Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi
Theo: Nguyễn Đàng Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Một loạt vụ trọm cướp táo bạo, với những cách thức bạn có thể hình dung ra.

Đề tài "các vụ cướp táo tợn" vẫn là chủ đề nóng cho các hãng phim Hollywood khai thác, mỗi bộ phim một khác, cho thấy trí tưởng tượng không giới hạn của họ đã dựng nên được hàng "tá" bộ phim xoắn não đầy bất ngờ. Thế nhưng, vụ tấn công một tòa lâu đài ở Đức hồi tháng Mười một đã nhắc nhở chúng ta đây là hành động phạm pháp đáng lên án.

Vào sáng sớm ngày 27/11, khoảng một trăm kho báu vô giá đã bị lấy đi khỏi bảo tàng Green Vault thuộc thành phố Dresden, Đức - một trong những địa điểm cất giữ nhiều kiệt tác nhất ở Châu Âu và nằm ở tầng một của tòa lâu đài Dresden. Những tên trộm được giả định rằng đã đột nhập vào bảo tàng bằng cách cắt xuyên lưới kim loại và phá cửa sổ.

Chỉ trong vòng vài phút, camera ghi lại hình ảnh hai nghi phạm  di chuyển bên trong phòng triển lãm cùng đèn pin trong tay, chúng đập vỡ một hòm trưng bày và nhanh chóng chạy trốn cùng vô số trang sức vô giá đính kim cương, ngọc trai và hồng ngọc.

Sự kiện này mặc dù còn xa mới được xứng danh là vụ trộm tinh vi nhất trong lịch sử, nhưng những tên tội phạm đột nhập bảo tàng Green Vault chỉ là hai trong số rất nhiều những tên trộm khác đã trốn thoát được với việc ăn cắp hàng tỷ USD trang sức quý giá. Dưới đây là một vài vụ trộm khét tiếng nhất trong thời gian gần đây.

Vụ trộm trang sức của hoàng tộc Thụy Điển

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 1.

Trang sức hoàng tộc Thụy Điển

Vào tháng bảy năm 2018, các tên trộm đã lấy cắp một số lượng cổ vật hoàng tộc từ một căn nhà thờ Thụy Điển và trốn thoát bằng xuồng máy.

Các vật phẩm từng thuộc về quốc vương Karl đệ Cửu của Thụy Điển và vợ ông Kristina, bao gồm một viên ngọc vàng có đính một cây thánh giá và hai vương miệng, đã bị lấy đi khỏi thánh đường nằm ở phía Tây của thủ đô Stockholm. Các vật phẩm đã tồn tại từ đầu thế kỷ thứ 17.

Vào thời điểm đó, cảnh sát nói rằng họ không thể phát biểu về giá trị của những vật phẩm bị lấy cắp. Nhưng tu viện trưởng của giáo khu Strängnäs, Christofer Lundgren, khẳng định rằng giá trị không quan trọng bằng ý nghĩa của chúng đối với lịch sử và văn hóa Thụy Điển.

Những tên trộm đã chạy trốn bằng một xuồng máy mui trần. Thuyền tuần tra cảnh sát và trực thăng nhanh chóng xuất hiện và rượt bắt chúng. Năm 2019, một người đàn ông đã bị kết tội và tuyên án bốn năm và sáu tháng tù giam vì liên quan tới vụ trộm này.

Vụ trộm két sắt Hatton Garden

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 2.

Lỗ thủng xuyên qua bức tường dày hai mét

Xảy ra vào dịp lễ Phục sinh năm 2015, các tên trộm đã đột nhập vào Công ty Két An Toàn Hatton Garden ở Luân Đôn và trốn thoát với số lượng đá quý, trang sức và tiền mặt tương đương 14 tỷ bảng Anh (Hơn 400.000 tỷ VND).

Theo điều tra viên thuật lại, các thủ phạm đã xâm nhập vào bên trong thông qua lối đi dành cho thang máy. Tiếp đến chúng dùng máy khoan để đục thủng một bức tường dày hai mét và tiến vào trong hầm lưu trữ nằm ở tầng hầm.

Bốn người đàn ông cuối cùng vẫn bị đem ra tòa xét xử và kết tội tham gia vào âm mưu trộm cắp. Bên khởi tố mô tả các tên trộm - đều đã quá 40 tuổi - là "các thủ lĩnh và chủ mưu" của vụ án.

Vào thời điểm đó, giới truyền thông đã dự đoán rằng giá trị của vụ trộm có thể lên đến con số 200 triệu Bảng Anh (tương đương 303 triệu USD thời bấy giờ), tuy nhiên trong phiên xét xử, công tố viên đã tuyên bố giá trị của tài sản bị trộm chỉ là 14 triệu bảng.

Khách sạn Carlton

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 3.

Khách sạn Carlton

Một chuỗi những vụ trộm trang sức đã rung động bờ biển Côte d’Azur của Pháp vào năm 2013. Trong số chúng, có vụ trộm đá quý lừng lẫy với giá trị vật phẩm bị lấy cắp lên đến 102 triệu Euro (hơn 2.500 tỷ Việt Nam Đồng) xảy ra ngay trong một buổi triển lãm tại khách sạn Carlton vào ban ngày.

Phó công tố viên - thuộc văn phòng công tố tội phạm có tổ chức - đã phát biểu: "Tên trộm, với khuôn mặt bị che bởi mũ và một tấm khăn choàng cổ, đã đe dọa sẽ bắn các nhân viên và khách khứa với một khẩu súng ngắn bán tự động."

Một vài tháng trước đó, trong dịp lễ hội phim Cannes, một chiếc dây chuyền đáng giá 60 tỷ VND cũng đã bị trộm mất trong một bữa tiệc khách sạn, chỉ không lâu sau khi một lượng đá quý giá trị hơn 2 tỷ VND bị lấy cắp khỏi một cái két an toàn trong phòng khách sạn.

Vụ trộm tại cửa hàng Harry

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 4.

Cận cảnh cửa hàng Harry Winston

Vào năm 2008, bốn tên cướp có vũ trang - hai trong số đó đã giả trang thành phụ nữ - tiến vào bên trong một cửa tiệm trang sức Harry Winston ở Paris, nơi chúng rút vũ khí ra và buộc khách hàng và nhân viên vào trong một góc.

Chúng lấy đi các vật phẩm đang được trưng bày trên kệ và trong két an toàn, sau đó rời đi với lượng trang sức có giá trị tầm 80 triệu Euro (hơn 2.000 tỷ Việt Nam Đồng). Dựa theo văn phòng công tố, bọn cướp dường như biết được những chỗ giấu trang sức và tên của một số nhân viên.

Vụ trộm kim cương ở Trung tâm Antwerp

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 5.

Theo giám đốc tư pháp Eric Sack của Antwerp, các tên trộm đã sao lại các chìa khóa của trung tâm

Chỉ hôm sau ngày lễ Tình Nhân vào năm 2003, một lượng đá quý đáng giá 100 triệu USD (hơn 2.300 tỷ VND) đã bị cướp đi từ Trung tâm kim cương Antwerp ở Bỉ.

Bọn cướp, dẫn đầu bởi Leonardo Notarbartolo, theo như lời kể lại đã vượt qua được những biện pháp an ninh tiên tiến nhất, bao gồm các ổ khóa mã công nghệ cao, cảm biến nhiệt và chuyển động và một cánh cửa dày nửa mét.

Chúng còn đổi băng ghi hình của camera an ninh tòa nhà để tránh bị nhận dạng. Nhưng chúng đã mắc phải một sai lầm: Một chiếc bánh sandwich bị cắn một nữa với mẩu ADN bị dính lại đã buộc tội bọn chúng.

Sau một tháng dài hoạt động với nhiều thám tử từ các nhiều quốc gia, cả băng đã bị bắt giam, tuy nhiên nhà chức trách đã không thể tịch thu phần lớn số đá quý.

Cửa hàng trang sức Graff

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 6.

Trong số những vật bị lấy cắp, có một dây chuyền làm từ bạch kim và kim cương

Vào năm 2009, hai người đàn ông ăn mặc chỉnh tề vào cửa hàng trang sức Graff ở đường New Bond, thành phố Luân Đôn, ngay vào ban ngày và trộm đi trang sức đáng giá 40 triệu Euro (hơn 1.000 tỷ VND).

Bọn chúng đã đe dọa nhân viên bằng các khẩu súng ngắn và lấy đi 43 món trang sức các loại - bao gồm khuyên tai, dây chuyền và đồng hồ - sau đó trốn đi trong một chiếc ô tô BMW màu xanh.

Khi ấy, đây chính là vụ cướp trang sức lớn nhất ở Anh. Hai tên tham gia vụ cướp, cùng hai người đàn ông đồng lõa khác, đã bị bắt và kết tội cho vụ cướp táo bạo này.

Cảng hàng không Brussels

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 7.

Marc Bertoldi - người bị kết tội chủ mưu vụ cướp

Vào năm 2013, tám người đàn ông che mặt mang đồng phục cảnh sát đã tấn công cảng hàng không Brussels và rời đi với lượng kim cương đáng giá hơn 1.000 tỷ VND đang được đem lên máy bay.

Theo phát ngôn viên của sân bay, sau khi vượt qua hàng rào và lao lên con đường nhựa, bọn cướp đã đe dọa các nhân viên bằng súng. Chỉ trong vòng ba phút, bọn chúng đã lấy đi hết lượng đá quý có trong tay nhóm người.

Các nhà chức trách đã nói rằng một vụ cướp táo bạo như vậy lại khả thi quả là một điều đáng ngạc nhiên - gợi ý cho chúng ta rằng vụ cướp đã được thực thi bởi những tên tội phạm chuyên nghiệp, không phải là những tên nghiệp dư thừa nước đục thả câu. Được biết đến với cái tên thủ đô kim cương, thành phố Antwerp chỉ cách cảng Brussels chừng 25 dặm.

Ngân hàng ABN Amro

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 8.

Một chi nhánh ngân hàng ABN Amro bị đóng cửa sau vụ cướp

Một phương pháp ăn cướp kì lạ: sử dụng socola và sự quyến rũ. Vào tháng 3/2007, một người đàn ông tên Carlos Hector Flomenbaum đã trở thành khách quen của ngân hàng ABN Amro ở thành phố Antwerp.

Sau khi trở nên thân thuộc với dàn nhân viên - những người đã tin rằng ông ta là một nhà buôn kim cương thành công và có thói quen tặng họ socola - Flomenbaum đã trộm được chiếc chìa khóa để mở căn hầm lưu trữ của ngân hàng. Ông ta thong thả bước vào và bước ra cửa trước với khoảng 120.000 carat kim cương, đáng giá hơn 600 tỷ VND.

Cung điện Doge ở Venice

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 9.

Hiện vật được trưng bày ở cung điện Doge

Cung điện Doge, một địa điểm nổi tiếng đối với khách du lịch ở Venice, vốn đang trưng bày một bộ sưu tập các vật phẩm hoàng tộc Qatari vào năm 2018 thì hai tên trộm đã cuỗm đi một đôi khuyên tai và trâm cài làm từ kim cương, vàng và bạch kim.

Món trang sức có trị giá 30.000 Euro (khoảng 700 triệu VND), nhưng lúc ấy, cảnh sát trưởng thành phố Venice đã khẳng định rằng chúng đáng giá đến "vài triệu Euro".

Món trang sức - từng được sở hữu bởi vị quý tộc Emir ở Qatar, Sheik Hamad bin Abdullah Al Thani - đã bị lấy đi vào buổi sáng của ngày cuối cùng được trưng bày. Theo cảnh sát, một nghi phạm đã làm người canh gác, còn một tên khác thì ra tay lấy đi món trang sức.

Theo đánh giá sơ bộ, cặp tội phạm này đã làm chuông báo động báo chậm một phút, cho chúng có đầy đủ thời gian chuồn đi mất.

Theo CNN

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat