Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Apple muốn bạn sử dụng iPad hoặc iPad Pro như một chiếc máy tính thực thụ. Nhưng làm sao bạn có thể làm điều đó? Nó có thực sự hiệu quả không?

Dưới đây là những ứng dụng, tinh chỉnh phần mềm, và các phụ kiện bạn cần để biến chiếc tablet của Apple thành một chiếc laptop - hoặc ít ra có thể thay thế được laptop - và một số vấn đề khó chịu mà bạn sẽ phải chấp nhận.

Những tinh chỉnh trong iOS mà chỉ iPad mới có

Nếu đã lâu rồi bạn chưa sử dụng iPad, thì bạn nên biết một vài tính năng iOS khá thú vị mà Apple đã phát triển dành riêng cho chiếc tablet này. Nếu dự định sử dụng iPad như laptop, những tính năng quan trọng nhất bạn cần quan tâm là Slide Over và Split View.

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn - Ảnh 1.

Split View giúp hiển thị hai ứng dụng đang chạy cùng lúc trên màn hình

Cả hai tính năng này đều giúp bạn chạy hai ứng dụng cùng lúc trên màn hình, có thể là thông qua một cửa sổ nổi (Slide Over) hoặc cửa sổ cố định một bên màn hình (Split View). Giả sử bạn đang chạy một ứng dụng, hãy kéo một ứng dụng khác từ dock lên, sau đó đưa nó vào một bên màn hình tùy ý thích, hoặc để ứng dụng đó nổi trên ứng dụng đang chạy bằng cách kéo thanh màu xám ở trên đỉnh màn hình.

Với Slide Over, bạn có thể loại bỏ ứng dụng khỏi chế độ nổi bằng cách vuốt nhanh thanh màu xám ở trên đỉnh sang bên trái hay phải, và mang nó trở lại bằng cách vuốt từ cạnh màn hình vào trong. Với Split View, kéo thanh chia màn hình ở chính giữa sang trái hoặc phải để thay đổi phần diện tích màn hình mà hai ứng dụng đang chạy chiếm dụng.

Khi bạn chạy các ứng dụng ở chế độ Slide Over hoặc Split View, bạn có thể kéo văn bản, ảnh, và các tập tin qua lại giữa chúng bằng cách: chạm và giữ một mục trong một ứng dụng, sao đó kéo nó sang ứng dụng kia. Thủ thuật này hoạt động hiệu quả hay không còn tùy thuộc các ứng dụng - ví dụ, Twitter sẽ sao chép đường dẫn của tweet thay vì nội dung của tweet đó - nhưng thường thì nó khá hữu dụng.

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn - Ảnh 2.

Slide Over hơi khác so với Split View: một ứng dụng sẽ nổi trên một ứng dụng khác

Dưới đáy màn hình có một thanh dock - chúng ta đã nhắc đến ở trên - và thanh dock này giúp việc chuyển đổi giữa các ứng dụng trở nên dễ dàng hơn đôi chút. iPad nay đươc tích hợp hệ thống điều khiển bằng cử chỉ tương tự iPhone X - một quyết định khá hợp lý của Apple nhằm thay thế cho nút Home đã bị loại bỏ. Tất nhiên, hệ thống điều khiển cử chỉ này cũng hoạt động với các mẫu iPad cũ hơn.

Những ứng dụng tốt nhất để làm việc nghiêm túc

Bắt đầu với xử lý văn bản, các ứng dụng như Pages của Apple (được tích hợp sẵn trong iOS), Docs của Google, và Word của Microsoft sẽ cực kỳ hữu ích trong việc soạn thảo các văn bản với nội dung đồ sộ (cần chú ý là để chỉnh sửa cũng như xem các tập tin trong Word, Excel, và PowerPoint trên iPad, bạn sẽ phải đăng ký gói Office 365. Với bảng tính và thuyết trình, các chương trình tương ứng của Apple, Google, và Microsoft đều khá đầy đủ tính năng và hoạt động tốt trên iOS (và các nền tảng di động nói chung).

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn - Ảnh 3.

Google Docs trên iPad

Chỉnh sửa ảnh cũng có thể được thực hiện dễ dàng trên iPad. Chúng ta có Snapseed, VSCO, Adobe Lightroom CC, Pixelmator...; rất nhiều lựa chọn, cùng với ứng dụng ảnh mặc định Photos của Apple và Google Photos, bạn sẽ có thể thực hiện kha khá công việc bạn thường làm trên laptop, đặc biệt nếu dùng kèm với Apple Pencil. Mọi chuyện sẽ càng thú vị hơn nữa khi cuối năm nay (2019), chúng ta sẽ có phiên bản Adobe Photoshop đầy đủ trên iPad!

Nói một chút về Apple Pencil: với chiếc bút này, iPad trở thành một công cụ thú vị cho đồ họa kỹ thuật số và phác thảo. Các ứng dụng như Procreate và Autodesk SketchBook biến iPad thành một thiết bị tuyệt vời hơn nhiều cho thiết kế đồ họa so với laptop trên nhiều phương diện. Điều nó còn thiếu là khả năng chỉnh sửa các chi tiết nhỏ, ở cấp độ điểm ảnh, vốn là công việc không thể thiếu của giới chuyên nghiệp - và phiên bản đầy đủ của Photoshop đã nói ở trên sẽ có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Một số ứng dụng khác phục vụ công việc mà có thể bạn sẽ muốn cài đặt để sử dụng iPad như laptop gồm: Slack, LumaFusion (chỉnh sửa video), Evernote, TeamViewer, Ulysses (trình xử lý văn bản tối giản, trực quan), và Notability (chuyển các ghi chú viết tay sang văn bản). Các ứng dụng của Apple như iMovie và GarageBand cũng không thể thiếu.

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn - Ảnh 4.

Procreate là một công cụ chuyên nghiệp cho giới đồ họa trên iPad

Quả là một bộ sưu tập ứng dụng ấn tượng, nhưng chúng thực ra vẫn còn những giới hạn, chưa thể đạt được mức độ như các ứng dụng desktop được. Ví dụ, với Word, bạn không thể thay đổi các thiết lập đoạn văn (paragraph), hay chỉnh sửa và áp dụng các bảng định kiểu (stylesheets), hay biên tập bất kỳ biểu đồ nào được nhập vào. Bạn có thể thêm ảnh và các hình dạng, nhưng ngoài việc đó ra, việc chỉnh sửa chúng không hề dễ dàng. Có một đặc điểm chung dễ nhận thấy trong tất cả các ứng dụng nêu trên: dường như chúng là những phiên bản giản lược của các ứng dụng đầy đủ vậy.

iPad rõ ràng đang tiến rất gần đến "cảnh giới" của một chiếc laptop, nhưng "rất gần" không có nghĩa là "đã đến".

Trang bị phụ kiện cho iPad

Để biến iPad thành laptop, bạn cần một vài món phụ kiện. Quan trọng nhất trong số này là một chiếc bàn phím mang lại cho bạn trải nghiệm gõ thực thụ và giúp bạn thoát cảnh phải "mổ cò" trên màn hình cảm ứng.

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn - Ảnh 5.

Thứ đầu tiên mà chúng ta nhắc đến ở đây là bàn phím Smart Keyboard Folio do chính Apple bán với giá 160 USD hoặc cao hơn tùy thuộc vào kích cỡ và đời của chiếc iPad Pro bạn đang sử dụng. Gắn bàn phím này vào iPad rất dễ dàng, không cần phải ghép nói (pair) hay sạc gì cả, và cảm giác gõ của nó cũng khá thoải mái.

Nếu không thích hàng Apple, bạn có thể sắm bàn phím Brydge Pro...sắp ra mắt trong năm 2019 này với giá khởi điểm 150 USD. Chiếc bàn phím này mang lại cảm giác gõ tốt hơn, giống laptop hơn - ít nhất thì đó là những gì nhà sản xuất hứa hẹn, và không như Smart Keyboard Folio của Apple, với Brydge Pro, bạn có thể nghiêng chiếc iPad theo góc nào cũng được.

Apple không làm bàn phím cho iPad thường, nhưng bạn vẫn có thể mua bàn phím của bên thứ 3, ví dụ Logitech Slim Combo giá 120 USD - một chiếc bàn phím có đèn nền (backlit), cho phép nghiêng iPad theo nhiều góc, và kiêm luôn vai trò ốp bảo vệ iPad.

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn - Ảnh 6.

Bàn phím Brydge Pro dành cho iPad Pro

Ngoài bàn phím, nếu bạn chuyên thiết kế đồ họa hoặc thường xuyên sử dụng iPad để ghi chú, thì chiếc Apple Pencil thế hệ 1 hoặc 2, giá khởi điểm 100 USD, là món phụ kiện không thể thiếu.

Hầu hết các adapter USB-C chuẩn đều hoạt động tốt với iPad Pro, bao gồm các loại dock và dây video. Nếu bạn thích các sản phẩm chính hãng đắt đỏ thì nên tham khảo USB-C Digital AV Multiport Adapter (70 USD) và USB-C to SD Card Reader (40 USD), dù chúng cũng khá hạn chế so với các phụ kiện tương tự trên laptop: bạn chỉ có thể ánh xạ màn hình iPad Pro thay vì mở rộng nó, và hình ảnh chỉ có thể được nhập qua ứng dụng Photos của Apple trên iOS mà thôi. Hình ảnh RAW cũng chưa được hỗ trợ.

iPad có thay thế được laptop hay không?

Sau khi đã thiết lập mọi thứ như đã miêu tả ở trên, chiếc iPad của bạn đã thực sự hoạt động được như laptop chưa? Gắn bàn phím vào iPad hoặc iPad Pro chắc chắn sẽ khiến nó trông như một lựa chọn thay thế cho laptop - bạn có thể thực sự gõ phím, trừ việc những bàn phím này chật chội và kém tiện nghi hơn so với bàn phím laptop.

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn - Ảnh 7.

Không hỗ trợ thiết bị trỏ (con chuột chẳng hạn) đồng nghĩa với việc iPad vẫn rất hạn chế

Với bàn phím, việc ghi chú trong Google Docs hay soạn thảo email trong Mails trở nên rất dễ chịu, dù bạn sẽ cảm thấy "nhớ" trackkpad (ngón tay của bạn có lẽ sẽ bắt đầu rê xuống phần dưới bàn phím để tìm trackpad theo phản xạ tự nhiên). Một điểm bất tiện là khi đang gõ phím và muốn chọn các mục từ menu, hoặc cuộn lên xuống trong văn bản, bạn sẽ lại phải đưa tay chạm vào màn hình cảm ứng.

Thiếu vắng combo bàn phím + trackpad (hoặc chuột) là một điều đáng tiếc, khi mà chúng cực kỳ hữu dụng khi chỉnh sửa văn bản hoặc làm việc với hình ảnh, hoặc đơn giản là lướt web (ví dụ, giữ Cmd + bấm chuột để mở một đường dẫn trong tab mới). Bạn không thể điều khiển thiết bị để làm những việc đòi hỏi sự chi tiết mà không có một thiết bị trỏ thực thụ, và chúng ta sẽ xem Photoshop xử lý vấn đề này ra sao khi bản đầy đủ của nó xuất hiện trên iPad vào cuối năm nay.

Chỉ tính riêng gõ văn bản, bàn phím sẽ tạo nên sự khác biệt lớn, từ việc chọn chính xác đoạn văn bản với các phím tắt, đến nhấn Enter để tìm kiếm mà không cần phải chạm vào một nút bấm nào màn hình. Bàn phím vật lý hoạt động tốt hơn rất nhiều so với bàn phím cảm ứng trên màn hình, và các ứng dụng như Word và Google Docs trên iOS nay đã khá hoàn chỉnh, cho phép bạn làm hầu hết những thứ bạn thường làm trên laptop.

Đây là cách thiết lập để iPad có thể thay thế cho chiếc laptop cồng kềnh của bạn - Ảnh 8.

Bàn phím giúp ích nhiều, nhưng vẫn chưa đủ

Nhưng để thuyết trình hay làm bảng tính, hay chỉnh sửa hình ảnh, ngón tay kết hợp cùng bàn phím vẫn không thể trực quan như chuột (hoặc ít nhất là trackpad) kết hợp cùng bàn phím. Đó là chưa kể, phần lớn các ứng dụng - từ Word đến Chrome - đều là những phiên bản giản lược, được tối ưu cho di động của ứng dụng desktop/web. Để làm những việc phức tạp, iPad vẫn chưa thể thay thế laptop dược, dù cho khoảng cách giữa hai thiết bị này đang dần gần nhau hơn.

Tham khảo: Gizmodo

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat