Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Reflect Fit là một cặp tai nghe được thiết kế từ A-Z dành cho dân thể thao, nhất là những người yêu chạy bộ, từ thiết kế bên ngoài, tới việc tích hợp cảm biến đo nhịp tim nhằm theo dõi sức khỏe.
Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 1.

Trước khi được phát triển mạnh vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, tai nghe không dây trước đây thường được thiết kế dành cho dân thể thao để tránh vướng dây lúc tập. JBL có một dòng sản phẩm không dây chuyên cho mục đích này mang tên Reflect, với cặp tai nghe mới nhất mang tên Reflect Fit.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 2.

Cặp tai nghe này có tính năng nổi bật nhất là được tích hợp cảm biến đo nhịp tim, nên vỏ hộp chỗ nào cũng thấy quảng cáo nó.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 3.

Hộp mở ra bằng nam châm, với phần cánh trái in hướng dẫn cách đeo.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 4.

Bộ phụ kiện bao gồm hướng dẫn sử dụng, túi khóa kéo, 3 bộ đệm tai, 2 bộ đệm vành tai và dây sạc Micro USB. Năm nay các thiết bị di động đã chuyển dần sang dùng USB Type-C nên theo mình tai nghe không dây cũng nên dùng chuẩn này để thống nhất dây sạc.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 5.

Túi được làm bằng vải dù, có những chi tiết màu cam JBL khá đẹp.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 6.

Hãng thiết kế Reflect Fit để dành cho những người yêu vận động từ A tới Z, từ phần đeo cổ tới 2 bên tai đeo. Phần vòng cổ được làm bằng nhựa cứng, có khung chắc chắn chứ không phải loại nhựa dẻo và có thể uốn cong như cặp Partron PBH-400. Vòng cổ khi đeo ép khá chặt vào cổ người dùng, nhằm tránh "vung vẩy" khi vận động mạnh, nhưng với mình thì hơi cấn khi ngồi một chỗ.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 7.

Ở phần "gáy" của vòng cổ ta có cổng sạc micro USB được che bằng một cổng nhựa, cùng một phần nhựa trong được tích hợp cảm biến nhịp tim.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 8.

Phía trái là 2 nút tăng giảm âm lượng kiêm chuyển bài hát.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 9.

Còn bên phải là nút nguồn, nhận cuộc gọi và dừng / chơi nhạc cùng với một nút chuyên để kích hoạt cảm biến nhịp tim.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 10.

Phần đeo tai cũng được thiết kế khá đặc biệt, lai giữa tai nhét trong (in-ear) và tai đeo bên ngoài (ear-bud) nên một khi đã đi vào tai thì bám rất chắc. Nhờ có đệm tai thiết kế đặc biệt kết hợp với 2 miếng vành tai mà dù người dùng có lắc đầu mạnh tới đâu tai nghe cũng không thể rơi ra. Tai nghe được trang bị chuẩn chống nước IPX5, tất nhiên là không thể dùng để đi bơi nhưng vẫn chống được những cơn mưa nhỏ hoặc mồ hôi người dùng.

Một điểm hay trong thiết kế của cặp tai nghe này đó là phần dây được phủ một lớp phản quang, nên khi người dùng chạy ngoài đường và có một xe ô-tô, xe máy tới thì họ sẽ nhìn thấy, tránh những tai nạn đáng tiếc. Đây là lí do tại sao dòng sản phẩm này lại có tên là "Reflect - Phản chiếu".

Theo đánh giá cá nhân mình, tai nghe có độ hoàn thiện rất tốt, cho cảm giác chắc chắn. Nhưng với cách đeo ép khá chặt vào cổ và tai người dùng thì người dùng cần phải thử trước khi ra quyết định mua, vì với một số người (nhất là gymer hay tập chạy), thì thiết kế này giúp họ tập trung vào luyện tập, không bị tai nghe "vung vẩy" và gây cản trở. Những với những ai thích sự thoải mái, và cũng chỉ ngồi một chỗ nghe nhạc thì có thể tai nghe sẽ không phù hợp.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 11.

Như đã nói trong bài đánh giá tai nghe cùng hãng JBL E65BTNC thì phần mềm của hãng cung cấp không những tệ, thậm chí đôi lúc còn không sử dụng được. Và theo nhiều nguồn thì phần mềm này cũng không hỗ trợ tính năng đo nhịp tim của Reflect Fit, nên mình cũng không tải về cho nặng máy.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 12.

Nhưng cảm biến sử dụng trong cặp tai nghe này tương thích với những phần mềm luyện tập khác trên Play Store và Apple Store, nên người dùng vẫn dùng được tính năng này. Ứng dụng mà hãng khuyến nghị sử dụng cũng khá đầy đủ tính năng như hiển thị nhịp tim, thời gian luyện tập, biểu đồ tập luyện và phân tích sau tập.

Thông số kĩ thuật

- Màng loa Dynamic 5.8mm

- Dải tần: 10Hz - 22kHz

- Chống nước IPX5

- Thời lượng chơi nhạc: 10 giờ

- Dung lượng pin: 200mAh

- Trọng lượng: 37g

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 14.

Điểm mạnh của Reflect Fit cũng như những cặp tai nghe của hãng JBL mình đã được thử nằm ở âm trầm. Âm trầm gây ấn tượng ngay từ bài hát đầu tiên, vì có lượng rất dồi dào và vô cùng dày dặn. Điểm mình thích ở những sản phẩm của JBL đó là hãng có đầu tư về chất, về chiều sâu chứ không chỉ trang bị cho tai nghe về lượng trầm. Thử với bài All The Stars của Kendrick Lamar và Sza, nhưng âm trống xuống được tới siêu trầm (sub-bass), tạo nền âm rung động, phần trầm trung (mid-bass) nhấn cứng, nhưng vẫn bật lên được đúng lúc nên không tạo cảm giác khó chịu. Nhìn chung những bass-head sẽ không thất vọng về cặp tai nghe này.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 15.

Âm trống trầm nổi bật nên cũng có "cấn" một chút vào giọng ca sĩ, nhưng chưa đến mức tệ như những cặp tai nghe Beats by Dre cũ hoặc Skullcandy. Giọng ca sĩ nhận được nhiều hơi ấm của âm trầm, nên có thế mạnh khi thể hiện những giọng ca sĩ nam như Louis Armstrong trong La vie en rose. Với mình thì đây là một âm trung dễ nghe và dễ phối nhiều loại nhạc hơn kiểu trung khá sáng và có phần chói nhẹ của cặp E65BTNC đắt tiền hơn. Đây là vấn đề về gu, mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau.

Đánh giá JBL Reflect Fit - Tai nghe không dây với khả năng đo nhịp tim - Ảnh 16.

Khác với kiểu âm V-shape của E65BTNC thì cặp Reflect Fit có chất âm thiên trầm đơn thuần, nên dải cao không được nổi bật cho lắm. Lượng âm cao vừa đủ lượng, nhưng không lên được những tần số cao nhất và có cảm giác ít năng lượng. Nhìn chung thì dải cao vẫn đủ tốt để "làm nền" cho trống và giọng ca sĩ, nhưng ở tầm giá người dùng hoàn toàn có thể kiếm được những cặp tai nghe thể hiện tốt hơn ở dải này.

Lời kết

Nhìn một cách tổng thể thì Reflect Fit là một sản phẩm có tính hoàn thiện khá tốt, từ hoàn thiện vỏ ngoài tới chất âm, lại có thêm tính đo nhịp tim rất hữu dụng. Nhưng đây cũng là một sản phẩm "kén" khách hàng, nhất là vòng cổ loại cứng, cách đeo ép chặt. Những ai hợp cách đeo này chắc chắn sẽ không hối hận khi mua cặp tai nghe này, ngược lại, bạn sẽ bỏ nó ra sau chỉ vài giây thử nếu không thích nó.

Ưu điểm

- Hoàn thiện vỏ ngoài chắc chắn

- Đeo chặt và khó rơi

- Tích hợp cảm biến nhịp tim

- Có chuẩn chống nước IPX5

- Âm trầm mạnh và khỏe khoắn

Nhược điểm

- Âm cao dừng lại ở mức trung bình

- Cách đeo ép chặt

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 1 ngày
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 2 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 3 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat