Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android?

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android?
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Có lẽ đây là lựa chọn cuối cùng dành cho những ai còn muốn có một chiếc máy tính bảng Android cao cấp!

Khoảng 5 tháng trước, mình có cơ hội trải nghiệm Samsung Galaxy Tab S5e sau một thời gian dài không 'động' tới bất cứ một chiếc máy tính bảng nào. Và niềm kỳ vọng của mình vào sản phẩm này đã không được đáp ứng khi máy có khá nhiều điểm bị 'cắt giảm', khiến việc sử dụng thực tế trở nên không hoàn hảo.

Chính vì vậy khi biết tin Samsung sẽ 'đền' cho người dùng bằng chiếc Galaxy Tab S6 để 'lấp đầy' tất cả những điều mà phiên bản Tab S5e thiếu đi, niềm hào hứng của mình lại tăng lên. Vậy sản phẩm này sử dụng thực tế có tốt không?

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 1.

Một trong những điểm được đánh giá cao của Galaxy Tab S5e đó là thiết kế, khi đây là một trong những chiếc máy tính bảng mỏng, nhẹ và cân đối nhất trên thị trường. Samsung biết được điều này nên 'tái sử dụng' luôn trên dòng cao cấp Tab S6. Máy có độ mỏng rất ấn tượng, chỉ khoảng 5.7mm. Độ mỏng này kết hợp với cân nặng 420g giúp cho máy cầm trên tay thoải mái, giúp ta sử dụng được thời gian cũng như đỡ cảm thấy mệt mỏi hơn khi phải đem đi sử dụng ở những nơi khác.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 2.

Điểm làm mình thấy không mấy vui ở Tab S5e và Tab S6 đó là các dòng máy này chỉ còn cổng USB Type-C, còn cổng nhạc 3.5mm đã được loại bỏ. 'Sát muối vào nỗi đau' đó là việc hãng không tặng kèm tai nghe USB Type-C hay cổng chuyển 3.5mm trong hộp những chiếc máy tính bảng này, thứ mà smartphone Note 10 hiện vẫn có!

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 3.

Nhược điểm này được giảm đi phần nào bằng hệ thống 4 loa được đặt ở cạnh dưới và cạnh trên máy, cho âm lượng và chất lượng âm thanh đủ tốt để mình không cần phải sử dụng đến tai nghe khi xem phim và video Youtube trong thời gian sử dụng.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 4.

Thứ thiếu sót của Galaxy Tab S5e làm nhiều người cảm thấy khá thất vọng đó là hãng không cho dòng máy này hỗ trợ bút, và điều đó đã được sửa ở Tab S6. Bút S Pen thế hệ mới của Tab S6 được sản xuất bởi Wacom, với thân bút dày dặn nên có thể cầm được lâu hơn so với bút của chiếc Note 10. Cơ chế đặt bút cũng khá hay, khi mặt lưng có một vết 'lõm' có tích hợp nam châm, chỉ cần đưa bút tới gần là nó sẽ được dính vào khá chặt.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 5.

Chiếc bút này ngoài việc dùng để ghi chép và vẽ thông thường thì cũng có một vài 'chiêu' được mượn từ chiếc S Pen của dòng Note 10, như chuyển chữ viết tay thành ký tự máy để dễ dàng chia sẻ hay 'vẩy' như đũa thần để thêm các cử chỉ điều khiển ứng dụng. Bút của Tab S6 lớn hơn nên 'vẩy' cũng dễ dàng hơn so với bút của Note 10, nhưng cá nhân mình thì không sử dụng thường xuyên, nên chỉ đôi khi mới thấy hữu dụng mà thôi.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 6.

Chuyển chữ viết tay thành ký tự

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 7.

Chuyển qua lại các chế độ, camera trước sau và zoom

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 8.

Tăng giảm âm lượng, chuyển video trước sau ở Youtube

Ngay phía trên chiếc bút là hệ thống camera, nói là hệ thống vì Tab S6 có tới 2 chiếc: một chiếc góc chính độ phân giải 13MP và thêm một chiếc góc siêu rộng 5MP - một điểm 'lạ' chưa từng có trên bất cứ một chiếc máy tính bảng nào!

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 9.

Camera góc siêu rộng của Tab S6 có góc nhìn lên tới 12mm tức rộng hơn cả những loại có mặt trên smartphone, song cả nó và camera chính đều cho những bức hình có chất lượng nằm ở mức ổn mà thôi: màu sắc hơi nhạt, độ nét chỉ vừa đủ để đăng web và khả năng HDR bị yếu. Mình không phải là người dùng máy tính bảng để chụp hình (chỉ thường dùng để chụp / scan văn bản), nên sẽ không quá khắt khe ở mảng này hay đem nó so sánh với các smartphone cao cấp.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 10.

So sánh tiêu cự camera chính và siêu rộng

Thứ quan trọng hơn rất nhiều nằm ở mặt trước: màn hình. Tab S6 nếu như nhìn qua thì cũng 'tái chế' lại tấm nền Super AMOLED 10.5 inch (1600 x 2560) từ Tab S5e, nhưng đến khi sử dụng thực tế thì lại tìm ra 2 điểm nâng cấp. Đầu tiên, tấm nền này hỗ trợ chuẩn HDR10+, kết hợp với chất lượng màu đen và độ đậm màu tuyệt vời của AMOLED giúp cho các video HDR trở nên rất sống động.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 11.

Điểm nâng cấp tiếp theo nằm ở dưới màn hình: một cảm biến nhận vân tay (Tab S5e sử dụng cảm biến điện dung ở cạnh bên). Đây là một cảm biến quang học, nên sẽ phải chiếu ánh sáng lên để đọc vân tay người dùng chứ không phải loại siêu âm 'xịn' hơn trên S10 hoặc Note 10, song cũng thuộc thế hệ mới (giống A50s, A30s) nên cho tốc độ đọc nhanh và chính xác.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 12.

Cảm biến vân tay quang học ở Tab S6

Chất lượng hình ảnh của tấm nền rất khó để chê, nhưng trong quá trình sử dụng mình cũng tìm thấy một vài lỗi khiến nó không trở nên hoàn hảo. Hiện tượng méo hình (jelly effect) xảy ra trên màn hình của Tab S5e do tốc độ phản hồi không đồng đều đã được sửa chữa phần nào trên Tab S6, nhưng khi 'lướt' ở một tốc độ nhất định thì ta vẫn thấy được.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 13.

Hiện tượng méo hình (Jelly Effect) quay được trên Galaxy Tab S5e

Trên Tab S6 mình lại tìm thấy một lỗi hiển thị khác, đó là độ đồng màu ở tông xám thấp, khiến một số hình ảnh bị hiện sáng tối khác nhau. Hiện tượng này chỉ hiện ra ở màu xám, còn các hình ảnh có màu khác, hoặc đen hoàn toàn (mà tấm nền AMOLED có thể tắt đi) thì lại không bị, nhưng cũng là một lỗi đủ lớn để nhận ra.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 14.

Độ đồng màu ở tông xám thấp trên chiếc Tab S6 mình được trải nghiệm, làm cho 1 phần nhỏ ở dưới đáy máy tối hơn phần ở phía trên

Bỏ qua những nhược điểm này qua một bên, ta sẽ tìm hiểu một ưu điểm khác của Tab S6 đó là hệ thống phụ kiện, bao gồm một ốp lưng và một bàn phím gắn ngoài. Mình rất thích phụ kiện ốp lưng của Tab S6, có tích hợp một bản lề để kéo ra làm chân chống (kick-stand) rất chắc chắn.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 15.

Thao tác đóng mở chân đứng rất mượt mà, và ta có thể đặt máy ở nhiều góc độ khác nhau, từ đó tiện cho việc giải trí và làm việc.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 16.

Thao tác đặt máy rất 'mượt' của nắp lưng Tab S6

Ốp lưng này cũng có một 'ngăn' đóng mở bằng nam châm để giữ lấy bút, giúp nó không bao giờ rơi nếu có mất lực hút từ máy.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 17.

Cơ chế để bút có lẽ là tốt nhất trên tất cả các máy tính bảng của Galaxy Tab S6

Phần bán phím cũng được kết nối với máy bằng nam châm nốt, chỉ cần đưa tới gần là sẽ được 'hít' rất chặt vào cạnh máy. Phụ kiện này thì khi trải nghiệm thực tế cũng có những ưu nhược nhất định.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 18.

Nam châm và máy có nam châm và các mấu để 'hít' vào nhau một cách dễ dàng

Đầu tiên, bàn phím khi đóng vào sẽ không dính chặt vào mặt trước của máy, nên sẽ có thể di chuyển một cách dễ dàng như hình ảnh phía dưới. Khi cầm, người dùng cũng sẽ tự động gập 2 thành phần này vào với nhau nên không có chuyện tự động mở ra, nhưng việc chúng không bao giờ dính khít hoàn toàn với nhau cũng khiến trải nghiệm trở nên 'rẻ' hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 19.

Bàn phím nặng, kèm theo nam châm không được mạnh nên vẫn còn một chút 'lung lay'

Trải nghiệm gõ có thể miêu tả là: Khá. Các phím bấm nhìn trong ảnh thì khá mỏng, nhưng khi nhấn xuống vẫn có một khoảng cách nhất định trước khi chạm đáy, không như bàn phím cánh bướm 'đánh như không đánh' của những chiếc Apple Macbook Pro!

Điều mình không thấy hài lòng nhất đó là nút chuyển ngôn ngữ (Lang) ngay bên cạnh phím cách, đôi lúc nhấn nhầm thì sẽ chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh - mà theo mình nên là một phím chức năng ở lớp (layer) thứ 2 chứ không phải phím riêng.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 20.

'Tính năng' trên bàn phím Galaxy Tab S6 khiến nó khác biệt với các dòng máy cũ, đó là sự xuất hiện của một mặt cảm ứng (Touchpad). Mặt này khá là nhỏ, lại được làm bằng nhựa nên chắc chắn sẽ không thể bằng được các mặt cảm ứng lớn bằng kính trên laptop Windows, nhưng việc máy có nó thôi cũng đã là điểm cộng, giúp cho một vài thao tác trở nên nhanh hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 21.

Nói về 'nhanh', sử dụng trên thực tế Galaxy Tab S6 có nhanh hay không? Câu trả lời là có. Máy sở hữu vi xử lý Snapdragon 855, lựa chọn 6/8GB RAM và 128/256GB bộ nhớ trong. Với cấu hình này, Tab S6 làm việc gì cũng 'tức thời' hơn hẳn so với Tab S5e với Snapdragon 670 và 4/6GB RAM. Mình 'tự tin' hơn trong việc đặt các game nặng như Liên Quân ở chế độ đồ họa đẹp nhất, thay vì phải giảm xuống để chơi mượt trên Tab S5e.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 22.

Một điểm trừ vẫn hiện hữu (mà không biết có được sửa hay không) trên Android đó là một số ứng dụng không được thiết kế cho máy tính bảng, nên sẽ chỉ là một phiên bản 'phóng to' lên của ứng dụng smartphone, làm mất đi ưu thế về diện tích màn hình của Tab S6. Đôi khi chúng còn không thể sử dụng được ở chiều ngang, bắt người dùng phải xoay máy theo chiều dọc để thao tác.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 23.

Chuyển qua DeX để làm việc dễ dàng hơn!

Một trong những cách để người dùng có thể tăng tính hữu dụng của Tab S6 đó là bật chế độ DeX, mà bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này. Để nói một cách ngắn gọn, thì DeX trên Tab S6 có tốc độ nhanh hơn các dòng máy cũ, hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn Android thông thường, kéo thả nhanh file, kết hợp tốt được với các phím tắt ở lớp thứ 2 trên bàn phím gắn ngoài.

Tất nhiên rồi, việc thay thế được laptop cho tất cả mọi người là điều không thể, vì những ứng dụng dạng 'thay thế' của Android không thể đầy đủ được tính năng như phiên bản đầy đủ trên Mac/Windows được. Một ví dụ đơn giản mà mình gặp trong thời gian dùng Tab S6 thay laptop: ứng dụng Lightroom Mobile thiếu một vài công cụ và phím tắt, và 'tai hại' nhất là không có khả năng gắn Watermark vào tất cả các ảnh một lúc!

Ngược lại thì với một số nghề nhất định, sử dụng ít những phần mềm chuyên dụng thì chắc chắn Tab S6 sẽ đáp ứng được. Các máy tính bảng cũng có một ưu điểm lớn so với laptop, mà sẽ rất hữu ích với một số người đó là khả năng hỗ trợ SIM, có thể gọi điện, nhắn tin và sử dụng mạng 3G/4G dễ dàng mà không cần thiết bị phát riêng.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 24.

Lời kết

Với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ, hệ thống phụ kiện rất đầy đủ, Samsung Galaxy Tab S6 thể hiện được tất cả những gì hãng điện tử Hàn Quốc có thể làm được ở mảng máy tính bảng Android. Nó có thể không hoàn hảo vì vẫn mắc một vài lỗi như đã kể trên, nhưng giống như Galaxy Note 10 thì từ khi sinh ra đã 'mặc định' trở thành ông vua của một mảng thị trường vì không còn có đối thủ nữa.

Đánh giá Samsung Galaxy Tab S6: Bạn có muốn mua máy tính bảng Android? - Ảnh 25.

Thế nhưng câu hỏi cần được đặt ra đó là: Liệu bạn có muốn mua máy tính bảng Android hay không? Tab S6 gặp sự cạnh tranh rất mạnh mẽ từ 2 'ông lớn' của thị trường máy tính bảng đó là iPad Pro (với ưu thế về màn hình 120Hz, hệ sinh thái phần cứng và ứng dụng của Apple) cùng Microsoft Surface (với hệ điều hành Windows hiện vẫn là số 1 cho công việc). Câu hỏi này có lẽ từng người với từng cách dùng cụ thể mới có thể trả lời được một cách chính xác được!

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat