Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Mặc dù đã đến phiên bản thứ 3 nhưng dòng Aura Studio vẫn mắc phải những lỗi khá 'tay mơ'!

Tại sự kiện CES 2020 tháng 1 vừa qua, ngoài việc nâng cấp dòng loa đặt bàn Soundsticks lên thế hệ thứ 4, hãng âm thanh Harman Kardon cũng đã tung ra phiên bản thứ 3 của một chiếc loa cũng nổi tiếng không kém của mình là Aura Studio 3. Khác với Soundsticks, Aura là dòng loa tích hợp tất-cả-trong-một, nhờ đó giảm thời gian set-up cũng như không chiếm nhiều diện tích.

Phiên bản này có những thay đổi gì so với trước đây, và nó có đáng với mức giá (khoảng 7 triệu Đồng) mà người dùng cần bỏ ra hay không?

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 1.

Aura 3 mặc dù nhỏ gọn hơn các dòng loa 2.1, 2.0 nhưng vẫn là loa giải trí tại gia nên sẽ lớn, hộp đựng không tránh khỏi sự cồng kềnh, ngược lại cũng có thiết kế đơn giản vì hãng không cố in những thông tin thừa thãi ở đây. Các thành phần bên trong được bọc kỹ càng, có những lớp chèn bằng xốp (loại giống hộp đựng trứng) nên ta cũng không lo bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 2.

Phụ kiện của Aura 3 gồm có 4 dây nguồn với các đầu cắm khác nhau để phù hợp với các thị trường trên Thế giới. Tôi đánh giá cao Harman Kardon ở điểm này, giúp người dùng không phải đi mua đầu chuyển dù có mua loa ở đâu đi nữa.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 3.

Và đây là chiếc loa của chúng ta, vẫn với kiểu dáng tổng thể quen thuộc của dòng Aura, một lớp nhựa cong vòng màu đen trong ở phía trên và phần đế bọc vải phía dưới. Có lẽ Harman Kardon thấy rằng đây là kiểu dáng đẹp, trang nhã nên đã sử dụng qua nhiều đời, tôi cũng phải đồng ý với điều đó.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 4.

Ở phía sau loa ta có cổng cấp nguồn và cổng 3,5mm để chơi nhạc có dây, nút bấm nguồn và nút bật tắt Bluetooth. Đây đều là những nút cảm ứng nên ta nhấn nhẹ tay để kích hoạt, loa sẽ phản hồi bằng tiếng động và đèn chứ không có phản hồi vật lý.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 5.

Về hệ thống tạo âm thanh, Aura 3 trang bị xung quanh phần thân 6 chiếc loa toàn dải 40mm và một loa sub-woofer 130mm chuyên cho phần trầm ở dưới đáy, chơi dạng hướng sàn (down-firing), lớn hơn loại được dùng ở phiên bản Aura (112mm) và có công suất lớn hơn 3 lần (100W so với 30W). Khả năng tái tạo âm thanh ra sao ta sẽ tìm hiểu rõ hơn ở phần sau.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 6.

Mặt trước ta có logo của hãng, nút bật tắt đèn và 2 nút tăng giảm âm lượng, thao tác dừng/chơi nhạc sẽ điều khiển trên smartphone. 

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 7.

Điểm thay đổi lớn nhất về ngoại hình bên ngoài của Aura 3 so với những người tiền nhiệm đó là bỏ đi ống thoát âm (sound-port) ở đỉnh, nên thiết kế giờ đã đóng hoàn toàn. Theo đánh giá của những người sử dụng các phiên bản trước, ống âm này rất hay bám bụi và khó có thể lau được sạch hoàn toàn nên việc loại bỏ nó đi là ưu điểm, cũng là một cách để thiết kế của chiếc loa này trở nên liền lạc hơn.

Một điểm mạnh vẫn không thay đổi của dòng Harman Kardon Aura: hệ thống đèn chiếu sáng. Trên phiên bản Aura 3, hãng thiết kế một phần gù thoải về tất cả các hướng, có một chút lõm ở giữa và chia ra làm nhiều phần nhỏ song song. Khi được kích hoạt, đèn sẽ bật dần dần qua từng phần, rất nhẹ nhàng và tinh tế. Đèn của Aura 3 không có những chế độ nháy (strobe) và đổi màu liên tục như những loa Sony Extra Bass, nhưng theo cá nhân tôi là đẹp cũng như đa dụng hơn, có thể sử dụng làm đèn ngủ nếu muốn.

Hiệu ứng đèn khá kì ảo của Harman Kardon Aura 3

Có thể nói phần mềm hỗ trợ trên smartphone không phải là một điều kiện cần, nhưng là điều kiện đủ để tạo nên một thiết bị âm thanh không dây tốt. Nếu không sử dụng chúng thì cũng không sao, nhưng nếu có thì trải nghiệm người dùng sẽ được toàn diện hơn. Loa Aura đến nay vẫn chưa có ứng dụng chuyên dụng cho việc điều khiển, nên tất cả thao tác người dùng sẽ thực hiện trên phần mềm nghe nhạc và trên loa. Hy vọng hãng sẽ sớm hoàn thành và đưa ứng dụng đó lên kho tải.

Bỏ phần mềm qua một bên, ta sẽ đến phần quan trọng hơn cả: chất lượng âm thanh. Điều đầu tiên tôi cảm nhận khi sử dụng Aura 3 đó là âm lượng của chiếc loa này rất lớn. Chỉ với 20% âm lượng trên smartphone, chiếc loa này đã đủ độ lớn để chơi nhạc trong một căn phòng khoảng 15m2.

Khả năng phủ âm của chiếc loa này cũng rất tốt, khi ta đứng ở góc nào trong căn phòng cũng cảm thấy loa như đang chơi ở gần mình, không có cảm giác bị vọng từ xa như những chiếc loa công suốt nhỏ, thiết kế bé hơn. Với 2 yếu tố này, Aura 3 sẵn sàng chơi được nhạc ở cả phòng khách lớn, hoặc nếu cần thiết thì có thể chơi nhạc ngoài trời (người dùng cần đảm bảo có chỗ cắm điện, trời không mưa).

Hài lòng với âm lượng, ngược lại cách thể hiện chất âm của Aura 3 vẫn còn một vài điểm tôi thấy bất cập. Harman Kardon chọn một kiểu âm rất đậm về phần trầm cho loa, với chiếc sub-woofer 130mm hoạt động rất hiệu quả. Có lẽ 'hiệu quả quá' khi trong bài Berimbass của Renaud Garcia-Fons những âm siêu trầm (sub-bass) từ contra-bass dư lực khá nhiều, tạo cảm giác gằn nặng khiến chất âm tổng thể hơi tối, đục.

Phần trung và cao cũng vì vậy mà bị lấn, thiếu độ sáng. Giọng ca sĩ lúc này như lùi về 1 bước để nhường đường cho trống, phần trung cao (high-mid) cần có để thoát ra khỏi 'vòng vây trầm' cũng chưa được thể hiện hiệu quả. Âm cao quả thực thiếu tính kim khí, khiến cho tổng thể âm thanh từ Aura 3 nghiêng hẳn về phần nửa dưới.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 9.

Song, một điều kỳ diệu đã xảy ra! Sau khi vào mục Equalizer của smartphone, tôi thử điều chỉnh để xem khả năng trình diễn của Aura 3 có thể được cải thiện đến mức nào. Câu trả lời là chiếc loa này có thể được 'lột xác' hoàn toàn nếu như người dùng bỏ ra một thời gian ngắn để điều chỉnh cho đúng. Những gì tôi làm đó là giảm cường độ âm trầm (khoảng -2dB), tăng dần cường độ khi đến với dải trung cao (high-mid) và cao (treble) vào khoảng 1dB.

Tôi rất kỵ việc sử dụng Equalizer trong khi đánh giá âm thanh, vì trong nhiều trường hợp EQ có thể 'chữa lợn lành thành lợn què', không làm chất âm hay hơn lại tăng độ méo, làm tình hình tệ đi. Nhưng trong trường hợp này có vẻ là ngoại lệ và kết quả thì hoàn toàn có thể làm cân bằng lại chất âm của Aura 3.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 10.

EQ Custom giúp cho Aura 3 có khả năng trình diễn âm thanh tốt hơn rất nhiều

Sau khi áp dụng EQ, phần trầm vẫn có lực rất tốt nhưng loại bỏ được gần như hoàn toàn những âm rền vang, gằn rất khó chịu trong chất âm mặc định. Cũng nhờ có lượng được giảm bớt nên phần âm này trở nên cứng chắc hơn, thể hiện rõ được từng âm trống trong bài Radio Ga Ga của Queen. Nếu bạn là bass-head và nói rằng làm như vậy thì âm trầm sẽ không còn 'đã' nữa, hãy tin tôi rằng mặc dù lượng giảm đi 1 phần nhưng 'chất' được tăng lên nhiều phần thì vẫn là sự đánh đổi xứng đáng.

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 11.

Giọng ca sĩ cũng chứng kiến sự cải thiện một cách rõ rệt, đặc biệt là những giọng ca sĩ nữ có thể lên được tới phần trung cao. Như giọng MARINA trong bài To be human từ trạng thái như 'bị nghẹt mũi', bị nhấn chìm bởi âm trầm được đặt bên cạnh thì có độ sáng cao hơn, 'thoát' hơn rất nhiều. Tương tự với dải cao, mặc dù vẫn chưa có lượng dồi dào nhưng do có không gian thể hiện hơn vì không phải 'chen lấn' với âm trầm, giờ đã rõ ràng hơn rất nhiều. Chất âm cân bằng hơn giúp Aura 3 lấy lại được cả độ chi tiết trước đây đã bị chìm mất, cho thấy tiềm năng của nó là hoàn toàn có chỉ là Harman Kardon chưa tận dụng hết được thôi.

Bạn thậm chí còn có thể cảm nhận được sự thay đổi này thông qua video dưới đây. Mặc dù âm thanh đến tai bạn gián tiếp thông qua microphone thu âm của tôi, sau đó là tai nghe hoặc loa của bạn, nhưng bạn hoàn toàn nghe thấy được phần âm trầm trở nên gọn gàng, 'mở đường' cho những dải âm khác thể hiện như thế nào:

So sánh âm thanh Aura 3 trước và sau khi điều chỉnh

Sản phẩm có tiềm năng lớn

Harman Kardon Aura 3 nhìn một cách tổng thể vẫn là một sản phẩm đáng để tâm khi có chất lượng hoàn thiện vỏ ngoài tốt, đèn chiếu sáng 'lung linh', nhưng cũng tồn tại điểm nhỏ cần lưu ý mà người dùng phải tự khắc phục trong quá trình sử dụng bao gồm: Chưa có phần mềm hỗ trợ trên smartphone và chất âm mặc định bị chỉnh quá đậm về âm trầm nên cho cảm giác mất cân bằng. Tất nhiên, hai điểm này đều có thể khắc phục được bằng phần mềm nên đây chưa phải là vấn đề quá lớn, hy vọng hãng sẽ 'mài' thêm chút nữa để 'viên ngọc' này sáng hơn trong những đợt cập nhật sau!

Đánh giá loa Harman Kardon Aura 3: Viên ngọc sáng cần thêm chút mài giũa - Ảnh 13.

Ưu điểm

- Thiết kế đẹp mắt, phần đèn nền lung linh

- Kết nối chắc chắn, độ trễ thấp

- Âm lượng lớn, độ phủ âm đủ cho cả một căn phòng rộng rãi

- Sau khi được chỉnh EQ, chất âm lột xác và tốt hơn nhiều

Nhược điểm

- Chưa có phần mềm hỗ trợ điều khiển trên smartphone

- Chất âm mặc định có phần dư trầm, các dải âm khác thiếu không gian để tỏa sáng

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 1 giờ
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 1 giờ
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 3 giờ
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 4 giờ
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 5 giờ
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 14 giờ
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 15 giờ
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 15 giờ
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 15 giờ
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 17 giờ
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 21 giờ
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat