Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình

Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Nếu như trước đây máy tính cá nhân được xem là thiết bị công nghệ mang tính liên kết thông tin với người dùng nhiều nhất thì những năm gần đây, nó đã bị soán ngôi bởi chiếc smartphone nhỏ trong lòng bàn tay của chúng ta.

Dù kích thước chỉ bằng 1/10 laptop, điện thoại được xem là sản phẩm chứa nhiều thông tin cá nhân của người dùng nhất, bao gồm cả hình ảnh, tài khoản email, tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội và hàng tá thứ khác.

Cũng vì những thông tin này rất quan trọng nên các nhà sản xuất điện thoại không ngừng tìm đến các giải pháp bảo mật, từ PIN, mã phức tạp, hình vẽ, cho đến mở khóa bằng khuôn mặt, vân tay… để bảo vệ cho người dùng.

Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình - Ảnh 1.

Và qua quá trình phát triển, các phương pháp bảo mật ngày càng hoàn thiện hơn để mang lại không chỉ sự an toàn tối đa mà còn tiện lợi trong các trường hợp khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Trong số đó, đọc vân tay bằng sóng siêu âm đang được Samsung áp dụng trên Galaxy S10 vượt trội hơn cả, đánh bật mọi đối thủ bảo mật khác ở nhiều điều kiện khác nhau.

Ai cứu bạn khỏi những lúc ướt át?

Cảm biến bảo mật vân tay hiện nay có 2 dạng phổ biến, một là đọc quang học theo kiểu truyền thống vốn được đa số các hãng sử dụng và hai là đọc theo sóng siêu âm với đại diện Samsung Galaxy S10 là đầu tiên.

Cảm biến quang học sẽ hoạt động ổn định trong điều kiện lý tưởng, tuy nhiên khi có một chút yếu tố từ môi trường, bạn sẽ thấy được sự bất lợi của nó.

Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất của cảm biến vân tay quang học, dù cho điện thoại bạn có khả năng chống nước nhưng chắc chắn khi đang ở hồ bơi thì sẽ chẳng tài nào vượt qua được màn hình khóa.

Trong khi đó, cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 không chỉ được đặt gọn ghẽ dưới màn hình giống giảm bớt diện tích thiết kế mà còn đem lại lợi thế đọc vân tay một cách chính xác ngay cả khi bạn đang ở dưới hồ bơi.

Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình - Ảnh 2.

Dù là ở bàn làm việc khô ráo hay đang tung tăng dưới hồ bơi, bạn vẫn luôn có thể đọc tin nhắn và xử lý email kịp thời mà không gặp bất kỳ trở ngại nào với Galaxy S10.

Thậm chí khi đang chạy xe vào những ngày mưa và bạn buộc phải mở điện thoại của mình lên để xem bản đồ hoặc đọc nhanh tin nhắn vừa mới nhận, cảm biến vân tay siêu âm đến từ Galaxy S10 vẫn đáp ứng một cách trọn vẹn nhất và không hề làm bạn thất vọng dù chỉ một giây.

Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình - Ảnh 3.

Caption: Có phải đây là một trong những điều mà bạn từng ước với chiếc điện thoại của mình? Galaxy S10 đã mang lại giải pháp không thể tuyệt vời hơn.

Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình - Ảnh 4.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những hoạt động thường nhật mà chắc chắn cảm biến vân tay truyền thống sẽ phải chịu thua. Bạn sẽ phải làm gì trong trường hợp này? Lau tay thật sạch rồi mới mở khóa được máy, hay cứ để mọi thứ tự nhiên và Galaxy S10 sẽ đáp ứng hết tất cả? Một lần nữa, rào cản của nước không ngăn được bảo mật vân tay siêu âm.

Đến cả khi lấm bẩn mồ hôi, Galaxy S10 vẫn luôn bên bạn

Thử thách tiếp theo mà các điện thoại trang bị cảm biến vân tay truyền thống luôn gặp phải khó khăn từ trước đến nay: mồ hôi tay. Vấn đề mồ hôi tay xuất hiện ở người dùng không hề ít, đặc biệt vào những ngày trời nóng oi lại càng khiến các loại cảm biến vân tay quang học chịu thua do bàn tay chủ nhân lúc nào cũng bị ẩm mồ hôi.

Vậy mà cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 lại tỏ ra vượt trội hơn hẳn khi không chỉ xem mồ hôi tay là chuyện nhỏ mà còn cho thấy nó dư sức đọc được ở những tình huống phức tạp hơn, chẳng hạn như tay chân lấm bẩn bùn đất kèm mồ hôi.

Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình - Ảnh 5.

Lấy ví dụ những người yêu thích thể thao, chắc chắn rằng sản phẩm họ mang theo bên mình không chỉ là đôi giày, bình nước, mà còn cả chiếc điện thoại để theo dõi các thông tin sức khỏe cũng như kiểm tra tin nhắn công việc thường xuyên. Sẽ thật là bực bội nếu bạn muốn kiểm tra mình đã chạy được bao nhiêu kilomet trên điện thoại mà tay chân thì lại lấm bẩn khiến cảm biến vân tay đọc không nổi đúng không? Galaxy S10 lại giải quyết một cách dễ dàng đấy!

Người bạn đồng hành thầm lặng trong công việc

Smartphone là người bạn đồng hành trong công việc của chúng ta hàng ngày, đây là điều không thể chối cãi. Nhưng bên cạnh đó, có một khía cạnh nhỏ mà một chiếc điện thoại sẽ trở nên hoàn hảo hơn: sự thấu hiểu.

Trong môi trường công sở hàng ngày, hay thậm chí là cả lúc đang họp, bạn không thể giơ một chiếc smartphone mình lên để nhận diện khuôn mặt bởi điều này sẽ khiến mọi người xung quanh khó chịu hoặc có thể bị đánh giá là không nghiêm túc trong buổi họp.

Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình - Ảnh 6.

Nhưng chính Galaxy S10 lại là người bạn đồng hành luôn thầm lặng và hiểu chuyện, chỉ với một lần chạm nhẹ lên cảm biến vân tay ở mặt trước, bạn đã có thể mở được máy để kích hoạt mail hoặc ghi âm một cách nhanh chóng mà không làm phiền những người xung quanh.

Sẵn sàng trong mọi cuộc vui

Nỗi sợ tiếp theo của các hình thức bảo mật truyền thống chính là nguồn sáng. Khi ánh sáng quá phức tạp hoặc thậm chí là yếu, các dòng điện thoại sử dụng tính năng bảo mật bằng khuôn mặt sẽ gặp rắc rối trong quá trình quét. Thậm chí ngay cả FaceID cũng sẽ chào thua nếu buổi tối bạn nằm nghiêng trên giường để mở khóa xem tin nhắn.

Đây là lý do nhiều người dùng chọn mua Galaxy S10 vì một linh kiện nhỏ nhưng quan trọng hàng đầu ở dưới màn hình - Ảnh 7.

Những lúc này, chỉ có cảm biến vân tay siêu âm cho thấy được sự khác biệt, chinh chiến cùng bạn trong mọi hoàn cảnh, dù là ngày mưa hay đêm tối mịt.

Bảo mật thông tin, thời đại nào cũng cần. Và khi người dùng ngày càng quan tâm đến thông tin cá nhân của mình được giữ kín thì cũng là lúc công nghệ bảo mật cần được cải tiến nhiều hơn. Sau nhiều năm phát triển, bảo mật vân tay siêu âm trên Galaxy S10 đang là giải pháp tối ưu nhất trên thị trường smartphone thời điểm hiện tại và tương lai gần, nó không chỉ giúp thiết kế sản phẩm được tuyệt mỹ hơn mà bên cạnh đó còn tối ưu hơn cho mọi trường hợp sử dụng hàng ngày của chúng ta.

Đây là Galaxy S10 phiên bản màu đỏ Cinnabar Red cực đẹp sắp được Samsung ra mắt

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Đây là Galaxy S10 phiên bản màu đỏ Cinnabar Red cực đẹp sắp được Samsung ra mắt
Phiên bản màu đỏ Cinnabar Red của Galaxy S10 và Galaxy S10+ có thể sẽ chỉ được bán ra tại một số thị trường nhất định.

Samsung: Bất chiến tự nhiên thành

tinybook tinybook 6 ngày 52 phút
Samsung: Bất chiến tự nhiên thành
Khó khăn của Huawei vô tình lại là lợi ích rất lớn đối với Samsung.

Galaxy Note 10 sẽ có "nốt ruồi" ở giữa màn hình, cụm camera đặt dọc?

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Galaxy Note 10 sẽ có "nốt ruồi" ở giữa màn hình, cụm camera đặt dọc?
Ngoài việc sở hữu thiết kế "màn hình đục lỗ" với "nốt ruồi" đặt ở chính giữa, Galaxy Note 10 sẽ có cụm camera sau xếp theo chiều dọc tương tự như iPhone.

Nói Huawei không cần Google vì "doanh số 80% ở thị trường Trung Quốc"? Xin mời nhìn biểu đồ này và nghĩ lại

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Nói Huawei không cần Google vì "doanh số 80% ở thị trường Trung Quốc"? Xin mời nhìn biểu đồ này và nghĩ lại
Trung Quốc là thị trường quan trọng, nhưng không quan trọng đến mức ấy...

Pixel 3a và Pixel 3a XL bị người dùng tố tắt nguồn đột ngột

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Pixel 3a và Pixel 3a XL bị người dùng tố tắt nguồn đột ngột
Khi sự cố xảy ra, người dùng không thể bật màn hình của Pixel 3a bằng phím nguồn, buộc phải khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong 30 giây.

Dual Turbo - Tính năng nâng tầm mobile gaming ở smartphone tầm trung

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Dual Turbo - Tính năng nâng tầm mobile gaming ở smartphone tầm trung
Vừa qua, cộng đồng game thủ và cộng đồng yêu công nghệ đều đã được một phen ngạc nhiên với khả năng chơi game của một chiếc điện thoại tầm trung, đó là Vivo V15.

Tổng hợp những thông tin đã biết về hệ điều hành riêng cho smartphone của Huawei - Hồng Mông OS

tinybook tinybook 6 ngày 5 giờ
Tổng hợp những thông tin đã biết về hệ điều hành riêng cho smartphone của Huawei - Hồng Mông OS
Huawei có thể sẽ sớm phải sử dụng hệ điều hành tự phát triển trên những chiếc smartphone trong tương lai.

Nhìn thấu bản chất: Android mã nguồn mở, vậy Huawei tự phát triển Android riêng có được không?

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Nhìn thấu bản chất: Android mã nguồn mở, vậy Huawei tự phát triển Android riêng có được không?
Thực ra là không: lý thuyết chỉ là màu xám, và cây đời cũng đang xám ngoét với Huawei.

Người thừa kế Samsung đến Nhật Bản để thảo luận về hợp tác 5G

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Người thừa kế Samsung đến Nhật Bản để thảo luận về hợp tác 5G
Người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, gần đây đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời
Việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei chỉ là tạm thời và có rất nhiều hạn chế. Vì vậy đây chưa phải là tin vui đối với Huawei.

Vụ Google "cắt đứt" quan hệ với Huawei: ai đang sở hữu smartphone, smartwatch Huawei/Honor cần biết những gì?

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Vụ Google "cắt đứt" quan hệ với Huawei: ai đang sở hữu smartphone, smartwatch Huawei/Honor cần biết những gì?
Để tuân thủ quy định từ chính phủ Mỹ, Google vừa chính thức ngừng cung cấp dịch vụ phần mềm và phần cứng cho Huawei.

Con đường bành trướng toàn cầu của Huawei đã chính thức khép lại

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Con đường bành trướng toàn cầu của Huawei đã chính thức khép lại
Tổng thống Trump đơn giản là chỉ cấm các công ty Mỹ không được hợp tác với Huawei. Nhưng trong thực tế, người dùng Việt Nam, châu Âu hay Ấn Độ liệu có chấp nhận một trải nghiệm Android hoàn toàn vắng bóng Google, Qualcomm hay Intel?

Ủng hộ Huawei, người dùng mạng xã hội Weibo kêu gọi tẩy chay Apple

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Ủng hộ Huawei, người dùng mạng xã hội Weibo kêu gọi tẩy chay Apple
Làn sóng tẩy chay Apple bắt đầu có những biến chuyển mới.

3 tháng sau khi ra mắt Sony Xperia 1 mới chính thức được bán ra, giá khởi điểm 21,1 triệu

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
3 tháng sau khi ra mắt Sony Xperia 1 mới chính thức được bán ra, giá khởi điểm 21,1 triệu
Mẫu flagship của Sony sẽ được bán ra tại Trung Quốc từ ngày 21/5.

Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android

tinybook tinybook 6 ngày 23 giờ
Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android
Người dùng smartphone Huawei và Honor hiện tại có thể khá an tâm, nhưng họ sẽ không thể nhận được các bản cập nhật Android mới trong tương lai.

Mỹ "cấm cửa" Huawei thì Apple cũng chẳng vui vẻ gì, đây mới là hãng smartphone mừng vui nhất

tinybook tinybook 6 ngày 23 giờ
Mỹ "cấm cửa" Huawei thì Apple cũng chẳng vui vẻ gì, đây mới là hãng smartphone mừng vui nhất
Gần như chắc chắn Apple sẽ phải chịu thiệt hại lớn khi tổng thống Trump ép Google, Broadcom, Qualcomm và Intel ngưng hợp tác với Huawei.

Sự kiện ra mắt smartphone Honor 20 vào ngày mai sẽ là thử thách đầu tiên của Huawei, sau khi bị Google cấm sử dụng Android

tinybook tinybook 1 tuần 8 phút
Sự kiện ra mắt smartphone Honor 20 vào ngày mai sẽ là thử thách đầu tiên của Huawei, sau khi bị Google cấm sử dụng Android
Màn ra mắt của smartphone Honor 20 sẽ giúp giải đáp nhiều thắc mắc và nghi vấn của chúng ta, sau khi Huawei không được phép sử dụng hệ điều hành và dịch vụ của Google.

Xiaomi xác nhận ra mắt flagship Redmi K20 vào ngày 28/5 tại Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 18 phút
Xiaomi xác nhận ra mắt flagship Redmi K20 vào ngày 28/5 tại Trung Quốc
Ngoài thời điểm ra mắt, Redmi K20 còn được xác nhận sẽ có cảm biến chính 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps.

Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10

tinybook tinybook 1 tuần 40 phút
Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10
Dự kiến, phải tới đầu năm 2020 Galaxy S11 mới được trình làng.

Cùng xem thiết kế mới của iPhone 2019 trong video concept ấn tượng

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Cùng xem thiết kế mới của iPhone 2019 trong video concept ấn tượng
Có lẽ Apple cũng nên học hỏi phần nào.

Redmi Note 7S chính thức ra mắt: Camera kép 48MP, chip Snapdragon 660, pin 4.000 mAh, giá bán từ 158 USD

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Redmi Note 7S chính thức ra mắt: Camera kép 48MP, chip Snapdragon 660, pin 4.000 mAh, giá bán từ 158 USD
Redmi Note 7S là lựa chọn ở giữa Redmi Note 7 và Note7 Pro.

Redmi K20 Pro sẽ được trang bị cảm biến 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps

tinybook tinybook 1 tuần 2 giờ
Redmi K20 Pro sẽ được trang bị cảm biến 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps
Redmi K20 Pro sẽ là mẫu smartphone tiếp theo mang thương hiệu Redmi được trang bị cảm biến camera Sony IMX586 48MP, sau chiếc Redmi Note 7 Pro từng ra mắt vào tháng 2.

Sau Google, hàng loạt gã khổng lồ công nghệ Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm dừng cung ứng linh kiện cho Huawei

tinybook tinybook 1 tuần 4 giờ
Sau Google, hàng loạt gã khổng lồ công nghệ Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm dừng cung ứng linh kiện cho Huawei
Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom sẽ ngừng cùng ứng linh kiện cho Huawei, tuân theo lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Smartphone Huawei sẽ dính hệ lụy gì khi bị Google rút giấy phép sử dụng Android?

tinybook tinybook 1 tuần 5 giờ
Smartphone Huawei sẽ dính hệ lụy gì khi bị Google rút giấy phép sử dụng Android?
Việc Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei đang tạo nên nhiều hệ lụy tiêu cực cho người dùng smartphone của thương hiệu này.

Vivo Z5x lộ diện với màn hình đục lỗ, pin 5.000 mAh

tinybook tinybook 1 tuần 5 giờ
Vivo Z5x lộ diện với màn hình đục lỗ, pin 5.000 mAh
Vivo Z5x sẽ là chiếc smartphone tầm trung mới của hãng điện thoại Trung Quốc.

Có lẽ smartphone Huawei sắp trở nên cực kỳ tệ: Nhìn vào Nokia X và Amazon Fire là biết...

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Có lẽ smartphone Huawei sắp trở nên cực kỳ tệ: Nhìn vào Nokia X và Amazon Fire là biết...
Đừng nghĩ tự xây dựng một phiên bản Android cho riêng mình từ AOSP là dễ dàng: Amazon nghìn tỷ kìa, Fire OS vẫn dở tệ đấy thôi...

Huawei đang phát triển hệ điều hành của riêng mình để thay thế Android, đây chính là lúc mang ra sử dụng

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Huawei đang phát triển hệ điều hành của riêng mình để thay thế Android, đây chính là lúc mang ra sử dụng
Google vừa mới rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, đây là lúc nhà sản xuất smartphone Trung Quốc phải dùng đến hệ điều hành tự phát triển.

Galaxy Note 10/Note 10 Pro sẽ có thay đổi lớn về thiết kế: Vị trí “nốt ruồi” thay đổi, cụm camera sau không còn nằm ngang

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Galaxy Note 10/Note 10 Pro sẽ có thay đổi lớn về thiết kế: Vị trí “nốt ruồi” thay đổi, cụm camera sau không còn nằm ngang
Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro được cho là hai chiếc smartphone flagship tiếp theo mà Samsung sẽ ra mắt trong năm nay.

Mua smartphone nào khi cầm 10 triệu đồng trong tay?

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
Mua smartphone nào khi cầm 10 triệu đồng trong tay?
Top 10 lựa chọn smartphone trong tầm giá 10 triệu đồng với chất lượng đạt điểm 10!

Android Q còn chưa chính thức, nhưng thông tin về tính năng mới trên Android R đã xuất hiện

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Android Q còn chưa chính thức, nhưng thông tin về tính năng mới trên Android R đã xuất hiện
Với tính năng chụp màn hình cuộn, người dùng Android R sẽ có thể chụp được những ảnh chụp màn hình dài như một trang báo hay một đoạn hội thoại.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat