Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Với gần 900.000 VNĐ, bạn có thể tự pha một dung dịch nhỏ mắt để nhìn được trong bóng tối, nhưng pha không chuẩn sẽ khiến bạn bị mù.

Do tính chất cực kì nguy hiểm của các thí nghiệm này, xin các bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG làm thử ở nhà.

Phong trào DIY Cyborgs bắt nguồn ở Mỹ từ cuối thế kỷ 20. Trong đó, những tín đồ được gọi là Grinder thi nhau cấy thiết bị điện tử lên người. Vượt ra khỏi khuôn khổ thẩm mỹ của trào lưu tattoo hay xỏ khuyên, DIY Cyborgs giúp các Grinder thể hiện bản thân bằng những công nghệ tuyệt đỉnh.

Họ có thể dùng thiết bị điện tử cấy trong mình để nghe sóng wifi, nhìn thấy trong bóng tối, phát hiện một người đi sau mình, mở cửa xe ô tô, thanh toán chỉ bằng một cú búng ngón tay…

Nếu bạn tò mò về trào lưu này, hãy cùng điểm qua 9 cách hack cơ thể phổ biến nhất của các Grinder, cùng những thiết bị chỉ vài chục USD nhưng cũng giúp họ có những khả năng siêu việt:

1. Sờ sóng điện từ

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 1.

Cấy nam châm là thứ dễ nhất mà những người hack cơ thể hay thử trước tiên. Những tín đồ bấm khuyên thường nhét dưới da ngón tay một mẩu hợp chất neodymium bằng hạt gạo. Neodymium là một loại đất hiếm có thể làm ra những nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay.

Để có thể cấy được vào cơ thể, nam châm phải được phủ bằng vật liệu cách ly sinh học như titan nitride, silicone và Teflon. Các lớp phủ sẽ ngăn máu làm xói mòn neodymium và mang các vật chất này lưu thông trong cơ thể gây nguy hiểm.

Tác dụng của các nam châm xuất hiện khi nó gặp một trường điện từ, mẩu nam châm sẽ rung động kích thích các dây thần kinh, cho phép người cấy nó cảm nhận được chúng, ví dụ như sóng điện từ xung quanh một máy biến áp hoặc lò vi sóng.

Nó cũng có thể là phương tiện cho những màn ảo thuật: hút một chiếc kẹp ghim chẳng hạn. Nhưng hãy cân nhắc và cẩn thận khi cấy một mẩu nam châm dưới ngón tay. Nó có thể gây ra những tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như bạn sẽ dễ bị rách tay khi cố gắng mở nắp chai lọ.

2. Định vị bằng sóng âm như cá heo

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 2.

Bạn muốn cảm nhận khoảng cách và định vị được các đối tượng xung quanh mình như cá heo? Một bộ phụ kiện gắn tay trị giá 60 USD gọi là Bottlenose sẽ giúp bạn. Nó được phát triển bởi nhà sản xuất thiết bị hack cơ thể Grindhouse Wetware.

Bottlenose bao gồm thiết bị phát sóng siêu âm và các cảm biến thu thập phản xạ của nó. Hoạt động giống như mũi cá heo, nó có khả năng định vị các vật thể xung quanh rồi gửi xung điện từ tới nam châm cấy trong ngón tay của người dùng.

Các xung điện gây ra các cảm giác khác nhau mô tả kích thước và khoảng cách của vật thể. Người dùng sẽ học các cảm giác này để biết được xung quanh mình có gì, ngay cả khi họ không cần nhìn hoặc ở trong một căn phòng hoàn toàn không ánh sáng.

Ngoài định vị bằng sóng âm, Bottlenose cũng có các cảm biến phát hiện được bức xạ, tia UV hoặc sự hiện diện của ethanol. Nó thậm chí có thể phát hiện tín hiệu Bluetooth. Một cảm biến hồng ngoại cũng cho phép Bottlenose phát hiện các vật thể tỏa nhiệt - chẳng hạn như bếp lò hoặc máy sấy quần áo.

Đối với những người chưa cấy ghép nam châm trong tay, Bottlenose sẽ hỗ trợ họ bằng một nam châm gắn ngoài găng cung cấp các cảm giác khá tốt qua da.

3. Định vị phương hướng mà không cần nghĩ

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 3.

Con người là một loài vật hay bị lạc đường, ước gì tạo hóa ban cho chúng ta khả năng định vị phương hướng như những đàn chim di cư. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ không phải sử dụng la bàn, Google Maps, không phải học về cách xác định phương hướng phức tạp từ biểu kiến Mặt Trời, các chòm sao, quy luật sắp xếp đường phố trong đô thị…

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Osnabrück ở Đức đang muốn thay tạo hóa giúp bạn làm được điều đó. Họ tạo ra một chiếc thắt lưng với 30 cảm biến rung cho phép người đeo định vị được phương hướng bằng cảm giác.

Trong 7 tuần thử nghiệm, 9 đối tượng là nam giới và 4 đối tượng là phụ nữ đã học được cách xác định phương hướng bằng chiếc thắt lưng này. Các đối tượng là những người thường xuyên đạp xe và đi bộ. Sau một thời gian đeo thắt lưng, họ đã định hướng được bằng cảm giác tức thì mà không cần suy nghĩ.

"Hôm nay tôi bước ra khỏi tàu, và tôi ngay lập tức biết mình cần đi hướng nào", một trong số các đối tương thử nghiệm đã nói. "Với chiếc thắt lưng, mọi người sẽ không phải phân vân nghĩ xem mình cần rẽ bên nào nữa... họ đơn giản cảm thấy [phương hướng ngay tức thì]".

Chiếc thắt lưng có tác dụng đến nỗi khi nó được tháo ra sau 7 tuần thử nghiệm, các đối tượng cảm thấy họ bị mất phương hướng tạm thời, chứng tỏ sự cảm nhận của họ đã đạt tới mức độ nhận thức trong não.

Hiện nay trên thị trường cũng có một số thiết bị dạng đeo hoạt động tương tự như chiếc thắt lưng này. Ví dụ những chiếc vòng chân có tên là North Paw mà bạn có thể đặt mua trên internet với giá khoảng 150 USD.

4. Nhìn trong bóng tối

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 4.

Những con cá rồng biển sâu được tìm thấy ở độ sâu gần 2km dưới đáy đại dương ở Nam Bán Cầu. Một dẫn xuất chlorophyll trong mắt loài cá này giúp chúng có khả năng nhìn thấy trong bóng tối - đúng hơn là trong một ánh sáng yếu ớt màu đỏ phát ra từ một cơ quan sinh học khác của chúng.

Vào tháng 3 năm 2015, hai Grinder người Mỹ Gabriel Licina và Jeffrey Tibbetts muốn thử nhỏ một dẫn xuất tương tự gọi là Chlorin e6 vào mắt mình. Họ mua 100 milligram hợp chất từ một nhà cung cấp y tế với giá 39 USD.

Nguy hiểm là nếu nhỏ quá liều, Chlorin e6 có thể đốt cháy đôi mắt họ. Vì vậy, Licina và Tibbetts đã pha loãng hợp chất trong insulin và nước muối, thêm vào dung môi hữu cơ dimethyl sulfoxide.

Sau hai giờ nhỏ thứ thuốc mắt tự chế, Licina đã có thể nhìn thấy trong bóng tối ở khoảng cách 15 mét. Cho đến nay, họ không thấy tác dụng phụ nào từ thử nghiệm này.

5. Nghe thấy sóng wifi

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 5.

Frank Swain là một nhà báo tại London. Anh bị lãng tai nên phải đeo một thiết bị trợ thính gọi là Starkey Halo. Thiết bị này có khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth.

Năm ngoái, một người bạn là kỹ sư âm thanh đã hack phần mềm trong điện thoại của Swain, giúp nó có khả năng gửi tín hiệu đến tai nghe mỗi khi điện thoại của anh nằm trong vùng có wifi.

"Tôi nhận được nhiều thông tin hơn bạn nghĩ đấy", Swain nói. "Các bộ router cũng phát ra nhiều tín hiệu kỹ thuật số của chúng, bao gồm thương hiệu, loại router, nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet, mạng có hay không có bảo mật".

6. Ma thuật trên đầu ngón tay

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 6.

Những con chip nhớ bây giờ đã quá nhỏ, có thể chỉ dài 3 mm đến 6 mm. Chúng có thể được chèn dưới ngón tay với sự trợ giúp của một cây kim lớn. Đây cũng là một cách hack cơ thể đơn giản dành cho những Grinder mới bắt đầu.

Giống như cấy nam châm, việc chèn chip nhớ dưới da có thể được thực hiện đơn giản tại một cửa hiệu bấm khuyên mà không cần gây tê. Sau đó, chip này có thể nhận dạng các tín hiệu tần số vô tuyến (RFID) và giao tiếp trường gần (NFC).

Bạn có thể sử dụng nó cho rất nhiều mục đích khác nhau, từ mở khóa cửa ô tô bằng RFID, lưu trữ dữ liệu, thanh toán bằng công nghệ một chạm NFC… Tất cả các ma thuật ấy sẽ được tích hợp trên đầu ngón tay của bạn.

7. Cấy tai nghe không dây

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 7.

Rich Lee, một nhân viên bán hàng tại Mỹ muốn có một chiếc tai nghe không dây hoàn toàn. Vì vậy, anh đã cấy nam châm vào phần nhô ra ở vành tai. Sau đó, Lee hack smartphone để gửi tín hiệu âm thanh đến một bộ khuyếch đại bằng ăng ten đeo quanh cổ.

Vòng ăng ten tạo ra tín hiệu từ trường xung quanh đầu của Lee, khiến nam châm trước tai rung động và phát ra âm thanh. "Chất âm [của chiếc tai nghe cấy ghép] rất khá, có thể so sánh với một bộ tai nghe giá rẻ", Lee nói.

Trong một thí nghiệm, anh còn kết nối sợi ăng ten với một chiếc micro nhỏ gắn vào gót chân, điều này cho phép anh cảm nhận được những rung động tinh tế truyền qua lòng đất. "Tôi có thể phát hiện một người chạy bộ phía sau mình trước khi tôi nhìn thấy anh ta", Lee nói.

8. Nghe thấy màu sắc

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 8.

Neil Harbisson, một nghệ sĩ bị mù màu đã phải sống trong thế giới đen trắng suốt 21 năm. Mọi chuyện được thay đổi vào ngày 2 tháng 12 năm 2013. Tại một phòng khám ở Barcelona, một bác sĩ phẫu thuật đã khoan bốn lỗ vào xương chẩm ở đáy hộp sọ Harbisson và treo một chiếc máy ảnh trước mặt anh.

Chiếc máy ảnh có thể chụp được màu sắc của bất kỳ vật thể nào mà Harbisson đang nhìn. Nó chuyển tín hiệu đến con chip ở đáy hộp sọ, biến màu sắc thành những nốt nhạc nghe được bằng tai, ví dụ màu đỏ trở thành nốt pha, đỏ hồng trở thành nốt mi.

Khi nhìn thấy một chiếc vớ màu vàng, Harbisson nghe được âm son theo sau âm đồ. Đôi mắt xanh của Nicole Kidman (một người mà anh ta từng gặp) nghe như nốt si. Độ bão hòa của các màu sắc thể hiện bằng âm lượng.

Máy ảnh như một chiếc râu gắn chết vào đầu của Harbisson. Cứ vài tháng một lần, anh phải sạc pin cho nó. Thiết bị này hoạt động liên tục mà không có nút tắt.

9. Chích điện não để tăng hiệu suất làm việc

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 9.

Theo một số nghiên cứu học thuật và trải nghiệm của những Grinder, việc chích một dòng điện nhỏ vào não trong thời gian ngắn có thể tạm thời làm tăng trí thông minh. Một phân tích năm 2015 trên tạp chí Restorative Neurology and Neuroscience đã khảo sát 13 nghiên cứu cho thấy hiệu suất não được cải thiện thông qua thủ thuật kích thích điện trực tiếp xuyên sọ (tDCS).

Các thí nghiệm sử dụng một dòng điện có cường độ thấp 2,5 milliamps (thường tương ứng với hiệu điện thế không quá 18,5 volt) để kích thích não trong khoảng thời gian dưới 20 phút. Các tình nguyện viên sau đó được cho làm bài kiểm tra bộ nhớ, và họ đã hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt hơn những người không được chích điện.

Các thí nghiệm như vậy thường chỉ được thực hiện với các thiết bị tại cơ sở nghiên cứu khoa học. Nhưng một số Grinder cũng đã tự chế được cho mình những thiết bị tDCS giá rẻ. Bạn thậm chí có thể mua chúng trên mạng với giá chỉ từ 150 USD. Nhưng khuyến cáo được đưa ra là, mọi ngườikhông nên thử nó tại nhà.

Tham khảo Popsci

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat