Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi
Theo: Nguyễn Đàng Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Một loạt vụ trọm cướp táo bạo, với những cách thức bạn có thể hình dung ra.

Đề tài "các vụ cướp táo tợn" vẫn là chủ đề nóng cho các hãng phim Hollywood khai thác, mỗi bộ phim một khác, cho thấy trí tưởng tượng không giới hạn của họ đã dựng nên được hàng "tá" bộ phim xoắn não đầy bất ngờ. Thế nhưng, vụ tấn công một tòa lâu đài ở Đức hồi tháng Mười một đã nhắc nhở chúng ta đây là hành động phạm pháp đáng lên án.

Vào sáng sớm ngày 27/11, khoảng một trăm kho báu vô giá đã bị lấy đi khỏi bảo tàng Green Vault thuộc thành phố Dresden, Đức - một trong những địa điểm cất giữ nhiều kiệt tác nhất ở Châu Âu và nằm ở tầng một của tòa lâu đài Dresden. Những tên trộm được giả định rằng đã đột nhập vào bảo tàng bằng cách cắt xuyên lưới kim loại và phá cửa sổ.

Chỉ trong vòng vài phút, camera ghi lại hình ảnh hai nghi phạm  di chuyển bên trong phòng triển lãm cùng đèn pin trong tay, chúng đập vỡ một hòm trưng bày và nhanh chóng chạy trốn cùng vô số trang sức vô giá đính kim cương, ngọc trai và hồng ngọc.

Sự kiện này mặc dù còn xa mới được xứng danh là vụ trộm tinh vi nhất trong lịch sử, nhưng những tên tội phạm đột nhập bảo tàng Green Vault chỉ là hai trong số rất nhiều những tên trộm khác đã trốn thoát được với việc ăn cắp hàng tỷ USD trang sức quý giá. Dưới đây là một vài vụ trộm khét tiếng nhất trong thời gian gần đây.

Vụ trộm trang sức của hoàng tộc Thụy Điển

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 1.

Trang sức hoàng tộc Thụy Điển

Vào tháng bảy năm 2018, các tên trộm đã lấy cắp một số lượng cổ vật hoàng tộc từ một căn nhà thờ Thụy Điển và trốn thoát bằng xuồng máy.

Các vật phẩm từng thuộc về quốc vương Karl đệ Cửu của Thụy Điển và vợ ông Kristina, bao gồm một viên ngọc vàng có đính một cây thánh giá và hai vương miệng, đã bị lấy đi khỏi thánh đường nằm ở phía Tây của thủ đô Stockholm. Các vật phẩm đã tồn tại từ đầu thế kỷ thứ 17.

Vào thời điểm đó, cảnh sát nói rằng họ không thể phát biểu về giá trị của những vật phẩm bị lấy cắp. Nhưng tu viện trưởng của giáo khu Strängnäs, Christofer Lundgren, khẳng định rằng giá trị không quan trọng bằng ý nghĩa của chúng đối với lịch sử và văn hóa Thụy Điển.

Những tên trộm đã chạy trốn bằng một xuồng máy mui trần. Thuyền tuần tra cảnh sát và trực thăng nhanh chóng xuất hiện và rượt bắt chúng. Năm 2019, một người đàn ông đã bị kết tội và tuyên án bốn năm và sáu tháng tù giam vì liên quan tới vụ trộm này.

Vụ trộm két sắt Hatton Garden

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 2.

Lỗ thủng xuyên qua bức tường dày hai mét

Xảy ra vào dịp lễ Phục sinh năm 2015, các tên trộm đã đột nhập vào Công ty Két An Toàn Hatton Garden ở Luân Đôn và trốn thoát với số lượng đá quý, trang sức và tiền mặt tương đương 14 tỷ bảng Anh (Hơn 400.000 tỷ VND).

Theo điều tra viên thuật lại, các thủ phạm đã xâm nhập vào bên trong thông qua lối đi dành cho thang máy. Tiếp đến chúng dùng máy khoan để đục thủng một bức tường dày hai mét và tiến vào trong hầm lưu trữ nằm ở tầng hầm.

Bốn người đàn ông cuối cùng vẫn bị đem ra tòa xét xử và kết tội tham gia vào âm mưu trộm cắp. Bên khởi tố mô tả các tên trộm - đều đã quá 40 tuổi - là "các thủ lĩnh và chủ mưu" của vụ án.

Vào thời điểm đó, giới truyền thông đã dự đoán rằng giá trị của vụ trộm có thể lên đến con số 200 triệu Bảng Anh (tương đương 303 triệu USD thời bấy giờ), tuy nhiên trong phiên xét xử, công tố viên đã tuyên bố giá trị của tài sản bị trộm chỉ là 14 triệu bảng.

Khách sạn Carlton

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 3.

Khách sạn Carlton

Một chuỗi những vụ trộm trang sức đã rung động bờ biển Côte d’Azur của Pháp vào năm 2013. Trong số chúng, có vụ trộm đá quý lừng lẫy với giá trị vật phẩm bị lấy cắp lên đến 102 triệu Euro (hơn 2.500 tỷ Việt Nam Đồng) xảy ra ngay trong một buổi triển lãm tại khách sạn Carlton vào ban ngày.

Phó công tố viên - thuộc văn phòng công tố tội phạm có tổ chức - đã phát biểu: "Tên trộm, với khuôn mặt bị che bởi mũ và một tấm khăn choàng cổ, đã đe dọa sẽ bắn các nhân viên và khách khứa với một khẩu súng ngắn bán tự động."

Một vài tháng trước đó, trong dịp lễ hội phim Cannes, một chiếc dây chuyền đáng giá 60 tỷ VND cũng đã bị trộm mất trong một bữa tiệc khách sạn, chỉ không lâu sau khi một lượng đá quý giá trị hơn 2 tỷ VND bị lấy cắp khỏi một cái két an toàn trong phòng khách sạn.

Vụ trộm tại cửa hàng Harry

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 4.

Cận cảnh cửa hàng Harry Winston

Vào năm 2008, bốn tên cướp có vũ trang - hai trong số đó đã giả trang thành phụ nữ - tiến vào bên trong một cửa tiệm trang sức Harry Winston ở Paris, nơi chúng rút vũ khí ra và buộc khách hàng và nhân viên vào trong một góc.

Chúng lấy đi các vật phẩm đang được trưng bày trên kệ và trong két an toàn, sau đó rời đi với lượng trang sức có giá trị tầm 80 triệu Euro (hơn 2.000 tỷ Việt Nam Đồng). Dựa theo văn phòng công tố, bọn cướp dường như biết được những chỗ giấu trang sức và tên của một số nhân viên.

Vụ trộm kim cương ở Trung tâm Antwerp

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 5.

Theo giám đốc tư pháp Eric Sack của Antwerp, các tên trộm đã sao lại các chìa khóa của trung tâm

Chỉ hôm sau ngày lễ Tình Nhân vào năm 2003, một lượng đá quý đáng giá 100 triệu USD (hơn 2.300 tỷ VND) đã bị cướp đi từ Trung tâm kim cương Antwerp ở Bỉ.

Bọn cướp, dẫn đầu bởi Leonardo Notarbartolo, theo như lời kể lại đã vượt qua được những biện pháp an ninh tiên tiến nhất, bao gồm các ổ khóa mã công nghệ cao, cảm biến nhiệt và chuyển động và một cánh cửa dày nửa mét.

Chúng còn đổi băng ghi hình của camera an ninh tòa nhà để tránh bị nhận dạng. Nhưng chúng đã mắc phải một sai lầm: Một chiếc bánh sandwich bị cắn một nữa với mẩu ADN bị dính lại đã buộc tội bọn chúng.

Sau một tháng dài hoạt động với nhiều thám tử từ các nhiều quốc gia, cả băng đã bị bắt giam, tuy nhiên nhà chức trách đã không thể tịch thu phần lớn số đá quý.

Cửa hàng trang sức Graff

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 6.

Trong số những vật bị lấy cắp, có một dây chuyền làm từ bạch kim và kim cương

Vào năm 2009, hai người đàn ông ăn mặc chỉnh tề vào cửa hàng trang sức Graff ở đường New Bond, thành phố Luân Đôn, ngay vào ban ngày và trộm đi trang sức đáng giá 40 triệu Euro (hơn 1.000 tỷ VND).

Bọn chúng đã đe dọa nhân viên bằng các khẩu súng ngắn và lấy đi 43 món trang sức các loại - bao gồm khuyên tai, dây chuyền và đồng hồ - sau đó trốn đi trong một chiếc ô tô BMW màu xanh.

Khi ấy, đây chính là vụ cướp trang sức lớn nhất ở Anh. Hai tên tham gia vụ cướp, cùng hai người đàn ông đồng lõa khác, đã bị bắt và kết tội cho vụ cướp táo bạo này.

Cảng hàng không Brussels

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 7.

Marc Bertoldi - người bị kết tội chủ mưu vụ cướp

Vào năm 2013, tám người đàn ông che mặt mang đồng phục cảnh sát đã tấn công cảng hàng không Brussels và rời đi với lượng kim cương đáng giá hơn 1.000 tỷ VND đang được đem lên máy bay.

Theo phát ngôn viên của sân bay, sau khi vượt qua hàng rào và lao lên con đường nhựa, bọn cướp đã đe dọa các nhân viên bằng súng. Chỉ trong vòng ba phút, bọn chúng đã lấy đi hết lượng đá quý có trong tay nhóm người.

Các nhà chức trách đã nói rằng một vụ cướp táo bạo như vậy lại khả thi quả là một điều đáng ngạc nhiên - gợi ý cho chúng ta rằng vụ cướp đã được thực thi bởi những tên tội phạm chuyên nghiệp, không phải là những tên nghiệp dư thừa nước đục thả câu. Được biết đến với cái tên thủ đô kim cương, thành phố Antwerp chỉ cách cảng Brussels chừng 25 dặm.

Ngân hàng ABN Amro

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 8.

Một chi nhánh ngân hàng ABN Amro bị đóng cửa sau vụ cướp

Một phương pháp ăn cướp kì lạ: sử dụng socola và sự quyến rũ. Vào tháng 3/2007, một người đàn ông tên Carlos Hector Flomenbaum đã trở thành khách quen của ngân hàng ABN Amro ở thành phố Antwerp.

Sau khi trở nên thân thuộc với dàn nhân viên - những người đã tin rằng ông ta là một nhà buôn kim cương thành công và có thói quen tặng họ socola - Flomenbaum đã trộm được chiếc chìa khóa để mở căn hầm lưu trữ của ngân hàng. Ông ta thong thả bước vào và bước ra cửa trước với khoảng 120.000 carat kim cương, đáng giá hơn 600 tỷ VND.

Cung điện Doge ở Venice

Danh sách phi vụ trộm cướp tỷ đô khét tiếng thời hiện đại, từ những cách xưa như Trái Đất đến thủ đoạn tâm lý tinh vi - Ảnh 9.

Hiện vật được trưng bày ở cung điện Doge

Cung điện Doge, một địa điểm nổi tiếng đối với khách du lịch ở Venice, vốn đang trưng bày một bộ sưu tập các vật phẩm hoàng tộc Qatari vào năm 2018 thì hai tên trộm đã cuỗm đi một đôi khuyên tai và trâm cài làm từ kim cương, vàng và bạch kim.

Món trang sức có trị giá 30.000 Euro (khoảng 700 triệu VND), nhưng lúc ấy, cảnh sát trưởng thành phố Venice đã khẳng định rằng chúng đáng giá đến "vài triệu Euro".

Món trang sức - từng được sở hữu bởi vị quý tộc Emir ở Qatar, Sheik Hamad bin Abdullah Al Thani - đã bị lấy đi vào buổi sáng của ngày cuối cùng được trưng bày. Theo cảnh sát, một nghi phạm đã làm người canh gác, còn một tên khác thì ra tay lấy đi món trang sức.

Theo đánh giá sơ bộ, cặp tội phạm này đã làm chuông báo động báo chậm một phút, cho chúng có đầy đủ thời gian chuồn đi mất.

Theo CNN

Các nhà khoa học ngày một hứng thú với động cơ warp, thứ công nghệ "bóp méo" không gian cho phép ta du hành với tốc độ ánh sáng

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Các nhà khoa học ngày một hứng thú với động cơ warp, thứ công nghệ "bóp méo" không gian cho phép ta du hành với tốc độ ánh sáng
Điều kì lạ là động cơ này có thể khả thi và dường như không vi phạm các quy tắc vật lý.

Sức mạnh công nghệ đã giúp Hàn Quốc kiểm soát được Covid-19 rất tốt như thế nào

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Sức mạnh công nghệ đã giúp Hàn Quốc kiểm soát được Covid-19 rất tốt như thế nào
Từ việc "tụt hạng" khỏi vị trí ổ dịch lớn thứ hai thế giới cùng tỷ lệ tử vong thấp đáng kinh ngạc, ta thấy rõ sức mạnh của nền y tế Hàn Quốc. Họ làm được điều đó là nhờ công nghệ.

Khoa học chứng minh: Dân văn phòng nên quỳ hoặc ngồi xổm khi làm việc vì lý do sau

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Khoa học chứng minh: Dân văn phòng nên quỳ hoặc ngồi xổm khi làm việc vì lý do sau
Một nghiên cứu gần đây cho thấy quỳ hoặc ngồi xổm trên sàn nhà có thể mang lại kết quả tích cực hơn, giúp cải thiện sức khỏe cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng.

Các nhà khoa học Châu Âu dự đoán một nửa bãi biển hiện tại sẽ biến mất vào cuối thế kỷ này

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học Châu Âu dự đoán một nửa bãi biển hiện tại sẽ biến mất vào cuối thế kỷ này
Biến đổi khí hậu đã và đang là một mối hiểm họa cho nhân loại. Và vì nó, các bãi biển sẽ mất đi một nửa chỉ trong vòng 80 năm.

Biến đổi khí hậu nghiêm trọng đến nỗi gấu đang ngủ đông chợt tỉnh dậy sớm cả 2 tháng

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Biến đổi khí hậu nghiêm trọng đến nỗi gấu đang ngủ đông chợt tỉnh dậy sớm cả 2 tháng
Những con gấu trên toàn thế giới đang thức tỉnh khỏi chế độ ngủ đông sớm hơn một tháng so với thường lệ do biến đổi thời tiết.

Loạt tượng đá bí ẩn khiến các nhà khoa học đặt ra giả thuyết: Phải chăng con người đã sống cùng thời với khủng long?

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Loạt tượng đá bí ẩn khiến các nhà khoa học đặt ra giả thuyết: Phải chăng con người đã sống cùng thời với khủng long?
Cách đây 76 năm, 33 nghìn bức tượng đất nung được tìm thấy tại Mexico, vốn được coi là bằng chứng tiêu biểu cho giả thuyết khủng long từng chung sống cùng loài người thời tiền sử.

Tổ tiên của loài người đã từng gây ra sự tuyệt chủng của động vật từ 4 triệu năm về trước

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Tổ tiên của loài người đã từng gây ra sự tuyệt chủng của động vật từ 4 triệu năm về trước
Không chỉ hoạt động của nhân loại ngày nay mới gây ra những sự tuyệt chủng của đông vật, mới đây các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tổ tiên của chúng ta thời tiền sử cũng từng gây ra những sự tuyệt chủng của các loài động vật khác.

Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn?

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Vibranium vs. Adamantium: Trong vũ trụ Marvel, kim loại nào đáng giá hơn?
Trong bài viết này sẽ chỉ ra năm ưu điểm cho mỗi loại chất nhằm cho thấy rằng đâu mới thực sự là loại kim loại đáng giá nhất.

Các nhà cổ sinh vật học phát hiện ra chất béo trên cơ thể của thằn lằn cá từ 180 triệu năm trước

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Các nhà cổ sinh vật học phát hiện ra chất béo trên cơ thể của thằn lằn cá từ 180 triệu năm trước
Chất béo là thứ luôn tồn tại trên cơ thể của động vật, nhưng trên thực tế chúng rất dễ phân hủy và không thể tồn tại dưới dạng hóa thạch như xương, nhưng gần đây các nhà cổ sinh vật học gần đây đã tìm thấy dấu vết của chất béo trên hóa thạch của loài thằn lằn cá tại Đức. Phát hiện này sẽ nâng cao nhận thức của chúng ta về loài thằn lằn cá.

Leedsichthys: "Máy hút bụi" của biển cả Kỷ Jura từng bị hiểu nhầm là khủng long

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Leedsichthys: "Máy hút bụi" của biển cả Kỷ Jura từng bị hiểu nhầm là khủng long
Leedsichthys là một loài cá khổng lồ của họ Pachycormidae, một nhóm cá xương Đại Trung Sinh đã sinh sống ở các đại dương giữa kỷ Jura.

Nghiên cứu mới: hoa có thể nghe và tiếng vỗ cánh của ong khiến mật ngọt hơn

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Nghiên cứu mới: hoa có thể nghe và tiếng vỗ cánh của ong khiến mật ngọt hơn
Dựa theo các nhà khoa học, những bông hoa có thể lắng nghe loài ong đến và khiến mật của chúng ngọt hơn để dụ dỗ các chú ong đến thụ phấn.

Nghiên cứu mới: Virus SARS-CoV-2 từ tự nhiên, không phải từ phòng thí nghiệm

tinybook tinybook 4 tuần 53 phút
Nghiên cứu mới: Virus SARS-CoV-2 từ tự nhiên, không phải từ phòng thí nghiệm
Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc chỉ ra rằng virus corona chủng mới sinh ra từ các sự kiện tái kết hợp trong tự nhiên, không phải từ phòng thí nghiệm

Dự án bí mật 'Roadrunner' của Tesla lộ diện: Sản xuất hàng loạt những viên pin dung lượng lớn với giá 100$ cho mỗi kWh

tinybook tinybook 4 tuần 14 giờ
Dự án bí mật Roadrunner của Tesla lộ diện: Sản xuất hàng loạt những viên pin dung lượng lớn với giá 100$ cho mỗi kWh
Dự án này được Tesla kỳ vọng sẽ giúp làm giảm giá thành của những viên pin được trang bị cho những chiếc xe ô tô điện, từ đó giúp chúng cạnh tranh tốt hơn về giá với những chiếc ô tô đổ xăng truyền thống.

Dựng được cấu trúc điện tử của benzen, hợp chất với electron tồn tại ở 126 chiều khác nhau

tinybook tinybook 4 tuần 14 giờ
Dựng được cấu trúc điện tử của benzen, hợp chất với electron tồn tại ở 126 chiều khác nhau
Bài toán khó đã làm khoa học đau đầu bao năm nay đã có lời giải, tạo nên bước đột phá trong ngành quang điện tử học.

Luôn treo mình lộn ngược trên cây như loài dơi, đây nhất định là loài thằn lằn bay cổ đại kỳ lạ nhất từng tồn tại ở Trung Quốc

tinybook tinybook 4 tuần 15 giờ
Luôn treo mình lộn ngược trên cây như loài dơi, đây nhất định là loài thằn lằn bay cổ đại kỳ lạ nhất từng tồn tại ở Trung Quốc
Với cái miệng phẳng, đôi mắt to và treo mình lộn ngược trên cây, Vesperopterylus đích thị là loài thằn lằn bay cổ đại kỳ lạ nhất từng tồn tại trên Trái Đất.

Úc sản xuất loại pin “thích” nhiệt và không bao giờ phát nổ

tinybook tinybook 4 tuần 19 giờ
Úc sản xuất loại pin “thích” nhiệt và không bao giờ phát nổ
Một đại học của Úc vừa chế tạo nguyên mẫu pin kim loại lithium khá thú vị, ngược hẳn với pin lithium ngày nay.

Sử dụng sóng và ánh sáng, các nhà khoa học thực hiện truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 100Gb/s

tinybook tinybook 4 tuần 20 giờ
Sử dụng sóng và ánh sáng, các nhà khoa học thực hiện truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 100Gb/s
Tia terahertz có thể dịch chuyển dữ liệu gấp 1000 lần mạng 100 megabit thông thường.

10 nhân vật có khả năng tự hồi máu mạnh nhất Marvel, hai "bố con" Wolverine còn chưa chạm tới top 5

tinybook tinybook 4 tuần 21 giờ
10 nhân vật có khả năng tự hồi máu mạnh nhất Marvel, hai "bố con" Wolverine còn chưa chạm tới top 5
Chúng ta sẽ điểm qua một vài nhân vật với những khả năng đặc biệt trong đó bao gồm cả Healing Factor để xem nhân vật nào của Marvel là người có khả năng hồi phục vết thương tốt nhất.

Chuyện ít biết về người vợ liều lĩnh của Benz: Không có bà thì không có Mercedes-Benz và càng không có ô tô hiện đại như ngày nay

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Chuyện ít biết về người vợ liều lĩnh của Benz: Không có bà thì không có Mercedes-Benz và càng không có ô tô hiện đại như ngày nay
Chuyện ít biết về người vợ liều lĩnh của Benz: Không có bà thì không có Mercedes-Benz và càng không có ô tô hiện đại như ngày nay

Sự tuyệt chủng của những loài động vật có vú lớn tại Bắc Mỹ đã mang tới hậu quả gì?

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Sự tuyệt chủng của những loài động vật có vú lớn tại Bắc Mỹ đã mang tới hậu quả gì?
Sự tuyệt chủng của voi ma mút và hổ răng kiếm trong quá khứ dường như không gây ra sự sụp đổ của hệ sinh thái Bắc Mỹ nhưng hậu quả sau đó là gì thì không phải ai cũng biết.

Nghiên cứu mới cho rằng Mặt trời có thể là nguyên nhân khiến cá voi xám chết vì mắc cạn

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nghiên cứu mới cho rằng Mặt trời có thể là nguyên nhân khiến cá voi xám chết vì mắc cạn
Cụ thể, theo nghiên cứu mới này, rất có thể những cơn bão mặt trời đã khiến cho khả năng định vị phương hướng của cá voi gặp vấn đề, khiến cho chúng bị mắc cạn.

Các nhà khoa học phát triển thành công loại pin lithium không bao giờ phát nổ dù có quá nhiệt

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Các nhà khoa học phát triển thành công loại pin lithium không bao giờ phát nổ dù có quá nhiệt
Loại pin lithium này có thể hoạt động ngay cả ở nhiệt độ cao mà không bị phát nổ. Đây chắc chắn là một thành tựu ấn tượng và rất quan trọng để ứng dụng trên smartphone hay xe điện.

Chip AI mới cho phép mắt nhân tạo phân tích xong hình ảnh chỉ trong vài nano giây

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Chip AI mới cho phép mắt nhân tạo phân tích xong hình ảnh chỉ trong vài nano giây
Công nghệ mới sẽ là trợ thủ đắc lực cho machine vision.

Bí ẩn về những cỗ quan tài di chuyển ở đảo Barbados

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Bí ẩn về những cỗ quan tài di chuyển ở đảo Barbados
Khi mọi người mở nắp ngôi mộ ở Barbados, họ đã cảm thấy sững sờ bởi những chiếc quan tài trong đó đều được đặt lại một cách bất thường, như thể chúng bị một lực lượng nào đó di chuyển.

Nhóm nghiên cứu MIT tuyên bố tìm ra cách thức "đánh chặn" thiên thạch hiệu quả nhất

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nhóm nghiên cứu MIT tuyên bố tìm ra cách thức "đánh chặn" thiên thạch hiệu quả nhất
Chúng ta thật may mắn vì thông minh hơn khủng long.

Túp lều tranh không tường rách nát ở San Francisco được rao bán với giá 2 triệu USD

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Túp lều tranh không tường rách nát ở San Francisco được rao bán với giá 2 triệu USD
Được biết, miếng đất có túp lều này chỉ rộng chưa đến 60m vuông, và bản thân túp lều thì trong tình trạng “không thể ở được”.

Tại sao côn trùng từ bỏ cơ thể to lớn thời tiền sử của chúng mà ngày càng thu nhỏ dần?

tinybook tinybook 1 tháng 4 giờ
Tại sao côn trùng từ bỏ cơ thể to lớn thời tiền sử của chúng mà ngày càng thu nhỏ dần?
Côn trùng khổng lồ luôn là nguồn nhiên liệu phong phú cho các bộ phim khoa học viễn tưởng, và thực tế đã có những thời kỳ đạt được kích thước siêu to khổng lồ.

Hiểm họa tương lai: AI không chỉ lấy mất việc làm của con người, nó còn trực tiếp ngăn người lao động tìm việc

tinybook tinybook 1 tháng 5 giờ
Hiểm họa tương lai: AI không chỉ lấy mất việc làm của con người, nó còn trực tiếp ngăn người lao động tìm việc
Thời thế thay đổi: trước khi được ngồi đối diện với cặp “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, các em phải lọt được “mắt thần” của trí tuệ nhân tạo.

Tạm gác Avengers sang một bên, đây là 10 con vật mạnh nhất vũ trụ Marvel

tinybook tinybook 1 tháng 11 giờ
Tạm gác Avengers sang một bên, đây là 10 con vật mạnh nhất vũ trụ Marvel
Không chỉ có các nhân vật mang hình hài con người, thậm chí là các con vật cũng được các họa sĩ biến hóa thành những sinh vật với những khả năng không tưởng trong vũ trụ của Marvel

Các nhà khoa học cuối cùng cũng khám phá được bí ẩn của vật chất tối trong vũ trụ

tinybook tinybook 1 tháng 15 giờ
Các nhà khoa học cuối cùng cũng khám phá được bí ẩn của vật chất tối trong vũ trụ
Các nhà khoa học vừa tìm ra được một loại hạt, mà có thể là nguồn gốc của vật chất tối trong vũ trụ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat