Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Dù có chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn, nhưng Epson EcoTank M1120 hứa hẹn là một giải pháp mang lại sự yên tâm và tiện dụng trong dài hạn cho các văn phòng và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngay cả khi internet đã trở nên phổ biến như hiện nay, nhu cầu in ấn tài liệu tại các văn phòng công sở vẫn không mấy giảm sút. Với những đặc thù công việc của môi trường này, người dùng luôn cần những chiếc máy in có khả năng hoạt động ổn định trong một thời gian dài, ngay cả với cường độ làm việc cao như tại các văn phòng và công sở.

Epson EcoTank M1120 là một mẫu máy in phun đơn sắc, đơn năng, thiết kế đơn giản nhưng lại có mức giá không rẻ. Tuy nhiên, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ EcoTank M1120 bằng việc in ấn số lượng lớn trong thời gian dài, thay vì chọn một máy in khác có giá bán thấp hơn.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 1.

Thiết kế an toàn với tông màu trắng đen, Epson EcoTank M1120 gọn gàng (375 x 267 x 161 mm, 3.5 kg) với các góc bo tròn, dễ dàng đặt trên bàn làm việc mà không tốn quá nhiều diện tích. Dải nhựa đen bên phải là điểm nhấn mặt trước, kết hợp với cửa sổ theo dõi lượng mực in còn lại. EcoTank M1120 hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi, Theo Epson, chiếc máy in này tiêu thụ điện thấp hơn 27 lần so với máy in laser thông thường.

Bảng điều khiển EcoTank M1120 có 5 nút vật lý và 4 đèn LED tín hiệu. Điểm nhấn của mẫu máy in này là kết nối không dây Wi-Fi, hỗ trợ cả Wi-Fi Direct cho phép in trực tiếp từ thiết bị di động dễ dàng. Cổng USB phía sau giúp kết nối và in từ máy tính theo cách truyền thống. Trong tất cả 4 sản phẩm máy in EcoTank M Series, chỉ M1120 hỗ trợ in qua mạng không dây, hợp xu thế hiện đại.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 2.

Bảng điều khiển với 5 phím bấm vật lý và 4 đèn LED tín hiệu.

Mở nắp trên EcoTank M1120, người dùng có thể tiếp cận bên trong máy cũng như bổ sung mực. Mã mực in màu đen Epson 005 hoặc 005s tương ứng với số lượng trang in, lần lượt 6000 và 2000 trang. Nắp hộp mực đậy kín và chắc chắn, có thiết kế lỗ bơm mực đặc biệt chống tràn, tự động ngừng khi đã đầy. Khay giấy phía trước có sức chứa tối đa 150 tờ A4, trong khi phía sau, người dùng có thể tiếp cận bên trong dễ dàng nhằm xử lý sự cố kẹt giấy nếu có.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 3.

Khay giấy phía trước

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 4.

Và cửa mở máy phía sau, để dễ dàng xử lý sự cố

Đối với máy in, để tính toán về chi phí trong suốt quá trình sử dụng, người ta sẽ dùng chỉ tiêu TCO (total cost of ownership) hay tổng chi phí sở hữu.  Mua sắm máy in được xem như một phần chi phí trang bị các thiết bị văn phòng ban đầu. Máy in Epson EcoTank M1120 mặc dù có chi phí trang bị ban đầu cao hơn so với các máy in đơn sắc khác, nhưng phần chi phí vận hành, sử dụng thấp hơn do đầu in Micro Piezo bền bỉ, tiết kiệm mực, hộp mực có thể bơm lại dễ dàng; bình mực 005 in đến 6000 trang; chế độ bảo hành 4 năm hoặc 50,000 trang in.

Epson EcoTank M1120 trang bị đầu in Micro Piezo kết hợp cùng nhiều công nghệ bổ sung như xử lý hình ảnh, hệ thống mực, mực in và các thành phần khác. Với chất liệu gốm có độ bền và độ tin cậy cao, đầu in Micro Piezo có thể hoạt động hoàn hảo trên nhiều loại giấy như hóa đơn, ghi chép giao hàng, séc, bì thư, in nhãn hay mã vạch. Trong khi đó công nghệ VSDT (Variable Size Dot Technology) để kiểm soát chính xác khối lượng mực phun, từ đó cho ra bản in sắc nét và chi tiết nhờ các hạt mực đều có hình cầu hoàn hảo.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 5.

Vì sao nên chọn Epson EcoTank in phun thay vì máy in laser thông thường?

Có 4 điểm khác biệt chính khiến cho EcoTank trở nên vượt trội hơn so với máy in laser truyền thống.

- Cơ chế đơn giản: EcoTank chỉ cần duy nhất 1 bước khi thực hiện tác vụ in: phun mực trực tiếp; trong khi đó máy in laser cần khá nhiều bước chuẩn bị và trung gian trước khi mực được tạo hình lên giấy.

- Nhiệt độ: nếu như máy in laser cần có nhiệt độ cao để đốt mực, giúp mực có thể dính trên bề mặt giấy thì máy in EcoTank chỉ cần sử dụng áp suất cơ học tạo ra từ đầu in Micro Piezo để đẩy mực vào chính xác vị trí in. Không sử dụng nhiệt cũng giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời tốc độ in cũng nhanh hơn do không cần làm nóng trước.

- Không tiếp xúc: máy in EcoTank dùng mực dạng lỏng, chỉ cần phun nên đầu in không tiếp xúc bề mặt giấy, từ đó có độ bền cao hơn. Ngược lại, máy in laser cần phải truyền mực dạng bột trực tiếp đến giấy thông qua đầu in, do vậy ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến độ bền cũng như mặt giấy.

- Mực in dạng lỏng: do sử dụng bột mực nên kiểu in laser cần sử dụng nhiệt và áp suất để "ép" mực dính trên bề mặt in, trong khi đó mực lỏng của EcoTank dễ dàng bám vào giấy. Ngoài ra, giữa các hạt bột mực luôn có khoảng trống nên ở cùng 1 đơn vị thể tích, mực lỏng sẽ nhiều hơn mực bột. EcoTank M1120 dùng mực in dầu (pigment) nên không tan trong nước, mang lại chất lượng bản in tốt hơn và chống hiện tượng lem mực khi bị nước bắn vào.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 6.

Đầu bơm mực đậy kín, được thiết kế chống tràn.

Khách hàng sử dụng Epson EcoTank M1120 sẽ có chi phí trên mỗi trang in (CPP - cost per page) thấp (~  48 đồng) nhờ bình mực bơm chính hãng Epson 005 in đến 6000 trang với giá bán khoảng 264,000 đồng. Được bảo hành toàn thân máy kể cả đầu in trong 4 năm hoặc 50,000 trang in, tính trung bình để tận dụng tốt nhất EcoTank M1120, người dùng cần in hơn 34 trang mỗi ngày liên tục trong 1461 ngày. Đây là một yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp yên tâm khi chọn M1120 cho nhu cầu in ấn văn bản.

Nhờ Wi-Fi mà EcoTank M1120 hỗ trợ khá nhiều ứng dụng in di động như Epson iPrint, Epson Email Print và Remote Print Driver của bộ Epson Connect, hoặc có thể ra lệnh in từ Google Cloud Print. Theo Epson, sản phẩm có tốc độ in thường 32 ppm hay 15 ppm nếu in thử nghiệm theo chuẩn ISO 24734.

Có độ phân giải tối đa 1440 x 720, bản in cho ra sắc nét nhờ các hạt mực siêu nhỏ được phun chính xác; đồng thời cũng có thể sử dụng ngay mà không sợ lem. Máy hoạt động không quá ồn, tiết kiệm năng lượng với mức tiêu hao chỉ 14 W. Chế độ in mã vạch được tích hợp giúp kiểm soát kích thước hạt mực, giúp mã vạch được nhận diện nhanh chóng và quét chính xác.

Epson EcoTank M1120 là một giải pháp in đơn sắc chuyên dụng cho văn phòng hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với mức giá ... đồng, không thể nói EcoTank M1120 là rẻ, tuy nhiên máy có mức TCO và CPP ấn tượng, đi cùng chế độ bảo hành rất dài nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Công nghệ đầu in Micro Piezo giúp tạo ra hạt mực hình cầu hoàn hảo với kích thước siêu nhỏ, cho bản in trên giấy được sắc nét và chi tiết. Epson EcoTank M1120 đi kèm với bình mực có khối lượng in đến 6000 bản - một con số tuyệt vời.

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat