Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai
Theo: Nguyễn Đàng Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nổi tiếng vì chất lượng và hiệu suất, ngành công nghiệp xe Nhật Bản rất có thể sẽ là tiên phong cho các dòng xe tương lai.

Chỉ trong một triển lãm xe mà ta cũng thấy đầu óc sáng tạo của người Nhật: từ chiếc Toyota Concept-i được tích hợp trí tuệ nhân tạo đến chiếc IMx Zero-Emission đầy cấp tiến của Nissan. Như mọi lúc, sự kiện này cho chúng ta cơ hội chiêm ngưỡng những thiết kế tân tiến, đôi khi rất kỳ lạ, của ngành công nghiệp xe Nhật Bản.

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai - Ảnh 1.

Toyota Concept-i

Tuy độc đáo nhưng chúng ta vẫn không nên quên: Với việc thiết kế xe hơi được dự định là sẽ tiến hóa hơn nhiều trong 20 năm tới so với 50 năm vừa qua, Nhật Bản là quốc gia nằm ở vị trí tốt nhất để giải quyết những nhu cầu mới về xe có kết nối mạng, tiết kiệm nhiên liệu và khả năng tự lái.

Nhật Bản trở thành quốc gia sản xuất xe lớn thứ ba thế giới (sau Trung Quốc và Mỹ) bắt nguồn từ sau Chiến Tranh Thế Giới thứ 2. Khi ấy, quốc gia đang phải vùng vẫy để hồi phục khỏi vết thương chiến tranh, chính phủ Nhật Bản đã khuyến khích sử dụng những chiếc xe hơi nhỏ, gọi là "xe kei", có kích thước động cơ và cỡ xe giới hạn.

Kết quả, hàng loạt những chiếc xe nhỏ nhắn và xấu xí xuất hiện. Chúng hoàn toàn có thể vận hành được như những chiếc xe bình thường và phải cạnh tranh lẫn nhau để lấy lòng khách hàng. Điều này có thể đã đặt ra một con đường cho ngành công nghiệp xe của Nhật Bản phát triển trong tương lai.

Năng suất quan trọng hơn vẻ bề ngoài

Những yếu tố tốt nhất trong ngành thiết kế của Nhật Bản, trong cả kiến trúc và điện tử tiêu dùng, nằm ở chất lượng và sự tinh tế. Tuy nhiên, sự tinh tế lại không phải là một nét đặc trưng của xe Nhật.

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai - Ảnh 2.

BMW Isetta

Một phần của tình trạng này có thể đổ lổi cho luật pháp địa phương. Nhưng cũng có thể vì các kỹ sư người Nhật không quan tâm những khía cạnh khác ngoài chất lượng thuần túy. Đến những thập kỷ 1960 và 1970, các nhà sản xuất ở Nhật mới bắt đầu chuyển hướng sang thị trường phương Tây và họ phát hiện rằng loại xe nhỏ, đáng tin cậy và chất lượng mà họ rất giỏi chế tạo đang được đòi hỏi rất nhiều.

Họ cũng nhận ra loại công nghệ này có thể được chuyển hóa để thích nghi với những chiếc xe lớn hơn có cùng năng suất. Chiếc Toyota Corolla là sáng tạo thành công nhất trong lĩnh vực này và được bán ra hơn 44 triệu chiếc, trở thành dòng xe bán chạy nhất mọi thời đại.

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai - Ảnh 3.

Toyota Corolla

Chiếc Civic nhỏ bé của Honda cũng xứng đáng được nhắc đến. Chiếc xe dài ba mét chắc chắn trông rất tí hon khi nó xuất hiện trong các phòng trưng bày ở Mỹ vào 1973. Song với khả năng tiết kiệm nhiên liệu của nó ngay chính giữa thời đại khủng hoảng dầu đã giúp cho thương hiệu Honda đứng vững chân trên thị trường xe lớn nhất thế giới.

Những chiếc xe này thành công không phải vì thiết kế bóng loáng và độc đáo. Mà bởi vì chúng là biểu tượng đỉnh điểm của động cơ chạy êm. Những trường hợp ngoại lệ trong thời này, nổi bật nhất là chiếc 2000GT của Toyota, một chiếc coupe mang phong cách đầy ấn tượng. Nó trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong bộ phim 007 nổi tiếng.

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai - Ảnh 4.

Toyota 2000GT

Chiếc 2000GT có danh tiếng là chiếc xe Nhật đầu tiên cả thế giới muốn có và điều đó đã khiến nó trở thành một mẫu xe cổ điển đầy giá trị. Tuy nhiên, mặc dù vậy, vẻ bề ngoài của nó ấn tượng hơn nhiều là hiệu suất.

Cảm hứng từ phương Tây

Sau những thập kỷ đột phá vào thị trường nước ngoài, các nhà thiết kế người Nhật rất hứng thú với phong cách của phương Tây và đã cho ra nhiều sản phẩm độc đáo. Chiếc Miata của Mazda (hay còn được gọi là MX-5) được ra mắt vào 1989. Nó được coi là sản phẩm tưởng niệm đến các dòng xe thể thao Anh trọng lượng nhẹ, lái bánh sau của thập kỷ 1960.

Những kỹ sư người Nhật phân tích hết tất cả mọi khía cạnh khiến những chiếc xe thể thao: cách chúng được xử lý, cảm giác sang số, tiếng rít của ống xả. Kết quả họ cho ra một dòng pastiche hơi thô nhưng chiếc MX-5 đã trở thành chiếc xe thể thao mui trần hai chỗ bán chạy nhất mọi thời đại.

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai - Ảnh 5.

Miata MX-5

Ngược lại, chiếc NSX của Honda là thiết kế nhằm khai thác lại tiềm năng của xe Công Thức Một vào thập kỷ 1980 - một chiếc siêu xe dùng để đọ với những hãng đã có tiếng như Ferrari và Lamborghini.

Mặc dù mẫu xe này được phát triển với sự giúp đỡ từ thần đua xe người Brazil, với ba lần vô địch thế giới, Ayrton Senna, nó đạt được vị thế huyền thoại của mình bằng cách trở thành chiếc siêu xe quần chúng. Điều đó không có nghĩa chiếc NSX không thể nhanh, thậm chí là một chiếc xe thứ thiệt trên những con đường ngoằng nghèo. Nhưng vì ở thời đó những đối thủ người Ý của nó vẫn còn nổi tiếng vì sự mỏng manh và dễ thay đổi.

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai - Ảnh 6.

Honda NSX

Chiếc NSX hiện được coi là lý do khiến cho các dòng siêu xe phải tự nhìn lại bản thân. Chủ nhân của các chiếc xe Ferrari hiện tại phải cảm ơn Honda mỗi khi họ chiêm ngưỡng chất lượng và độ đáng tin cậy trên chiếc xe của họ.

Sau này, chiếc GT-R của Nissan đã duy trì sự hiện diện của siêu xe Nhật Bản. Một sáng tạo công nghệ cao siêu đẳng có giá 100.000 USD. Nó mang đầy đủ các tính chất của một chiếc xe thể thao có giá đắt gấp đôi.

Thiết kế thân thiện môi trường

Hai mươi năm vừa qua, tình yêu của Nhật Bản đối với kỹ thuật và sự sẵn lòng tích hợp thiết bị điện tử vào xe cộ đã đưa nó đến đỉnh cao của thiết kế xe thân thiện với môi trường. Họ tìm thấy một ví trí thoải mái, không như một đối thủ mà là người tiên phong.

Ví dụ như Honda đã sản xuất ra chiếc FCX Clarity, ra mắt công nghệ pin nhiên liệu hydro và không thải ra bất cứ thứ gì khác ngoài nước. Dòng xe được đem vào sản xuất vào năm 2008, tuy nhiên khách hàng không thể mua chúng. Honda chỉ cho thuê chúng để có thể đảm bảo khả năng thu hồi lại mọi chiếc Clarity với mong muốn nghiên cứu dòng xe sau khi chúng đã được sử dụng nhiều ngày.

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai - Ảnh 7.

Honda Clarity

Nghành công nghiệp xe đang chạy đua để có thể đưa ra thị trường pin nhiên liệu rẻ tiền hơn. Honda đã nói về một thế hệ Clarity mới sẽ được ra mắt vào cuối thập kỷ, với mức giá thông dụng hơn. Nhưng dự án này hiển nhiên không thể đối đầu với chiếc xe Nhật Bản thành công nhất trong lịch sử, chiếc Toyota Prius.

Chiếc xe lai này mang đến khái niệm kết hợp động cơ xăng với năng lượng điện cho công chúng. Nó vừa có giá cả phải chăng vừa đáng tin cậy. Ngay cả Toyota cũng phải thừa nhận rằng chiếc xe này không có gì ấn tượng và độc đáo. Song tên của nó đã gắn liền với loại công nghệ này đến mức nhiều ngươi cho rằng "Prius" đồng nghĩa với "xe lai".

Đầu óc sáng tạo của người Nhật sẽ khiến đất nước họ trở thành cường quốc xe điện trong tương lai - Ảnh 8.

Toyota Prius

Gần đây hơn, chiếc Leaf của Nissan đã đẩy công nghệ tiến thêm bước nữa bằng việc bỏ đi sự thải khí và cho ra chiếc xe thuần điện bán chạy nhất thế giới. Nó không đạt được sự thừa nhận như chiếc Prius, nhưng nó là một bằng chứng nữa cho thấy khả năng của người Nhật đối với loại công nghệ này.

Đó cũng là lý do không ai sẽ ngạc nhiên nếu Nhật Bản trở thành nguồn cung chính của xe điện trong tương lai.

Theo CNN


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 11 tháng 5 giờ
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 11 tháng 7 giờ
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 11 tháng 11 giờ
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 11 tháng 11 giờ
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 11 tháng 17 giờ
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 11 tháng 17 giờ
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat