỹ đặt mua UAV cảm tử chuyên để đi săn các loại UAV khác

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Quân đội Mỹ đặt mua UAV cảm tử chuyên để đi săn các loại UAV khác
Cảm tử quân Coyote sẽ được trang bị radar hoạt động ở dải tần Ku để phát hiện mục tiêu, sau đó tiếp cận và kích hoạt đầu đạn chiến đấu để phá hủy nó.

Xem lính công binh Nga - Trung thi lắp cầu phao 20 tấn: chỉ mất vài phút để trung đội xe tăng vượt sông

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Xem lính công binh Nga - Trung thi lắp cầu phao 20 tấn: chỉ mất vài phút để trung đội xe tăng vượt sông
Chỉ mất vài phút để những người lính công binh gắn các miếng ghép có tổng khối lượng 20 tấn này thành một chiếc cầu phao.

10 thiết bị kì diệu nhất từng xuất hiện trong Mission: Impossible, biến mọi nhiệm vụ thành khả thi hết

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
10 thiết bị kì diệu nhất từng xuất hiện trong Mission: Impossible, biến mọi nhiệm vụ thành khả thi hết
Những thứ công nghệ chỉ có trên màn bạc.

Bangkok đang chìm dần vào lòng biển cả, và đây là dự án vô cùng sáng tạo của người Thái giúp cho thủ đô thoát khỏi nạn úng ngập

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Bangkok đang chìm dần vào lòng biển cả, và đây là dự án vô cùng sáng tạo của người Thái giúp cho thủ đô thoát khỏi nạn úng ngập
Một tuyệt tác của thiết kế kiến trúc: vừa xanh, vừa đẹp lại vừa giúp cho những con phố Bangkok không còn úng ngập mùa mưa.

Bàn làm việc trên văn phòng của bạn bẩn gấp cả trăm lần cái bồn cầu, và đây là những thứ cần dọn ngay

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Bàn làm việc trên văn phòng của bạn bẩn gấp cả trăm lần cái bồn cầu, và đây là những thứ cần dọn ngay
Bàn làm việc trên văn phòng của bạn bẩn gấp cả trăm lần cái bồn cầu, và đây là những thứ cần dọn ngay

Đến lính cứu hỏa cũng phải ngả mũ vì độ bền mái ngói năng lượng mặt trời của Tesla

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đến lính cứu hỏa cũng phải ngả mũ vì độ bền mái ngói năng lượng mặt trời của Tesla
Loại ngói năng lượng Mặt Trời của Tesla khá bền và có độ an toàn cao. Bạn sẽ phải dùng nhiều vật dụng phá dỡ như rìu, cưa,…thì mới có thể tách được các viên ngói, thậm chí việc di chuyển trên loại ngói này cũng không hề đơn giản.

Tìm hiểu về Quidditch, môn thể thao vua trong giới Pháp thuật: hóa ra luật "trái Snitch vàng" vô lý xuất phát từ một cuộc cãi lộn giữa tác giả Rowling và bạn trai

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Tìm hiểu về Quidditch, môn thể thao vua trong giới Pháp thuật: hóa ra luật "trái Snitch vàng" vô lý xuất phát từ một cuộc cãi lộn giữa tác giả Rowling và bạn trai
Môn thể thao kết hợp từ phép thuật, mồ hôi và máu.

[Infographic] Những ngôn ngữ khó học nhất thế giới, xem để biết tiếng Việt đứng ở vị trí nào

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
[Infographic] Những ngôn ngữ khó học nhất thế giới, xem để biết tiếng Việt đứng ở vị trí nào
Ta đã đi rất xa, từ tiếng ú ớ của người tối cổ cho tới "Hôm nay bạn khỏe không" của chúng ta trong thời đại này.

Ống ngắm thông minh Smart Shooter SMASH 2000 của Israel sẽ giúp các xạ thủ bắn "bách phát - bách trúng"

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Ống ngắm thông minh Smart Shooter SMASH 2000 của Israel sẽ giúp các xạ thủ bắn "bách phát - bách trúng"
Hệ thống này sẽ tự xác định các mục tiêu và kẻ địch cầm vũ khí sẽ được đánh dấu bằng một vòng tròn màu đỏ, việc của xạ thủ là hướng dấu chữ thập của ống ngắm vào mục tiêu, và súng sẽ tự động nhả đạn.

Ông bố “bựa nhất năm”, chụp hình những đứa con và đưa chúng vào thế giới viễn tưởng bằng Photoshop

tinybook tinybook 2 tuần 1 giờ
Ông bố “bựa nhất năm”, chụp hình những đứa con và đưa chúng vào thế giới viễn tưởng bằng Photoshop
Những tác phẩm kết hợp Photoshop và ảnh chụp của ông bố có tâm người Thụy Sỹ John Wilhelm chắn chắn sẽ khiến bạn không khỏi thán phục về cả tài năng lẫn độ “lầy lội” của ông bố này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat