Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Samsung Q950TS là minh chứng cho thấy một chiếc TV 8K có thể tốt hơn 4K ngay cả khi thế giới chưa có nội dung 8K nào!

Q950TS là nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm bán cho người dùng một thứ mà họ thậm chí không biết rằng... mình muốn mua. 8K hiện vẫn chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường - ý tưởng về một màn hình với 33 triệu điểm ảnh (so với 8 triệu điểm ảnh của 4K) chắc chắn nghe cực kỳ hấp dẫn, nhưng làm gì có nội dung 8K nào cho bạn xem ngay lúc này?

Samsung nhận thức rằng chúng ta không nhất thiết phải chọn những nội dung phù hợp một cách hoàn hảo với màn hình của mình. Dù hãng đang tích cực tìm cách để biến 8K thành độ phân giải mặc định trên các dịch vụ phát sóng và stream trong tương lai sắp tới, một trong những mục tiêu chính của Samsung còn là biến những chiếc TV 8K của hãng thành những chiếc TV 4K tốt nhất bạn có thể mua được.

Công nghệ upscale bằng AI của Samsung được tạo ra nhằm biến Netflix, Amazon Prime Video, Disney+, và bất kỳ thứ gì khác mà bạn xem trên TV 8K trở nên tốt hơn đáng kể - độ chi tiết cao hơn, chân thực hơn - vượt qua cả những gì mà những chiếc TV 4K tốt nhất có thể mang lại.

Có thật như vậy không?

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 1.

Samsung Q950TS: giá cả và tính năng

Q950TS là dòng TV QLED 8K cao cấp của Samsung trong năm 2020. Nó có 3 kích cỡ màn hình là 65-inch, 75-inch và 85-inch, với giá lần lượt 119.900.000, 189.899.600 và 249.900.200 VNĐ tại Việt Nam. 

Xét về tính năng, Samsung Q950TS có đầy đủ mọi thứ mà bạn trông chờ từ một mẫu TV cao cấp đến từ một nhãn hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Độ phân giải, hiển nhiên là rất "khủng" - màn hình càng nhiều điểm ảnh, TV càng mang lại độ chi tiết, độ chính xác về màu sắc và độ chân thực hình ảnh cao.

Về kết nối, Q950TS được trang bị kết nối Wi-Fi băng tần kép, 4 cổng HDMI (trong đó có một cổng HDMI 2.1), 3 cổng USB, RF, cổng vệ tinh, 1 cổng Ethernet, và 1 cổng xuất quang kỹ thuật số. Điều đặc biệt thú vị và tiện lợi là Samsung không tích hợp bất kỳ cổng kết nối nào trong số các cổng nêu trên trực tiếp vào TV. Chúng, cùng với phần cứng liên quan, bao gồm nguồn, được chứa trong một chiếc hộp khá lớn gọi là One Connect, nối với màn hình thông qua một sợi cáp duy nhất có kích thước gọn gàng. Điều này khiến Q950TS rất thích hợp để treo lên tường và trông cực kỳ thanh thoát.

Q950TS đạt chuẩn HDR Dolby Vision, và bởi Samsung có thể kiểm soát toàn bộ trong số 480 vùng đèn nền full-array đến từng điểm ảnh riêng rẽ, nên Q950TS mang đến cho người xem một tông đen rất sâu, và tông trắng rất sáng, kể cả khi hai tông màu này cùng xuất hiện trong một khung hình.

Về mặt âm thanh, Samsung đã thực hiện những bước đi quyết đoán nhằm giải quyết những vấn đề về chất lượng âm thanh trên những chiếc TV 8K đời 2019 của mình. Trên Q950TS, hãng sử dụng một thứ gọi là "Object Motion Tracking+" - về cơ bản là một dãy 8 driver loa được bố trí theo kiểu 4.2.2. Hai driver mid-range và hai driver tần số thấp được đặt gần đáy màn hình, hai driver mid-range ở đỉnh, và 1 driver tần số cao ở hai cạnh màn hình.

Với kiểu bố trí này, âm lượng của Q950TS sẽ lớn hơn so với các TV màn hình phẳng thông thường, đồng thời còn mang lại tính năng đồng bộ âm thanh với chuyển động trên màn hình nữa.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 2.

Samsung Q950TS: hiệu năng hình ảnh

Như đã nói ở trên, nội dung thuần 8K khiến nhiều người nghi ngờ bởi...chẳng hề có nội dung 8K nào cả. Do đó, điều Q950TS cần phải làm được là upscale nội dung 4K và Full HD lên một mức nào đó đủ để người tiêu dùng cảm thấy nhãn giá hàng ngàn bảng của nó là hợp lý.

Và Q950TS đã thể hiện được khả năng upscale siêu việt của nó. Dù bạn xem nội dung 4K từ Netflix, Amazon Prime Video, hay một đầu Blu-ray Ultra HD, chiếc TV của Samsung cũng sẽ tối đa hóa được tiềm năng của nội dung đó.

Một phần đáng kể góp phần tạo nên khả năng upscale này là những thành quả Samsung đã đạt được trong phát triển AI và machine learning. Bộ máy xử lý của Q950TS đã được huấn luyện bằng một cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ, từ đó TV có thể tra chéo các hình ảnh được yêu cầu hiển thị, giúp quá trình upscale chính xác và thuyết phục hơn, đồng thời cải thiện khả năng upscale trong các lần hiển thị sau. Chỉ riêng về mặt công nghệ thôi, đây đã là một thành quả cực kỳ ấn tượng rồi.

Chất lượng upscale ngày càng tăng của Q950TS không bị giới hạn bởi chất lượng của đèn nền. Bởi đây là màn hình full-array, với đèn nền đằng sau các điểm ảnh trên toàn màn hình thay vì chỉ xung quanh viền (như một số màn hình chất lượng thấp hơn với giá rẻ hơn), TV 8K mới này của Samsung có thể mang lại những kết quả đáng ngưỡng mộ khi thể hiện vùng sáng và tối của hình ảnh mà nó tạo ra. Màn hình của Q950TS có 480 vùng riêng biệt có thể được làm tối hoàn toàn để khiến màu đen ở vùng hình ảnh đó trông đen thực sự. 480 là một con số rất lớn khi xét đến số lượng vùng tối, và việc Samsung có thể kiểm soát từng vùng trong số đó quả là đáng khen ngợi.

Đối với người xem, điều đó có nghĩa là màn hình có thể đạt độ sáng rất cao, cao hơn nhiều so với bất kỳ TV OLED nào, đồng thời vẫn giữ được tông trắng sáng, không tì vết, và đầy đủ chi tiết mà không khiến hình ảnh bị bệt.

Tông đen của màn hình cũng sâu và bóng, nhưng vẫn sống động với đầy đủ các sắc thái và chi tiết. Kết hợp với độ phản chiếu thấp của màn hình, và chất lượng hình ảnh xuất sắc khi xem dưới nhiều góc độ khác nhau, chiếc TV 8K của Samsung trông xuất sắc kể cả khi không hoạt động.

Và khi xét đến mọi khía cạnh của chất lượng hình ảnh, Q950TS chỉ có thể gói gọn trong một từ: ấn tượng. Nó có một dải màu rộng đến mức không bỏ lọt bất kỳ sắc thái nào. Nó thể hiện tông và họa tiết da một cách đầy tự tin, khiến ngay cả những chi tiết điên rồ hay gồ ghề nhất cũng trở nên chân thực.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 3.

Nó xử lý chuyển động, cả nhanh lẫn chậm, với độ chuẩn xác cao, theo dõi chuyển động trên màn hình (theo bất kỳ hướng nào) mà không gặp trở ngại gì. Và nó cũng tạo ra được độ sâu trường ảnh rất hợp lý nữa. Do đó các khung cảnh rộng lớn sẽ có đủ chiều sâu, khiến chúng trông đáng tin cậy hơn.

Các đường viền được vẽ mượt mà, và độ nhiễu của hình ảnh được giảm đến mức tối thiểu.

Với các nội dung Full HD, chiếc TV của Samsung thậm chí xử lý còn ấn tượng hơn. Dù không trung thực như khi xử lý 4K, các đường viền có thể hơi nhòe, các chuyển động chậm có thể không cho thấy sự liền lạc, nhưng kết quả cho ra vẫn đủ tự nhiên.

Bạn nên nhớ rằng Q950TS nhận vào thông tin chỉ hơn 2 triệu điểm ảnh, và biến nó thành một sản phẩm với hơn 33 triệu điểm ảnh. Còn đòi hỏi gì hơn nữa?

Chất lượng âm thanh

Âm thanh của Q950TS có thể không thành công như chất lượng hình ảnh, dù rằng vẫn to hơn và được phân tách tốt hơn các TV màn hình phẳng khác.

Nhưng có một điều cần nói về âm thanh của chiếc TV này là nó khá cứng, phẳng, và chói, đến mức mang lại cảm giác không mấy dễ chịu.

Tất nhiên, một khi đã chịu chi cho một chiếc TV với giá khá cao như thế này, thì bỏ ra thêm đôi chút để sắm một chiếc soundbar chất lượng cao, hay một hệ thống âm thanh vòm Dolby Atmos cũng chẳng phải là vấn đề gì to tát với người tiêu dùng.

Thiết kế và tính dễ sử dụng

Thiết kế của Q950TS đáng chú ý bởi nhiều lý do. Thứ mà mọi người muốn khi sắm một chiếc TV mới, đắt đỏ, là diện tích màn hình càng nhiều càng tốt, những thứ khác càng ít càng tốt - và Q950TS đáp ứng được điều đó.

Viền TV chỉ dày 2mm, có nghĩa là nó gần như vô hình khi bạn đứng cách TV một khoảng nhất định.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 4.

Và độ dày của khung sườn cũng vậy. Bởi công nghệ QLED của Samsung đòi hỏi phải có đèn nền, nên nó chắc chắn sẽ không bao giờ có thể mỏng đến mức đáng kinh ngạc như các mẫu TV OLED khác được.

Nhưng vì Samsung đã loại bỏ hầu hết phần dây nhợ và linh kiện điện tử ra khỏi bộ khung để đưa vào hộp One Connect, bạn sẽ không thấy những phần lồi ra, phồng lên, trên mặt lưng Q950TS như các TV OLED khác. Toàn bộ mặt lưng chiếc TV này phẳng lỳ, với độ dày không đổi là 15mm. Có thể nó không mỏng như một chiếc điện thoại, nhưng nó chắc chắn mỏng hơn một chiếc laptop.

Bạn sẽ có một chiếc điều khiển từ xa khá nhỏ, nặng, với nhiều nút bấm. Nó được thiết kế khá tốt, và Samsung đã làm cảm giác nhấn nút rất "sướng" tay. Bạn có thể điều khiển Q950TS thông qua Amazon Alexa hoặ Google Assistant (điều khiển giọng nói).

Dù bạn chọn cách điêù khiển nào, thì thứ trước mắt bạn vẫn là một trong những giao diện người dùng nhận được nhiều sự đồng tình nhất trong ngành công nghiệp TV. Hệ điều hành Tizen của Samsung trước đây có màu nền trắng, nay đã chuyển sang màu xanh dương nhạt. Ngoài ra, mọi thứ không có gì thay đổi - vẫn giữ nguyên công thức đã giúp Samsung dành được niềm tin từ người dùng.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 5.

Đó là một hệ điều hành logic, nhanh, trực quan, nhạy, dễ tùy biến, tích hợp mọi ứng dụng stream nổi tiếng (bao gồm Apple TV với AirPlay 2 và Disney+), cùng nhiều ứng dụng khác ít nổi tiếng hơn.

Kết luận

Samsung Q950TS là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai dám lựa chọn. Nó đắt đến không tưởng, với một công nghệ vượt quá khuôn khổ của bất kỳ chuẩn stream hay phát sóng nào hiện nay.

Tuy nhiên Q950TS vẫn rất lôi cuốn: một chiếc TV kích thước lớn, với chất lượng hiển thị nội dung 4K tốt hơn nhiều so với đại đa số các TV 4K cao cấp trên thị trường. Ở thời điểm hiện tại, nó là chiếc TV 4K tốt nhất trên hành tinh. Một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Đánh giá TV Samsung Q950TS: một kiệt tác 8K, xứng đáng là mẫu TV tốt nhất hành tinh - Ảnh 6.

Tham khảo: T3

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 giờ
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 2 giờ
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 4 giờ
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 5 giờ
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 5 giờ
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 15 giờ
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 15 giờ
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 15 giờ
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 16 giờ
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 17 giờ
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 22 giờ
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat