Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Samsung Q950TS là minh chứng cho thấy một chiếc TV 8K có thể tốt hơn 4K ngay cả khi thế giới chưa có nội dung 8K nào!

Q950TS là nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm bán cho người dùng một thứ mà họ thậm chí không biết rằng... mình muốn mua. 8K hiện vẫn chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường - ý tưởng về một màn hình với 33 triệu điểm ảnh (so với 8 triệu điểm ảnh của 4K) chắc chắn nghe cực kỳ hấp dẫn, nhưng làm gì có nội dung 8K nào cho bạn xem ngay lúc này?

Samsung nhận thức rằng chúng ta không nhất thiết phải chọn những nội dung phù hợp một cách hoàn hảo với màn hình của mình. Dù hãng đang tích cực tìm cách để biến 8K thành độ phân giải mặc định trên các dịch vụ phát sóng và stream trong tương lai sắp tới, một trong những mục tiêu chính của Samsung còn là biến những chiếc TV 8K của hãng thành những chiếc TV 4K tốt nhất bạn có thể mua được.

Công nghệ upscale bằng AI của Samsung được tạo ra nhằm biến Netflix, Amazon Prime Video, Disney+, và bất kỳ thứ gì khác mà bạn xem trên TV 8K trở nên tốt hơn đáng kể - độ chi tiết cao hơn, chân thực hơn - vượt qua cả những gì mà những chiếc TV 4K tốt nhất có thể mang lại.

Có thật như vậy không?

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 1.

Samsung Q950TS: giá cả và tính năng

Q950TS là dòng TV QLED 8K cao cấp của Samsung trong năm 2020. Nó có 3 kích cỡ màn hình là 65-inch, 75-inch và 85-inch, với giá lần lượt 119.900.000, 189.899.600 và 249.900.200 VNĐ tại Việt Nam. 

Xét về tính năng, Samsung Q950TS có đầy đủ mọi thứ mà bạn trông chờ từ một mẫu TV cao cấp đến từ một nhãn hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Độ phân giải, hiển nhiên là rất "khủng" - màn hình càng nhiều điểm ảnh, TV càng mang lại độ chi tiết, độ chính xác về màu sắc và độ chân thực hình ảnh cao.

Về kết nối, Q950TS được trang bị kết nối Wi-Fi băng tần kép, 4 cổng HDMI (trong đó có một cổng HDMI 2.1), 3 cổng USB, RF, cổng vệ tinh, 1 cổng Ethernet, và 1 cổng xuất quang kỹ thuật số. Điều đặc biệt thú vị và tiện lợi là Samsung không tích hợp bất kỳ cổng kết nối nào trong số các cổng nêu trên trực tiếp vào TV. Chúng, cùng với phần cứng liên quan, bao gồm nguồn, được chứa trong một chiếc hộp khá lớn gọi là One Connect, nối với màn hình thông qua một sợi cáp duy nhất có kích thước gọn gàng. Điều này khiến Q950TS rất thích hợp để treo lên tường và trông cực kỳ thanh thoát.

Q950TS đạt chuẩn HDR Dolby Vision, và bởi Samsung có thể kiểm soát toàn bộ trong số 480 vùng đèn nền full-array đến từng điểm ảnh riêng rẽ, nên Q950TS mang đến cho người xem một tông đen rất sâu, và tông trắng rất sáng, kể cả khi hai tông màu này cùng xuất hiện trong một khung hình.

Về mặt âm thanh, Samsung đã thực hiện những bước đi quyết đoán nhằm giải quyết những vấn đề về chất lượng âm thanh trên những chiếc TV 8K đời 2019 của mình. Trên Q950TS, hãng sử dụng một thứ gọi là "Object Motion Tracking+" - về cơ bản là một dãy 8 driver loa được bố trí theo kiểu 4.2.2. Hai driver mid-range và hai driver tần số thấp được đặt gần đáy màn hình, hai driver mid-range ở đỉnh, và 1 driver tần số cao ở hai cạnh màn hình.

Với kiểu bố trí này, âm lượng của Q950TS sẽ lớn hơn so với các TV màn hình phẳng thông thường, đồng thời còn mang lại tính năng đồng bộ âm thanh với chuyển động trên màn hình nữa.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 2.

Samsung Q950TS: hiệu năng hình ảnh

Như đã nói ở trên, nội dung thuần 8K khiến nhiều người nghi ngờ bởi...chẳng hề có nội dung 8K nào cả. Do đó, điều Q950TS cần phải làm được là upscale nội dung 4K và Full HD lên một mức nào đó đủ để người tiêu dùng cảm thấy nhãn giá hàng ngàn bảng của nó là hợp lý.

Và Q950TS đã thể hiện được khả năng upscale siêu việt của nó. Dù bạn xem nội dung 4K từ Netflix, Amazon Prime Video, hay một đầu Blu-ray Ultra HD, chiếc TV của Samsung cũng sẽ tối đa hóa được tiềm năng của nội dung đó.

Một phần đáng kể góp phần tạo nên khả năng upscale này là những thành quả Samsung đã đạt được trong phát triển AI và machine learning. Bộ máy xử lý của Q950TS đã được huấn luyện bằng một cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ, từ đó TV có thể tra chéo các hình ảnh được yêu cầu hiển thị, giúp quá trình upscale chính xác và thuyết phục hơn, đồng thời cải thiện khả năng upscale trong các lần hiển thị sau. Chỉ riêng về mặt công nghệ thôi, đây đã là một thành quả cực kỳ ấn tượng rồi.

Chất lượng upscale ngày càng tăng của Q950TS không bị giới hạn bởi chất lượng của đèn nền. Bởi đây là màn hình full-array, với đèn nền đằng sau các điểm ảnh trên toàn màn hình thay vì chỉ xung quanh viền (như một số màn hình chất lượng thấp hơn với giá rẻ hơn), TV 8K mới này của Samsung có thể mang lại những kết quả đáng ngưỡng mộ khi thể hiện vùng sáng và tối của hình ảnh mà nó tạo ra. Màn hình của Q950TS có 480 vùng riêng biệt có thể được làm tối hoàn toàn để khiến màu đen ở vùng hình ảnh đó trông đen thực sự. 480 là một con số rất lớn khi xét đến số lượng vùng tối, và việc Samsung có thể kiểm soát từng vùng trong số đó quả là đáng khen ngợi.

Đối với người xem, điều đó có nghĩa là màn hình có thể đạt độ sáng rất cao, cao hơn nhiều so với bất kỳ TV OLED nào, đồng thời vẫn giữ được tông trắng sáng, không tì vết, và đầy đủ chi tiết mà không khiến hình ảnh bị bệt.

Tông đen của màn hình cũng sâu và bóng, nhưng vẫn sống động với đầy đủ các sắc thái và chi tiết. Kết hợp với độ phản chiếu thấp của màn hình, và chất lượng hình ảnh xuất sắc khi xem dưới nhiều góc độ khác nhau, chiếc TV 8K của Samsung trông xuất sắc kể cả khi không hoạt động.

Và khi xét đến mọi khía cạnh của chất lượng hình ảnh, Q950TS chỉ có thể gói gọn trong một từ: ấn tượng. Nó có một dải màu rộng đến mức không bỏ lọt bất kỳ sắc thái nào. Nó thể hiện tông và họa tiết da một cách đầy tự tin, khiến ngay cả những chi tiết điên rồ hay gồ ghề nhất cũng trở nên chân thực.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 3.

Nó xử lý chuyển động, cả nhanh lẫn chậm, với độ chuẩn xác cao, theo dõi chuyển động trên màn hình (theo bất kỳ hướng nào) mà không gặp trở ngại gì. Và nó cũng tạo ra được độ sâu trường ảnh rất hợp lý nữa. Do đó các khung cảnh rộng lớn sẽ có đủ chiều sâu, khiến chúng trông đáng tin cậy hơn.

Các đường viền được vẽ mượt mà, và độ nhiễu của hình ảnh được giảm đến mức tối thiểu.

Với các nội dung Full HD, chiếc TV của Samsung thậm chí xử lý còn ấn tượng hơn. Dù không trung thực như khi xử lý 4K, các đường viền có thể hơi nhòe, các chuyển động chậm có thể không cho thấy sự liền lạc, nhưng kết quả cho ra vẫn đủ tự nhiên.

Bạn nên nhớ rằng Q950TS nhận vào thông tin chỉ hơn 2 triệu điểm ảnh, và biến nó thành một sản phẩm với hơn 33 triệu điểm ảnh. Còn đòi hỏi gì hơn nữa?

Chất lượng âm thanh

Âm thanh của Q950TS có thể không thành công như chất lượng hình ảnh, dù rằng vẫn to hơn và được phân tách tốt hơn các TV màn hình phẳng khác.

Nhưng có một điều cần nói về âm thanh của chiếc TV này là nó khá cứng, phẳng, và chói, đến mức mang lại cảm giác không mấy dễ chịu.

Tất nhiên, một khi đã chịu chi cho một chiếc TV với giá khá cao như thế này, thì bỏ ra thêm đôi chút để sắm một chiếc soundbar chất lượng cao, hay một hệ thống âm thanh vòm Dolby Atmos cũng chẳng phải là vấn đề gì to tát với người tiêu dùng.

Thiết kế và tính dễ sử dụng

Thiết kế của Q950TS đáng chú ý bởi nhiều lý do. Thứ mà mọi người muốn khi sắm một chiếc TV mới, đắt đỏ, là diện tích màn hình càng nhiều càng tốt, những thứ khác càng ít càng tốt - và Q950TS đáp ứng được điều đó.

Viền TV chỉ dày 2mm, có nghĩa là nó gần như vô hình khi bạn đứng cách TV một khoảng nhất định.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 4.

Và độ dày của khung sườn cũng vậy. Bởi công nghệ QLED của Samsung đòi hỏi phải có đèn nền, nên nó chắc chắn sẽ không bao giờ có thể mỏng đến mức đáng kinh ngạc như các mẫu TV OLED khác được.

Nhưng vì Samsung đã loại bỏ hầu hết phần dây nhợ và linh kiện điện tử ra khỏi bộ khung để đưa vào hộp One Connect, bạn sẽ không thấy những phần lồi ra, phồng lên, trên mặt lưng Q950TS như các TV OLED khác. Toàn bộ mặt lưng chiếc TV này phẳng lỳ, với độ dày không đổi là 15mm. Có thể nó không mỏng như một chiếc điện thoại, nhưng nó chắc chắn mỏng hơn một chiếc laptop.

Bạn sẽ có một chiếc điều khiển từ xa khá nhỏ, nặng, với nhiều nút bấm. Nó được thiết kế khá tốt, và Samsung đã làm cảm giác nhấn nút rất "sướng" tay. Bạn có thể điều khiển Q950TS thông qua Amazon Alexa hoặ Google Assistant (điều khiển giọng nói).

Dù bạn chọn cách điêù khiển nào, thì thứ trước mắt bạn vẫn là một trong những giao diện người dùng nhận được nhiều sự đồng tình nhất trong ngành công nghiệp TV. Hệ điều hành Tizen của Samsung trước đây có màu nền trắng, nay đã chuyển sang màu xanh dương nhạt. Ngoài ra, mọi thứ không có gì thay đổi - vẫn giữ nguyên công thức đã giúp Samsung dành được niềm tin từ người dùng.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 5.

Đó là một hệ điều hành logic, nhanh, trực quan, nhạy, dễ tùy biến, tích hợp mọi ứng dụng stream nổi tiếng (bao gồm Apple TV với AirPlay 2 và Disney+), cùng nhiều ứng dụng khác ít nổi tiếng hơn.

Kết luận

Samsung Q950TS là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai dám lựa chọn. Nó đắt đến không tưởng, với một công nghệ vượt quá khuôn khổ của bất kỳ chuẩn stream hay phát sóng nào hiện nay.

Tuy nhiên Q950TS vẫn rất lôi cuốn: một chiếc TV kích thước lớn, với chất lượng hiển thị nội dung 4K tốt hơn nhiều so với đại đa số các TV 4K cao cấp trên thị trường. Ở thời điểm hiện tại, nó là chiếc TV 4K tốt nhất trên hành tinh. Một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 6.

Tham khảo: T3

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat