Đây là ngôi sao lớn nhất của YouTube, mới chỉ 5 tuổi, kiếm hàng chục triệu USD từ việc mở đồ chơi

Đây là ngôi sao lớn nhất của YouTube, mới chỉ 5 tuổi, kiếm hàng chục triệu USD từ việc mở đồ chơi
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Không chỉ vậy, cậu bé còn đại diện cho một xu thế quảng cáo mới nổi trên Internet: mở đồ chơi.

Ryan như mọi đứa trẻ 5 tuổi khác. Cậu bé thích chơi ô tô đồ chơi, cưỡi xe ba bánh, và trượt xuống nước. Mẹ của cậu cũng như mọi bậc cha mẹ khác, thích chụp lại và chia sẻ những khoảnh khắc đó. Nhưng điều khác biệt là các sự kiện hàng ngày của cậu – như mở một hộp đồ chơi hay đến một cửa hàng nào đó – được xem bởi hàng trăm triệu đứa trẻ khác trên thế giới.

Kênh về chủ đề gia đình, Ryan ToysReview, được tạo ra vào tháng Ba năm 2015, và ban đầu, nó không có nhiều lượt xem. Nhưng chỉ khoảng 4 tháng sau, kênh phát ra đoạn video này, và bắt đầu tăng gấp đôi lượt xem sau mỗi tháng. Mẹ của Ryan (người đề nghị giấu tên) đã bỏ công việc giáo viên dạy Hóa tại trường trung học để làm toàn thời gian cho kênh YouTube này.

Ngôi sao trẻ nhất trên YouTube

Trong 18 tuần gần đây, Ryan ToysReview đã trở thành kênh phổ biến nhất trên YouTube tại Mỹ và là kênh thu hút thứ hai trên thế giới, một cái tên hấp dẫn không kém PewDiePie và Justin Bieber, hay các đế chế truyền thông như BuzzFeed hay WWE. Lượng người xem đông đảo mang lại khoảng 1 triệu USD mỗi tháng riêng từ doanh thu quảng cáo.

Cậu bé là ngôi sao trẻ nhất trên YouTube mà chúng tôi từng thấy.” Josh Cohen, một nhà phân tích công nghiệp và sáng lập của TubeFilter. Khi kênh ra mắt, Ryan mới chỉ 3 tuổi. “Đây là kênh đông người xem nhất với chủ đề này khi nó thu hút hàng tỷ lượt xem mỗi tuần trên YouTube. Hầu như không ai đề ý đến nó, nhưng nó thật điên rồ khi bắt đầu nổi lên.”

Các kênh đánh giá đồ chơi trên YouTube không phải là mới. Vào mùa thu năm 2013, một kênh có tên DisneyCollecterBR với chủ đề như vậy đã lọt vào top 10 kênh đông người xem nhất. Nó được trình diễn bởi một phụ nữ, người chưa bao giờ lộ diện. Bằng giọng nói nhẹ nhàng, cô mở đồ chơi và chơi với chúng, và camera luôn giữ ở góc quay cận cảnh. Từ mùa hè năm 2014, cô thường xuyên nằm trong danh sách các kênh đông người xem nhất ở Mỹ.

Họ đã bắt đầu như thế nào?

Thể loại chương trình bắt đầu thu hút khi trẻ con trở thành trung tâm. Vào tháng Ba năm ngoái, khi gia đình Ryan mới ra mắt kênh của họ, một gia đình khác đã chia sẻ các đoạn video cho thấy cảnh những đứa con của họ chơi đồ chơi. Theo một báo cáo từ The Guardian, 20 trong số 100 kênh hàng đầu trên YouTube là về đồ chơi, thu hút khoảng 4,5 tỷ lượt xem mỗi tháng. Trước khi Ryan bắt đầu đứng trước camera, cậu bé cũng là một người xem.

Ryan thường xem rất nhiều kênh đánh giá đồ chơi – một số kênh yêu thích như EvanTubeHD và Hulyan Maya – bởi vì họ làm rất nhiều video về Thomas The Tank Engine và Ryan rất thích Thomas.” Mẹ cậu giải thích trong một cuộc phỏng vấn với TubeFilter. “Một ngày, cháu hỏi tôi. “Sao con không được lên YouTube khi mọi đứa trẻ đều có thể làm được như vậy?” Vì vậy chúng tôi quyết định – chúng ta có thể chứ. Sau đó, chúng tôi đưa cháu đến cửa hàng đồ chơi để mua những món đầu tiên – tôi nhớ là một bộ xếp hình tàu hỏa – và mọi thứ bắt đầu từ đây.”

Clip đầu tiên của Ryan, quay cảnh cậu mở hộp xếp hình tàu hỏa.

Nhưng trong khi những kênh như của Ryan là một phần của xu thế đang nổi, kênh của cậu đạt đến một quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, Ryan ToysReview đã có 5,5 triệu người theo dõi (subscriber). Nhờ tài sản xuất của mẹ cậu, kênh này đã hoàn thiện nghệ thuật của chủ đề mới lạ này, một sự pha trộn giữa vlog cá nhân và các video “unbox”, giữa các trò đùa vô tư của trẻ con và động lực thúc đẩy tiêu dùng mạnh mẽ.

Cũng như tên gọi của mình, nội dung của kênh là việc Ryan đánh giá đồ chơi. Nhưng như trong đoạn video đầu tiên đăng tải lên, điều mọi người có thể thấy là một đứa trẻ 3 tuổi có thể nói lên suy nghĩ của mình về một bộ đồ Lego. Cậu mở hộp ra, lắp chúng lại và chơi với chúng. Cảnh quay chậm và tĩnh, mỗi lần quay thường kéo dài gần 10 phút. Đó là thời gian Ryan lắp ráp và chơi đồ chơi đó. Kết thúc mỗi đoạn video là cảnh cậu vẫy tay và nói “See you next time” (Hẹn gặp lại bạn lần sau).

Nhưng theo thời gian, cách đánh giá đồ chơi trở nên rất khác biệt. Trong đoạn video thứ hai, Ryan dùng đến 2 món đồ chơi, và dần dần, trong mỗi đoạn video có thể có đến cả chục món đồ chơi khác nhau. Trong clip đông người xem nhất của kênh này, Ryan dùng đến cả trăm món đồ chơi cùng lúc. Chúng ta thấy Ryan chỉ chơi với mỗi món đồ chơi trong vài giây, và cuối đoạn video là cảnh Ryan chạy qua cả một đống lớn đồ chơi vừa mới mở. Video này đã thu hút đến 568 triệu lượt xem.

Trong các clip gần đây, cách diễn theo kịch bản của Ryan khi chơi với một số đồ chơi nhất định biểu hiện rõ hơn. Hãy nghe giọng nói nghiêm túc của Ryan trong đoạn video dưới đây. Cậu chuẩn bị mở một quả trứng bằng nhựa. “Cháu không biết có gì bên trong nó. Cháu rất phấn khích.” Nhưng giọng nói của cậu không có cả sự băn khoăn lẫn phấn khích.

Việc diễn theo kịch bản dường như rõ nét nhất trong clip này của Ryan.

Còn hơn cả chơi đồ chơi

Kênh cũng thường nhồi nhét 4 hay 5 loại đồ chơi vào tựa đề của mỗi đoạn video, và phần mô tả thường chỉ gói gọn lại trong vài trăm từ, với hàng chục đường link đến các thương hiệu khác nhau. “Bố mẹ cậu bé cũng rất thông minh khi làm theo hướng này.” Cohen cho biết. “Họ đang chơi với đồ chơi mà Ryan thích, nhưng họ cũng đưa hình ảnh cậu bé với các món đồ chơi trở nên nổi tiếng trên khắp YouTube.”

Ngành công nghiệp đồ chơi đang rất chú ý đến những ngôi sao như Ryan. “Nếu một sản phẩm có được 10 hay 20 triệu lượt người xem, và bạn thấy Ryan hay những đứa trẻ khác thích nó, nó sẽ có tác động khổng lồ đến việc bán lẻ.” Jim Silver, CEO của trang đánh giá đồ chơi, thú cưng và những sản phẩm khác, cho biết. “Cậu bé thực sự là ngôi sao trẻ nhất mà chúng tôi từng thấy. Phần lớn độ tuổi của những đứa trẻ khác là từ 6 tuổi trở lên, chỉ bởi vì lúc đó chúng mới có đủ lượng từ vựng và ngôn ngữ để đánh giá.”

Silver trả tiền cho gia đình Ryan để tham gia gian hàng mùa đông của công ty mình, và ông cho biết, đó là điều thường thấy ở các công ty làm đồ chơi và các nhà bán lẻ để giúp cho sản phẩm của họ tiếp cận được với cộng đồng đông đảo người xem YouTube. “Khi bạn có đứa con có ảnh hưởng tới những đứa trẻ khác, đó có thể là sự khởi đầu tốt. Đặc biệt là khi những đứa trẻ đang xem ngày càng nhiều các đoạn video trên điện thoại.”

Clip được tài trợ bởi Walmart.

Ranh giới giữa đánh giá của nhà sản xuất đồ chơi và đánh giá tự làm của người dùng là không rõ ràng. “Đây là một cách quảng cáo rất mới, rất sáng tạo và hiệu quả, thậm chí nó có thể tác động đến tiềm thức, cho các công ty đồ chơi.” Jason Moser, một nhà phân tích của ngành công nghiệp đồ chơi tại Motley Fool, cho biết. “Tôi cho rằng chúng ta sẽ thấy thêm nhiều trường hợp như vậy nữa.” Gia đình cho biết, công ty đã trả tiền cho toàn bộ số đồ chơi mà Ryan đánh giá, nhưng cha cậu bé cho biết rằng, kênh của họ đang chuyển sang mảng kinh doanh các video có thương hiệu.

Sự tự nhiên của những video này cũng đi kèm với các mục tiêu rộng lớn hơn của YouTube. “Thuật toán ẩn trong đó sẽ kết hợp tốt với những thói quen bẩm sinh của người xem kênh Ryan ToysReview.” Cohen cho biết. “YouTube thay đổi thuật toán của họ để khuyến khích mọi người xem video với thời gian dài hơn. Những đứa trẻ xem các đoạn video này có thời lượng xem video dài hơn người xem YouTube thông thường. Tôi đoán khi đưa cho đứa trẻ chiếc iPad, chúng sẽ xem toàn bộ đoạn video, và YouTube sẽ rất thích thú với việc đó.”

Nói cách khác, thành công của Ryan sẽ mang lại nhiều tiền hơn cho một số công ty lớn. Trước kỷ nguyên YouTube, không có cách nào để thương mại hóa những trò đùa của trẻ con và thu hút đến hàng triệu lượt người xem mỗi tuần, mà không phải lập hợp đồng chính thức với các hãng truyền hình lớn. Ngày nay, một gia đình trung bình cũng có thể tự mình vận hành việc kinh doanh hấp dẫn này một cách thoải mái từ phòng khách nhà họ.

Các vấn đề pháp lý của mô hình kinh doanh này

Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra một số câu hỏi quan trọng và khó trả lời. Trong ngành sản xuất phim và truyền hình truyền thống, các quy định giới hạn số giờ những đứa trẻ như Ryan có thể làm việc là bao nhiêu. Nhưng hiện tại trên YouTube, không có giới hạn nào như vậy. "Tất cả các luật về việc biểu diễn của trẻ em hiện được quy định bởi các bang. Chính quyền liên bang để họ làm vậy." Toni Casala, CEO của Children in Film cho biết. “Có đến 17 bang về cơ bản không có luật lao động trẻ em cho vấn đề trình diễn.”

Ví dụ, theo Ủy ban Lao động Texas, “Khi một doanh nghiệp được sở hữu và điều hành bởi một phụ huynh hay một người giám hộ hợp pháp, phụ huynh hay người giám hộ hợp pháp đó có thể sử dụng đứa trẻ của họ ở bất kỳ độ tuổi nào để làm một số giờ, miễn rằng đó là công việc không độc hại, và đứa trẻ đó làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của phụ huynh hay người giám hộ đó.”

Với cha mẹ của Ryan, họ dường như đang có cách tiếp cận hợp lý. Mẹ cậu bé trả lời TubeFilter. “Chúng tôi đăng tải một đoạn video mới hàng ngày, và mỗi tuần thường chúng tôi quay 2 đến 3 đoạn video trong một lần. Chúng tôi cố gắng không can thiệp vào lịch học tại trường của Ryan, vì vậy phần lớn những lần quay phim diễn ra vào cuối tuần, và sau đó chúng tôi chỉnh sửa chúng khi Ryan đi học.”

Không chỉ về đồ chơi

Nhưng giờ kênh không chỉ về các cảnh Ryan chơi đồ chơi nữa. Cho dù cậu bé đi đến Disneyland, cắt tóc hay bị sốt, cha mẹ của cậu là người quyết định sẽ quay phim bao nhiêu và chia sẻ những gì.

Clip quay cảnh Ryan bị sốt và sau đó được bố mẹ cho chơi bộ xếp hình.

Mẹ của cậu muốn đảm bảo Ryan luôn trong tầm kiểm soát. “Hiện tại, cháu bé thích được quay video. Mỗi khi tôi nói với cháu rằng chúng ta sẽ quay phim, cháu đều rất phấn khích.” Cô nói với TubeFilter. “Chừng nào cháu còn thích nó và nó không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của cháu, chúng tôi sẽ còn tiếp tục. Đến khi nào cháu không còn vui vì việc đó nữa, đó là lúc nên dừng lại.”

Nhưng liệu Ryan có thoải mái khi yêu cầu cha mẹ dừng lại hay không, hay cậu có ngôn ngữ nào để biểu lộ cảm xúc của mình khi luôn luôn bị quay phim? Liệu một cậu bé 5 tuổi sẽ nghĩ gì khi hoảng sợ, và mẹ cậu đến giải cứu nhưng không tắt camera? Chúng ta không ở trong hoàn cảnh đó bao giờ. Những đoạn video này đang đáng giá hàng triệu USD và sẽ rất khó để từ bỏ.

Liệu các bậc phụ huynh cảm thấy thế nào về kênh của Ryan? Một mặt, cơn lũ vô tận các đồ chơi cậu bé có dường như sẽ làm ghen tỵ bất kỳ đứa trẻ nào. Mặt khác, như phần Thông tin trang của kênh Ryan cho biết, phần lớn các đồ chơi được quyên góp từ các tổ chức từ thiện.

Và trong khi hành vi của Ryan trước camera đôi lúc như theo kịch bản hoặc bị buộc phải làm vậy, phần lớn thời gian cậu bé dường như rất vui. Thật dễ dàng khi hoài nghi về sự thành công đột ngột của gia đình họ. Nhưng nếu bạn có thể đảm bảo tương lai tài chính cho con em mình chỉ bằng cách chơi với chúng trước camera, tại sao lại không cơ chứ?

Càng ngày, những đoạn video càng không còn về đồ chơi nữa, mà là về những sinh hoạt hàng ngày của gia đình, chất liệu chính cho bản thân cuộc sống. Gia đình Ryan bắt đầu một kênh thứ hai hoạt động như một vlog truyền thống hơn. Chiếc camera dường như không bao giờ tắt. Ryan có lẽ là ngôi sao trẻ nhất trên YouTube hiện tại, nhưng chị em song sinh của cậu, người từng xuất hiện trên YouTube khi cả hai chỉ mới mấy tuần tuổi, dường như còn có khởi đầu sớm hơn.

Theo The Verge

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat