Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh
Theo: M.Đức thiết kế: Tom Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cặp tai nghe không dây đầu tiên của Grado thể hiện đúng tôn chỉ sản xuất sản phẩm của hãng: đặt chất lượng âm thanh lên hàng đầu!
lass=" noCaption" style="">
Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 1.
Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 2.

Những người chơi âm thanh cầm tay gạo cội chắc chắn sẽ không quên cái tên Grado Labs, một hãng âm thanh của Mỹ đã được thành lập vào năm 1953. Hãng nổi tiếng với những sản phẩm mang dáng vẻ cổ điển, giản dị hay nói một cách đơn giản là 'cũ', nhưng đem lại chất âm mà cả những cặp tai nghe có giá bán cao cấp hơn cũng phải nhún nhường. Dân Việt Nam chắc chắn vẫn không quên các sản phẩm dòng Prestige SR125i, SR225i hay SE325i/is hay Reference RS1i, RS1e đã từng làm mưa làm sóng thị trường, và vẫn đang tiếp tục phục vụ các Grado fan tới tận nay.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 3.

Nhưng không phải vì vậy mà hãng âm thanh này luôn hoàn hảo. Nhắc tới Grado, ta nhắc tới những chiếc hộp đựng được làm bằng giấy mà mọi người gọi một cách thân thương là 'hộp Pizza'. Các cặp tai nghe của hãng có kiểu dáng hoài cổ, và chất lượng hoàn thiện cũng...hoài cổ luôn, với những dòng sản phẩm tầm thấp hay bị chê là quá 'nhựa'. Dây của các cặp tai nghe này cũng được thiết kế khá...lạ, chúng dày như một sợi dây điện vậy, gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 4.
Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 5.

Hơn nữa, gần như tất cả các cặp tai nghe của Grado đều được thiết kế theo dạng On-ear, kèm theo đó là lực ép quá mạnh nên tạo ra sự khó chịu, nóng nực cho người dùng trong mùa hè. Nhưng vượt qua tất cả những nhược điểm đó, những người cuồng Grado vẫn tiếp tục mua, tiếp tục sử dụng các sản phẩm của hãng để được tận hưởng chất âm Audiophile mà chúng đem lại. Có những người quá mê thích chất âm của các cặp tai nghe Grado tới mức chỉ có thể nghe được các cặp tai nghe của hãng, và không bao giờ có thể chuyển qua được các dòng sản phẩm khác.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 6.

Sau khi Apple quyết định từ bỏ cổng nghe nhạc 3.5mm, và rồi các hãng điện thoại Android khác cũng từ đó mà 'bắt chước', các hãng âm thanh đã phải 'nháo nhào' chuyển sang sản xuất các sản phẩm không dây để đáp ứng. Những hãng âm thanh lâu đời, có chỗ đứng vẫn tiếp tục sản xuất tai nghe có dây chất lượng cao, nhưng chắc chắn họ cũng không thể bỏ qua 'miếng bánh' quá ngon ngọt là thị trường tai không dây. Grado cũng nhìn thấy cơ hội này để làm mới, thay đổi bản thân và ra mắt cặp tai nghe Bluetooth đầu tiên của mình mang tên Grado GW100 vào đầu tháng 9 năm nay.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 7.

Ngay cả khi chưa mở hộp, ta đã có thể nhận ra đây là một cặp tai nghe của Grado với chiếc hộp Pizza giấy quen thuộc. Nhưng trái ngược với các sản phẩm cũ, GW100 có hộp nhỏ gọn và ít họa tiết thừa thãi hơn.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 8.

Ngay cả trước khi mở hộp, hãng đã nhắc nhở người dùng rằng Grado là một hãng lâu đời, 'sự truyền thống vẫn có chỗ đứng'!

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 9.

Mở hộp, ta lại được...nhắc thêm một lần nữa rằng hãng đã đi vào sản xuất các thiết bị âm thanh từ năm 1953!

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 10.


Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 11.

Sợi dây của GW100 khác '360 độ' so với những chiếc dây của dòng Prestige trước đây, có vẻ mỏng và tiện lợi hơn, nhưng đã không được gia cố chắc chắn bằng. Theo mình thì đây là một yếu điểm, nhưng là yếu điểm nhỏ vì 99.99% người dùng mua cặp tai nghe này là để nghe nhạc không dây!

Trong hộp, ngoài tai nghe ta có thêm một bức thư 'thân ái', cảm ơn người dùng đã mua sản phẩm của Grado với chữ kí của cả 3 thế hệ gia đình Grado đã điều hành công ty trong suốt 65 năm qua, một sợi dây sạc micro USB và dây cắm 3.5mm để nghe nhạc những lúc hết pin.


Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 12.

Phát triển một cặp tai nghe không dây, Grado hoàn toàn có thể làm mới mình bằng cách sử dụng một thiết kế mới, nhưng hãng vẫn tiếp tục sử dụng kiểu dáng giống y hệt với các dòng sản phẩm trước đây. Đây là một con dao 2 lưỡi, vì những fan 'cứng' của hãng chắc chắn sẽ thích, nhưng hãng sẽ khó thu hút được những khách hàng mới. Khi so sánh GW100 và cặp Sony WH-1000x, mình cá là đa phần mọi người sẽ chọn cặp tai nghe đến từ đến từ Sony, đơn giản vì nó sở hữu thiết kế hiện đại, chắc chắn và đơn giản là đẹp hơn!

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 13.

Thiết kế tổng thể không thay đổi, nhưng khi cầm trên tay ta vẫn nhận ra những nâng cấp nhỏ mà hãng đã trang bị cho tai nghe. GW100 có chất lượng nhựa tốt hơn, với các khớp nối có vẻ cũng được đúc chuẩn hơn nên đã đỡ 'ọp ẹp' hơn SR60 hay SR80 nhiều.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 14.

Điểm yếu lớn và cũng cố hữu của các cặp tai nghe đến từ Grado nói riêng và các cặp tai dạng mở (Open-back) nói chung là khả năng cách âm kém, cũng như bị hiện tượng lọt tiếng ra ngoài, nên nếu như bạn nghe nhạc thì tất cả những người dùng quanh cũng 'được' (hoặc 'phải) nghe nhạc cùng bạn. Chất lượng cách âm của GW100 gần như không khác gì, đây vẫn  là một cặp tai nghe sử dụng trong nhà hoặc những nơi yên tĩnh, nhưng khả năng chống lọt tiếng đã được cải thiện phần nào vì hãng đã có những biện pháp tán âm tốt hơn, giảm được đa phần âm nhạc tới tai những người xung quanh.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 15.

Trên thân tai có thêm các nút bấm để điều khiển, bao gồm nút nguồn, chỉnh âm lượng...

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 16.

...cùng với đó là cổng nghe nhạc 3.5mm và cổng sạc micro USB. Cổng sạc micro USB này được che chắn bằng một cửa cao su, nhưng cũng chỉ để chống bụi mà thôi, GW100 không có chuẩn chống nước nào cả đơn giản vì mặt sau 'rộng mở', rơi xuống nước rất có thể sẽ 'đi' ngay. Thời lượng pin của cặp tai nghe này rơi vào khoảng 14 - 15 tiếng tùy vào âm lượng, có thể nói là tiêu chuẩn cho một cặp tai nghe On-ear. Trong 2 tuần trải nghiệm, mình chỉ sạc GW100 một lần duy nhất, nên pin cũng không phải là vấn đề lớn trong quá trình sử dụng, và tất nhiên khi hết pin người dùng vẫn có thể cắm dây 3.5mm để nghe.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 17.
Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 18.

Cặp tai nghe này vẫn đi theo hướng dạng thiết kế On-ear quen thuộc, đã làm nên tên tuổi của Grado. Nhưng đây lại là một nâng cấp nhỏ nữa của cặp tai nghe không dây này: phần đệm tai được làm dày dặn hơn, cũng như lực ép đã được giảm thiểu nhiều nên cảm giác đeo đã thoải mái hơn. Nhưng tất nhiên, kiểu đeo này vẫn sẽ làm cho người đeo cảm thấy nóng trong mùa hè, nên cũng vẫn sẽ phải bỏ ra để nghỉ sau khoảng nửa tiếng sử dụng.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 19.

Phần thiết kế 'sang' nhất của tai nghe có lẽ nằm ở dải đệm đầu, được bọc bằng đệm với vỏ ngoài bằng giả da mềm mại. Như đã đề cập, thì lực ép của tai nghe không quá lớn nên hãng cũng không cần phải bọc phần đệm đầu quá dày để không bị cấn.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 20.

Đọc tới đây, chắc chắn bạn đọc sẽ nghĩ rằng đây là một cặp tai nghe tầm trung, với thiết kế 'cổ đại' và khó dùng vì không có khả năng cách âm, vậy thì tại sao không mua những cặp tai nghe từ các hãng khác chứ? Câu trả lời đó là người dùng không mua GW100 để tận dụng những tính năng mới nhất, hay để có thiết kế 'lòe người', mà là vì cách tai nghe tái tạo âm thanh.

Gần như tất cả các hãng âm thanh đang làm tai nghe không dây hiện nay đều đi theo một hướng âm thanh giống hệt nhau: một chất âm nghe tạp, với tất cả các dải âm đồng đều và nhẹ nhàng để dễ phối nhạc. Đây là một chất âm 'an toàn', khó có thể chê nhưng cũng khó tìm ra một điểm nổi bật để khen. Grado GW100 đi theo hướng hoàn toàn khác, không muốn thỏa hiệp bất cứ một dải nào, từ đó tạo nên một chất âm thú vị, nổi bật và không bị nhàm chán.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 21.

Âm trầm của cặp GW100 có lượng dồi dào hơn một chút so với dòng Prestige, cũng như có âm lượng cao hơn so với trước, cũng có thể nói là đã được 'hiện đại hóa'. Song, cách hãng tinh chỉnh âm trầm này đã làm cho cặp tai nghe này nổi bật so với các sản phẩm không dây khác trên thị trường. Thử bài Too hip to retire trong album Whiplash, âm trống xuống tới được đoạn siêu trầm (sub-bass), cân bằng được sự mềm mại và punchy nên tuy cho cảm giác lực rất tốt nhưng lại không dồn ứ. Độ chi tiết trong dải trầm được thể hiện tuyệt vời, từ đó tạo ra những nhịp trống hoặc âm bật bộ dây mang tính thực, tròn trịa và tránh được hiện tượng 'làm phẳng' (flat) của các cặp tai nghe nghe tạp.

Âm trầm của Grado từ trước tới nay vẫn được khen, nhưng khen vì có tốc độ ngắt nhanh nên phù hợp với nhạc có tiết tấu cao, nhưng trên GW100 theo mình kể cả đã thêm lượng và cho tốc độ tan chậm hơn, vẫn là một dải có tính kĩ thuật cao. Điểm yếu của âm trầm này là bị ảnh hưởng bởi các tạp âm bên ngoài, ở những nơi ồn ào âm trầm bị yếu đi, lại một lần nữa khẳng định đây là một cặp tai nghe dùng để thưởng thức ở những nơi yên tĩnh.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 22.

Cách GW100 thể hiện dải âm trung chắc chắn sẽ gây tranh cãi giữa những người nghe nhạc. Trong thời gian trải nghiệm cặp tai nghe này, mình có cho một người bạn là fan Grado chính hiệu nghe thử, và đi đến kết luận là dải trung này khá 'lạ'. Nó lùi nhẹ về phía sau, trái ngược với kiểu âm trung rất tiến, thậm chí có phần 'bạo lực' của dòng sản phẩm Prestige. Kiểu thể hiện giọng ca sĩ mạnh mẽ và táo bạo đó là một trong những yếu tố làm cho các cặp tai nghe của Grado nổi bật khi nghe nhạc Rock và Metal. Cậu bạn này cuối cùng cảm thấy không thích GW100 vì dải trung này.

Nhưng với mình thì ngược lại hoàn toàn, mình cho đây là một trong những cách thể hiện âm trung mang tính toàn diện. Giọng Cécile Corbel trong Les Capitaines hơi ngả tối nhẹ, ấm áp và luôn cho cảm giác thân mật mặc dù không tiến gần tới người nghe như các cặp tai có dây cùng hãng. Lên gần tới phần trung cao (high-mid), GW100 vẫn không bị 'đuối' và vẫn giữ âm lượng, nên tạo ra điểm sáng cho giọng của người hát. Cái làm dải trung này 'toàn diện' không chỉ nằm ở độ sáng tối, hay điểm đặt ở đâu mà còn là âm hình tốt. Tiếng guitar trong bản Up Close của nhạc sĩ Ottmar Liebert gần như 'bật' ra và đập thẳng vào người nghe. Đây là một đặc điểm của những cặp tai nghe cao cấp, và khó kiếm ở những sản phẩm không dây.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 23.

Dải âm thể hiện được quyết tâm tạo ra một cặp tai nghe khác biệt của Grado trên GW100 đó là dải cao. Dải âm này có lượng rất nhiều, không bao giờ là thiếu dù là những bài nhạc Pop Rock như Paradise của Coldplay hay Jazz nhẹ nhàng như St Judy's Comet qua sự thể hiện của nữ ca sĩ Alexis Cole. GW100 đạt tới được những âm tần cao nhất, và thể hiện trọn vẹn chúng nên âm cao luôn luôn sáng, có tính kim khí cao và thậm chí bị sibalance. Chính cái sibalance này lại làm cho chất âm của GW100 hay, nó đối nghịch với âm trầm đậm đà tạo nên một tổng thể có năng lượng, có sự tương phản cao làm cho trải nghiệm nghe nhạc trở nên thú vị.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 24.

Đa phần âm thanh của GW100 được đặt ở giữa đầu người nghe, nhưng không phải vì thế mà tai có âm trường hẹp. Ở những bài có các âm thanh ở rìa, tai nghe vẫn đủ sức đưa những âm thanh ra ngoài để tạo cảm giác không gian âm thanh thoáng đãng. Đây là một kiểu âm trường không 'khoe mẽ', không dồn hết tất cả mọi thứ ra xa người nghe để rồi làm mọi thứ trở nên quá mông lung và 'ảo'. Rất có thể nhiều người sẽ không hợp với kiểu đặt âm như thế này và muốn có một chất âm rộng mở hơn nữa, nhưng theo mình một âm trường vừa phải và tạo ra sự thân mật sẽ tốt hơn cho kiểu âm của GW100.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 25.

 Trước khi sản phẩm này về tới Việt Nam, đa phần mọi người tỏ thái độ thất vọng về Grado. Họ cho rằng Grado đã 'mất chất' khi bỏ con đường đi tìm chất âm tuyệt hảo ở các cặp tai nghe có dây và đi theo 'xu hướng' không dây như các hãng khác. Nhưng sau 2 tuần 'ăn nằm' với GW100, mình cho rằng đây lại là một cặp tai nghe đậm chất Grado, từ cách đóng hộp, thiết kế, tới khả năng tái tạo âm thanh.

Đánh giá tai nghe không dây Grado GW100: Sự trở lại ấn tượng của một tượng đài âm thanh - Ảnh 26.

Chất âm của cặp tai nghe này đã có sự khác biệt, có chút 'hiện đại hóa' so với dòng Prestige hay Reference, nhưng vậy thì sao chứ? Hãng vẫn không ngừng đẩy giới hạn của âm thanh, khi cố gắng làm tất cả các dải đều nổi bật, nhưng vẫn có âm trường thoáng mà rất nhiều cặp tai dạng đóng phải chào thua. Nhưng ngược lại, ta không thể phủ nhận những điểm yếu cố hữu của một cặp tai nghe Grado, như việc thiếu đi những công nghệ mới như chống ồn, khả năng chống nước hay...một thiết kế của những năm 2000. Tuy vậy, theo đánh giá cá nhân mình cho đây vẫn cho đây là một sản phẩm đáng mua, đơn giản vì nó táo bạo, nó khác biệt, dám đi theo một hướng đi đã định trước.


Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 10 tháng 1 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 11 tháng 2 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat