Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình 'mỏng manh', có nên 'múc' nhanh?

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Chiếc smartphone này có đáng mua, hay người dùng nên 'cố tích góp thêm' để được một sản phẩm tầm cao hơn?

Có lẽ trong thời gian gần đây, Samsung đang áp dụng chiến thuật 'đã không làm thì thôi, đã làm thì phải tới bến' với thị trường smartphone tầm trung. Chỉ khoảng 6 - 7 tháng trước thôi, hãng ra mắt A30 và A50 là những sản phẩm đầu tiên của thế hệ Galaxy A mới, thì đến nay bộ đôi kế nhiệm A30s và A50s đã được ra mắt.

Chiếc Galaxy A50s đã có bài đánh giá chi tiết, và được coi là một phiên bản nâng cấp đủ lớn để người dùng quan tâm. Vậy sản phẩm 'đàn em' Galaxy A30s thì sao, có phải là một chiếc smartphone tầm thấp / trung đáng đầu tư hay không?

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 1.

Cũng giống như A50s, Galaxy A30s được 'khoác lên bộ áo mới', với phần mặt lưng 1 màu nhưng có các đường cắt để tạo điểm nhấn. Có phần thì hơi mờ (matte), có phần thì lại bóng (glossy), với phần bóng còn có thể chuyển màu khi đưa ra nắng hoặc những nguồn sáng mạnh. Loại nhựa được hãng sử dụng khá là bám tay, không cho cảm giác trơn trượt nên cho cảm giác rất 'tự tin' khi sử dụng.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 2.

Mặt lưng đổi màu khi ra nắng của Galaxy A30s

Mặt lưng này không còn cảm biến vân tay nữa (lý do tại sao chỉ một lúc nữa bạn sẽ hiểu), mà chỉ có cụm 3 camera mà thôi. Cụm camera này tăng về cả lượng lẫn chất, bao gồm một camera chính 25MP (tăng từ 16MP), camera góc siêu rộng 8MP (đã tăng 3MP) và thêm một cảm biến để đo chiều sâu nữa.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 3.

Thời gian gần đây Samsung đã chỉnh lại thuật toán hình ảnh, nên những ảnh chụp từ Galaxy A30s đã không còn bị quá cháy sáng, quá đậm ở tất cả các màu nữa nên tạo cảm giác dịu mắt hơn. Đôi khi ảnh vẫn bị ngả về màu xanh dương, nhưng mình vẫn có thể sử dụng phần mềm hậu kỳ để chỉnh lại một cách dễ dàng.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 4.
Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 5.

Đổi qua lại giữa các tiêu cự camera của Galaxy A30s

Camera góc rộng của máy thuộc thế hệ cũ, nên độ nét cũng như khả năng xử lý dải ánh sáng (DR) kém hơn 1 bậc so với những loại được áp dụng vào các dòng máy cao cấp như S10, Note 10. Galaxy A30s cũng không có camera zoom (tele), nên mỗi khi phải chụp xa ta sẽ phải zoom từ cảm biến chính, cũng vì vậy mà giảm chất lượng ảnh. Nhưng cả ảnh zoom xa và zoom gần đều đủ chất lượng để đăng web, và ta cũng không nên đòi hỏi quá nhiều ở một dòng máy tầm trung.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 6.

Các cổng kết nối không có thay đổi gì so với A30, bao gồm cổng USB Type-C hỗ trợ sạc 15W và 3.5mm. Hiện tại Samsung đã phát triển ra chuẩn sạc 25W và thậm chí 40W, nên 15W ở những dòng sản phẩm tầm trung này đã không còn được gọi là 'nhanh' nữa rồi, song cũng hữu dụng trong những lúc máy sắp cạn pin, mà bạn cần phải dùng ngay.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 7.

Lật mặt trước, ta tìm thấy một màn hình AMOLED 6.4 inch, với tất cả những ưu điểm mà loại màn hình này đem tới: màu đen rất sâu do có thể tắt được hoàn toàn một số điểm ảnh, màu sắc đậm đà hơn đáng kể so với màn hình LCD. Tấm nền được hãng sử dụng cho A30s cũng đúng màu hơn rất nhiều so với những đối thủ cùng tấm giá (thường bị ngả về màu xanh dương rất nhiều).

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 8.

Màn hình có một vết cắt dạng Infinity-U để đặt camera selfie 16MP f/2.0, giúp cho nó có thể chạm được rất sát tới viền trên. Ngược lại thì máy vẫn có một chút 'cằm' ở cạnh dưới, nhưng mình vẫn cho đây là một mặt trước sạch sẽ, kèm theo đó là việc có thêm cạnh viền dưới cũng giúp những cử chỉ vuốt điều hướng trên OneUI trở nên thoải mái hơn, ta không bị chạm tay vào những cạnh sắc.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 9.

Tốc độ cảm biến vân máy của máy khá tốt

Lý do tại sao A30s không có cảm biến vân tay ở mặt lưng giống sản phẩm tiền nhiệm A30 đó là thành phần này đã được đưa xuống dưới màn hình. Đây là chính là cảm biến được áp dụng vào Galaxy Tab S6 và Galaxy A50s, cho tốc độ đọc nhanh và chính xác hơn nhiều so với thế hệ cũ được sử dụng ở A50.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 10.

Màn hình này thật tuyệt vời phải không? Nếu tất cả những ưu điểm được nêu ra ở trên đã 'đưa bạn lên mây', thì thông số tiếp theo sẽ đưa bạn lại xuống đất: tấm nền được sử dụng trên Galaxy A30s chỉ có độ phân giải 720p (720 x 1560). Đây là một quyết định khó hiểu của Samsung, khi sản phẩm tiền nhiệm A30 đã có màn hình AMOLED FullHD+ (1080 x 2340)!

Với những ai chưa từng sử dụng màn hình độ phân giải cao, thì chắc chắn sẽ quen với Galaxy A30s sau một thời gian sử dụng. Nhưng những ai đã được 'sờ' vào smartphone với độ phân giải FullHD trở lên thì sẽ lập tức thấy màn hình này bị 'rỗ', nếu tới gần thì thậm chí còn có thể thấy được từng điểm ảnh. Mọi thứ còn tệ hơn khi tấm nền AMOLED do cách sắp xếp điểm ảnh nên lúc nào cũng cho cảm giác độ phân giải thấp hơn màn LCD, nên 720p trên AMOLED nhìn còn 'rỗ' hơn cả 720p LCD.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 11.

Cấu hình cũng không tiếp tục là điểm sáng của Galaxy A30s. Máy được trang bị vi xử lý Exynos 7904 (tiến trình 14nm) do chính Samsung sản xuất, hỗ trợ bởi 3/4GB RAM cùng 32/64GB bộ nhớ trong. Đây là cấu hình được 'mượn' hoàn toàn từ chiếc Galaxy A30, và theo mình là thuộc hàng thấp khi so với những dòng máy tầm trung khác.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 12.

Đo điểm hiệu năng từ vi xử lý Exynos 7904

Điểm hiệu năng của Exynos 7904 thấp hơn cả Qualcomm Snapdragon 660, một con chip tầm trung đã cũ được sử dụng bởi rất nhiều những dòng máy của hãng khác. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy A30s đôi khi vẫn 'chậm một nhịp' ở các thao tác thông thường, và thực sự yếu thế khi vào những tác vụ nặng như game.

Với những ai chỉ sử dụng máy để nghe gọi, lướt web thông thường thì có lẽ A30s sẽ đáp ứng được, nhưng những ai đã trải nghiệm các dòng máy tầm cao hơn thì sẽ nhận ra được sự khác biệt một cách rõ rệt. Khi vào game, Galaxy A30s sẽ có hiệu năng cao hơn A30 vì...độ phân giải của màn hình thấp hơn. Nhưng mình sẽ muốn hãng nâng cấp cả 2 thành phần này sau đó tăng giá sản phẩm, hơn là 'cái thì giữ cái thì giảm' như hiện nay!

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 13.

Một 'ưu điểm bất đắc dĩ' nữa trên Galaxy A30s, đó là do màn hình độ phân giải giảm xuống, cấu hình chỉ dừng lại ở mức vừa đủ dùng thì máy có thời lượng pin rất tốt. Với viên pin 4000mAh, máy luôn luôn cho thời lượng sử dụng qua được 1 ngày, thậm chí qua được đến tận ngày thứ 2 với những người sử dụng máy tiết kiệm pin.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 14.

Lời kết

Là một smartphone dòng A thế hệ mới của Samsung, chiếc Galaxy A30s có một vài điểm 'đáng thích', ta có thể kể tới mặt lưng đẹp một cách sang trọng, màn hình Infinity-U chiếm được nhiều diện tích mặt trước, tấm nền AMOLED cho màu đen sâu, các màu sắc khác đậm đà, cảm biến vân tay dưới màn hình cho cảm giác hiện đại và giao diện OneUI sạch sẽ, dễ dùng.

Đánh giá Samsung Galaxy A30s: Thiết kế long lanh, cấu hình mỏng manh, có nên múc nhanh? - Ảnh 15.

Nhưng 2 điểm rất quan trọng với người dùng là màn hình và cấu hình lại bị hãng 'cắt giảm' hơi mạnh tay, đến mức có ảnh hưởng tới trải nghiệm thực tế. Như đã nói trong bài nhiều lần, những điểm trừ này sẽ không trở thành vấn đề với những người sử dụng máy ít, hoặc chưa được trải nghiệm những smartphone tầm cao, nhưng còn với những người khác có lẽ việc tích thêm tiền để nâng cấp (ít nhất là lên chiếc Galaxy A50s) là điều cần thiết!

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 8 tháng 2 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 10 tháng 6 ngày
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 5 ngày
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat