Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi
Theo: Nguyễn Đàng Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Một loạt vụ trọm cướp táo bạo, với những cách thức bạn có thể hình dung ra.

Đề tài "các vụ cướp táo tợn" vẫn là chủ đề nóng cho các hãng phim Hollywood khai thác, mỗi bộ phim một khác, cho thấy trí tưởng tượng không giới hạn của họ đã dựng nên được hàng "tá" bộ phim xoắn não đầy bất ngờ. Thế nhưng, vụ tấn công một tòa lâu đài ở Đức hồi tháng Mười một đã nhắc nhở chúng ta đây là hành động phạm pháp đáng lên án.

Vào sáng sớm ngày 27/11, khoảng một trăm kho báu vô giá đã bị lấy đi khỏi bảo tàng Green Vault thuộc thành phố Dresden, Đức - một trong những địa điểm cất giữ nhiều kiệt tác nhất ở Châu Âu và nằm ở tầng một của tòa lâu đài Dresden. Những tên trộm được giả định rằng đã đột nhập vào bảo tàng bằng cách cắt xuyên lưới kim loại và phá cửa sổ.

Chỉ trong vòng vài phút, camera ghi lại hình ảnh hai nghi phạm  di chuyển bên trong phòng triển lãm cùng đèn pin trong tay, chúng đập vỡ một hòm trưng bày và nhanh chóng chạy trốn cùng vô số trang sức vô giá đính kim cương, ngọc trai và hồng ngọc.

Sự kiện này mặc dù còn xa mới được xứng danh là vụ trộm tinh vi nhất trong lịch sử, nhưng những tên tội phạm đột nhập bảo tàng Green Vault chỉ là hai trong số rất nhiều những tên trộm khác đã trốn thoát được với việc ăn cắp hàng tỷ USD trang sức quý giá. Dưới đây là một vài vụ trộm khét tiếng nhất trong thời gian gần đây.

Vụ trộm trang sức của hoàng tộc Thụy Điển

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 1.

Trang sức hoàng tộc Thụy Điển

Vào tháng bảy năm 2018, các tên trộm đã lấy cắp một số lượng cổ vật hoàng tộc từ một căn nhà thờ Thụy Điển và trốn thoát bằng xuồng máy.

Các vật phẩm từng thuộc về quốc vương Karl đệ Cửu của Thụy Điển và vợ ông Kristina, bao gồm một viên ngọc vàng có đính một cây thánh giá và hai vương miệng, đã bị lấy đi khỏi thánh đường nằm ở phía Tây của thủ đô Stockholm. Các vật phẩm đã tồn tại từ đầu thế kỷ thứ 17.

Vào thời điểm đó, cảnh sát nói rằng họ không thể phát biểu về giá trị của những vật phẩm bị lấy cắp. Nhưng tu viện trưởng của giáo khu Strängnäs, Christofer Lundgren, khẳng định rằng giá trị không quan trọng bằng ý nghĩa của chúng đối với lịch sử và văn hóa Thụy Điển.

Những tên trộm đã chạy trốn bằng một xuồng máy mui trần. Thuyền tuần tra cảnh sát và trực thăng nhanh chóng xuất hiện và rượt bắt chúng. Năm 2019, một người đàn ông đã bị kết tội và tuyên án bốn năm và sáu tháng tù giam vì liên quan tới vụ trộm này.

Vụ trộm két sắt Hatton Garden

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 2.

Lỗ thủng xuyên qua bức tường dày hai mét

Xảy ra vào dịp lễ Phục sinh năm 2015, các tên trộm đã đột nhập vào Công ty Két An Toàn Hatton Garden ở Luân Đôn và trốn thoát với số lượng đá quý, trang sức và tiền mặt tương đương 14 tỷ bảng Anh (Hơn 400.000 tỷ VND).

Theo điều tra viên thuật lại, các thủ phạm đã xâm nhập vào bên trong thông qua lối đi dành cho thang máy. Tiếp đến chúng dùng máy khoan để đục thủng một bức tường dày hai mét và tiến vào trong hầm lưu trữ nằm ở tầng hầm.

Bốn người đàn ông cuối cùng vẫn bị đem ra tòa xét xử và kết tội tham gia vào âm mưu trộm cắp. Bên khởi tố mô tả các tên trộm - đều đã quá 40 tuổi - là "các thủ lĩnh và chủ mưu" của vụ án.

Vào thời điểm đó, giới truyền thông đã dự đoán rằng giá trị của vụ trộm có thể lên đến con số 200 triệu Bảng Anh (tương đương 303 triệu USD thời bấy giờ), tuy nhiên trong phiên xét xử, công tố viên đã tuyên bố giá trị của tài sản bị trộm chỉ là 14 triệu bảng.

Khách sạn Carlton

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 3.

Khách sạn Carlton

Một chuỗi những vụ trộm trang sức đã rung động bờ biển Côte d’Azur của Pháp vào năm 2013. Trong số chúng, có vụ trộm đá quý lừng lẫy với giá trị vật phẩm bị lấy cắp lên đến 102 triệu Euro (hơn 2.500 tỷ Việt Nam Đồng) xảy ra ngay trong một buổi triển lãm tại khách sạn Carlton vào ban ngày.

Phó công tố viên - thuộc văn phòng công tố tội phạm có tổ chức - đã phát biểu: "Tên trộm, với khuôn mặt bị che bởi mũ và một tấm khăn choàng cổ, đã đe dọa sẽ bắn các nhân viên và khách khứa với một khẩu súng ngắn bán tự động."

Một vài tháng trước đó, trong dịp lễ hội phim Cannes, một chiếc dây chuyền đáng giá 60 tỷ VND cũng đã bị trộm mất trong một bữa tiệc khách sạn, chỉ không lâu sau khi một lượng đá quý giá trị hơn 2 tỷ VND bị lấy cắp khỏi một cái két an toàn trong phòng khách sạn.

Vụ trộm tại cửa hàng Harry

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 4.

Cận cảnh cửa hàng Harry Winston

Vào năm 2008, bốn tên cướp có vũ trang - hai trong số đó đã giả trang thành phụ nữ - tiến vào bên trong một cửa tiệm trang sức Harry Winston ở Paris, nơi chúng rút vũ khí ra và buộc khách hàng và nhân viên vào trong một góc.

Chúng lấy đi các vật phẩm đang được trưng bày trên kệ và trong két an toàn, sau đó rời đi với lượng trang sức có giá trị tầm 80 triệu Euro (hơn 2.000 tỷ Việt Nam Đồng). Dựa theo văn phòng công tố, bọn cướp dường như biết được những chỗ giấu trang sức và tên của một số nhân viên.

Vụ trộm kim cương ở Trung tâm Antwerp

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 5.

Theo giám đốc tư pháp Eric Sack của Antwerp, các tên trộm đã sao lại các chìa khóa của trung tâm

Chỉ hôm sau ngày lễ Tình Nhân vào năm 2003, một lượng đá quý đáng giá 100 triệu USD (hơn 2.300 tỷ VND) đã bị cướp đi từ Trung tâm kim cương Antwerp ở Bỉ.

Bọn cướp, dẫn đầu bởi Leonardo Notarbartolo, theo như lời kể lại đã vượt qua được những biện pháp an ninh tiên tiến nhất, bao gồm các ổ khóa mã công nghệ cao, cảm biến nhiệt và chuyển động và một cánh cửa dày nửa mét.

Chúng còn đổi băng ghi hình của camera an ninh tòa nhà để tránh bị nhận dạng. Nhưng chúng đã mắc phải một sai lầm: Một chiếc bánh sandwich bị cắn một nữa với mẩu ADN bị dính lại đã buộc tội bọn chúng.

Sau một tháng dài hoạt động với nhiều thám tử từ các nhiều quốc gia, cả băng đã bị bắt giam, tuy nhiên nhà chức trách đã không thể tịch thu phần lớn số đá quý.

Cửa hàng trang sức Graff

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 6.

Trong số những vật bị lấy cắp, có một dây chuyền làm từ bạch kim và kim cương

Vào năm 2009, hai người đàn ông ăn mặc chỉnh tề vào cửa hàng trang sức Graff ở đường New Bond, thành phố Luân Đôn, ngay vào ban ngày và trộm đi trang sức đáng giá 40 triệu Euro (hơn 1.000 tỷ VND).

Bọn chúng đã đe dọa nhân viên bằng các khẩu súng ngắn và lấy đi 43 món trang sức các loại - bao gồm khuyên tai, dây chuyền và đồng hồ - sau đó trốn đi trong một chiếc ô tô BMW màu xanh.

Khi ấy, đây chính là vụ cướp trang sức lớn nhất ở Anh. Hai tên tham gia vụ cướp, cùng hai người đàn ông đồng lõa khác, đã bị bắt và kết tội cho vụ cướp táo bạo này.

Cảng hàng không Brussels

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 7.

Marc Bertoldi - người bị kết tội chủ mưu vụ cướp

Vào năm 2013, tám người đàn ông che mặt mang đồng phục cảnh sát đã tấn công cảng hàng không Brussels và rời đi với lượng kim cương đáng giá hơn 1.000 tỷ VND đang được đem lên máy bay.

Theo phát ngôn viên của sân bay, sau khi vượt qua hàng rào và lao lên con đường nhựa, bọn cướp đã đe dọa các nhân viên bằng súng. Chỉ trong vòng ba phút, bọn chúng đã lấy đi hết lượng đá quý có trong tay nhóm người.

Các nhà chức trách đã nói rằng một vụ cướp táo bạo như vậy lại khả thi quả là một điều đáng ngạc nhiên - gợi ý cho chúng ta rằng vụ cướp đã được thực thi bởi những tên tội phạm chuyên nghiệp, không phải là những tên nghiệp dư thừa nước đục thả câu. Được biết đến với cái tên thủ đô kim cương, thành phố Antwerp chỉ cách cảng Brussels chừng 25 dặm.

Ngân hàng ABN Amro

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 8.

Một chi nhánh ngân hàng ABN Amro bị đóng cửa sau vụ cướp

Một phương pháp ăn cướp kì lạ: sử dụng socola và sự quyến rũ. Vào tháng 3/2007, một người đàn ông tên Carlos Hector Flomenbaum đã trở thành khách quen của ngân hàng ABN Amro ở thành phố Antwerp.

Sau khi trở nên thân thuộc với dàn nhân viên - những người đã tin rằng ông ta là một nhà buôn kim cương thành công và có thói quen tặng họ socola - Flomenbaum đã trộm được chiếc chìa khóa để mở căn hầm lưu trữ của ngân hàng. Ông ta thong thả bước vào và bước ra cửa trước với khoảng 120.000 carat kim cương, đáng giá hơn 600 tỷ VND.

Cung điện Doge ở Venice

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 9.

Hiện vật được trưng bày ở cung điện Doge

Cung điện Doge, một địa điểm nổi tiếng đối với khách du lịch ở Venice, vốn đang trưng bày một bộ sưu tập các vật phẩm hoàng tộc Qatari vào năm 2018 thì hai tên trộm đã cuỗm đi một đôi khuyên tai và trâm cài làm từ kim cương, vàng và bạch kim.

Món trang sức có trị giá 30.000 Euro (khoảng 700 triệu VND), nhưng lúc ấy, cảnh sát trưởng thành phố Venice đã khẳng định rằng chúng đáng giá đến "vài triệu Euro".

Món trang sức - từng được sở hữu bởi vị quý tộc Emir ở Qatar, Sheik Hamad bin Abdullah Al Thani - đã bị lấy đi vào buổi sáng của ngày cuối cùng được trưng bày. Theo cảnh sát, một nghi phạm đã làm người canh gác, còn một tên khác thì ra tay lấy đi món trang sức.

Theo đánh giá sơ bộ, cặp tội phạm này đã làm chuông báo động báo chậm một phút, cho chúng có đầy đủ thời gian chuồn đi mất.

Theo CNN

Chính thức: WHO đặt tên cho virus corona mới là Covid-19

tinybook tinybook 1 tuần 8 giờ
Chính thức: WHO đặt tên cho virus corona mới là Covid-19
“Việc đặt tên mang ý nghĩa ngăn chặn những cái tên khác không chính xác hay được dùng vào những mục đích không hay”.

Nhiệt độ Châu Nam Cực ở mức cao kỷ lục, băng tan ở khắp nơi

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
Nhiệt độ Châu Nam Cực ở mức cao kỷ lục, băng tan ở khắp nơi
Nhìn chung, băng tan tại các vùng cực với tốc độ ngày một nhanh là điều hết sức đáng báo động.

Biến đổi khí hậu đã đang khiến dòng biển chảy nhanh hơn, các nhà khoa học vẫn bối rối không biết tác hại sẽ ra sao

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Biến đổi khí hậu đã đang khiến dòng biển chảy nhanh hơn, các nhà khoa học vẫn bối rối không biết tác hại sẽ ra sao
Một tác động to lớn khác của biến đổi khí hậu vừa được công bố: Tốc độ chảy của biển đang tăng nhanh và nó ảnh hưởng đến Trái Đất rất nhiều.

Bill Gates là người đầu tiên trên Thế giới sắm tàu thủy chạy bằng Hydrogen

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Bill Gates là người đầu tiên trên Thế giới sắm tàu thủy chạy bằng Hydrogen
Di chuyển trong 'nhung lụa' nhưng cũng phải nghĩ tới môi trường!

Các nhà khoa học phát triển được khẩu trang phủ muối có thể tiêu diệt mầm bệnh virus

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Các nhà khoa học phát triển được khẩu trang phủ muối có thể tiêu diệt mầm bệnh virus
Những tinh thể muối sắc nhọn sẽ "xiên" chết virus.

Bằng kỹ nghệ ngàn năm tuổi, người Nhật tạo ra tờ giấy mỏng nhất thế giới

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Bằng kỹ nghệ ngàn năm tuổi, người Nhật tạo ra tờ giấy mỏng nhất thế giới
Những bước xử lý giấy đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ nghệ nhân.

Những chiếc hố khoan sâu nhất thế giới, cùng cuộc đua vào sâu trong lòng đất giữa các quốc gia

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Những chiếc hố khoan sâu nhất thế giới, cùng cuộc đua vào sâu trong lòng đất giữa các quốc gia
Mỹ là quốc gia chiến thắng trong cuộc đua đến với mặt trăng, còn Nga lại là kẻ dẫn đầu trong cuộc đua tiến vào lòng đất.

Virus corona mới có thể lây truyền qua khí dung: Chuyên gia hóa học phân tích chi tiết các vấn đề mọi người cần nắm rõ

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Virus corona mới có thể lây truyền qua khí dung: Chuyên gia hóa học phân tích chi tiết các vấn đề mọi người cần nắm rõ
Mới đây, trang thông tin chính thống của Trung Quốc Tân Hoa Xã nhận định, khí dung (aerosol) có thể giúp virus corona mới phát tán rộng nếu người hít phải hạt bụi khí chứa loại virus này khiến nhiều người hoang mang.

Trước khi có kiến cánh để cưỡi, Ant-Man đã phải dùng tới ... dây chun để bay trong không khí

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Trước khi có kiến cánh để cưỡi, Ant-Man đã phải dùng tới ... dây chun để bay trong không khí
Một trong những phương tiện mà anh đã sử dụng để di chuyển chính là các chú kiến cánh với khả năng bay.

Italia nghiên cứu dùng công nghệ in 3D để tạo ra 'thịt chay', hướng đến giải quyết vấn đề khủng hoảng lương thực trong tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Italia nghiên cứu dùng công nghệ in 3D để tạo ra thịt chay, hướng đến giải quyết vấn đề khủng hoảng lương thực trong tương lai
Theo nhóm nghiên cứu, chi phí cho việc in 100g thịt bằng công nghệ này chỉ khoảng 3 USD, không quá cao so với việc mua thịt trực tiếp trong siêu thị.

Tại Trung Đông, gà rán KFC cũng trở thành mặt hàng để người ta đánh đổi cả tính mạng để buôn lậu

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tại Trung Đông, gà rán KFC cũng trở thành mặt hàng để người ta đánh đổi cả tính mạng để buôn lậu
Gà rán KFC hay các món đồ ăn nhanh đã quá quen thuộc đối với chúng ta, nhưng có lẽ tại Trung Đông đây lại là những món đồ ăn nhanh "chậm" nhất trên thế giới.

Trong Vũ trụ DC, đây là ba nhân vật có thể chạy nhanh hơn cả Flash

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Trong Vũ trụ DC, đây là ba nhân vật có thể chạy nhanh hơn cả Flash
Vẫn có một vài người đã vượt qua và cho Barry thấy rằng mình vẫn luôn luôn phải nỗ lực trong cuộc chiến công lý.

Nếu hút hết nước khỏi biển, Trái Đất sẽ trông như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Nếu hút hết nước khỏi biển, Trái Đất sẽ trông như thế nào?
Dãy núi dài nhất thế giới có đến 90% bộ phận nằm dưới biển, những cầu nối liên kết các lục địa,... đều được bật mí trong đoạn video của NASA này.

Dòng biển ấm chảy bên dưới băng Bắc Cực đang "đun chảy" lớp băng dày, có thể khiến nước biển dâng cả mét

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Dòng biển ấm chảy bên dưới băng Bắc Cực đang "đun chảy" lớp băng dày, có thể khiến nước biển dâng cả mét
Nước biển dâng là do băng tan, nhưng băng tan lại cũng chính là vì nước biển nằm sâu phía dưới

The New York Times: Khẩu trang y tế trên toàn cầu đang được bổ sung số lượng như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
The New York Times: Khẩu trang y tế trên toàn cầu đang được bổ sung số lượng như thế nào?
Các nhà máy sản xuất khẩu trang trên khắp thế giới hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần để đảm bảo nguồn cung mặt hàng này.

Bác sĩ 'đi trước thời đại' Wu Lien-teh - người ngăn chặn đại dịch viêm phổi giết chết hàng ngàn sinh mạng cách đây hơn 1 thế kỷ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Bác sĩ đi trước thời đại Wu Lien-teh - người ngăn chặn đại dịch viêm phổi giết chết hàng ngàn sinh mạng cách đây hơn 1 thế kỷ
Trong giai đoạn còn chưa có thuốc kháng sinh, vị lương y họ Wu vẫn có những biện pháp tiến bộ, đi trước thời đại để ngăn chặn một dịch bệnh đã khiến 60.000 người tử vong.

Người Trung Quốc dùng ứng dụng nào đối phó virus Corona?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Người Trung Quốc dùng ứng dụng nào đối phó virus Corona?
Khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra tiếp tục lan rộng, các hãng công nghệ Trung Quốc đã ra mắt nhiều nền tảng, dịch vụ cung cấp thông tin xác thực về căn bệnh này.

Yang's Tiger: Sư tử bản địa của Trung Quốc, nhưng lại được gọi là hổ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Yangs Tiger: Sư tử bản địa của Trung Quốc, nhưng lại được gọi là hổ
Yang's Tiger hay còn có một tên gọi khác là Panthera Youngi, chúng là một loài sư tử cổ đại đã tuyệt chủng và sống cách đây khoảng 35.000 năm tại Đông Bắc của Trung Quốc.

Tin vui: Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Tin vui: Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới
Một tin vui cho Việt Nam khi ngày hôm nay (7/2), Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới.

Bác sĩ 'đi trước thời đại' Wu Lien-teh - người ngăn chặn đại dịch viêm phổi giết chết hàng ngàn sinh mạng cách đây hơn 1 thế kỷ

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Bác sĩ đi trước thời đại Wu Lien-teh - người ngăn chặn đại dịch viêm phổi giết chết hàng ngàn sinh mạng cách đây hơn 1 thế kỷ
Trong giai đoạn còn chưa có thuốc kháng sinh, vị lương y họ Wu vẫn có những biện pháp tiến bộ, đi trước thời đại để ngăn chặn một dịch bệnh đã khiến 60.000 người tử vong.

Chế tạo đai ốc bánh xe bằng in 3D, Ford biến việc trộm bánh xe trở thành điều không tưởng

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Chế tạo đai ốc bánh xe bằng in 3D, Ford biến việc trộm bánh xe trở thành điều không tưởng
Ford tin rằng, với các đai ốc bánh xe chống trộm làm từ vật liệu in 3D này, nạn trộm cắp bánh xe sẽ tự biến mất.

Bạn đừng quá lo lắng, Châu Á chúng ta đã đẩy lùi được tới BA đại dịch cúm trong quá khứ

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Bạn đừng quá lo lắng, Châu Á chúng ta đã đẩy lùi được tới BA đại dịch cúm trong quá khứ
Những bài học trong quá khứ sẽ dạy được chúng ta rất nhiều điều trong cuộc chiến chống nCoV hiện tại.

Loài kỳ giông "lười" nhất quả đất: 7 năm mới thèm di chuyển một lần, ăn một bữa no một thập kỷ

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Loài kỳ giông "lười" nhất quả đất: 7 năm mới thèm di chuyển một lần, ăn một bữa no một thập kỷ
Chúng chỉ di chuyển khi thèm ăn và khi thèm ... giao phối.

Sau hơn 500 năm, bí mật ẩn dưới kiệt tác nổi tiếng của Leonardo da Vinci cuối cùng đã được giải mã

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Sau hơn 500 năm, bí mật ẩn dưới kiệt tác nổi tiếng của Leonardo da Vinci cuối cùng đã được giải mã
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Imperial College London (Anh) và Phòng trưng bày Quốc gia Anh tuyên bố đã vén màn thành công bí ẩn hàng trăm năm qua do danh họa người Ý Leonardo da Vinci tạo ra trong bức tranh "Virgin of the rocks"

Đã có cách chế tạo pin năng lượng có thể tạo ra điện vào ban đêm mà không cần tới ánh sáng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đã có cách chế tạo pin năng lượng có thể tạo ra điện vào ban đêm mà không cần tới ánh sáng Mặt Trời
Nhờ ứng dụng nguyên lý hoàn toàn ngược lại với các tấm pin năng lượng Mặt Trời, các nhà khoa học đã tạo ra được những tấm pin có khả năng tạo ra năng lượng vào ban đêm.

Israel chế tạo thành công khẩu trang có thể diệt virus corona, tái sử dụng 100 lần

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Israel chế tạo thành công khẩu trang có thể diệt virus corona, tái sử dụng 100 lần
Một công ty tại Israel tuyên bố đã phát triển được một loại khẩu trang diệt virus, vi khuẩn, nấm độc ngay khi chúng tiếp xúc với lớp vải của khẩu trang.

Các nhà khoa học phát triển mặt nạ tích hợp màn hình, giúp lính cứu hỏa có thể “nhìn xuyên” màn khói dày đặc

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học phát triển mặt nạ tích hợp màn hình, giúp lính cứu hỏa có thể “nhìn xuyên” màn khói dày đặc
Loại mặt nạ phòng độc kết hợp với màn hình của các nhà khoa học Mỹ có thể hiển thị chính xác các vật thể ở đằng sau màn khói lửa vô cùng nguy hiểm.

Tốc độ lây lan của chủng mới của virus corona nhanh như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Tốc độ lây lan của chủng mới của virus corona nhanh như thế nào?
Số lượng người nhiễm 2019-nCoV đã lên tới hơn 24.000 người.

Bọ ngựa 30 triệu năm tuổi được bảo quản hoàn hảo trong mảnh hổ phách

tinybook tinybook 2 tuần 13 giờ
Bọ ngựa 30 triệu năm tuổi được bảo quản hoàn hảo trong mảnh hổ phách
Hổ phách thường có nhiều màu khác nhau, nhưng màu phổ biến nhất là màu vàng nâu, chúng được xem là "bảo tàng lưu trữ" các loại côn trùng thời cổ đại với khả năng bảo quản gần như hoàn hảo.

Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn

tinybook tinybook 2 tuần 15 giờ
Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn
Tất cả chỉ tốn 1 tiếng mỗi ngày mà thôi.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat