Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Mời bạn đọc review không spoiler của chúng tôi, và tôi tin The Witcher sẽ không khiến bạn thất vọng.

The Witcher không phải “Game of Thrones mới”, xin đừng coi nó như nhân vật lấp khoảng trống khi bạn cô đơn.

Từ những phân cảnh đầu tiên, người xem The Witcher, series mới của Netflix đã choáng ngợp trước một thế giới rất xám xịt, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: cuộc sống xám xịt của con người lặn lội giữa thế giới đầy quái vật và chiến tranh, nhân cách con người xám xịt tới mức không nhìn rõ đâu là đen và trắng - một khối xám trộn lẫn của thiện và ác bao lấy nhân vật Geralt.

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones - Ảnh 1.

Chàng Witcher cơ bắp, điển trai của chúng ta như con sói cô độc bị vần giữa những cơn gió đạo đức thổi mạnh từ bốn phía. Thế giới xung quanh Geralt không có hai mảng sáng tối, không nhân vật nào đứng về phe “thiện” và phe “ác”, ai cũng có động cơ của riêng mình; một thế giới rất con người, không hào nhoáng và phân minh như thế giới giả tưởng của Lord of the Rings xưa kia.

Diễn xuất của các nhân vật hơi cứng, tạo ra một cảm giác hơi… kịch. Thế nhưng với cá nhân tôi, sự cứng nhắc đó lại làm đậm lên nét Trung Cổ của thế giới The Witcher: từng phân cảnh, những lời thoại bóng bẩy theo kiểu ... khô khan cho thấy cái tàn bạo cứng nhắc của thế giới. 

Và giữa những xây dựng thế giới rộng lớn ấy, Witcher lại cho thấy một yếu tố rất con người: chính là những hành động thuần bản năng của các nhân vật, cố gắng cướp lại những cái tự do mà chỉ cá nhân từng người có, cố gắng chống chọi lại những biến động của thế giới ngoài kia. Bản năng của con người là gì ư? Bạo lực và tình dục, cả hai đều bị chi phối bởi cảm xúc con người.

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones - Ảnh 2.

Ta có Geralt, một thợ săn quái vật kiếm tiền thưởng với đạo lý của riêng mình: anh không ngại giết chóc để … cứu dân lành. Người ta gọi anh là kẻ đột biến, bị gạt ra ngoài vòng xã hội nhưng anh chẳng mấy bận tâm: anh chỉ muốn sống đời đơn giản của giết quái vật kiếm tiền, không cần tình yêu mà cũng chẳng muốn trách nhiệm. Cuộc đời luôn thử thách đạo lý của Geralt, luôn ép anh phải chọn giữa “đại ác” và “tiểu ác” để rồi tự Geralt phải gánh hậu quả. 

Hậu quả khiến Geralt phát rút gươm thì chỉ khiến người xem mãn nhãn với những màn đấu kiếm tuyệt vời: Geralt như múa trong không trung với lưỡi kiếm, từng đường chém chí mạng thể hiện rõ sức chiến đấu siêu phàm của một Witcher, xứng đáng với danh hiệu "tay kiếm giỏi nhất nhì Lục địa". Thế nhưng những hậu quả gây ra bởi số phận mới khiến Geralt đau đầu ...

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones - Ảnh 5.

Ta có Yennefer, một cô gái tật nguyền sống trong tủi nhục suốt chục năm trời dưới sự đay nghiến của chính cha mình - người đã chẳng ngần ngại bán cô đi với cái giá rẻ mạt. Khi Yen phát hiện ra năng lực ma thuật của mình, những tưởng cô gái sẽ được hưởng một cuộc sống mới, mạnh mẽ hơn bởi pháp thuật, làm được những thứ trước đây cô chưa bao giờ mơ tới. 

Thế nhưng khi bị cả thế giới, thậm chí cả dòng máu trong huyết quản mình, phản bội, cô đã tự giành lấy quyền điều khiển cuộc đời mình. Nhưng rồi định mệnh cũng không buông tha cô …

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones - Ảnh 7.

Ta có Cirilla, một cô công chúa sống với ông bà ngoại - những nhân vật … nói chuyện chăn gối một cách bỗ bã ngay trước mặt cô cháu gái đang lớn, ngay giữa buổi lễ trao danh hiệu hiệp sĩ cho một loạt chiến binh giáp trụ sáng loáng đang đứng trong sảnh. Bạn có thể khinh rẻ họ, nhưng khi câu chuyện của từng nhân vật lộ ra: bạn sẽ hiểu bà ngoại của Ciri - hoàng hậu Calanthe mang biệt danh “Sư tử cái vùng Cintra”, và người tình của bà, Eist Tuirseach - thống lĩnh đội quân xứ Skellige là những người như thế nào.

Ciri là cô bé sinh ra bởi định mệnh, và bởi một luật lệ đã trở thành tập tục ngàn đời của cư dân Lục địa - Luật Bất ngờ, The Law of Surprise, sẽ trở thành tâm điểm của thế giới sau này.

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones - Ảnh 9.

Và giữa cái tăm tối, ta có … Jaskier, anh chàng bard (một thi sĩ, nhà thơ và người chuyên hát những bài hát cổ hoặc do mình tự sáng tác) nhố nhăng, theo sát Geralt trong các chuyến phiêu lưu vào sinh ra tử. Jaskier chẳng có kỹ năng chiến đấu gì, nhưng khả năng gieo vần điêu luyện và giọng hát ngân nga của anh rất được lòng các chị, các bà và các mẹ; được cả lòng người tình/chồng của người ta nữa, miễn là Jaskier cư xử sao cho phải phép ...

Định mệnh không đưa hai người đến với nhau, nhưng Jaskier luôn … có mặt ở thời khắc Geralt gặp định mệnh, đôi lúc chính tay Jaskier dắt Geralt đến với định mệnh. Người bạn lâu năm, tài cao học rộng này của Geralt đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thay đổi nhận thức của người dân Lục địa với Witcher nói chung và Geralt nói riêng. 

Trước Jaskier, người bạn duy nhất của Geralt là con ngựa mang tên Roach.

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones - Ảnh 11.

Những câu chuyện trong The Witcher được trình bày một cách rất phức tạp và rối rắm, nếu mới xem sẽ phải theo dõi mãi mới hiểu mốc thời gian ra sao, nhân vật nào có liên hệ với nhau. Nhưng khi nhìn kỹ vào định mệnh, bạn sẽ hiểu ngay đâu là cái sườn chính để gây dựng nên thế giới màu xám ấy: chính là Ciri, cô bé sinh ra bởi định mệnh. 

Ciri là nhân vật duy nhất sở hữu cốt truyện đúng mạch thời gian, trong khi đó những tình tiết xoay quanh Geralt và Yennefer là hai mạch truyện tách biệt hoàn toàn … cho tới khi họ bị bó buộc bởi định mệnh. 

Đọc đến đây, bạn có lẽ đã mệt với từ "định mệnh", nhưng tôi đảm bảo đó cũng là cảm giác của nhân vật trong The Witcher, bởi họ liên tục vướng vào những chuỗi sự kiện họ không có khả năng chi phối. Đây chính là điểm khiến The Witcher vượt mặt loạt phim fantasy nào đó vừa kết thúc hồi tháng Năm vừa rồi: thế giới của The Witcher tôn trọng hết mức ba điểm vốn nổi bất trong những bộ truyện giả tưởng lấy bối cảnh thế giới phép thuật: đó là định mệnh, lời sấm truyền và những điều Luật bất di bất dịch của thế giới.

Định mệnh trao Ciri cho Geralt, dù anh trốn chạy tới đâu; nó cũng đưa Yennefer tới với Geralt, dù anh có cố gắng tránh né tới mức nào.

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones - Ảnh 12.

Luật Bất ngờ - The Law of Surprise là tập tục “cổ ngang với nhân loại”, yêu cầu một người phải trả cho ân nhân cứu mạng của mình một thứ mà một trong hai người, hay thậm chí cả hai người đều không biết là gì. Khi cầu Luật Bất ngờ, ân nhân sẽ đưa một trong hai yêu cầu: hoặc “Thứ đầu tiên chạy tới chào mừng họ khi về tới nhà”, hoặc “Thứ đã có sẵn trong nhà người được cứu nhưng họ còn chẳng biết”.

Bạn sẽ ngỡ ngàng khi biết Luật Bất ngờ có vai trò quan trọng ra sao trong mối quan hệ cha - con giữa Geralt và Ciri.

Và lời sấm truyền, thứ sẽ có sức ảnh hưởng tới vận mệnh toàn thế giới, và cũng là thứ sẽ ... cho bạn nhiều mùa The Witcher nữa. Câu hỏi cuối phim của Ciri mở ra cho bạn cả một bầu trời mới của định mệnh, của bất ngờ và cái kết của một lời sấm.

Nội dung của Witcher mới mẻ, mờ đục giữa tranh tối và tranh sáng, nhưng để tô điểm cho thế giới màu nhiệm của Lục địa là hai điểm sáng chói: đó là những màn đấu kiếm mãn nhãn và nhạc phim được rèn giũa tỉ mỉ.

Geralt với sức mạnh cường tráng của một Witcher và kỹ năng sử dụng kiếm thượng thừa sẽ cho bạn những pha múa kiếm đúng với từ "múa" luôn. Geralt uyển chuyển trong chiến trận, thừa khả năng hạ gục vài địch thủ một lúc. Trong những phân cảnh giao tranh, có thể thấy rõ Henry Cavill bỏ nhiều công sức ra luyện kiếm thế nào, những trường đoạn giao tranh tay đôi dài với camera theo sát chuyển động nhân vật khiến những màn đấu kiếm xuyên suốt, xem đã mắt vô cùng.

Đánh giá The Witcher - seri mới trên Netflix (không spoil): rất đáng xem nhưng xin đừng so sánh với Game of Thrones - Ảnh 14.

Điểm giữa các cảnh đổ máu ghê rợn là ... tiếng hát của Jaskier. Những vần được gieo rất láo lếu sẽ khiến bạn bật cười: giữa những giao tranh căng thẳng của các thế lực bạo tàn, giọng hát của chàng bard Jaskier sẽ tạo nên những khoảng nghỉ cần thiết. Mỗi khi thấy cảnh một quán trọ (hay thậm chí mỗi khi thấy Jaskier lên hình), gương mặt bạn sẽ bất giác sáng lên khi biết lại sắp được nghe bài mới của anh, hát về một anh Witcher có tên Geralt.

Khi xem The Witcher, bạn sẽ có cảm giác như đang ... chơi game Witcher vậy, một phần lớn là do nhạc nền của phim và game có phong cách tương tự. Tác giả gốc Nga Sonya Belousova cố gắng tạo ra một phong cách nhạc Trung Cổ nhất có thể: hoang dại và u tối, giống với thế giới Lục địa nhưng cũng đầy hứng khởi, nhí nhảnh với những đoạn giãn cơ mặt cùng nhân vật.

Netflix đã đang rục rịch làm mùa 2 của The Witcher rồi, nếu tôi vừa thuyết phục được bạn bỏ công sức và của cải để ủng hộ The Witcher, thì chúng ta sẽ được xem mùa 2 hoành tráng hơn nhiều.

Như chàng Jaskier đã nghêu ngao hát, “Toss a coin to your Witcher - Hãy ném cho anh Witcher ấy một đồng vàng”.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 9 tháng 1 giờ
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 9 tháng 1 giờ
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 9 tháng 9 giờ
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 9 tháng 12 giờ
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 9 tháng 12 giờ
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 9 tháng 13 giờ
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 9 tháng 13 giờ
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 9 tháng 14 giờ
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat