Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Mặc dù đã đến phiên bản thứ 3 nhưng dòng Aura Studio vẫn mắc phải những lỗi khá 'tay mơ'!

Tại sự kiện CES 2020 tháng 1 vừa qua, ngoài việc nâng cấp dòng loa đặt bàn Soundsticks lên thế hệ thứ 4, hãng âm thanh Harman Kardon cũng đã tung ra phiên bản thứ 3 của một chiếc loa cũng nổi tiếng không kém của mình là Aura Studio 3. Khác với Soundsticks, Aura là dòng loa tích hợp tất-cả-trong-một, nhờ đó giảm thời gian set-up cũng như không chiếm nhiều diện tích.

Phiên bản này có những thay đổi gì so với trước đây, và nó có đáng với mức giá (khoảng 7 triệu Đồng) mà người dùng cần bỏ ra hay không?

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 1.

Aura 3 mặc dù nhỏ gọn hơn các dòng loa 2.1, 2.0 nhưng vẫn là loa giải trí tại gia nên sẽ lớn, hộp đựng không tránh khỏi sự cồng kềnh, ngược lại cũng có thiết kế đơn giản vì hãng không cố in những thông tin thừa thãi ở đây. Các thành phần bên trong được bọc kỹ càng, có những lớp chèn bằng xốp (loại giống hộp đựng trứng) nên ta cũng không lo bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 2.

Phụ kiện của Aura 3 gồm có 4 dây nguồn với các đầu cắm khác nhau để phù hợp với các thị trường trên Thế giới. Tôi đánh giá cao Harman Kardon ở điểm này, giúp người dùng không phải đi mua đầu chuyển dù có mua loa ở đâu đi nữa.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 3.

Và đây là chiếc loa của chúng ta, vẫn với kiểu dáng tổng thể quen thuộc của dòng Aura, một lớp nhựa cong vòng màu đen trong ở phía trên và phần đế bọc vải phía dưới. Có lẽ Harman Kardon thấy rằng đây là kiểu dáng đẹp, trang nhã nên đã sử dụng qua nhiều đời, tôi cũng phải đồng ý với điều đó.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 4.

Ở phía sau loa ta có cổng cấp nguồn và cổng 3,5mm để chơi nhạc có dây, nút bấm nguồn và nút bật tắt Bluetooth. Đây đều là những nút cảm ứng nên ta nhấn nhẹ tay để kích hoạt, loa sẽ phản hồi bằng tiếng động và đèn chứ không có phản hồi vật lý.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 5.

Về hệ thống tạo âm thanh, Aura 3 trang bị xung quanh phần thân 6 chiếc loa toàn dải 40mm và một loa sub-woofer 130mm chuyên cho phần trầm ở dưới đáy, chơi dạng hướng sàn (down-firing), lớn hơn loại được dùng ở phiên bản Aura (112mm) và có công suất lớn hơn 3 lần (100W so với 30W). Khả năng tái tạo âm thanh ra sao ta sẽ tìm hiểu rõ hơn ở phần sau.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 6.

Mặt trước ta có logo của hãng, nút bật tắt đèn và 2 nút tăng giảm âm lượng, thao tác dừng/chơi nhạc sẽ điều khiển trên smartphone. 

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 7.

Điểm thay đổi lớn nhất về ngoại hình bên ngoài của Aura 3 so với những người tiền nhiệm đó là bỏ đi ống thoát âm (sound-port) ở đỉnh, nên thiết kế giờ đã đóng hoàn toàn. Theo đánh giá của những người sử dụng các phiên bản trước, ống âm này rất hay bám bụi và khó có thể lau được sạch hoàn toàn nên việc loại bỏ nó đi là ưu điểm, cũng là một cách để thiết kế của chiếc loa này trở nên liền lạc hơn.

Một điểm mạnh vẫn không thay đổi của dòng Harman Kardon Aura: hệ thống đèn chiếu sáng. Trên phiên bản Aura 3, hãng thiết kế một phần gù thoải về tất cả các hướng, có một chút lõm ở giữa và chia ra làm nhiều phần nhỏ song song. Khi được kích hoạt, đèn sẽ bật dần dần qua từng phần, rất nhẹ nhàng và tinh tế. Đèn của Aura 3 không có những chế độ nháy (strobe) và đổi màu liên tục như những loa Sony Extra Bass, nhưng theo cá nhân tôi là đẹp cũng như đa dụng hơn, có thể sử dụng làm đèn ngủ nếu muốn.

Hiệu ứng đèn khá kì ảo của Harman Kardon Aura 3

Có thể nói phần mềm hỗ trợ trên smartphone không phải là một điều kiện cần, nhưng là điều kiện đủ để tạo nên một thiết bị âm thanh không dây tốt. Nếu không sử dụng chúng thì cũng không sao, nhưng nếu có thì trải nghiệm người dùng sẽ được toàn diện hơn. Loa Aura đến nay vẫn chưa có ứng dụng chuyên dụng cho việc điều khiển, nên tất cả thao tác người dùng sẽ thực hiện trên phần mềm nghe nhạc và trên loa. Hy vọng hãng sẽ sớm hoàn thành và đưa ứng dụng đó lên kho tải.

Bỏ phần mềm qua một bên, ta sẽ đến phần quan trọng hơn cả: chất lượng âm thanh. Điều đầu tiên tôi cảm nhận khi sử dụng Aura 3 đó là âm lượng của chiếc loa này rất lớn. Chỉ với 20% âm lượng trên smartphone, chiếc loa này đã đủ độ lớn để chơi nhạc trong một căn phòng khoảng 15m2.

Khả năng phủ âm của chiếc loa này cũng rất tốt, khi ta đứng ở góc nào trong căn phòng cũng cảm thấy loa như đang chơi ở gần mình, không có cảm giác bị vọng từ xa như những chiếc loa công suốt nhỏ, thiết kế bé hơn. Với 2 yếu tố này, Aura 3 sẵn sàng chơi được nhạc ở cả phòng khách lớn, hoặc nếu cần thiết thì có thể chơi nhạc ngoài trời (người dùng cần đảm bảo có chỗ cắm điện, trời không mưa).

Hài lòng với âm lượng, ngược lại cách thể hiện chất âm của Aura 3 vẫn còn một vài điểm tôi thấy bất cập. Harman Kardon chọn một kiểu âm rất đậm về phần trầm cho loa, với chiếc sub-woofer 130mm hoạt động rất hiệu quả. Có lẽ 'hiệu quả quá' khi trong bài Berimbass của Renaud Garcia-Fons những âm siêu trầm (sub-bass) từ contra-bass dư lực khá nhiều, tạo cảm giác gằn nặng khiến chất âm tổng thể hơi tối, đục.

Phần trung và cao cũng vì vậy mà bị lấn, thiếu độ sáng. Giọng ca sĩ lúc này như lùi về 1 bước để nhường đường cho trống, phần trung cao (high-mid) cần có để thoát ra khỏi 'vòng vây trầm' cũng chưa được thể hiện hiệu quả. Âm cao quả thực thiếu tính kim khí, khiến cho tổng thể âm thanh từ Aura 3 nghiêng hẳn về phần nửa dưới.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 9.

Song, một điều kỳ diệu đã xảy ra! Sau khi vào mục Equalizer của smartphone, tôi thử điều chỉnh để xem khả năng trình diễn của Aura 3 có thể được cải thiện đến mức nào. Câu trả lời là chiếc loa này có thể được 'lột xác' hoàn toàn nếu như người dùng bỏ ra một thời gian ngắn để điều chỉnh cho đúng. Những gì tôi làm đó là giảm cường độ âm trầm (khoảng -2dB), tăng dần cường độ khi đến với dải trung cao (high-mid) và cao (treble) vào khoảng 1dB.

Tôi rất kỵ việc sử dụng Equalizer trong khi đánh giá âm thanh, vì trong nhiều trường hợp EQ có thể 'chữa lợn lành thành lợn què', không làm chất âm hay hơn lại tăng độ méo, làm tình hình tệ đi. Nhưng trong trường hợp này có vẻ là ngoại lệ và kết quả thì hoàn toàn có thể làm cân bằng lại chất âm của Aura 3.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 10.

EQ Custom giúp cho Aura 3 có khả năng trình diễn âm thanh tốt hơn rất nhiều

Sau khi áp dụng EQ, phần trầm vẫn có lực rất tốt nhưng loại bỏ được gần như hoàn toàn những âm rền vang, gằn rất khó chịu trong chất âm mặc định. Cũng nhờ có lượng được giảm bớt nên phần âm này trở nên cứng chắc hơn, thể hiện rõ được từng âm trống trong bài Radio Ga Ga của Queen. Nếu bạn là bass-head và nói rằng làm như vậy thì âm trầm sẽ không còn 'đã' nữa, hãy tin tôi rằng mặc dù lượng giảm đi 1 phần nhưng 'chất' được tăng lên nhiều phần thì vẫn là sự đánh đổi xứng đáng.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 11.

Giọng ca sĩ cũng chứng kiến sự cải thiện một cách rõ rệt, đặc biệt là những giọng ca sĩ nữ có thể lên được tới phần trung cao. Như giọng MARINA trong bài To be human từ trạng thái như 'bị nghẹt mũi', bị nhấn chìm bởi âm trầm được đặt bên cạnh thì có độ sáng cao hơn, 'thoát' hơn rất nhiều. Tương tự với dải cao, mặc dù vẫn chưa có lượng dồi dào nhưng do có không gian thể hiện hơn vì không phải 'chen lấn' với âm trầm, giờ đã rõ ràng hơn rất nhiều. Chất âm cân bằng hơn giúp Aura 3 lấy lại được cả độ chi tiết trước đây đã bị chìm mất, cho thấy tiềm năng của nó là hoàn toàn có chỉ là Harman Kardon chưa tận dụng hết được thôi.

Bạn thậm chí còn có thể cảm nhận được sự thay đổi này thông qua video dưới đây. Mặc dù âm thanh đến tai bạn gián tiếp thông qua microphone thu âm của tôi, sau đó là tai nghe hoặc loa của bạn, nhưng bạn hoàn toàn nghe thấy được phần âm trầm trở nên gọn gàng, 'mở đường' cho những dải âm khác thể hiện như thế nào:

So sánh âm thanh Aura 3 trước và sau khi điều chỉnh

Sản phẩm có tiềm năng lớn

Harman Kardon Aura 3 nhìn một cách tổng thể vẫn là một sản phẩm đáng để tâm khi có chất lượng hoàn thiện vỏ ngoài tốt, đèn chiếu sáng 'lung linh', nhưng cũng tồn tại điểm nhỏ cần lưu ý mà người dùng phải tự khắc phục trong quá trình sử dụng bao gồm: Chưa có phần mềm hỗ trợ trên smartphone và chất âm mặc định bị chỉnh quá đậm về âm trầm nên cho cảm giác mất cân bằng. Tất nhiên, hai điểm này đều có thể khắc phục được bằng phần mềm nên đây chưa phải là vấn đề quá lớn, hy vọng hãng sẽ 'mài' thêm chút nữa để 'viên ngọc' này sáng hơn trong những đợt cập nhật sau!

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 13.

Ưu điểm

- Thiết kế đẹp mắt, phần đèn nền lung linh

- Kết nối chắc chắn, độ trễ thấp

- Âm lượng lớn, độ phủ âm đủ cho cả một căn phòng rộng rãi

- Sau khi được chỉnh EQ, chất âm lột xác và tốt hơn nhiều

Nhược điểm

- Chưa có phần mềm hỗ trợ điều khiển trên smartphone

- Chất âm mặc định có phần dư trầm, các dải âm khác thiếu không gian để tỏa sáng

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 3 tháng 11 giờ
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 3 tháng 12 giờ
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat