Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Dù có chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn, nhưng Epson EcoTank M1120 hứa hẹn là một giải pháp mang lại sự yên tâm và tiện dụng trong dài hạn cho các văn phòng và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngay cả khi internet đã trở nên phổ biến như hiện nay, nhu cầu in ấn tài liệu tại các văn phòng công sở vẫn không mấy giảm sút. Với những đặc thù công việc của môi trường này, người dùng luôn cần những chiếc máy in có khả năng hoạt động ổn định trong một thời gian dài, ngay cả với cường độ làm việc cao như tại các văn phòng và công sở.

Epson EcoTank M1120 là một mẫu máy in phun đơn sắc, đơn năng, thiết kế đơn giản nhưng lại có mức giá không rẻ. Tuy nhiên, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ EcoTank M1120 bằng việc in ấn số lượng lớn trong thời gian dài, thay vì chọn một máy in khác có giá bán thấp hơn.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 1.

Thiết kế an toàn với tông màu trắng đen, Epson EcoTank M1120 gọn gàng (375 x 267 x 161 mm, 3.5 kg) với các góc bo tròn, dễ dàng đặt trên bàn làm việc mà không tốn quá nhiều diện tích. Dải nhựa đen bên phải là điểm nhấn mặt trước, kết hợp với cửa sổ theo dõi lượng mực in còn lại. EcoTank M1120 hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi, Theo Epson, chiếc máy in này tiêu thụ điện thấp hơn 27 lần so với máy in laser thông thường.

Bảng điều khiển EcoTank M1120 có 5 nút vật lý và 4 đèn LED tín hiệu. Điểm nhấn của mẫu máy in này là kết nối không dây Wi-Fi, hỗ trợ cả Wi-Fi Direct cho phép in trực tiếp từ thiết bị di động dễ dàng. Cổng USB phía sau giúp kết nối và in từ máy tính theo cách truyền thống. Trong tất cả 4 sản phẩm máy in EcoTank M Series, chỉ M1120 hỗ trợ in qua mạng không dây, hợp xu thế hiện đại.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 2.

Bảng điều khiển với 5 phím bấm vật lý và 4 đèn LED tín hiệu.

Mở nắp trên EcoTank M1120, người dùng có thể tiếp cận bên trong máy cũng như bổ sung mực. Mã mực in màu đen Epson 005 hoặc 005s tương ứng với số lượng trang in, lần lượt 6000 và 2000 trang. Nắp hộp mực đậy kín và chắc chắn, có thiết kế lỗ bơm mực đặc biệt chống tràn, tự động ngừng khi đã đầy. Khay giấy phía trước có sức chứa tối đa 150 tờ A4, trong khi phía sau, người dùng có thể tiếp cận bên trong dễ dàng nhằm xử lý sự cố kẹt giấy nếu có.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 3.

Khay giấy phía trước

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 4.

Và cửa mở máy phía sau, để dễ dàng xử lý sự cố

Đối với máy in, để tính toán về chi phí trong suốt quá trình sử dụng, người ta sẽ dùng chỉ tiêu TCO (total cost of ownership) hay tổng chi phí sở hữu.  Mua sắm máy in được xem như một phần chi phí trang bị các thiết bị văn phòng ban đầu. Máy in Epson EcoTank M1120 mặc dù có chi phí trang bị ban đầu cao hơn so với các máy in đơn sắc khác, nhưng phần chi phí vận hành, sử dụng thấp hơn do đầu in Micro Piezo bền bỉ, tiết kiệm mực, hộp mực có thể bơm lại dễ dàng; bình mực 005 in đến 6000 trang; chế độ bảo hành 4 năm hoặc 50,000 trang in.

Epson EcoTank M1120 trang bị đầu in Micro Piezo kết hợp cùng nhiều công nghệ bổ sung như xử lý hình ảnh, hệ thống mực, mực in và các thành phần khác. Với chất liệu gốm có độ bền và độ tin cậy cao, đầu in Micro Piezo có thể hoạt động hoàn hảo trên nhiều loại giấy như hóa đơn, ghi chép giao hàng, séc, bì thư, in nhãn hay mã vạch. Trong khi đó công nghệ VSDT (Variable Size Dot Technology) để kiểm soát chính xác khối lượng mực phun, từ đó cho ra bản in sắc nét và chi tiết nhờ các hạt mực đều có hình cầu hoàn hảo.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 5.

Vì sao nên chọn Epson EcoTank in phun thay vì máy in laser thông thường?

Có 4 điểm khác biệt chính khiến cho EcoTank trở nên vượt trội hơn so với máy in laser truyền thống.

- Cơ chế đơn giản: EcoTank chỉ cần duy nhất 1 bước khi thực hiện tác vụ in: phun mực trực tiếp; trong khi đó máy in laser cần khá nhiều bước chuẩn bị và trung gian trước khi mực được tạo hình lên giấy.

- Nhiệt độ: nếu như máy in laser cần có nhiệt độ cao để đốt mực, giúp mực có thể dính trên bề mặt giấy thì máy in EcoTank chỉ cần sử dụng áp suất cơ học tạo ra từ đầu in Micro Piezo để đẩy mực vào chính xác vị trí in. Không sử dụng nhiệt cũng giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời tốc độ in cũng nhanh hơn do không cần làm nóng trước.

- Không tiếp xúc: máy in EcoTank dùng mực dạng lỏng, chỉ cần phun nên đầu in không tiếp xúc bề mặt giấy, từ đó có độ bền cao hơn. Ngược lại, máy in laser cần phải truyền mực dạng bột trực tiếp đến giấy thông qua đầu in, do vậy ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến độ bền cũng như mặt giấy.

- Mực in dạng lỏng: do sử dụng bột mực nên kiểu in laser cần sử dụng nhiệt và áp suất để "ép" mực dính trên bề mặt in, trong khi đó mực lỏng của EcoTank dễ dàng bám vào giấy. Ngoài ra, giữa các hạt bột mực luôn có khoảng trống nên ở cùng 1 đơn vị thể tích, mực lỏng sẽ nhiều hơn mực bột. EcoTank M1120 dùng mực in dầu (pigment) nên không tan trong nước, mang lại chất lượng bản in tốt hơn và chống hiện tượng lem mực khi bị nước bắn vào.

Đây là máy in đơn sắc Epson EcoTank M1120: thiết kế an toàn, cơ chế hoạt động đơn giản, chi phí không rẻ - Ảnh 6.

Đầu bơm mực đậy kín, được thiết kế chống tràn.

Khách hàng sử dụng Epson EcoTank M1120 sẽ có chi phí trên mỗi trang in (CPP - cost per page) thấp (~  48 đồng) nhờ bình mực bơm chính hãng Epson 005 in đến 6000 trang với giá bán khoảng 264,000 đồng. Được bảo hành toàn thân máy kể cả đầu in trong 4 năm hoặc 50,000 trang in, tính trung bình để tận dụng tốt nhất EcoTank M1120, người dùng cần in hơn 34 trang mỗi ngày liên tục trong 1461 ngày. Đây là một yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp yên tâm khi chọn M1120 cho nhu cầu in ấn văn bản.

Nhờ Wi-Fi mà EcoTank M1120 hỗ trợ khá nhiều ứng dụng in di động như Epson iPrint, Epson Email Print và Remote Print Driver của bộ Epson Connect, hoặc có thể ra lệnh in từ Google Cloud Print. Theo Epson, sản phẩm có tốc độ in thường 32 ppm hay 15 ppm nếu in thử nghiệm theo chuẩn ISO 24734.

Có độ phân giải tối đa 1440 x 720, bản in cho ra sắc nét nhờ các hạt mực siêu nhỏ được phun chính xác; đồng thời cũng có thể sử dụng ngay mà không sợ lem. Máy hoạt động không quá ồn, tiết kiệm năng lượng với mức tiêu hao chỉ 14 W. Chế độ in mã vạch được tích hợp giúp kiểm soát kích thước hạt mực, giúp mã vạch được nhận diện nhanh chóng và quét chính xác.

Epson EcoTank M1120 là một giải pháp in đơn sắc chuyên dụng cho văn phòng hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với mức giá ... đồng, không thể nói EcoTank M1120 là rẻ, tuy nhiên máy có mức TCO và CPP ấn tượng, đi cùng chế độ bảo hành rất dài nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Công nghệ đầu in Micro Piezo giúp tạo ra hạt mực hình cầu hoàn hảo với kích thước siêu nhỏ, cho bản in trên giấy được sắc nét và chi tiết. Epson EcoTank M1120 đi kèm với bình mực có khối lượng in đến 6000 bản - một con số tuyệt vời.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 11 tháng 6 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 2 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 11 tháng 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 1 giờ
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat