Đây là 10 điều bạn sẽ học được khi... đột ngột bỏ việc mà không có kế hoạch trước mắt

Đây là 10 điều bạn sẽ học được khi... đột ngột bỏ việc mà không có kế hoạch trước mắt
Theo: Long.J Theo Thời Đại
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Bỏ việc một quyết định quan trọng mà bạn cần phải thực hiện dựa trên các giá trị và mục tiêu cá nhân của bản thân.

Anna Lundberg, một người làm truyền thông đồng thời là tác giả bài viết này. Vào tháng 9/2013, cô quyết định bỏ công việc văn phòng mà không có bất cứ... kế hoạch nào trước mắt cho bản thân.

Anna Lundberg

Anna Lundberg

Cô gần như rũ bỏ mọi thứ liên quan đến công việc cũ, chuyển khỏi căn hộ mình đã gắn bó 7 năm để chuyển tới nhà bố mẹ rồi mới suy nghĩ tiếp mình nên làm gì.

Tới thời điểm hiện tại, Anna đã có công ty của riêng mình, làm việc với nhiều khách hàng tên tuổi và tiếp tục trau dồi kỹ năng cho bản thân. Cô vẫn viết bài trên Quora, đi du lịch và đóng góp cho nhiều tổ chức khác.

Khi đột ngột bỏ việc, Anna đã học được những gì?

1. Trải qua cuộc sống chưa từng có không hề đáng sợ như bạn nghĩ

Anna để cho mọi thứ xảy ra, cô tự học thêm bằng cách đọc sách về làm nghề tự do và tư vấn, nói chuyện với những người cùng chí hướng, tham dự những sự kiện mà cô có thể gặp được những người có thể cho cô cơ hội.

Cô nhận ra rằng sự "yên phận" trước kia chỉ là chủ quan, mọi công ty đều thay đổi, tiếp tục phát triển hoặc đổ vỡ. Đừng để sự ổn định giữ chân, trong khi đó là công việc khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc.

2. Bạn phải hết sức kiên định với lựa chọn của mình thì mới có thể tồn tại

Thế giới doanh nghiệp rất ồn ã và nếu không kiên định có lẽ cô đã thất bại: các nhà tuyển dụng mời gọi cô cho các vị trí hấp dẫn, bố mẹ thì lo lắng về tiền lương, nhiều khách hàng muốn được hỗ trợ toàn thời gian...

Trước đây, cô luôn nhìn vào người khác để xem mình có đúng không, nhưng bây giờ cô hiểu, cô chính là người duy nhất biết mình muốn điều gì. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ củng cố thêm lập trường của bản thân

3. Có rất nhiều lựa chọn mà bạn không thể ngờ tới được

Trong công việc trước đây, xung quanh cô toàn là những đồng nghiệp có cùng nền tảng kiến thức và với cùng tham vọng, thăng chức. Họ luôn cảm thấy an phận trong thế giới đó và không quan tâm chuyện gì diễn ra bên ngoài. Nhưng khi cô vừa rời việc, cô đã phải chạm chán với nhiều người với nhiều nền tảng kiến thức khác nhau, ấp ủ những tham vọng lớn hơn và có những địa vị hoàn toàn khác nhau.

Việc đi du lịch một mình giúp cô gặp được nhiều người mà trong họ chất chứa đầy dự định và hoài bão, hoặc đôi khi có người chẳng màng đến kế hoạch tương lai; cả hai loại người này đều có thể giúp tạo thêm sự an tâm và cảm hứng đến cho cô. Vì thế, hãy mở tầm mắt, mở rộng lòng và đón nhận cách sống thay đổi của thế giới bên ngoài, bạn sẽ ngạc nhiên với cơ hội xung quanh mình.

4. Để tồn tại không nhất thiết phải tiêu quá nhiều tiền

Trong quá khứ, Anna đã tiêu xài khá hoang phí vào quần áo và nhiều vật dụng không cần thiết. Khi thôi việc, cô trở nên cẩn trọng hơn: uống ít cafe hơn, đi bộ nhiều hơn, loại bỏ những khoản chi phí xa xỉ và không cảm thấy có lỗi với chính mình.

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đau lòng khi phải cắt giảm chi phí cho hàng xa xỉ và việc có động lực tiết kiệm càng giúp bạn tăng thêm sự an toàn và niềm tin theo đuổi kế hoạch của mình. Có một vấn đề nguy hiểm trái chiều bạn cần lưu ý: một khi có lại nguồn thu ổn định, bạn sẽ dễ dàng quay lại những thói quen tiêu dùng như trước đây.

Vì thế, hãy tập trung vào những thứ thật sự cần thiết, hãy dành chi tiêu nhiều hơn vào du lịch trải nghiệm, bạn bè, gia đình; thay vì mua những thứ vật chất làm lộn xộn cuộc sống của bạn.

5. Cơ hội mới xuất hiện ở khắp mọi nơi

Anna nghỉ việc khi không biết chính xác mình làm vì mục đích gì. Cô chỉ có những suy nghĩ: có thể đi du lịch, bắt đầu chuyển qua công việc tư vấn, tạm dừng một năm để viết lách, kiếm một công việc khác ở nước ngoài hoặc trong một tổ chức phi lợi nhuận. Từ đó, cô đã làm tư vấn cho 2 nhóm khởi nghiệp, điều hành một số cuộc hội thảo cho các công ty lớn, tham gia vài dự án với các nhãn hàng nổi tiếng, dự vài cuộc phỏng vấn và viết bài cho một số blog và website. Thậm chí, cô không thấy có hoạt động nào trong những công việc cô làm có liên quan với nghề nghiệp trước đây.

Sau khoảng thời gian ấy, cô tự thấy mình hiểu biết nhiều hơn, dễ chịu hơn, có nhiều người bạn sẵn sàng kết nối vì sự hợp tác và lợi ích song phương hơn. Có thể nói, việc trao đổi với bạn bè, tiếp xúc với người lạ, tham dự sự kiện và tất cả hoạt động cô làm nêu trên đã mở ra cho cô những cơ hội bất ngờ mà trước đây cô cũng chưa từng mong đợi.

6. Chẳng có gì hoàn hảo ngay từ những ngày đầu tiên

Anna đã luôn mong ước mình sẽ có một công việc lý tưởng, ở một nơi lý tưởng, trong một ngành nghề lý tưởng. Tuy nhiên, ảo tưởng này không tồn tại.

Cô đã di chuyển đến Geneva để làm việc cho Liên Hợp Quốc, nhưng cô đã dừng lại tại công việc trong lĩnh vực marketing ngành hàng tiêu dùng, học hỏi được nhiều kỹ năng giá trị và kiến thức từ những người bạn lâu dài trong nhóm các đồng nghiệp của cô. Cô dự kiến sẽ không quay lại London vì đã có cơ hội tốt tại nơi này và ít nhất giờ đây cô thật sự thích công việc mình làm.

Những dự định cô đã ấp ủ cách đây một năm, tại thời điểm đó cô không nghĩ là nó có chút khả thi nào, thì giờ đây đã ra thành quả. Cô không mong ước mình sẽ trở thành nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới hay là tác giả có sách bán chạy nhất và được sống trong một căn nhà mơ ước; nhưng với mỗi khách hàng, mỗi dự án cô làm, mỗi bài viết cô đăng đều cho thấy cô đang hướng cuộc sống của mình đến điều đó. Một khi bạn chọn đúng hướng, từng bước bạn đi sẽ dẫn bạn đến gần hơn với nơi mà bạn muốn đến. Đó là một sự chuyển biến tốt.

7. Không có gì là mãi mãi

Nghỉ việc là một quyết định lớn. Cô đã chuẩn bị rằng, dù kết quả tệ nhất xảy ra, đó là việc cô không tự chủ được cuộc sống tự lập của mình, thì cô sẽ phải quay lại với một công việc làm thuê toàn thời gian. Cô biết có nhiều người cũng đã quyết định tìm lại một công việc ổn định sau thời gian ra điều hành kinh doanh riêng, họ vẫn hạnh phúc với kiến thức có được sau quyết định thay đổi đó.

Nếu trong vài năm, doanh nghiệp của cô không hoạt động hiệu quả như dự kiến, hoặc nếu cô muốn làm một việc khác nữa, cô vẫn có thể đóng doanh nghiệp. Hoặc nếu cô không muốn ở nước này nữa, cô vẫn có thể di chuyển. Không có gì là cố định mãi mãi, mọi thứ đều có thể thay đổi, dù không thể ngay lập tức nhưng sẽ từ từ theo thời gian. Vì vậy, hãy cứ thử một lần để xem nó như thế nào.

8. Bạn không hề đơn độc

Nhiều người sẽ lo sợ mình đơn độc, chỉ mình mình sẽ không làm được. Điều đó không đúng. Trong hàng loạt bài phỏng vấn về “Ngày thứ sáu dũng cảm” trên trang blog của Anna, cô đã nói chuyện với những người từng nghỉ việc để làm một điều gì đó khác thường, dù là chỉ để viết về thói quen ăn uống khỏe mạnh, hay sản xuất một chương trình truyền hình, hay chỉ để thành lập một trung tâm nghệ thuật trẻ em.

Tất cả họ đều đã đối mặt với nỗi sợ và thử thách của chính mình, nhiều người cũng đã quay lại với thế giới doanh nghiệp như trước đó, nhưng không ai trong họ cảm thấy tiếc về quyết định di chuyển của họ. Đã đến lúc bạn phải chọn con đường riêng cho mình vì ngoài kia có hàng triệu người đang cùng chí hướng với bạn.

9. Không phải câu hỏi nào cũng có câu trả lời

Với vai trò là nhà điều hành doanh nghiệp mới, cô phải học nhiều về loại hình công ty TNHH, thuế doanh nghiệp, VAT, Paye,... Cô đang soạn thảo các bản đề xuất hợp tác, mẫu hợp đồng, mẫu hóa đơn... Cô chăm sóc cho website của mình, nghiền ngẫm các bài báo về truyền thông kĩ thuật số và công việc của một tác giả tự do.

Có lẽ, thách thức lớn nhất của cô là tìm ra cách tốt nhất để cân bằng giữa một bên là việc làm và thu nhập, một bên là niềm vui và tự do. Nhưng Anna vẫn đang học. Đừng đợi đến lúc bạn có kế hoạch hoàn hảo và trả lời được tất cả các câu hỏi vì bạn sẽ không bao giờ chạm mốc an toàn tuyệt đối 100%. Sẽ luôn có một ít rủi ro, nhưng nó sẽ ổn mà thôi!

10. Không phải ai thích ngao du cũng đều là những kẻ "mất tích"

Cuộc sống không phải chỉ là tìm được một công việc, gặp được một ai đó, kết hôn và sinh con. Thật khó để làm hài lòng tất cả mọi người. Nhưng nếu cho đến bây giờ, hoặc có thể là trước đây, bạn không muốn đeo đuổi theo cách sống đó, thì sẽ không có gì sai nếu bạn tiếp tục khám phá con đường mới cho mình, gặp những người bạn mới, sống ở một thành phố mới, đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Nếu tự cho phép mình dừng lại, nghĩa là bạn đã tự đặt dấu chấm hết cho bản thân. Hãy tiếp tục tìm tòi, khám phá và học hỏi, đừng cho bản thân bất cứ giới hạn nào.

Theo Quora

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat